Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak và nhiệm vụ giành lại lòng tin

Theo dõi VGT trên

Ông Rishi Sunak đã chính thức trở thành thủ tướng thứ 57 của nước Anh sau khi diện kiến Vua Charles III tại Cung điện Buckingham ngày 25/10.

Ở t.uổi 42, ông Sunak là thủ tướng trẻ t.uổi nhất trong nền chính trị hiện đại Anh, là thủ tướng da màu và cũng là thủ tướng gốc Ấn đầu tiên trong lịch sử nước Anh.

Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak và nhiệm vụ giành lại lòng tin - Hình 1
Ông Rishi Sunak đã chính thức trở thành thủ tướng thứ 57 của nước Anh sau khi diện kiến Vua Charles III tại Cung điện Buckingham. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sinh ra và lớn lên tại Anh trong một gia đình gốc Ấn Độ nhập cư theo đạo Hindu, từ nhỏ, ông Sunak đã được đào tạo bài bản, theo học chuyên ngành kinh tế tại các trường hàng đầu của Anh và Mỹ, như trường Đại học Winchester College thuộc Đại học Lincoln, Oxford (Anh) và thạc sỹ MBA tại trường Đại học Stanford (Mỹ). Sau đó, ông làm việc cho một số công ty tư nhân và mãi đến năm 2015, ông mới bắt đầu theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Sau cuộc tổng tuyển cử năm 2019, ông Sunak được Thủ tướng Boris Johnson bổ nhiệm làm bộ trưởng tài chính và ghi dấu ấn lớn trong việc dẫn dắt nền kinh tế Anh vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Có lẽ vì thế mà trong 5 vòng bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ hồi tháng 7 vừa qua nhằm tìm người thay thế Thủ tướng Boris Johnson, ông Sunak luôn dẫn đầu với khẩu hiệu tranh cử “chúng ta cần khôi phục lòng tin và tái thiết nền kinh tế”.

Tuy nhiên, trong cuộc đua tay đôi với ứng cử viên Liz Truss, dường như kế hoạch ưu tiên giải quyết lạm phát mà ông đưa ra chưa giành được lòng tin của các thành viên đảng Bảo thủ. Ông Sunak đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu quyết định của đảng Bảo thủ và bà Liz Truss trở thành thủ tướng mới. Việc bà Truss buộc phải từ chức chỉ sau vỏn vẹn 45 ngày cầm quyền đã mở đường để ông Sunak “tiếp quản” vai trò thủ tướng, với nhiệm vụ nặng nề là giành lại lòng tin không chỉ của các thành viên đảng Bảo thủ mà còn của người dân Anh.

Video đang HOT

Theo giới phân tích, nhận nhiệm sở trong tình hình rối ren hiện nay, tân Thủ tướng Sunak phải nhanh chóng tìm lời giải cho những bài toán khó gồm ổn định nội bộ, giải quyết khủng hoảng tài chính công, kiềm chế lạm phát đang leo thang, hóa đơn năng lượng tăng vọt và nguy cơ thiếu điện trong năm 2023, vấn đề thực thi Nghị định thư Bắc Ireland, xung đột Nga-Ukraine…

Về nội bộ, ông Ben Harris-Quinney, Chủ tịch Bow Group, tổ chức tư vấn của đảng Bảo thủ, cảnh báo hàng chục nghìn đảng viên cơ sở sẽ rời đảng do không được bỏ phiếu bầu lãnh đạo. Những thành viên ở lại sẽ ít có xu hướng vận động cho ứng cử viên địa phương tại cuộc bầu cử tiếp theo, khiến cho Công đảng có nhiều khả năng chiến thắng hơn trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Áp lực kêu gọi tổng tuyển cử trước thời hạn cũng đang ngày càng gia tăng. Các đảng đối lập như Công đảng, Dân chủ Tự do, Dân tộc Scotland đã tuyên bố cần tiến hành ngay cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn, do những yếu kém về kinh tế kéo dài mà đảng Bảo thủ đã gây ra cho nước Anh và ông Sunak không có được sự ủy thác thông qua bầu cử của cử tri cả nước.

Ngoài ra, việc kiện toàn nội các cũng sẽ là bước đi quan trọng đầy khó khăn để tân Thủ tướng Sunak đảm bảo được ổn định, thống nhất và cân bằng lợi ích giữa các phe nhóm trong đảng, tránh lặp lại tình trạng hình thành các nhóm nghị sĩ “nổi loạn”, cản trở việc hoạch định chính sách và gây chia rẽ trong đảng.

