Thi Toán trắc nghiệm làm thui chột khả năng sáng tạo

Theo dõi VGT trên

Đó là quan điểm của ông Phạm Hồng Danh, Giám đốc Trung tâm Luyện thi Vĩnh viễn, TP.HCM khi nói về phương án thi THPT quốc gia dự kiến năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

Hoang mang, lo lắng, xáo trộn tâm lý, sợ trở tay không kịp… là những gì mà nhiều giáo viên và phụ huynh, học sinh tại TP.HCM cho biết sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Nhiều ý kiến còn cho rằng, thi Toán trắc nghiệm làm thui chột khả năng sáng tạo.

Phải thay đổi toàn bộ lịch học, giáo án

Theo dự thảo Bộ GD&ĐT công bố, phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 sẽ gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Tại trường THPT Thành Nhân, quận Tân Phú, TP.HCM những ngày qua “ nóng” lên bởi giáo viên và học sinh trong trường đều hoang mang trước thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, và chủ đề này được bàn tán khắp nơi.

Ông Nguyễn Đình Độ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, theo như dự thảo thi THPT năm 2017 công bố thì sắp tới, nhà trường sẽ phải tổ chức họp bàn để thay lại toàn bộ lịch học, giáo án đã soạn, cấu trúc lại thời lượng môn học và đặc biệt là trấn an tâm lý của học sinh, phụ huynh trước cú “sốc” này.

Theo ông Độ, thông thường giáo án sẽ được các giáo viên cập nhật hàng năm và đặc biệt là sau mỗi kỳ thi để giúp học sinh bám sát đề thi.

“Muộn nhất là đầu tháng 8 các giáo viên sẽ phải in giáo án để bắt đầu ôn tập cho học sinh. Tính đến nay, khối 12 đã ôn theo giáo án được một đoạn đường thì đùng một cái thay đổi thi bằng tổ hợp môn, đặc biệt là Toán từ tự luận sang trắc nghiệm khiến cả giáo viên và học sinh ngơ ngác. Giáo án này chắc chắn sẽ phải thay thế để phù hợp với yêu cầu thi mới”, ông Độ giải thích.

Thi Toán trắc nghiệm làm thui chột khả năng sáng tạo - Hình 1

Giáo viên và học sinh lo lắng về Dự thảo thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT. Ảnh:Tiền Phong.

Bên cạnh đó, ông Độ cho rằng kỳ thi 2015 và 2016 vừa qua được đánh giá tốt, chất lượng đề thi phần nào đáp ứng được 2 trong 1 (gồm xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH – CĐ) do có tính phân loại cao, chỉ có khâu xét tuyển có vấn đề. Vậy hà cớ gì thay đổi khâu thi cử để gây tâm lý hoang mang cho dư luận, cho học sinh.

Video đang HOT

“Một dự thảo thi lớn như thế này cần phải công bố trước ít nhất là 3 năm hoặc vội lắm thì cũng phải trước 1 năm bởi hiện tại các em học sinh đã xác định khối thi, xác định chiến lược học tập nên chắc chắn sẽ trở tay không kịp. Chúng ta nên ổn định để tránh rúng động xã hội, tránh duy ý chí và đặc biệt là phải trực tiếp tham gia giảng dạy hoặc làm công tác quản lý mới thấy được phụ huynh, học sinh và giáo viên rúng động thế nào về dự thảo này?”, ông Độ nói.

Thi Toán trắc nghiệm làm thui chột khả năng sáng tạo

Đó là quan điểm của ông Phạm Hồng Danh, Giám đốc Trung tâm Luyện thi Vĩnh viễn, TP.HCM khi nói về bài thi môn Toán sẽ được thi bằng trắc nghiệm.

Theo ông Danh, Toán là môn khoa học cơ bản, tư duy toán là nền tảng của các môn khoa học tự nhiên nên việc thi Toán bằng trắc nghiệm sẽ làm giảm đi 50% về tư duy lý luận, khả năng sáng tạo của học sinh.

