Thay tên đổi họ trốn truy nã cũng không thoát

Theo dõi VGT trên

Dưới vỏ bọc “con nhà lành”, Bùi Thị Niêm, sinh năm 1978, trú tại xóm Khả, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tin rằng cơ quan Công an sẽ không thể phát hiện tung tích của thị.

Thời gian dần trôi thấm thoát đã hơn 7 năm, nữ quái ấy vẫn “ẩn mình”, vẫn làm ăn, sinh sống như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chỉ đến khi sự việc bị bại lộ thì tất cả đều ngỡ ngàng, người “con dâu” hiền lành, chất phác ấy thực chất là đối tượng truy nã.

Trốn thi hành án bằng mọi thủ đoạn

Sinh ra và lớn lên ở xóm Khả, xã Quý Hòa, một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn, Bùi Thị Niêm được nuôi dưỡng trong cộng đồng Mường Vang, một trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh Hòa Bình. Người dân Mường Vang thật thà, chất phác, chăm chỉ lao động đã tạo nên những giá trị văn hóa đặc sắc được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Không giống như bạn bè cùng trang lứa, từ nhỏ, Bùi Thị Niêm đã ham chơi, lười lao động.

Khi vừa tròn 20 t.uổi, thị kết hôn với một thanh niên địa phương, có với nhau một b.é g.ái. Tưởng rằng, sau khi lập gia đình, thị Niêm sẽ tu chí làm ăn, chăm lo cho tổ ấm của mình, thế nhưng thị vẫn chứng nào tật nấy. Bản chất lười lao động đã thấm sâu vào con người Niêm, thị đã rời quê hương xuống núi với hy vọng sẽ có cuộc sống nhàn hạ, sung sướng.

Thay tên đổi họ trốn truy nã cũng không thoát - Hình 1
Tranh thủ người uy tín đồng bào dân tộc tham gia đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở.

Niêm mở quán cà phê giải khát với tên mỹ miều “Hồng Linh” ở ngay trung tâm thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình để tỏ ra có ý chí làm ăn. Thế nhưng, thực chất là hoạt động mại dâm trá hình. Quán cà phê nằm trên tuyến Quốc lộ 6 nối với các tỉnh Tây Bắc nên rất nhộn nhịp, khách ra vào rất đông. Cánh lái xe đường dài thường rỉ tai nhau về “món rau sạch” tại quán cà phê giải khát “Hồng Linh”. Thế rồi, hoạt động của quán đã rơi vào tầm ngắm của các trinh sát hình sự và nằm trong kế hoạch triệt phá của lực lượng Công an.

Video đang HOT

Thay tên đổi họ trốn truy nã cũng không thoát - Hình 2
Công an tỉnh Hòa Bình vận động nhân dân tố giác tội phạm truy nã.

Khoảng 20 giờ ngày 24/12/2012, có 3 thanh niên đặt vấn đề muốn “vui vẻ” với các em gái. Bùi Thị Niêm đồng ý và thống nhất sẽ thuê nhà nghỉ ở khu vực thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình (cách đó khoảng 10km) để cho họ “hành sự”. Trong lúc 3 đôi nam nữ đang “mây mưa” thì lực lượng Công an ập vào bắt quả tang. Đấu tranh với các đối tượng mua, b.án d.âm, cơ quan điều tra xác định Bùi Thị Niêm chính là đối tượng môi giới mại dâm. Với tội danh này, Bùi Thị Niêm bị Tòa án nhân dân huyện Cao Phong tuyên phạt 36 tháng tù giam.

Đây là bản án thích đáng cho những kẻ lười lao động, muốn cuộc sống nhàn hạ. Thế nhưng, Bùi Thị Niêm không lấy đó làm bài học, chấp hành án để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Trong thời gian chuẩn bị thi hành án, thị tìm đủ mọi cách trốn thi hành án với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Thị 3 lần trốn thi hành án với nhiều lý do như: đang mang thai, nuôi con dưới 36 tháng t.uổi… Đến năm 2017, hết thời gian nuôi con nhỏ, thị đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 30/10/2017, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Hòa Bình ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Bùi Thị Niêm.

Không về chịu tang cha mẹ

Lật giở từng trang hồ sơ truy nã, Trung tá Nguyễn Ngọc Tuyến – Cán bộ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Niêm là đối tượng tinh vi, xảo quyệt với nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan Công an. Trong suốt thời gian trốn truy nã, đối tượng cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, người thân.