Về kinh tế, mặc dù thị trường đã có phản ứng tích cực ngay sau khi ông Sunak trở thành tân thủ tướng, nhưng Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Dave Ramsden cảnh cáo rằng nguy cơ vẫn tiềm ẩn và cần phải đảm bảo sự ổn định trong hoạch định chính sách. Theo chuyên gia kinh tế Thomas Pugh thuộc tập đoàn dịch vụ tài chính RSM, cam kết của ông Sunak về trách nhiệm tài khóa cho thấy Anh có thể sẽ phải đối mặt với một làn sóng “thắt lưng buộc bụng” mới.

Chi tiêu tài khóa thấp hơn có khả năng giữ lạm phát trong trung hạn, có nghĩa là BOE sẽ không cần phải tăng mạnh lãi suất. Thị trường tài chính sẽ theo dõi chặt chẽ các động thái của chính phủ mới trong thực thi kỷ luật tài khóa vì một sự chệch hướng sẽ tác động tiêu cực đến thị trường tài chính và khiến đồng bảng Anh tiếp tục mất giá trong khi lợi suất trái phiếu tăng.

Đối với Hệ thống Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), theo thống kê mới nhất, số người chờ đợi để được điều trị tại bệnh viện ở Anh lần đầu tiên đã lên đến con số 7 triệu vào tháng 8. Giáo sư Stephen Powis, Giám đốc NHS, cho biết dịch vụ y tế công đang tiếp tục phải đối mặt với “một mùa Đông khó khăn phía trước” do thiếu hụt bác sỹ và nhân viên y tế.

Trong xử lý người nhập cư bất hợp pháp, tân Thủ tướng Sunak cho biết sẽ giới hạn số lượng người tị nạn mà Anh sẽ tiếp nhận mỗi năm và đẩy mạnh chương trình đưa người nhập cư bất hợp pháp sang Rwanda. Ông cam kết sẽ siết chặt vấn đề xin tị nạn ở Anh và chủ trương liên kết việc nhập cư bất hợp pháp với viện trợ cùng các hiệp định thương mại, gồm các điều khoản yêu cầu các quốc gia nhận lại những người di cư.

Nghị định thư Bắc Ireland sẽ là một trong những vấn đề cấp bách mà chính phủ của Thủ tướng Sunak cần ưu tiên giải quyết ngay, khi thời hạn để Anh và Liên minh châu Âu (EU) phải đạt được thỏa thuận đang đến gần (ngày 28/10), nhưng hiện cuộc đàm phán vẫn “giậm chân tại chỗ”. Nếu thời hạn này bị lỡ, đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) theo đường lối ủng hộ Liên hiệp Anh tại Bắc Ireland, có thể kích hoạt cuộc tổng tuyển cử tại Bắc Ireland và không loại trừ kịch bản đảng Sinn Fein, theo đường lối dân tộc chủ nghĩa, ủng hộ độc lập trên đảo Ireland có thể giành chiến thắng.

Đối ngoại được coi là lĩnh vực nhiều thách thức đối với tân Thủ tướng Sunak. Theo chuyên gia John Kampfner, Viện Chatham House, sau những bất ổn kéo dài nhiều tháng qua, uy tín và vị thế của Anh đã bị tổn hại nghiêm trọng. Tân Thủ tướng Sunak cần nhanh chóng, nhưng cẩn trọng để trấn an các đồng minh rằng nước Anh đã tự tái lập nền chính trị ổn định.

Ông có thể sẽ phải tiếp tục chính sách linh hoạt của bà Truss, ưu tiên “phá băng” quan hệ giữa Anh-EU để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. Những thách thức đầu tiên sẽ là tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của Anh đối với Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (COP27), dự kiến diễn ra tại Ai Cập đầu tháng sau, trong bối cảnh Anh dự định mở rộng khai thác dầu khí tại Biển Bắc…

Có thể nói tân Thủ tướng Sunak đối mặt với những thách thức lớn, nhưng cũng sẽ là cơ hội để nhà lãnh đạo trẻ thể hiện năng lực. Giải quyết được các vấn đề này sẽ mang ý nghĩa sống còn, quyết định tương lai, không chỉ của ông Sunak mà còn của cả đảng Bảo thủ cầm quyền trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử sắp cận kề và các đảng chính trị đối lập đang liên tục gây sức ép để tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn.

