Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội

Ngày 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông tin, Sở đang lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan đưa học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội - Hình 1
Nhà sách Giáo dụcCông ty Cổ phần sáchThiết bị Giáo dục Miền Trung (địa chỉ 272, Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) đang ở vùng đỏ nhưng được phép mở cửa hoạt động. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, nhằm chủ động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo việc tổ chức dạy học trực tiếp vào thời gian thích hợp trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Sở đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về.

Trong đó, lưu ý chỉ những người đang ở “ vùng xanh”, “vùng cam” “vùng vàng” được về thành phố. Danh sách được chia theo các tỉnh, thành phố cụ thể và bố trí thời gian cho phép trở về hợp lý (từ ngày 25/9/2021 đến ngày 30/9/2021), tránh gây ùn tắc. Người trở về được quản lý, cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lý như người được cho phép trở về.

Qua rà soát, hiện Đà Nẵng có khoảng 8.000 học sinh, giáo viên đang ở 55 tỉnh, thành phố khác chưa trở về thành phố (thống kê ngày 1/9/2021) do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

* Ngày 15/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời có văn bản về việc áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa bàn gồm: Khóm 4, phường 3, thành phố Vĩnh Long; xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình; xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm.

Video đang HOT

Thời điểm bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 16 đến hết ngày 21/9. Trong thời gian giãn cách, địa phương khẩn trương điều tra, truy vết rõ nguồn lây, đánh giá mức độ nguy cơ để có phương án thu hẹp hoặc mở rộng phạm vi thực hiện giãn cách xã hội.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội - Hình 2
Các chiến sỹ công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tham gia trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN

Vĩnh Long quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với tất cả các xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn. Thời điểm áp dụng từ 0 giờ ngày 16 đến hết ngày 30/9. Đồng thời, tỉnh tiếp tục thực hiện quy định người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau đến hết ngày 30/9; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Đối với việc tổ chức đám tang yêu cầu tổ chức trong nội bộ gia đình, sắp xếp giãn cách không tập trung quá 10 người trong cùng thời điểm viếng và phải tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 5K.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long yêu cầu tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát của tỉnh, huyện, xã giáp các tỉnh lân cận và giáp các địa bàn nguy cơ cao, nguy cơ rất cao, tăng cường kiểm tra các cửa ngõ ngoài tỉnh vào địa bàn. Người dân không tự ý ra khỏi tỉnh khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Riêng đối với người dân từ vùng dịch vào tỉnh Vĩnh Long, phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp đi ngang qua và không dừng, đỗ trên địa bàn…

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính đến ngày 15/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.229 ca mắc COVID-19, trong đó điều trị khỏi 2.042 trường hợp, tử vong 44 trường hợp. Tỉnh đang điều trị cho 143 bệnh nhân, cách ly tập trung 106 trường hợp và cách ly tại nhà 695 trường hợp. Đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 229.639 người, trong đó có 194.397 người tiêm mũi 1 và 34.677 tiêm mũi 2.

* Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đến giữa tháng 9, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành việc chi hỗ trợ đợt 1 cho 37.882 người với tổng kinh phí trên 56,8 tỷ đồng. Dự kiến đợt 2 sẽ được tỉnh tiến hành từ nay đến cuối năm, với khoảng 41.000 lao động tự do bị mất việc làm do đại dịch COVID-19. Kinh phí hỗ trợ trong đợt 2 ước khoảng 61,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh giao ngành chức năng xem xét hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đến nay, ngành chức năng đã tiếp nhận hồ sơ của 1.093 doanh nghiệp, giảm đóng bảo hiểm cho 36.786 người, với số tiền giảm trên 2,7 tỷ đồng; phê duyệt danh sách hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật và chi hỗ trợ cho 31 người với kinh phí trên 115 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ người lao động là hướng dẫn viên du lịch, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động ngừng việc, bao gồm người lao động nuôi con nhỏ và đang mang thai; trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế (F1); hộ kinh doanh; người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất… với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, hiện các địa phương trong tỉnh đã nhận và kịp thời tổ chức cấp phát 2.921.085 tấn gạo của Chính phủ cấp cho 194.739 người là hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã vận động hỗ trợ bằng tiền vào Quỹ phòng, chống dịch COVID của các cấp trong tỉnh được gần 33,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, tỉnh đã xuất chi hỗ trợ 23,2 tỷ đồng phục vụ các hoạt động an sinh xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch…