Đối tượng ly dị chồng, bỏ lại 2 người con để ông bà nuôi dưỡng. Ngay cả bố mẹ, người thân cũng không biết thị làm gì, ở đâu. Đối tượng không sử dụng điện thoại thông minh để liên lạc, tránh bị phát hiện. Quá trình lẩn trốn, đối tượng liên tục di chuyển các địa bàn, sử dụng nhiều tên giả với vỏ bọc “gái nhà lành” để trốn tránh cơ quan chức năng. Các trinh sát đã nhiều lần về địa phương xác minh song không có kết quả, manh mối về đối tượng ngày càng ít ỏi.

Thay tên đổi họ trốn truy nã cũng không thoát - Hình 3
Lực lượng Công an kiểm soát trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm trên các tuyến quốc lộ.

Cuối năm 2019, khi biết tin mẹ qua đời, các trinh sát ban đầu nhận định đối tượng sẽ về chịu tang mẹ. Một tổ công tác bí mật có mặt ở địa phương, phối hợp Công an cơ sở nắm tình hình, chờ thời điểm thuận lợi bắt giữ y thị. Thế nhưng, với bản chất tinh vi, xảo quyệt, đối tượng vẫn không lộ mặt. Thậm chí đến năm 2021, khi bố mất, đối tượng cũng không về chịu tang. Các phương án bắt giữ đối tượng đều bất thành. Việc xác minh, truy bắt đối tượng càng khó khăn gấp bội phần.

Sau gần 7 năm lẩn trốn, danh tính đối tượng càng trở nên bí ẩn. Các trinh sát liên tục gửi thư kêu gọi đầu thú, vận động gia đình đưa đối tượng đầu thú để hưởng khoan hồng song không có kết quả. Việc xác minh tưởng chừng rơi vào ngõ cụt, thì đột nhiên các trinh sát đón nhận thông tin bất ngờ. Đầu tháng 7 vừa rồi, người con gái của Bùi Thị Niêm về địa phương xác nhận hộ khẩu làm thủ tục lấy chồng. Nhận thấy đây là thời điểm thuận lợi để lần theo dấu vết của Bùi Thị Niêm, các trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự trao đổi với Công an xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn để xác minh nơi thị lẩn trốn. Lúc này đối tượng đã bộc lộ sơ hở, các trinh sát khai thác thông tin từ người con gái để biết được đối tượng Bùi Thị Niêm đang có mặt tại phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngay lập tức, các trinh sát trao đổi với Công an phường Phả Lại để củng cố, xác minh về người phụ nữ có tên Bùi Thị Niêm. Thế nhưng Công an phường Phả Lại cho biết, không có ai tên là Bùi Thị Niêm đang sinh sống trên địa bàn. Tuy nhiên, qua rà soát phát hiện một phụ nữ tên là Hồng có đặc điểm giống với đối tượng truy nã. Chỉ có điều người phụ nữ tên Hồng lại đang sinh sống cùng gia đình nhà chồng ở phường Phả Lại, hiện đang nuôi con nhỏ 13 tháng t.uổi, nhân thân đối với gia đình nhà chồng và hàng xóm láng giềng khá tốt. Liệu người phụ nữ tên Hồng có phải là Bùi Thị Niêm, đối tượng truy nã mà các trinh sát lao tâm, khổ tứ tìm kiếm bấy lâu nay?

Thay tên đổi họ trốn truy nã cũng không thoát - Hình 4
Đối tượng Bùi Thị Niêm tại cơ quan điều tra.

Dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Hòa Bình, tổ công tác gồm 3 đồng chí đã có mặt tại phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương để nắm cụ thể tình hình. Tại đây, được sự hỗ trợ của đơn vị bạn, các trinh sát xác định nơi người phụ nữ tên Hồng sinh sống.

Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, các trinh sát xác định người phụ nữ tên Hồng chính là đối tượng truy nã Bùi Thị Niêm. Đến khoảng 12 giờ 30 phút ngày 14/7/2023, các trinh sát phối hợp Công an phường Phả Lại kiểm tra đột xuất nơi ở của đối tượng. Tại đây, khi đưa quyết định truy nã từ 7 năm trước, cả “gia đình nhà chồng” bàng hoàng vì những gì xảy ra. Sau 7 năm lẩn trốn, Bùi Thị Niêm phải cúi đầu nhận tội.

