Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa “chảo lửa”

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm học phải kéo dài đến giữa tháng 7. Tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài đang khiến việc học của các em học sinh tại Quảng Bình gặp nhiều khó khăn.

Thầy trò vùng cao Quảng Bình căng mình theo đuổi con chữ giữa “chảo lửa”.

Mới vào đầu buổi học, cái nắng gay gắt của những ngày hè đã chiếu thẳng vào các lớp. Không khí nóng bức, ngột ngạt bao trùm khiến việc dạy và học của thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Lâm Hóa (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa , Quảng Bình) gặp rất nhiều khó khăn.

Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa chảo lửa - Hình 1

Vừa bước vào buổi học, ánh nắng đã chiếu thẳng vào lớp.

Những năm học trước, đến thời điểm này đã kết thúc năm học và học sinh được nghỉ hè. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm học kéo dài đến giữa tháng 7. Đây cũng là thời điểm nắng nóng kéo dài và gay gắt nhất khiến các giáo viên và học sinh phải căng mình giữa cái nóng hầm hập để… “dùi mài kinh sử”.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Lâm Hóa cho biết, trường hiện có gần 230 học sinh học bán trú ở trường trung tâm. Ngoài ra còn có gần 80 học sinh tại 3 điểm trường lẻ ở các bản: Kè, Cáo và Chuối. Đây là trường nội trú duy nhất của huyện Tuyên Hóa và có trên 60% học sinh là người Mã Liềng .

Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa chảo lửa - Hình 2

Nắng nóng oi bức khiến việc học của học sinh vùng cao trở nên vất vả hơn rất nhiều.

Tại một số điểm trường tại Lâm Hóa, mái phòng học được lợp bằng mái tôn nên chỉ mới khoảng 8h sáng, nắng nóng đã “quét” ràn rạt trên mái. Lớp học rộng khoảng 25m2 được gắn 3 chiếc quạt chạy hết tốc lực nhưng vẫn không thấm vào đâu giữa cái nắng oi ả của mùa hè. Mồ hôi vẫn ra trên mặt và ướt đẫm lưng áo của các em học sinh và cả giáo viên.

“Những năm trước giờ đã nghỉ hè nhưng do Covid-19 nên năm nay các em vẫn phải học cho kịp chương trình. Nắng nóng quá nên thầy trò cũng vất vả. Nhiều lúc phải cho các em tạm nghỉ ra ngoài tắm và gội đầu cho mát chứ không chịu nổi”, thầy giáo Cao Thanh Hùng chia sẻ.

Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa chảo lửa - Hình 3

Lớp học rộng khoảng 25m2 được gắn 3 chiếc quạt chạy hết tốc lực nhưng vẫn không thấm vào đâu giữa cái nắng oi ả của mùa hè.

Để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào học sinh, các thầy cô giáo đã phải dồn bàn học lên khu vực không bị nắng chiếu vào. Đồng thời mở toang các cửa để lớp học đỡ ngột ngạt.

Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến việc dạy học, huyện Tuyên Hóa cũng đã trích từ ngân sách hỗ trợ cho các trường, điểm trường tại xã Lâm Thủy. Tuy nhiên, trong thời tiết nóng gay gắt tại “chảo lửa” Tuyên Hóa, hành trình theo đuổi con chữ của các em học sinh vẫn hết sức gian nan.

Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa chảo lửa - Hình 4

Mọi cửa sổ phòng học đều được che kín, tránh nắng nóng.

“Nhà trường cũng đã làm nhiều cách để hạn chế nắng nóng cho các em, chúng tôi cũng đã lắp thêm quạt, mỗi lớp từ 4 đến 6 quạt trong một phòng. Bên cạnh đó, các phòng học nắng chiếu vào thì nhà trường đã dán các tấm nỉ để hạn chế”, thầy Nguyễn Hữu Tâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa chảo lửa - Hình 5

Các trường học tại Quảng Bình đã phải dời lịch học buổi sáng lên sớm và buổi chiều muộn hơn để tránh nắng nóng.

