Thầy giáo trẻ với ý tưởng cùng học sinh gây quỹ ủng hộ người nghèo

Theo dõi VGT trên

Thầy giáo trẻ Dương Văn Thắng cùng đoàn viên, học sinh của mình đã giúp đỡ nhiều gia đình, học sinh nghèo qua mô hình “Trải nghiệm gây quỹ ủng hộ người nghèo”.

Thầy giáo trẻ Dương Văn Thắng (sinh năm 1985) sinh ra và lớn lên ở thôn Nội Chùa, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam ( Bắc Giang). Từ thuở nhỏ ước mơ được đứng trên bục giảng đã in sâu trong tâm trí thầy Thắng.

Ước mơ đó đã dần trở thành hiện thực vào năm 2007, khi đó thầy tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành Hoá – Sinh với tấm bằng khá và được tuyển dụng vào Trường trung học phổ thông Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Thầy giáo trẻ với ý tưởng cùng học sinh gây quỹ ủng hộ người nghèo - Hình 1

Thầy Dương Văn Thắng “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc. Ảnh: TT.

Thầy Nguyễn Thanh Bình – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Cẩm Lý nhận xét:

“Thầy Dương Văn Thắng là một thầy giáo trẻ luôn luôn tận tâm với công việc quản lý, tâm huyết với nghề, tận tụy hết lòng vì học sinh, cán bộ giáo viên và nhà trường.

Thầy hiện là Bí thư Đoàn trường, công việc cũng nhiều nhưng thầy luôn có ý thức tự học, sáng tạo để bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Sống lành mạnh, trong sáng, thực hành tiết kiệm, liêm chính chí công vô tư. Được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, tín nhiệm”.

Thầy giáo có nhiều sáng kiến

Sau khi được nhận công tác, thầy giáo Thắng đã bắt tay luôn vào công việc mình yêu thích và dành nhiều thời gian học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, những thầy cô thế hệ trước có nhiều thâm niên giảng dạy từ đó thầy đã sớm thích ứng với công việc được phân công.

“Xác định nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của người giáo viên là mỗi giờ lên lớp, tôi luôn đặt ra câu hỏi làm thế nào để tạo ra những giờ học hay, giúp các em hứng thú, say mê học tập?

Vì thế, tuỳ theo trình độ của học sinh, tôi đưa ra phương pháp sử dụng thiết bị dạy học phù hợp, tạo ra những tiết học sinh động, giàu tính trực quan, giúp học sinh nhớ nội dung bài tốt hơn”, thầy Thắng chia sẻ.

Thầy giáo trẻ với ý tưởng cùng học sinh gây quỹ ủng hộ người nghèo - Hình 2

Thầy Thắng (thứ 4 từ trái qua) cùng đoàn viên, học sinh đã giúp đỡ nhiều gia đình, học sinh nghèo. Ảnh: TT.

Khởi đầu cho sự nghiệp “trồng người” của mình, năm thứ nhất công tác tại Trường trung học phổ thông Cẩm Lý thầy Thắng đã có sáng kiến đầu tiên về việc sử dụng thiết bị dạy học đã được Ban giám hiệu và đồng nghiệp đánh giá cao.

Vững vàng về chuyên môn cộng với sức trẻ, sự năng động, nhiệt tình… bước sang năm thứ hai công tác tại trường, thầy Thắng được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Tổ phó chuyên môn tổng hợp, Phó Bí thư Chi đoàn; từ năm 2010 đến nay là Tổ trưởng chuyên môn Sinh – Thể dục – Kỹ thuật nông nghiệp, kiêm Bí thư Đoàn trường.

Khẳng định chuyên môn qua những kỳ thi giáo viên giỏi các cấp, khi được Ban giám hiệu tin tưởng phân công trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Sinh học, thầy Thắng dành nhiều thời gian tìm hiểu, hướng dẫn từng em.

