Thảm kịch Biển Baltic: Tàu ngầm của ai?

Ca Tallinn , Stockholm Helsinki bàng hoàng: Thảm kịch xảy ra la do tàu ngầm Thụy Điển.

Thảm kịch Biển Baltic: Tàu ngầm của ai? - Hình 1

Ảnh: Truc vơt chiếc phà chở khách Estonia ” bi chim ở biển Baltic , 1994 (Ảnh: Lehtikuva / TASS)

phim tài liệu “Estonia: Một phát hiện đa thay đổi mọi thứ” của đạo diễn Thụy Điển Henrik Evertsson đã gây chân đông lơn vê một gia thuyêt rất thuyết phục của thảm kịch diễn ra ở Biển Baltic vào ngày 28 tháng 9 năm 1994.

Trong phim cho thấy một lỗ lớn ở mạn phà: một vết lõm lớn và một lỗ thung cao bốn mét, rộng 1,2 mét, trước đây không nhìn thấy được do bi cát phủ lên.

Ông Margus Kurm, cựu công tố viên Estonia, người đứng đầu ủy ban chính phủ điều tra vụ tai nan cua chiêc phà từ năm 2005-2006, cho biết trong chương trình Pealtngija (Nhân chứng) của kênh truyền hình công cộng ETV của Estonia:

“Căn cư vao phân bi đâm thung năm ơ bên dưới mực nước, và xem xét thực tế là không co ai nói rằng “Estonia” đã bi một con tàu khác đang đi trên mặt nước gần đó đâm phai, và không co ai trong số những người sống sót nói rằng họ đã nhìn thấy một con tàu nổi bên cạnh “Estonia” nên rất có thể la “Estonia” đã va chạm với một tàu ngầm”, và ông ta cho răng đo la tau ngâm cua Thụy Điển.

“Thực tế là có một lỗ thủng ở đáy pha, các dữ kiện và phân tích khoa học đã chỉ ra trước đó. Và bây giờ thi đây chinh là một bằng chứng cho thây những gì ngươi ta đã nói trước đây”, cổng thông tin rus.delfi.ee đa trích lời ông.

Đung la, trươc đây chinh ông đa nói về môt chuyện hoan toan khác. Một ủy ban quốc tế sau khi điều tra nguyên nhân của thảm kịch đa lập luận rằng thảm họa là do thiết kế không hoàn hảo, pha chay qua tốc đô và do thời tiết mưa bão.

“Do song biên va đâp manh vào pha “Estonia”, lam thiết bị khóa của tấm che mũi (bê nâng ơ mui phà) bị hư hỏng, do đó đường dốc của khoang chưa xe ô tô bi nước tran vao. Kết quả là, hàng nghìn tấn nước biển tràn vào bên trong phà chi trong vòng vài phút, kéo chiêc pha xuống đáy biển”, tài liệu viết.

Video đang HOT

Nhiều chuyên gia không tin vào điều đó. Và giờ đây, cựu lãnh đạo ủy ban điều tra vụ chim phà của chính phủ, sau khi biết về tình huống “mới”, tuyên bố: “Điều này có nghĩa là “Estonia” bị chìm không phải do tấm che mũi tàu bi tuôt, mà là do va chạm với một vật thể đủ lớn để dẫn đến một lỗ thung co đô dài lên đến bốn mét”

Và bây giơ ngươi ta mơi hiêu là tại sao nhà chức trách 3 nước không cho phép các nhà nghiên cứu đến thăm nơi con phà bị chim. Lẽ ra, cần phải nghiên cứu kỹ hơn về bộ phận này của chiêc pha, nhưng vào ngày 19 tháng 2 năm 2009, người ta đa quyết định dừng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, và chính phủ Estonia, Thụy Điển và Phần Lan bất ngờ tuyên bố câm lăn tai địa điểm xảy ra thảm kịch. Cai cơ đê đưa ra lênh câm nay la Luật không đươc quây rây nhưng ngươi đa khuât.

Nhà làm phim người Thụy Điển đã vi phạm lệnh cấm, nhưng trong bối cảnh của một vụ bê bối chấn động như vậy, tất nhiên, ông ta se không bi trưng phat gi, nhưng mối liên hệ cua vu tai nan liên quan đên tàu ngầm thi đa được phỏng đoán.

