“Thâm cung bí sử” của hacker Việt – Kỳ 1: Chân dung một hacker

Theo dõi VGT trên

Năm 2010 giới công nghệ thông tin nói chung, các báo mạng nói riêng đã không ít lần giật mình trước những cuộc tấn công của hacker, điển hình là vụ tấn công liên tục, dữ dội vào báo điện tử Vietnamnet vào những ngày cuối năm.

Tuy nhiên, việc tấn công các website chỉ là một trong những phi vụ rất nhỏ của giới hacker “mũ đen”. Sau một thời gian thâm nhập vào đám hacker sừng sỏ chúng tôi đã có được những thông tin “thâm cung bí sử” của giới tội phạm trình độ cao này.

L.V.Hoàng thuộc thế hệ 8X đời đầu (1980-1985) có một vóc dáng khiến người ta dễ hình dung đến một… con nghiện hơn là một chuyên gia máy tính. Hoàng cao gần 1 mét 8, song chỉ nặng hơn 45 kg, thân hình lêu đêu như cây sào. Khuôn mặt thiếu sinh khí với gò má cao, hai mắt hõm sâu lúc nào cũng lờ đờ như người thiếu ngủ, tất cả đội một mái tóc dài chấm vai khiến Hoàng trông càng có vẻ cổ quái.

Thâm cung bí sử của hacker Việt - Kỳ 1: Chân dung một hacker - Hình 1

Phụ trách mảng IT (Công nghệ thông tin) cho một doanh nghiệp tư nhân, lương ba cọc ba đồng song Hoàng lại sở hữu những món đồ mà nhiều người phải lắc đầu xuýt xoa. Những loại Laptop đời mới như Sony Vaio, Toshiba Portege hay Macbook Pro… cứ mỗi tháng Hoàng thay một chiếc. Rồi thì từ Iphone 4 cho đến BlackBerry Bold cho đến cả Goldvish… đều đã qua tay Hoàng. Choáng hơn, “tí tuổi đầu” mà Hoàng đã ngồi sau vô lăng con “Mẹc” trị giá cả tỷ đồng.

Các bạn đồng nghiệp của Hoàng hay bĩu môi: “Nó toàn “vặt” của ông bô, bà bô nó chứ lương cỡ thằng Hoàng thì có mà Nokia E72 cũng chả dám dùng, đừng nói đến Iphone”. Hoàng nghe vậy chỉ nhếch môi, cười đầy vẻ cao ngạo. Trong bụng, Hoàng cũng mừng thầm vì thiên hạ càng nghĩ vậy thì cái vỏ bọc của hắn lại càng thêm phần an toàn. Thực ra Hoàng là một hacker có hạng. Giới hacker Việt chỉ nghe đến nickname Rong_V đã đủ “phát sốt phát rét”.

Nếu như ai đó có dịp được ăn ở cùng Hoàng chừng vài bữa nửa tháng thì sẽ phải choáng váng trước sức “làm việc” khủng khiếp của cậu ta. Công việc ở cơ quan dĩ nhiên chỉ thuộc dạng “muỗi đốt inox”, song hàng đêm Hoàng phải lọ mọ cùng đám chiến hữu “cạy cửa, bẻ khóa” nhà người khác để lấy tiền.

Hoàng hào hứng: “Internet giờ đây đã thành một “mỏ vàng”, ai thông minh có đủ tài thì tha hồ lên mà đào”. Tuy nhiên, để hiểu một cách tường tận công việc của cậu ta thì chúng tôi đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức. Và khi đã nắm được toàn bộ quá trình làm ăn của đám “đạo chích Online” này rồi, chúng tôi mới hiểu công nghệ ăn cắp trên mạng đã phát triển đến mức thượng thừa.