Kết quả, đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh do thầy Thắng hướng dẫn, bồi dưỡng nhiều năm liền có giải, đặc biệt có nhiều em đạt giải nhất học sinh giỏi của tỉnh Bắc Giang.

Bồi dưỡng đội tuyển tham dự học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh môn Sinh học 12 tính đến tháng 5/2019 đạt 01 giải nhất, 05 giải nhì, 07 giải ba, 11 giải khuyến khích.

Video đang HOT

Với sáng kiến kinh nghiệm “Vận dụng toán xác suất để giải một số dạng bài tập quy luật di truyền môn sinh học 12″ được Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang phê duyệt năm 2016 và được áp dụng vào thực tế.

Thầy giáo trẻ với ý tưởng cùng học sinh gây quỹ ủng hộ người nghèo - Hình 3

Trên cương vị là Bí thư Đoàn Trường trung học phổ thông Cẩm Lý (Bắc Giang) thầy Thắng đã tổ chức được rất nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa. Ảnh: TT.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, thầy Thắng còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong phong trào Đoàn.

Tiêu biểu như: Tổ chức sinh hoạt đầu tuần bằng các buổi toạ đàm, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh thay cho buổi rút kinh nghiệm với nhận xét đơn điệu như trước đây.

Cùng đó, thầy cũng tổ chức các trò chơi như: Rung chuông vàng, diễn đàn giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm thực tế tại các địa danh lịch sử… được Đoàn trường tổ chức thường xuyên.

Bản thân thầy Thắng cũng đã hiến máu 06 lần và vận động được gần 300 người tham gia hiến máu nhân đạo và thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu di động”.

Thông qua những hoạt động bổ ích đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi đoàn viên.

Một vài mô hình hoạt động ý nghĩa

Trong năm học 2015 – 2016, mô hình “Trải nghiệm gây quỹ ủng hộ người nghèo” của thầy Thắng đã được đề xuất và thực hiện.

Đó cũng là năm đầu tiên thầy Thắng tổ chức hoạt động trải nghiệm gây quỹ dưới hình thức bán hàng (bán bánh trung thu) với sự tham gia của 2 chi đoàn 11A1 (20 đồng chí) và 12A1 (48 đồng chí) trong một buổi chiều đã gây quỹ được 4.500.000 đồng, toàn bộ số tiền trên ủng hộ cho học sinh chạy thận của nhà trường.

Số tiền gây quỹ được các chi đoàn cùng Đoàn trường đến tận nhà học sinh, người dân khó khăn để trao tặng.Các năm học tiếp theo, hàng năm thu hút được hàng trăm đoàn viên, học sinh tham gia và gây quỹ mỗi năm được hơn 10.000.000 đồng.

Từ năm 2015 đến nay Đoàn trường cùng các chi đoàn đã tham gia 12 hoạt động trải nghiệm và hỗ trợ được 51 học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua trải nghiệm gây quỹ để giúp đỡ học sinh tại trường, người dân có hoàn cảnh khó khăn để phần nào động viên, vơi bớt gánh nặng về mặt tâm lý và kinh tế.

Giúp học sinh khơi dậy tình yêu thương con người với con người, sống biết nghĩ tới người khác.

Trang bị kỹ năng sống cho học sinh: Tiêu biểu là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng đàm phán…

Hoạt động trải nghiệm trên được Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ cao. Đặc biệt là sự đón nhận, hưởng ứng của rất nhiều các em học sinh.

“Thông qua hoạt động, điều thấy rõ nhất từ các em đó là việc hiểu được sự vất vả của việc làm ra đồng tiền, làm các em càng trân trọng người nuôi dưỡng mình hơn”, thầy Thắng chia sẻ.

Từ năm 2011 đến nay, thầy Thắng luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng, được Tỉnh đoàn tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” tỉnh Bắc Giang và nhiều Bằng khen cấp Trung ương…

Công Tiến

Theo giaoduc.net

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An

Các tổ chức, nhà hảo tâm đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Phòng LĐ-TB& XH huyện Quỳ Hợp tổ chức trao tặng đồ chơi ngoài trời cho các cháu học sinh của 2 Trường Mầm non xã Châu Thái và Liên Hợp (Quỳ Hợp).

