Sự đối lập của ‘Eternals’

Bom tấn siêu anh hùng “ Eternals” của Marvel Studios đã chính thức ra rạp từ ngày 5/11. Phim mở màn ấn tượng tại phòng vé toàn cầu bất chấp hàng loạt khen chê trái chiều.

Eternals là phim điện ảnh thứ ba được Marvel Studios phát hành kể từ thời điểm đại dịch bùng phát toàn cầu. Tác phẩm cũng là phim siêu anh hùng thứ 5 ra mắt trong năm 2021 sau Black Widow, The Suicide Squad, Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring s Venom: Let There Be Carnage.

Hôm 8/11, số liệu thống kê doanh thu bán vé của Eternals sau ba ngày khởi chiếu đã được công bố. Theo Box Office Mojo, bộ phim siêu anh hùng của đạo diễn Chloé Zhao đã kiếm 161,7 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Trong đó, Bắc Mỹ, quê nhà của tác phẩm, đóng góp 43,9% với 71 triệu USD vào doanh thu phim. Tại các thị trường quốc tế, Eternals thu 90,7 triệu USD, tương đương 56,1%.

ADVERTISEMENT

Khởi đầu ấn tượng trên trường quốc tế

Theo Box Office Pro, Hàn Quốc là thị trường đóng góp nhiều nhất vào doanh thu quốc tế của phim. Eternals chiếu sớm tại Hàn Quốc từ 3/11 và đã kiếm được 14,3 triệu USD sau năm ngày. Trong đó, ba ngày cuối tuần ghi nhận mức doanh thu 10,2 triệu USD với khoảng 1 triệu lượt khán giả tới rạp thưởng thức.

Dữ liệu từ Kobis cũng chỉ ra Eternals chiếm 82,4% tổng doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc cuối tuần qua. Sau ba ngày, rạp chiếu phim xứ kim chi thu tổng cộng 13,1 triệu USD. Đây là kết quả kinh doanh cuối tuần tốt nhất mà thị trường điện ảnh Hàn Quốc đạt được trong năm 2021.

Toàn cầu, Eternals đã vượt Black Widow Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings để trở thành phim siêu anh hùng có doanh thu mở màn cao nhất 2021. Số tiền Black Widow Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings kiếm được sau ba ngày khởi chiếu lần lượt là 158,8 triệu USD và 128 triệu USD.

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 3

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 5

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tạo hình các siêu anh hùng bất tử trong Eternals.

Eternals hiện đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng phim Hollywood có doanh thu mở màn cao nhất năm 2021. Khoảng cách giữa Eternals với tác phẩm ở vị trí thứ nhất, bom tấn tốc độ Fast & Furious 9, là không đáng kể. Fast & Furious 9 thu 163 triệu USD, chỉ hơn Eternals 1,3 triệu USD (theo ScreenRant).

Kết quả càng ngoạn mục khi doanh thu Eternals không có sự đóng góp từ thị trường Trung Quốc, trong khi Fast & Furious kiếm 136 triệu USD sau ba ngày khởi chiếu tại đây (theo Deadline). Tuy nhiên, Eternals khởi chiếu cùng lúc tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Bắc Mỹ trong khi Fast & Furious 9 chỉ phủ sóng tại 8 thị trường quốc tế trong tuần đầu ra rạp.

Trước thời điểm Eternals phát hành, các chuyên gia từng dự đoán phim sẽ mở màn với khoảng 80-85 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ sau ba ngày phát hành. Tuy nhiên, doanh thu mở màn tác phẩm siêu anh hùng còn kém khá xa ước tính này. Với 71 triệu USD, phim chỉ đạt 83,5% tới 88,75% kỳ vọng.

Nhưng với thành tích trên, cuối tuần qua, Eternals vẫn là tác phẩm dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Variety công bố doanh thu Eternals vượt xa thành tích của Dune (7,6 triệu USD), No Time to Die (6,2 triệu USD), Venom: Let There Be Carnage (4,5 triệu USD)…

Trên bảng tổng sắp doanh thu phòng vé sau ba ngày khởi chiếu tại Bắc Mỹ 2021, Eternals đã vượt Fast & Furious 9 (70 triệu USD) để đứng vị trí thứ tư. Phim xếp sau Venom: Let There Be Carnage (90 triệu USD), Black Widow (80 triệu USD) và Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (75 triệu USD). Eternals hiện là phim chuyển thể từ truyện tranh Marvel có doanh thu nội địa dịp mở màn thấp nhất 2021.

ADVERTISEMENT

Lý do doanh thu tại nội địa giảm sút

Chỉ trong 6 tháng cuối 2021, các hãng phim đã ồ ạt tung ra rạp hàng loạt tác phẩm siêu anh hùng: Black Widow vào tháng 7, The Suicide Squad trong tháng 8, đầu tháng 9 có Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Tới tháng 10 Venom: Let There Be Carnage ra rạp và hiện tại, tháng 11, có Eternals. Trong tháng 12, Sony sẽ tung Spider-Man: No Way Home.

