Tất cả người từng đến Bệnh viện K phải xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế tối 8/5 yêu cầu các tỉnh thành lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân từng đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 và cách ly tập trung một số trường hợp.

Các địa phương rà soát tất cả những người từng đến điều trị, thăm khám tại Bệnh viện K từ ngày 22/4 đến ngày 6/5. Yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm PCR 2 lần tất cả những trường hợp này (lần đầu lấy khi phát hiện, lần 2 lấy vào ngày thứ 21), đồng thời phải cách ly tại nhà đủ 21 ngày từ ngày rời khỏi bệnh viện sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ thêm 7 ngày.

Riêng các trường hợp từng đến khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 , cần cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những trường hợp F1 theo quy định.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với người đã đến Bệnh viện K trong khoảng thời gian để theo dõi. Trường hợp người đến Bệnh viện K âm tính, cần thông báo cho những người tiếp xúc biết và đề nghị tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K.

Tất cả người từng đến Bệnh viện K phải xét nghiệm Covid-19 - Hình 1

Bệnh viện K phong toả từ sáng 7/5. Ảnh: Ngọc Thành.

Liên quan đến ổ dịch tại khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K, hiện đã ghi nhận 11 ca mắc, trong đó có 7 bệnh nhân, 4 người nhà.

Bệnh viện K đã chính thức cách ly y tế cả 3 cơ sở với hơn 4.000 người từ 5h30 sáng ngày 7/5 để phục vụ phòng chống dịch. Do số lượng người phải cách ly quá lớn, bệnh viện k êu gọi cộng đồng hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ…

Phó giáo sư Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết để đảm bảo phòng chống dịch, bệnh viện hiện không tiếp nhận bệnh nhân mới, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Với các bệnh nhân điều trị ngoại trú, bác sĩ điều trị sẽ liên hệ trực tiếp với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh tránh gián đoạn.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, bác sĩ trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu khác.

Bệnh viện cũng đã lập danh sách tất cả người đến khám, điều trị từ ngày 16/4 để gửi các địa phương, phục vụ truy vết, phòng chống dịch.

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính

Tỉnh Nam Định vừa ghi nhận ca COVID-19 mới là một nữ sinh lớp 10, Thái Bình cũng có thêm 1 ca liên quan Bệnh viện K, trong khi An Giang ghi nhận 1 người tái dương tính.

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 1

Bộ đội hóa học khử khuẩn sân vận động xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 8-5, thêm nhiều địa phương ghi nhận có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có một nữ sinh lớp 10 ở Nam Định và một phụ nữ Thái Bình từng đến điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trước đó sáng cùng ngày, Hà Nội thông báo ghi nhận 11 ca mắc mới, Bắc Ninh 17 ca...

Thái Bình có ca dương tính liên quan Bệnh viện K Tân Triều

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 2

Bộ đội hóa học của Quân khu 3 tổ chức khử khuẩn khu vực xung quanh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - Ảnh: KHÁNH LINH

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết ngày 8-5, tỉnh này ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan "ổ dịch" Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Theo đó, bà Đ.T.T. (69 tuổi, trú tại thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ) đến điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và trở về địa phương vào ngày 5-5. Ngày 7-5, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

UBND huyện Quỳnh Phụ đã khoanh vùng, phong tỏa toàn bộ thôn Thái Thuần, xã An Thái kể từ trưa 8-5, đồng thời triển khai ngay các biện pháp truy vết các trường hợp F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển lên cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cấp tốc khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trưa 8-5, lực lượng bộ đội hóa học thuộc Quân khu 3 đã điều động hai xe chuyên dụng phòng hóa đến khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi đang tạm thời được phong tỏa để truy vết COVID-19.