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 1

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng đồ chơi cho Trường Mầm non xã Liên Hợp. Ảnh: Phan Giang

Hai Trường Mầm non xã Châu Thái và xã Liên Hợp - là 2 địa phương đặc biệt khó khăn ở huyện miền núi Quỳ Hợp, điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc dạy và học còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của các ban, ngành đoàn thể, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức trao đồ chơi ngoài trời cho 2 trường với nhiều thiết bị đồ chơi ngoài trời như: Mâm quay, xích đu, cầu trượt... với tổng trị giá hơn 66 triệu đồng.

Cũng tại Quỳ Hợp, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quỳ Hợp tổ chức thăm hỏi và trao số tiền hơn 75 triệu đồng để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho các em Võ Thị Như Quỳnh, trú tại khối 10, Nguyễn Thoại Ly, trú tại khối 9 và Đặng Tố Nguyên, trú tại khối 17 (thị trấn Quỳ Hợp) đều bị tai nạn giao thông nặng trên cùng chuyến xe khách Thanh Hồng Sơn ngày 21/8 vừa qua khi đang trên đường ra Hà Nội nhập học.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 2

Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quỳ Hợp thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Thoại Ly. Ảnh: Phan Giang

Tại gia đình các em, Hội đã thăm hỏi và trao tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình các em là 75 triệu đồng, trong đó, em Võ Thị Như Quỳnh được hỗ trợ 46 triệu đồng, em Nguyễn Thoại Ly được hỗ trợ 23 triệu đồng và em Đặng Tố Nguyên được hỗ trợ hơn 6 triệu đồng. Tất cả số tiền này được trích từ nguồn vận động của cán bộ, nhân dân trên địa bàn và MTTQ thị trấn Quỳ Hợp.

Phan Giang

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Châu tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 3

17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được được nhận học bổng.

Dịp này, 17 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho 17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Nguồn học bổng từ quỹ đóng góp của hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn và sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Lương Nga

Quỹ Tầm vóc Việt - Tập đoàn TH phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành trao tặng tủ sách nhân ái cho 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 4

Trao 8.000 quyển sách cho 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Đợt này, tủ sách nhân ái và Quỹ Tầm vóc Việt Tập đoàn TH đã trao 130 tủ sách với 8.000 quyển sách cho 20 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành. Đồng thời trao tặng 30 phần quà và 15 suất học bổng trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Anh Tuấn - Quỳnh Trang

Thượng úy Lê Anh Tuấn - nhân viên Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã trích một phần thu nhập của mình để hỗ trợ em Lương Thị Lan Thương, để em được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 5

Thượng úy Lê Anh Tuấn tặng quà cho em Thương nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Hải Thượng

Em Lương Thị Lan Thương, hiện là học sinh lớp 9, Trường THCS Cao Vều, nay là Trường THCS Phúc Sơn (Anh Sơn), có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Năm 2016, khi em đang học dở lớp 6 thì mẹ em bị bệnh nặng, mọi thu nhập trong gia đình đều do người bố gánh vác, nhưng bố không có việc làm ổn định, nhà còn 2 em còn nhỏ nên em Lương Thị Lan Thương là chị cả đành phải nghỉ học để ở nhà làm việc giúp đỡ bố mẹ.

Trước hoàn cảnh đáng thương của em, Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn, khi đó đang là nhân viên Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Phúc Sơn (BĐBP Nghệ An) đã nhận hỗ trợ kinh phí để em được đến trường. Hàng năm, Thượng úy Lê Anh Tuấn hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, mua quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để đảm bảo cho em được đến lớp.

