Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt
Ngày 16-9, ngày đầu tiên TP.HCM thí điểm thẻ xanh COVID-19 tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.
Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (quận 7, TP.HCM) ra đường đến ngân hàng rút tiền trình chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin để cán bộ trực chốt kiểm tra – Ảnh: LÊ PHAN
Tuy vậy, các hoạt động giao thương, đi lại còn khá dè dặt, mang tính chất thăm dò…
Chưa nới lỏng ngay
Ghi nhận tại các tuyến đường Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát… của quận 7 trong ngày 16-9 mật độ giao thông đông hơn những ngày trước. Các chốt kiểm soát vẫn được duy trì để kiểm tra kỹ việc đi lại. Tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Thị Thập giao đường số 38 (phường Tân Quy), cán bộ trực chốt hướng dẫn người dân đường này chỉ được đi từ trong ra, người dân muốn từ đường Nguyễn Thị Thập vào phải đi bằng một tuyến đường khác.
Thượng úy Huỳnh Trọng Nhân, thuộc PC06 tăng cường cho quận 7, cho biết có hai trường hợp. Đối với người dân được cấp giấy đi đường sẽ kiểm tra giấy đi đường và quét mã khai báo di chuyển nội địa. Đối với người dân có thẻ xanh vắc xin (tức đã được tiêm 2 mũi) sẽ quét mã QR trên phần thông tin tiêm chủng và kiểm tra thêm khai báo di chuyển nội địa.
“Chúng tôi phải giải thích cho người dân rõ đây là thời gian thí điểm và chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Đối với bà con ra ngoài để đi chợ thì chúng tôi giải thích hiện nay phải có phiếu đi chợ mới tự đi mua hàng được. Và khi được cấp phiếu đi chợ chỉ được đi 1 lần/tuần chứ không được đi lại tự do như chưa có dịch.
Riêng với các trường hợp có thẻ xanh và đi mua thuốc, đi ngân hàng, mua sách giáo khoa… sau khi kiểm tra hai thông tin tiêm chủng và khai báo di chuyển nội địa sẽ được qua chốt. Đối với lực lượng shipper sẽ được tạo điều kiện di chuyển giao hàng” – thượng úy Nhân nói thêm.
Còn ông Nguyễn Hùng Tín – chủ tịch UBND phường Tân Thuận Đông, quận 7 – cho biết cơ bản phường vẫn duy trì giãn cách theo chỉ thị 16. Về vấn đề kiểm tra thẻ xanh COVID-19, sáng 16-9 quận đã họp bàn để có các phương án cụ thể. Với các trường hợp kinh doanh buôn bán sẽ đăng ký tại quận. Từ đó, phường tổ chức kiểm tra xem điểm đăng ký đã đạt chuẩn chưa mới cho phép hoạt động.
Video đang HOT
“Quận cơ bản đã chuẩn bị hết, chủ trương cũng có nhưng các phương án TP phải duyệt mới triển khai. Đối với thẻ xanh đang chờ quận có mẫu biểu để các phường làm cho thống nhất. Người dân muốn đi ra đường phải nằm ở vùng xanh, vùng đỏ dù tiêm hai mũi cũng không được đi” – ông Tín giải thích.
Tương tự, theo quy định, ngoài một số hoạt động sản xuất kinh doanh, người dân tại các vùng xanh cũng được ra các công viên nội bộ khu dân cư để tập thể dục. Tuy nhiên ghi nhận ngày đầu khá im ắng. Một vài công viên vẫn đang trong tình trạng “đóng cửa”, có nơi rào chắn, dây giăng kín mít.
Tại nội khu một chung cư ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, dù chung cư không có ca nhiễm tuy nhiên phần công viên, hồ bơi, khu sinh hoạt chung vẫn chưa được cho hoạt động. Bảo vệ tại đây vẫn túc trực nhắc nhở người dân sau khi mua hàng cần thiết tại các cửa hàng tiện ích hoặc nhận hàng từ lực lượng shipper thì trở lại căn hộ của mình, không được đi lại tụ tập dưới công viên.
Chị Nguyễn Thị Duy Ngân cho biết bản thân chị thấy “dễ thở” hơn sau thời gian dài thực hiện giãn cách. Ngày đầu tiên quận 7 thí điểm thẻ xanh COVD-19 có vài người ra đường mua một số thứ cần thiết nhưng không nhiều. Đầu đường vẫn có công an trực chốt nên mọi người cũng e dè. Chị Ngân cho biết thêm hàng quán cũng hạn chế nên dù được đi ra đường cũng chẳng biết đi đâu, trừ khi ai có việc thật sự cần thì mới đi. “Tôi nghĩ những ai đủ điều kiện (đã tiêm 2 mũi, F0 khỏi bệnh) thì nên cho đi làm trở lại, dĩ nhiên phải tuân thủ 5K.
