Tập đoàn Phúc Sơn đã ‘phá nát’ Nha Trang như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Tập đoàn Phúc Sơn chỉ là một doanh nghiệp cấp huyện nhưng trúng nhiều dự án rất lớn ở Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Khánh Hòa.

Đặc biệt, chỉ riêng tại Nha Trang, những hoạt động của tập đoàn này đã được Thanh tra Chính phủ chỉ ra rất nhiều sai phạm. Trong đó, Phúc Sơn đã ‘xẻ thịt’ Sân bay Nha Trang và một số dự án dính hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Tính chất, quy mô vụ án rất lớn

Ngày 26/02, ông Nguyễn Văn Hậu (Hậu “Pháo”), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) cùng 3 cán bộ Tập đoàn Phúc Sơn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 02/2024, do Văn phòng Chính phủ tổ chức, Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an cung cấp thông tin về kết quả điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, dư luận và báo chí đã đề cập đến công ty này từ vài năm nay nhưng đến tháng 02/2024, cơ quan chức năng mới có thể làm rõ.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, Tập đoàn Phúc Sơn hoạt động từ năm 2004, chủ yếu xây lắp ở huyện. Công ty này bắt đầu vươn mình từ năm 2015 với nhiều công trình từ Bắc tới Nam, đến nay đã có 21 dự án với với tổng mức đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng, trong đó có Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Nha Trang – Khánh Hòa. Đây là 1 doanh nghiệp nhỏ cấp huyện, có phó tổng giám đốc tập đoàn mới học xong chương trình lớp 4.

Tập đoàn Phúc Sơn đã phá nát Nha Trang như thế nào? - Hình 1

Ông Lê Đức Vinh (phải) và ông Nguyễn Chiến Thắng, 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Chinhphu.vn

Tại Khánh Hòa, tập đoàn này cũng vướng nhiều lùm xùm liên quan dự án Khu trung tâm đô thị, thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang trên khu đất 62,9ha. Từ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu doanh nghiệp này phải nộp hơn 11.000 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, đến nay Tập đoàn Phúc Sơn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, các dự án vẫn dở dang, bộn bề.

Ngày 27/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Phó Chủ tịch, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quãng Ngãi và ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc cùng về tội “Nhận hối lộ”.

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 17 bị can, trong đó có 1 bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; 2 chủ tịch UBND tỉnh; 1 nguyên chủ tịch UBND tỉnh; cùng một loạt lãnh đạo Tập đoàn Phúc Sơn và các đối tượng liên quan…

Tất cả cho thấy tính chất, quy mô vụ án là rất lớn.

Video đang HOT

Phúc Sơn có quá nhiều sai phạm?

Trong các dự án của Tập đoàn Phúc Sơn đầu tư ở TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), có 3 dự án BT (xây dựng, chuyển giao) tại Sân bay Nha Trang. Ba dự án này nhiều năm liền chậm tiến độ, gây bức xúc dư luận, bị Thanh tra Chính phủ kết luận có nhiều sai phạm.

Ba dự án do Tập đoàn Phúc Sơn làm nhà đầu tư gồm: Dự án các tuyến đường, các nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang; Dự án nút giao thông Ngọc Hội; Dự án đường vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội. Tại 3 dự án này, Khánh Hòa đã giao đất thanh toán để hoàn vốn cho Phúc Sơn. Trong đó, dự án các tuyến đường, các nút giao thông kết nối với khu Sân bay Nha Trang: tổng mức vốn dự kiến đầu tư 725,3 tỷ đồng, đất thanh toán hoàn vốn đã giao 4,07ha với giá trị đất tạm tính hơn 741,6 tỷ đồng; Dự án BT nút giao thông Ngọc Hội: dự kiến tổng vốn đầu tư 1.378,9 tỷ đồng, đất hoàn vốn đã giao 5,37ha, tổng giá trị đất tạm tính 1.358,4 tỷ đồng; Dự án BT đường vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội: tổng vốn dự kiến đầu tư 1.180,1 tỷ đồng, đất thanh toán đã giao 9,68ha với tổng giá trị đất tạm tính 1.099,25 tỷ đồng.