Đây là khu vực trọng điểm của tỉnh Thái Bình đang thu dung, điều trị cho 9 trường hợp F0 và 2 bệnh nhân F1. Đáng chú ý trong 3 ngày qua, nơi đây buộc phải tạm thời phong tỏa gần 4.000 người gồm toàn bộ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để triển khai thần tốc việc xét nghiệm truy vết COVID-19 do có ca dương tính từng có thời gian ra, vào bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Minh Chính - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, thông tin nhanh sau 3 ngày tạm thời phong tỏa, mọi sinh hoạt của gần 4.000 người đều được bảo đảm. Ngành y tế tỉnh xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ số người nêu trên. TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

Nam Định: Nữ sinh lớp 10 dương tính SARS-CoV-2

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 3

Nam Định ghi nhận thêm trường hợp dương tính COVID-19 là nữ sinh 16 tuổi - Ảnh: T. THẮNG

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định cho biết vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, là nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh) và là con của bệnh nhân 3126.

Ngay sau khi nhận thông tin ca bệnh, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy học để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Đây là ca dương tính COVID-19 thứ hai ở tỉnh. Ca đầu tiên là bệnh nhân 3126, được phát hiện mắc bệnh sau khi đi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm mẹ từ ngày 2 đến 28-4.

Khu vực tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - nơi 2 mẹ con sinh sống, đã được phong tỏa, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc để chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0h ngày 8-5 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

Quy Nhơn cách ly cơ sở lưu trú, đóng cửa quán ăn do liên quan đến du khách dương tính với COVID-19

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 4

Lực lượng chức năng cách ly cơ sở lưu trú Blossom Sea Homestay số 270 Diên Hồng - Ảnh: LÂM THIÊN

Ngày 8-5, ông Ngô Hoàng Nam, chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng cách ly cơ sở lưu trú Blossom Sea Homestay số 270 Diên Hồng, phường Ngô Mây vì liên quan đến người mắc COVID-19 (bệnh nhân N.Đ.K, 25 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng) đến đây lưu trú.

"Trước mắt các lực lượng chức năng tiến hành cách ly toàn bộ homestay này, lấy danh sách du khách đã đến đây để ở để thông báo về vụ việc và hướng dẫn các thủ tục, biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, thành phố yêu cầu tất cả các cửa hàng, quán ăn mà bệnh nhân N.Đ.K đã từng tới phải đóng cửa. Chủ quán và nhân viên các quán này phải cách ly tại nhà", ông Nam thông tin.

Trước đó, ngày 29-4, bệnh nhân N.Đ.K. đi xe khách Sơn Tùng chuyến từ Đà Nẵng vào nhà đồng nghiệp Nguyễn Thị Yến Ly ở Quảng Ngãi để dự đám cưới.

Trưa cùng ngày, K. đặt grab (số điện thoại lái xe: 0888.612738) cùng với 4 đồng nghiệp là: Phan Thị Ngọc Thảo, Kim Thoa, Thu Ngân, Ngọc Cảnh vào TP Quy Nhơn.

Sau khi đến Quy Nhơn, K. cùng nhóm bạn đến nghỉ tại Blossom Sea Homestay số 270 Diên Hồng, TP Quy Nhơn. Tại homesaty, K. có tiếp xúc với chủ và lễ tân của homestay.

17h cùng ngày, K. gọi grab car (số điện thoại lái xe: 0914.242707) cùng nhóm bạn đi ăn tối tại quán 76 đường Xuân Diệu. Sau khi ăn tối xong, nhóm đi dạo biển rồi gọi taxi hãng Lado về lại homestay.

Sau đó, K. cùng bạn đến quán kem POP số 316 đường Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn ăn kem. Tiếp đó nhóm gọi grab car (không nhớ số điện thoại lái xe) đến chợ đêm Quy Nhơn, có ghé cổng để mua đồ. Lúc về có ghé mua đồ nướng ở cổng chợ đêm (quán đầu tiên từ ngoài vào), mua xong đi bộ về homesaty, lúc về có ghé tạp hóa gần homestay mua bia.

Ngày 30-4, vào lúc 6h30, K. cùng nhóm bạn đi ăn bánh hỏi cháo lòng tại quán số 145 Diên Hồng. Sau đó gọi grab car (không nhớ số điện thoại lái xe) chở đi biển Eo Gió.

Khoảng 10h30, K. gọi grab car (không nhớ số điện thoại lái xe) chở về homestay, có ghé tiệm tạp hóa trên đường Vũ Bảo để mua đồ.

