Thanh Hóa: Giáo viên hợp đồng ‘khóc òa’ vì ưu tiên tuyển dụng đại học

Theo dõi VGT trên

Nhiều giáo viên mầm non có trình độ trung cấp thuộc diện hợp đồng lâu năm với các trường mầm non trên địa bàn tỉnh đang vô cùng lo lắng khi không được xét hợp đồng lao động theo Quyết định số 3134/QĐ-UBND, ngày 23-8-2017 của UBND tỉnh.

Thanh Hóa: Giáo viên hợp đồng &'khóc òa' vì ưu tiên tuyển dụng đại học - Hình 1

(Ảnh minh hoạ).

Bởi theo tiêu chí xét tuyển của Công văn 1253/LN-NV-GD&ĐT-LĐTB&XH của Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), thì sẽ ưu tiên xét hết số người đạt trình độ đại học, sau đó đến cao đẳng rồi mới đến trình độ trung cấp.

Trong khi đó, Bộ GD&ĐT quy định trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non là có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non.

Thanh Hóa: Giáo viên hợp đồng &'khóc òa' vì ưu tiên tuyển dụng đại học - Hình 2

Giờ học của cô và trò Trường Mầm non xã Thọ Diên (Thọ Xuân).

Nỗi lo mất việc

Trên địa bàn toàn tỉnh, hiện có hàng trăm giáo viên mầm non trong diện hợp đồng lao động thời vụ với các trường mầm non. Nhiều giáo viên đã gắn bó, cống hiến với ngành từ 5 đến hơn 10 năm.

Ngày 23-8-2017 UBND tỉnh có Quyết định 3134 về việc giao số lượng hợp đồng giáo viên mầm non theo Quyết định 60/2011/QĐ-TTg ngày 26-10-2011 của Thủ tướng Chính phủ; tổng số hợp đồng được giao là 1.200 người, khiến các giáo viên hợp đồng mang bao hy vọng sẽ được ký hợp đồng dài hạn để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ xét tuyển, căn cứ vào tiêu chí xét tuyển của Công văn 1253/LN-NV-GD&ĐT-LĐTB&XH của Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, thì sẽ ưu tiên xét hết số người đạt trình độ đại học, sau đó đến cao đẳng rồi mới đến trình độ trung cấp… Điều này khiến nhiều giáo viên thuộc diện hợp đồng trường có bằng trung cấp sư phạm mầm non, mặc dù công tác nhiều năm,được cộng điểm ưu tiên vẫn không “chọi” được những người mới ra trường có bằng đại học.

Video đang HOT

Trường Mầm non xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa) có 31 cán bộ, giáo viên, trong đó có 9 giáo viên hợp đồng thời vụ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, công tác tại trường từ năm 2013 cho biết: Năm 2005, tôi tốt nghiệp trung cấp sư phạm nhạc và được nhận vào dạy hợp đồng tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Như Xuân. Sau đó tôi xây dựng gia đình và về quê chồng ở xã Hoằng Tiến và được nhận vào làm nhân viên hợp đồng tại trường mầm non xã từ năm 2013. Năm 2014, tôi tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non hệ chính quy, loại giỏi.

Cũng từ năm 2014, tôi được đứng lớp, dạy trẻ. Là giáo viên mầm non công việc vất vả hơn nhiều so với giáo viên các cấp học khác. Hàng ngày tôi đến trường từ 6 giờ 30 phút cho đến 18 giờ mới về đến nhà. Với mức lương 2 triệu đồng/tháng, nhưng chúng tôi vẫn tha thiết gắn bó với nghề. Khi nhận được thông tin UBND tỉnh có hướng dẫn về hợp đồng với giáo viên mầm non, chúng tôi mừng lắm khi được làm hồ sơ dự tuyển.

Tuy nhiên, trong hướng dẫn quy định xét hết số người đạt trình độ đại học, cao đẳng chính quy mới đến trình độ trung cấp. Các ưu tiên cộng điểm khác sau đó mới được xem xét… Nếu chiếu theo các quy định trên, thì bản thân tôi và nhiều giáo viên khác trong đợt này sẽ khó có cơ hội để được tuyển dụng.