Ngày ông Sunak được bầu là lãnh đạo đảng Bảo thủ và trở thành Thủ tướng Anh cũng là ngày Lễ hội Diwali (Lễ hội Ánh sáng), có ý nghĩa là một khởi đầu mới, một chiến thắng của cái tốt trước cái xấu. Đây là một ngày lễ quan trọng trong năm của các tín đồ Hindu trên thế giới. Dư luận Anh kỳ vọng ông Sunak sẽ mang lại một luồng sinh khí mới cho nền chính trị đất nước sau thời gian trượt dài trong các cuộc khủng hoảng.

Vua Charles III chính thức bổ nhiệm ông Rishi Sunak làm Thủ tướng Anh

Ngày 25/10, ông Rishi Sunak đã chính thức trở thành Thủ tướng Anh sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm trong buổi lễ tại Điện Buckingham.

Vua Charles III chính thức bổ nhiệm ông Rishi Sunak làm Thủ tướng Anh - Hình 1
Ông Rishi Sunak phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô London. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại buổi lễ, Vua Charles III đã yêu cầu ông Sunak thành lập chính phủ mới, sau khi chấp nhận đơn từ chức của bà Liz Truss.

Theo kế hoạch, ông Sunak sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc bổ nhiệm nội các mới và xúc tiến giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Trước đó một ngày, Chủ tịch Ủy ban 1922, ông Graham Brady tuyên bố cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ nước này. Ông Brady cho biết ông Sunak là ứng cử viên duy nhất đạt đủ số phiếu ủng hộ tranh cử lãnh đạo. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ trở thành Thủ tướng thứ 57 của Anh.

Ông Sunak đã khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo ổn định kinh tế, tiếp đó là thực hiện các cam kết của đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử năm 2019. Trong bài phát biểu trước các nghị sĩ đảng Bảo thủ, ông Sunak cũng loại trừ khả năng tổ chức tổng tuyển cử.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thủ tướng Slovakia "đổi giọng" về xung đột Nga Ukraine
07:28:30 13/04/2024
Người phụ nữ 40 năm không ngủ vẫn khỏe, chuyên gia vào cuộc sự thật mới hé lộ
21:33:23 13/04/2024
Tổng thống Liên bang Nga ra lệnh phát triển năng lượng hạt nhân vũ trụ
20:49:07 12/04/2024
5 người c.hết sau khi xuống giếng để cứu một con mèo
20:34:13 13/04/2024
Từ Hi Thái hậu vừa thức dậy, chỉ liếc nhìn đã ban c.hết cho 1 cung nữ, vì sao?
20:44:35 12/04/2024
Ông Trump phản ứng ra sao trước 'lời mời' tới Ukraine của Tổng thống Zelensky?
06:08:41 13/04/2024
Nga tấn công lưới điện để 'phi quân sự hóa' Ukraine
07:32:58 14/04/2024
Chuyến công du nâng cấp mối quan hệ đồng minh chiến lược
22:48:46 12/04/2024
Phản ứng của Mỹ và các đồng minh trước cuộc tấn công dồn dập của Iran vào Israel
09:21:13 14/04/2024
Phản ứng của Trung Quốc khi bị Mỹ tố 'dư thừa công suất'
06:22:51 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Công ty mẹ Cường Đô La còn 28 tỷ t.iền mặt, phải trả 2882 tỷ cho Trương Mỹ Lan
09:53:07 14/04/2024
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
Quỳnh Lam xác nhận chia tay bạn trai Tây, lý do có liên quan đến người thứ 3?
07:27:57 14/04/2024
Đám cưới Minh Tú: Dàn sao khóc sướt mướt, cô dâu nói lời cảm ơn mẹ và cha quá cố
08:00:10 14/04/2024
Kaka bị vợ cũ ly dị vì lý do khó tin
06:08:07 14/04/2024
Queen of Tears tập 11: Khóc nấc vì Kim Soo Hyun - Kim Ji Won, cảnh kết khiến ai nấy sốc tột độ
07:03:36 14/04/2024
Con trai lấy vợ giàu, mẹ bật khóc nói 2 câu khi thấy cảnh ở nhà thông gia
05:34:51 14/04/2024
Mới sinh con, chị gái tôi đã lên cơn t.iền sản giật chỉ vì câu nói của anh rể với bác sĩ
05:20:21 14/04/2024
'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: An Nhiên sốc trước tuyên bố của mẹ Nghĩa về Hà
06:49:35 14/04/2024
Jung Il Woo xả ảnh ở Việt Nam trước khi về Hàn: "Đây là 1 trong những chuyến đi hạnh phúc nhất của tôi"
10:18:43 14/04/2024

Tin mới nhất

Thủ tướng CH Séc tuyên bố tái tranh cử

10:09:24 14/04/2024
Khoảng 530 đại biểu đã tham dự đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày của đảng ODS, với mục tiêu khởi đầu cho con đường tiến tới cuộc bầu cử hạ viện vào năm tới.