“Như đề Toán hiện nay, để giải được học sinh ngoài kiến thức cần phải có cách lập luận lô gích, sâu sắc và sáng tạo. Bởi thế, có nhiều em dù biết kết quả nhưng không thể nào giải được. Nếu thi trắc nghiệm sẽ dẫn đến học sinh học vẹt nhiều hơn, có nhiều câu hỏi các em chỉ cần thay số, bấm máy tính là ra đáp án…”, ông Danh nói.

Ông Danh cho rằng, môn Toán cần phải thi tự luận vì như thế mới phát triển tư duy, lập luận, phát huy được khả năng sáng tạo, phân biệt được học sinh này với học sinh khác.

“Còn nếu thi trắc nghiệm, vô tình chúng ta sẽ tạo ra 1 thế hệ rô bốt, thế hệ bấm máy tính hơn là tư duy. Và chắc chắn, tương lai sẽ ít các nhà khoa học về Toán học và khoa học tự nhiên”, ông Danh lo lắng.

Trong khi đó, ông Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú cho rằng, một số nước cũng có đề thi Toán bằng trắc nghiệm, tuy nhiên cần phải có lộ trình để học sinh và giáo viên thích nghi bởi lâu nay chúng ta vẫn quen với hình thức thi tự luận.

Về đề thi, ông Nguyễn Đình Độ cho rằng, Bộ GD&ĐT cần phải khẳng định chứ không nên lấp lửng, dùng từ “chủ yếu” nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12. “Bởi mọi năm, Bộ cũng dùng câu này nhưng nội dung lớp 10 và 11 vẫn khá nhiều, nhất là năm này bài thi là tổ hợp của nhiều môn…”, ông Độ nói.

Theo Zing

'9 tháng không kịp chuẩn bị cho thi trắc nghiệm môn Toán'

Theo tiến sĩ Đỗ Tiến Thành, thi trắc nghiệm môn Toán kiểm tra được hầu hết kiến thức cơ bản của học sinh, tuy nhiên chương trình học hiện nay chưa phù hợp hình thức này.

Nếu kỳ thi THPT quốc gia 2017 áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán, sẽ có nhiều lợi ích như kiểm tra được kiến thức cơ bản, tránh được tiêu cực trong kỳ thi. Nhưng ngược lại, thi trắc nghiệm cũng dễ khiến học sinh học vẹt, làm ẩu, khó phân loại.

Đặc biệt, thời gian 9 tháng từ giờ tới thời điểm thi THPT quốc gia 2017 không đủ để chuẩn bị thi trắc nghiệm môn Toán. Ngoài ra, chương trình học hiện nay của bậc THPT chưa phù hợp hình thức này.

9 tháng không kịp chuẩn bị cho thi trắc nghiệm môn Toán - Hình 1

Thí sinh tại cụm thi ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP HCM. Ảnh: Phước Tuần.

Thi trắc nghiệm Toán giúp kiểm tra kiến thức cơ bản

Với hình thức tự luận, đề thi chỉ có 10 câu, phải trình bày chính xác từng dòng để đạt điểm tối đa (điểm chấm chi tiết đến 0,25 mỗi bước), học sinh học dập khuôn theo mẫu, không sáng tạo, thì với thi trắc nghiệm, thí sinh có thể dùng nhiều cách để tìm ra đáp án. Điều quan trọng là kết quả cuối cùng, không phải lo khâu trình bày bài.

Môn Toán chú trọng tính toán chuẩn trong thời gian nhanh nhất, chứ không yêu cầu khả năng diễn đạt như Ngữ văn, nên hoàn toàn có thể thi bằng trắc nghiệm.

Đề thi tự luận cũng không bao quát được hết kiến thức học suốt 3 năm phổ thông, trong khi thi trắc nghiệm giúp tránh tình trạng học lệch, ôn tủ.

50 câu trắc nghiệm cũng loại bỏ được những tiêu cực trong kỳ thi. Trong 90 phút, thí sinh có muốn quay cóp, mở tài liệu cũng không thể.

