Suýt chết vì… rắn cảnh

Nhiều người vẫn lầm tưởng rắn hoa cổ đỏ (còn gọi là rắn học trò) trong răng và nọc không có độc, cắn không việc gì, có thể nuôi làm cảnh.

Nhưng thực tế đã có nhiều ca bị rắn này cắn vật lộn trong đau đớn, mới nhất đã có cháu bé tử vong thương tâm. Đáng báo động là huyết thanh kháng độc loài rắn này chưa có.

Tử vong vì vết cắn nhỏ

Nhiều người từng nuôi loại rắn hoa cổ đỏ hoặc để tự do luồn chạy trong vườn nhà giật mình trước cái chết vừa xảy ra với cháu N.T.N.T. (15 tháng tuổi, trú tại Tiền Giang).

Chị Võ Thị Mỹ (phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa ) cho biết: Nghe cháu T. tử vong mới sực tỉnh chứ trước đây quanh nhà thấy rắn hoa cổ đỏ bò nhiều cũng không sợ. Còn để trẻ sờ vào vì rắn này rất hiền, có màu sắc đẹp, dễ thu hút các em nhỏ. Thậm chí, chị Mỹ còn bắt rắn này thả vào sân chơi, răng rắn có lần cà xước vào ngón tay nhưng chỉ thấy đau nhẹ rồi tự hết.

Làm trang trại ở huyện miền núi Khánh Vĩnh ( Khánh Hòa ), ông Nguyễn Văn T. nhiều lần thấy rắn hoa cổ đỏ trườn vào lán trại nhưng vẫn để yên vì nghĩ rắn đẹp mà không độc. Thực tế đã có người bị cắn nhẹ nhưng sức khỏe bình thường. Ông T. cho biết: Loại động vật này hay xuất hiện nhiều vào mùa hè, người dân phát hiện ít đuổi đánh hoặc bắt về ăn vì thấy giống vật nuôi làm cảnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh): Cuối tháng 3, cháu N.T.N.T. được chuyển đến từ BVĐK Tiền Giang với một vết thương rất nhỏ trên tay dù đã băng bó nhưng không thể cầm máu. Theo gia đình T., trong lúc cháu đang chơi trong sân thì bị con rắn hình thù đẹp, y như rắn cảnh cắn, sau đó được đắp bằng các lá thuốc dân gian nhưng tình hình ngày càng nặng thêm.

Cháu T. được đưa gấp đến BVĐK Tiền Giang. Tại đây, các bác sĩ đã dùng thuốc chống lại tình trạng rối loạn đông máu, băng ép và chích 4 lọ kháng huyết thanh dành cho rắn lục tre nhưng không đỡ.

Đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, được xác định ngay là không phải rắn tre, rắn lục cắn mà là rắn hoa cổ đỏ. Loại độc của rắn này chưa có huyết thanh để kháng lại nên dù đã được tức tốc cấp cứu nhưng chất độc nhiều, gây xuất huyết tại vết thương, dưới da, chân răng, nghi xuất huyết não. Sau 2 ngày cấp cứu, cháu T. đã tử vong.

Suýt chết vì... rắn cảnh - Hình 1

Loại rắn hoa cổ đỏ, độc tố nằm tận trong hàm.

Chuyên gia khuyến cáo gì?

Trước ca tử vong của cháu T, BS. Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có nhiều khuyến cáo, lý giải về vấn đề độc tố cũng như những nguy cơ nguy hại đến tính mạng từ loại động vật này.

Theo BS. Phương, nhiều năm làm trong nghề cấp cứu, chống độc thì thấy độc từ loại rắn này rất phức tạp. Trung bình rắn hoa cổ đỏ cắn 10 người thì chỉ có 3 người trúng độc và bị ảnh hưởng sức khỏe . Các loại rắn khác khi cắn thì độc có ngay trong răng nanh (móc độc), cắn cái là độc đi vào cơ thể luôn.