Thanh tra Chính phủ kết luận, 3 dự án BT tỉnh Khánh Hòa giao cho Tập đoàn Phúc Sơn làm nhà đầu tư mắc rất nhiều sai phạm. Đó là không thực hiện đúng các cam kết mà tỉnh đã trình để được Thủ tướng “đồng ý về nguyên tắc cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt”. Tổng mức đầu tư các dự án BT mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt giao cho Phúc Sơn thực hiện đã tăng hơn 484 tỷ đồng so với tờ trình của tỉnh và văn bản được Thủ tướng chấp thuận (tháng 7/2016). Trong khi đó, thời gian thực hiện các dự án BT của Phúc Sơn lại tăng lên thêm 30 tháng.

Các dự án BT đó không hoàn thành đưa vào sử dụng đúng hợp đồng vào cuối năm 2017. Mặc dù đã được tỉnh gia hạn đến tháng 6/2021, nhưng đến thời điểm thanh tra, Phúc Sơn chỉ thi công đạt 27% khối lượng xây lắp (tổng giá trị đầu tư chỉ tương đương 558 tỷ đồng xây lắp và 394,4 tỷ đồng chi phí đền bù giải phóng mặt bằng).

Việc lập, thẩm định, phê duyệt về dự án, ký kết hợp đồng các dự án BT với Phúc Sơn lại có các sai sót về định mức, đơn giá, biện pháp thi công… làm tăng tổng mức đầu tư lên gần 500 tỷ đồng.

Tập đoàn Phúc Sơn đã phá nát Nha Trang như thế nào? - Hình 2

Hơn 62ha đất trong khu Sân bay Nha Trang đã giao cho Tập đoàn Phúc Sơn có nhiều sai phạm Ảnh: Chinhphu.vn

Thanh tra Chính phủ cũng kết luận, những sai phạm về việc UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận quỹ đất Sân bay Nha Trang từ Bộ Quốc phòng và đồng thời bàn giao luôn cho Công ty Phúc Sơn (12/2015) khi chưa có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất là không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Từ tháng 10/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành các quyết định, giao toàn bộ hơn 62,3ha đất Sân bay Nha Trang cho Tập đoàn Phúc Sơn thuê đất để thực hiện dự án Khu trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang mà không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư là vi phạm Luật đầu tư.

Riêng việc UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết (1/500) dự án Khu trung tâm và điều chỉnh cục bộ dự án Khu trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang theo đề nghị của Phúc Sơn đã vi phạm quy hoạch chung TP.Nha Trang theo quyết định của Thủ tướng đã phê duyệt và vi phạm quy hoạch phân khu (1/2000) do chính UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt trước đó.

Theo Kết luận Thanh tra, trong hơn 10 năm qua, Tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên thuộc doanh nghiệp này đã được giao nhiều dự án, đất đai, hợp đồng xây dựng các công trình, khai thác tài nguyên khoáng sản, các dự án khu đô thị và dự án BT “đổi đất” hoàn vốn tại Sân bay Nha Trang cũ. Trong đó, các dự án BT giao thầu cho Phúc Sơn làm nhà đầu tư đã giao đất hoàn vốn tại Sân bay Nha Trang và Phúc Sơn đã phân lô bán nền từ năm 2017, nhưng đến nay đều chưa hoàn thành theo đúng hợp đồng đã ký kết và nhiều lần gia hạn.

Dự án khu đô thị Phúc Khánh 2 cũng được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Phúc Sơn vào năm 2014. Chủ đầu tư sau đó xin điều chỉnh tiến độ dự án giai đoạn 1 hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư vào năm 2023; giai đoạn 2 hoàn thành đầu tư toàn bộ các công trình trên đất vào cuối năm 2026. Tiến độ đề ra là như vậy, nhưng đến nay dự án chỉ mới thi công được một số hạng mục nhỏ như cống thoát nước, đoạn đường ngắn…

Hai dự án gây nhiều khiếu nại, tố cáo do nhiều cư dân bị ảnh hưởng, thu hồi đất giao cho Phúc Sơn thực hiện các dự án kinh doanh các khu đô thị Phúc Khánh 1, Phúc Khánh 2 đến nay cũng thành “dự án treo”.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô để dẫn đến vi phạm trên có thể thấy trách nhiệm của cơ quan quản lý là không kiểm soát hoạt động kê khai tài chính, mặc dù doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, thuế mà vẫn hoạt động, không nắm được năng lực thực tế của doanh nghiệp khi nhận dự án.