Để tránh nắng nóng cao điểm, thời gian qua, nhiều trường học tại Quảng Bình đã chuyển dịch lịch học theo hướng sớm và muộn hơn. Buổi sáng, thay vì học ở thời gian 7h15 phút thì chuyển lên sớm hơn 30 phút. Buổi chiều đến 15h mới vào học và tan học sau 17h.

Đến lớp ở vùng 'chảo lửa'

Mới 7 giờ sáng, cái nắng gắt đã quét lên nền nhiệt một bầu không khí hầm hập.

Đến lớp ở vùng 'chảo lửa' - Hình 1

Lớp học ghép học sinh lớp 4 - 5 ở điểm trường bản Kè. Ảnh: T.Phùng.

Trong lớp học ở bản Kè (xã Lâm Hoá, Tuyên Hoá, Quảng Bình), không khí bị cô lại tưởng như nắm được trong lòng bàn tay.

Cu Hồ Bôm ngồi trong lớp, bên cửa sổ nhưng cũng chẳng bớt nóng chút nào. Em cúi đầu chăm chú viết vào trang vở. Mồ hôi rịn trên đầu, lăn thành giọt rơi bộp xuống trang vở...

Đi học như kiểu... làm ca

Trong các bản tin thời tiết, các địa danh luôn được nhắc đến về nền nhiệt cao nhất trong cả nước là Quỳ Hợp (Nghệ An), Đồng Lê (Tuyên Hoá, Quảng Bình)...

Thông lệ, đến cuối tháng 5 là kết thúc năm học và học sinh nghỉ hè. Lúc nắng về như dội lửa chỉ làm cho những cây phượng "học trò" khoe sắc hoa đỏ. Nhưng bây giờ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm học phải kéo dài đến giữa tháng 7. Vì vậy, những tháng có nắng gắt nhất là thời điểm các cô cậu học trò đang phải chịu cái nóng hầm hập để... "dùi mài kinh sử".

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học bán trú Lâm Hóa, cho biết, trường có gần 230 học sinh học bán trú ở trường trung tâm với các khối từ tiểu học đến trung học phổ thông. Ngoài ra còn có gần 80 học sinh tại 3 điểm trường lẻ ở các bản Kè, Cáo và bản Chuối.

"Đây là trường nội trú duy nhất của huyện và có trên 60% học sinh là người dân tộc Mã Liềng sinh sống tại xã Lâm Hóa. Chính vì vậy, việc động viên con em đồng bào đến lớp là vấn đề được nhà trường ưu tiên hàng đầu", thầy Tâm cho hay.

Sau dịch Covid-19, trường trở lại học bình thường thì cũng là lúc những ngày nắng lớn đổ về. Vốn được mệnh danh nằm trên tọa độ "chảo lửa" nên học sinh đến lớp trong cái nóng hầm hập từ sáng đến lúc mặt trời lặn.

Đến lớp ở vùng 'chảo lửa' - Hình 2

Trong cái nóng hầm hập, các em vẫn miệt mài học. Ảnh: T.Phùng.

Để tránh nắng cao điểm vào khoảng trưa, nhà trường chuyển dịch lịch học theo hướng "sớm - muộn". Buổi sáng, thay vì học ở thời gian 7 giờ 15 phút thì chuyển lên sớm hơn 30 phút. Buổi chiều đến 15 giờ mới vào học và đến 17 giờ 15 phút là tan học.

"Có nghĩa là chúng tôi linh động thời gian, cho học sinh vào lớp sớm hơn nửa giờ đồng hồ và buổi chiều thì chậm hơn 1 giờ đồng hồ. Như vậy cũng để đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò. Nếu không thì cái nóng bức này ảnh hưởng lắm", thầy Tâm chia sẻ.

Chúng tôi về điểm trường ở bản Kè, nằm cách biệt khá xa với trường trung tâm. Dù mới vào đầu giờ sáng nhưng nắng nóng đã "quét" ràn rạt trước sân trường, trên mái tôn.

