Xe tải tự trôi tông tử vong người chờ đèn đỏ
Một người đàn ông trong lúc dừng xe máy để chờ đèn đỏ bất ngờ bị xe ôtô tải không có người lái, trôi tự do từ phía sau tới tông tử vong tại chỗ.
Sự việc xảy ra lúc 17h ngày 17/5, trên đường Trần Phú, quốc lộ 20, đoạn qua TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Nạn nhân là ông H. Q. V. (SN 1965, trú tại phường 2, TP Bảo Lộc). Thời điểm trên, ông V điều khiển xe máy lưu thông theo hướng từ Bảo Lộc – Đà Lạt.
Hiện trường vụ tai nạn khiến ông V tử vong.
Trong lúc dừng xe để chờ đèn đỏ, ông V bất ngờ bị xe ôtô tải, BKS 29F – 005.94 do tài xế Phạm Văn Công (SN 1992, ngụ tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) điều khiển, dừng ở phía sau đột nhiên trôi tự do, từ từ lao tới tông trúng.
Theo hình ảnh từ camera và một số nhân chứng, thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế Công điều khiển xe tải tấp vào lề đường bên phải, cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng 30m, qua trụ ATM đối diện rút tiền. Đúng lúc này, xe tải trôi tự do, lao tới tông trúng ông V khiến nạn nhân tử vong.
Hiện cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc
Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt
Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tình trạng người đi xe máy cố tình vượt lên trước vạch dừng để đứng chờ đèn đỏ, hành vi này gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Sáng 31/3, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) xử lý các lỗi vi phạm: Không chấp hành tín hiệu đèn (vượt đèn đỏ), không chấp hành vạch kẻ đường... tại nút giao Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy).
Video đang HOT
Tổ CSGT cũng bố trí một cán bộ, chiến sỹ dùng camera nghiệp vụ để ghi lại hình ảnh vi phạm nhằm xử lý tại chỗ và gửi thông báo phạt nguội nếu không dừng được phương tiện.
Vào giờ cao điểm tại nút giao này, xuất hiện nhiều người điều khiển xe máy kiểu "khôn lỏi", cố tình đứng trên vạch dừng để mong đi trước người khác.
|
Việc dừng lộn xộn trước vạch dừng sẽ gây cản trở giao thông, đồng thời, tạo điều kiện để các tài xế vượt đèn đỏ ở những giây cuối của đèn tín hiệu.
Khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, chị Nguyễn Thị H.N. (SN 1985, quê tại Quảng Trị) tỏ ra bất ngờ. Chị cho rằng, chỉ bị phạt khi vượt đèn đỏ.
"Bản thân cũng chủ quan, không để ý đến vạch dừng, thêm nữa là tôi đang có việc phải đến bệnh viện nên muốn đi nhanh hơn một chút", chị H.N. cho biết.
Tổ CSGT đã lập biên bản xử phạt chị Nguyễn Thị H.N. lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường. Với lỗi này, chị H.N. bị phạt 300 nghìn đồng.
Tương tự, tài xế xe ôm công nghệ Vương V.T. (SN 1974, quê tại Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết, do có khách đang chờ nên bản thân hơi vội.
"Một chuyến đi tôi thu được chừng 50 nghìn đồng, giờ bị phạt 300 nghìn thì mất nguyên ngày công, sau lần bị xử phạt này tôi sẽ rút kinh nghiệm và hứa không tái phạm", tài xế Vương V.T. nói.
Đáng chú ý, trường hợp của người đàn ông điều khiển xe máy BKS 31 065- P9, khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, rất lâu sau với chấp nhận đưa phương tiện vào khu xử lý nhưng lại bỏ xe, rời đi.
Thượng úy Nguyễn Tiến Đạt, Đội CSGT đường bộ số 6 cho biết, trong ca công tác kéo dài 2 tiếng, tổ đã xử lý 10 trường hợp không chấp hành vạch kẻ đường.
"Nhiều người đưa ra lý do không chú ý quan sát, có việc bận... để biện minh cho hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên đây là hành vi cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tắc đường ở các nút giao nên chúng tôi cương quyết xử lý", Thượng úy Nguyễn Tiến Đạt nói.
Thượng úy Đạt còn cho biết, với các trường hợp cố tình vi phạm mà tổ CSGT không dừng được xe thì sẽ căn cứ vào hình ảnh để gửi thông báo phạt nguội.
Còn theo Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6, sau gần 3 tháng áp dụng Nghị định 168/2024 đã xuất hiện tình trạng "nhờn luật", cố tình vi phạm các lỗi như: vượt đèn đỏ, đứng đè vạch...
"Thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường xử phạt thông qua camera giám sát, nhất là đối với người đi xe máy", Trung tá Phạm Văn Chiến nói.
Dừng đèn đỏ, 4 người trong 1 gia đình bị xe tải tông tử vong Hiện lực lượng chức năng đang bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, thông tin về danh tính của các nạn nhân đang được cập nhật. Ngày 30-10, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Dương xác nhận sự việc 4 người trong một gia đình bị xe tải tông tử vong trong lúc chờ đèn đỏ. Hiện trường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sau mưa lũ, xuất hiện hố sụt lún chưa xác định được độ sâu ở Quảng Trị