14h, K. đến cửa hàng Mận Khoa số 58 Vũ Bảo để mua đồ. Khoảng 14h30, K. đến quán cơm gà Tuyết Nhung số 320A Nguyễn Thái Học ăn cơm sau đó cùng nhóm bạn đón Taxi hãng Suntaxi đến Surf Bar đường Xuân Diệu.

Lúc 19h30, K. cùng nhóm bạn đón Taxi hãng Mai Linh đến quán Năm Thêm đường Nguyễn Thị Định để ăn tối sau đó đi bộ ra tạp hóa gần homestay (không nhớ tên quán) mua bia về homestay.

Sáng 1-5, K. cùng nhóm bạn đi ăn tại quán bún bò gần homestay (không nhớ địa chỉ) và trưa cùng ngày cùng nhóm bạn đi xe giường nằm hãng Sơn Tùng từ Quy Nhơn về Đà Nẵng.

Sau khi về đến Đà Nẵng, K. có dấu hiệu sốt, ho. Tối 6-5, K. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày i7-5 dương tính COVID-19.

Nhà xe Sơn Tùng (tại Quy Nhơn) thông báo sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách và vận tải hàng hóa từ 0h ngày 9-5 cho đến 15-5 để thực hiện công tác phòng chống dịch. LÂM THIÊN

Nghệ An ráo riết lấy mẫu vùng phong tỏa, 440 trường hợp F1, F2 âm tính

Chiều 8-5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Hoàng Mai, Nghệ An liên quan đến bệnh nhân 3098 (ông N.P.Q. (47 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lập, chăm vợ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội), suốt hai ngày đêm qua các cán bộ nhân viên y tế đã khẩn trương truy vết được 101 trường hợp F1 và 1.127 trường hợp F2.

Đến nay kết quả có 440 người âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2, trong đó có 84 F1 và 356 F2. Riêng 6 F1 rời khỏi địa bàn (đến TP Hà Nội và Ninh Bình) đã được báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh lấy mẫu.

Sau các trường học, tại 5 thôn ở xã Quỳnh Lập đang bị phong tỏa với hơn 8.300 người cũng được phun thuốc khử khuẩn bộ đội hóa học Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục phun khử khuẩn trong sáng 8-5.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng rà soát, xác định có 12 người đã từng đến, đi qua Bệnh viện K, cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16-4.

Ông Nguyễn Anh Văn - phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai cho biết, liên quan đến Bệnh viện Phong da liễu trung ương Quỳnh Lập đang bị phong tỏa, 5 F1 tại bệnh viện này đã có kết quả âm tính. Tất cả cán bộ, nhân viên và người bệnh, người chăm bệnh nhân ở bệnh viện này đang được lấy mẫu xét nghiệm để sớm gỡ phong tỏa.

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 5

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong vùng phong tỏa ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Trước đó, ngay sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 cộng đồng ở thị xã Hoàng Mai, cơ sở 2 bệnh viện này ở phường Quỳnh Thiện bị phong tỏa tạm thời. Lý do bệnh viện này có 5 nhân viên là trường hợp F1 và gần 100 F2 của bệnh nhân 3098 ở thị xã Hoàng Mai.

Thời điểm phong tỏa, ở đây đang điều trị nội trú cho 57 bệnh nhân và có 43 người nhà chăm. Bệnh viện đã cung cấp thức ăn, nước uống và một số nhu yếu phẩm cho nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời gian bị phong tỏa.

"Giải cứu" dưa cho người dân bị phong tỏa

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 6

Người dân thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - nơi bị phong tỏa, lo lắng khi dưa đến kỳ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được - Ảnh: NGỌC THẮNG

Nằm trong vùng phong tỏa vì dịch COVID-19, các hộ dân trồng dưa ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đứng ngồi không yên vì hàng chục tấn dưa hấu, dưa gang, dưa lê...đến kỳ thu hoạch có nguy cơ vứt bỏ vì không có nơi tiêu thụ. Biết tin bà con gặp khó khăn đó, chính quyền địa phương đã chung tay thu hoạch, bán giúp.