Đúng như Hoàng nói, đạo chích trên mạng hiện tại đã được “chuyên nghiệp hóa” đến từng khâu. Thuở sơ khai, các tin tặc phải tự mình làm từ A-Z, từ việc bẻ khóa ngân hàng hoặc gửi trojan (phần mền gián điệp) chứa “key logger” đến chủ tài khoản để lấy được thông tin giao dịch. Từ đó sẽ rút tỉa tiền trong các account này để mua hàng hóa trên các trang giao dịch trực tuyến như Amazon, Ebay… Thế rồi lại phải liên hệ với bạn bè, người quen ở nước ngoài để ship hàng qua đó, lại vận chuyển về Việt Nam…

Tuy nhiên, tới thời điểm này các công đoạn đã được chia nhỏ một cách rất chuyên nghiệp. Không phải mất công lọ mọ xâm nhập vào data base (cơ sở dữ liệu) của ngân hàng (thực ra đây là công việc cực kỳ phức tạp, vì các ngân hàng luôn có một hệ thống bảo mật rất ghê), Hoàng cùng đồng bọn chỉ việc lên mạng mua những account (acc) đã bị hack sẵn, do một đám hacker khác bán với giá “đồng loạt” là 4 USD/acc. Cho dù trong tài khoản có 1 USD hay 1 triệu đô, thì cũng vẫn được bán với giá ấy thôi. Các hacker thừa hiểu rằng, có được acc là một chuyện, song rút và tiêu trót lọt được lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Có được mã số tài khoản tín dụng rồi, Hoàng bắt đầu công việc của mình. Do các cửa hàng ở nước ngoài chỉ đồng ý thanh toán ban ngày, nên hàng đêm Hoàng cứ phải dán mắt vào PC để mua mua, bán bán. Hoàng cũng thừa hiểu, những giao dịch này luôn bị nhiều con mắt của cơ quan an ninh mạng, Interpol theo dõi rất gắt gao. Chỉ cần sơ sểnh một chút là có thể bị túm cổ, ngồi bóc lịch vài năm.

Do đó, việc đầu tiên trước mỗi lần giao dịch là phải “fake” IP (đổi mã số của địa chỉ mạng), để cho cơ quan chức năng không phát hiện được người sử dụng mạng đang ở vị trí nào, thậm chí IP sẽ được đổi thành từ một nước… châu Phi nào đó chẳng hạn. Thế rồi, sau khi có được mã số tài khoản rồi, thì phải gõ lệnh chuyển tiền đến một tài khoản khác, rồi chuyển đến một tài khoản khác nữa… cứ thế cứ thế cho tới tài khoản thứ… vài trăm thì mới tạm an tâm. Các nhân viên bảo mật thấy số tiền luân chuyển không nhiều, song cứ phải đuổi theo qua không biết bao nhiêu “cửa” thì thường bỏ, không để ý nhiều nữa.

Sau khi cho dòng tiền luân chuyển chán chê rồi, Hoàng mới tiến hành giao dịch mua một số loại “hàng hot” trên thị trường như máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay… Thường thì muốn có được một món đồ về tới Việt Nam thì Hoàng phải gõ lệnh mua 2 món, chuyển cho đồng bọn ở nước ngoài. Sau khi nhận được 2 món đồ, thì người làm thủ tục ship đồ về cho Hoàng sẽ giữ lại một (coi như là trả công).

Video đang HOT

Theo Pháp Luật XH

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2)

Những hacker được nêu trong danh sách sau hầu hết là những hacker mũ đen. Và cha đẻ của Linux cũng "vinh dự" có mặt trong danh sách này.

Vladimir Levin

Vladimir Levin là một người Do Thái, sinh ra tại Nga. Ông đã đột nhập tài khoản nhiều doanh nghiệp tại ngân hàng Citibank qua dịch vụ chuyển tiền rồi chuyển 10,7 triệu đô la Mỹ cho đồng bạn vào nhiều tài khoản ở Hà Lan, Mỹ, Phần Lan và Đức. Ba đồng bọn của Levin bị bắt khi rút tiền ở Tel Aviv, Rotterdam và San Francisco, kết quả điều tra đã chỉ ra Levin là kẻ chủ mưu.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 1

