Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng

Sói xám Mexico gần như tuyệt chủng khoảng 50 năm trước đã trở lại với tổng số 42 bầy ở Arizona và New Mexico, Mỹ.

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 1
Ảnh: Daily Mail.

Sau khi đạt đến điểm gần tuyệt chủng, quần thể sói xám Mexico ở Mỹ đã bắt đầu trở lại với số lượng tăng 24% vào năm 2019. Theo thông tin điều từ Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ, số lượng sói xám Mexico nước này đã tăng lên 163 vào năm 2019 từ mức 131 vào năm 2018.

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 2
Ảnh: Daily Mail.

Sự gia tăng này là kết quả của việc ra đời thành công 90 con trong năm. Trong đó, 52 con sống sót. Những con sói hiện bị giới hạn ở phía tây nam nước Mỹ. 87 con sống ở New Mexico và 76 con tại Arizona.

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 3

Ảnh: Albuquerque Journal.

“Kết quả cho thấy nhiều cặp sinh sản hơn và sói con được sinh ra trong tự nhiên nhiều hơn bao giờ hết. Đây là năm thứ 2 chúng tôi chứng kiến sự gia tăng đáng kể dân số sói hoang Mexico . Thành công này nhờ vào nỗ lực quản lý và cơ sở khoa học từ nhóm nghiên cứu liên ngành”, Amy Lueders đến từ Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ cho biết.

Video đang HOT

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 4
Ảnh: Defenders of Wildlife.

42 bầy sói xám Mexico hiện sống ở nước này. Số lượng nhiều hơn 11 bầy so với năm trước. Trong đó, 10 con sói đơn độc dường như không thuộc bầy nào. “Sự gia tăng cho thấy việc cảnh giác thông minh của sói để tránh con người. Đó là một phần quan trọng giúp chúng sống sót. Các quan chức liên bang cần có hành động mạnh mẽ hơn để thiết lập sự đa dạng di truyền lành mạnh”, Michael Robinson thuộc Trung tâm Đa dạng Sinh học cho biết.

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 5
Ảnh: Chicago Zoological Society.

Cơ quan Cá và Động vật hoang dã đã nuôi những con sói và thả vào tự nhiên với hy vọng chúng sẽ được nhận vào bầy. Các nhà nghiên cứu hy vọng phương pháp này sẽ làm giảm cận huyết giữa số lượng nhỏ sói sống trong tự nhiên, tăng đa dạng di truyền loài và tạo cơ hội tốt để sống sót lâu dài. Họ đã theo đuổi chiến lược này từ năm 2016, thả 30 con sói vào môi trường hoang dã. Trong đó, 7 con được cho là sống sót.

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 6
Ảnh: Chicago Sun-Times.

Sói xám Mexico là phân loài hiếm nhất của sói xám Bắc Mỹ. Chúng được cho đã bị tiêu diệt hoàn toàn khỏi tự nhiên vào giữa những năm 1970. Năm 1973, sói xám được liệt kê vào loài có nguy cơ tuyệt chủng. Năm 1977, một nỗ lực chung với chính phủ Mexico để cứu loài này bắt đầu, tập trung nhân giống một vài con sói còn lại. Năm 1998, lần đầu tiên 11 con sói từ chương trình đó được đưa vào tự nhiên.

Sự trở lại của sói xám bên bờ vực tuyệt chủng - Hình 7
Ảnh: Indian Country Today.

Đối với các nhà nghiên cứu, các con số là dấu hiệu cho thấy chương trình đã đạt được tiến độ chậm nhưng ổn định. Kết quả của cuộc điều tra rất quan trọng vì chúng phản ánh những tiến bộ đạt được trong quá trình phục hồi số lượng sói xám Mexico ở Mỹ.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon

Rhizodus hibberti là loài cá cổ đại khổng lồ có thể thách thức trí tưởng tượng với sự hung dữ của chúng.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 1
Hình minh họa

Khi nói đến Thời kỳ Carbon, mọi người sẽ nghĩ tới ngay đó là thời đại của những loài côn trùng khổng lồ như những loài động vật chân đốt dài hàng mét, những con chuồn chuồn to lớn như những loài chim, nhưng trên thực tế, "kẻ giết người" khủng khiếp nhất của kỷ Carbon lại không phải là sinh vật sống trên đất liền hay bầu trời, bởi vì đơn giản chúng là những loài cá săn mồi khổng lồ ấn nấp dưới đáy sông hồ.