Thôn Việt Yên là nơi ở của một trong hai ca nhiễm COVID-19. Đêm 5-5 toàn bộ thôn bị phong tỏa để chống dịch. Nhiều người dân trong thôn vốn sinh sống bằng nghề trồng dưa, sau khi thôn bị phong tỏa dưa của họ vẫn đang ngoài đồng chưa thể thu hoạch.

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 7

Hội phụ nữ, đoàn thanh niên chung tay giải cứu dưa giúp bà con vùng bị phong tỏa ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - Ảnh: NGỌC THẮNG

Bà Nguyễn Thị Kiều Hương - phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thạch Hà - cho biết, qua rà soát có 16 hộ trồng dưa trong thôn Việt Yên đang bị phong tỏa. Xã đã liên hệ qua điện thoại trao đổi với người dân, tất cả đều đồng ý nhờ xã thu hoạch và bán giúp.

"Thông qua mạng xã hội, hội phụ nữ và huyện đoàn đã kêu gọi mọi người chung tay "giải cứu" dưa. Nhiều người dân trong xã, huyện vui vẻ đặt mua ủng hộ. Sau khi bán xong, chúng tôi sẽ thông qua danh sách hộ dân trồng và số lượng dưa từng hộ để gửi lại tiền bán dưa", bà Hương nói. DOÃN HÒA

Huế giãn cách xã hội 4 địa phương có nguy cao lây nhiễm COVID-19

Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội với thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) vì có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao từ 0h ngày 9-5.

Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế được cho nghỉ học. Các trường học, đại học, cao đẳng... lập phương án dạy học online.

Tỉnh Thừa Thiên Huế lập 8 chốt kiểm dịch, kích hoạt lại hệ thống đăng ký người từ nơi khác về địa phương qua ứng dụng Hue-S.

Mọi người dân trên địa bàn tỉnh không được tụ tập quá 20 người. Các tiệm ăn uống dọc quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh phải tạm dừng hoạt động.

UBND các huyện, thị xã, TP Huế cũng được yêu cầu xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19 cụ thể trong thời gian diễn ra bầu cử sắp tới.

An Giang phong tỏa hơn 30 hộ dân sống gần nhà ca tái dương tính

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 NGÀY 8-5: Thái Bình thêm 1 ca cộng đồng, Nam Định 1 nữ sinh dương tính - Hình 8

Chính quyền xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới đã cho phong tỏa 2 tổ 10 và 14 (nơi BN2606 sinh sống) với chiều dài gần 200m - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 8-5, bà Đặng Thị Kim Xuyến - bí thư, chủ tịch UBND xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết anh H.N.H., 28 tuổi, ngụ xã Bình Phước Xuân (bệnh nhân 2606) đã tái dương tính COVID-19 sau 14 ngày theo dõi tại gia đình.

"Hiện địa phương đã cách ly cha, mẹ và con trai anh H. tại thị trấn Mỹ Luông. Đồng thời đề nghị huyện Chợ Mới phong tỏa 2 tổ 10 và 14, ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân. Riêng các học sinh Trường tiểu học A Bình Phước Xuân (nơi con trai anh H. theo học) thì tạm thời yêu cầu cách ly tại gia đình. Nếu các F1 dương tính sẽ đưa những học sinh cùng lớp em đó vào diện F1" - bà Xuyến nói.

Theo báo cáo của UBND xã Bình Phước Xuân, anh H. đi làm tại Philippines rồi nhập cảnh về Việt Nam ngày 29-3 tại Sân bay Cần Thơ. Sau đó, anh được cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre.

Ngày 31-3, anh có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Bến Tre từ ngày 1-4 đến ngày 23-4.

Sau đó anh được ra viện rồi về nhà ở ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, An Giang vào 20h ngày 23-4.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Bình Phước Xuân đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với anh trong 14 ngày, từ 23-4 đến 6-5.