Tehran yêu cầu Mỹ tránh xa cuộc xung đột Iran - Israel

09:57:24 14/04/2024
Không rõ liệu ông Scalise đang đề cập đến một dự luật riêng để hỗ trợ Israel hay dự luật chi tiêu bổ sung trị giá 95 tỷ USD bao gồm 14 tỷ USD phân bổ cho Israel, cùng với 60 tỷ USD cho Ukraine và đồng minh châu Á của Mỹ.

Iran cảnh báo nước ngoài không nên can thiệp vào cuộc chiến với Israel

09:28:05 14/04/2024
Sau đó, hãng thông tấn quốc gia Iran IRNA dẫn nguồn thạo tin cho biết nước này bắt đầu phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên nhằm vào các mục tiêu sâu bên trong vùng bị chiếm đóng và các vị trí của Israel .

Hệ thống phòng không Israel căng mình chống tên lửa, máy bay không người lái Iran

09:27:23 14/04/2024
Để đối phó với tên lửa hoặc máy bay không người lái tầm trung đến tầm xa, Israel đã lắp đặt David s Sling vào năm 2017 có tầm b.ắn lên tới 300 km.

Mỹ b.ắn hạ UAV do Iran phóng, xem xét luật hỗ trợ Israel vào tuần tới

08:56:36 14/04/2024
Trước đó vào tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, trong một thông cáo báo chí xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.

Sự cố từng xảy ra khi sản xuất thực phẩm chức năng của Nhật

08:10:23 14/04/2024
Hãng dược Kobayashi cho biết nước vô tình rò rỉ vào bể chứa men gạo đỏ để làm thực phẩm chức năng tại nhà máy của họ.

Xung đột chực chờ bùng nổ tại Trung Đông

07:26:39 14/04/2024
Báo The Wall Street Journal (WSJ) ngày 12.4 dẫn nguồn thạo tin tiết lộ Iran có thể tấn công trực tiếp Israel trong 24 - 48 giờ tiếp theo, nhắm vào miền bắc hoặc miền nam của quốc gia Do Thái.

Chương mới cho liên minh Mỹ - Nhật - Philippines

07:20:54 14/04/2024
Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng thống Biden khẳng định: Phần lớn lịch sử của thế giới chúng ta sẽ được viết ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific) trong những năm tới .

Thiếu Nga, mọi đàm phán về Ukraine đều không đạt kết quả

07:06:26 14/04/2024
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 11/4 (giờ địa phương) tuyên bố, bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào về vấn đề Ukraine mà không có sự tham gia của Nga đều là vô nghĩa .

Mỹ - Nhật - Hàn tập trận hải quân chung để sẵn sàng đối phó Triều Tiên

06:45:34 14/04/2024
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của nước này hôm 10.4 nói giờ là lúc phải chuẩn bị kỹ càng hơn cho chiến tranh hơn bao giờ hết vì tình hình địa chính trị không ổn định, theo Reuters.

Israel có hệ thống phòng không nào để đối phó Iran?

23:52:32 13/04/2024
Israel đã nâng cấp mạnh mẽ hệ thống phòng không đa tầng của nước này trong những năm gần đây để đối phó với những mối đe dọa trong khu vực.

New Zealand muốn xích lại gần hơn với Mỹ giữa bối cảnh bất ổn toàn cầu

23:47:05 13/04/2024
Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters nhấn mạnh cam kết tăng cường quan hệ với Mỹ trong bối cảnh toàn cầu bất ổn nhất trong nhiều thập niên.

Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh

23:39:04 13/04/2024
Hải quân Pháp đang chuyển đổi tập trung hoạt động từ chống buôn lậu và đ.ánh bắt trái phép sang việc chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh chống lại kẻ thù đe dọa sự tồn vong của đất nước.