Shipper nhận hàng tại quán phở trên đường Bùi Bằng Đoàn, quận 7, TP.HCM, để đi giao cho khách sáng 15-9 Ảnh: QUANG ĐỊNH
Tiến tới quán ăn ngoài trời 1 bàn 1 người
Ông Trần Chí Dũng, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 7, cho biết thêm quận hiện được thí điểm mở lại một số loại hình sản xuất kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, qua khảo sát quận cho phép 151 doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoạt động trở lại ở 12 lĩnh vực với những điều kiện cơ bản là người lao động đã được tiêm 2 mũi vắc xin, cơ sở có phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” và phải có phương án phòng chống dịch, có xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần…
Sau đó, 5-7 ngày quận sẽ có đánh giá lại đối với 151 cơ sở kinh doanh này, nếu bảo đảm điều kiện sẽ tiếp tục mở rộng dần ra. Các cơ sở khác muốn đăng ký mở cửa sản xuất kinh doanh lại thì truy cập website quận 7, gửi yêu cầu đăng ký, quận sẽ thẩm định điều kiện hoạt động. Quan điểm của quận 7 là an toàn tới đâu sẽ mở tới đó.
Đối với các hàng quán ăn uống trước mắt chỉ cho bán mang đi. Dự kiến lộ trình về sau có thể cho bán ăn tại chỗ mỗi người một bàn ngoài trời. Quận 7 sẽ hỗ trợ tối đa cho các cơ sở sản xuất hoạt động trở lại trên cơ sở đảm bảo chỉ thị 16. Hiện nay quận 7 đang thẩm định và hỗ trợ xét nghiệm cho nhân viên, người lao động của các quán ăn, cửa hàng. Người dân quận 7 sẽ được phát phiếu đi chợ mỗi tuần một lần. Người đi chợ là người đã chích ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19.
Ông Trần Chí Dũng cho rằng trong 3 địa phương được thí điểm “mở cửa” thì quận 7 là quận đô thị hoàn toàn, có những cung đường lớn tiếp nối với nhiều quận huyện khác, có nhiều hẻm nhỏ dân cư đông, có đến 92.000 người thuê trọ nên có những khó khăn nhất định. Kế hoạch thí điểm của quận 7 bám sát các tiêu chí, yêu cầu của các bộ ngành và cần bảo đảm chặt chẽ, thận trọng.
Củ Chi dần mở cửa
Theo ông Nguyễn Quyết Thắng – bí thư Huyện ủy Củ Chi, đối với các khu vực đã kiểm soát được dịch, UBND các xã, thị trấn xác định các lĩnh vực, đối tượng cụ thể để cho phép hoạt động trở lại. Các khu vực có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách theo chỉ thị 16.
Hiện huyện Củ Chi thành lập các tổ công tác thẩm định để khẩn trương kiểm tra, rà soát về điều kiện hoạt động của doanh nghiệp, các loại hình kinh doanh trên địa bàn. Cụ thể, huyện sẽ thẩm định doanh nghiệp trên 1.000 lao động và xã, phường, thị trấn thẩm định doanh nghiệp dưới 1.000 lao động. Qua rà soát, chỉ những loại hình đủ điều kiện phòng chống dịch mới được phép hoạt động từ 16-9.
Bên cạnh đó, huyện cũng phân loại các ngành nghề, đơn vị theo các tiêu chí an toàn; triển khai sử dụng thẻ xanh COVID cho người dân. Tùy theo mức độ kiểm soát dịch, những người có thẻ xanh COVID được phép tham gia sản xuất và được tới các công viên tại “vùng xanh” để tập thể dục nâng cao sức khỏe.
Về phát triển du lịch, theo kế hoạch đề ra, huyện Củ Chi cũng xây dựng kế hoạch mở lại các tour du lịch, đặc biệt là giới thiệu về Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Đình…
Cần Giờ sẵn sàng đón khách du lịch
Ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết hiện người dân đã được đi chợ mỗi tuần/lần, đó là người đã qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Các hàng quán trên địa bàn huyện được mở cửa bán để mang đi. Huyện cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân được đánh bắt thủy hải sản, cho hoạt động lại các dịch vụ nuôi trồng, chế biến thủy hải sản…
Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết huyện giao quyền cho chủ tịch UBND các xã và thị trấn đánh giá, xem xét việc mở lại các công viên. Đặc biệt từ ngày 16 đến 30-9, huyện thí điểm tuyến du lịch khép kín: khách du lịch đến các điểm du lịch, tham quan, nghỉ ngơi và về trong ngày. Những người phục vụ trong khu du lịch phải đủ điều kiện tiêm vắc xin 2 mũi, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Khách du lịch cũng là người đã tiêm 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Nếu thí điểm thành công, an toàn, sau ngày 30-9 Cần Giờ sẽ mở thêm du lịch lưu trú qua đêm…
Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?