Thi trắc nghiệm môn Toán đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng từ lâu, tiêu biểu như SAT (Scholastic Aptitude Test), kỳ thi chuẩn đánh giá những kỹ năng cần thiết, điều kiện bắt buộc để tuyển sinh vào các trường đại học của Mỹ và một số nước.

Các bài thi SAT không kiểm tra kiến thức mà chú trọng kỹ năng ứng dụng kiến thức để giải quyết vấn đề. Chính vì vậy, các câu hỏi trong bài thi này không khó, chủ yếu yêu cầu người giải tìm ra cách làm thông minh, đạt được kết quả nhanh nhất.

Trong xu hướng hội nhập như hiện nay, việc xây dựng những chuẩn đề thi tương tự thế giới rất cần thiết.

9 tháng không kịp chuẩn bị cho thi trắc nghiệm môn Toán - Hình 2

Học sinh Hà Nội sau giờ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Anh Tuấn.

9 tháng không đủ để giáo viên và học sinh "kịp trở tay"

Tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, đề thi THPT không quá khó, chủ yếu kiểm tra kiến thức cơ bản. Những dạng toán mà học sinh Việt Nam quen thuộc như tích phân, hàm số, hình học không gian, nước bạn chỉ dành cho sinh viên nghiên cứu chuyên sâu về Toán ở bậc đại học.

Suốt 12 năm, học sinh được dạy và học chuẩn bị cho bài thi dạng tự luận, nay chỉ còn 9 tháng để làm quen dạng đề mới sẽ không kịp để thích nghi. Thầy cô giáo cũng không kịp chuẩn bị để hướng dẫn cách thi mới cho học trò. Cha mẹ chưa kịp làm quen với cách thi mới của con.

Vì thế, Bộ GD&ĐT nên có lộ trình 3 năm để thầy và trò cùng làm quen, luyện tập, tránh gây hoang mang.

Bên cạnh đó, về cấu trúc đề, những câu hỏi đại số, yêu cầu tính toán bằng máy tính, tính nhẩm, thời gian làm trung bình 1,8 phút một câu là vừa đủ. Nhưng với những bài hình học, hình học không gian, riêng việc vẽ hình đã mất từ 6-8 phút, chưa kể thời gian tưởng tượng hình. Các bài toán hàm số, vẽ đồ thị cũng phải mất tới 5 phút. Chính vì vậy, đề thi nếu không có sự phân bổ phù hợp, dễ làm khó thí sinh.

Điều cần quan tâm nữa là độ dài của đề thi trắc nghiệm. Để giải quyết được 50 câu trong 90 phút với nhiều dạng bài, học sinh cần có kiến thức rộng, học đều, tư duy nhanh nhạy, khả năng tính nhẩm nhanh, viết nhanh, bấm máy tính cũng cần nhanh.

Một loạt các yêu cầu này dễ khuyến khích học sinh học vẹt, học thuộc, chứ không dành thời gian suy nghĩ độc lập và tư duy phân tích.

Cũng không loại bỏ khả năng đề thi quá dài, thời gian ít dẫn tới việc thí sinh làm ẩu, tích bừa đáp án. Với 1,8 phút một câu, thí sinh không có thời gian kiểm tra lại bài, trong khi đây là bước quan trọng của môn Toán.

Cũng chính từ điều này, đề thi trắc nghiệm khó phân loại học sinh khá giỏi. Nếu đề thi tự luận có câu điểm 9, 10, thì thi trắc nghiệm, học sinh trung bình cũng có thể đánh bừa vào đáp án chính xác.