Mexico yêu cầu đình chỉ tư cách thành viên của Ecuador tại Liên Hiệp Quốc

23:37:54 13/04/2024
Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) cho biết Mexico đã đệ đơn yêu cầu đình chỉ tư cách thành viên của Ecuador tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho đến khi Quito đưa ra lời xin lỗi công khai vụ đột kích đại sứ quán Mexico.

NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất

23:16:29 13/04/2024
Hãng AFP ngày 12.4 đưa tin các nhà khoa học vũ trụ Mỹ vừa công bố tàu thăm dò liên hành tinh sẽ thám hiểm một trong những mặt trăng băng giá của sao Mộc, trong nỗ lực tìm kiếm sự sống ngoài trái đất.

Bỏ con săn sắt nhằm con cá rô

23:07:06 13/04/2024
Úc cảm thấy phấn khích khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ đang xem xét từ bỏ việc truy tố nhà sáng lập Wikileak Julian Assange.

Lạc trên hoang đảo, 3 người dùng lá dừa viết chữ cầu cứu

22:55:32 13/04/2024
Nhóm 3 người bị lạc trên hoang đảo ở Thái Bình Dương hơn một tuần được tìm thấy nhờ dùng lá dừa viết chữ cầu cứu trên bãi biển.

FBI lo ngại nguy cơ tấn công ở Mỹ tương tự thảm kịch nhà hát Moscow

22:46:42 13/04/2024
Lãnh đạo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc tấn công có tổ chức ở Mỹ tương tự vụ t.hảm s.át hơn 140 người tại một nhà hát ở ngoại ô Moscow, Nga vào tháng trước.

Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?

22:39:16 13/04/2024
Iran được cho là đã gửi thông điệp đến Washington rằng họ sẽ tấn công trả đũa Israel theo cách tránh làm xung đột leo thang nghiêm trọng và cũng sẽ không hành động vội vàng, theo các nguồn tin Iran.

Tình hình Trung Đông căng như dây đàn

22:28:17 13/04/2024
Hãng hàng không Lufthansa của Đức ngày 11.4 cho hay họ tiếp tục đình chỉ các chuyến bay hằng ngày giữa Frankfurt (Đức) và Tehran (Iran) tới ngày 13.4, theo Reuters.

Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?

22:22:35 13/04/2024
Tờ Nikkei Asia ngày 11.4 loan tin những vị tướng cấp cao của quân đội Myanmar đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của phe nổi dậy trong những ngày gần đây.

Cái bát vàng trị giá 1,6 tỉ đồng bị đ.ánh cắp, thủ phạm bị camera ghi lại

22:15:18 13/04/2024
Một cái bát vàng trị giá khoảng 10 triệu yen (hơn 1,6 tỉ đồng) đã bị đ.ánh cắp từ một cửa hàng bách hóa ở Tokyo (Nhật Bản), theo Kyodo News.

Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?

22:10:18 13/04/2024
Đoạn phim mới cho thấy quả bom nặng 1.500 kg đã rơi xuống một thị trấn do lực lượng Nga kiểm soát ở Donetsk thuộc miền đông Ukraine nhưng không phát nổ, theo tờ Newsweek.

Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga

22:05:33 13/04/2024
Người đứng đầu Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ Christopher G. Cavoli cho rằng Ukraine sẽ bị Nga áp đảo 10 lần trong vòng vài tuần nếu Quốc hội Mỹ không sớm chấp thuận gói viện trợ đạn dược và vũ khí tới Kyiv.

Iran tuyên bố bắt giữ tàu 'liên quan' đến Israel ở vùng Vịnh

21:30:21 13/04/2024
Trước đó, Cơ quan Hoạt động thương mại hàng hải Anh (UKMTO) cho biết con tàu đã bị bắt giữ cách Fujairah 50 hải lý (92 km) về phía Đông Bắc, gần Eo biển Hormuz.

Nga đang lấp đầy khoảng trống phương Tây để lại ở Sahel

21:13:48 13/04/2024
Các nhà quan sát lưu ý rằng sự hiện diện của Nga ở châu Phi đang được mở rộng và tổ chức lại trong kỷ nguyên hậu Prigozhin (với lực lượng quân sự tư nhân Wagner).

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán ngày mới 14/4/2024 cho 12 con giáp: Sửu cẩn trọng, Mão cấp tiến

Trắc nghiệm

11:16:05 14/04/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu làm việc thận trọng. Trong khi đó, người t.uổi Mão có tư tưởng cấp tiến.

Queen of Tears rating giảm mạnh, Kim Soo Hyun cũng không cứu nổi, lý do từ đâu?