Chiều 16/9, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn dao động từ 4.000- 6.000 ca/ngày.
Lý giải về số ca mắc vẫn ở mức cao, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, trong thời gian, Thành phố vẫn áp dụng thần tốc xét nghiệm, các vùng nguy cơ cao đã được xét nghiệm 7 - 8 vòng, "vùng xanh" cũng thực hiện 3 vòng.
"Việc xét nghiệm tầm soát trên diện rộng khiến việc ghi nhận số ca mắc tăng. Sau các đợt xét nghiệm, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ mắc đã giảm đáng kể, tuy nhiên số ca dương tính vẫn còn. Cụ thể ở "vùng đỏ" và "vùng cam", xét nghiệm đợt 1 có tỷ lệ dương tính là 3,6%; đợt 2 xuống còn 2,7% và đợt 3 chỉ còn 1,1%", bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết.
TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục rà soát, tối thiểu 2-3 lần xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, Thành phố vẫn tiếp tục rà soát, tối thiểu có 2 - 3 lần xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện đang điều trị 41.297 bệnh nhân, trong đó có 2.967 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.544 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO.
Trong ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh có 2.507 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca xuất viện cộng dồn từ đầu năm đến nay là 161.007. Đặc biệt trong ngày, Thành phố ghi nhận số ca tử vong giảm đáng kể, xuống còn 160 trường hợp. Tổng số ca tử vong cộng dồn từ đầu năm đến nay là 12.768 trường hợp.
Về vấn đề tiêm vaccine, đến ngày 15/9, tổng số mũi vaccine được tiêm tại TP Hồ Chí Minh là 8.452.609; trong đó số mũi 1 là 6.667.018, mũi 2 là 1.785.591, số người được tiêm trên 65 tuổi và người có bệnh nền là 969.451 trường hợp.
Lý giải việc rút ngắn khoảng thời gian tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết, mỗi loại vaccine có khoảng cách mũi 2 và mũi 1 khác nhau. Đa số các vaccine có khoảng cách giữa 2 mũi từ 3 - 4 tuần, riêng vaccine AstraZeneca khoảng cách từ mũi 1 đến mũi 2 từ 8 - 12 tuần.
"Trong thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã làm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tuy nhiên, có rất nhiều chứng cứ, hướng dẫn trong tình huống đặc biệt có thể rút ngắn thời gian tiêm vaccine của AstraZeneca xuống khoảng 6 tuần. Thực tế, trong thời gian đầu của dịch, Thành phố và một số tỉnh, thành cũng đã áp dụng phương án này; chẳng hạn như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm 6 tuần và đạt hiệu quả", bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết.
Cũng theo bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, mục đích của việc đề xuất rút ngắn khoảng cách xuống còn khoảng 6 tuần là để nhanh chóng tiêm phủ mũi 2 cho toàn bộ người dân thành phố, đáp ứng được yêu cầu miễn dịch cộng đồng.