Khánh Hòa có 2 cựu chủ tịch UBND tỉnh phải vào tù

Chiều 31/01/2024, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án đối với 9 bị cáo đều là cựu lãnh đạo tỉnh và TP.Nha Trang về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, xảy ra tại dự án Mường Thanh Viễn Triều (khu vực Bãi Dương, đường Phạm Văn Đồng, TP.Nha Trang). Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chiến Thắng (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 – 2016) 5 năm tù và nhiều cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với nhiều mức án khác nhau.

Trước đó, ông Thắng và các cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã bị TAND tỉnh Khánh Hòa phạt tù trong 3 vụ án khác. Tổng hợp cả 4 bản án này, ông Thắng bị phạt 22 năm 6 tháng tù.

Ngoài ông Nguyễn Chiến Thắng, ông Lê Đức Vinh (cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 – 2021) cũng phải nhận mức án mức án 3 năm 6 tháng tù trong vụ án xảy ra tại dự án Nha Trang Golden Gate (số 28E Trần Phú, TP.Nha Trang). Trước đó, ông Vinh cũng nhận án tù trong 2 vụ án khác. Tổng hình phạt ông Vinh phải nhận là 13 năm 6 tháng tù.

Tháng 8/2019, tại kỳ họp 38, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận về những dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa. Theo đó, ông Lê Thanh Quang (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa 2 nhiệm kỳ từ 2010 – 2015 và 2015 – 2020) chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong việc vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo… để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế… gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách Nhà nước.

Tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học hết lớp 4

Từ công ty cấp huyện, Phúc Sơn vươn mình ra cả nước, dù năng lực không quá mạnh nhưng có thể trúng nhiều dự án nghìn tỷ và lãnh đạo tập đoàn mới học hết lớp 4.

Những thông tin về Tập đoàn Phúc Sơn

Chiều 2/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024. Buổi họp báo do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, chủ trì.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin thêm về một số đại án mới được khởi tố như: Tập đoàn Phúc Sơn, Tân Hoàng Minh...

Liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Tập đoàn này mới hoạt động từ năm 2004, là một công ty cấp huyện, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Thế nhưng, từ 2015 đã vươn mình mạnh mẽ với phạm vi hoạt động từ Bắc vào Nam. Đến nay công ty này nhận được 21 dự án với tổng mức đầu tư trên 40.000 tỷ đồng.

Tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học hết lớp 4 - Hình 1

Trung tướng Tô Ân Xô.

Dư luận, báo chí cũng đã có phản ánh về công ty này thời gian qua. Qua điều tra, bước đầu đến tháng 2/2024 mới xem xét khởi tố.

Qua điều tra 2 dự án tại Vĩnh Phúc cho thấy công ty này bỏ ngoài sổ sách, không kê khai trong hệ thống tài chính, trốn thuế gây thiệt hại cho ngân sách hơn 640 tỷ đồng. Hiện có rất nhiều tỷ t.iền thuế, nhiều dự án chưa đủ điều kiện cũng được đưa vào bán thu t.iền của khách hàng và không thể giao đất cho nhà đầu tư.

Trách nhiệm cơ quan quản lý không kiểm soát các hoạt động kê khai tài chính của công ty này, thiết giám sát, dù công ty không thực hiện nghĩa vụ thuế những vẫn được hoạt động. Ngoài ra, cũng không nắm được năng lực hoạt động của công ty này. Dù trúng thầu dự án nghìn tỷ nhưng năng lực của Phúc Sơn rất vừa phải. Trong khi nhiều công ty có năng lực hùng mạnh hơn cũng không nhận được.

"Phó TGĐ công ty này mới học xong lớp 4", ông Xô thông tin thêm.

Cảnh báo đối tượng có ý định thao túng thị trường chứng khoán

Từ các vụ án liên quan tới Tân Hoàng Minh, FLC gióng lên một hồi chuông cảnh báo về hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán và trái phiếu. Cơ quan điều tra cũng đã có kết luận điều tra và tòa án cũng chuẩn bị đưa ra xét xử 2 vụ án này.

Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra nhận thấy việc thao túng thị trường chứng khoán của FLC thể hiện qua 2 hành vi. Thứ nhất, là "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, Trịnh Văn Quyết chỉ đạo và lập khống hồ sơ góp vốn tại Công ty CP Xây dựng Faros, nâng khống 3.102 tỷ đồng (tức tăng vốn từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng) sau đó hợp thức hóa hồ sơ để cơ quan quản lý nhà nước chấp nhận và thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo.

Hành vi thứ 2 là "thao túng thị trường chứng khoán". Quyết chỉ đạo mượn giấy tờ cá nhân của người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty nhưng không hoạt động kinh doanh.

Sử dụng danh nghĩa pháp nhân mở ra 500 tài khoản chứng khoán để tiến hành hành vi thao túng. Đối tượng liên tục mua bán cùng 1 loại chứng khoán; mua bán khớp lệnh nội nhóm để không chuyển nhượng; đặt nhiều lệnh mua/bán để chi phối thị trường vào thời điểm mở và đóng cửa...

Từ ngày 26/5/2017 - 10/1/2022, nhóm này đã dùng 190 tài khoản để thực hiện hành vi và thu lợi bất chính 723 tỷ đồng. Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra rút ra một số vấn đề, trong đó có một số sơ hở trong quản lý nhà nước như: thiếu kiểm tra, giám sát đối với việc góp vốn điều lệ tại các doanh nghiệp dẫn đến việc khai khống; thiếu kiểm soát việc mở tài khoản chứng khoán; chế tài xử lý còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Ngoài ra, quy định quản lý nhà nước về kiểm soát chất lượng dịch vụ kiểm toán, trách nhiệm của cá nhân ở những vị trí này còn lỏng lẻo; thiếu kiểm soát mạng xã hội; chưa có quy định, hướng dẫn việc xác định thiệt hại cho nhà đầu tư.

Bộ Công an gửi lời cảnh tỉnh đến những ai có ý định lợi dụng kẽ hở đó để thực hiện hành vi phạm tội thì nhất định Bộ sẽ "mời về sinh hoạt trong không gian hẹp".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do người đưa 35 tỉ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca được trả lại 15 tỉ
13:28:25 14/04/2024
"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam
18:42:26 15/04/2024
Cà Mau: Dọa c.hém cán bộ khi bị phát hiện đặt ống thoát nước trái phép
19:50:11 14/04/2024
Chín tên cướp nhí cướp 33 ngàn đồng và 1 đôi dép
19:39:02 14/04/2024
Tạm giữ người đàn ông c.hém vợ cũ ở Hà Nội
07:30:32 15/04/2024
Bắt giam Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng cùng 5 bị can
20:27:51 15/04/2024
Khởi tố 18 người mang quan tài, rải vàng mã nhà chủ hụi để đòi nợ
15:52:31 15/04/2024
Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia
16:57:53 14/04/2024
Nhóm thiếu niên rủ nhau đi đ.ánh n.gười... cho vui
13:11:54 14/04/2024
Người phụ nữ 60 t.uổi bị phạt 12 năm tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
15:49:53 15/04/2024

Thông tin đang nóng

Châu Đăng Khoa tung tin nhắn Sofia xin làm việc với lương 20 triệu/tháng, dứt tình mắng nữ ca sĩ dối trá
23:18:24 15/04/2024
Drama cực căng giữa đêm: Châu Đăng Khoa livestream tung hê bằng chứng tố Sofia "ăn cháo đá bát", phản pháo chuyện không cho nữ ca sĩ t.iền ăn Tết
23:27:42 15/04/2024
Đặng Thu Thảo khi bầu lần 3: Dùng "chiêu" giống hội phu nhân hào môn, thái độ chồng doanh nhân mới đáng bàn
21:32:05 15/04/2024
Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội
23:25:35 15/04/2024
Clip Tuấn Hưng bỏ hát giữa chừng, hứa hoàn t.iền vé, khán giả vỗ tay thông cảm
22:06:12 15/04/2024
Park Bo Young gây sốt tại hôn lễ em gái: Cứ ngỡ đang quay phim, xinh thế bảo sao tài tử gia thế khủng mê mệt suốt 7 năm
21:24:33 15/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp
21:44:06 15/04/2024
Lâm Tâm Như bị "team qua đường" tóm gọn trên phố, nhan sắc cam thường hút 3,7 triệu lượt xem
21:27:41 15/04/2024
Diễn viên Midu kết hôn, chồng sắp cưới là một doanh nhân
21:40:31 15/04/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 1 năm sau sinh con: "Chồng ủng hộ tôi trở lại showbiz"
21:58:22 15/04/2024

