Vụ bắt Bí thư, Chủ tịch Vĩnh Phúc: Lộ diện loạt sai phạm ở Tập đoàn Phúc Sơn

Theo dõi VGT trên

Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn từ một đơn vị có năng lực, mức độ ‘rất vừa phải, cấp huyện’ nhưng đã nhận được nhiều công trình từ Bắc tới Nam.

Đến nay có 21 dự án với tổng mức đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Nguyễn Văn Hậu (còn gọi Hậu “Pháo”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn), Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt 9 bị can, trong đó có Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan; Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa. Các bị can này bị bắt tạm giam cùng về tội “Nhận hối lộ”.

Công ty cấp huyện nhanh chóng vươn khắp Bắc – Nam

Được thành lập từ năm 2004, tại huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu làm chủ tịch. Công ty có quy mô vừa phải, hoạt động ở lĩnh vực xây lắp tại huyện. Đến năm 2014, lợi nhuận của công ty này chỉ đạt khoảng 100 triệu đồng.

Năm 2015, Công ty Phúc Sơn vươn mình mạnh mẽ, nhận nhiều công trình từ Bắc đến Nam. Thời điểm này, Công ty Phúc Sơn tăng vốn điều lệ lên cao gấp hơn 12 lần, từ 129,7 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng. Giai đoạn sau, có thời điểm công ty này có vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng.

Vụ bắt Bí thư, Chủ tịch Vĩnh Phúc: Lộ diện loạt sai phạm ở Tập đoàn Phúc Sơn - Hình 1

Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn

Quá trình vươn mình mạnh mẽ, Công ty Phúc Sơn thực hiện 21 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 40 nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý, quỹ đất của công ty này lên đến hàng trăm héc-ta, chủ yếu ở Vĩnh Phúc và Nha Trang.

Cụ thể, tại Vĩnh Phúc, Công ty Phúc Sơn xây dựng các dự án như Khu trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn (huyện Vĩnh Tường), với quy mô 130ha; Khu nhà ở 15 tầng cho người có thu nhập thấp tại TP Vĩnh Yên…

Tại Khánh Hòa, công ty này thực hiện dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang được xây dựng trên khu đất sân bay Nha Trang cũ.

Trong quá trình hoạt động, Công ty Phúc Sơn có nhiều vi phạm quy định pháp luật. Xem xét 2 dự án ở Vĩnh Phúc, cơ quan điều tra xác định, Công ty Phúc Sơn bỏ ngoài sổ sách, không kê khai tài chính, trốn thuế, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước trên 640 tỷ đồng. Công ty này cũng nợ hàng chục nghìn tỷ đồng t.iền thuế.

Vụ bắt Bí thư, Chủ tịch Vĩnh Phúc: Lộ diện loạt sai phạm ở Tập đoàn Phúc Sơn - Hình 2

Dự án có quy mô 130ha của Hậu “Pháo” tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Nhị Tiến

Video đang HOT

Với nhiều dự án bất động sản chưa đủ điều kiện để bán, chưa đủ điều kiện để đưa vào thị trường, Công ty Phúc Sơn đã bán, thu t.iền nhưng không giao đất cho nhà đầu tư, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng.

Do đó, ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hậu.

Thiếu kiểm tra, giám sát

Chiều 2/3, tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an đã trả lời về kết quả điều tra vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, qua vụ việc trên còn cho thấy trách nhiệm của nhà quản lý là không kiểm soát hoạt động kê khai tài chính của Công ty Phúc Sơn.

“Công ty này đang thiếu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chuyên môn. Công ty không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế nhưng vẫn được hoạt động”, Trung tướng Tô Ân Xô nêu.

Vụ bắt Bí thư, Chủ tịch Vĩnh Phúc: Lộ diện loạt sai phạm ở Tập đoàn Phúc Sơn - Hình 3

Mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Hậu “Pháo”, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Bí thư và Chủ tịch Vĩnh Phúc cùng về tội “Nhận hối lộ”.

Người phát ngôn Bộ Công an còn cho rằng, cơ quan quản lý không nắm được năng lực thực tế của doanh nghiệp. Ví dụ, năng lực, mức độ của công ty “rất vừa phải” nhưng trúng thầu dự án hàng nghìn tỷ đồng, trong khi nhiều công ty hùng mạnh cũng không nhận được những dự án lớn như thế.

Nêu thực tế Phó Tổng giám đốc của Công ty Phúc Sơn mới học xong lớp 4, Trung tướng Tô Ân Xô lưu ý: “Nghèo vượt khó làm giàu thì hoan nghênh nhưng không được làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, Nhà nước”.

Sau khi bị can Nguyễn Văn Hậu bị bắt vào cuối tháng 2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Căn cứ lời khai của Nguyễn Văn Hậu, các bị can, đối tượng liên quan, tài liệu điều tra xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố bổ sung vụ án về các tội “Nhận hối lộ”, “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi” xảy ra tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Vĩnh Long và các đơn vị có liên quan.

Vụ bắt Bí thư, Chủ tịch Vĩnh Phúc: Lộ diện loạt sai phạm ở Tập đoàn Phúc Sơn - Hình 4

Khu trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã xây xong nhưng bỏ hoang. Ảnh: Nhị Tiến

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 9 trường hợp, trong đó có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cùng về tội “Nhận hối lộ”.

Các bị can Cao Khoa, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, cùng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Nhận hối lộ”.

Trong số 9 bị can, các ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi; Phạm Ngọc Thủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi; Lê Quốc Đạt, Giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ngãi và Phạm Ngọc Cương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn, cùng bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) bị khởi tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Sức mạnh đồng t.iền giúp bà Trương Mỹ Lan 'một tay che cả bầu trời'

Đối với nhân viên, bà Trương Mỹ Lan trả mức lương cao ngất ngưởng để nhận sự hỗ trợ đắc lực trong việc rút t.iền của Ngân hàng SCB.

Đối với cán bộ Nhà nước, bà không ngại chung chi số t.iền "khủng" để được bỏ qua các sai phạm.

Bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm đã phải ra tòa để trả giá cho hành vi phạm tội của mình. Theo cáo buộc, cuối năm 2011, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (Ngân hàng SCB) được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa và Ngân hàng TMCP Đệ Nhất.

Do đã sở hữu phần lớn Ngân hàng TMCP Sài Gòn nên khi hợp nhất, bà Lan tiếp tục mua thêm cổ phần của SCB nên số cổ phần của bà tăng lên tới 91,5%.

Sức mạnh đồng t.iền giúp bà Trương Mỹ Lan một tay che cả bầu trời - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh: Huế EX

Từ đây, bà Lan đã thao túng mọi hoạt động của SCB, sử dụng ngân hàng này như một công cụ tài chính, huy động t.iền gửi và vốn từ các nguồn khác. Sau đó, bà Lan chỉ đạo rút t.iền bằng cách tạo lập các khoản vay khống, phục vụ cho mục đích cá nhân. Bằng thủ đoạn này, bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt của Ngân hàng SCB hơn 304.000 tỷ đồng.

Để thực hiện hành vi phạm tội, bà Trương Mỹ Lan đã dùng t.iền để mua chuộc từ nhân viên trong chính Ngân hàng SCB và các cán bộ Nhà nước.

Đối với những người giữ vị trí chủ chốt trong SCB, bà Lan tỏ ra rất rộng rãi. Bà sẵn sàng trả cho họ mức lương từ 200-500 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, dịp lễ tết còn tặng quà, t.iền rất hậu hĩnh.

Như trường hợp của bị cáo Bùi Anh Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT SCB), dù biết rõ ngân hàng này không hề thẩm định khách hàng, thẩm định tài sản đảm bảo, không quan tâm đến phương án vay vốn... nhưng vẫn ký tờ trình thẩm định, biên bản biểu quyết, phiếu biểu quyết của HĐQT đồng ý cho khách hàng ở các công ty "ma" của bà Trương Mỹ Lan vay, gây thiệt hại cho SCB hơn 26.000 tỷ đồng.

Chính sự "ngoan ngoãn" này của bị cáo Dũng đã được bà Trương Mỹ Lan thưởng thêm 500 ngàn cổ phiếu (tương đương 5 tỷ đồng).

Sức mạnh đồng t.iền giúp bà Trương Mỹ Lan một tay che cả bầu trời - Hình 2
Bị cáo Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra - giám sát ngân hàng II, thuộc Ngân hàng Nhà nước, Trưởng đoàn thanh tra SCB. Ảnh: Huế EX

Hay như bị cáo Trương Khánh Hoàng (quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB), dù biết rõ các khoản vay của bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đều trái quy định của pháp luật, nhưng do được trả mức lương cao và còn được bà Lan cho tới 10 triệu cổ phiếu (tương đương 100 tỷ đồng) nên bị cáo tích cực giúp sức cho bà Lan rút t.iền của SCB.

Không giúp bà Trương Mỹ Lan rút t.iền của SCB như các đồng nghiệp nhưng bị cáo Phạm Thu Phong (Trưởng ban kiểm soát SCB) đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ quy định của Ban kiểm soát trong quá trình ngân hàng này cấp tín dụng đối với khách hàng Trương Mỹ Lan, nên đã không phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý đối với các sai phạm của SCB trong hoạt động cấp tín dụng. Khi nghỉ việc, Phong được bà Lan hỗ trợ tới 20 tỷ đồng.

Bưng bít, bao che sai phạm

Không chỉ chi lương thưởng hậu hĩnh cho nhân viên, bà Trương Mỹ Lan còn chung chi rất mạnh tay khi SCB bị "sờ gáy" để được bỏ qua.

Cụ thể, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ về thanh tra Ngân hàng SCB, bị cáo Nguyễn Văn Hưng (cựu Phó Chánh thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước) đã thành lập đoàn thanh tra và triển khai 2 đợt thanh tra vào năm 2017-2018.

Bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra - giám sát ngân hàng II, thuộc Ngân hàng Nhà nước) được cử làm trưởng đoàn thanh tra SCB.

Sức mạnh đồng t.iền giúp bà Trương Mỹ Lan một tay che cả bầu trời - Hình 3
Các bị cáo tại tòa

Quá trình thanh tra, bà Nhàn và thuộc cấp phát hiện hàng loạt sai phạm tại SCB. Biết sự việc bại lộ, bà Trương Mỹ Lan đã cho Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên Tổng giám đốc) và Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB - hiện đã bỏ trốn) 4 lần tới gặp bà Nhàn để "lót tay" 5,2 triệu USD (tương đương 130 tỷ đồng).

Bị cáo Nguyễn Văn Hưng cũng được bà Trương Mỹ Lan biếu 390.000 USD. Các cán bộ khác trong 2 tổ thanh tra đều nhận được quà từ bà Trương Mỹ Lan, người ít nhất là 1.000 USD và 20 triệu đồng, người nhiều là 20.000 USD và 210 triệu đồng.

Dù thực trạng tài chính của SCB rất nghiêm trọng, lẽ ra phải đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, chuyển cơ quan chức năng xem xét, xử lý, tuy nhiên, sau khi nhận t.iền, bà Nhàn, ông Hưng và các thành viên 2 tổ thanh tra đã bưng bít, bao che sai phạm.

Khi kết luận thanh tra được ban hành, rất nhiều nội dung đã bị bỏ, làm thay đổi hoàn toàn bản chất hoạt động tín dụng trái pháp luật và thực trạng tài chính của SCB.

Chính điều này đã khiến sai phạm của bà Trương Thị Mỹ Lan và đồng phạm không bị ngăn chặn kịp thời, dẫn tới hậu quả vô cùng lớn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Tạm giữ người đàn ông trốn đo nồng độ cồn, tông xe vào Cảnh sát
18:18:16 25/05/2024
Bắt kẻ d.ùng s.úng giả uy h.iếp 2 cô gái, cướp tài sản ở Nghệ An
07:56:33 26/05/2024
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài"
14:14:23 26/05/2024
Cựu PGĐ Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM nhận t.iền tỷ, lệnh cấp dưới làm sai
07:21:06 26/05/2024
Lên mạng mua s.úng quân dụng mang về phòng trọ cất giấu
18:10:54 25/05/2024
Bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi thu lợi bất chính hơn 4,4 tỷ đồng
10:55:26 26/05/2024
Đối tượng làm giả thiên thạch lừa bán hàng trăm triệu USD đã bị bắt
19:06:26 26/05/2024
Lợi dụng đêm vắng, đột nhập trường học trộm cắp tài sản
19:14:08 26/05/2024
'Quà cám ơn' 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao?
19:29:50 26/05/2024

Thông tin đang nóng

"Bóc" nhan sắc thật của Huyền Baby, Thủy Tiên và dàn mỹ nhân Vbiz
06:39:40 27/05/2024
Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô
06:47:00 27/05/2024
Thánh hack t.uổi đỉnh nhất showbiz: Ngoài 50 mà như thiếu nữ, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống trên núi t.iền
06:44:48 27/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
Á hậu Hương Ly bất ngờ bị 1 nữ diễn viên chê ngoại hình ngay ở sàn diễn: "Bắp tay bự hơn mẹ 2 con"
09:42:38 27/05/2024
Team qua đường "tóm dính" Thiều Bảo Trâm và bạn trai tình tứ ở trung tâm thương mại
09:45:54 27/05/2024
Ngọc Mai và Quốc Nghiệp hôn nhau đắm đuối, Thanh Lam bình yên bên chồng bác sĩ
09:19:53 27/05/2024
Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm
10:22:56 27/05/2024
"Hoa hậu ngàn năm có một" dưỡng ba bộ phận này để có được vẻ đẹp vạn người ao ước
07:57:47 27/05/2024

Tin mới nhất

Công an thông tin vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và cấp dưới bị khởi tố

10:17:03 25/05/2024
Liên quan đến những sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng nhiều cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Một phụ nữ ở Đà Nẵng 'giăng bẫy tình' lừa t.iền tỷ của 3 thanh niên

10:11:53 25/05/2024
Chiều 24/5, sau phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Lữ Thị Thu Thủy (SN 1986, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) mức án 11 năm tù về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Tranh cãi về t.iền trong vụ "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành

10:08:11 25/05/2024
Ngày 24/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của siêu lừa Nguyễn Thị Hà Thành cùng các bị cáo khác.

Nữ 'doanh nhân thành đạt' lừa hơn nghìn tỷ đồng mua biệt thự, xe sang

09:47:27 25/05/2024
Nổ có nhiều cây xăng, quầy thu đổi ngoại tệ và chuẩn bị thành lập ngân hàng, Phùng Thị Nghệ dụ 2 người phụ nữ chuyển cho mình hơn 1.200 tỷ đồng.

Cha con ông Trần Quí Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

08:42:09 25/05/2024
Trước đó, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Quí Thanh 8 năm tù, bị cáo Trần Uyên Phương 4 năm tù. Bị cáo Trần Ngọc Bích bị tuyên 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Tìm 2 đối tượng vụ chuyển lô IPhone 10 tỷ đồng từ nước ngoài về Việt Nam

08:36:24 25/05/2024
Trước đó, giữa tháng 10/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Ngô Thạch Hảo (34 t.uổi, quê Long An) về tội danh nói trên.

Thu lợi nghìn tỷ, khối tài sản kếch xù của Phan Quốc Việt bị xử lý ra sao?

08:05:02 25/05/2024
Công ty Việt Á có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, gồm 4 cổ đông sở hữu vốn. Trong đó, Phan Quốc Việt sở hữu 47,25% vốn điều lệ, bà Hồ Thị Thanh Thủy (vợ bị cáo Việt) sở hữu 24%.

Biến tướng chơi hụi và những hệ lụy đau lòng

07:48:35 25/05/2024
Gần đây, trên địa bàn các tỉnh, thành Tây Nam Bộ nói chung, Bạc Liêu nói riêng liên tiếp xảy ra nhiều vụ vỡ hụi với số t.iền bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nữ trọng tài bị cầu thủ đuổi đ.ánh, phải nhờ cảnh sát hộ tống thoát thân

Sao thể thao

10:45:42 27/05/2024
Trọng tài nữ nổi tiếng nhất thế giới Stephanie Frappart phải nhờ tới sự hỗ trợ của lực lượng an ninh để rời sân an toàn sau trận chung kết giải Cúp Hy Lạp.

Thần Tài mở lộc đầu tuần (27/5 - 29/5): Ba con giáp gặp nhiều vận may, lộc lá tăng mạnh

Trắc nghiệm

10:44:46 27/05/2024
Tử vi tuần mới (27/5 - 29/5) cho thấy các ngôi sao tốt lành quy tụ, cùng tỏa sáng trên cao khiến tin vui thường xuyên đến.Lúc này, có ba con giáp sẽ trải qua hương vị hạnh phúc,

Mũi Né (Bình Thuận) lọt top 5 điểm đến độc đáo, bất ngờ ở châu Á - Thái Bình Dương

Du lịch

10:43:58 27/05/2024
Trang Booking.com, một trang web du lịch trực tuyến đứng đầu thế giới vừa công bố danh sách các điểm đến độc đáo, bất ngờ, mang lại trải nghiệm đẳng cấp thế giới ngay trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chân váy suông đang "phủ sóng" phong cách của các mỹ nhân Việt

Thời trang

10:35:12 27/05/2024
Chị em sẽ tham khảo được nhiều công thức diện chân váy suông từ các mỹ nhân Việt.Nếu như chân váy chữ A ghi điểm ở sự bay bổng, thoải mái thì chân váy suông lại có nét trang nhã, đứng dáng hơn.

Người phụ nữ hơn 20 năm dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ nhỏ

Netizen

10:28:39 27/05/2024
Với mong muốn không còn phải nghe những thông tin đau lòng về các vụ việc t.rẻ e.m bị đuối nước, hơn 20 năm qua, bà Sáu Thia miệt mài với công việc dạy bơi miễn phí cho trẻ.

Tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở Pháp

Thế giới

10:12:36 27/05/2024
Ngày 26/5, cảnh sát Pháp thông báo ít nhất 3 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở thành phố Lyon, miền Đông nước này, đồng thời cho biết đã bắt giữ kẻ tấn công.

Golden Imperial Hotel Điểm nhấn giữa trái tim thành phố ngàn hoa

Sáng tạo

09:40:20 27/05/2024
Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Với sự hiện diện của những kiến trúc mới đã tô điểm cho thành phố và hứa hẹn ghi dấu thêm một biểu tượng mới - biểu tượng của sự ...

Những nam nghệ sĩ giàu nhất màn ảnh Hồng Kông (Trung Quốc)

Sao châu á

09:39:43 27/05/2024
Những nam diễn viên nổi tiếng, giàu nhất Hồng Kông (Trung Quốc) đã tạo dựng được khối tài sản ròng lớn, khiến người hâm mộ nể phục.

'Hoàng tử nhí' phủ sóng phim Việt giờ vàng là ai?

Hậu trường phim

09:34:28 27/05/2024
Sau lần đầu được chọn đóng vai Quân của Nhan phúc Vinh hồi nhỏ trong Đừng làm mẹ cáu , bé Bảo Nam liên tục góp mặt trong những bộ phim giờ vàng của VTV.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Nghĩa bị đồng bọn phản bội?

Phim việt

08:41:27 27/05/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 34, Nghĩa (Quang Sự) nhanh chóng triển khai việc bán công ty dược.