Ý tưởng thi trắc nghiệm sẽ rất phù hợp nếu có một sự chuẩn bị kỹ từ phía những nhà quản lý, người ra đề, thầy cô, và đặc biệt kiến thức cũng như tâm lý của thí sinh.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Theo Zing

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tin đang nóng

    "Em bé thiên niên kỷ" của Trung Quốc đột tử ở tuổi 25"Em bé thiên niên kỷ" của Trung Quốc đột tử ở tuổi 25
    4 giờ trước
    Lộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồngLộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồng
    5 giờ trước
    Sốc: Ngô Kiến Huy và quản lý 12 năm mâu thuẫn chuyện tiền bạc, nam ca sĩ đăng đàn yêu cầu đối chất!Sốc: Ngô Kiến Huy và quản lý 12 năm mâu thuẫn chuyện tiền bạc, nam ca sĩ đăng đàn yêu cầu đối chất!
    1 giờ trước
    Nữ NSƯT sở hữu nhà mặt tiền quận 1, U40 đẹp như đôi mươi vẫn lẻ bóng, một mình nuôi conNữ NSƯT sở hữu nhà mặt tiền quận 1, U40 đẹp như đôi mươi vẫn lẻ bóng, một mình nuôi con
    2 giờ trước
    Hồ Hoài Anh lần đầu tái xuất truyền hình sau ồn ào, đời tư hiện ra sao?Hồ Hoài Anh lần đầu tái xuất truyền hình sau ồn ào, đời tư hiện ra sao?
    2 giờ trước
    6 năm sau khi Sulli mất, anh trai đăng đàn ám chỉ uẩn khúc về cái chết của em gái6 năm sau khi Sulli mất, anh trai đăng đàn ám chỉ uẩn khúc về cái chết của em gái
    2 giờ trước
    Động đất 7,7 độ tại Myanmar, Hà Nội, TP.HCM rung lắcĐộng đất 7,7 độ tại Myanmar, Hà Nội, TP.HCM rung lắc
    1 giờ trước
    Thực hư chuyện Thương Tín bị liệt một chân, sức khỏe suy yếu không đi được?Thực hư chuyện Thương Tín bị liệt một chân, sức khỏe suy yếu không đi được?
    2 giờ trước

    Tin mới nhất

    Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

    Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

    2 năm trước
    Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
    Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

    Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

    2 năm trước
    Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
    Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

    Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

    2 năm trước
    Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
    Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

    Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

    2 năm trước
    Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
    Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

    Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

    2 năm trước
    Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
    Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

    Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

    2 năm trước
    Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
    Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

    Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

    2 năm trước
    Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
    Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

    Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

    2 năm trước
    UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
    Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

    Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

    2 năm trước
    Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
    Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

    Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

    2 năm trước
    Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
    Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

    Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

    2 năm trước
    Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
    Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

    Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

    2 năm trước
    Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

    Có thể bạn quan tâm

    Khánh Hòa: Khám phá đảo yến Hòn Nội giữa vịnh Nha Trang

    Khánh Hòa: Khám phá đảo yến Hòn Nội giữa vịnh Nha Trang

    Hòn Nội, nơi cư trú của hàng nghìn cá thể chim yến giữa vịnh Nha Trang, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, ngắm cảnh, tìm hiểu văn hóa, lịch sử.
    Mỹ nam Việt đang viral khắp MXH Trung Quốc vì đã đẹp còn diễn đỉnh, visual tuyệt đối điện ảnh ai nhìn cũng mê

    Mỹ nam Việt đang viral khắp MXH Trung Quốc vì đã đẹp còn diễn đỉnh, visual tuyệt đối điện ảnh ai nhìn cũng mê

    Hậu trường phim

    8 phút trước
    Thành công của bộ phim giúp mỹ nam Việt vươn tầm quốc tế. Khán giả không tiếc lời khen ngợi nhan sắc và khả năng diễn xuất của anh.
    Động đất 7,7 độ Richter ở Myanmar, rung chấn lan sang Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc

    Động đất 7,7 độ Richter ở Myanmar, rung chấn lan sang Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc

    Thế giới

    10 phút trước
    Một trận động đất mạnh 7,7 độ Richter vừa xảy ra ở miền trung Myanmar hôm nay 28.3, gây rung chấn lớn ở nhiều nước lân cận.
    Sao nam Vbiz bị HIV lên tiếng khi bị tố ăn cắp tiền trong khách sạn