Sau đó, Levin bị dẫn độ tới Mỹ và bị kết án 3 năm tù. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi về việc Levin có thật sự đột nhập vào hệ thống Citibank hay không. Năm 2005, trên diễn đàn viễn thông Provider.net.ru, một hacker được cho là một thành viên của tổ chức hacker tại Saint Petersburg đã tuyên bố mình là một trong những người đầu tiên xâm nhập Citibank. Nhóm của anh ta đã phát hiện các lỗ hổng trong hệ thống ngân hàng này và đột nhập mà không bị phát hiện. Sau đó, một thành viên đã bán các dữ liệu chỉ dẫn xâm nhập cho Levin.

David Smith

David Smith là tác giả của virus máy tính Melissa. Melissa lây lan qua thư điện tử và lan tràn khắp các máy tính toàn cầu, gây thiệt hại khoảng 65 triệu USD.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 2

Mark Abene

Được biết đến nhiều hơn dưới "nghệ danh" Phiber Optik, công việc mà cậu ta hứng thú nhất là đột nhập các hệ thống điện thoại qua một máy điện thoại thông thường. Abene từng là thành viên của hai nhóm hacker nổi tiếng Legion of Doom và Master of deception. Năm 1994, anh bị bắt vì đột nhập bất hợp pháp vào các hệ thống máy tính và điện thoại lớn ở Mỹ như Southwestern Bell, New York Telephone Pacific Bell, US West, Martin Marietta Electronics Information và Missile Group.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 3

Mark là một hacker trứ danh những năm đầu thập niên 90, xuất hiện nhiều trên tờ The Newyork Times Harper's, Esquire, hay trong các buổi tranh luận trên TV. Phiber Optik cũng là nhân vật chính trong cuốn sách xuất bản năm 95 về nhóm hacker Master of Deception.

Onel A. de Guzman

Sinh viên máy tính Philipines, Onel A. de Guzman được người trong giới phong là hacker vĩ đại nhất mọi thời đại, đồng thời là tác giả của virus nổi tiếng ILOVEYOU, Tháng 5/2000, sâu "ILOVEYOU" đã nhân bản thành hàng triệu các phiên bản khác nhau, phát tán theo các email mang nội dung ngưỡng mộ từ một người gửi giấu danh tính - "kindly check the attached LOVELETTER coming from me" (xin hãy xem lá thư tình gửi kèm của tôi).

Khi lây nhiễm vào máy tính, virus sẽ tự nhân bản sang các PC khác bằng cách thu thập địa chỉ e-mail trên ổ cứng máy tính. Hơn thế nữa, Love Bug (tên gọi khác của "ILOVEYOU" còn có khả năng thay đổi trang chủ trình duyệt Internet Explorer, phá huỷ ảnh và các tệp tin nhạc số, đồng thời tiến hành thu thập mật khẩu trên hệ thống. Virus này đã lây nhiễm cho 10% số máy tính kết nối Internet thời điểm đó và gây thiệt hại khoảng 5,5 tỷ đô la.

Chen Ing-hau

Đây là nhân vật đã viết ra CIH (hay còn gọi là Chernobyl) - một trong những virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại đã đánh sập nhiều máy tính trên toàn cầu.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 4

Mudge

Mudge đã từng tuyên bố an ninh máy tính lỏng lẻo đến mức anh và các cộng sự của mình có thể vô hiệu hóa mạng Internet trong nửa tiếng.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 5

Tsutomu Shimomura

Shimonura là một trong những chuyên gia về an ninh máy tính hàng đầu trên thế giới. Anh lập tức trở nên nổi tiếng khi đã giúp FBI lần ra và bắt giữ hacker Kevin Mitnickin Raleigh mà GenK.vn đã giới thiệu ở trên.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 6

Jon Lech Johansen

Johansen là người hùng của giới hacker nhưng lại là kẻ thù của các nhà làm phim Hollywood. Hiện tại, anh đang bị thử thách vì đã viết và phân phối một phần mềm cho phép sao chép đĩa DVD phim đã được bảo vệ. Người khởi tố đã yêu cầu tịch thu máy tính cá nhân của Johansen.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 7

Dmitry Sklyarov

Dmitry Sklyarov là một lập trình gia người Nga bị xét xử vị tội vi phạm bản quyên. Anh bị tống giam sau khi phát triển phần mềm cho phép người dùng có thể vượt qua các biện pháp bảo vệ bản quyền của chương trình Adobe Systems eBook reader.