* Chiều 15/9, Đồn Biên phòng Xín Cái (Hà Giang) phối hợp với Công an huyện Mèo Vạc tiếp nhận 2 vụ với 13 công dân do Đồn Biên cảnh Điền Bồng và Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bàn giao. Những công dân này sang làm thuê tại tỉnh Quảng Đông nhưng không có giấy tờ hợp pháp.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội - Hình 3
13 công dân được phía Trung Quốc trao trả tại khu vực mốc 450, thuộc địa phận thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN

Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Xín Cái đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn giao số công dân trên cho khu cách ly xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để cách ly y tế theo quy định.

Đồn Biên phòng Xín Cái hiện đang duy trì 7 tổ, chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên biên giới. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 5/9, Đồn đã phối hợp với chính quyền địa phương thu dung và phát hiện 284 vụ với hơn 1.271 công dân vi phạm về xuất, nhập cảnh.

Các cơ sở kinh doanh trong thành phố Sóc Trăng được hoạt động trở lại

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa ký Quyết định về việc điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch COVID-19 đối với 10 phường thuộc thành phố Sóc Trăng.

Theo đó, 10 phường của thành phố Sóc Trăng được chuyển từ mức "nguy cơ cao " (vùng cam) giảm xuống mức "nguy cơ" (vùng vàng).

Các cơ sở kinh doanh trong thành phố Sóc Trăng được hoạt động trở lại - Hình 1
Lực lượng chức năng kiểm soát người dân vào chợ Sóc Trăng (ảnh minh họa).

Theo ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng, trong thời gian qua, thành phố đã tổ chức triển khai sàng lọc cộng đồng và giữ chặt các cửa ngõ ra - vào thành phố. Cùng với đó là ý thức trong phòng, chống dịch của người dân được nâng lên.

Kết quả trong suốt đợt dịch này đến nay, thành phố Sóc Trăng chỉ có 12 ca dương tính trên địa bàn. Nhiều ngày qua, thành phố không có thêm ca mới trong cộng đồng. Đây là sự nỗ lực lớn của chính quyền địa phương và người dân thành phố. Từ đó, Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị tỉnh chuyển từ mức "vùng cam" sang mức "vùng vàng".

Theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, quy định, đối với mức độ "nguy cơ" (vùng vàng), các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí 1 bàn không quá 2 người, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 4m. Riêng cơ sở, kinh doanh dịch vụ ăn uống ven các tuyến đường thuộc luồng xanh không được bán phục vụ tại chỗ.

Ngoài ra, giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể đảm bảo không tập trung đông người, thực hiện khử khuẩn thường xuyên. Các nhà máy, xí nghiệp, công ty được hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Các sự kiện bắt buộc, hội nghị cần thiết phải tổ chức cần đảm bảo đầy đủ các quy định của cơ quan y tế trên địa bàn. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Cũng theo ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng, với quan điểm là kiểm soát tốt dịch bệnh để thành phố tiếp tục chuyển sang "vùng xanh" trong thời gian sớm nhất, thành phố tiếp tục triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo cấp độ nguy cơ, biện pháp là sử dụng Camera, sử dụng giải pháp về mã vạch, khai báo y tế, ứng dụng Bluezone, khi đi ra đường phải có lý do chính đáng.

Thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, trong ngày 5/9, toàn tỉnh Sóc Trăng chỉ có 5 ca mới mắc COVID-19, nâng tổng toàn tỉnh trong đợt dịch này có 964 người dương tính, đã có 470 người khỏi bệnh, được xuất viện. Trong ngày, không có thêm trường hợp nào tử vong và số người tử vong của tỉnh đến nay vẫn giữ ở mức 20 người trong hơn 1 tuần nay.

Việc cả thành phố Sóc Trăng với 10 phường đều chuyển từ màu cam xuống màu vàng (mức nguy cơ cao xuống mức nguy cơ), dần từng bước mở rộng vùng xanh, giảm mạnh vùng đỏ, vùng cam là tín hiệu tích cực trong phòng, chống COVID-19. Hiện Sóc Trăng có 61 đơn vị cấp xã, phường ở cấp độ vùng xanh, 5 đơn vị vùng đỏ, 9 đơn vị vùng cam. Việc giảm các cấp độ nguy cơ dịch bệnh, mở rộng vùng xanh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Sóc Trăng đi lại, sản xuất, kinh doanh, thu hoạch nông sản, học hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021
An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm
00:22:49 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
2 năm làm xa chồng mang về 8 tỷ, vừa lên giường anh chìa ra thứ khiến tôi ngã lăn
14:01:07 29/11/2021
Nguyệt Ánh “Cổng mặt trời” - Bị Phương Trinh Jolie “cướp” người yêu, lấy chồng Ấn Độ giờ ra sao?
14:27:20 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021

Tin mới nhất

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

19:43:17 29/11/2021
Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gươn...

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, dân rắc vôi bột trắng xóa chuồng

19:38:26 29/11/2021
Với tổng số con lợn bị mắc bệnh do dịch tả lợn châu Phi phải tiêu hủy trên 15.000 con, tương đương với 1.085.852kg. Trong đó, có 3.456 con lợn nái trọng lượng là 638.980kg và 11.548 con lợn thương phẩm trọng lượng 446.873kg

Phú Yên muốn xây dựng chợ đấu giá cá ngừ đại dương giống Nhật Bản

19:35:45 29/11/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Phú Yên đã ký hợp tác với Tập đoàn Kiyomura - vua cá ngừ Nhật Bản trong phát triển thủy sản

Nguy cơ gia tăng người Việt Nam thành nô lệ hiện đại tại châu Âu

18:38:44 29/11/2021
Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể dẫn đến các nguy cơ người lao động đi tìm những “miền đất hứa” và trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

17:33:50 29/11/2021
Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn

Việt Nam khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

17:28:43 29/11/2021
Chuyến bay VN98 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h57 ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco 10h42 sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài

17:22:30 29/11/2021
Chúng tôi phải đánh giá hiện trường, mức độ thiệt hại, tác động lực, siêu âm tàu bay, giải mã hộp đen, đọc ghi âm buồng lái và gửi hồ sơ sang nhà sản xuất máy bay để họ đưa ra giải pháp khắc phục

Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12

17:07:49 29/11/2021
Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A

Kỳ thú sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

17:02:39 29/11/2021
Đúng như dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (29/11) sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan - Sa Pa cao 3.143 m so với mặt biển

Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài

16:55:18 29/11/2021
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm nay (29/11), tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm xảy ra tại Nội Bài - Hà Nội

Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch

16:48:20 29/11/2021
Chủ tịch Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường

Thiếu nữ "lỡ" mang thai: Sinh rồi đem con đi... vứt!

