Thảm sát Nghệ An: Mâm cơm đã dọn chưa kịp ăn
Trong vụ thảm sát ở Nghệ An, người dân thấy mâm cơm dỏn a chưa kịp ăn, tài sản không bị mất mát gì.
Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm. Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Những nạn nhân đó gồm Lo Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ).
Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.
Ông Lo Văn Bình như người mất hồn trong căn nhà mới dựng tạm.
Theo thông tin trên TN, anh Vi Tuấn Anh, người họ hàng với gia đình nạn nhân cho biết, khi nghe tin dữ, anh từ bản Phồng đi bộ đến hiện trường vụ thảm sát.
Chạy lên lán của anh Tho, anh nhìn thấy mâm cơm đã dọn ra nhưng chưa kịp ăn, trong lán không xảy ra xáo trộn lớn và không phát hiện bị mất đồ đạc gì.
Thảm sát ở Nghệ An: Tìm nhóm người lạ bên bờ suối
Người đàn ông trong gia đình có 4 nạn nhân là ông Lo Văn Bình (81 tuổi, bố của nạn nhân Lo Văn Thọ).
Theo thông tin trên TP, một số bà con cho biết, gia đình ông Lo Văn Bình tuy nghèo nhưng mọi thành viên trong nhà rất thương yêu nhau, cả đời chưa bao giờ gây gổ hoặc hiềm khích với bất kỳ ai ở vùng quê này.
Ông Bình kể, lúc 3 giờ chiều 2/7, khi hai bố con ông Hoài (một người dân bản Phồng) đi thả lưới ngoài khe Cặt về qua rẫy thì phát hiện cả 4 người trong nhà ông tử vong, nằm ở các điểm khác nhau cạnh mâm cơm đã được dọn ra mà chưa kịp ăn bên lán trại. “Nếu hôm đó tôi còn ở lại lán trại thì cũng bị giết rồi”, ông Bình bật khóc.
Video đang HOT
Ông Bình cho biết, sau khi lo tang lễ cho 4 người thân trong gia đình xong, chỉ còn lại một mình ông Bình sống trong căn nhà trống vắng đến lạnh người.
Khiếp đảm mảnh đất này, ông Bình đã nhờ bà con bản làng dỡ bỏ toàn bộ gỗ, tấm lợp… xuống dựng lại ngôi nhà ở một mảnh đất tạm gần dọc bờ khe Cặt.
Sau vụ thảm án, ông Lo Văn Bình chuyển nhà đến nơi mới. Căn nhà cũ chỉ còn nền đất trống.
Một số người thân ông Bình tâm sự, nếu cứ ở trên mảnh đất cũ, ông ấy sẽ như người mất hồn, suốt ngày nhớ vợ, nhớ con, nhớ cháu… rồi chìm vào đau thương.
Như thông tin trước đó, chiều ngày 13/7, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, công an huyện Tương Dương và các huyện lân cận điều tra vụ gia đình 4 người bị sát hại tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.
Nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đã được Công an tỉnh cử về huyện Tương Dương, bám sát địa bàn hơn 10 ngày nay.
Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) cũng đã cử một tổ công tác về Nghệ An tăng cường, hỗ trợ cơ quan điều tra Công an Nghệ An phá án.
Thảm sát Nghệ An: Nhận định sơ bộ về kẻ gây án
Thu Thảo (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
Thảm sát Nghệ An: Nhận định sơ bộ về kẻ gây án
Trong vụ thảm sát ở Nghệ An, một điều tra viên nhận định nạn nhân có thể bị hung thủ dùng dao phay to gây án.
Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm đang khiến dư luận quan tâm.
Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Những nạn nhân đó gồm Lô Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ).
Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.
Theo thông tin trên NĐT, một điều tra viên nhận định, quan sát các vết chém trên cơ thể các nạn nhân có thể xác định đối tượng không dùng dao quắm mà dùng dao phay to - loại dao của một số người dân đi phát rẫy - để gây án.