Hải Thượng

Hội LHPN xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) tổ chức trao quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 6

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Minh Thái

Dịp này, Hội LHPN xã dành tặng 15 suất quà cho các em là con em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động "Vui Tết Trung thu" được Hội LHPN xã tổ chức thường niên.

Minh Thái

Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho các cháu thiếu nhi tại bản biên giới Huồi Luống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An - Hình 7

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ mang không khí Trung thu đến với bản vùng cao biên giới Huồi Luống. Ảnh: Phương Linh

Sẻ chia những khó khăn với các em nhỏ đồng bào dân tộc Mông ở Huồi Lống, CBCS Đồn Biên phòng Tri Lễ đã vượt chặng đường xa lên với cô, trò tại điểm trường Huồi Luống. Các chú bộ đội đã mang tặng 17 cháu tại điểm trường mỗi cháu 1 bộ quần áo cờ đỏ sao vàng, bánh Trung thu và đèn ông sao.

Dịp Trung thu năm nay, Đồn Biên phòng Tri Lễ còn tổ chức vui Trung thu, tặng quà cho gần 600 em nhỏ của Trường Mầm non xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong./.

Phương Linh

Theo baonghean

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Clip: Xe bán tải bị đâm nát trên đường tại Sơn La, bé gái trong xe không ngừng hoảng loạn kêu cứu "bố ơi"Clip: Xe bán tải bị đâm nát trên đường tại Sơn La, bé gái trong xe không ngừng hoảng loạn kêu cứu "bố ơi"
17:06:21 22/02/2025
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế nàyChưa bao giờ Trường Giang lại như thế này
17:29:57 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"
20:13:29 22/02/2025
Sau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòngSau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòng
17:21:30 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Tv show

22:47:26 22/02/2025
Trong chương trình Khách hàng là thượng đế , Hồ Quang Hiếu có những tiết lộ với Trường Giang và Hoa hậu Mai Phương về cuộc sống sau khi có con đầu lòng.
Ngọc Thanh Tâm ra sao sau 'Chị đẹp đạp gió 2024'?

Ngọc Thanh Tâm ra sao sau 'Chị đẹp đạp gió 2024'?

Sao việt

22:45:04 22/02/2025
Sau hành trình Chị đẹp đạp gió , Ngọc Thanh Tâm cảm thấy hạnh phúc vì nhiều người nhìn thấy được nhiều khía cạnh trong tính cách của cô thay vì chỉ là một rich kid .
Mỹ nam 'Nấc thang lên thiên đường' Kwon Sang Woo phong độ ở tuổi 49

Mỹ nam 'Nấc thang lên thiên đường' Kwon Sang Woo phong độ ở tuổi 49

Hậu trường phim

22:37:09 22/02/2025
Trở lại với phần 2 Hitman, Kwon Sang Woo một lần nữa gây ấn tượng với loạt biểu cảm đa dạng, hài hước duyên dáng và tung hứng ăn ý với các bạn diễn.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín

Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín

Sao châu á

22:16:12 22/02/2025
Dù có chút rắc rối trong thời gian ở quê nhà nhưng tâm trạng nam nghệ sĩ vẫn thoải mái khi có dịp trải nghiệm nhiều điều thú vị trong chuyến đi ngắn.
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Thế giới

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.
Tình thế nguy hiểm của nhóm nữ không có "lỗ hổng visual"

Tình thế nguy hiểm của nhóm nữ không có "lỗ hổng visual"

Nhạc quốc tế

21:40:16 22/02/2025
Giữa bối cảnh nền âm nhạc Hàn Quốc đang đào thải nhanh chóng, đẩy IVE đi tour trong suốt 11 tháng liệu có phải là chiến lược đúng đắn?
Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Sức khỏe

20:06:11 22/02/2025
Qua xác minh bước đầu, con chó trên đã cắn hai người phường Phú Tài, một người ở xã Hàm Mỹ. Sau khi trình báo những người này đã được cơ quan y tế tiêm huyết thanh kháng dại.