Thái độ tham gia giao thông vẫn là thách thức lớn
Thủ tướng Chính phủ vưa gửi tới Ủy ban ATGT Quốc gia thư khen ngợi các cơ quan, đơn vị chức năng của Trung ương và địa phương trong công tác đảm bảo TTATGT.
Trong đó, Thủ tướng biểu dương nỗ lực trong việc tham mưu giúp sức cho Chính phủ chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo TTATGT trên cả nước. Mặc dù vậy, việc bảo vệ sự an toàn cho nhân dân không thể lơ là, dù chỉ một phút, nhất là khi vẫn còn một bộ phận người dân có thái độ “nhờn luật”, coi thường tinh mang.
CSGT phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác hướng dẫn điều tiết giao thông tại tuyến đường hạn chế phương tiện
ATGT đạt nhiều chuyển biến tích cực
Từ năm 2011 đến nay, hàng loạt giải pháp đảm bảo TTATGT được triển khai đồng bộ và quyết liệt, nhờ đó TNGT liên tục được kéo giảm mạnh mẽ và toàn diện cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đó cũng chính là minh chứng cho thấy sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.
Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay đã ghi nhận rất nhiều chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT, nhất là đà giảm mạnh với nhiều tháng liên tiếp đạt mục tiêu giảm TNGT từ 5 đến 10% cả 3 tiêu chí, mặc dù áp lực giao thông ngày càng diễn biến phức tạp hơn.
Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm toàn quốc xảy ra 12.675 vụ TNGT, làm chết 5.659 người, bị thương 9.619 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 567 vụ (-4,28%), số người chết giảm 353 người (-5,87%), số người bị thương giảm 700 người (-6,78%).
Trong thư gửi Ủy ban ATGT Quốc gia, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi việc đảm bảo TTATGT đang ngày càng lan tỏa sâu rộng, tạo hiệu ứng rất tốt trong xã hội, từ đó góp phần tạo nên sự chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật của người dân, hình thành văn hóa giao thông, môi trường giao thông an toàn, hiện đại. Điển hình trong đó là những hoạt động đổi mới với hiệu ứng rất cao như sự kiện đi bộ kêu gọi “Đã uống rượu bia – Không lái xe”, vận động “Toàn dân đội mu bao hiêm cho trẻ em”…
Video đang HOT
“Đối với các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, các đồng chí luôn chủ động nắm tình hình, trực tiếp xuống hiện trường để phối hợp với lãnh đạo các địa phương xử lý, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân, góp phần giảm nỗi đau do TNGT gây nên”, Thủ tướng nhấn mạnh trong thư khen.
Thách thức đến từ thái độ
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại km20 900, đường Hòa Lạc – Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải
Về những thách thức còn đang hiện hữu trước mắt, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhìn nhận, dù TNGT liên tục đạt được mức giảm kỷ lục mới qua từng năm nhưng chỉ cần một chút thái độ lơ là, thỏa mãn với những gì đạt được thì TNGT sẽ gia tăng nhanh chóng. Trong năm 2018, số người chết do TNGT đã giảm sâu nhất xuống dưới 8.000 người, nhưng cũng có thể thấy mỗi ngày vẫn còn hơn 20 người đi ra đường và không bao giờ quay trở về nhà nữa, cũng như hàng chục người khác bị thương tật và không còn cuộc sống bình thường sau TNGT.
Theo ông Khuất Việt Hùng, điều đáng lo ngại hiện nay là có một bộ phận người tham gia giao thông với thái độ không màng tới an nguy của bản thân thì nghiễm nhiên họ cũng coi thường tính mạng của người khác, kể cả là người thân trong gia đình của họ.
Điển hình gần đây nhất là vụ TNGT thương tâm tại huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội khiến 3 mẹ con thiệt mạng cùng người chồng bị thương nặng. Cơ quan chức năng cho hay, ngày 22/9 sau khi cả gia đình dự tiệc sinh nhật tại nhà ngoại ở tỉnh Bắc Giang, người chồng lái xe may quay về nha tai tinh Vĩnh Phúc chở theo vợ và hai con nhỏ chạy vơi tốc độ cao. Sư viêc đau long đa xay ra, chiêc xe may đâm vào hộ lan ven đường mà không có dấu hiệu va chạm với phương tiện khác. Điêu đang noi, người đàn ông này đã uống rượu trước khi tham gia giao thông. “Anh ta biết điều đó bị cấm vì nó nguy hiểm, nhưng anh ta vẫn làm”, Phó Chủ tịch Khuất Việt Hùng bày tỏ.