Ngay trước khi phát hành bô phim, tơ Eesti Pevaleht (Nhât bao Estonia) đã thu hút sự chú ý đến chuyến thăm của Thủ tướng Estonia Juri Ratas và Bộ trưởng Ngoại giao Urmas Reinsalu trên một chiếc máy bay riêng tới Phần Lan và Thụy Điển và liên kết sự ồn ào này với bô phim.

Về mặt chính thức, các nhà chức trách liên kết chuyến đi với một cuộc thảo luận về hợp tác giữa hai nước; Các vị khách Estonia đã nói chuyện với Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin được cho là về các hoạt động di chuyển xuyên biên giới,

Sau đó Jri Ratas từ Helsinki bay đến Stockholm, gặp Thủ tướng Thụy Điển Stefan Leuven, và cũng được cho là hai bên đã nói về “sự hợp tác giữa các quốc gia”. Nhưng tại sao lại phai vội vàng như vậy? Điều gì ma phai khẩn cấp thê? Rõ rang la, họ thực sự nói về hợp tác, nhưng chi la vê vân đê rất cụ thể.

Có lẽ, Eesti Pevaleht đã đung cham đên một điểm nhức nhối. Va vào ngày bộ phim ra măt, thứ Hai, ngày 28 tháng 9, Bộ trưởng Ngoại giao của Estonia, Phần Lan và Thụy Điển đã đưa ra một tuyên bố chung, trong đó nói rằng họ đã đồng ý: nếu có thông tin mới về vụ tai nạn cua chiêc phà “Estonia”, các nước này sẽ cùng đánh giá.

Con những cuộc tham vấn này, nếu căn cư các thuyết âm mưu vốn có trong cuộc thảo luận về vụ chim phà này, rất giống với mong muốn thoa thuân vơi nhau đê che giấu sự thật.

Thảm kịch thật khủng khiếp. Trên chiêc pha có 803 hành khách và 186 thành viên thuy thu đoàn, chỉ 138 người được cứu sống, một trong số họ đã chết trong bệnh viện.

Hầu hết những người tư nan là người Thụy Điển (501 ngươi), co nhiều người là người Estonia (285 người), trong số những người chết con lai có người Đức, Nga, Latvia và những người thuôc cac quôc gia khác, co nhiêu phụ nữ, trẻ em, người già.

Có nhiều gia thuyêt của thảm kịch – từ viêc phong đoan chiêc pha vận chuyển bí mật vũ khí và ngươi ta cố gắng đây chung đi bằng cách mở tấm chăn mui và vô tình làm ngập tàu cho đến gia thuyêt vê một cuộc tấn công khủng bố trên tàu.

Và đây là một điều rất kỳ lạ khác: co 8 người trong thủy thủ đoàn, luc đầu nằm trong danh sách những người được cứu, được tổng hợp bằng cách đặt câu hỏi về những người được vớt lên từ mặt nước. Nhưng rồi sau đo hóa ra thi thể của họ … hoàn toàn không được tìm thấy. Co ve như những nhân chứng nguy hiểm đã bị loại …

Và các thợ lặn đã báo cáo về lớp cát phủ kín lỗ thủng, như thể biển ca đã cố tình dôn cat đên một nơi đáng ngờ. Những nghi ngờ về một lỗ hổng do sự trôi dạt này đã nảy sinh. Vì vậy, Margus Kurm co y am chi rằng sau khi chiếc phà gặp nạn, chính quyền Thụy Điển đã phủ sỏi cat lên phần bị hư hỏng cua no.

“Ngươi ta bi sốc không phải vì có một cái lỗ bi thung trên chiêc pha, mà la vì nó đa được tìm thấy dễ dàng như thế nào”. Ông ta nói.

Phát hiện tàu chiến đắm của phát xít Đức: "Chìa khóa" tìm ra phòng hổ phách vô giá?

Một xác tàu chiến bị đắm của phát xít Đức vừa được phát hiện dưới đáy biển Baltic. Theo các chuyên gia khảo cổ, xác tàu này có thể chứa đựng thông tin giúp tìm ra căn phòng hổ phách - báu vật vô giá của nhân loại - đã biến mất từ Thế chiến II đến nay.