Trong khi đó, nhiều người có bằng đại học mới ra trường chưa hề cống hiến cho ngành ngày nào lại được xét hợp đồng đợt này. Gần 10 năm gắn bó với ngành, tôi mong ngành chức năng quan tâm, có những chính sách ưu tiên đối với những giáo viên đã cống hiến cho ngành. Hiện nay, chúng tôi rất lo lắng vì nếu sau khi tuyển dụng đủ giáo viên, chúng tôi có thể sẽ bị cho thôi việc.

Cùng chung hoàn cảnh trên, cô giáo Cao Thị Hạnh, giáo viên hợp đồng Trường Mầm non xã Hoằng Xuân (Hoằng Hóa) cũng tâm sự: Tôi tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non hệ chính quy năm 2014 và được nhận vào làm hợp đồng tại Trường Mầm non Hoằng Xuân.

Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tôi đã đi học đại học hệ tại chức (do phải đi dạy nên chỉ học thứ 7, chủ nhật) và tốt nghiệp tháng 8-2017. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ xét hợp đồng đợt này, bằng đại học tại chức của tôi không được xét mà chỉ xét bằng chính quy. Mặc dù được cộng điểm ưu tiên thời gian hợp đồng (3 tháng thì được 1 điểm) tôi vẫn khó có cơ hội được trúng tuyển đợt xét này.

Cần sự quan tâm của ngành chức năng

Trường Mầm non xã Thọ Diên (Thọ Xuân) có 23 giáo viên, trong đó 8 giáo viên hợp đồng thời vụ. Các giáo viên này cũng đã gắn bó, cống hiến với ngành từ 5 đến hơn 10 năm.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh đã có gần 10 năm gắn bó với ngành nhưng trong đợt xét tuyển này cô cùng nhiều giáo viên của trường khó có cơ hội được tuyển dụng do chỉ có trình độ trung cấp sư phạm mầm non. Đưa tay gạt những giọt nước mắt, cô Lan Anh nói: “Chúng tôi mong ngành chức năng xem xét thực tế để nghiên cứu, đưa ra các quy định, ưu tiên tuyển dụng phù hợp, tránh thiệt thòi cho những giáo viên đã cống hiến nhiều năm cho ngành”.

Ông Lê Huy Nhị, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân cho biết: Huyện Thọ Xuân được giao chỉ tiêu hợp đồng giáo viên mầm non đợt này là 66 người. Toàn huyện có tổng 273 hồ sơ dự tuyển, trong đó có 50 hồ sơ có bằng đại học, cao đẳng chính quy, còn lại 187 hồ sơ có bằng trung cấp và sẽ xét lấy 16 hồ sơ.

Từ những bất cập trong quá trình triển khai, ngày 20-11-2017, UBND huyện Thọ Xuân đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh. Cụ thể: Theo Quyết định số 04/VBHN-BGD&ĐT ngày 24-12-2015 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường mầm non, quy định trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non là có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non; không quy định hệ đào tạo chính quy hay tại chức.

Theo hướng dẫn liên ngành Sở Nội vụ, GD&ĐT, LĐTB&XH thì quy định đối tượng xét hợp đồng là tốt nghiệp hệ chính quy; thứ tự xét lao động hợp đồng: Xét hết người đạt trình độ đại học, sau đó đến trình độ cao đẳng và đến trình độ trung cấp. Như vậy, những người tốt nghiệp hệ đào tạo tại chức và các hình thức đào tạo khác (không chính quy) thì không được dự xét hợp đồng.

Mặt khác, theo thứ tự xét như trên, thì những người đã có thời gian hợp đồng làm giáo viên dạy tại các trường mầm non, có nhiều kinh nghiệm và cống hiến nhưng không có cơ hội để được xét lao động hợp đồng, do bằng chuyên môn có trình độ trung cấp.