Nam sinh lớp 9 mất tích ở đập ngăn mặn tại Quảng Trị

Công an xác định chủ nhân của chiếc ô tô tông chết 2 người ở TPHCM

Đã xác định danh tính thi thể người phụ nữ vào đảo Cồn Cỏ

Nông dân bóp bùn, mò vét hoa màu ngập trong lũ dị thường

3 người tại huyện Thống Nhất bị chó dại cắn

TP.HCM: Xác minh clip nhiều người vây, tấn công tài xế ô tô

Người đàn ông nằm giữa đường ray bị tàu hỏa cán tử vong

Xe chở 120 con heo không giấy kiểm dịch đưa vào Bạc Liêu tiêu thụ

Hành khách 'mắc kẹt' 30 phút trong ống lồng ga đến Tân Sơn Nhất vì lý do bất ngờ

Ô tô tông loạt xe máy ở TPHCM, 2 người chết tại chỗ

Từ 1/7, người dân có thể làm thủ tục hành chính ở bất cứ đâu trong tỉnh, thành
Có thể bạn quan tâm

Người hâm mộ "Anh tài" diện mốt độc lạ giữa nắng nóng 40 độ C
Thời trang
10:41:36 16/06/2025
Tin vui đến với "2 người vùng cao bị taxi chặt chém 4,2 triệu đồng" gây bức xúc dư luận, sẽ quay lại Hà Nội làm việc với công an
Netizen
10:23:50 16/06/2025
Những lợi ích không ngờ khi treo lồng đèn đỏ trước nhà
Sáng tạo
10:21:54 16/06/2025
Châu Bùi đọ sắc cùng Baifern, gây sốt với phong cách lạ tại Thái Lan
Phong cách sao
10:20:28 16/06/2025
Cậu cả nhà Beckham nhất quyết "silent treatment" dù bố mẹ níu kéo hết mức, nàng dâu bị gạt phăng khỏi ảnh gia đình
Sao thể thao
10:17:39 16/06/2025
Google tính dứt áo với Scale AI sau khi Meta thâu tóm gần nửa cổ phần
Thế giới số
10:15:53 16/06/2025
50 chiến đấu cơ Israel oanh tạc trụ sở chương trình hạt nhân Iran
Thế giới
10:05:48 16/06/2025
Miu Lê và WEAN đụng mặt hậu "đường ai nấy đi", thái độ thể hiện rõ qua 1 chi tiết
Sao việt
10:05:08 16/06/2025
Ra mắt gần 2 năm, chiếc iPhone này vẫn bán chạy thứ 4 thế giới
Đồ 2-tek
10:00:22 16/06/2025
Tin kem chống nắng nổ trên mạng xã hội, mặt nữ sinh "nở hoa"
Sức khỏe
09:30:14 16/06/2025