Tháng 6 cho những ước mơ bay cao
Nếu tháng 4 là mùa nước rút, tháng 5 là những ngày của nỗi nhớ thì tháng 6 là lúc để ước mơ bay cao và toả sáng.
Đã lùi về sau lưng rồi, những ngày chong đèn, miệt mài đèn sách. Cũng đã lùi về sau lưng, những phút giây chia tay, bịn rịn.
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, tháng 6 là những ngày căng thẳng với kì thi, với hồi hộp, lo âu. Nhưng với tớ, tháng 6 chính là khoảnh khắc cho những nỗ lực được đền đáp và cho những đôi cánh đã được nuôi dưỡng bao năm trời được vươn cao và bay xa.
Khi những tán cây phượng đỏ rực rỡ, khi những tiếng ve kêu ồn ã, náo nức thì đó là lúc những cô, cậu học trò dắt tay nhau buớc vào phòng thi.
Nhắc tới thi cử, là nhắc tới áp lực. Kì vọng được đặt vào đôi vai sĩ tử thật lớn, kì vọng từ thầy cô, gia đình, bạn bè và cả bản thân. Càng kì vọng nhiều thì đi cùng đó là những áp lực, những nỗi sợ hãi luôn hiện hữu, sợ phải thất vọng, sợ bị vấp ngã. Không có ai khi đi thi lại không mang cho mình một ước mơ, một hoài bão. Không có ai bỏ công sức cho một việc gì mà lại không mong thu lại được thành quả xứng đáng. Với những sĩ tử thi Tốt nghiệp, Đại học thì đi thi còn là mang trên mình 12 năm học hành vất vả, những cố gắng của gia đình cùng những nỗ lực của bản thân. 12 năm học cho 1 kì thi ngắn ngủi. Đáng sợ lắm chứ! Lo âu lắm chứ!
Thế nhưng, có khi nào bạn tự hỏi, dưới áp lực tưởng như đáng sợ đó, tại sao những sĩ tử vẫn vượt qua, vẫn cùng nụ cười tươi tắn bước vào phòng thi, làm bài thi một cách tự tin như vậy?
Video đang HOT
Đơn giản là vì, mỗi kì thi là một cơ hội cho bạn rèn luyện và thử thách bản thân. Mỗi kì thi cũng là bản lề cho những ước mơ của bạn được chắp cánh. Mỗi kì thi cũng là dịp để bạn tích luỹ kinh nghiệm cho tương lai. Và sau mỗi kì thi, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.
Rồi từ đây, cuộc đời của bạn sẽ ngả sang những ngã rẽ khác nhau, tuỳ theo sự lựa chọn của bạn. Nhưng bạn sẽ nhận ra rằng ngã rẽ quan trọng nhất chính là những ngày tháng 6 của mùa thi năm nào, những ngày bạn vừa rời ghế nhà trường, đang tìm lối đi cho tương lai đầy màu sắc phía trước.
Hoa phượng đã lại nở đỏ thắm một vùng trời, tiếng ve cũng đang giục giã hơn bao giờ hết, ngày thi đang tới, ngày cất cánh đang tới, hãy để những đôi cánh của mình được tung bay trên bầu trời tương lai bằng những sải cánh mạnh mẽ, bạn tôi nhé!
Theo PLXH
Đề thi môn Toán "dễ nhằn" với các sĩ tử 12
Nhiều bạn thí sinh đã rời khỏi phòng thi môn Toán khá sớm cùng với tâm trạng phấn khởi.
Tại Hà Nội:
Tại điểm thi trường Phan Đình Phùng lúc 10h sáng ngày hôm nay, khi các bác phụ huynh vẫn còn chờ con em mình bên ngoài cổng thì đã có hàng trăm thì sinh làm xong bài thi. Tuy nhiên, vì vẫn còn nhiều thời gian mới kết thúc buổi thi nên các bạn thí sinh chưa được phép ra ngoài.