16:45:29 29/11/2021
Những thông tin trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, thậm chí bị vứt bỏ trong những tình cảnh vô cùng thảm thương như bỏ ở hố ga, thả vào thùng rác, ném từ trên tầng... làm bất cứ ai cũng phải ớn lạnh lẫn xót xa

Chiêm ngưỡng những cặp quýt lục bình "khủng" sẵn sàng vào vụ Tết

16:41:00 29/11/2021
Năm nay, vườn quýt cảnh ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) có cặp quýt lục bình khủng có chiều cao lên đến 4 m

Phòng khám đặc biệt của bà giáo 88 tuổi điều trị miễn phí cho chó mèo

16:18:51 29/11/2021
Phòng khám miễn phí của PGS.TS Phạm Xuân Vân được tạo ra không chỉ để điều trị cho chó, mèo gặp vấn đề chức năng vận động mà còn là nơi tiếp lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thú y

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... "hành chính", phản cảm

16:11:48 29/11/2021
Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã; cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Toàn cảnh nhà máy điện rác lớn thứ 2 trên thế giới ở Hà Nội

16:08:07 29/11/2021
Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy điện rác Sóc Sơn sẽ là nhà máy điện rác lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau nhà máy điện rác Thâm Quyến (Trung Quốc)

Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

15:32:13 29/11/2021
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT (Thông tư 31) quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giảng viên đại học công lập và có hiệu lực từ ngày 26-12-2021

Đề xuất gói hỗ trợ 43 tỷ đồng "cản" cán bộ bỏ việc vì lương thấp

15:17:56 29/11/2021
Mức phụ cấp của cán bộ không chuyên trách quá thấp khiến nhiều người bỏ việc. Trước khó khăn đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất dành 43,6 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ nhóm cán bộ này

Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

15:12:28 29/11/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thu nhập của người dân, nhất là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng nhà ở cho lao động di cư

15:06:25 29/11/2021
Đây là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ đặt ra để giải quyết vấn đề chính sách xã hội cho người dân trong thời gian tới theo Kế hoạch số 92-KL/TW ngày 5/11/2020 của Bộ Chính trị

Bị bạo hành, nhiều phụ nữ chọn im lặng vì xấu hổ với hàng xóm

14:58:11 29/11/2021
Một số phụ nữ bị bạo hành trong gia đình đã im lặng không khai báo, đôi khi còn che giấu do xấu hổ với xóm làng

Cô gái khuyết tật chụp ảnh nude: "Em không ngại anh nhé!"

14:49:07 29/11/2021
Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi run khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: Em không ngại anh nhé!

Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ

14:40:48 29/11/2021
SV năm cuối trở lại TP tìm trọ để làm việc mà như SV năm nhất mới vào. Không có đủ quần áo, không có đồ dùng cá nhân vì KTX chưa cho lấy đồ - một SV nói. 

Chủ tịch nước đề nghị WHO cho vắc xin Nanocovax thử nghiệm toàn cầu

12:59:06 29/11/2021
Làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo tiếp tục giảm

12:27:54 29/11/2021
Nguyên nhân làm cho năng suất lúa giảm là do vào thời điểm thu hoạch thì thời tiết xuất hiện mưa to kèm gió mạnh làm cho cây lúa bị đổ ngã trong ngập nước khá nhiều. Vì vậy, đến khi thu hoạch, máy cắt không thể cắt ở những chỗ bị đổ ngã...

Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

12:24:26 29/11/2021
Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chí...

Rất hiếm cán bộ vì liêm sỉ mà "cởi áo từ quan"

11:59:23 29/11/2021
Tôi nhớ một vài trường hợp khi đề cập việc từ chức, họ nói thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo phân công của Đảng. Điều đó có nghĩa là không có lý do gì để tự bản thân họ từ bỏ nhiệm vụ đang giữ

TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh

10:06:43 29/11/2021
Theo một chuyên gia dịch tễ, sự đột biến, biến chủng của vi rút hiện nay là không kiểm soát được. Tác động đáng quan ngại nhất của chủng vi rút mới là lên hệ điều trị (độc tố) và hệ miễn dịch

Có thể bạn quan tâm

Cosplay V BTS, nghệ sĩ Nhật Bản đang nổi như cồn ở Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