Hiện nay còn rất nhiều hành vi trực tiếp và gián tiếp đe dọa ATGT như thói quen thực hiện hành vi không an toàn phổ biến trong xã hội; thái độ nhờn luật, tùy tiện biết là sai nhưng vẫn làm… Mặt khác, cũng có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn TNGT xuất phát từ việc quy hoạch – thực thi quy hoạch về không gian sống, không gian kinh doanh và giao thông. Sự mâu thuẫn, yếu kém, bất hợp lý trong quy hoạch, thực thi quy hoạch sẽ tạo nên môi trường giao thông tiềm ẩn nhiều rủi ro
VŨ THÀNH VŨ
Theo GTVT
Thí điểm cấm xe trên 9 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm
Sở GTVT Hà Nội đang lên phương án thí điểm cấm phương tiện quanh hồ Hoàn Kiếm để tìm giải pháp quản lý phương tiện đi vào nội đô...
Nhu cầu đi lại của các phương tiện qua các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm khá lớn
Xem xét cấm 24/24h hoặc chỉ cấm giờ cao điểm
Trao đổi với Báo Giao thông, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện Sở GTVT đang xây dựng phương án thí điểm cấm các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. "Chúng tôi sẽ đưa ra các phương án cấm phương tiện cá nhân 24/24h hay chỉ khung giờ cao điểm nhất định trong ngày", ông Tuấn nói và cho rằng, phương án sẽ được đưa ra để các chuyên gia, nhà khoa học, người dân đánh giá, nếu khả thi Sở GTVT mới áp dụng.
Theo ông Tuấn, trước mắt Sở GTVT đang xây dựng phương án tổ chức giao thông đối với xe buýt và các điểm trông giữ xe để đủ điều kiện thực hiện thí điểm. Dự kiến, 9 tuyến phố sẽ cấm phương tiện gồm: Đinh Tiên Hoàng, Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, một phần phố Tràng Tiền, Đinh Lễ, Lê Thạch, Lê Lai, một đoạn phố Hàng Dầu và phố Lò Sũ.
Theo Sở GTVT Hà Nội, về nguyên tắc sẽ điều chỉnh toàn bộ các tuyến buýt ra khỏi các tuyến phố sẽ tổ chức thành phố đi bộ; Xe buýt tiếp cận gần nhất khu vực các phố đi bộ để tạo thuận lợi cho nhân dân đi và đến khu vực hồ Hoàn Kiếm tham quan, vui chơi.
Cụ thể, Sở GTVT dự kiến điều chỉnh lộ trình xe buýt, điều chỉnh điểm đầu cuối 2 tuyến buýt 09, 14 từ điểm đỗ xe Bờ Hồ sang đường Lý Thái Tổ - vườn hoa con cóc, trước Ngân hàng Nhà nước. Điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt không đi qua các tuyến đường tổ chức phố đi bộ như sau: Tuyến 09: Bờ Hồ - Cầu Giấy - Bờ Hồ (chiều từ Hai Bà Trưng vào vườn hoa con cóc theo lộ trình: Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Lý Thái Tổ đỗ tại vườn hoa con cóc, chiều từ vườn hoa con cóc ra theo lộ trình: Vườn hoa con cóc - Ngô Quyền - Hai Bà Trưng.
Các tuyến buýt 08, 14, 31, 36, 86 đi về phía Long Biên sẽ điều chỉnh theo lộ trình: Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền - Hàng Vôi - Hàng Tre - Hàng Muối - Trần Nhật Duật.
Tuyến 31 từ Long Biên về đi theo lộ trình: Nguyễn Hữu Duân - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền - Hai Bà Trưng - Bà Triệu; Tuyến 36 từ Long Biên về theo lộ trình: Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ - Lê Thánh Tông; Tuyến 02 đi theo lộ trình: Lê Thánh Tông - Hai Bà Trưng - Quang Trung - Tràng Thi - Điện Biên Phủ.
