Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ từ chối đưa ra mốc thời gian Thụy Điển gia nhập NATO?

Theo dõi VGT trên

Điều tưởng chừng như đã đạt được về việc Thụy Điển trở thành thành viên NATO đang phải đối mặt với nhiều diễn biến không chắc chắn và bất ngờ.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ từ chối đưa ra mốc thời gian Thụy Điển gia nhập NATO? - Hình 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Ảnh: Anodolu

Bất chấp một bước đột phá rõ ràng vào đầu tuần này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan ngày 12/7 đã làm giảm kỳ vọng của Thụy Điển về việc quốc hội ở Ankara sớm phê chuẩn việc gia nhập NATO của nước này.

Khi được các phóng viên hỏi bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius về các bước tiếp theo và khi nào Thụy Điển gia nhập liên minh, Tổng thống Erdoğan từ chối đưa ra mốc thời gian cụ thể.

“Quốc hội [Thổ Nhĩ Kỳ] là cơ quan quyết định thông qua”, ông Erdoğan nói, đồng thời cho biết thêm rằng “mục tiêu của chúng tôi là thực hiện điều này càng sớm càng tốt”. Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang trong kỳ nghỉ hè và sẽ hoạt động trở lại vào tháng 9 tới.

Bình luận của ông Erdoğan được đưa ra sau cuộc đàm phán khủng hoảng kéo dài 11 giờ trước hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius của NATO, nơi Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và NATO đã ký một thỏa thuận chung hôm 10/7 để mở đường cho Stockholm trở thành thành viên của liên minh quân sự phương Tây.

Tuy nhiên sau thỏa thuận trên, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Thụy Điển vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO – điều kiện tiên quyết đối với tất cả các thành viên NATO trước khi các quốc gia mới có thể được chấp nhận tham gia liên minh quân sự.

Về thời gian biểu của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdoğa cho biết: “Sau khi quốc hội nhóm họp trở lại, tôi tin rằng Chủ tịch Quốc hội tất nhiên sẽ đặt điều này là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự”.

Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng việc thiết lập chương trình nghị sự của quốc hội nằm ngoài tầm tay của ông: “Có rất nhiều dự thảo luật” để thảo luận, vì vậy [quốc hội] sẽ cần đưa ra ưu tiên cho các mục trong chương trình nghị sự này”.

Video đang HOT

“Ngoài ra, trước khi phê chuẩn, các nhà chức trách Thụy Điển, theo những gì đã được thảo luận, sẽ đệ trình cho chúng tôi lộ trình và sau đó, chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình đó và đệ trình lên Quốc hội của chúng tôi”, ông Erdoğan nói với các phóng viên.

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải thông qua lộ trình mới, đ.ánh giá liệu Thụy Điển có đạt được tiến bộ nghiêm túc trong cuộc chiến chống k.hủng b.ố hay không, trước khi bỏ phiếu phê chuẩn quy trình gia nhập của Stockholm.

Theo thỏa thuận hồi đầu tuần này, “Thụy Điển sẽ trình bày một lộ trình làm cơ sở cho việc tiếp tục đấu tranh chống k.hủng b.ố dưới mọi hình thức và hướng tới việc thực hiện đầy đủ tất cả các yếu tố của Bản ghi nhớ ba bên”.

Phát biểu tại Vilnius, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết ông hy vọng Thụy Điển sẽ ngăn chặn việc đốt Kinh Koran ở quốc gia Bắc Âu này, bỏ các hạn chế xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ, ủng hộ nỗ lực gia nhập EU của Ankara, hiện đại hóa liên minh hải quan và ủng hộ tự do hóa thị thực.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ từ chối đưa ra mốc thời gian Thụy Điển gia nhập NATO? - Hình 2

Các nhà phân tích cho rằng nhiều điều có thể khiến ông Erdogan có thể thay đổi quan điểm, chẳng hạn như một cuộc biểu tình đốt kinh Koran khác hoặc cuộc biểu tình ủng hộ người Kurd ở Thụy Điển. Ảnh: AOP

Séc ép với Thụy Điển chưa kết thúc

Theo báo Yle (yle.fi) của Phần Lan, những tuyên bố mới nhất của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy Ankara hiện có kế hoạch theo dõi tiến trình của các biện pháp chống k.hủng b.ố mới đã được thống nhất với Thụy Điển.