Trở lại thời điểm phải thi hành án môi giới mại dâm, Bùi Thị Niêm đã bỏ trốn khỏi địa phương. Biết cơ quan Công an ra lệnh truy nã, thị tìm mọi cách che giấu thân phận nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Thị di chuyển liên tục nhiều địa phương, như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hưng Yên…, đến năm 2019, thị chuyển đến sinh sống tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Thị lấy nhiều tên giả, thay đổi địa chỉ sinh sống để tạo vỏ bọc hợp pháp.

Thay tên đổi họ trốn truy nã cũng không thoát - Hình 5
Làm tốt công tác vận động nhân dân, nói không với tệ nạn xã hội và mại dâm.

Với danh nghĩa “gái vùng cao” chất phác, thật thà, thị đã làm quen và “sống như vợ chồng” với một người đàn ông ở Hải Dương. Thị thường xuyên đến gia đình nhà chồng ở phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương để thăm nom và được bố mẹ chồng hết mức quý mến. Với bản chất xảo quyệt, thị tuyệt đối không sử dụng điện thoại thông minh liên lạc, cắt đứt quan hệ với gia đình, người thân. Thậm chí khi hay tin bố mẹ mất, thị cũng không về chịu tang.

Với tính toán như vậy, thị tin rằng, cơ quan Công an sẽ không thể phát hiện ra thị. Thị an nhiên tận hưởng cuộc sống. Chỉ đến khi bị phát giác, tra tay vào chiếc còng số 8, tất cả đều ngỡ ngàng, người “con dâu” hiền lành, chất phác thực chất là đối tượng truy nã từ 7 năm trước.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt bỏ trốn khỏi trại tạm giam

Khoảng 1h sáng 24/10, các lực lượng của Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt Bùi Văn Tuấn (SN 1991), trú tại xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Lạc phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Trại tạm giam của Công an tỉnh Hòa Bình xác định đối tượng truy nã đặc biệt Bùi Văn Tuấn đang lẩn trốn tại địa bàn xã Thanh Hối (huyện Tân Lạc), đã nhanh chóng huy động lực lượng bắt giữ đối tượng.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt bỏ trốn khỏi trại tạm giam - Hình 1
Đối tượng truy nã đặc biệt Bùi Văn Tuấn thời điểm vừa bị bắt giữ.

Bị can Bùi Văn Tuấn đang trong quá trình bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình để phục vụ công tác điều tra, xử lý về các tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt bỏ trốn khỏi trại tạm giam - Hình 2
Quyết định truy nã đặc biệt Bùi Văn Tuấn của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình

Ngày 8/10, bị can Bùi Văn Tuấn đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Sau quá trình xác minh, xác định bị can đã bỏ trốn, ngày 10/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Tuấn về tội ""Trốn khỏi nơi giam giữ".

Ngày 11/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định số 02/QĐTN-CSHS truy nã đặc biệt đối với bị can Bùi Văn Tuấn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tự xưng sư thầy có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ để l.ừa đ.ảo
09:38:11 17/07/2024
Bắt giữ tài xế ô tô hất CSGT Hải Phòng lên nắp capo rồi bỏ chạy
18:53:09 15/07/2024
Yêu cầu xác minh quan hệ của vợ chồng bà Trương Mỹ Lan với 11 tổ chức nước ngoài
17:08:44 15/07/2024
Nữ Việt kiều buôn lậu vàng về Việt Nam bán kiếm lời
08:31:15 16/07/2024
Đối tượng mang lệnh truy nã lẩn trốn hơn 1.000 km vẫn không thoát
13:20:01 16/07/2024
Triệt xóa tụ điểm đá gà qua mạng tại quán cà phê Cây Mai
08:17:22 16/07/2024
B.é g.ái 15 t.uổi quay video biển số xe, tố giác gã đàn ông xâm hại mình
05:52:17 16/07/2024
Trương Mỹ Lan dùng thủ đoạn gì để chuyển hàng tỷ USD ra nước ngoài?
06:23:11 16/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng và 8 ồn ào sự nghiệp: Từ tin đồn mua giải, bị 1 đồng nghiệp "cạch mặt" đến drama với Hoàng Thuỳ!
08:39:56 17/07/2024
Con làm phép tính "4 + 4 + 2 = 10" bị gạch đỏ, phụ huynh bức xúc tới lớp hỏi vì tưởng chấm sai
11:16:24 17/07/2024
Loạt nhãn hàng Thanh Hằng làm đại sứ bị "tấn công"
06:42:37 17/07/2024
"Mai Thiên Vân phải đi hát lót, tôi vào thấy ngồi một góc"
08:11:10 17/07/2024
Thanh Hằng - Hồ Ngọc Hà: "Chị chị em em" bị tố cùng một chuyện
06:37:05 17/07/2024
Thời đi học đẫm nước mắt của nàng Hậu vừa "chỉ mặt" Thanh Hằng: Từng bị miệt thị, bố mẹ khó khăn mấy cũng cố cho con đi học
08:13:47 17/07/2024
Bộ mặt thật của mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian"
06:40:21 17/07/2024
Stylist hàng đầu công khai ủng hộ một người giữa drama Thanh Hằng - Hoàng Thùy
08:01:13 17/07/2024