Trong lớp học linh hoạt (ghép các em lớp 4 và 5 cùng chung lớp) có 10 em đang học môn Tiếng Việt. Lớp học rộng khoảng 25m2 được gắn 3 chiếc quạt chạy hết tốc lực mà cái nóng vẫn cứ như đọng lại trong bốn bức tường.

Em Hồ Bôm (học lớp 5) ngồi với bạn ở bàn đầu chăm chú đọc từng con chữ trong tập sách. Ngồi cạnh cửa sổ nên cái nắng như chụp xuống bàn học. Dù có quạt nhưng mồ hôi vẫn tứa ra trên mặt. Mồ hôi chạy vào mắt cay xè, cu Bôm dùng ống tay áo quệt ngang cho đỡ xót. Nhân lúc thầy giáo đi ra phía cửa, cu Bôm quay sang nói với bạn: "Chừ mà chạy về nhà rồi chạy ra suối trốn thì mát lắm mày hè".

Lớp học bên cạnh cũng có sĩ số 10 em lớp 3. Trong lớp, học sinh ngồi hai em chung bàn và được dồn hết lên gần bục giáo viên để cuối lớp là khoảng trống rộng.

Cô giáo Đinh Thị Phương, chủ nhiệm lớp giải thích: "Buổi sáng nắng chiếu vào hướng đó nên nóng lắm. Em cho xếp bàn dồn lên để phần nào tránh cái nóng cho các em". Các cửa chính, cửa sổ lớp học phải mở toang để lớp học đỡ ngột ngạt. Nhưng hơi nóng từ ngoài sân cứ như thốc vào ở lỳ trong lớp học.

Đến lớp ở vùng 'chảo lửa' - Hình 3

Lớp mầm non ở điểm trường bản Kè. Ảnh: T.Phùng.

Việc "dỗ" trước việc dạy...

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm bảo, nói về giáo dục người ta hay dùng từ "dạy dỗ". Nhưng ở đây phải thay ngược lại là "dỗ" trước mới đến dạy.

Thầy giáo Đinh Thanh Hải kể: "Nhiều bữa đến bản, đến nhà thì được bố mẹ trả lời không biết. Vậy phải phán đoán và tìm về con suối ở xa bản một quãng thì thấy học trò ở đó. Lại vận động, thuyết phục để đưa các em lên xe về trường. Cũng có em học sinh lớp 9 cá biệt cứ vài bữa là bỏ học đi vào rừng tự ở trong đó vài hôm mới về".

Đồng bào dân tộc Mã Liềng ở ba bản đều giống nhau là dù giáo viên có vận động đến mấy thì việc đưa con đến trường là điều hiếm gặp. Sau mấy tháng nghỉ học, các giáo viên phải đi đến tận nhà từng học sinh để vận động.

"Khi đến các thầy cô phải mang nhiều quà như sách vở, bút, quần áo, bánh kẹo để dỗ dành học sinh của mình đến lớp.

Đặc tính bà con dân bản là nhà nào có cái xe đạp, xe máy thì cứ dựng ở sân, ở hàng rào... để ai cần thì cứ lấy mà đi xem như là của chung.

Đầu năm học, các em được tặng xe đạp để đến lớp mỗi ngày. Sau kỳ nghỉ, xe đạp cũng không còn. Phần thì người lớn lấy đi rồi bạ đâu bỏ đó; phần thì cha chú mang đi đổi rượu để uống.

Vậy là trừ các em nội trú, còn lại mỗi sáng khi thấy các em chưa đến lớp thì các thầy cô nháo nhào lên xe máy chạy đến các bản để tìm học sinh chở về trường.

Cũng có nhóm học sinh bản Chuối xa trường trung tâm gần 7 cây số. Vậy là việc đưa, đón các em gần như được "giao khoán" cho giáo viên của trường. Các thầy cô tổ chức "tua" đưa đón học sinh đến lớp. Nhà trường cũng gặp khó nên chi phí xăng xe đều do giáo viên tự bỏ tiền lương ra chi trả.

"Không ai phàn nàn điều gì. Chỉ mong học sinh có ở nhà để đến đón thôi. Không đưa, đón, chắc chắn các em bỏ học giữa chừng luôn. Giữ được sĩ số của lớp là điều quá mừng rồi", thầy Tâm chia sẻ thêm.