Phát hiện tàu chiến đắm của phát xít Đức: Chìa khóa tìm ra phòng hổ phách vô giá? - Hình 1

Phát hiện xác tàu đắm của phát xít Đức nhiều khả năng giúp tìm ra nơi cất giấu căn phòng hổ phách (ảnh: Daily Mail)

Con tàu bị đắm tên Karlsruhe, được các thợ lặn phát hiện sau nhiều tháng tìm kiếm. Con tàu được cho là đã nằm dưới đáy biển từ tháng 4.1945.

"Hơn một năm ròng rã tìm kiếm, cuối cùng chúng tôi cũng phát hiện ra nó", Tomasz Stachura - thợ lặn của nhóm Baltictech - cho biết.

Baltictech là nhóm thợ lặn chuyên tìm kiếm những cổ vật, xác tàu đắm trên biển Baltic.

Theo các chuyên gia, xác tàu Karlsruhe vẫn còn khá nguyên vẹn. Trong khoang tàu, người ta phát hiện nhiều thiết bị quân sự, thùng hàng và đặc biệt là các tài liệu mật chưa từng được biết tới.

"Tàu Karlsruhe xuất phát từ Kaliningrad tới Đức trước khi bị đắm. Đó cũng là nơi người ta nhìn thấy căn phòng hổ phách xuất hiện lần cuối cùng. Xác tàu với nhiều thư tín, tài liệu có thể cung cấp cho chúng ta những manh mối quan trọng để tìm ra căn phòng hổ phách huyền thoại", ông Stachura nói.

Căn phòng hổ phách được cho là một trong những báu vật vô giá trong lịch sử nhân loại, cả về giá trị vật chất lẫn ý nghĩa lịch sử, nghệ thuật. Đây cũng được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Năm 1716, vua Phổ Frederick William Đệ Nhất đã tặng phòng hổ phách cho Peter Đại Đế (Nga), nhằm củng cố liên minh Nga-Phổ.

Phát hiện tàu chiến đắm của phát xít Đức: Chìa khóa tìm ra phòng hổ phách vô giá? - Hình 2

Vị trí của căn phòng hổ phách đến nay vẫn là bí ẩn chưa được giải mã (ảnh: Daily Mail)

Căn phòng hổ phách được chuyển tới Nga bằng 18 hộp lớn và lắp đặt ở Dinh thự Mùa Đông tại St. Petersburg dưới tư cách là một phần bộ sưu tập nghệ thuật châu Âu.

Năm 1755, căn phòng hổ phách được chuyển về Cung điện Hoàng gia Catherine (Nga) và được thiết kế lại để phù hợp với không gian rộng lớn hơn.

Căn phòng được xây dựng bằng 6 tấn hổ phách, bị quân đội Đức Quốc xã tháo dỡ từ Cung điện Hoàng gia Catherine trong thời gian Liên Xô bị Đức tấn công.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy căn phòng hổ phách là ở Kaliningrad. Sau đó căn phòng mất tích từ đó đến nay.

"Trước khi bị đắm, tàu Karlsruhe chở theo 1.083 người và 360 tấn hàng hóa. Rất có thể căn phòng hổ phách được vận chuyển bằng tàu này hoặc chúng ta có thể tìm ra thông tin về căn phòng từ đống tài liệu trên tàu. Nếu Đức Quốc xã đưa căn phòng hổ phách vượt biển Baltic thì nhiều khả năng, Karlsruhe có liên quan trực tiếp", ông Stachura nhận xét.

"Tài liệu lịch sử cho thấy, tàu Karlsruhe rời khỏi Kaliningrad với nhiều hàng hóa nặng và rất vội vàng. Tôi không muốn nói trước điều gì nhưng khả năng cao là chúng ta có manh mối", ông Stachura nói thêm.

Căn phòng hổ phách được cấu tạo từ các tấm hổ phách, nặng khoảng 6 tấn. Chỉ riêng số hổ phách đã có giá trị khoảng 300 triệu USD.