Ngược lại, loại rắn hoa cổ đỏ, độc tố nằm ở răng hàm cuối cùng, sâu trong miệng rắn. Nếu cắn nhẹ chưa tới góc sâu trong hàm thì người bị cắn sẽ không bị nhiễm độc tố mà chỉ đau do vết cắn. Vậy nên nhiều người bị cắn không trúng độc lại vô tư nghĩ loài rắn này vô hại.

Tuy nhiên, khi rắn hoa cổ đỏ há miệng to ngoạm cả phần răng trong cùng (răng hàm) thì sẽ trúng chất cực độc. Nghiên cứu cho thấy chất độc gây chết người được bơm từ răng trong cùng tận sâu trong hàm của rắn. Trường hợp của cháu T. đã bị rắn ngoạm vào đến tận răng hàm nên chất cực độc xâm nhập cơ thể nhanh, không có thuốc chữa.

Từ trường hợp của cháu T. cũng như phân tích của bác sĩ Phương, các chuyên gia chống độc khuyến cáo mọi gia đình không nên nuôi rắn làm cảnh.

Bất cứ loại rắn nào khi đến gần nơi sinh sống hãy tìm cách đuổi đi hoặc có biện pháp để ngăn chặn. Các bậc phụ huynh nên quán triệt đến con em mình sự nguy hại của tất cả loài rắn, không cho trẻ chơi rắn cảnh, kể cả rắn nhựa.

Nhiều trẻ nhỏ chơi rắn nhựa giả quen đến khi thấy rắn thật vô tư đuổi bắt nên bị rắn cắn và phải đến cơ sở y tế cấp cứu. Khi không may bị bất cứ loại rắn nào cắn, cần đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt, tránh việc lạm dụng các loại thuốc lá, thuốc Nam để tự chữa trị dẫn đến những biến chứng khó lường, khó cứu.

Bé gái tử vong vì "rắn học trò": Nhiều người vẫn nuôi chơi

Bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã liên hệ nhiều quốc gia để tìm kiếm nguồn kháng huyết thanh cứu bé gái bị "rắn hoa cổ đỏ", tức "rắn học trò" cắn - một loại rắn mà dân gian cho là không độc.

Sáng 6-4, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đại diện bệnh viện cảnh báo về mối nguy hiểm trẻ em chơi rắn hoa cổ đỏ và đó cũng là nguyên nhân gây tử vong cho bé gái N.T.N.T. (15 tháng tuổi), được chuyển từ Tiền Giang lên ngày 29-3 chỉ với một vết thương kỳ lạ trên tay: băng ép, cầm máu cách nào cũng không được.

Bé gái tử vong vì rắn học trò: Nhiều người vẫn nuôi chơi - Hình 1

Bác sĩ Đinh Tấn Phương đang kể về ca bệnh

Theo lời kể của người nhà, bé đang chơi ngoài sân thì bị rắn cắn, người nhà đắp một loại lá nhưng thấy máu ở vết thương nơi cẳng tay vẫn chảy tiếp nên đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang. Nơi đây đã cấp cứu, dùng thuốc chống lại tình trạng rối loạn đông máu, băng ép và chích 4 lọ kháng huyết thanh dành cho rắn lục tre, tuy nhiên bé vẫn chảy máu nên đã được chuyển lên TP HCM.

Khi vào đến BV Nhi Đồng 1, các bác sĩ nhận ra đây không phải là vết thương do rắn lục tre. Qua đối chiếu hình ảnh với gia đình, xác định là rắn hoa cổ đỏ, một loại rắn độc chưa có kháng huyết thanh. Các bác sĩ đã liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi có nghiên cứu về rắn này nhưng được biết ở Việt Nam chưa có kháng huyết thanh.