Một trong số đó là loài cá nổi tiếng hung dữ - Rhizodus hibberti.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 2

Những cư dân nước ngọt khổng lồ này là những kẻ săn mồi nước ngọt lớn nhất từng được biết đến. Trong khi nhiều loài cá khổng lồ hiện đại là những người khổng lồ hiền lành như cá mập khổng lồ và cá đuối, thì những con Rhizodont khổng lồ này lại rất bạo lực trong hành vi của chúng. Thức ăn chủ yếu của những con Rhizodont này là các loài cá lớn và động vật lưỡng cư khổng lồ thời tiền sử.

Vào đầu thế kỷ 19 - đó là thời kỳ quan trọng đối với cổ sinh vật học. Cuvier và Irvine cùng với những nhà tiên phong trong lĩnh vực cổ sinh vật học khác đã kiểm tra các hóa thạch mà họ tìm kiếm được bằng chính những kiến thức của mình và đặt tên cho hàng loạt các loài sinh vật cổ đại như Thằn lằn sông Meuse, Dức long, Megatherium...

Ở Scotland , người ta đã tìm thấy một số mẫu hóa thạch răng, một số trong đó thậm chí dài tới hơn 20 cm. Thời điểm đó họ vẫn chưa thể xác định được chiếc răng siêu dài đó thuộc về loài sinh vật cổ đại nào.

Nhưng ngay sau khi Irvine xem xét và tìm hiểu mẫu hóa thạch răng đó, ông đã xác định rằng những chiếc răng hóa thạch này thuộc về một con cá thời tiền sử, vì vậy ông đã đặt tên cho nó là Rhizodus với tên khoa học đầy đủ là Rhizodus hibberti.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 3

Mấu hóa thạch răng của cad Rhizodus hibberti.

Qua nhiều phân tích và tìm hiểu, các nhà cổ sinh vật học cũng có thể xác định được chính xác kích thước của chúng, cá Rhizodus hibberti có kích thước rất lớn, cơ thể của chúng có thể dài hơn 7 mét và nặng 2 tấn, lớn hơn loài cá mập trắng khổng lồ vẫn đang sinh sống trên những đại dương của chúng ta ngày nay.

Và rất có có lẽ rằng loài cá Rhizodus hibberti chính là phiên bản của phóng đại của những con cá phổi ngày nay.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 4

Kích thước thực tế khi so sáng với con người.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 5

Rhizodontida (nghĩa là răng rễ) là một bộ cá vây thùy dạng bốn chân sống vào thời kỳ tầng Givet đến thế Pennsylvania tại nhiều nơi trên thế giới - loài cổ nhất được biết tới xuất hiện cách nay khoảng 377 triệu năm (Mya), loài cuối cùng khoảng 310 Mya. Các loài Rhizodontida sống ở các sông nhiệt đới và hồ nước ngọt, chúng là sinh vật ăn thịt chiếm ưu thế vào thời đó. Chúng đạt kích thước lớn - loài lớn nhất được biết tới, Rhizodus hibberti ở châu Âu và Bắc Mỹ, được ước tính dài 7 mét.

Đầu của loài cá này dài khoảng 1 mét, chúng sở hữu đôi mắt to tròn phía trước đỉnh đầu. Đôi mắt này cho phép chúng có một tầm nhìn tuyệt vời để có thể săn đuổi và nhìn thấy những con mồi trong làn nước đục.

Rhizodus hibberti có một cái miệng lớn dưới mắt chứa đầy răng sắc nhọn và cong. Chúng sở hữu những chiếc răng cửa "siêu to khổng lồ" với độ dài có thể lên tới 22cm và trong khoang miệng là vô số những chiếc răng nhỏ và nhọn hơn.

Từ những mẫu răng mà các nhà khảo cổ khai quật được có thể thấy rằng thức ăn chủ yếu của chúng là những loài cá da trơn cổ đại và những loài sinh vật lưỡng cư trong cùng thời kỳ.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 6

Hóa thạch của sinh vật khủng khiếp này được tìm thấy ở châu Âu và Bắc Mỹ, được bảo tồn khi môi trường sông hồ trầm tích. Răng của loài này bao gồm rất những răng nhỏ có kết cấu vô cùng mạnh mẽ và sắc nhọn cùng với đó là nhiều răng cắt. Mỗi chiếc răng được neo chắc chắn trong xương hàm và khi so sánh thì bộ hàm này còn khủng khiếp hơn rất nhiều so với những loài cá mập hiện đại.

Cơ thể của loài cá nước ngọt khổng lồ này khá tròn và đầy, trông khá giống với những quả ngư lôi được bao phủ bởi những vẩy cứng khắp toàn cơ thể.

Ngoài ra chúng còn sở hữu một cặp vây ngực cũng như 1 cặp vây bụng và vây để bảo vệ vùng hậu môn, chúng sở hữu chiếc đuôi tương tự như những loài cá phổi ngày nay. Hình dạng và cơ thể được sắp xếp hợp lý cùng với vây đuôi mạnh mẽ có thể cung cấp cho chúng tốc độ rất lớn trong môi trường nước ở kỷ Carbon.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 7

Cá Rhizodus hibberti sống trong thời kỳ Carboniferous - Kỷ Carbon - khi trái đất được gọi là kỷ nguyên của côn trùng. Trong thời kỳ Carbon, Trái Đất được bao phủ bởi một lượng lớn cây xanh và quang hợp thực vật đã cung cấp cho hành tinh của chúng ta một hàm lượng oxy cực lớn (chiếm tới 35%), điều này cũng tạo ra điều kiện cho phép những loài sinh vật khổng lồ xuất hiện.

Nếu như trên mặt đất và trên không là thiên đường của các loài côn trùng thì trong những khu rừng đầm lầy tươi tốt, dưới đáy sông hồ lại là vương quốc được cai quản bởi sự thống trị của loài cá Rhizodus hibberti.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 8

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 9

Lẩn khuất trong vùng nước ngọt đục là loài cá Rhizodus hibberti, chúng tấn công tất cả các loài động vật xuất hiện trong tầm nhìn của chúng, cho dù đó là cá hay động vật lưỡng cư. Cuộc tấn công của Heath Rootfish rất dữ dội và đẫm máu. Chúng sẽ vồ lấy con mồi bằng những chiếc răng cửa to dài và sắc nhọn rồi nuốt con mồi vào bụng.

Đặc điểm của Rhizodus hibberti là vây có phần vây thịt và xương hỗ trợ bên trong, chúng rất lớn và mạnh mẽ, nhưng số phận của loài cá này cũng không thể thoát khỏi sự tuyệt chủng của kỷ Carbon. Mặc dù đã tuyệt chủng, nhưng Heath Rootfish vẫn là một trong những loài cá ăn thịt lớn nhất từng sống ở vùng nước ngọt trên Trái Đất.

Rhizodus hibberti: Quái vật kinh hoàng của kỷ Carbon - Hình 10

Theo trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lăng mộ Hoàng đế bị khoá từ bên trong nhưng người thợ cuối cùng vẫn thoát ra ngoài được, đầu óc người xưa khiến hậu thế phải ngả mũ thán phục
06:56:21 21/09/2021
Gấu xám chết vì bị dê núi húc thủng cổ
15:03:21 21/09/2021
Xem lại camera an ninh, chủ nhà phát hoảng thấy sinh vật lạ xuất hiện, dân mạng sợ hãi gọi tên quái vật huyền thoại
07:01:17 21/09/2021
Ám ảnh những căn nhà bỏ hoang 'đóng băng trong quá khứ' ở Mỹ
11:34:14 21/09/2021
Nín thở xem màn đi bộ trên dây, mạo hiểm vượt qua sông ở Paris
14:45:25 20/09/2021
Ong đốt chết 63 chim cánh cụt có nguy cơ tuyệt chủng ở Nam Phi
14:53:00 20/09/2021
Kinh hãi phát hiện bức thư 'chết chóc' trên tay búp bê vải trong căn nhà cũ
09:22:13 22/09/2021
Khoảnh khắc hài hước chó chạy vào cướp bóng của người chơi giữa trận đấu
07:36:09 21/09/2021
Lá thư trong chai 'xuất phát' từ Nhật Bản đến Mỹ sau 37 năm
14:48:27 20/09/2021
"Hồi sinh" lại người Nhật Bản cổ từ hài cốt 9.000 tuổi
19:26:08 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường
07:38:52 22/09/2021
Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Giữa tin đồn Đại Nam sắp được chuyển cho người khác, bà Phương Hằng có động thái ngầm khẳng định đanh thép về chủ nhân của KDL này?
08:24:32 22/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021
Động thái của người thân, bạn bè trước tình hình sức khỏe mới nhất của Phi Nhung
07:46:07 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang
07:05:33 22/09/2021
Dàn sao châu Á nô nức đón Trung thu: Triệu Lệ Dĩnh - Lisa khoe visual đỉnh cao, BTS lên đồ truyền thống, Hyun Bin chúc gì đây?
06:07:10 22/09/2021
Chồng Việt kiều của Hoàng Oanh 'Mắt Ngọc'
05:54:56 22/09/2021

Tin mới nhất

Bí ẩn về 13 hộp sọ pha lê của người Maya và lời tiên đoán ngày tận thế của nhân loại

09:18:16 22/09/2021
Năm 1927, tại khu tàn tích của người Maya ở Honduras ở Trung Mỹ, một người nào đó đã phát hiện ra một hộp sọ pha lê tinh xảo có kích thước tương tự như đầu người thật, điều này đã gây náo động thế giới.

Khoảnh khắc hiếm hoi một thiên thể đâm vào Sao Mộc

20:43:31 21/09/2021
Một tia lửa lóe sáng đã được các nhà khoa học quan sát trên Sao Mộc, khả năng là hiệu ứng của một vụ va chạm với sao chổi, thông tin đăng tải trên Phys.org.

Độc đáo màn đánh cá bằng lửa trong đêm, kỹ thuật cổ xưa ở Đài Loan

20:40:37 21/09/2021
Kỹ thuật đánh cá mòi bằng cách đốt lửa ở mạn thuyền tạo ra khung cảnh mãn nhãn đã lưu truyền ở Đài Loan hàng trăm năm nay.

Khám phá tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới

14:57:25 21/09/2021
Formula Rossa - tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới, đạt tốc độ tối đa 240 km/h chỉ trong 4,9 giây đã yêu cầu người chơi phải đeo kính an toàn để bảo vệ mắt khỏi tác động của côn trùng hoặc hạt cát.

Vùng nước siêu mặn hàng đầu thế giới, hơn cả Biển Chết

11:52:18 21/09/2021
Ao Gaetale với độ mặn 43% khiến nó trở thành vùng nước mặn nhất trên hành tinh này.

Nhảy dây bằng mái tóc siêu dài, cô gái trẻ lập kỷ lục thế giới

07:32:50 21/09/2021
Cô gái trẻ đến từ Bờ Biển Ngà lập kỷ lục thế giới khi thực hiện động tác nhảy dây bằng chính mái tóc siêu dài của mình.

Mèo nhỏ nhưng có võ, con mồi hiếm khi thoát khỏi móng vuốt của nó

09:25:14 20/09/2021
Mèo có kích thước chỉ khoảng 20 cm nhưng số nạn nhân của nó trong các cuộc đi săn thì vượt qua cả con số mà báo hung dữ kiếm được trong một tháng.