Dennis Moran

Nhân vật này bị bắt vì đã đột nhập các máy tính thuộc Quân đội và Không quân Hoa Kỳ.

Richard Stallman

Ông là người sáng lập của dự án GNU. Stallman bắt đầu công việc hacking của mình tại Viện Kỹ thuật Massachuset. Ông phản đối việc đặt mật khẩu ngăn chặn truy cập máy tính trong các phòng lab. Khi có một hệ thống mật khẩu mới được cài đặt, Stallman phá hủy nó và thay bằng những chuỗi kí tự trống rồi sau đó gửi tin nhắn thông báo cho người sử dụng về việc thay mật mã.

Linus Torvalds

Cha đẻ của hệ điều hành Linux, và cũng là một hacker vĩ đại.

Chân dung những hacker giỏi nhất mọi thời đại (Phần 2) - Hình 8

Stephen Wozniak

"Woz" rất nổi tiếng vì đã cùng với Steve Jobs sáng lập hãng máy tính Apple. Ông đã chế tạo các blue box, thiết bị có thể vượt qua cơ chế chuyển đường dây điện thoại để gọi các cuộc điện thoại đường dài miễn phí. Woz thậm chí đã dùng blue box để đóng giả là Henry Kissinger gọi điện cho Giáo hoàng.

Tham khảo Zimbio.

Theo PLXH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Danh tính người tình cũ bênh vực Kim Soo Hyun của Kim Sae Ron: Cú twist chính là chi tiết về thời gian yêu!Danh tính người tình cũ bênh vực Kim Soo Hyun của Kim Sae Ron: Cú twist chính là chi tiết về thời gian yêu!
8 giờ trước
Vụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất cameraVụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất camera
8 giờ trước
Trấn Thành là "nạn nhân" của 1 Hoa hậu Vbiz: Khoảnh khắc lia camera 5 giây lộ 1 bí mật muốn chôn vùi!Trấn Thành là "nạn nhân" của 1 Hoa hậu Vbiz: Khoảnh khắc lia camera 5 giây lộ 1 bí mật muốn chôn vùi!
7 giờ trước
Lạ đời nam tài tử bắt bạn diễn không được ăn thịt trong 3 tháng mới cho đóng cảnh hônLạ đời nam tài tử bắt bạn diễn không được ăn thịt trong 3 tháng mới cho đóng cảnh hôn
6 giờ trước
Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việcVụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc
7 giờ trước
Sau khi cưới, tôi sợ hãi vì chồng suốt ngày đòi "thân mật"Sau khi cưới, tôi sợ hãi vì chồng suốt ngày đòi "thân mật"
6 giờ trước
Một bảo vệ trường học ở Hải Phòng trần tình về hình ảnh chú chó bị tróiMột bảo vệ trường học ở Hải Phòng trần tình về hình ảnh chú chó bị trói
7 giờ trước
Chu Thanh Huyền đưa cậu quý tử tới thăm Quang Hải trước trận ĐT Việt Nam - Lào, thái độ sau drama gây chú ýChu Thanh Huyền đưa cậu quý tử tới thăm Quang Hải trước trận ĐT Việt Nam - Lào, thái độ sau drama gây chú ý
9 giờ trước

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

1 năm trước
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

2 năm trước
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

2 năm trước
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

2 năm trước
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

2 năm trước
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

2 năm trước
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

2 năm trước
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

2 năm trước
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

2 năm trước
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

2 năm trước
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

2 năm trước
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

2 năm trước
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Thói quen ăn uống tiết kiệm độc hại nhiều gia đình hay làm