Về Thụy Điển cam kết thúc đẩy quan hệ EU và Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại, tiến trình gia nhập khối này đang hoàn toàn bế tắc và lời hứa này của Thụy Điển được coi là “viển vông”.

Do đó, việc chuyển thời gian phê chuẩn sang mùa thu có thể rất khó khăn đối với Thụy Điển. Những người phản đối tư cách thành viên NATO từ lâu đã cố gắng khiêu khích Thổ Nhĩ Kỳ và ông Erdoğan để việc gia nhập NATO bị hoãn lại.

Cách đây vài ngày, cảnh sát Thụy Điển đã nhận được ba đơn xin biểu tình với mục đích đốt kinh Koran ở Stockholm. Ở Thụy Điển, lần gần đây nhất kinh Koran bị đốt là vào cuối tháng 6 trước một nhà thờ Hồi giáo ở Stockholm. Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng rất tức giận.

Ngày 12/7, trong khi một số người ở Stockholm tổ chức ăn mừng tiến độ trở thành thành viên NATO của Thụy Điển, thì các nhóm cánh tả đã tổ chức các cuộc biểu tình, trong đó có một số người cầm cờ của của Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Hiện không có gì ngăn chặn các cuộc biểu tình tiếp theo, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ giám sát các nỗ lực chống k.hủng b.ố của Thụy Điển. Theo cách giải thích của Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc biểu tình ủng hộ PKK là một ví dụ về việc “những kẻ k.hủng b.ố” được phép đi lại tự do trên đường phố ở Thụy Điển.

Chuyên gia người Thụy Điển về Thổ Nhĩ Kỳ Paul Levin nhận định với tờ Yle rằng sẽ rất khó thắt chặt các quy định đối với các cuộc biểu tình dưới áp lực từ Thổ Nhĩ Kỳ và sức ép của Thổ Nhĩ Kỳ với Thụy Điển dường như sẽ không sớm kết thúc.

Lý do Thụy Điển 'chưa thể ăn mừng' về gia nhập NATO

Thụy Điển đã có một bước đột phá lớn trên con đường trở thành thành viên NATO trong tuần này khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan "bật đèn xanh" cho tư cách thành viên của Stockholm.

Lý do Thụy Điển chưa thể ăn mừng về gia nhập NATO - Hình 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ ủng hộ tư cách thành viên NATO của Thụy Điển. Ảnh: AP

Nhưng tại thủ đô của Litva, nơi các nhà lãnh đạo NATO đang tập trung cho hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày (11 - 12/7), Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson nói với tờ Politico trong một cuộc phỏng vấn hôm 11/7 rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng việc ăn mừng gia nhập NATO sẽ phải đợi cho đến khi có các phê chuẩn (từ Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary)".

Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào năm 2022 cùng với Phần Lan sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra. Nhưng mặc dù đưa ra những thay đổi pháp lý để giải quyết những lo ngại của Ankara về các nhóm người Kurd, nỗ lực của Stockholm đã bị đình trệ khi vấp phải sự phản đối từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary.

Là một phần của thỏa thuận được công bố hôm 10/7, Ankara và Stockholm đã đồng ý thiết lập Hiệp ước An ninh song phương mới và đẩy mạnh hợp tác kinh tế.

"Chúng tôi thực sự cam kết hợp tác về lâu dài liên quan đến chống k.hủng b.ố, chống tội phạm có tổ chức", Thủ tướng Kristersson cho biết.

Để đáp lại cam kết của Thụy Điển, Tổng thống Erdoğan đã đồng ý chuyển đơn xin gia nhập NATO của Stockholm tới Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ để thông qua, đồng thời nêu rõ "sẽ hợp tác chặt chẽ với quốc hội để đảm bảo việc phê chuẩn", theo một tuyên bố chung.