Ngày 29-4 anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Đến ngày 7-5, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính COVID-19. BỬU ĐẤU

Bắc Ninh thêm 17 ca mắc COVID-19 mới, thông báo khẩn tìm người đến 26 địa điểm

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến sáng 8-5, toàn tỉnh ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính ở xã Mão Điền (14 ca), Xuân Lâm (2 ca) và Hoài Thượng (1 ca), huyện Thuận Thành. Hiện các ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.

Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục có thông báo khẩn tìm người liên quan đến 26 địa điểm có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, tỉnh Bắc Ninh có 46 ca bệnh, trong đó 43 ca được phát hiện trong tỉnh, 3 ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Thuận Thành 37, Tiên Du 5, TP Bắc Ninh 1, Lương Tài 1, Từ Sơn 2).

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng truy vết được 957 trường hợp F1 và 6.026 trường hợp F2. Đã thực hiện cách ly theo quyết định của UBND tỉnh với 16 xóm/khu phố.

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều

Ngày 8-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng có liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Cụ thể, bệnh nhân P.V.T. (54 tuổi, trú xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đi chăm sóc vợ điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội từ ngày 28-4 đến 4-5.

Qua triển khai xét nghiệm sàng lọc người từ Bệnh viện K về, ngành y tế TP phát hiện ông T. dương tính với SARS-CoV-2 và đã đi cách ly, điều trị.

Hiện ngành y tế đã truy vết 47 trường hợp F1, phun khử khuẩn, thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan lịch trình đi lại, tiếp xúc với bệnh nhân để thực hiện phòng chống dịch.

Hà Nội thêm 11 ca COVID-19 mới, có 2 điều dưỡng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Sáng 8-5, CDC Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 11 bệnh nhân COVID-19 mới, trong đó có 2 điều dưỡng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, 6 ca cộng đồng và 3 ca nhập cảnh đang ở khu cách ly tập trung.

Theo đó, trong 6 ca cộng đồng, có 2 người ở Hà Đông, 1 người ở Ba Đình, 1 người ở Ba Vì, 1 ở Phúc Thọ và 1 ở Thanh Oai. 6 trường hợp này là F1 của ca bệnh COVID-19 hoặc từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, riêng người ở Thanh Oai về từ từ ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:186 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất02:42TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20TP.HCM: Sáng 20.6, tiêm vắc xin Covid-19 cho 8.490 công nhân ở Q.702:03Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53TP.HCM phong tỏa 3 khu phố ở Q.Bình Tân: Đường phố vắng vẻ trước giờ 'G'47:45TP.HCM: Đưa hết số F2 tại Công ty TNHH Hanjoo Trade đi cách ly tập trung01:07

Tiêu điểm

Bình Dương: Ít nhất 2 người trong văn phòng công ty bất động sản tử vong
12:55:46 21/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca
06:10:15 20/06/2021
Trưa 21/6, thêm 90 ca Covid-19, nhiều nhất tại TPHCM
13:00:06 21/06/2021
Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia
07:16:03 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Cô gái được bạn trai CEO lớn hơn 16 tuổi cầu hôn trên máy bay bị Netizen mỉa mai: “Dại gì không đồng ý”
17:33:01 21/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM thêm một ca nhiễm nCoV chưa rõ nguồn lây

23:14:02 21/06/2021
Trong ngày 21/6, TP.HCM ghi nhận số ca mắc mới cao nhất kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Việt Nam.

Đà Nẵng khẩn tìm người đến 13 địa điểm, có chợ và quán cà phê

22:37:13 21/06/2021
Chiều 21/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin địa điểm, thông báo khẩn tìm người từng đến những nơi mà 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 từng lui tới.

Thêm 2 ca dương tính liên quan đến vợ chồng thấy sốt đến viện test nhanh

22:32:42 21/06/2021
Tối 21/6, thông tin từ CDC Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

Một công nhân dương tính COVID-19, Long An phong tỏa gấp dãy nhà trọ tại Bến Lức

22:24:05 21/06/2021
Một công nhân ở trọ tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, Long An qua xét nghiệm PCR vừa cho ra kết quả dương tính. Lực lượng phòng, chống dịch đang khẩn trương truy vết, phong tỏa dãy nhà trọ này.