    Sao nam Vbiz bị HIV lên tiếng khi bị tố ăn cắp tiền trong khách sạn

    Sao việt

    19 phút trước
    Sáng 28/3, diễn viên phim Tiệm bánh hoàng tử bé đăng tải hình ảnh bình luận trên kênh TikTok của một netizen tố anh từng đi khách sạn với một người rồi lấy trộm tiền trong ví.
    Tập cuối Khi cuộc đời cho bạn quả quýt: Kim Seon Ho có phải là chồng của IU?

    Tập cuối Khi cuộc đời cho bạn quả quýt: Kim Seon Ho có phải là chồng của IU?

    Phim châu á

    22 phút trước
    Cái kết được mong đợi của bộ phim truyền hình Khi cuộc đời cho bạn quả quýt sẽ chính thức được lên sóng hôm nay (28/3).
    Cụ bà 90 tuổi lau nước mắt rồi "dúi" cho con gái món đồ trong phòng bệnh, hàng triệu người không khỏi xúc động

    Cụ bà 90 tuổi lau nước mắt rồi "dúi" cho con gái món đồ trong phòng bệnh, hàng triệu người không khỏi xúc động

    Netizen

    42 phút trước
    Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh gây xúc động mạnh: một cụ bà hơn 90 tuổi đến bệnh viện thăm hai con gái của mình - một người 50 tuổi và một người 70 tuổi, không may gặp sự cố giao thông
    Người đàn ông bất ngờ đột tử chỉ vì uống quá nhiều nước

    Người đàn ông bất ngờ đột tử chỉ vì uống quá nhiều nước

    Lạ vui

    1 giờ trước
    Theo Daily Mail, ông Sean O Donnell (59 tuổi) đến từ thành phố Dublin (Ireland), đã chếtdo ngộ độc nước ngay sau khi được khuyến khích uống nhiều nước sau một thủ thuật thường quy tại bệnh viện.
    Gia đình Kim Sae Ron thừa nhận đoạn tin nhắn với Kim Soo Hyun năm 2016 là bản tái dựng, không phải hình ảnh gốc

    Gia đình Kim Sae Ron thừa nhận đoạn tin nhắn với Kim Soo Hyun năm 2016 là bản tái dựng, không phải hình ảnh gốc

    Sao châu á

    1 giờ trước
    Phía gia đình Kim Sae Ron thừa nhận hình ảnh tin nhắn năm 2016 giữa Kim Soo Hyun và cố diễn viên là bản tái dựng, không phải bản gốc
    NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc

    NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc

    Tin nổi bật

    1 giờ trước
    Hơn 13 giờ chiều 28-3, nhiều người dân, đặc biệt ở các tòa nhà cao tầng tại TP HCM cảm nhận rung lắc. Họ hốt hoảng chạy ra ngoài
    Lĩnh 9 năm tù vì gây thương tích cho vợ hờ và 3 người nhà

    Lĩnh 9 năm tù vì gây thương tích cho vợ hờ và 3 người nhà

    Pháp luật

    1 giờ trước
    Theo cáo trạng, bị cáo Danh Tiến Anh chung sống như vợ chồng với chị Phạm Thị Ngọc tại nhà của ông Phạm Văn Lành (cha của chị Ngọc) ở ấp Rọ Ghe, xã Đông Hưng A.
    Hòa Minzy: Từ Quán quân "Học viện ngôi sao" đến ca sĩ hạng A được săn đón

    Hòa Minzy: Từ Quán quân "Học viện ngôi sao" đến ca sĩ hạng A được săn đón

    Nhạc việt

    1 giờ trước
    Hành trình từ Quán quân Học viện ngôi sao đến ngôi sao hạng A với cát-xê 700 triệu đồng của Hòa Minzy là minh chứng cho tài năng, sự nỗ lực, đam mê không ngừng của cô gái quê hương quan họ Bắc Ninh.