Động thái này được ca ngợi là một thành tựu chính trị quan trọng của NATO. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Thụy Điển có nhận được sự đảm bảo từ ông Erdoğan rằng việc phê chuẩn sẽ được thực hiện sớm hay không, Thủ tướng Thụy Điển bày tỏ sự tin tưởng vào quá trình này nhưng thừa nhận quyền quyết định nằm ở cơ quan lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Kristersson nói: "Quốc hội là cơ quan lập pháp và họ sẽ đưa ra quyết định của riêng mình. Tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra. Chúng ta cần cần tôn trọng quyết định của quốc hội. Tôi nghĩ chúng tôi đã tiến một bước rất lớn vào ngày hôm qua (10/7)".

Trước các cuộc đàm phán, ông Erdoğan bất ngờ liên kết việc gia nhập NATO của Thụy Điển với nguyện vọng trở thành thành viên EU bị đình trệ của chính Thổ Nhĩ Kỳ. Và trong thỏa thuận sau đó, Thụy Điển cam kết "tích cực hỗ trợ khôi phục quá trình gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm hiện đại hóa Liên minh Hải quan EU - Thổ Nhĩ Kỳ và tự do hóa thị thực".

Nhưng khi được hỏi về động thái này, Thủ tướng Thụy Điển cho biết hành động đó là một phần trong lập trường lâu dài ủng hộ Ankara.

"Thụy Điển từ lâu đã ủng hộ mạnh mẽ cho sự hợp tác tích cực giữa EU - Thổ Nhĩ Kỳ", ông Kristersson lưu ý, nhưng nhấn mạnh rằng: "Tất nhiên, [hội nghị] NATO rõ ràng không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào về các vấn đề của EU và ngược lại".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản 2568
07:40:41 27/05/2024
Người phụ nữ hoảng hồn phát hiện trăn trong nhà vệ sinh
06:25:23 26/05/2024
Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí khởi động đối thoại ngoại giao và an ninh
21:51:43 26/05/2024
Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024
22:07:31 26/05/2024
Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương
22:03:51 26/05/2024
Fed có thể sẽ không hạ lãi suất trong mùa Hè này
06:07:15 27/05/2024
Lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại nhiều bang của Mỹ
21:48:31 26/05/2024
43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines
10:14:43 26/05/2024
Trung Quốc đầu tư cho 'Con đường tơ lụa kỹ thuật số'
09:38:07 27/05/2024

Thông tin đang nóng

Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng
17:50:31 27/05/2024
Vợ Decao bị "tương tác" tơi bời vẫn cố bênh chồng, CĐM tuyên bố đã bị thao túng
17:12:27 27/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bất ngờ vắng mặt ở show diễn Đỗ Long vào phút cuối vì lý do liên quan đến ái nữ Chủ tịch CLB Hà Nội
20:31:07 27/05/2024
Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi
20:02:35 27/05/2024
Thêm 1 con ruột Angelina Jolie từ mặt Brad Pitt, nghi bị mẹ ruột xúi giục?
17:20:28 27/05/2024
Pimmy Pimprapa: Nàng thơ Thái Lan gia thế khủng, từng vướng nghi vấn tiểu tam
19:13:09 27/05/2024
Tử Cấm Thành không có nhà vệ sinh dù hàng chục ngàn người ở, "xóa sổ" cây cối?
17:07:15 27/05/2024
Phương Trinh Jolie xin lỗi sau phát ngôn miệt thị ngoại hình Á hậu
18:42:12 27/05/2024
Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating vẫn bị chê nhạt, hot nhờ Lê Bống, Huỳnh Anh
17:23:09 27/05/2024
Jo Hyung Ki: Lái xe gây tai nạn rồi giấu xác, còn ung dung quảng cáo ô tô
21:34:19 27/05/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc thay đổi nhân sự cấp cao của Bộ Ngoại giao

21:33:46 27/05/2024
Trước đó, ông Lục Khảng - cựu phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc - cũng được bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tổng thống Ukraine thăm Tây Ban Nha

21:30:51 27/05/2024
Vào tháng 4, Tây Ban Nha cam kết sẽ gửi một số lượng chưa xác định hệ thống tên lửa phòng không Patriot tới Ukraine. Nước này cũng đã gửi 10 xe tăng Leopard tới Ukraine.

UAV Ukraine tấn công trạm radar của Liên bang Nga ở khoảng cách xa chưa từng có

21:27:51 27/05/2024
Theo Ukrainska Pravda, hậu quả của cuộc tấn công đang được xác định. Trong khi đó, truyền thông Nga nói rằng một chiếc UAV đã rơi gần thành phố Orsk và mục tiêu của chiếc UAV này có thể là một cơ sở quân sự .