Đến lớp ở vùng 'chảo lửa' - Hình 4

Thầy, cô giáo cắt tóc và tắm, rửa cho học sinh. Ảnh T.Phùng.

Cô giáo Cao Thị Kim Dung lại có cách "dỗ" khác. Học trò của cô lớp 1 nên còn nhỏ dại. Mùa hè nóng nực nên cứ mỗi ngày đến lớp là cô đưa các em đi tắm một lần và thay quần áo. Không biết cắt tóc thì cô nhờ các thầy trong trường đến cắt cho các em.

"Trời nắng nực, ngồi học một lúc là mồ hôi ướt áo nên phải cho các em tắm rửa thường xuyên. Vả lại, khi về nhà, bố mẹ cũng ít quan tâm đến con cái nên các em cũng toàn mùi mồ hôi khi đến lớp. Vậy là các thầy cô phải làm luôn nhiệm vụ đó ngoài việc dạy", cô Dung bộc bạch.

Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến việc dạy học, huyện Tuyên Hóa trích từ ngân sách hỗ trợ cho các trường, điểm trường tại xã Lân Hóa 42 cái quạt và làm mái hiên che nắng tại điểm trường mầm non bản Kè.

Cô giáo Cao Thị Vân, phụ trách lớp mầm non bản Kè cho hay: "Trước đây, sáng hay chiều gì nắng cũng chiếu vào lớp học nóng lắm. Từ hôm có mái hiên che nắng cũng đỡ được phần nào".

Đến lớp ở vùng 'chảo lửa' - Hình 5

Bữa trưa tại trường trung tâm xã Lâm Hóa. Ảnh: T.Phùng.

Bữa trưa, khi tiếng trống vang lên báo tan học, các em nhanh chóng rời lớp và về khu vực nhà ăn. Bữa ăn hôm nay có canh rau ngót, thịt gà kho và đậu phụ sốt... Khẩu phần ăn được chia trong khay inox sạch bóng.

Cậu bé Cao Văn Tư tự tin ngồi vào bàn ăn với bạn và ăn hết khẩu phần ăn của mình. "Cháu ăn no rồi. Thức ăn ngon lắm. Ở nhà chưa bao giờ cháu được ăn như vầy đâu. Thôi cháu về phòng nghỉ trưa để chiều lên lớp. Cháu đang phấn đấu học đứng đầu lớp mà", Tư cười tươi nói.

Ông Hoàng Văn Phúc, Trường phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tuyên Hóa cho hay: "Lãnh đạo các trường trên địa bàn cũng đã phối hợp với Hội Cha mẹ học sinh kêu gọi hỗ trợ cho việc học của các em. Một số phụ huynh quan tâm cho mượn hoặc ủng hộ quạt điện, nước uống. Nhiều địa phương hỗ trợ làm rèm che chắn nắng. Các trường chú trọng công tác y tế học đường để chủ động chống cảm nắng, say nắng cho học sinh...".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Sau lần đầu ra mắt, tôi muốn chia tay khi thấy 4 người đàn ông trong nhàSau lần đầu ra mắt, tôi muốn chia tay khi thấy 4 người đàn ông trong nhà
00:41:42 23/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòngHoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòng
00:21:13 23/09/2025
Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?
00:30:03 23/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đườngXác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
01:24:49 23/09/2025
Mỹ Tâm công bố tổ chức concert tại Mỹ Đình vào tháng 12, nhưng nhìn poster mà phát bực!Mỹ Tâm công bố tổ chức concert tại Mỹ Đình vào tháng 12, nhưng nhìn poster mà phát bực!
00:15:33 23/09/2025
Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?
06:47:37 23/09/2025
Ca khúc giúp nữ ca sĩ xinh đẹp quê Hà Nội mua được 3 căn nhà, 30 tuổi chưa lấy chồngCa khúc giúp nữ ca sĩ xinh đẹp quê Hà Nội mua được 3 căn nhà, 30 tuổi chưa lấy chồng
06:30:18 23/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Siêu bão Ragasa: Huy động 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu

Siêu bão Ragasa: Huy động 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu

Tin nổi bật

08:12:08 23/09/2025
Ứng phó bão Ragasa, Bộ Quốc phòng đã huy động 300.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ ứng trực; 8.000 phương tiện, 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu giúp dân khi có yêu cầu.
Cô giáo mầm non bỏ phố, lên vùng cao dạy học sau 1 chuyến du lịch

Cô giáo mầm non bỏ phố, lên vùng cao dạy học sau 1 chuyến du lịch

Netizen

08:11:47 23/09/2025
Tháng 7 năm nay, Thanh Nga (23 tuổi, quê Thái Nguyên) trở thành giáo viên tại điểm trường vùng cao Tả Chả Lảng, đúng như nguyện vọng của cô 3 năm trước.
McTominay gây kinh ngạc ở giải Quả bóng vàng

McTominay gây kinh ngạc ở giải Quả bóng vàng

Sao thể thao

08:05:40 23/09/2025
Tiền vệ Scott McTominay của Napoli vượt mặt nhiều tên tuổi như Erling Haaland và Jude Bellingham trên bảng xếp hạng cuộc đua tranh Quả bóng vàng 2025.
Công ty Sen Vàng bất ngờ ra thông báo 1 việc chưa từng có tiền lệ

Công ty Sen Vàng bất ngờ ra thông báo 1 việc chưa từng có tiền lệ

Sao việt

08:02:20 23/09/2025
Theo đó, phía công ty cho biết sẽ không cử đại diện Việt Nam tham dự Miss Asia Pacific International 2025 - cuộc thi nhan sắc quốc tế dự kiến tổ chức trong thời gian tới
Mỗi tháng chi 2 triệu mua hoa tươi - bí quyết giúp tôi tận hưởng cuộc sống

Mỗi tháng chi 2 triệu mua hoa tươi - bí quyết giúp tôi tận hưởng cuộc sống

Sáng tạo

07:55:41 23/09/2025
Chi hơn 2 triệu/tháng cho hoa tươi, tôi từng bị cho là lãng phí. Nhưng sau nhiều năm duy trì, tôi nhận ra đây không phải xa xỉ, mà là khoản đầu tư tinh thần giúp bản thân sống an nhiên, cân bằng và hạnh phúc hơn ở tuổi trung niên.
Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

Pháp luật

07:51:12 23/09/2025
Một cô gái ở Hà Nội bị đối tượng lạ tiếp cận, sàm sỡ rồi cướp túi xách, bên trong có điện thoại iPhone 15 cùng 3,7 triệu đồng.
Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka

Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka

Du lịch

07:42:43 23/09/2025
Chiều 18/9 tại trụ sở Aitken Spence - tập đoàn du lịch lớn nhất Sri Lanka, đã diễn ra buổi tọa đàm giữa các cơ quan quản lý, doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Sri Lanka, mở ra cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực du lịch song phương.
BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT

BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT

Mọt game

07:21:29 23/09/2025
BLG quay trở lại vị trí thống trị tại LPL giúp tuyển thủ này trở thành cái tên được nhắc đến. Tuyển thủ BLG lập thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT
Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ

Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ

Ôtô

07:16:44 23/09/2025
Theo ông Muoz, đây sẽ là mẫu xe nằm ở phân khúc xe SUV cao cấp nhất của Genesis, hướng tới trải nghiệm khác biệt và đáng nhớ thay vì chỉ dừng lại ở hình ảnh một chiếc xe sang trọng.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn

Phim việt

07:04:22 23/09/2025
Bằng dự đoán Chủ tịch Thứ sẽ sớm buông tay mỏ đá nên đã lên kế hoạch thu mối lợi ích này về tay. Bằng cũng mở lời để chia sẻ cổ phần ở mỏ đá cho mẹ con Linh.
Ca khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứ

Ca khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứ

Nhạc việt

06:59:53 23/09/2025
Có thể nói nếu không có ca khúc này, con đường ca hát của nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh khó lòng tiếp tục rực rỡ như hiện tại.