Tuy nhiên, nếu được tìm thấy, căn phòng hổ phách sẽ là báu vật không thể định giá vì giá trị nghệ thuật cũng như lịch sử của nó.

Mất tới 10 năm để người ta tạo ra căn phòng bằng hổ phách và vàng này.

Năm 1941, phát xít Đức tấn công Liên Xô, cướp đi nhiều tác phẩm giá trị. Nhân viên trông coi cung điện Catherine cố gắng tháo dỡ và giấu phòng hổ phách dưới lớp giấy dán tường. Tuy nhiên, cách này không đánh lừa được quân Đức. Căn phòng bị dỡ sạch trong 36 tiếng, xếp vào 27 thùng và chuyển tới Kaliningrad và mất tích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13

Tiêu điểm

Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại tại Ai Cập
01:32:26 27/07/2021
Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm
00:46:27 27/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Thái Lan tăng kỷ lục liên tiếp ca Covid-19, y tế quá tải trầm trọng
19:55:07 27/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ
00:59:37 27/07/2021
Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19
13:28:38 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"

22:11:59 27/07/2021
Trận mưa lũ lịch sử được xem là nghìn năm có một tuần trước đã gây ra cảnh tượng tàn phá kinh hoàng trên khắp tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ít nhất 71 người đã chết do thiên tai.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích yêu sách Biển Đông của Trung Quốc

22:04:51 27/07/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông khi bắt đầu chuyến công du châu Á trong tuần này.

"Vượt mặt" mọi biến thể, "quái vật" Delta thách thức cuộc chiến chống dịch

22:02:19 27/07/2021
Các chuyên gia đều cho rằng biến thể Delta vẫn là chủng virus mạnh nhất hiện nay và những người đã tiêm vắc xin không nên chủ quan trước đại dịch Covid-19.

Nghẹt thở cảnh máy ủi cứu hàng chục người mắc kẹt trong lũ dữ ở Trung Quốc

21:57:52 27/07/2021
71 người bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ ở Hà Nam, Trung Quốc đã được giải cứu nhờ một người hùng lái máy ủi.

Pháp điều tra vụ tấn công Đại sứ quán Cuba ở Paris

21:45:32 27/07/2021
Ngày 27/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố nước này lên án vụ tấn công Đại sứ quán Cuba ở Paris xảy ra trước đó một ngày và đã mở cuộc điều tra tư pháp về vụ việc.

Y tế quá tải, bác sĩ Thái Lan điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bãi đậu xe

21:44:50 27/07/2021
Các bệnh viện quá tải do số ca nhiễm tăng nhanh buộc bác sĩ phải điều trị cho bệnh nhân ở các bãi đậu xe, trong khi những người không có cơ hội điều trị chết tại nhà hay trên phố.

Chuyên gia y tế Mỹ đề xuất phát triển 20 loại vắc xin ngừa đại dịch mới

21:41:50 27/07/2021
Chuyên gia y tế Mỹ Anthony Fauci đề xuất chiến lược tập trung phát triển vắc xin nguyên mẫu nhằm đối phó với khoảng 20 chủng virus mới có thể bùng phát thành đại dịch trong tương lai.

Thái Lan đưa người mắc COVID-19 hồi hương bằng tàu hỏa

21:41:34 27/07/2021
Giới chức Thái Lan đã bắt đầu đưa những người mắc COVID-19 từ Bangkok trở về quê hương họ để cách ly và điều trị.

Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu

21:39:07 27/07/2021
Trận lũ nghìn năm có một khiến hàng chục người thiệt mạng tại Trung Quốc đã làm dấy lên nhiều lo ngại về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu tại nước này.

Bệnh nhân Ấn Độ tụng kinh suốt 3 giờ trong ca phẫu thuật cắt bỏ u não

21:31:58 27/07/2021
Trong suốt ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, một nữ bệnh nhân Ấn Độ đã vẫn tỉnh táo và tụng kinh trong khi các bác sĩ cắt bỏ khối u trong não cô.

Trắng tay trong chớp mắt vì trận lũ "nghìn năm có một" ở Trung Quốc

21:23:59 27/07/2021
Đợt mưa lũ lịch sử tuần qua ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cuốn trôi nhà cửa và cả kế sinh nhai của nhiều người dân nơi đây.