Nhiều nước phản đối cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn ở Rafar

21:26:39 27/05/2024
Ngày 27/5, Cơ quan Phòng vệ Dân sự ở Dải Gaza cho biết số người t.hiệt m.ạng trong các cuộc không kích của Israel vào một trại tị nạn ở Rafah đã tăng lên 40 người.

Hàng trăm nạn nhân vụ bê bối 'm.áu bẩn' khởi kiện chính phủ Anh

21:13:05 27/05/2024
Vụ kiện dân sự bị tạm dừng vào năm 2018 nhưng đã được khởi động lại sau khi báo cáo điều tra về m.áu nhiễm bệnh được công bố và khoảng 500 nạn nhân ghi danh tham gia vụ kiện.

WHO hối thúc các quốc gia nhanh chóng ký kết thỏa thuận toàn cầu về đại dịch

21:12:11 27/05/2024
Các nhà quan sát cho rằng, những đề xuất sửa đổi IHR, trong đó có quy định tăng cường tính linh hoạt cho hệ thống cảnh báo các quốc gia về nguy cơ dịch bệnh toàn cầu, có khả năng được thông qua trong hội nghị WHA tuần này.

Bão Ewiniar hoành hành tại Philippines, ít nhất 3 người t.hiệt m.ạng

20:56:54 27/05/2024
Theo NDRRMC, bão Ewiniar ảnh hưởng đến gần 20.000 người tại một số vùng. Hơn 2.000 người đang tạm lánh tại các trung tâm sơ tán hoặc nhà của người thân.

Trung Quốc khẳng định luôn chào đón các công ty có vốn nước ngoài

20:55:24 27/05/2024
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là động lực không thể thiếu cho sự phát triển của Trung Quốc và những công ty này sẽ luôn được chào đón tại thị trường tỷ dân.

Các nước EU thông qua luật hạn chế khí thải methane

20:53:53 27/05/2024
Bộ trưởng nông nghiệp các nước EU đã thông qua lần cuối đối với chính sách trên tại một cuộc họp ở Brussels. Theo đó, luật có thể có hiệu lực ngay lập tức. Chỉ riêng Hungary bỏ phiếu chống.

Nga mời Taliban tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg

20:47:23 27/05/2024
Liên quan Taliban, TASS cũng đưa tin Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Nga đã khuyến nghị Tổng thống Vladimir Putin đưa Taliban ra khỏi danh sách những tổ chức bị cấm tại Nga.

Tổng thống Comoros tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

20:46:52 27/05/2024
Ông Assoumani lần đầu tiên lên nắm quyền vào năm 1999. Ông từ chức vào năm 2002 và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 14 năm sau đó. Ông Assoumani cũng từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Phi (2023-2024).

Nga chuyển hướng xuất khẩu sang Đông Nam Á

20:44:04 27/05/2024
Theo ông, đầu tư của Nga phát triển cơ sở hạ tầng ở các khu vực này sẽ phụ thuộc vào khối lượng xuất khẩu cùng chủng loại hàng hóa và là chủ đề đàm phán giữa các nước.

Bắt giữ chủ bệnh viện nhi sau vụ cháy làm 6 trẻ t.ử v.ong ở Ấn Độ

20:43:11 27/05/2024
Lửa bùng lên tại Bệnh viện Chăm sóc trẻ sơ sinh ở khu vực Vivek Vihar, thủ đô New Delhi tối 25/5. Hiện có 5 bé được cứu sau vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện khác.

Nền kinh tế Palestine có nguy cơ bị phong toả do áp lực mới từ Israel

20:37:18 27/05/2024
Một dự luật khác, do nghị sĩ đảng Likud Dan Illouz đề xuất, nhằm phạt các ngân hàng gửi t.iền đến PA để trả lương cho những kẻ k.hủng b.ố . Dự luật cũng sẽ phạt các ngân hàng nước ngoài chuyển t.iền cho các ngân hàng PA.