Tin mới nhất

Tòa án Quân sự Trung ương đang xét xử phúc thẩm vụ Việt Á

10:46:54 17/07/2024
Ngày 17/7, Tòa án Quân sự Trung ương xét xử phúc thẩm vụ Việt Á. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của 7 bị cáo.

"Mảnh đất màu mỡ" cho những kẻ giả danh để l.ừa đ.ảo

10:26:44 17/07/2024
Trong tháng 6/2024, Công an các địa phương, đơn vị bắt giữ, truy tìm một số đối tượng giả danh cán bộ, người có chức quyền để chiếm đoạt tài sản với số t.iền hàng chục tỷ đồng.

Khởi tố 16 bị can trong vụ mua bán trái phép hóa đơn, trốn thuế hơn 3.200 tỷ đồng

09:42:27 17/07/2024
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố 16 bị can trong vụ án Mua bán trái phép hóa đơn và Trốn thuế xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, tỉnh Thái Bình và các tỉnh, thành phố diễn ra từ năm 2020.

Chồng đuổi c.hém vợ trọng thương rồi cầm dao t.ự v.ẫn

09:36:01 17/07/2024
Công an TP Lào Cai đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ vụ chồng cầm dao c.hém vợ rồi tự c.hém mình, xảy ra tại phường Lào Cai sáng nay, ngày 16/7/2024.

Buôn lậu vàng, nhiều người trong một gia đình vướng lao lý

09:30:36 17/07/2024
Nguyễn Thị Ngọc Giàu tuy không phải là người tổ chức điều hành, nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trong trong khâu vận chuyển vàng từ Campuchia về Việt Nam cho đường dây của Nguyễn Thị Minh Phụng và của em gái Nguyễn Thị Kim Phượng.

Bắt đối tượng đưa nhóm người sang Dubai làm 'nghề bất chính'

11:54:01 16/07/2024
Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đặng Văn Toàn bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam với cáo buộc Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại điều 349, Bộ luật Hình sự.

2 'bà trùm' buôn lậu 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam hầu tòa

11:50:45 16/07/2024
Chỉ trong vòng 2 tháng, đường dây của 2 bà trùm đã buôn lậu hơn 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam, hưởng lợi hàng chục tỷ đồng.

Một huyện ở Hà Tĩnh có gần 20 cán bộ bị khởi tố trong một vụ án

10:35:36 16/07/2024
Trước đó, ngày 17/10/2023, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-ANĐT về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Dùng dao c.hém n.gười cướp tài sản

08:20:43 16/07/2024
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp đã truy bắt 3 đối tượng dùng dao c.hém n.gười cướp tài sản và bàn giao cho đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Bắt giữ nhóm phụ nữ buôn bán mì chính giả

08:16:47 16/07/2024
Qua công tác nghiệp vụ, CAH Đông Anh xác định Bích đang giao hàng cho bà Đỗ Thị H 20 gói mì chính giả nhãn hiệu AJINOMOTO loại 1kg; 30 gói mì chính giả nhãn hiệu AJINOMOTO loại 454g.

4 thanh niên ép xe người đi đường, dùng dao, xịt hơi cay, cướp tài sản

06:31:20 16/07/2024
Giữa đêm, phát hiện người phụ nữ đi một mình, 4 thanh niên điều khiển 2 xe máy chạy ép xe, dùng dao khống chế cướp tài sản rồi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân...