"Phương án điều chỉnh như hiện nay, hành khách đi xe buýt muốn tiếp cận hồ Hoàn Kiếm sẽ sử dụng các điểm dừng tại 51 Lý Thái Tổ, cách đường Đinh Tiên Hoàng khoảng 300m, cự ly đi bộ phát sinh không quá lớn so với hiện nay", ông Tuấn nói.
Cần giải pháp không ảnh hưởng tới nhu cầu đi lại của người dân
Tràng Tiền cũng là một trong tuyến phố Sở GTVT nghiên cứu cấm phương tiện lưu thông
Trao đổi với Báo Giao thông, TS Trần Hữu Minh, Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, phương án tổ chức giao thông của TP Hà Nội cần làm sao đảm bảo được phân tách không gian cho người đi bộ, đồng thời kiểm soát tốc độ dòng giao thông cơ giới. "Chỉ cần ưu tiên không gian đi bộ khoảng 50% công suất của các tuyến phố đó, còn lại dành cho đỗ xe. Những tuyến phố từ 2 chiều sẽ thành một chiều, giao thông vẫn tiếp cận được trong khi người đi bộ dễ dàng kiểm soát tốc độ dòng giao thông. Đây là phương án khả thi và tốt nhất nhưng vẫn hấp dẫn khách du lịch," ông Minh phân tích.
Cũng theo ông Minh, Sở GTVT khi xây dựng phương án cần sắp xếp lại phần đường và phải dành ít nhất 3m để có chỗ cho người đi bộ, đỗ xe thay bằng việc cấm một cách miễn cưỡng như hiện nay vào các ngày cuối tuần để các tuyến phố khu vực xung quanh có thể liên kết với nhau.
Chuyên gia giao thông Hoàng Minh Sơn cũng cho rằng, các tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm chủ yếu xây dựng theo đường bàn cờ, là phố ngắn, diện tích mặt đường hẹp nhưng phương tiện, nhu cầu đi lại rất cao. "Sở GTVT xây dựng phương án cấm phương tiện đi lại qua các tuyến phố đó hiện tại cuối tuần ra sao? Có hiệu quả không? Có nhiều vi phạm và xử lý được không? Tôi cho rằng, phải làm tốt được những điều đó mới thực hiện thí điểm trong 1 tháng", ông Sơn nói và cho rằng, hiện các bãi trông giữ xe trái phép tồn tại trên các tuyến phố đi bộ có giá gửi "trên trời", dao động từ 50 - 100 nghìn đồng với ô tô; 20 - 50 nghìn đồng đối với xe máy. Nếu Hà Nội cấm phương tiện mà không tính đến các phương án giảm chi phí, thuận lợi cho người dân sẽ rất khó khả thi.
Lê Tươi
Theo GTVT
Góp sức xây dựng văn hóa giao thông Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, việc thực hiện xây dựng văn hóa giao thông đường bộ trong những năm gần đây được nâng lên rõ rệt. Thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật khi tham gia giao thông không chỉ giúp giảm tai nạn mà còn góp phần xây dựng văn hóa,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải
Có thể bạn quan tâm

Cách làm món vịt nấu chao ngon chuẩn vị tại nhà
Ẩm thực
06:17:05 21/03/2025
Đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh sởi
Sức khỏe
06:14:01 21/03/2025
Phim Hoa ngữ hay đến nỗi view tăng 400% chỉ sau 1 ngày, nữ chính vừa đẹp vừa sang đến từng khung hình
Phim châu á
06:08:59 21/03/2025
Nàng Bạch Tuyết 2025: Cao chưa tới 1m60, bị chê ỏng eo vì nhan sắc nhưng thực tế đóng phim ra sao?
Hậu trường phim
05:55:07 21/03/2025
Nhà gái thông báo sính lễ phải chuẩn bị, mẹ tôi phản ứng đòi hủy đám cưới
Góc tâm tình
05:49:57 21/03/2025
Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần
Nhạc quốc tế
23:37:52 20/03/2025
NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ
Sao việt
23:23:22 20/03/2025
Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối
Sao châu á
22:43:55 20/03/2025
Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng
Sao thể thao
22:31:25 20/03/2025
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng
Pháp luật
22:16:58 20/03/2025