Hội nghị thượng đỉnh Hàn - Nhật - Trung nhấn mạnh mục tiêu củng cố hợp tác ba bên

20:35:28 27/05/2024
Ngoài ra, ba nước tái khẳng định rằng việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên và ở Đông Bắc Á là trách nhiệm chung, nhất trí tiếp tục nỗ lực tích cực để tìm ra giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều T...

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Papua New Guinea ước tính trên 2.000 người bị vùi lấp trong thảm họa sạt lở đất

16:00:38 27/05/2024
Chính phủ nước này vẫn tập trung vào việc dọn dẹp các mảnh vỡ và mở đường dẫn đến ngôi làng, chuẩn bị vận chuyển và phân phối thực phẩm, nước uống, đồng thời hỗ trợ thành lập các trung tâm tạm trú cho người sơ tán.

Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine

15:54:24 27/05/2024
Bằng cách mở một mặt trận mới ở miền Bắc Ukraine, Nga đang đ.ánh cược rằng người Ukraine, vốn đã kiệt sức sau hơn hai năm chiến tranh, sẽ không thể duy trì các vị trí của mình trên toàn bộ chiến tuyến dài 1.000 km.

ECB sẵn sàng cắt giảm lãi suất

15:52:36 27/05/2024
Ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), lương đã tăng nhẹ trong quý I/2024, củng cố lập trường thận trọng trong việc cắt giảm lãi suất từ mức cao kỷ lục.

Iran bắt đầu quá trình bầu cử tổng thống lần thứ 14

15:50:16 27/05/2024
Theo IRNA, sau khi đăng ký thành công, các ứng cử viên sẽ tiến hành các chiến dịch vận động tranh cử từ ngày 12 - 27/6 và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 28/6.

Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 6km

15:48:28 27/05/2024
Indonesia, một quốc đảo rộng lớn, thường xuyên phải hứng chịu các hoạt động địa chấn và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương.

EU yêu cầu Israel tôn trọng phán quyết của ICJ và kiểm soát bạo lực ở Bờ Tây

14:25:45 27/05/2024
Lo ngại về tình hình nhân đạo ở Gaza, Quốc vương Jordan Abdullah II ngày 26/5 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh các nỗ lực quốc tế nhằm tăng cường viện trợ nhân đạo cho khu vực này và đảm bảo hoạt động đó không bị gián đoạn.

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản kêu gọi mở rộng hợp tác

14:21:56 27/05/2024
Ngày 27/5, tại hội nghị thượng đỉnh ba bên diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã kêu gọi mở rộng hợp tác giữa các nước láng giềng châu Á.

Cảnh sát Israel và người hành hương đụng độ tại lễ hội tôn giáo

14:21:27 27/05/2024
Ngày 26/5, đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát Israel và những người hành hương tại địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b Omer, ở Meron, miền Bắc nước này.

Truyền thông Đức tiết lộ điều kiện 3 nước Baltic và Ba Lan triển khai quân tới Ukraine

14:16:33 27/05/2024
Der Spiegel, tuần báo uy tín với lượng phát hành lớn của Đức, cho biết các nước Baltic và Ba Lan không loại trừ việc gửi quân tới Ukraine nếu Liên bang Nga thành công trên chiến trường.

Ấn Độ xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chỉ cách nhau vài tiếng

14:11:33 27/05/2024
Ấn Độ đã xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, chỉ cách nhau vài tiếng đồng hồ, khiến 34 người t.ử v.ong, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

Tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở Pháp

10:12:36 27/05/2024
Ngày 26/5, cảnh sát Pháp thông báo ít nhất 3 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở thành phố Lyon, miền Đông nước này, đồng thời cho biết đã bắt giữ kẻ tấn công.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, 10 người t.hiệt m.ạng

10:08:57 27/05/2024
Chiếc xe buýt di chuyển từ Diyarbakir đến Istanbul đã đ.âm vào một xe tải và 2 phương tiện khác trên đoạn đường qua quận Tarsus gần thành phố Mersi, ven Địa Trung Hải.

Israel không kích Rafah trả đũa Hamas

09:46:14 27/05/2024
Gần 9 tháng kể từ khi xung đột Israel Hamas bùng phát, Rafah là địa điểm duy nhất của Dải Gaza chưa phải đối mặt với giao tranh trên bộ. Hơn một nửa trong số 2,3 triệu dân của Gaza đã đến Rafah để trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Greenwood có thể tập luyện với đội một MU

Sao thể thao

22:56:48 27/05/2024
Theo The Athletic, khả năng cao MU chưa thể tìm được bến đỗ mới cho Greenwood trước ngày 30/6, thời hạn hết hợp đồng cho mượn với Getafe.

H'Hen Niê đọ vẻ gợi cảm với 'bông hồng lai' MLee

Sao việt

22:49:11 27/05/2024
Hoa hậu H Hen Niê và ca sĩ MLee kết hợp trong bộ ảnh mới, kể câu chuyện về những phụ nữ ngoài 30 t.uổi với những trăn trở trong cuộc sống.

Nữ phụ xinh đẹp được yêu thích trong 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Hậu trường phim

22:46:14 27/05/2024
Nữ diễn viên Quách Hiểu Đình chiếm cảm tình với diễn xuất chắc tay trong phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên .

Ninh Bình:nhanh chóng dập tắt vụ cháy tại công ty Khánh Phú Glass

Tin nổi bật

22:45:21 27/05/2024
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Ninh Bình nhanh chóng triển khai lực lượng và phối hợp dập tắt vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH đầu tư thương mại Khánh Phú Glass.

Các phương pháp điều trị thalassemia

Sức khỏe

22:26:12 27/05/2024
Hai biện pháp chính điều trị bệnh thalassemia hiện nay là truyền m.áu và thải sắt. Ngoài ra, tùy từng bệnh nhân có thể được sử dụng một một số biện pháp điều trị khác.

5 nữ diễn viên Hàn Quốc có phong cách mùa hè sành điệu, ngắm là mặc đẹp mỗi ngày

Phong cách sao

22:22:48 27/05/2024
Mùa hè với các hoạt động ngoài trời và những chuyến du lịch sẽ mang đến cho chị em nhiều cơ hội để khẳng định phong cách.

Chao: Rick kid chi t.iền tỷ du học, công khai yêu người đồng giới hơn 10 t.uổi

Netizen

22:21:05 27/05/2024
Chao là một Rich kid nổi tiếng tại Việt Nam khi thường xuyên đăng tải cuộc sống sang chảnh. Hot TikToker cũng có mối tình với bạn trai đồng giới. Cả hai thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội.

Vào ngày 21/4, 22/4 âm lịch, 3 con giáp giàu sang khó ai bì, không thắng lớn cũng trúng đậm

Trắc nghiệm

22:12:43 27/05/2024
Xem tử vi cho thấy, tài lộc của những con giáp này có những điểm sáng rực rỡ trong ngày 21/4, 22/4 âm lịch. Bạn đã kiếm được một khoản kha khá hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Cuộc sống đầy tranh cãi của Seungri sau hơn 1 năm ra tù

Sao châu á

22:07:02 27/05/2024
Hơn 1 năm kể từ khi ra tù, Seungri vẫn là cái tên bị tẩy chay ở Hàn Quốc đồng thời liên tục vướng nhiều tranh cãi ở nước ngoài và bị người hâm mộ quay lưng.

Con gái của Angelina Jolie - Brad Pitt bỏ họ cha

Sao âu mỹ

21:53:36 27/05/2024
Vivienne - con gái út của Angelina Jolie và Brad Pitt, được cho là đã bỏ họ cha khỏi tên của mình, chỉ giữ lại họ mẹ.

Cô gái dân tộc Sán Chay hát 'Tiếng đàn Ta Lư' bị NSND Thu Hiền nhắc nhở

Tv show

21:50:46 27/05/2024
Tự tin thể hiện ca khúc Tiếng đàn Ta Lư trong chương trình Dấu ấn Việt, Nông Sim chưa hoàn toàn thuyết phục được NSND Thu Hiền.

Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh

Ẩm thực

21:47:14 27/05/2024
Đá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.

Cải tạo hầm rượu, sốc vì 300 khúc xương quái thú khổng lồ

Lạ vui

21:23:37 27/05/2024
Số xương khủng khiếp dưới nền một hầm rượu ở Áo thuộc về những con quái thú sống vào khoảng 40.000 năm trước, nay đã tuyệt chủng.