TP.HCM ghi nhận thêm 166 người mắc COVID-19 trong 24 giờ

21:30:47 21/06/2021
Từ 6h đến 18h ngày 21/6, TP.HCM ghi nhận thêm 133 bệnh nhân COVID-19, nâng số ca nhiễm trong 24 giờ qua lên 166 người.

9 bệnh nhân Covid-19 có tiên lượng tử vong

21:12:07 21/06/2021
Các trường hợp này đang được điều trị tại Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Số ca Covid-19 theo ngày ở TP HCM lập đỉnh

20:39:48 21/06/2021
TP HCM hôm nay ghi nhận tổng cộng 166 ca Covid-19, là số ca nhiễm theo ngày cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện cách đây một năm rưỡi.

Bệnh nhân 68 và 69 tử vong liên quan đến COVID-19 đều là người cao tuổi, có bệnh nền

18:18:57 21/06/2021
Chiều 21/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Nghệ An: Thần tốc tìm người tới các địa điểm liên quan ca nghi mắc Covid-19

18:05:24 21/06/2021
Ngày 21/6, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, ngay sau đó Sở Y tế tỉnh này đã thông báo khẩn tìm người tới những địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này.

Đà Nẵng truy tìm 23 người rời khỏi khu phong tỏa

17:23:35 21/06/2021
23 người có hộ khẩu thường trú tại phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thuộc khu vực cách ly y tế nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã đi khỏi địa phương.

Hai người chết trong công ty bất động sản ở Bình Dương nghi sốc ma túy

17:05:28 21/06/2021
Một nhóm người tổ chức ăn nhậu tại văn phòng công ty bất động sản ở Bình Dương, đến sáng 21/6 thì hai người được phát hiện tử vong với dấu hiệu sử dụng ma túy.

Thêm 5 ca dương tính nCoV ở Đà Nẵng, có người làm khu công nghệ cao

16:35:55 21/06/2021
Trong số 5 ca dương tính nCoV vừa ghi nhận có một công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Nanocovax kỳ vọng tốt ngang vắc xin ngoại, công suất 100 triệu liều/năm

16:30:28 21/06/2021
Kết quả thử nghiệm vắc xin Nanocovax có nhiều tín hiệu khả quan. Trường hợp được cấp phép khẩn cấp, Việt Nam có thể sản xuất 100 triệu liều/năm.

Hơn 710.000 người TP HCM liên quan các ca Covid-19

16:14:31 21/06/2021
TP HCM đã lấy mẫu 711.762 người, trong đó 14.391 F1, hơn 91.800 F2 và hơn 605.507 diện F khác liên quan các ca Covid-19 cộng đồng, tính đến 21/6.

TP HCM dự kiến mua 10 triệu liều vaccine Covid-19 năm nay

15:55:41 21/06/2021
Lãnh đạo cho biết thành phố trực tiếp đàm phán với nhiều nhà sản xuất và dự kiến mua được 5 đến 10 triệu liều vaccine Covid trong năm 2021.

Cả nước có 44 ca COVID-19 nguy kịch

15:44:11 21/06/2021
Cả nước hiện có 134 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó 44 người rất nguy kịch.

Nam công nhân mắc COVID-19 khi từ TP.HCM về Trà Vinh

15:39:55 21/06/2021
Bệnh nhân làm việc và tạm trú tại quận Bình Tân (TP.HCM), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Trà Vinh.

Ca tử vong thứ 67 liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân nam 75 tuổi ở TPHCM

14:09:07 21/06/2021
Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 67: BN11529, nam, 75 tuổi, có địa chỉ tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Hai người ở Hà Tĩnh nghi mắc Covid-19

13:56:46 21/06/2021
Hai người đàn ông ở huyện Hương Sơn được xác nhận dương tính nCoV, liên quan chuỗi lây nhiễm ở điểm tắm nước ngọt công cộng.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi có 11 ca nặng: Tăng cường đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy

13:40:53 21/06/2021
Hiện Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi có 374 bệnh nhân Covid-19, trong có có 11 ca nặng, 5 ca chạy thận.

Tình hình Covid-19 TP.HCM trưa 21.6: 63 ca nhiễm mới, gồm 24 ca liên quan điểm truyền giáo

13:04:57 21/06/2021
Trong 63 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM trưa nay, có 24 ca liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Thêm 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Bình Dương, tốc độ lây lan nhanh

13:03:08 21/06/2021
Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca liên quan đến một công ty.

TP.HCM: Phong tỏa khu phố có hơn 2.000 người, 6 khu nhà trọ ở Q.8

12:44:38 21/06/2021
Ngày 21.6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký quyết định phong tỏa KP 2, P.16, Q.8 với hơn 2.000 nhân khẩu trong 14 ngày do số ca nhiễm tăng cao.

Giai đoạn mới của đại dịch: Sống chung với COVID-19

12:38:48 21/06/2021
Sau hơn một năm theo dõi số ca COVID-19, các chuyên gia dịch tễ học đang chuyển trọng tâm sang những biện pháp khác trong bối cảnh đại dịch toàn cầu bước vào giai đoạn mới, trong đó có việc sống chung với COVID-19.

Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19

12:24:47 21/06/2021
Nam sinh viên từ quận Gò Vấp, TP.HCM về Long An rồi đi Cần Thơ được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, 2 lần đầu âm tính nhưng lần 3 dương tính COVID-19.

Tin tức Covid-19 tại Bình Dương: Thêm 21 ca F0, giãn cách xã hội 2 thành phố, 1 thị xã

12:18:18 21/06/2021
Ngày 21.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương ghi nhận 21 ca F0 trên địa bàn, có ít nhất 2 thành phố và 1 thị xã ở Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Nga và Myanmar cam kết tăng cường quan hệ song phương

Thế giới

23:20:43 21/06/2021
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev vào ngày 21/6 đã trao đổi với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing về các vấn đề an ninh khu vực.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Vụ bán rẻ 32 ha đất Phước Kiển: Khởi tố ông Tất Thành Cang

Pháp luật

23:11:08 21/06/2021
Liên quan đến sai phạm vụ chuyển nhượng 32 ha đất Phước Kiển, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với ông Tất Thành Cang và 3 người khác.

Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường

Sao việt

23:08:42 21/06/2021
Giữa những ồn ào chuyện tiền nong của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nhiều sao Việt cũng đã bàn luận về chủ đề này. Trong đó, không ít người chê trách nữ ca sĩ.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Top 6 cây cầu đẹp ở Đà Nẵng với vô vàn ảnh đẹp mang về

Du lịch

23:04:58 21/06/2021
Top 6 cây cầu đẹp ở Đà Nẵng lên ảnh đẹp nhất là Cầu Vàng, Cầu Vòm Đồn Cả, Cầu Tình Yêu, Cầu Nguyễn Văn Trỗi, Cầu Trần Thị Lý và Cầu Rồng.

Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream

Sao châu á

23:03:48 21/06/2021
Tinh thần nam diễn viên đã ổn định. Trước đó, ông bật khóc trên livestream bán hàng vì nhận nhiều bình luận tiêu cực.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Đức điều tra Apple 

Thế giới số

22:57:07 21/06/2021
Apple là hãng công nghệ lớn thứ tư đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền tại Đức.

Cô gái sinh năm 2000 gây tranh cãi khi đăng ký Hoa hậu Hoàn vũ

Netizen

22:55:01 21/06/2021
Cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của loạt thí sinh tiềm năng, trong đó có cả những người đẹp chuyển giới.

Sở hữu tips "hack" dáng nhờ váy xẻ cao trong tay, nàng chân ngắn hoá chân dài miên man trong tích tắc

Thời trang

22:54:16 21/06/2021
Ai cũng có thể mua váy xẻ tà, nhưng mấy ai tự tin mình biết khai thác triệt để item này?

Rất nhiều mỹ nam màn ảnh Hàn xuống sắc vì tóc dài, chỉ trừ 1 người

Phong cách sao

22:52:18 21/06/2021
Đây chắc là diễn viên hiếm hoi trong số các mỹ nam Hàn hợp tóc dài đấy.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

Đời sống

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.