Tin mới nhất

Bắt thanh niên cướp xe máy, trên đường trốn chạy tiếp tục giật điện thoại

21:17:09 15/04/2024
Sau khi ăn nhậu, thanh niên ở Đắk Lắk trộm xe máy để bên bờ rẫy. Trên đường bỏ trốn, thanh niên này tiếp tục giật điện thoại di động của một phụ nữ.

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh

18:55:14 15/04/2024
Sau hơn một tháng xét xử sơ thẩm đại án Vạn Thịnh Phát, chiều ngày 11/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 86 bị cáo.

Bắt nhanh kẻ trộm xe máy rồi đi cướp tài sản sau 1 giờ gây án

18:49:01 15/04/2024
Trong khi chờ bạn chở đi nhậu tiếp, Lê Đức Phương đã lấy trộm một chiếc xe máy của người dân dựng ven đường. Sau đó, Phương dùng chiếc xe máy này làm phương tiện gây ra một vụ cướp trên đường về nhà.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù

18:45:02 15/04/2024
Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 15/4, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Dõng (SN 1967) cựu Giám đốc xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa 3 năm 6 tháng tù về tội danh Vi...

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

16:18:08 15/04/2024
Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedime...

Truy tố 24 bị can trong đường dây khai thác cát trái phép "khủng"

15:30:06 15/04/2024
Ngày 15/4, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trương Văn Chinh và 23 đồng phạm về nhiều tội danh trong vụ án khai thác cát trái phép xảy ra tại khu vực biển Cồn Ngựa huyện Cần Giờ

Chiếm quyền sử dụng Facebook giả bán xe ô tô lừa t.iền đặt cọc

12:57:52 15/04/2024
Đến ngày 10/4, Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và Công an thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bắt giữ hai đối tượng Hoàng Văn Cương và Nguyễn Anh Văn.

Loại rau đắt ngang thịt bò bổ dưỡng cho sức khỏe

19:23:36 14/04/2024
Rau sắng là đặc sản có nhiều vào mùa xuân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là loại rau được coi là đắt nhất hiện nay với giá trên 200.000 đồng/kg.

Bằng chứng nam giới có thể lái xe giỏi hơn phụ nữ

18:04:23 14/04/2024
Các nhà khoa học ghi nhận nam giới có khả năng lái xe tốt hơn do định vị tốt hơn. Trong khi đó, nữ giới lại nhớ lâu, dễ dàng thông thạo ngoại ngữ.

Phá án nhanh, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên

16:32:46 14/04/2024
Những tháng qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) luôn nỗ lực đấu tranh, phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho ngườ...

Vào tiệm vàng, vờ mua lắc rồi giật bỏ chạy

16:05:25 14/04/2024
Thoại điều khiển xe máy từ TP Hồ Chí Minh xuống Bến Lức, Long An vào tiệm vàng của bà V. hỏi mua chiếc lắc. Khi bà V. đưa chiếc lắc ra, Thoại cầm chiếc lắc bỏ chạy...

Có thể bạn quan tâm

Phía Midu nói gì về tin đồn đi chụp ảnh cưới, kết hôn với "tổng tài"?

Sao việt

07:02:56 16/04/2024
Phía diễn viên Midu cho biết bức ảnh cưới đang lan truyền không phải là ảnh quảng cáo, tuy nhiên chưa phản hồi cụ thể về thông tin lễ cưới.

Tùng Dương tiết lộ bí quyết giữ 'lửa' hôn nhân: 'vợ chồng không chia sẻ mật khẩu điện thoại, Facebook cho nhau'

Nhạc việt

07:00:20 16/04/2024
Đó là chia sẻ dí dỏm của Tùng Dương trên sân khấu đêm nhạc Love Story do Thăng Long Show tổ chức vừa diễn ra tại NHà hát Lớn Hà Nội.

Duy Hưng, Tuấn Tú bật mí hậu trường phim 'Người một nhà'

Hậu trường phim

06:59:09 16/04/2024
Trở lại màn ảnh nhỏ với vai chính trong phim Người một nhà , Duy Hưng và Tuấn Tú dù lần đầu hợp tác nhưng đã tạo nên một cặp anh em được khán giả yêu thích.

9 gợi ý diện chân váy hè trẻ trung, hack dáng của Quỳnh Lương

Phong cách sao

06:58:18 16/04/2024
Bên cạnh áo thun thì chân váy cũng được chị em ưa chuộng vào mùa hè. Item này không chỉ giúp người mặc có được vẻ ngoài nổi bật và long lanh mà còn mang đến nét trẻ trung, ngọt ngào cho diện mạo.

Ronaldo có cơ hội trở lại châu Âu thi đấu

Sao thể thao

06:57:52 16/04/2024
C.Ronaldo có cơ hội trở lại với châu Âu hè 2024 này khi đang nằm trong tầm ngắm của một đội bóng ở lục địa già. Ronaldo có cơ hội trở lại châu Âu thi đấu vào mùa hè này.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'

Lạ vui

06:57:31 16/04/2024
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Cách ăn mặc để thể hiện quyền lực của CEO Apple Tim Cook

Nhạc quốc tế

06:57:28 16/04/2024
Trong quá khứ, CEO Apple Tim Cook đã từng ăn mặc rất giống người t.iền nhiệm Steve Jobs. Tuy nhiên, Tim Cook đang cố gắng vạch ra một lối đi riêng với tư cách là Giám đốc điều hành Apple và tránh xa kiểu thời trang lối mòn của Steve Jobs...

'Nữ thần TDDC' Phạm Như Phương khoe hình thể quyến rũ, 3 vòng nuột nà chẳng thua người mẫu

Người đẹp

06:51:22 16/04/2024
Phạm Như Phương khoe trọn vẻ đẹp body săn chắc và những đường cong gợi cảm khi diện đồ 2 mảnh. Phạm Như Phương, VĐV thể dục dụng cụ trẻ t.uổi thuộc biên chế của thể thao Hà Nội.

Loạt mỹ nam, mỹ nữ Hoa - Hàn du lịch Việt

Sao châu á

06:50:59 16/04/2024
Nhiều ngôi sao quen thuộc với khán giả Việt từ làng giải trí Hoa - Hàn: Lâm Chí Dĩnh, Jung Il-woo, Chung Gia Hân, Park Min-young..., đã chọn du lịch ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, TP HCM và nhiều nơi khác ở Việt Nam.

4 kiểu quần kéo dài chân nhưng không nên diện ra phố

Thời trang

06:45:00 16/04/2024
Mùa Hè, các chị em có xu hướng lựa chọn những thiết kế quần short, quần lửng với mong muốn chống chọi với cái nóng cũng như giúp chân thêm dài, vóc dáng trông thanh thoát, cân đối hơn.

Cả nhà rối loạn vì sự xuất hiện của bố tôi sau 20 năm bỏ đi biệt tích, nhất là mẹ tôi hoang mang tới ngất xỉu

Góc tâm tình

06:43:51 16/04/2024
Sự xuất hiện của bố đã giáng một đòn tâm lý mạnh mẽ đến tinh thần mẹ tôi. Bà suy sụp thấy rõ. 20 năm trước, lúc tôi còn học tiểu học, bố đã bỏ đi cùng một người phụ nữ khác.

Lỡ hẹn với ngày xanh tập 21: Mẹ Duyên mất vào đúng ngày sinh ra cô?

Phim việt

06:39:22 16/04/2024
Sắp đến ngày giỗ của con, bà Thật lại nhớ về ký ức đau buồn. Cháu gái bà sinh ra không có bố, đến cả ngày sinh nhật cũng không có nốt.

Nữ tổng tài "hàng real" giàu từ phim đến đời, không cần lên đồ lồng lộn vẫn cực sang chảnh ở phim mới

Phim châu á

06:23:15 16/04/2024
Nữ diễn viên Han Hyo Joo, người nổi đình đám nhờ bộ phim Moving, mới đây đã trở lại với màn ảnh với tác phẩm Blood Free (Loài thống trị) cũng phát hành trên nền tảng Disney+.