Tổng thống Philippines phủ nhận được Trung Quốc tài trợ

20:59:29 27/07/2021
Trong Thông điệp Liên bang cuối cùng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề cập hàng loạt vấn đề như cuộc chiến chống ma túy hay cáo buộc nhận tài trợ từ Trung Quốc trong chiến dịch tranh cử.

Amazon bác thông tin sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

20:52:45 27/07/2021
Amazon bác bỏ thông tin nói rằng đế chế thương mại điện tử này có kế hoạch từ cuối năm nay sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, song thừa nhận tập đoàn có quan tâm đến tiền điện tử.

Haiti bắt "trùm" an ninh nghi đứng sau vụ ám sát tổng thống

20:45:49 27/07/2021
Cảnh sát Haiti đã bắt giữ người đứng đầu lực lượng an ninh của Tổng thống Haiti Jovenel Moise trong cuộc điều tra về vụ ám sát nhà lãnh đạo này.

Vừa trình làng, tiêm kích mới của Nga đã châm ngòi "cuộc chiến" đặc biệt

20:42:43 27/07/2021
Mới chỉ được hé lộ nguyên mẫu đầu tiên nhưng tiêm kích Checkmate của Nga được cho sẽ kích hoạt một cuộc chiến quyết liệt giữa các cường quốc xuất khẩu quân sự thế giới.

Phó Tổng thống Mỹ có thể thăm Việt Nam vào tháng 8

20:33:24 27/07/2021
Reuters dẫn nguồn tin cho biết Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có thể thăm Việt Nam vào tháng 8.

Trung Quốc vạch 3 lằn ranh đỏ với Mỹ trong cuộc họp căng thẳng

20:30:36 27/07/2021
Trung Quốc đã đưa ra hai danh sách cho phía Mỹ gồm những hành động Washington cần chấm dứt và các vụ việc mà Bắc Kinh quan ngại, cảnh báo Mỹ không vượt qua những lằn ranh đỏ đó.

Sự thay đổi ngỡ ngàng của Triều Tiên dù đóng cửa ngăn Covid-19

20:25:02 27/07/2021
Các ảnh chụp vệ tinh độ phân giải cao cho thấy thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên có sự thay đổi đáng kể trong giai đoạn nước này đóng cửa biên giới để ngăn dịch Covid-19.

Chứng khoán Hong Kong dẫn đầu đà giảm điểm ở châu Á

20:08:22 27/07/2021
Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đã dẫn đầu làn sóng giảm điểm trên hầu hết thị trường châu Á vào chiều 27/7, khi Chính phủ Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý đối với lĩnh vực công nghệ.

Giá dầu châu Á phiên 27/7 biến động nhẹ

19:57:51 27/07/2021
Trong phiên giao dịch ngày 27/7, giá dầu tại thị trường châu Á ổn định, khi giới đầu tư dự đoán nguồn cung thắt chặt và tỷ lệ tiêm chủng tăng sẽ góp phần lấn át tác động từ số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn cầu đối với nhu cầu năng ...

Campuchia vật lộn với làn sóng lây nhiễm Alpha, cảnh báo về chủng Delta

19:24:17 27/07/2021
Các quan chức y tế của WHO đã cảnh báo về sự nguy hiểm của biến chủng Delta tại Campuchia, trong bối cảnh nước này đang vật lộn với chủng Alpha.

Larry Ellison: Từ kẻ trắng tay không có tiền nộp học phí cho đến tỷ phú công nghệ

15:14:25 27/07/2021
Từ một chàng sinh viên hai lần bỏ học vì không đủ khả năng chi trả học phí, tỉ phú Larry Ellison ngày nay không chỉ là một trong những ông trùm đình đám

Sếp Volkswagen Mỹ làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu

14:27:48 27/07/2021
Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và tổng giám đốc của Opel toàn cầu - làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Cổ phiếu các doanh nghiệp Trung Quốc rớt thảm liên tiếp vì chính sách mới

14:19:21 27/07/2021
Sau khi mạnh tay điều chỉnh hai mảng công nghệ và giáo dục trong nước, Trung Quốc đã gây ra cơn chấn động trên thị trường toàn cầu.

Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thông tin sụt cân

13:01:42 27/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang ở Bình Nhưỡng trong bối cảnh có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng

07:36:04 27/07/2021
Các kháng thể do vaccine COVID-19 Sinovac của Trung Quốc kích hoạt sẽ bắt đầu giảm xuống sau khoảng 6 tháng, tính từ liều vaccine thứ 2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/7: USD giảm giá khi vàng đảo chiều

07:23:45 27/07/2021
USD giảm trong bối cảnh lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và cuộc chiến chống Covid-19 và các biến thể của vi rút vẫn dai dẳng.

COVID-19 tại ASEAN ngày 26/7: Indonesia ca mắc mới giảm mạnh; Malaysia số người chết cao nhất từ đầu dịch

01:39:17 27/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 73.814 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Có thể bạn quan tâm

Khả năng kiềm chế không quá 5 tiếng của mèo 

Hài hước

23:39:16 27/07/2021
Mặc dù anh chủ đã dặn không được ngủ lên gối, nhưng sau 5 tiếng nằm góc giường, cuối cùng Bé Mập vẫn trèo lên gối nằm.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

Những người về miền Tây tránh dịch bị 'kẹt lại' được bố trí ăn nghỉ tạm ở trường học

Đời sống

23:34:34 27/07/2021
Hơn 21 giờ ngày 27.7, nhóm người lao động miền Tây trên đường về quê tránh dịch, vẫn còn kẹt trên QL1, đoạn tiếp giáp giữa TP.HCM và Long An.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.

Không có tên trong danh sách đội tuyển: Nỗi buồn của 'song Mạnh'

Bóng đá việt nam

23:20:32 27/07/2021
Trong khi Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội tiếp tục được triệu tập thì 2 ngôi sao tên Mạnh khác, đó là Trần Nguyên Mạnh của Viettel và Phạm Xuân Mạnh của SLNA lại bị thầy Park bỏ rơi.

Đồng Nai: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Sự kiện nóng

23:14:26 27/07/2021
Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Ngày này năm xưa: Huyền thoại Maradona bị LĐBĐ Argentina sa thải

Bóng đá thế giới

23:09:49 27/07/2021
Ngày này 11 năm trước, huyền thoại Maradona đã bị LĐBĐ Argentina sa thải khỏi vị trí HLV trưởng ĐT Argentina sau thành tích không tốt ở World Cup 2010.

Siêu mẫu Paulina Porizkova lẻ bóng trên thảm đỏ hậu chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

23:06:50 27/07/2021
Siêu mẫu 56 tuổi tham dự buổi ra mắt Stillwater tại Nhà hát Hoa hồng ở Trung tâm Lincoln trong trang phục đơn giản.

Bị phạt 22,5 triệu vì tổ chức đá gà thu tiền xâu

Pháp luật

23:06:38 27/07/2021
Phan Văn Cảnh ở Trà Vinh đứng ra tổ chức cho nhóm người tụ tập đá gà thì bị lực lượng tuần tra, bắt quả tang.

Cô gái bóc vỏ quả mít "ngon lành" như lột vỏ quả bơ chín trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, hoá ra bí kíp nằm ở đây!

Netizen

23:03:03 27/07/2021
Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.

Ba khoảnh khắc ghen tuông cực đáng yêu của Đồng trong tập 27 'Mùa hoa tìm lại', riêng cảnh cuối đã chứng minh ai là 'nóc nhà'

Phim việt

22:49:50 27/07/2021
Dù biết Lệ và Nghĩa hoàn toàn trong sáng nhưng mỗi lần nhìn thấy tình địch, Đồng lại cảm thấy ghen thật là ghen.

Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà

Sức khỏe

22:38:40 27/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa gửi đến tất cả người dân được xác định là F0, F1 (không triệu chứng, không bệnh nền) 10 khuyến cáo đáng lưu ý cần thực hiện khi cách ly y tế tại nhà.

Là "thánh sầu Vpop" nổi tiếng một thời, Dương 565 bỗng dưng mất hút

Nhạc việt

22:23:23 27/07/2021
Dương 565 được khán giả những năm 2000 yêu mến. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bỗng biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam.