Tập đoàn Phúc Sơn có bao nhiêu dự án tại Quảng Ngãi?

Theo dõi VGT trên

Xuất hiện tại tỉnh Quảng Ngãi khoảng năm 2012 với dự án đường bờ nam sông Trà Khúc, từ đó đến nay, Tập đoàn Phúc Sơn đã thực hiện thêm nhiều dự án tại Quảng Ngãi.

Năm 2012, người Quảng Ngãi biết đến Tập đoàn Phúc Sơn khi đơn vị này làm dự án “khủng”, là dự án bờ nam sông Trà Khúc (nay là đường Trường Sa), dài hơn 8,7km, có tổng vốn 999 tỉ đồng, nối cầu Trà Khúc 2 đến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh. Dự án do Sở GTVT Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, nhà thầu Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện.

Tập đoàn Phúc Sơn có bao nhiêu dự án tại Quảng Ngãi? - Hình 1

Năm 2012, Tập đoàn Phúc Sơn là nhà thầu thi công dự án đường bờ nam sông Trà Khúc (nay là đường Trường Sa ). Ảnh PHẠM ANH

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, con đường này đã rút ngắn khoảng cách từ các xã phía đông TP.Quảng Ngãi như Nghĩa An, Nghĩa Phú, Nghĩa Dũng về trung tâm TP.Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, con đường còn là nơi lý tưởng để người dân tập thể dục, ngắm cảnh sông Trà Khúc.

Dự án có “vấn đề”

Tuy nhiên, theo thông báo kết luận thanh tra vào tháng 9.2015 của Thanh tra Chính phủ, dự án nói trên có “vấn đề”. Theo đó, dự án này và dự án kè bờ nam sông Trà Khúc không có sự đồng bộ về quy hoạch, kế hoạch đầu tư và quy mô phân kỳ đầu tư, nên nhiều hạng mục chồng lên nhau, phải phá bỏ, gây lãng phí hơn 11,3 tỉ đồng.

Cũng theo kết luận thanh tra, dự án đường bờ nam sông Trà Khúc do Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn thi công đã không thi công 10 đường công vụ đi qua TP.Quảng Ngãi; dự toán áp dụng sai tỷ lệ chi phí trực tiếp khác, tỷ lệ tận dụng đất, cát đào đắp, tính sai loại ô tô vận chuyển… phải giảm trừ thanh toán hơn 8,4 tỉ đồng. Ngoài ra, dự án này còn có biểu hiện thông đồng giữa các nhà thầu để cho một đơn vị trúng thầu ở gói thầu số 12 (xây lắp), gói thầu số 14 (tư vấn giám sát thi công).

Tập đoàn Phúc Sơn có bao nhiêu dự án tại Quảng Ngãi? - Hình 2

Đường Trường Sa rút ngắn khoảng cách từ các xã khu đông đến trung tâm TP.Quảng Ngãi. Ảnh PHẠM ANH

Sau dự án nói trên, Tập đoàn Phúc Sơn còn thực hiện nhiều dự án khác về khu đô thị, hạ tầng khu công nghiệp tại Quảng Ngãi. Điển hình có thể kể đến dự án hạ tầng khu công nghiệp ở Khu Kinh tế Dung Quất (hơn 2.000 tỉ đồng), các dự án cấp nước ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi và gần nhất là dự án Khu đô thị Bàu Giang (thuộc TP.Quảng Ngãi và H.Tư Nghĩa). Dự án Khu đô thị Bàu Giang có tổng kinh phí đầu tư dự kiến 600 tỉ đồng, với quy mô khoảng 50 ha, trong đó có hàng chục ha là đất lúa.

Thực hiện các dự án trên là các công ty thành viên của Tập đoàn Phúc Sơn: Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt, Công ty TNHH MTV khu đô thị Bàu Giang và Công ty CP Thăng Long Bàu Giang (hai công ty này có trụ sở tại P.Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi).

Bắt tạm giam Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

Dự án ngàn tỉ là… bãi đất trống

Đó là dự án hạ tầng khu công nghiệp của Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt tại Khu Kinh tế Dung Quất (thôn Trung An, xã Bình Thạnh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi). Hiện dự án này chỉ là bãi cỏ hoang.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án hạ tầng khu công nghiệp nói trên có diện tích 319 ha, do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm chủ đầu tư, có thời gian hoạt động là 50 năm. Dự án có tổng kinh phí đầu tư hơn 2.025 tỉ đồng, đầu tư theo từng giai đoạn và theo kế hoạch, sẽ hoàn thành vào quý 2/2019.

Những người dân địa phương cho biết, khu đất này trước đây có nhà dân sinh sống thế nhưng kể từ khi tỉnh Quảng Ngãi thu hồi đất cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt, thì đến nay ở đây vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc hoang chỉ để chăn bò.

Tập đoàn Phúc Sơn có bao nhiêu dự án tại Quảng Ngãi? - Hình 3

Dự án hạ tầng khu công nghiệp ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) sau nhiều năm vẫn là bãi đất trống. Ảnh PHẠM ANH

Tập đoàn Phúc Sơn có bao nhiêu dự án tại Quảng Ngãi? - Hình 4

Người dân chăn thả bò ở dự án hạ tầng khu công nghiệp của Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt. Ảnh PHẠM ANH

Để thực hiện dự án này, tỉnh Quảng Ngãi từng ứng trước t.iền để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt. Tuy nhiên, dự án vẫn không triển khai. Đáng nói là, dù không triển khai đầu tư hạ tầng, báo chí phản ánh, dư luận bức xúc, nhưng Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt vẫn không bị rút giấy phép đầu tư ở dự án này.

Yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan Tập đoàn Phúc Sơn

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã có văn bản yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi cung cấp tài liệu liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn. Theo đó, yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành như: Sở KH-ĐT, Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Cục Thuế… cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến tập đoàn này và các công ty thành viên. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) còn cử tổ công tác, điều tra viên đến Quảng Ngãi làm việc và thu thập tài liệu theo yêu cầu.

Tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học hết lớp 4

Từ công ty cấp huyện, Phúc Sơn vươn mình ra cả nước, dù năng lực không quá mạnh nhưng có thể trúng nhiều dự án nghìn tỷ và lãnh đạo tập đoàn mới học hết lớp 4.

Những thông tin về Tập đoàn Phúc Sơn

Chiều 2/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024. Buổi họp báo do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, chủ trì.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin thêm về một số đại án mới được khởi tố như: Tập đoàn Phúc Sơn, Tân Hoàng Minh...

Liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Tập đoàn này mới hoạt động từ năm 2004, là một công ty cấp huyện, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Thế nhưng, từ 2015 đã vươn mình mạnh mẽ với phạm vi hoạt động từ Bắc vào Nam. Đến nay công ty này nhận được 21 dự án với tổng mức đầu tư trên 40.000 tỷ đồng.

Tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học hết lớp 4 - Hình 1

Trung tướng Tô Ân Xô.

Dư luận, báo chí cũng đã có phản ánh về công ty này thời gian qua. Qua điều tra, bước đầu đến tháng 2/2024 mới xem xét khởi tố.

Qua điều tra 2 dự án tại Vĩnh Phúc cho thấy công ty này bỏ ngoài sổ sách, không kê khai trong hệ thống tài chính, trốn thuế gây thiệt hại cho ngân sách hơn 640 tỷ đồng. Hiện có rất nhiều tỷ t.iền thuế, nhiều dự án chưa đủ điều kiện cũng được đưa vào bán thu t.iền của khách hàng và không thể giao đất cho nhà đầu tư.

Trách nhiệm cơ quan quản lý không kiểm soát các hoạt động kê khai tài chính của công ty này, thiết giám sát, dù công ty không thực hiện nghĩa vụ thuế những vẫn được hoạt động. Ngoài ra, cũng không nắm được năng lực hoạt động của công ty này. Dù trúng thầu dự án nghìn tỷ nhưng năng lực của Phúc Sơn rất vừa phải. Trong khi nhiều công ty có năng lực hùng mạnh hơn cũng không nhận được.

"Phó TGĐ công ty này mới học xong lớp 4", ông Xô thông tin thêm.

Cảnh báo đối tượng có ý định thao túng thị trường chứng khoán

Từ các vụ án liên quan tới Tân Hoàng Minh, FLC gióng lên một hồi chuông cảnh báo về hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán và trái phiếu. Cơ quan điều tra cũng đã có kết luận điều tra và tòa án cũng chuẩn bị đưa ra xét xử 2 vụ án này.

Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra nhận thấy việc thao túng thị trường chứng khoán của FLC thể hiện qua 2 hành vi. Thứ nhất, là "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, Trịnh Văn Quyết chỉ đạo và lập khống hồ sơ góp vốn tại Công ty CP Xây dựng Faros, nâng khống 3.102 tỷ đồng (tức tăng vốn từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng) sau đó hợp thức hóa hồ sơ để cơ quan quản lý nhà nước chấp nhận và thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo.

Hành vi thứ 2 là "thao túng thị trường chứng khoán". Quyết chỉ đạo mượn giấy tờ cá nhân của người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty nhưng không hoạt động kinh doanh.

Sử dụng danh nghĩa pháp nhân mở ra 500 tài khoản chứng khoán để tiến hành hành vi thao túng. Đối tượng liên tục mua bán cùng 1 loại chứng khoán; mua bán khớp lệnh nội nhóm để không chuyển nhượng; đặt nhiều lệnh mua/bán để chi phối thị trường vào thời điểm mở và đóng cửa...

Từ ngày 26/5/2017 - 10/1/2022, nhóm này đã dùng 190 tài khoản để thực hiện hành vi và thu lợi bất chính 723 tỷ đồng. Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra rút ra một số vấn đề, trong đó có một số sơ hở trong quản lý nhà nước như: thiếu kiểm tra, giám sát đối với việc góp vốn điều lệ tại các doanh nghiệp dẫn đến việc khai khống; thiếu kiểm soát việc mở tài khoản chứng khoán; chế tài xử lý còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Ngoài ra, quy định quản lý nhà nước về kiểm soát chất lượng dịch vụ kiểm toán, trách nhiệm của cá nhân ở những vị trí này còn lỏng lẻo; thiếu kiểm soát mạng xã hội; chưa có quy định, hướng dẫn việc xác định thiệt hại cho nhà đầu tư.

Bộ Công an gửi lời cảnh tỉnh đến những ai có ý định lợi dụng kẽ hở đó để thực hiện hành vi phạm tội thì nhất định Bộ sẽ "mời về sinh hoạt trong không gian hẹp".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm đi ô tô, cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh
08:06:27 18/04/2024
Công an lấy mẫu ADN con trai vừa sinh của b.é g.ái 12 t.uổi ở Hà Nội bị h.iếp dâm
08:13:10 18/04/2024
Người phụ nữ 63 t.uổi ở Hà Nội nhận án 13 năm tù vì bị cáo buộc cướp tài sản
14:07:34 18/04/2024
"Điểm mặt" những gói thầu ở TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An
13:23:16 18/04/2024
Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng
15:01:06 18/04/2024
Vụ án cựu Chủ tịch Vimedimex: Kịch bản bốc thăm 'không tưởng'
08:25:44 19/04/2024
Bắt nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán hàng vạn viên chống đột quỵ giả
08:03:57 18/04/2024
Tạm giữ gã thanh niên gây 4 vụ s.àm s.ỡ nữ sinh
07:28:39 19/04/2024
Khởi tố thêm tội danh đối với bị cáo Lê Tùng Vân trong vụ "Tịnh thất Bồng lai"
19:40:12 19/04/2024
Tên cướp tiệm vàng ở Bình Dương bị bắt ở Campuchia
06:31:58 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Sao nữ Vbiz hậu ly hôn: Từng khóc tới sưng mắt, nay flex thành tích "khủng" hơn 34 tỷ sau phiên livestream
15:39:33 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Con gái út nhà Angelina Jolie ngày càng giống chị gái, bị nghi thuộc LGBT?
17:02:48 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024

Tin mới nhất

Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ

20:45:43 19/04/2024
Ban di tích làng Đồng Kỵ đã phát hiện 17 sổ tiết kiệm trị giá khoảng 57 tỷ đồng chỉ còn 2 sổ với tổng số t.iền hơn 4 tỷ đồng, số t.iền thất thoát là 53,3 tỷ đồng.

Bắt kẻ trộm cắp ô tô ở Đà Nẵng, lái ra Hà Nội bán

20:39:52 19/04/2024
Chiều 19.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Xuân Quang Quốc Ý (30 t.uổi, ở thôn xã Hương Toàn, H.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tuyên án 2 bị cáo chiếm đoạt tài sản của nhiều công ty cho vay tài chính

20:18:38 19/04/2024
Theo cáo trạng, Đức không có nghề nghiệp ổn định,tìm hiểu cách thức mua hàng thông qua hình thức vay trả góp nhằm l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của các công ty tài chính.

Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ vi phạm về đấu thầu tại Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu

20:09:52 19/04/2024
Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Trần Mạnh Hải

Trộm hơn 9.000m cáp điện ngầm gây thiệt hại 19 tỷ đồng

20:07:20 19/04/2024
Sau một thời gian lập chuyên án, tích cực điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ thành công đối tượng cầm đầu ổ nhóm này cùng nhiều đồng phạm khác.