Có thể bạn quan tâm

Cặp bị ghét nhất showbiz đây rồi: Nữ idol EQ thấp nhất Kpop hẹn hò tài tử tai tiếng bậc nhất Cbiz

Sao châu á

13:38:35 17/07/2024
Mạng xã hội Weibo hiện xôn xao trước nghi vấn tình ái giữa nam diễn viên Kha Chấn Đông và Shuhua (Diệp Thư Hoa, thành viên nhóm (G)I-DLE).

Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng

Góc tâm tình

13:32:44 17/07/2024
Ai cũng tưởng Quyên sẽ cưới một anh đại gia nào đó rồi sống cuộc đời nhàn tản. Nhưng kết quả thì ai cũng sốc. Ai lần đầu tiếp xúc sẽ nghĩ chị Quyên khó gần.

Noo Phước Thịnh khoe vũ đạo cực gắt trong MV mới

Nhạc việt

13:28:41 17/07/2024
Đúng 19h tối 16/07/2024, Noo Phước Thịnh tung MV trở lại với tựa đề Đùa anh đau đấy , một sáng tác của Tuno, với phần hòa âm của DuckV.

Hoàng Thùy cũng từng thẳng mặt chê 1 Á hậu "không đủ level" trước lùm xùm với Miss Universe Vietnam

Sao việt

13:27:04 17/07/2024
Hoàng Thùy từng gây tranh cãi khi có phát ngôn xem thường, kém duyên với Lona Kiều Loan ngay trong chương trình truyền hình.

Tỷ phú Elon Musk thông báo chuyển trụ sở SpaceX và X đến bang Texas

Thế giới

13:14:53 17/07/2024
Tỷ phú Musk có một cô con gái chuyển giới và ông đổ lỗi cho hệ thống giáo dục trường tư thục ở California đã khiến con gái ông trở nên thái quá và chống lại ông.

Vui lên nào anh em ơi - Tập 6: Đường cùng, Tiến lại có ý định khởi nghiệp

Phim việt

12:58:52 17/07/2024
Tiến cũng có khao khát ổn định cuộc sống lắm chứ! Nhưng đi tìm việc khắp nơi mà không ai dám thuê, đã thế,Tiến lại khởi nghiệp.

Á hậu Hoàng Thùy ngày càng thích diện b.ikini khoe dáng n.óng b.ỏng

Phong cách sao

12:49:07 17/07/2024
Hoàng Thùy nổi tiếng trong làng giải trí Việt bởi vóc dáng gợi cảm, đôi chân thon dài làm nên dấu ấn riêng. Cô thường tận dụng những dịp du lịch biển để khéo léo khoe đường cong cơ thể trong các thiết kế áo tắm.

Thu Trang Entertainment cùng CGV Cinemas Vietnam và V Pictures khai máy dự án 'Nụ hôn bạc tỷ', chính thức trở lại đường đua phim Việt

Hậu trường phim

12:45:08 17/07/2024
Sau hơn một năm từ thành công của Con Nhót mót chồng, Thu Trang Entertainment chính thức khai máy dự án mới với hai chàng thơ Lê Xuân T.iền và Ma Ran Đô.

Quy tắc mặc đồ mùa hè cho phụ nữ 50 t.uổi

Thời trang

12:23:29 17/07/2024
Ở độ t.uổi 50, phụ nữ nên lưu ý những quy tắc mặc đồ dưới đây để có thể thoải mái, sành điệu trong mùa hè.Ở độ t.uổi 50, các quý bà hoàn toàn có thể thời trang, sành điệu trong mùa hè khi diện đồ theo những quy tắc dưới đây.

Người dân cần cẩn trọng khi đi qua suối, ngầm tràn vào mùa mưa lũ

Tin nổi bật

12:06:54 17/07/2024
Hiện Hòa Bình đang vào mùa mưa bão. Mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về, các ngầm tràn ngập chìm trong dòng nước chảy xiết và trở thành mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vén màn về sự độc hại trong K-Pop

Nhạc quốc tế

11:51:57 17/07/2024
Ngành công nghiệp K-Pop hiện đang phải chứng kiến những căng thẳng leo thang khi nhiều vấn đề phức tạp được phơi bày trước công chúng.