"Chúng tôi đã liên hệ nhiều quốc gia để tìm kiếm kháng huyết thanh nhưng không có. Chỉ có một bệnh viện ở Nhật đang nghiên cứu thử nghiệm kháng huyết thanh này, tuy nhiên chế phẩm vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa thể sử dụng được" - BS Phương cho biết.

Bé gái tử vong vì rắn học trò: Nhiều người vẫn nuôi chơi - Hình 2

Rắn hoa cổ đỏ - Ảnh: WIKIMEDIA

Bé được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực - chống độc, các bác sĩ cố gắng cứu bé bằng cách truyền rất nhiều máu, chế phẩm máu, gần như là thay máu cho bé, truyền thuốc rối loạn đông máu... Tuy nhiên bé ngày càng nặng, xuất huyết không chỉ ở vết thương mà còn dưới da, chân răng, nghi ngờ xuất huyết não, và đã tử vong sau 2 ngày.

Qua ca bệnh, BS Đinh Tấn Phương cảnh báo về loại rắn này. Nó có nhiều tên như rắn học trò, rắn bảy màu, nữ hoàng bóng đêm..., có đầu màu ô liu, cổ đỏ, thân mình nhiều hoa văn đen, xanh... rất đẹp và nguy hiểm nhất là một số người vẫn tưởng nó không độc, thậm chí cho trẻ con nuôi chơi.

Theo BS Phương, loại rắn này đặc biệt ở chỗ 10 người bị cắn thì chỉ có 3 người nhiễm độc, 7 người không có triệu chứng gì nên mới tưởng không độc.

Có 2 nguyên nhân: một là, rắn này không tự sinh ra nọc độc mà tổng hợp chất độc từ những thứ nó ăn, nên những con ăn nhiều động vật độc thường có độc tính cao hơn; hai là, rắn này có 2 chiếc răng bơm chất độc nằm ở góc trong, sâu của hàm chứ không phải răng nanh như các rắn khác.

Nếu nó chỉ cắn sơ, chưa tới góc hàm thì người bị cắn sẽ không "dính" răng bơm nọc. Em bé nói trên không may bị cắn khi con rắn mở to miệng, nên bị rắn bơm nọc vào. Độ nặng của bệnh nhân còn tùy thuộc vào lượng nọc con rắn bơm vào.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương giải thích về nguyên nhân nhiều người tưởng loại rắn này không đọc

"Tôi khẳng định đây là rắn độc, vì vậy tuyệt đối không cho trẻ chơi. Nọc của rắn này không bị biến đổi bởi nhiệt, axit, rượu... nên không được ăn hay ngâm rượu. Nếu bị rắn gây rối loạn đông máu cắn, chỉ nên đưa bệnh nhân gấp đến cơ sở y tế, không làm gì khác" - BS Phương cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

55 phút 'nghẹt thở' chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người
16:23:47 17/05/2021
6 loại thực phẩm phổ biến, chị em nên ăn ít nếu không muốn bệnh u xơ tử cung ghé thăm
21:20:43 16/05/2021
Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần
22:38:49 17/05/2021
Ăn - uống gì để "tăng tốc độ" giảm cân, đánh bay mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh trong mùa hè này?
11:58:00 16/05/2021
Hai cháu bé tử vong vì ăn mì xào bị thiu
21:02:01 17/05/2021
Đây là những cách giúp bạn tự kiểm tra xem mắt, cột sống, não, gan, xương... có gặp vấn đề trầm trọng hay không
15:20:04 17/05/2021
Người phụ nữ 38 tuổi đột tử vì nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu của nhiều người dễ dẫn đến bi kịch này
14:34:46 17/05/2021
Bé trai 2 tuổi té cầu thang sắt chảy máu não, ngưng tim, tay có vết bỏng nghi do giật điện
21:29:28 17/05/2021
Nếu bạn muốn giảm đau lưng, đừng quên lựa chọn những tư thế ngủ này vào ban đêm
06:00:44 17/05/2021
4 sai lầm của cha mẹ khiến con ăn bao nhiêu vẫn thấp còi, thậm chí còn hại nội tạng
19:32:56 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
23:44:46 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Pia bị chửi 'sấp mặt' vì nghi ngờ vé vote của Khánh Vân
21:17:33 17/05/2021
MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi quả quyết 'khán giả không nuôi nghệ sĩ'
22:27:06 17/05/2021
Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa
23:09:19 17/05/2021
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'
21:14:58 17/05/2021
Bảo Thanh lần đầu khoe nhan sắc mẹ bỉm sau 4 ngày sinh nở, hé lộ luôn thông tin đặc biệt của ái nữ
22:23:59 17/05/2021
Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?
23:14:21 17/05/2021
Đêm tân hôn vợ sốc suýt ngất khi chồng tiết lộ bí mật
22:10:30 17/05/2021
Đại úy công an đứng nhìn dân vật lộn với cướp: ‘Nên loại ra khỏi ngành!'
22:56:06 17/05/2021

Tin mới nhất

Thực hư chuyện rau má có tác dụng chữa đau dạ dày

21:18:05 17/05/2021
Rau máu được biết là loại thực phẩm đem nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vậy đau dạ dày có nên uống nước rau má không và tại sao nên sử dụng loại thực phẩm này trong quá trình điều trị người bệnh?

Những thực phẩm người bị nấm da không nên ăn

21:09:54 17/05/2021
Nấm da là bệnh ngoài da nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng biết rõ bị nấm da kiêng ăn gì nhanh khỏi bệnh. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cứu bé sơ sinh hoại tử cánh tay do mắc hội chứng lạ

21:08:01 17/05/2021
Các bác sĩ vừa phẫu thuật và điều trị bảo tồn thành công cánh tay bị hoại tử cho bé trai sơ sinh mắc hội chứng chèn ép khoang.

Vì sao người cao tuổi và người bệnh mạn tính cần tiêm phòng cúm mỗi năm?

21:06:26 17/05/2021
Các nghiên cứu cho thấy việc tiêm vắc xin cúm mùa giúp giảm từ 30% đến 57% nguy cơ nhập viện vì bệnh cúm và viêm phổi ở những người lớn tuổi(1), giảm 79% nguy cơ nhập viện ở người mắc bệnh tiểu đường(2) và giảm các biến chứng tim mạch ở...

Làm thế nào để “mẹ bầu” không tăng cân quá nhiều

21:04:35 17/05/2021
Kiểm soát cân nặng trong thai kỳ là nỗi ám ảnh của rất nhiều bà mẹ tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để cân bằng bữa ăn và không bị tăng cân quá nhiều lại không hề khó và mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng.

Trái cây và rau củ giúp giảm căng thẳng

20:56:20 17/05/2021
Theo một nghiên cứu gần đây của Australia, ăn ít nhất 470g trái cây và rau củ mỗi ngày sẽ làm giảm căng thẳng mạn tính.

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay!

18:07:42 17/05/2021
Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da, mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu.

Không mặc áo ngực trong thời gian dài liệu có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không?

16:52:46 17/05/2021
Hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc mặc hay không mặc áo ngực sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ.

Tưởng tăng cân nên có 2 cằm, người đàn ông 30 tuổi đi khám mới biết mình mắc ung thư tuyến giáp

16:51:44 17/05/2021
Ung thư tuyến giáp là 1 trong những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, không phải vì không thể chữa trị mà do các triệu chứng thường khó nhận biết, khi phát hiện thì đã quá muộn.

3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trưa nếu không muốn cơ thể rệu rã, uể oải hết cả chiều

14:49:54 17/05/2021
Ngủ trưa sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng để bắt đầu những công việc dang dở vào buổi chiều, nhưng nếu ngủ trưa sai cách thì sức khỏe lại bị ảnh hưởng không nhỏ đâu nhé!

Quý ông tím mặt, toát mồ hôi sau 2h loay hoay tháo vòng thắt làm cương 'cậu nhỏ'

11:45:40 17/05/2021
Muốn “ghi điểm” với bạn gái mới, người đàn ông hơn 40 tuổi tìm đến vòng thắt giúp “cậu nhỏ” có thể cương cứng hơn khi quan hệ tình dục. Nhưng sự thật oái oăm không ngờ…

Ruy băng vàng – Vì người bệnh cần máu 2021

11:38:49 17/05/2021
Với thông điệp “Hiến giọt máu vàng, gửi ngàn hy vọng”, vừa mới đây, Ngày hội Ruy băng vàng 2021 đã được tổ chức tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Bệnh liên quan đến tâm thần gia tăng

11:37:15 17/05/2021
TP Hồ Chí Minh có khoảng 17.000 người mắc bệnh tâm thần, trong đó khoảng 50% người tâm thần sống ở cộng đồng được các trung tâm y tế cấp quận, huyện khám, cấp phát thuốc điều trị và khoảng 2.500 người được nuôi dưỡng, chăm sóc trong các...

Bỏ túi 5 thói quen buổi sáng giúp trí não tỉnh táo mỗi ngày, làm việc hiệu quả gấp đôi

11:35:58 17/05/2021
Một số thói quen hay sau đây sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào mỗi buổi sớm mai luôn cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn.

Tiêm phòng cho bà mẹ mang thai có thể giúp trẻ không nhiễm COVID-19

11:21:04 17/05/2021
Trong một nghiên cứu mới từ Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess (BIDMC), các chuyên gia đã đánh giá khả năng sinh miễn dịch của vắc- xin COVID-19 mRNA ở phụ nữ mang thai và cho con bú được tiêm vắc xin COVID-19 Pfizer/Moderna.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến điều trị hiệu quả bệnh lý sỏi tiết niệu

11:14:26 17/05/2021
Với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP. Vinh) đã ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý sỏi...

Cấp cứu bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do điện giật

11:12:30 17/05/2021
Bệnh viện đa khoa Cần Thơ vừa có thông tin về trường hợp cấp cứu thành công một ca điện giật nguy kịch, ngưng tim, ngưng thở.

Ăn xoài thế nào là đúng cách?

11:10:34 17/05/2021
Xoài là món khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng, bạn đã biết cách ăn xoài đúng cách chưa?

Đặt stent động mạch thận: Cơ hội cứu sống bệnh nhân

11:09:33 17/05/2021
Khoa Tim mạch can thiệp - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa thực hiện can thiệp điều trị thành công đặt stent động mạch thận cho bệnh nhân (BN) hẹp nặng động mạch thận 2 bên.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng hút thuốc?

10:56:17 17/05/2021
Hút thuốc lá là một trong những điều tồi tệ nhất mà chúng ta có thể gây ra cho cơ thể của mình. Hiện nay, thuốc lá là một trong những kẻ giết người thầm nặng nguy hiểm nhất trên thế giới.

Những người đã tiêm chủng được bảo vệ tốt chống lại COVID-19

10:53:35 17/05/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ mới công bố, những người được tiêm chủng đầy đủ, tức là những người sau 2 tuần kể từ liều thứ hai vắc-xin COVID-19, không cần phải đeo khẩu trang trong nhà (những nơi như văn phòn...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thêm một gia đình hiến tạng của con để cứu người

10:50:30 17/05/2021
Sáng ngày 17-5, bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật thành công ca lấy tạng của bệnh nhân N.T.T. (SN 1980, ngụ tại TP Vũng ...

Có thể bạn quan tâm

Biệt thự triệu USD của Quách Phú Thành

Sao châu á

06:20:54 18/05/2021
Ngôi nhà nam diễn viên có đầy đủ tiện nghi và được bày trí như khách sạn 5 sao.

Sức mạnh quân sự của Gaza và khả năng đe dọa tên lửa với Israel

Thế giới

06:19:58 18/05/2021
Các nhóm ở Dải Gaza đã tích lũy được kho vũ khí lớn, với số lượng đáng kể các loại tên lửa chống tăng và phòng không, là mối đe dọa hiện hữu tới an ninh của Israel và các nước lân cận.

Nhan sắc Phi Nhung tuổi U50

Sao việt

06:14:37 18/05/2021
Chăm tập luyện và ăn chay trường, Phi Nhung giữ được vẻ trẻ đẹp dù đã cận kề tuổi 50.

Sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng tại Hà Nội 13 ca

Sự kiện nóng

06:12:54 18/05/2021
Bản tin sáng 18/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước đều ghi nhận tại khu vực đã cách ly, riêng Hà Nội chiếm 13 ca. Việt Nam hiện có 4.378 bệnh nhân .

NSND Lan Hương: Các con tôi chê 'sao trông mẹ kinh thế'

Phỏng vấn sao

06:10:28 18/05/2021
Nam tiến lần thứ hai với vai bà hàng xóm nhiều chuyện trong bộ phim Cây táo nở hoa, NSND Lan Hương cho biết rất hứng thú với vai diễn có nét tính cách khác hoàn toàn với chị ở ngoài đời.

2 thái cực biểu cảm cựu và tân Miss Universe gây bão: Bên cười không khép được miệng, bên căng thẳng trao vương miện 115 tỷ

Sao âu mỹ

06:06:28 18/05/2021
Sau bao kỳ vọng, cuối cùng Andrea Meza đã trở thành tân Hoa hậu cuộc thi Miss Universe 2020.

Tống Ngọc Hiếu và những bản Lofi cá tính, ngọt ngào, đốn tim khán giả

Nhạc việt

05:59:20 18/05/2021
Tống Ngọc Hiếu đang trở thành một hiện tượng được cộng đồng mạng chú ý bởi chất giọng cực ngọt ngào khi thực hiện các bản phối Lofi từ những ca khúc Pop Ballad.

Tháng 4 âm lịch mưa thuận gió hòa, tháng 5 âm lịch hoan hỷ phát tài, 3 con giáp này xác định thời gian tới được hưởng mọi điều may mắn

Trắc nghiệm

05:58:05 18/05/2021
Tháng 4 và tháng 5 âm lịch tới đây là giai đoạn mà 3 con giáp này sẽ đổi vận, chỉ cần nỗ lực và cố gắng hết mình thì thời gian tới không sợ lo lắng cơm áo gạo tiền, cuộc sống thăng hoa từ đây. Cùng xem đó là con giáp nào nhé!

Những ứng cử viên cho chiếc ghế HLV trưởng Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

05:15:38 18/05/2021
Sau khi HLV Ngô Quang Trường xin rời khỏi vị trí HLV trưởng đội 1 Sông Lam Nghệ An, HLV Nguyễn Huy Hoàng đang tạm thời tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên, vì mục tiêu lâu dài, rất cần xác định người ngồi vào vị trí HLV trưởng chính thức mà k...

HLV tuyển Yemen qua đời vì Covid-19

Bên lề sân cỏ

05:10:48 18/05/2021
Kế hoạch của ĐT Yemen tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chịu xáo trộn nặng khi HLV trưởng Sami Al-Naash đột ngột qua đời.

Sao nhập tịch Philippines: Rất ít người biết đến tuyển thủ Trung Quốc

Bóng đá thế giới

05:04:35 18/05/2021
Tiền đạo Bienvenido Maranon khẳng định đội tuyển Philippines sẽ ngáng đường Trung Quốc trong việc tìm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm

Tâm sự

05:02:33 18/05/2021
Mẹ Hiên buông bát cơm bỏ vào phòng, bà không nói một câu. Hiên cố nén nước mắt thu dọn xong xuôi đâu đấy mới vào nói chuyện cùng mẹ.

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.