Trong khi đó, có nhiều trường hợp mới ra trường chưa có thời gian hợp đồng làm giáo viên ở các trường mầm non nhưng có trình độ đại học, cao đẳng lại trúng tuyển xét hợp đồng. Tình hình trên gây ảnh hưởng đến tư tưởng, tâm lý của đội ngũ cán bộ, giáo viên ở địa phương.

Cũng giống thực trạng trên, bà Lương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cũng : Quan Sơn là một trong 63 huyện nghèo của cả nước, do đó việc cống hiến cho sự nghiệp giáo dục miền núi của những giáo viên, nhân viên hợp đồng trên địa bàn huyện trong những năm qua là hết sức quý giá và đáng trân trọng.

Nhằm bảo đảm quyền lợi và tạo việc làm ổn định lâu dài cho các trường hợp giáo viên đã hợp đồng giảng dạy tại các trường, chúng tôi mong ngành chức năng xem xét ưu tiên tuyển dụng trong đợt này.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sau khi có phản ánh của các huyện còn vướng mắc trong việc xét hợp đồng giáo viên mầm non, ngày 27-12-2017, UBND tỉnh đã có cuộc họp nghe báo cáo về tình hình xét tuyển trên. Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của các huyện Thọ Xuân, Yên Định, Triệu Sơn, Quan Sơn về những vướng mắc mà các huyện này chưa giải quyết được.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất đồng ý cho các huyện ưu tiên xét số giáo viên đang hợp đồng lâu năm tại các trường mầm non theo thứ tự ưu tiên trình độ đại học đến cao đẳng rồi đến trung cấp, nếu còn chỉ tiêu mới xét tuyển đến các đối tượng khác.

Cũng theo báo cáo của Sở GD&ĐT, hiện nay, phần lớn các địa phương đã thẩm định xong danh sách xét hợp đồng giáo viên mầm non đợt này. Còn một số địa phương chưa trình danh sách thẩm định, gồm: Huyện Tĩnh Gia, Nông Cống, TP Thanh Hóa và Hậu Lộc.

Theo Vietnammoi.vn

Hà Nội triển khai chuẩn bị điều kiện áp dụng chương trình, SGK mới

Ngày 20/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới.

Hà Nội triển khai chuẩn bị điều kiện áp dụng chương trình, SGK mới - Hình 1

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị.

Theo ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - hội nghị tập trung quán triệt triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới tới các Sở, Ban, ngành liên quan; UBND các quận, huyện, thị xã; các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học có đào tạo giáo viên; các phòng GD&ĐT và toàn bộ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT, THCS và tiểu học; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX trên địa bàn Thành phố, với tổng số gần 3.500 đại biểu và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục,và hơn 1.500 trường tham dự.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày, tập trung vào 6 nội dung lớn: Giới thiệu tổng quan về Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể; giới thiệu chương trình giáo dục tích hợp trong môn Khoa học xã hội và môn Khoa học tự nhiên;

Một số vấn đề về công tác xây dựng cơ sở vật chất trong các nhà trường; công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới;công tác truyền thông giáo dục.

"Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Nghị quyết số 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Hà Nội đã có sự chuẩn bị từng bước, chắc chắn, đầu tư cho giáo dục nói chung, trong đó có giáo dục phổ thông" - ông Chử Xuân Dũng cho biết.

Hà Nội triển khai chuẩn bị điều kiện áp dụng chương trình, SGK mới - Hình 2

GS Nguyễn Minh Thuyết phát biểu tại hội nghị

về khá chi tiết về chương trình giáo dục phổ thông mới, GS Nguyễn Minh Thuyết cho rằng, để thực hiện thành công chương trình mới, điều kiện tiên quyết là sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự đồng thuận của cộng đồng, xã hội; động lực đổi mới của cán bộ quản lý, giáo viên.