Theo IndieWire, việc 2021 “no dồn đói góp” phim siêu anh hùng là một trong các lý do khiến sức hút của Eternals giảm sút tại Bắc Mỹ. Việc xem dồn dập quá nhiều bom tấn siêu anh hùng trong thời gian ngắn dễ khiến niềm yêu thích khán giả dành cho Eternals bị giảm sút. Khi này, 71 triệu USD mở màn lại là con số bình thường, không đáng lo ngại.

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 8

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 9

ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 10 ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 11

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 12

Eternals là bộ phim đầu tiên trong MCU đi sâu mô tả đời sống tình cảm của những người trưởng thành.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, với các chuỗi cụm rạp, doanh thu mở màn của Eternals lại làm dấy lên nhiều lo lắng. Những năm gần đây, nhất là thời điểm đại dịch, các bom tấn siêu anh hùng được kỳ vọng giúp rạp chiếu phim thu về bạc tỷ, vượt qua khó khăn tài chính. Tuy nhiên, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings – bộ phim siêu anh hùng đang giữ ngôi tác phẩm có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ năm 2021 – mới đạt 223,7 triệu USD.

Kết quả này dẫn đến dự đoán Eternals sẽ thu khoảng 150 triệu USD từ phòng vé nội địa trong thời gian chiếu độc quyền tại rạp. Nếu tỷ lệ doanh thu phòng vé nội địa và quốc tế không thay đổi lớn so với ba ngày cuối tuần vừa qua, doanh thu toàn cầu của Eternals có thể dao động quanh mức 340 triệu USD. Con số khó vẽ ra tương lai huy hoàng cho sự phục hưng của phòng vé Bắc Mỹ hay toàn thế giới.

Bất đồng quan điểm từ hàng ghế khán giả

Eternals giới thiệu với khán giả yêu thích phim siêu anh hùng Marvel về nhóm siêu anh hùng bất tử, từng bước thay thế dàn nhân vật đã quen thuộc hơn một thập kỷ qua. Trọng trách lèo lái bộ phim được đặt lên vai Chloé Zhao. Tuy nhiên, màn chào sân vũ trụ siêu anh hùng của Zhao khiến khán giả và giới phê bình chia rẽ sâu sắc.

Tác phẩm được công chiếu hôm 18/10 tại Los Angeles, Mỹ và tới ngày 19/10 đã nhận nhiều phản hồi sớm tích cực. Khán giả khi ấy, phần đông là nhà báo và chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh, khen ngợi khâu dàn dựng cũng như kỹ thuật quay dựng, nhấn mạnh Eternals là tác phẩm vô tiền khoáng hậu của MCU.

Tuy nhiên, sau chưa đầy hai tuần, khi bình luận chính thức cùng đ.ánh giá trên các trang chấm điểm phim uy tín cho Eternals được công bố, tác phẩm đã đi vào lịch sử Marvel với danh xưng không mấy huy hoàng. Ngày 30/11, Variety đưa tin Eternals chỉ nhận 60% bình luận tích cực từ các cây bút phê bình trên Rotten Tomatoes, trở thành phim MCU đầu tiên bị gắn mác “cà chua ủng”.

ADVERTISEMENT

Tới 5/11, số điểm giới phê bình chấm Eternals trên Rotten Tomatoes tiếp tục giảm sâu. Tỷ lệ chuyên gia phản hồi tích cực về phim đã giảm từ 60% xuống còn 49% với 146 bài viết nhận xét tiêu cực. Tính đến 8/11, con số tiếp tục giảm xuống 48%.

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 13 ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 14

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 15

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 16 ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 17

ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 18

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 19 ADVERTISEMENT

Bộ phim của đạo diễn Chloé Zhao sở hữu nhiều đại cảnh thiên nhiên hùng vĩ, được rọi sáng bằng ánh mặt trời.

Trên Metacritic, tính đến 8/11, điểm giới phê bình (Metascore) chấm Eternals là 53/100, giảm 2 điểm so với mức 55/100 một tuần trước đó. Trong 59 cây bút đưa bình luận, 34 người giữ quan điểm trung lập, 20 tích cực và 5 tiêu cực.

Số điểm cao nhất, 88/100, đến từ cây bút Oliver Jones của Observer. Jones ngợi ca phần hình ảnh của Eternals, nhấn mạnh: “Lần đầu tiên trong một phim siêu anh hùng, trời mây và sóng biển mang đến cho khán giả cảm giác rợn ngợp không thua kém những màn giao chiến ác liệt mang tầm vũ trụ”.

Ngược lại, cây bút Johnny Oleksinski từ The New York Post là một trong những người đưa điểm số thấp nhất. Anh chỉ chấm phim 25/10 với nhận xét: “Tác phẩm tiếp theo của Chloé Zhao, vị đạo diễn xuất sắc của Oscar 2021, là bộ phim tệ nhất Marvel Studios từng làm”.

ADVERTISEMENT

Hôm 6/11, CinemaScore, một trong những website chấm điểm phim phản ánh khá sát cảm nghĩ của khán giả đại chúng, đã công bố Eternals đáng điểm B – mức khá. Cùng quan điểm, 683 người dùng Metacritic đã xem Eternals chấm phim 6,6/10. Trong đó, 439 người để lại bình luận tích cực, 45 trung lập và 199 tiêu cực.

Khán giả yêu thích nhận xét Eternals khác hