Thổ Nhĩ Kỳ ra ‘tối hậu thư’ cho phương Tây

Nỗ lực của các thành viên NATO nhằm gây áp lực lên Thổ Nhĩ Kỳ theo truyền thống đã gây ra phản ứng ngược.

Thổ Nhĩ Kỳ ra tối hậu thư cho phương Tây - Hình 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo NATO ở Watford, Anh, năm 2019. Ảnh: NYT

Theo báo Nezavisimaya Gazeta (Nga) ngày 24/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có phản ứng gay gắt trong NATO. Trên thực tế, phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ về tư cách thành viên NATO của Thụy Điển và Phần Lan là do sự thay đổi trong chính sách của phương Tây đối với Ankara.

Tuyên bố của Tổng thống Erdogan rất cứng rắn. Ông đổ lỗi cho một số quốc gia đã rút hệ thống phòng không của họ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và viện trợ vũ khí miễn phí cho “những kẻ khủng bố”, ám chỉ đến Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) và lực lượng ủy nhiệm Syria. Ông Erdogan cũng nêu ra danh sách các vấn đề vướng mắc trong mối quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và châu Âu.

Theo Tổng thống Erdogan, trong khi công dân Thổ Nhĩ Kỳ gặp khó khăn trong việc xin thị thực vào Mỹ và EU, thì “những kẻ khủng bố” lại dễ dàng xin tị nạn ở Mỹ và EU, đồng thời nêu rõ sự hiểu lầm về quan điểm của Ankara trong cuộc chiến Karabakh năm 2020, cũng như các hành động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria và Libya.

Nezavisimaya Gazeta cho rằng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gần như đã ra “tối hậu thư” cho các đồng minh NATO, bằng cách khẳng định không thể áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Ankara cũng như không thiên vị trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng. Do đó, cho đến khi có bất kỳ hành động cụ thể nào được thực hiện, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không từ bỏ quyền phủ quyết đối với việc kết nạp Thụy Điển và Phần Lan vào NATO.

Nhà nghiên cứu hàng đầu của Viện Kinh tế Thế giới và Quan hệ Quốc tế (IMEMO) Viktor Nadein-Raevsky nhận định với Nezavisimaya Gazeta rằng nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói chung không chỉ có một mục tiêu khi đưa ra các điều kiện.

“Điều quan trọng nhất đối với ông Erdogan trong trường hợp này là thể hiện vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ trên trường quốc tế. Qua đó, ông Erdogan muốn xác lập vị thế của nước này như một cường quốc thế giới”, chuyên gia Raevsky nói.

Về phần mình, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phương Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga Amur Gadzhiev cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ muốn nhắc nhở khối quân sự do Mỹ đứng đầu rằng ngành công nghiệp quốc phòng của họ hiện đang bị trừng phạt và họ cũng đang tìm cách quay trở lại chương trình F-35, vì vậy dường như không có cơ sở cho các cuộc đàm phán của Thổ Nhĩ Kỳ với Thụy Điển và Phần Lan.

Tuy nhiên, lập trường của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ có thể không ổn định trước áp lực hiện nay, theo Nezavisimaya Gazeta. Cuộc đối đầu giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây đang diễn ra trong bối cảnh ông Erdogan phải đối mặt với những thách thức ở trong nước. Điều này có thể khiến Tổng thống Erdogan rút lại quyền phủ quyết của ông đối với việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO.

Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội ‘ngàn năm có một’

Khi Mỹ và các đồng minh rời khỏi Nga, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc đang tiến vào.

Video đang HOT

Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội 'ngàn năm có một' - Hình 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin.. Ảnh: AFP / Sputnik

Theo trang Asia Times, các biện pháp trừng phạt của phương Tây, khiến hàng loạt công ty Mỹ và các nước đồng minh rời khỏi Nga, cũng sẽ tạo khoảng trống cho các đối thủ cạnh tranh từ Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc nhảy vào.

Ngày 13/4, đài phát thanh công cộng quốc gia Mỹ NPR đã đặt câu hỏi: "Phương Tây đang giáng đòn trừng phạt vào Nga. Nhưng, chúng có tác dụng không?". Theo một cuộc khảo sát do Trường Quản lý Yale (Mỹ) thực hiện, gần 300 công ty Mỹ, châu Âu, Đông Á và các công ty nước ngoài khác đã hoàn toàn ngừng kinh doanh tại Nga kể từ khi Moskva đưa quân vào Ukraine. Hơn 470 công ty đã tạm ngừng hoặc thu hẹp quy mô hoạt động và hơn 110 công ty khác hoãn các khoản đầu tư mới.

Những tập đoàn nổi tiếng đã từ bỏ hoặc tạm ngừng kinh doanh ở Nga bao gồm các công ty dầu khí BP, Exxon và Shell; nhà sản xuất máy bay Airbus và Boeing; các nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson và Nokia; và những "người khổng lồ" công nghệ Alphabet (Google), AMD, Apple, Cisco, Global Foundries, Intel, Nvidia, Samsung, TSMC và Qualcomm.

Điều đó sẽ làm tê liệt nền kinh tế Nga? Một số người nghĩ như vậy. Chính Thị trưởng Moscow, Sergey Sobyanin, cũng từng viết blog rằng tại thành phố của ông, "theo ước tính, khoảng 200.000 người có nguy cơ mất việc làm."

Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội 'ngàn năm có một' - Hình 2

Vào ngày 24/4, chuyên gia Jeffrey Sonnenfeld và nhóm nghiên cứu của ông tại Trường Quản lý Yale đã công bố danh sách cập nhật các công ty đã tạm dừng hoặc cắt giảm hoạt động tại Nga.

Cuộc khảo sát của họ xếp hạng các công ty như sau: Hạng A: Rút lui - Dọn sạch, gồm các công ty hoàn toàn ngừng tham gia với Nga hoặc hoàn toàn rời khỏi Nga (299 công ty); Hạng B: Đình chỉ - Tạm thời ngừng hầu hết các hoạt động nhưng vẫn có các lựa chọn để quay trở lại (364); Hạng C: Mở rộng quy mô - Giảm một số hoạt động quan trọng nhưng vẫn tiếp tục các hoạt động khác (112); Hạng D: Chờ đợi - Trì hoãn các khoản đầu tư mới trong khi tiếp tục hoạt động kinh doanh thực chất. (143): Hạng F: Vẫn "chiến", gồm các công ty đang tiếp tục kinh doanh bình thường ở Nga (181)

Nhưng theo Asia Times, xếp hạng trên cần phải bổ sung một danh mục khác. Đó là Hạng E: Eurasia - các công ty Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc đang tìm cách tận dụng sự rút lui hàng loạt của các đối thủ phương Tây và Đông Á khỏi thị trường Nga.

Có thể thấy phần lớn các quốc gia trên thế giới đã từ chối ủng hộ các lệnh trừng phạt đối với Nga. Trong đó quan trọng nhất là Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ấn Độ

Theo chính phủ Ấn Độ, khoảng 300 công ty Ấn Độ hiện đang hoạt động tại Nga. Thêm nhiều công ty nữa đang trên đường tới. Chủ tịch của Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO), A Sakthivel, giải thích: "Xuất khẩu sang Nga không nhiều, chỉ ở nông sản và dược phẩm. Bây giờ cả phương Tây đang cấm vận Nga, sẽ có rất nhiều cơ hội cho các công ty Ấn Độ vào Nga ".

Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội 'ngàn năm có một' - Hình 3
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gặp gỡ tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Astana, Kazakhstan, ngày 9/6/2017. Ảnh: Sputnik

Susil Dungarwal, người sáng lập công ty tư vấn bán lẻ Ấn Độ Beyond Squarefeet Advisory, cho biết: "Chúng tôi đang tìm cách đưa các thương hiệu Ấn Độ đến Nga vì hầu hết các thương hiệu Mỹ và Châu Âu không còn bán ở đó nữa... Giả sử một anh chàng đang điều hành 50 cửa hàng của Calvin Klein với tư cách là một đại lý nhượng quyền chính ở Nga. Bây giờ, Calvin Klein không còn ở đó nữa, nhưng công ty đó vẫn còn 50 cửa hàng trống. Vì vậy, hoặc anh ấy đóng cửa 50 cửa hàng đó và bỏ kinh doanh, hoặc anh ấy có thể mang các thương hiệu Ấn Độ vào thay thế ".

Việc định giá một phần hoặc tất cả hoạt động thương mại Nga - Ấn bằng đồng rupee và đồng rúp sẽ giúp Ấn Độ tránh được các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây và giảm sự phụ thuộc vào đô-la Mỹ.

Chỉ có một công ty Ấn Độ là Infosys đang ngừng hoạt động ở Nga (Hạng A); ba công ty khác - Reliance, Tata Motors và Tata Steel - tạm ngừng hoạt động (Hạng B), trong khi 13 công ty Ấn Độ đang tiến hành kinh doanh như bình thường (Hạng F).

Thổ Nhĩ Kỳ:

"Hơn 3.000 doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau ở Nga", Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết tại Diễn đàn Doanh nghiệp Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa hè năm ngoái.

Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội 'ngàn năm có một' - Hình 4
Hãng hàng không Turkish Airlines vẫn không ngừng bay đến Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có hơn 600 công ty đang làm việc tại Ukraine, quan tâm đến ngăn chặn chiến tranh và khôi phục lợi ích kinh doanh của mình ở cả hai nước, chứ không phải làm cho nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn bằng cách các lệnh trừng phạt.

Phát biểu trên kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Mevlt avuşoğlu cho biết, "Về nguyên tắc, chúng tôi không tham gia vào các lệnh trừng phạt như vậy. Chúng tôi cũng không có ý định tham gia vào các lệnh trừng phạt này ".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan giải thích: "Chúng tôi đang mua gần một nửa lượng khí đốt tự nhiên mà đất nước sử dụng từ Nga. Chúng tôi còn đang xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Akkuyy với Nga. Chúng ta không thể gạt chúng sang một bên... Thứ nhất, tôi không thể bỏ mặc người dân của mình trong cái lạnh giá của mùa đông. Thứ hai, tôi không thể tạm dừng ngành công nghiệp của mình. Chúng tôi phải bảo vệ những điều này ".

Các công ty Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tích cực tại thị trường Nga về xây dựng thương mại, cơ sở hạ tầng giao thông và xây dựng nhà máy công nghiệp, phát triển bất động sản, máy móc, thiết bị điện, phụ tùng ô tô, hàng không, thực phẩm, dệt may, kim loại và khoáng sản, năng lượng tái tạo và khí đốt tự nhiên. Hai nước cũng đang nỗ lực để tạo thuận lợi cho giao dịch bằng đồng rúp và đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Đáng chú ý là cuộc khảo sát của Yale đề cập đến một công ty Thổ Nhĩ Kỳ - hãng hàng không Turkish Airlines (Hạng F), vẫn đang bay đến Nga.

Là thành viên NATO với nền kinh tế công nghiệp đang phát triển và dân số 85 triệu người, Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác kinh tế quan trọng của cả Nga và Ukraine.

Trung Quốc

Danh sách Hạng F của Yale bao gồm 41 công ty Trung Quốc (trong đó có một công ty từ Hong Kong và hai từ Đài Loan). Đó là các công ty xây dựng, kỹ thuật và năng lượng do nhà nước kiểm soát, ngân hàng, SAIC Motor và một số công ty công nghệ nổi tiếng bao gồm Alibaba, ANT, China Mobile, Oppo, Tencent, Xiaomi và ZTE.

Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội 'ngàn năm có một' - Hình 5
Một showroom Xiaomi ở Nga.

Huawei, đã đình chỉ các đơn đặt hàng mới ở Nga, được xếp loại D, nhưng hành động của họ có thể chỉ là một nỗ lực để tránh thu hút sự chú ý nhiều hơn của Mỹ. Dù thế nào, Huawei cung đã là nhà cung cấp thiết bị, phần mềm và dịch vụ viễn thông lớn nhất ở Nga. Cùng với ZTE, họ sẽ giành lấy thị phần bị Nokia và Ericsson bỏ rơi.

Có vẻ như Trung Quốc sẽ làm những gì có thể để cung cấp các chất bán dẫn mà Nga không còn có thể nhập khẩu từ phương Tây và Đông Á. Đây sẽ không phải là một sự thay thế hoàn toàn, nhưng nó sẽ tăng lên theo thời gian khi ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc phát triển.

Không rõ chính xác có bao nhiêu công ty Trung Quốc đang kinh doanh tại Nga, nhưng thông tin từ các nguồn truyền thông và chính phủ cho thấy con số này lên tới hàng nghìn, và có khả năng sẽ tăng lên. Chính phủ Trung Quốc được cho là đang giúp các công ty tư nhân của nước này "lấp đầy khoảng trống trên thị trường Nga", đặc biệt chú trọng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nga và Trung Quốc cũng đang tăng lượng giao dịch bằng đồng rúp và nhân dân tệ, để giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD.

Tóm lại, một nền kinh tế mới của Nga có khả năng xuất hiện khi các công ty Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc tiến vào các thị trường bị bỏ trống bởi người châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và những nước khác phản đối cuộc chiến ở Ukraine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Tìm thấy lăng mộ 'Tề Thiên Đại Thánh', bên trong phát hiện có gậy như ý và vòng kim cô03:50Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Ông Zelensky thăm binh sĩ ở tiền tuyến phía nam02:49Sự suy tàn của 'ngày hội sale' ở Trung Quốc01:23Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09

Tiêu điểm

Các phi công nói 'Đại bàng Xám' MQ-1C của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine
07:40:56 26/06/2022
Dùng súng ăn mừng trong đám cưới, chú rể lỡ tay bắn chết bạn thân
07:19:41 26/06/2022
Ukraine ‘phá hủy hệ thống rốc két Nga’, Thủ tướng Anh nêu điều kiện Ukraine chiến thắng
10:42:40 26/06/2022
Myanmar thiêu rụi khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD
23:23:04 26/06/2022
Lý do Mỹ và NATO thiếu khả năng hỗ trợ một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine
22:45:44 25/06/2022
Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?
12:25:57 25/06/2022
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO
22:59:09 26/06/2022
Bố ép con gái chia tay với bạn trai trên phố, thanh niên giận dữ tiết lộ sự thật chấn động
18:25:30 26/06/2022
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức thảo luận về vấn đề Ukraine
22:49:06 26/06/2022
Nhiều người bị bắn tại bang Illinois, Mỹ
23:22:05 25/06/2022

Thông tin đang nóng

Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi
10:35:40 27/06/2022
Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới
08:39:08 27/06/2022
Á hậu Thảo Nhi từng chia tay bạn trai Việt kiều, đang hạnh phúc với anh chủ quán bar
06:47:32 27/06/2022
“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?
10:17:05 27/06/2022
Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân
09:29:36 27/06/2022
Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Jang Na Ra
07:18:34 27/06/2022
Liêu Bích Lệ có bạn trai mới
09:07:11 27/06/2022
"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân "biểu hiện lạ" tại địa phương trước thềm phiên xét xử
08:18:38 27/06/2022

Tin mới nhất

Chị em 30 tuổi tại Nhật thành lập 'Hiệp hội ngoại tình tương trợ nhau', tuyệt chiêu che đậy khéo léo không ai ngờ

10:59:21 27/06/2022
Khi được hỏi: Bạn có cảm thấy tội lỗi khi phản bội gia đình không? . Yumiko lập tức trả lời: Đối với chúng tôi, ngoại tình là một tệ nạn cần thiết

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản, Đức nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

10:22:00 27/06/2022
Tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay ở Bayern (Đức), Thủ tướng Kishida Fumio và người đồng cấp nước chủ nhà Olaf Scholz nhất trí đẩy mạnh hợp tác, bao gồm hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng

Sáng 27/6, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng

10:17:53 27/06/2022
Trong phiên giao dịch sáng 27/6, giá dầu tại thị trường châu Á giảm hơn 1 USD/thùng khi mối lo ngại về kinh tế toàn cầu làm suy giảm triển vọng nhu cầu dầu

Cách nền kinh tế Iran vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ

10:14:23 27/06/2022
Bình luận trên trang web arabnews.com mới đây, Tiến sĩ Majid Rafizadeh, nhà khoa học chính trị người Mỹ gốc Iran được đào tạo tại Đại học Harvard cho rằng, đã có lúc các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran rất hiệu quả. Tuy nhiên, những...

Howard Schultz- tỷ phú đế chế cà phê Starbucks, hoá ra xuất thân từ tầng lớp nghèo khó

10:04:37 27/06/2022
Vì nơi xuất thân mà tôi từng sợ rằng mình sẽ sống cả cuộc đời thất bại. đây chính là câu nói hé lộ cả cuộc đời của Howard Schultz. Khác với nhiều tỷ phú có nền tảng gia đình vững chắc, Howard Schultz lại xuất thân trong một gia đình có ...

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết ngăn chặn lạm phát

10:02:27 27/06/2022
Ngày 26/6, một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở bang Bayern (Đức), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ G7 cần cùng nhau bảo vệ các nền kinh tế trước tình trạng giá cả tăng cao trong bối cản...

Qatar trở thành nhà cung cấp khí đốt khẩn cấp của châu Âu

09:41:42 27/06/2022
​Châu Âu từ lâu đã từ chối các thỏa thuận dài hạn với Qatar về năng lượng, nhưng xung đột ở Ukraine đang buộc họ phải thay đổi thái độ

Thổ Nhĩ Kỳ không tham gia trừng phạt Nga, thúc đẩy đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc

09:38:55 27/06/2022
Ngày 26/6, các quan chức Thổ Nhĩ đã chia sẻ về nguyên nhân Ankara không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, đồng thời xác nhận Ankara đang nỗ lực gỡ bỏ các trở ngại trước thềm những cuộc đàm phán giữa Nga và Uk...

Chồng đi mua ô tô nhưng lại rủ luôn nữ nhân viên vào nhà nghỉ thử lái

09:33:09 27/06/2022
Một số người, ngay cả khi cuộc sống hôn nhân của họ rất viên mãn vẫn không cảm thấy đủ, có những người đàn ông vẫn ham của lạ , bị cám dỗ bên ngoài hôn nhân. Như câu chuyện đăng đàn lật mặt gã chồng phản bội của một người phụ nữ ở thành...

Congo: Phiến quân tấn công khu định cư sát hại nhiều dân thường

09:31:10 27/06/2022
Ngày 26/6, giới chức địa phương cho biết nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) đã giết hại 14 dân thường trong hai cuộc tấn công ở miền Đông CHDC Congo

Tổng thống đắc cử Colombia đề cử luật sư Alvaro Leyva làm Ngoại trưởng trong chính quyền mới

09:26:03 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 26/6, Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đã công bố quyết định đề cử luật sư Alvaro Leyva, một trong những người tham gia đàm phán thỏa thuận hòa bình với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombi...

CNN: Mỹ lên kế hoạch cung cấp tên lửa tầm trung và xa cho Ukraine

09:23:09 27/06/2022
Ngày 26/6, kênh truyền hình CNN đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch cung cấp các tên lửa có tầm bắn từ trung tới xa cho Ukraine và quyết định dự kiến được Washington công bố tuần này

Giá dầu thô tăng vọt vì xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Iran xuất hiện tín hiệu tích cực

09:20:56 27/06/2022
Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, giá dầu thô đã tăng vọt. Các nhà phân tích cho rằng dầu của Iran có thể thay thế một số nguồn năng lượng của Nga đang bị tẩy chay và người ta đã thấy xuất hiện tín hiệu tích ...

Colombia: Khán đài trường đấu bò sụp đổ, ít nhất 34 người thương vong

09:17:53 27/06/2022
Nhà chức trách Colombia xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương nặng trong ngày 26/6 do khán đài của một trường đấu bò ở quốc gia Nam Mỹ này sụp xuống tại một sự kiện được nhiều người ưa thích khi đối mặt trực tiế...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng lên tại 2 Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc

09:02:39 27/06/2022
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) sẽ tiến hành xét nghiệm bắt buộc lần thứ 3 đối với toàn bộ người dân sau khi ghi nhận tổng cộng 299 ca mắc mới COVID-19 kể từ ngày 18/6. Trong...

Báo Mỹ tiết lộ mạng lưới bí mật các biệt kích và tình báo phương Tây đang giúp Ukraine

08:38:45 27/06/2022
Ngày 26/6, tờ Thời báo New York của Mỹ đã đăng tải thông tin về một mạng lưới các lính biệt kích và nhân viên tình báo phương Tây đang hỗ trợ Chính phủ Ukraine của Tổng thống Volodymyr Zelensky

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/6: Đồng USD xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng

08:25:50 27/06/2022
Đầu giờ sáng ngày 27/6 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,83, giảm 0,12%

Bloomberg: Nga lần đầu vỡ nợ nước ngoài

08:00:01 27/06/2022
Với việc thời kỳ ân hạn (thời hạn chót để thanh toán khoản nợ) của 2 trái phiếu châu Âu kết thúc hôm 26/6, Nga lần đầu tiên vỡ nợ nước ngoài trong một thế kỷ, theo Bloomberg

Ông Putin lần đầu công du nước ngoài từ sau chiến dịch ở Ukraine

07:57:59 27/06/2022
Ông Putin sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan trong tuần tới. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Nga sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine

Thủ tướng Anh ca ngợi Đức, 'làm ngơ' Pháp

07:54:34 27/06/2022
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 26/6 dường như “bỏ quên” nước Pháp khi trả lời phỏng vấn trước cuộc gặp với Tổng thống Emmanuel Macron

Chuyện gì xảy ra khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

07:40:15 27/06/2022
Cấm vận vàng là biện pháp tiếp theo của phương Tây nhằm cắt đứt nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu của Nga, đồng thời ngăn Moscow dùng vàng để né tránh các lệnh trừng phạt hiện có

Thâm Quyến phong tỏa quận giáp Hong Kong

07:37:55 27/06/2022
Giới chức thành phố Thâm Quyến phong tỏa quận trung tâm Phúc Điền - khu vực giáp ranh giới Hong Kong - sau khi khoảng 20 ca bệnh được phát hiện trong hai ngày 24-25/6

Ông Biden tuyên bố G7 sẽ cấm vận vàng của Nga

07:35:10 27/06/2022
Tổng thống Joe Biden thông báo ngày 26/6 rằng Mỹ và các đồng minh trong G7 sẽ áp đặt lệnh cấm vận với vàng xuất khẩu từ Nga

Kích thước nhỏ nhưng vai trò lớn của đảo Rắn trong chiến sự Ukraine

07:29:55 27/06/2022
Vị trí quan trọng của đảo Rắn trên biển Đen với cả Nga lẫn Ukraine khiến hai bên liên tục tranh chấp hòn đảo nhỏ này kể từ khi Moscow nắm quyền kiểm soát hồi tháng 2

Chiến sự tại Ukraine xoay chuyển bản đồ năng lượng toàn cầu

07:26:17 27/06/2022
Chiến sự tại Ukraine đã định hình lại bản đồ năng lượng toàn cầu, Mỹ cung cấp chủ yếu cho châu Âu trong khi Nga trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Trung Quốc

Nhà lãnh đạo ASEAN đầu tiên đến Ukraine, Nga tìm giải pháp hòa bình

07:24:13 27/06/2022
Tổng thống Indonesia Joko Widodo chuẩn bị lên đường thăm Ukraine và Nga, mục đích chuyến thăm nhằm tìm kiếm giải pháp tái lập hòa bình ở Ukraine

Ngày cuối ở một phòng phá thai tại Mỹ

07:20:12 27/06/2022
Điện thoại bắt đầu đổ chuông như thường lệ, ngay sau khi phòng khám sức khỏe sinh sản ở Houston mở cửa hoạt động vào lúc 9h sáng 24/6. Những bệnh nhân có nhu cầu phá thai gọi điện để đảm bảo chắc suất trong lịch làm việc của phòng khám,...

Giáo hoàng chỉ trích 'văn hóa lãng phí' khiến xã hội đón nhận phá thai

07:17:34 27/06/2022
Giáo hoàng Francis đề cao gia đình và chỉ trích thứ văn hóa “lãng phí” đã khiến xã hội chấp nhận nạo phá thai, một ngày sau khi Tòa Tối cao Mỹ lật ngược phán quyết Roe v. Wade

Có thể bạn quan tâm

Tải Và Cài Đặt Game Jurassic World Evolution 2 Full [7.4GB]

Game offline

11:54:58 27/06/2022
Hướng dẫn tải và cài đặt tựa game offline Jurassic World Evolution 2 full crck phiên bản mới nhất về máy tính. Link tải được Tôi Thủ Thuật upload lên Fshare nên anh em cứ yên tâm, tải miễn phí – không viru

Chi tiết Aston Martin DB11 màu độc tại Việt Nam

Siêu xe

11:54:19 27/06/2022
Không chỉ sở hữu màu sơn hiếm gặp, động cơ của chiếc xe thể thao Anh quốc cũng được nâng cấp, đạt công suất tối đa 528 mã lực

Bao tử trộn củ kiệu chua giòn ngon miệng

Ẩm thực

11:48:42 27/06/2022
Những ngày hè sẽ bớt nóng, bớt khó chịu với món bao tử trộn củ kiệu chua giòn cực hấp dẫn này!cùng vào bếp  làm món bao tử trộn này nhé

Quảng Trị giao chỉ tiêu tiêm chủng, nêu gương người đứng đầu trong tiêm vắc xin Covid-19

Đời sống

11:46:05 27/06/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó giao chỉ tiêu tiêm chủng cho một số địa phương, ban ngành và nêu gương người đứng đầu trong việc thực hiện tiêm chủng

Về Tây Ninh nghe hàng xóm "hóng chuyện" Tân Hoa hậu: "Trước H'Hen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa"

Sao việt

11:41:20 27/06/2022
Đã một ngày trôi qua nhưng khoảnh khắc Nguyễn Thị Ngọc Châu được gọi tên cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vẫn được nhiều người bàn tán không ngớt

Lisa, V(BTS), Park Bo Gum hiếm hoi chung khung hình, gây bão toàn cầu vì visual cực phẩm

Sao châu á

11:40:53 27/06/2022
Lisa (BLACKPINK), V(BTS) và Park Bo Gum là 3 đại diện Hàn Quốc tới Paris tham dự buổi ra mắt Bộ sưu tập mới của Celine. Khoảnh khắc 3 ngôi sao đình đám chung khung hình đã gây bão mạng xã hội

ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường

Pháp luật

11:35:24 27/06/2022
Khi cơ quan Nhà nước xử lý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay khởi tố ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để xử lý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật

Tốc Chiến: BLV Minh Tân gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm về

Esport

11:23:56 27/06/2022
Chiều ngày 26/06 vừa qua, cộng đồng fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại và LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam đã vô cùng bất ngờ khi nghe tin nam bình luận viên Minh Tân (còn được biết đến với nickname Tân Tân) gặp tai nạn giao thông nghiêm trọn...

Thông điệp bí mật trên bia mộ khiến ai cũng giật mình

Chuyện lạ

11:22:36 27/06/2022
Một thông điệp bí mật được ẩn trên bia mộ của một người đàn ông khiến các nhân viên nghĩa trang không hài lòng, nhưng gia đình ông tin rằng đó là sự tưởng nhớ hoàn hảo với một người có khiếu hài hước

Sếp bự Man City vẫn chưa hết cay thua Real Madrid ở Cúp C1

Bóng đá thế giới

11:21:45 27/06/2022
Giám đốc điều hành Ferran Soriano tuyên bố Real Madrid thắng ăn may danh hiệu Champions League khi đội bóng của Ancelotti đáng thua PSG, Chelsea, Man City và Liverpool

Những lần idol để lộ tính cách thật qua thử thách camera ẩn

Nhạc quốc tế

11:19:35 27/06/2022
Vì muốn thử thách thần tượng, các chương trình tại xứ sở kim chi thường lồng ghép nhiều camera ẩn. Nhờ vào điều này, con người thật của idol được thể hiện rõ nhất

Georgina Rodriguez khoe vòng 1 căng tròn trong kỳ nghỉ

Bên lề sân cỏ

11:17:36 27/06/2022
Georgina Rodriguez khoe những đường nét rám nắng trong bộ bikini màu trắng làm tôn lên vòng một đầy quyến rũ của bạn gái siêu sao Cristiano Ronaldo (Man United)