Cùng với đó là những điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất như: tiểu học được học ít nhất 6 buổi/tuần; sĩ số học sinh trên lớp theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT; lớp học bố trí theo hình thức làm việc nhóm và có thiết bị dạy học tối thiểu.

Theo Nghị quyết số 51/2017/QH14, thời gian bắt đầu triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, bảo đảm tuần tự trong từng cấp học, chậm nhất từ năm học 2020-2021 đối với lớp đầu cấp của cấp tiểu học, từ năm học 2021-2022 đối với lớp đầu cấp của cấp trung học cơ sở và từ năm học 2022-2023 đối với lớp đầu cấp của cấp trung học phổ thông.

Trong thời gian chưa triển khai trên phạm vi toàn quốc, các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học chương trình hiện hành và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá giáo dục học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, từ đó giúp cho học sinh và giáo viên sau này chuyển sang thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới được thuận lợi.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Xôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộXôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộ00:30Kinh hoàng clip xe máy chở đôi nam nữ "lao như tên bắn" vào nhà sàn, dân mạng đổ dồn sự chú ý vào tình trạng của cô gáiKinh hoàng clip xe máy chở đôi nam nữ "lao như tên bắn" vào nhà sàn, dân mạng đổ dồn sự chú ý vào tình trạng của cô gái00:17Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!01:09Tiểu thư Doãn Hải My bị toxic khắp cõi mạng sau video bắt trend hát tiếng Anh hút 24 triệu views chỉ vì lý do nàyTiểu thư Doãn Hải My bị toxic khắp cõi mạng sau video bắt trend hát tiếng Anh hút 24 triệu views chỉ vì lý do này00:27Cười chảy nước mắt clip bố mặc váy dạy "công dung ngôn hạnh" cho con gái, thông minh, hiệu quả khối mẹ phải chào thuaCười chảy nước mắt clip bố mặc váy dạy "công dung ngôn hạnh" cho con gái, thông minh, hiệu quả khối mẹ phải chào thua00:52Đoạn clip 1 phút 30 giây khiến nửa triệu người dừng chân: Điểm 10 là chưa đủ!Đoạn clip 1 phút 30 giây khiến nửa triệu người dừng chân: Điểm 10 là chưa đủ!01:30Nghe cái cách em bé này nói chuyện, đầy người lớn phải thốt lên "trời ơi con còn trưởng thành hơn cả cô chú nữa"Nghe cái cách em bé này nói chuyện, đầy người lớn phải thốt lên "trời ơi con còn trưởng thành hơn cả cô chú nữa"01:09Clip: Người phụ nữ lưng trần, chạy xe máy như diễn xiếc giữa phố Sài GònClip: Người phụ nữ lưng trần, chạy xe máy như diễn xiếc giữa phố Sài Gòn00:28Video kinh hoàng ghi lại khoảnh khắc mái hộp đêm bị sập khiến ít nhất 184 người thiệt mạng: Người sống sót cho biết "Giống như một cơn sóng thần"Video kinh hoàng ghi lại khoảnh khắc mái hộp đêm bị sập khiến ít nhất 184 người thiệt mạng: Người sống sót cho biết "Giống như một cơn sóng thần"01:00Người phụ nữ đang nấu ăn bất ngờ ngã gục, chỉ vài chục giây ngắn ngủi khiến nhiều người nhận ra đột quỵ đáng sợ thế nàoNgười phụ nữ đang nấu ăn bất ngờ ngã gục, chỉ vài chục giây ngắn ngủi khiến nhiều người nhận ra đột quỵ đáng sợ thế nào00:11Sau kẹo Kera, Hằng Du Mục có khả năng "thêm tội", mẹ Quang Linh lọt "tầm ngắm"?Sau kẹo Kera, Hằng Du Mục có khả năng "thêm tội", mẹ Quang Linh lọt "tầm ngắm"?03:26