Khống chế tài xế lao xe qua chốt kiểm tra nồng độ cồn

20:06:37 19/04/2024
Trước đó, vào tối 18/4, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh) triển khai chốt kiểm tra nồng độ cồn và m.a t.úy tại Km 110+300 quốc lộ 18, đoạn qua phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Sắm vai giám đốc "nổ" để cuỗm t.iền khách hàng

19:17:30 19/04/2024
Kết thúc phiên tòa hình sự sơ thẩm vào sáng 19/4, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt Phan Đình Thành (SN 1968, trú Xuân Bình, Đắk Sắk, Đắk Mil, Đắk Nông) 4 năm 6 tháng tù về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Lập dự án "ma" để phân lô, bán nền ở Phú Quốc

13:51:51 19/04/2024
Sáng 19/4, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) triển khai các Tổ công tác đồng loạt bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, xảy ra tại TP Phú Quốc.

Xử lý nghiêm hành vi hoang báo bị trộm, cướp, tai nạn

13:38:56 19/04/2024
Thời gian gần đây, vì nhiều lý do khác nhau nên có nhiều người dân ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tự dựng lên những câu chuyện bị kẻ xấu phá hoại nhà cửa, trộm cắp, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản...

"Sống dở c.hết dở" vì sập bẫy xuất khẩu lao động

13:27:41 19/04/2024
Gần đây, Sở này còn tiếp nhận phản ánh của một doanh nghiệp bị mạo danh để tư vấn, giới thiệu chương trình đi làm việc tại Australia trên mạng xã hội.

Phát hiện 9 thuyền vỏ sắt khai thác cát trái phép trên sông Lam

13:20:28 19/04/2024
Ngày 19/4, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang tạm giữ 824 m cát và 9 thuyền vỏ sắt dạng tự chế

Mua bán trái phép hóa đơn, 2 giám đốc và 1 kế toán bị khởi tố

12:48:50 19/04/2024
Qua điều tra ban đầu, xác định Thảo cùng với Duyên đã có hành vi bán trái phép 5 tờ hóa đơn GTGT cho Chung với số t.iền hơn 5,3 tỷ đồng, thu lợi bất chính 531 triệu đồng

Khoá tay tên cướp chuyên nhắm vào tài xế xe ôm

07:28:31 19/04/2024
Công an huyện Bến Lức (Long An) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh khám phá chuyên án cướp tài sản, bắt giữ đối tượng chuyên nhằm vào cánh tài xế xe ôm...

Giả khách mua rồi xịt hơi cay cướp tiệm vàng

06:29:58 19/04/2024
Theo thông tin ban đầu, một đối tượng nam bịt mặt, một mình đi xe máy hiệu Vision đến tiệm vàng trên vờ hỏi mua vàng. Đối tượng yêu cầu chủ tiệm đưa các sản phẩm vàng cho xem, sau yêu cầu bỏ các sản phẩm vàng vào túi nilong để lấy t.iền ...

Tạm giữ nghịch tử cầm dao c.hém mẹ trọng thương

20:15:21 18/04/2024
Ngày 18/4, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Trần Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Búk xác nhận, đơn vị đang tạm giữ đối tượng V.H.Đ. (26 t.uổi, ngụ thôn An Bình, xã Chư Kbô) để làm rõ hành vi c.hém mẹ trọng thương.

Có thể bạn quan tâm

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Diễn viên Anh Dũng lên tiếng tin đồn chia tay Trương Ngọc Ánh

Sao việt

21:11:25 19/04/2024
Diễn viên Anh Dũng phủ nhận thông tin chia tay Trương Ngọc Ánh. Nam diễn viên thẳng thắn: Mọi người cứ đồn đoán chứ chúng tôi có chia tay bao giờ đâu .

Trường Giang tiết lộ từng muốn dừng tham gia '2 ngày 1 đêm'

Tv show

21:06:34 19/04/2024
Theo nghệ sĩ Trường Giang, có những lúc anh đã đắn đo suy nghĩ nhiều về chuyện nên dừng lại hay tiếp tục đồng hành với chương trình sau 2 mùa phát sóng.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Nam ca sĩ hé lộ nơi an nghỉ của Park Bo Ram, gửi lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến đàn em thân thiết

Sao châu á

19:54:37 19/04/2024
Ngày 18/4, nam ca sĩ Huh Gak đã chia sẻ hình ảnh nơi đặt bình tro cốt của Park Bo Ram tại Công viên tưởng niệm Seoul.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

Lạ vui

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.

Tôi ngắm hoàng hôn, ăn bún quậy tại nơi hoang sơ còn lại của Phú Quốc

Du lịch

17:19:54 19/04/2024
Không đông đúc, đắt đỏ, Phú Quốc vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ đẹp như viên ngọc ẩn mình với những trải nghiệm thú vị.