Thói quen ăn uống tiết kiệm độc hại nhiều gia đình hay làm

Sức khỏe

6 phút trước
Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên hâm nóng thức ăn một lần, ở nhiệt độ ít nhất 75 độ C và bảo quản thực phẩm dưới 5 độ C nếu không dùng ngay. Hạn chế hâm nóng nhiều lần giúp giữ nguyên chất lượng món ăn và giảm nguy cơ mất an toàn thực ph...
Mẹ chồng lương hưu 50 triệu/tháng từ chối trông cháu để tiếp tục kiếm tiền: Số dư tài khoản 0 đồng, lý do gây sốc

Mẹ chồng lương hưu 50 triệu/tháng từ chối trông cháu để tiếp tục kiếm tiền: Số dư tài khoản 0 đồng, lý do gây sốc

Góc tâm tình

35 phút trước
Cứ nhắc đến trông cháu là mẹ chồng chối đây đẩy vì nói bận việc dù lương hưu 50 triệu/tháng. Mẹ chồng giàu có nhưng thẳng thừng từ chối trông cháu, nhìn số dư cả nhà sốc
HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào vì Bellingham

HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào vì Bellingham

Sao thể thao

5 giờ trước
HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào, sau khi Jude Bellingham may mắn thoát thẻ đỏ trong trận thắng chật vật 3-0 của tuyển Anh trước đội bóng yếu Latvia.
Điểm tên những loài vịt đẹp nhất trên thế giới

Điểm tên những loài vịt đẹp nhất trên thế giới

Lạ vui

5 giờ trước
Vịt là loài gia cầm phổ biến với hơn 120 loài khắp thế giới, trong đó có một số loài có vẻ đẹp nổi bật với hình dáng đa dạng và màu sắc rực rỡ.
Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH

Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH

Phim việt

6 giờ trước
Cảnh quay gào khóc, quyết không nhận con gái của sao nữ này trong phim Hạnh Phúc Bị Đánh Cắp đang thu hút nhiều sự chú ý.
10 lời thoại nhói lòng trong Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Cuối cùng, ai rồi cũng sống như những đứa trẻ mồ côi...

10 lời thoại nhói lòng trong Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Cuối cùng, ai rồi cũng sống như những đứa trẻ mồ côi...

Hậu trường phim

6 giờ trước
Góp phần làm nên thành công của Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt chính là những câu thoại đầy cảm xúc như những tuyên ngôn trong cuộc đời!
Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù

Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù

Pháp luật

6 giờ trước
Công an đã thu giữ nhiều ma túy loại MDMA và Ketamine mà các đối tượng chưa sử dụng hết. Tiến hành xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể thì cả 8 đối tượng đều có kết quả dương tính với chất ma túy.
Choáng với hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm trong ngày hội trường

Choáng với hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm trong ngày hội trường

Netizen

6 giờ trước
Trong ngày hội học sinh tổ chức tại Trường THPT Hồ Thị Bi, Hóc Môn, TPHCM, xuất hiện hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm đến mức người đối diện phải hết hồn .
F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga

F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga

Thế giới

6 giờ trước
Theo nhiều nguồn tin phương Tây, tiêm kích F-16 Ukraine sẽ sớm được tăng cường uy lực chiến đấu nhờ việc tiếp nhận máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không Saab 340 từ Thụy Điển.
'Mama boy' trong 'When Life Gives You Tangerines' gây ám ảnh ra sao?

'Mama boy' trong 'When Life Gives You Tangerines' gây ám ảnh ra sao?

Phim châu á

7 giờ trước
Lee Jun Young gây ấn tượng với vai chàng mama boy trong When Life Gives You Tangerines, lấy được cảm xúc và nước mắt của khán giả với chuyện tình cùng IU.
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Tin nổi bật

7 giờ trước
Hơn 3 ngày kể từ khi tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị sóng đánh chìm ở vùng biển tỉnh Bình Định, 4 thuyền viên bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Người thân ngóng trông tin tức với hy vọng mong manh.