Ngay khi tiếng trống kết thúc môn thi vang lên, các bạn đã ùa xuống sân trường với tâm trạng cực kỳ phấn khởi. Năm nay, ba trường tham gia thi tại hội đồng thi trường Phan Đình Phùng là THPT Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng và THPT Văn Lang. Nhiều bạn chia sẻ rằng, đề năm nay khá dễ. Thời gian làm bài 150" nhưng chỉ sau 60-90" các bạn đã làm xong và tiến hành kiểm tra lại bài.
Như hai buổi thi trước, các bác phụ huynh vẫn mang tâm trạng hồi hộp chờ đợi không kém các thí sinh
Ngay sau khi tiếng trống kết thúc môn thi vang lên đã có rất nhiều bạn ùa xuống dưới sân trường
Vẻ mặt bạn nào cũng cực kỳ phấn khởi
Những nụ cười tươi luôn thường trực trên khuôn mặt thí sinh sau khi buổi thi môn Toán kết thúc
Tại TPHCM:
Chúng tớ có mặt ở điểm thi trường Lê Hồng Phong Q.5 lúc 8h30, đã thấy có một nhóm các bạn làm bài xong, ra khỏi phòng thi và đứng thành nhóm ở hành lang. Các bạn đã làm bài xong, nhưng vì chưa kết thúc giờ thi nên vẫn phải ở trong khuôn viên trường.
Theo bạn Nguyên Hậu (Lê Hồng Phong):"Đề ra hết sức cơ bản, rất dễ đối với các bạn khá giỏi, các bạn trung bình làm vẫn có thể đạt 7-8 điểm. Trong phòng mình có nhiều bạn làm xong sớm trước hẳn một tiếng".
Các bạn làm xong nhưng vẫn ngồi trong hành lang chờ kết thúc bài thi mới được ra cổng
Còn bạn Minh Hạnh (Hùng Vương) cho biết :"Cũng khá bất ngờ khi thấy đề lại dễ như vậy, ở trong lớp mình được ôn những đề còn khó hơn. Nếu theo đáp số thì mình tự tin có thể đạt 10 điểm, chỉ sợ chấm cả cách trình bày thì điểm có thể thấp hơn một chút thôi".
Những gương mặt tươi cười vì đã làm bài thi thật tốt
Tại Đà Nẵng:
Có mặt tại hội đồng thi THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng, theo chúng tớ ghi nhận thì không khác gì tại Hà Nội hay TPHCM, các thí sinh đã hoàn thành bài thi sớm hơn thời gian quy định những 1 tiếng. Thậm chí nhiều dân khối A cho biết, các bạn kết thúc bài thi chỉ trong 60 phút đầu tiên. Đề dài nhưng không khó, với đề Toán năm nay thì các bạn học lực trung bình khá cũng dễ dàng đạt từ 6 - 7 điểm. Theo nhận định chung thì đề dễ tương đương năm ngoái.
Nhật Anh (THPT Trần Phú) nhận xét: "Mình thấy đề này rất dễ, cấu trúc đề cũng không khác các năm trước là mấy. Mình hoàn thành bài thi trong hơn 60 phút." Hay như Minh Trang (THPT Trần Phú) - vốn là dân ban D nhưng bạn cũng khá tự tin với bài làm của mình: "Mình làm bài khá tốt và hy vọng được 8 điểm trở lên. Đề dài nhưng không khó lắm."
Những sĩ tử rời khỏi hội đồng thi đầu tiên dưới nắng nóng.
Những thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.
Trao đổi về kết quả bài thi.
Như vậy, môn thi Anh văn và Lịch sử chiều nay sẽ kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp PTTH 2011. Chúc các bạn hoàn thành bài thật tốt để yên tâm nghỉ ngơi trước khi bước vào kỳ thi Đại học đầy cam go nhé!
Theo PLXH
Môn Toán sẽ nhiều điểm 10 10h sáng nay 4/6 các thí sinh kết thúc bài làm môn thi Toán học, kì thi tốt nghiệp THPT. Hầu hết các thí sinh khi được hỏi đều khá phấn khởi, tự tin vì đề thi quá dễ, nhiều học sinh chỉ làm hết già nửa thời gian đã hoàn thành bài thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Cầu Giấy, Cầu...