Với những vết chém trên thì phải là một người cao to, khỏe mạnh mới thực hiện được.
Thảm sát ở Nghệ An: Tìm nhóm người lạ bên bờ suối
Theo đó, người dân cho biết, trước đó, vào khoảng 10h ngày 2/7, tại bản Phồng, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương), họ thấy có 3 người lạ mặt từ trên rừng đi xuống bản. 3 người này là thanh niên trai tráng, nói giọng Quảng Bình, họ xuống một quán tạp hóa tại bản Phồng để mua lương thực.
Ngôi nhà của ông Lô Văn Bình (bố nạn nhân Lô Văn Thọ) mới được dựng lại
Theo anh Vang Văn Khuê (SN 1988), trú tại bản Phồng (xã Tam Hợp), chủ một quán tạp hóa tại bản Phồng: "Vào khoảng 10 - 11h ngày 2/7, khi tôi đang bán hàng tại quán thì có 3 người độ tuổi từ 25 - 35 vào đây mua hàng.
Họ nói giọng Quảng Bình, những người này chúng tôi chưa gặp bao giờ. Sau khi mua xong hàng, họ liền đi ngay".
Vợ nạn nhân có quan hệ phức tạp?
Theo một số người dân ở bản Phồng, anh Lô Văn Thọ là một người hiền lành, sống khép kín và không có mâu thuẫn gì với bà con nhân dân. Gia đình anh Thọ là một trong những gia đình nghèo nhất bản Phồng.
Anh Thọ và chị Yến chung sống với nhau và có 1 đứa con chung nhưng hiện tại hai người vẫn chưa có đăng ký kêt hôn.
Trước khi về sống chung với anh Thọ, chị Yến từng có quan hệ tình cảm với hai người đàn ông. Người đầu tiên là một người ở xã Tam Thái, huyện Tương Dương, nhưng người này đã đi tù cách đây 4 - 5 năm.
Còn người thứ hai là người ở cùng bản, chị Yến quen người này cách đây 2 năm và hiện anh này đang đi làm ở miền Nam.
Hiện trường vụ thảm sát 4 người tại Nghệ An
Liên quan đến việc điều tra, chiều ngày 13/7, đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, công an huyện Tương Dương và các huyện lân cận điều tra vụ gia đình 4 người bị sát hại tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.
Nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đã được Công an tỉnh cử về huyện Tương Dương, bám sát địa bàn hơn 10 ngày nay.
Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) cũng đã cử một tổ công tác về Nghệ An tăng cường, hỗ trợ cơ quan điều tra Công an Nghệ An phá án.
Thu Thảo (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
Thảm sát Nghệ An: Nhiều điều tra viên kinh nghiệm cử về Trong vụ thảm sát ở Nghệ an, nhiều điều tra viên dạn dày kinh nghiệm đã được công an tỉnh cử về, bám sát địa bàn hơn 10 ngày qua. Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm cũng đang khiến dư luận xôn xao. Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ máy bay rơi ở vùng biển Caribbean, thiệt hại lớn,1 nghệ sĩ nổi tiếng qua đời

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh

Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ
Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản ứng phó với mùa phấn hoa mạnh nhất từ trước đến nay
Thế giới
18:06:01 20/03/2025
Diễn biến vụ người đàn ông chặn cổng, hành hung người trước cổng BV Bạch Mai: Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?
Netizen
18:01:37 20/03/2025
NÓNG: Phía Kim Soo Hyun khởi kiện gia đình Kim Sae Ron!
Sao châu á
17:49:19 20/03/2025
Hoa hậu Ngọc Hân: "Tôi đang tận hưởng niềm hạnh phúc của mẹ bầu"
Sao việt
17:23:26 20/03/2025
Bắt gặp MC Huyền Trang Mù Tạt và cầu thủ nổi tiếng ĐT Việt Nam mặc áo đôi, tay trong tay ở Thái Lan
Sao thể thao
17:04:30 20/03/2025