19:53:26 29/11/2021
Gần đây, Asuka Kijima - người mẫu, diễn viên kiêm phát thanh viên thời tiết Nhật Bản trên kênh NTV ZIP, đã thực hiện thử thách trang điểm hóa thân thành V trên kênh YouTube của mình và nhanh chóng cô đã trở thành chủ đề hot ở Hàn Quốc

Ở nhà vẫn chill cùng những khoảnh khắc đáng nhớ

Nhạc việt

19:51:23 29/11/2021
Qua các số phát sóng, chương trình đã mang tới những món quà âm nhạc đầy cảm xúc, giúp khán giả thư giãn và giữ được tinh thần tích cực

Tương lai Ronaldo ở MU: Sẽ còn ngồi dự bị nhiều

Bóng đá thế giới

19:50:09 29/11/2021
Tuổi tác và phong cách chơi bóng không phù hợp với yêu cầu pressing tầm cao, nên Ronaldo sẽ còn phải ngồi dự bị nhiều trận ở mùa giải này, giống như chuyến làm khách trên sân Chelsea

Đề nghị bác kháng cáo của cựu Phó Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Tài

Pháp luật

19:47:51 29/11/2021
Theo Viện Kiểm sát, bị cáo Nguyễn Thành Tài kháng cáo nhưng không đưa ra được các tình tiết mới của vụ án nên đề nghị hội đồng xét xử bác kháng cáo

Cloud Song VNG: Chill Tiệc Gia Viên khuynh đảo cộng đồng game sau 3 ngày ra mắt

Game online

19:44:59 29/11/2021
Phiên bản mới của Cloud Song VNG, đã thực sự tạo nên làn sóng tích cực từ cộng đồng game thủ. Gia Viên được tất cả các Skywalker đón nhận rất nhiệt tình

Hóa ra đây là lý do Vương Nhất Bác được sánh vai bên Lương Triều Vỹ trong phim điện ảnh mới!

Hậu trường phim

19:41:29 29/11/2021
Vương Nhất Bác và Lương Triều Vỹ sẽ cùng góp mặt trong bộ phim Vô danh do BONA Film Group sản xuất

Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'

Sao châu á

19:40:05 29/11/2021
Vương Nhất Bác là sao nam đứng đầu về số lượng hợp đồng quảng cáo, theo sau đó là Tiêu Chiến

Đến thăm mộ con trai, thấy đĩa bánh và bình hoa mới toanh mà tôi giận dữ đến mức hất tung tất cả

Tâm sự

19:38:33 29/11/2021
Tôi nghiến răng nhìn đĩa bánh và bình hoa trên mộ con trai mình. Chỉ có một chữ hận

Chị em yêu bếp khoe BST xoong chảo từ thời "ông bà anh": Dùng vài chục năm vẫn nấu ăn đỉnh, có điểm còn ăn đứt nồi hiện đại

Netizen

19:37:33 29/11/2021
Nhiều loại xoong chảo từ thời ông bà anh đến hiện tại vẫn khiến nhiều chị em mê mệt vì vừa nấu ngon, độ bền với năm tháng cũng khỏi phải bàn

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

Sáng tạo

19:33:06 29/11/2021
Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm

Lời tiên tri dành cho 12 con giáp trong tuần mới 29/11 - 5/12: Tuổi Dần nhận được nhiều niềm vui, tuổi Ngọ được người khác đánh giá cao

Trắc nghiệm

19:32:44 29/11/2021
Trong chuyện tình cảm, tuổi Tý và người ấy cần hâm nóng mối quan hệ giữa hai người, công việc bận rộn đang cuốn hai bạn đi xa nhau hơn. Tài chính của tuổi Tý khá ổn định trong tuần này, tuy nhiên, bạn không nên sa đà vào chuyện mua sắm,...

Bất ngờ thoát khỏi "xiềng xích", đội tuyển Indonesia mang tin xấu đến cho thầy Park

Bóng đá việt nam

19:32:18 29/11/2021
Bất ngờ thoát khỏi xiềng xích, đội tuyển Indonesia mang tin xấu đến cho thầy Park