Phim châu á

11:13:57 14/04/2024
Dù đang là phim truyền hình Hàn Quốc được xem là gây bão nhất xứ kim chi thời điểm hiện tại, đặc biệt là sự góp mặt của nam chính Kim Soo Hyun. Tuy nhiên tập 11 của Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt đã ghi nhận rating giảm.

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

Làm đẹp

11:12:01 14/04/2024
Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy.

Cây Du sam di sản, địa điểm check in đặc biệt tại Tà Mung

Du lịch

11:08:26 14/04/2024
Cây Du sam ở Tà Mung thực sự là 1 trong những cây cổ thụ cô đơn đẹp nhất của Lai Châu mà nhiều các bạn trẻ tìm đến.

Wyn Anh: Hotgirl "da trắng dáng xinh", triệu người si mê với nhan sắc nữ thần

Netizen

10:56:38 14/04/2024
Wyn Anh là hotgirl có tiếng trên instagram và TikTok, được đông đảo mọi người trong cộng đồng mạng quan tâm và yêu mến nhờ nhan sắc xinh đẹp. Gương mặt mộc của n.ữ s.inh cũng từng gây chú ý vì da mặt trắng không tì vết.

5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

Sức khỏe

10:51:01 14/04/2024
Ngoài ra, một số người có thể bị không dung nạp fructose, một loại đường có trong chuối. Nếu bạn bị không dung nạp fructose, bạn có thể bị đầy hơi, tiêu chảy hoặc chuột rút sau khi ăn chuối.

Adele tiết lộ điều thú vị nhất khi nuôi dạy con t.uổi 'ẩm ương'

Nhạc quốc tế

10:44:40 14/04/2024
Cô cũng tích cực chia sẻ quá trình chuyển đổi, từ một phụ nữ thùy mị đến một bà mẹ đối mặt với đứa con ở độ t.uổi thiếu niên, đồng thời tiết lộ những hiểu biết sâu sắc của cô khi làm mẹ.

Loạt sao Hòa Minzy, Tiểu Vy 'diện' guốc chunky khiến tín đồ phát sốt

Phong cách sao

10:42:48 14/04/2024
Đại dịch toàn cầu đã hướng nhu cầu thời trang của các tín đồ về những điều chân thực, thoải mái, đơn giản. Tính thẩm mỹ được điều chỉnh đáng kể. Vẻ đẹp nuột nà, bóng bẩy lùi lại để vẻ đẹp thô mộc, gồ ghề tiến lên.

Nữ ca sĩ từng kiếm nhiều t.iền hơn ngân hàng, cuối cùng trắng tay và mắc nợ 54 tỷ vì sập bẫy lừa đảo

Sao châu á

10:27:08 14/04/2024
Lee Soo Young không tiết lộ cụ thể thu nhập của cô vào thời đỉnh cao. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết số t.iền cô kiếm được quả thật nhiều hơn 1 ngân hàng

Mỹ nam bị đồn "phim giả tình thật" với Kim Ji Won suốt 7 năm, visual đến diễn xuất không thua gì Kim Soo Hyun?

Hậu trường phim

10:24:22 14/04/2024
Tin đồn hẹn hò với sao nam nổi danh Yoo Yeon Seok là lần hiếm hoi chuyện đời tư của Kim Ji Won bị đưa lên các mặt báo.

Thùy Tiên bắt hoa cưới Minh Tú bằng cả tính mạng, lộ 1001 biểu cảm gây bão

Sao việt

10:20:41 14/04/2024
Hoa hậu Thuỳ Tiên khiến cộng đồng mạng được phen cười điên đảo khi có màn bắt hoa cưới không thể lầy hơn tại đám cưới đàn chị siêu mẫu Minh Tú. Theo đó, nàng hoa đã được cho là bắt hoa cưới bằng cả tính mạng, sung đến mất guốc.

'Biến' bãi rác thành công viên rừng giữa lòng Hà Nội

Sáng tạo

10:19:25 14/04/2024
Được hồi sinh từ khu đất tràn ngập rác thải, công viên rừng Chương Dương (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mang lại diện mạo mới cho khu vực này, trở thành nơi vui chơi độc đáo

Trổ tài vào bếp nấu 3 món ăn từ lươn đồng cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc, bổ dưỡng khí huyết

Ẩm thực

09:04:48 14/04/2024
Những món ăn từ lươn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Hãy thử chế biến 3 món ngon từ lươn để làm mới ẩm thực của gia đình bạn!