Nhà khảo cổ học phát hiện hộp sọ khổng lồ, kết quả trả về khiến tất cả 'chết lặng': Đây không phải ADN của con người

09:21:27 20/09/2021
Hộp sọ với hai hốc mắt to bất thường được cho là tàn tích của một người ngoài hành tinh.

'Người đẹp ngủ trong rừng' ngủ 13 ngày mới tỉnh

15:29:11 19/09/2021
Thiếu nữ 17 tuổi khiến cha mẹ lo lắng khi trải qua nhiều đợt ngủ dài, có lần lên tới 13 ngày liên tiếp.

Người đàn ông chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm

15:23:58 19/09/2021
Muốn thêm thời gian tận hưởng cuộc sống, anh Daisuke Hori (36 tuổi) dành nhiều năm rèn luyện trí óc và cơ thể để ngủ càng ít càng tốt.

Lời nhắn trong chai thủy tinh lênh đênh trên biển gần 4 thập kỷ

15:12:10 19/09/2021
Chai thủy tinh do các học sinh trường trung học Choshi của Nhật Bản thả xuống biển cách đây gần 40 năm, đã được một bé gái phát hiện khi nó trôi dạt vào bờ biển Hawaii.

Bí mật đằng sau cách tính thời gian trong Tử Cấm Thành, dụng cụ thô sơ đáng kinh ngạc được dùng báo giờ suốt năm

15:01:26 19/09/2021
Bạn có từng thắc mắc thời xưa khi chưa phát minh ra đồng hồ thì người ta xem giờ bằng cách nào không? Ở thời kỳ vua chúa, làm sao để vận hành cả một hệ thống triều đình đúng giờ đúng giấc được? Mọi bí mật đều nằm trong Giao Thái Điện củ...

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính 'lời nguyền' chết chóc kinh dị

14:55:20 19/09/2021
Sau cái chết của 13 người, dư luận ở São Paulo liên tục đồn thổi về lời nguyền chết chóc trên mảnh đất này.

30 năm sau đám tang, 'người chết' trở về với bộ quần áo vẹn nguyên, gia đình choáng nặng

06:45:20 19/09/2021
Người đàn ông tưởng đã chết 30 năm bất ngờ trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của người thân, gia đình.

Bằng chứng cho thấy sự sống ngoài Trái đất phổ biến hơn chúng ta vẫn nghĩ

21:15:44 18/09/2021
Các nhà vật lý học thiên thể của Đại học Leeds (Anh) đã phát hiện nhiều phân tử hữu cơ liên quan đến sự sống trong vũ trụ, trái ngược với giả thuyết trước đó rằng các phân tử này là rất hiếm .

'Sinh vật ngoài hành tinh' sống trên Trái Đất gương mặt vô cùng đáng sợ

21:10:42 18/09/2021
Loài côn trùng nhỏ bé sở hữu hình thù kỳ dị, có dáng vẻ cầu kỳ, độc đáo nổi bật bởi sự khác biệt mỗi nơi chúng đặt chân đến.

Loài hoa đẹp hiếm có chỉ tồn tại ở hai địa điểm trên thế giới

21:07:10 18/09/2021
Cây hoa trà đỏ chính là loài hoa đẹp hiếm nhất thế giới vì nó chỉ mọc ở hai địa điểm trên thế giới là Anh và New Zealand.

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

18:12:45 18/09/2021
Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN

18:08:49 18/09/2021
Trong một lần đi đón con từ trường mẫu giáo, người mẹ này bất ngờ phát hiện một bé gái cùng lớp con có ngoại hình rất giống những đứa con khác của mình.

Kiểm tra thi thể chủ nhân ngôi mộ 7.000 tuổi, đội khảo cổ rùng mình: Sao lại thừa 18 cái xương?

18:03:06 18/09/2021
Kết quả xét nghiệm đã cho thấy 18 mảnh xương này thậm chí còn không thuộc về bộ hài cốt của chủ mộ.

Có thể bạn quan tâm

Không còn úp mở, Hoa hậu Phạm Hương chính thức hé lộ dung mạo cưng xỉu của nhóc tỳ thứ 2!

Sao việt

10:55:11 22/09/2021
Phạm Hương vừa công khai mặt con trai, Linh Rin phải lao ngay vào bình luận.

Video unbox cả 4 mẫu iPhone 13, màu xanh sierra nhận được "mưa" lời khen vì quá xuất sắc! 

Đồ 2-tek

10:53:32 22/09/2021
Trong sự kiện ra mắt iPhone 13, Apple đã công bố mức giá thấp nhất cho 4 dòng máy iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lần lượt là 699 USD, 799USD, 999 USD và 1.099 USD. Theo thông tin, hãng sẽ cho mở đặt trước ...

Cách làm bắp bò ngâm mắm đơn giản tại nhà

Ẩm thực

10:52:37 22/09/2021
Bắp bò ngâm mắm là món ăn chống ngán cực hiệu quả, có thể ăn cùng cơm hay dùng làm món nhậu đều rất phù hợp.

'Mẹ bay lên trời rồi'

Đời sống

10:52:02 22/09/2021
“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ ...

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

Tâm sự

10:50:44 22/09/2021
Trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng hận Thành đến thấu xương. Vì anh ta mà mấy năm nay tôi đã chịu bao tủi nhục. Tôi muốn gặp lại bạn trai cũ, để báo thù.

Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”

Netizen

10:50:18 22/09/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục công kích Đàm Vĩnh Hưng sau khi bị nam ca sĩ khởi kiện về tội xúc phạm danh dự và vu khống.

'Hết tình là hết nghĩa', những con giáp này nếu chia tay là chấm dứt, không có chuyện 'dĩ hòa vi quý'

Trắc nghiệm

10:49:20 22/09/2021
Trong số 12 con giáp, những người thuộc tuổi Sửu được coi là có sức chịu đựng dai dẳng nhất. Họ là những người vô cùng bình tĩnh và sáng suốt trước khi quyết định một việc gì đó.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì?

Thời trang

10:48:12 22/09/2021
Dù sinh sau đẻ muộn, thế nhưng giới chuyên môn cho rằng SHEIN chính là minh chứng của hình mẫu nâng cấp thời trang nhanh vừa vừa, thành nhanh... tốc độ bàn thờ.

Siêu công viên giải trí Universal Studios lớn nhất thế giới khai trương tại Bắc Kinh

Du lịch

10:47:47 22/09/2021
Sau một thời gian thử nghiệm, công viên Universal Studios lớn nhất thế giới đã chính thức khai trương tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 20/9.

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt

Ôtô

10:45:27 22/09/2021
Đàn em của Hyundai Grand i10 bất ngờ có mặt tại đại lý với mức giá từ 270 triệu đồng, rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt bất ngờ.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thành phố Phủ Lý

Sự kiện nóng

10:44:28 22/09/2021
HÀ NAM- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh quyết định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý để kịp thời phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Lamborghini Centenario Roadster được rao bán hơn 100 tỷ đồng

Siêu xe

10:42:36 22/09/2021
Lamborghini Centenario Roadster là phiên bản mui trần của dòng siêu xe cùng tên, được sản xuất giới hạn chỉ 20 chiếc và có giá bán khởi điểm ban đầu gần 2 triệu USD.

Chàng trai trượt chân ngã, vội nhảy hip hop cho đỡ quê

Hài hước

10:41:03 22/09/2021
Khi bạn bị đau nhưng phải làm sao cho ngầu!

Có thể tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19?

Sức khỏe

10:40:45 22/09/2021
Tình trạng khan hiếm vắc xin không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Để sớm hoàn thành tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân đủ tuổi quy định đã có nhiều quốc gia tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19.

Cả nhà hú hồn khi bé trai leo lên tủ kéo đổ tivi

Clip hay

10:38:47 22/09/2021
Bé trai nghịch ngợm tìm cách leo lên tủ bất ngờ trượt tay kéo luôn chiếc tivi đổ úp màn hình xuống nền nhà.