Tin đang nóng

Xôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộXôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộ
19:49:54 16/04/2025
Cựu thành viên nhóm T-ara lĩnh thêm án tùCựu thành viên nhóm T-ara lĩnh thêm án tù
22:18:10 16/04/2025
Mỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổMỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổ
20:56:53 16/04/2025
PV nóng NS Quyền Linh: "Không có lý do gì tôi chấp nhận tiếp tay cho sự giả dối"PV nóng NS Quyền Linh: "Không có lý do gì tôi chấp nhận tiếp tay cho sự giả dối"
21:09:33 16/04/2025
Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồngĐường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng
22:01:24 16/04/2025
Ông Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuấtÔng Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuất
19:39:51 16/04/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến Hari Won thốt lên: "Vợ chồng tôi lục đục, rạn nứt tình cảm"?Chuyện gì đã xảy ra khiến Hari Won thốt lên: "Vợ chồng tôi lục đục, rạn nứt tình cảm"?
21:18:51 16/04/2025
Cựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạmCựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạm
19:37:10 16/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?

Sao việt

23:44:51 16/04/2025
1 stylist lên tiếng kể chuyện Bùi Lan Hương từng làm chương trình gián đoạn vì sai trang phục, ẩn ý người có trách nhiệm không đứng ra xử lý
Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng

Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng

Sao châu á

23:41:29 16/04/2025
Chung Lệ Đề bị bắt gặp tại sân bay, thân hình cô phát tướng, lộ cằm ngấn mỡ. Nữ diễn viên đã bước sang tuổi 55 vẫn mặc phong cách trẻ trung
Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào

Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào

Hậu trường phim

23:38:37 16/04/2025
Phi Thanh Vân bỏ trốn, đòi về tại sự kiện. Ekip phải liên tục dỗ dành rằng phim không có ma đâu, sau đó, một người đàn ông đã hộ tống cô thẳng vào trong rạp rạp phim.
Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư

Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư

Sao âu mỹ

22:47:14 16/04/2025
Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư sau khi một phụ nữ tố cáo anh cưỡng hiếp cô 2 lần khi mới 19 tuổi.
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi

Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi

Nhạc việt

22:10:59 16/04/2025
Sau thời gian im ắng, Hồ Hoài Anh được công bố đảm nhận vai trò tổng đạo diễn album vol.4 Theater Of Dreams của ca sĩ Đông Nhi.
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình

NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình

Thế giới

22:01:05 16/04/2025
Tổng thư ký NATO cho biết, Ukraine chưa bao giờ được hứa hẹn về tư cách thành viên của khối như một phần của bất kỳ giải pháp hòa bình tiềm năng nào cho cuộc xung đột với Nga.
Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng

Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng

Nhạc quốc tế

21:47:49 16/04/2025
Mới đây, bà Đỗ Hoa - CEO Yuehua Entertainment đã có phát ngôn chính thức về câu nói 6 năm hoạt động không 1 đồng lương của Yiren.
Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Pháp luật

21:42:30 16/04/2025
Sau 1 ngày xét xử, chiều 16/4, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án, tuyên phạt 4 bị cáo trong vụ án trộm cắp tài sản tổng mức án 41 năm tù giam.
Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid

Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid

Sao thể thao

21:15:57 16/04/2025
Cựu thuyền trưởng Liverpool - Jurgen Klopp đang được đồn đoán sẽ quay trở lại băng ghế huấn luyện, với vị trí mới tại sân Santiago Bernabeu.
15 phim 18+ Hàn Quốc gây tranh cãi nhất thế kỷ 21 (P.1): Tam quan lệch lạc, khán giả bỏ chạy giữa chừng

15 phim 18+ Hàn Quốc gây tranh cãi nhất thế kỷ 21 (P.1): Tam quan lệch lạc, khán giả bỏ chạy giữa chừng

Phim châu á

19:59:01 16/04/2025
Dưới đây là phần đầu tiên của danh sách 15 phim 18+ gây tranh cãi nhất xứ kim chi trong thế kỷ 21 - mỗi phim là một vết cắt sâu vào tâm lý người xem.