Không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận, huyện 'vùng xanh' của Hà Nội Phó chủ tịch Hà Nội cho biết, trong 19 quận, huyện "vùng xanh" người dân sẽ không cần giấy đi đường, tuy nhiên các "vùng đỏ" còn lại nếu muốn sang vùng xanh vẫn cần giấy đi đường. Hà Nội sẽ không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận huyện vùng xanh. Ảnh TRẦN CƯỜNG Sáng 16.9, trao đổi với báo chí,...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Xe tải bốc cháy trên đường giữa trưa](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/xe-tai-boc-chay-tren-duong-giua-trua-600x432-b29-7366219-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hang-chuc-con-trau-cua-nguoi-dan-chet-trong-rung-600x432-73f-7373299-250x180.webp)
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
![Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thanh-hoa-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-mat-tich-tu-mung-2-tet-600x432-ce7-7372693-250x180.webp)
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết
![Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/can-bo-o-vinh-phuc-bi-cat-ghep-hinh-anh-video-nhay-cam-de-tong-tien-600x432-df9-7372689-250x180.webp)
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền
![Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vu-dan-dung-leu-canh-o-nhiem-chuyen-cong-an-dieu-tra-600x432-811-7372679-250x180.webp)
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra
![Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xu-phat-doi-tuong-dang-thong-tin-sai-su-that-ve-an-ninh-trat-tu-o-huyen-cu-kuin-600x432-bfd-7372675-250x180.webp)
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin
![Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phat-hien-mot-thi-the-nu-gioi-tai-khu-vuc-rung-nui-o-phu-yen-600x432-67b-7372398-250x180.webp)
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên
![Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-phu-nu-tu-vong-nghi-roi-tu-tang-37-cua-toa-nha-o-nha-trang-600x432-c31-7372392-250x180.webp)
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang
![Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tai-xe-dung-cam-lai-xe-tai-dang-boc-chay-ra-khoi-khu-dan-cu-600x432-10a-7372384-250x180.webp)
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư
![Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/them-tinh-tiet-vu-suy-sup-vi-2-to-ve-so-trung-giai-dac-biet-nhung-bi-rach-nat-600x432-0a5-7372249-250x180.webp)
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát
![Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chu-tich-phuong-bac-tin-bat-coc-tre-em-trong-quan-com-o-dak-nong-600x432-0cd-7372204-250x180.webp)
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông
![Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-lam-ro-vu-ngan-can-o-giai-dua-thuyen-huyen-krong-ana-600x432-5e7-7372111-250x180.webp)
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm
![Negav rộ clip 'xin vai', nghi 'đối thủ' Trấn Thành lên clip khịa, chuyện gì đây?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/negav-ro-clip-xin-vai-nghi-doi-thu-tran-thanh-len-clip-khia-chuyen-gi-day-600x432-6ce-7373275-250x180.webp)
Negav rộ clip 'xin vai', nghi 'đối thủ' Trấn Thành lên clip khịa, chuyện gì đây?
Sao việt
11:45:43 07/02/2025![Tại sao mâm cúng vía thần Tài của người miền Nam luôn có cá lóc nướng?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-sao-mam-cung-via-than-tai-cua-nguoi-mien-nam-luon-co-ca-loc-nuong-600x432-739-7373338-250x180.webp)
Tại sao mâm cúng vía thần Tài của người miền Nam luôn có cá lóc nướng?
Trắc nghiệm
11:34:29 07/02/2025![X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/x-wukong-dai-chien-tam-gioi-ra-mat-toan-dna-tang-code-doc-quyen-cho-game-thu-viet-nam-600x432-cea-7373373-250x180.webp)
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam
Mọt game
11:13:33 07/02/2025![Sốc: Nữ thần Dara (2NE1) gây phẫn nộ vì hành động nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/soc-nu-than-dara-2ne1-gay-phan-no-vi-hanh-dong-nghi-du-do-tre-vi-thanh-nien-600x432-305-7373370-250x180.webp)
Sốc: Nữ thần Dara (2NE1) gây phẫn nộ vì hành động nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên
Sao châu á
11:13:14 07/02/2025![Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nghi-sy-my-thuc-day-du-luat-doi-ten-bo-tay-thanh-judea-va-samaria-600x432-c5f-7373367-250x180.webp)
Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"
Thế giới
11:10:24 07/02/2025![Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/supachok-rot-gia-tham-hai-hau-asean-cup-2024-600x432-090-7373360-250x180.webp)
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
Sao thể thao
11:07:29 07/02/2025![8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/8-thoi-quen-tuong-rat-tot-nhung-lai-tiem-an-nguy-co-gay-hai-hoa-ra-luoi-mot-chut-lai-khoe-than-600x432-c24-7373351-250x180.webp)
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!
Sáng tạo
11:00:47 07/02/2025![Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/can-canh-loai-chim-nguy-hiem-nhat-the-gioi-600x432-731-7373348-250x180.webp)
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới
Lạ vui
10:58:21 07/02/2025![Các bước cấp ẩm cho da khô](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-buoc-cap-am-cho-da-kho-600x432-dd4-7373331-250x180.webp)
Các bước cấp ẩm cho da khô
Làm đẹp
10:51:10 07/02/2025![Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/the-hien-phong-thai-tu-tin-thoi-thuong-cung-ao-hoa-vay-voan-hoa-600x432-574-7373325-250x180.webp)
Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa
Thời trang
10:43:43 07/02/2025![Chân dung nhóm nhân tài Trung Quốc tạo nên cơn sốt DeepSeek: "Giỏi nhất trong số những người giỏi nhất"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chan-dung-nhom-nhan-tai-trung-quoc-tao-nen-con-sot-deepseek-gioi-nhat-trong-so-nhung-nguoi-gioi-nhat-600x432-db6-7373293-250x180.webp)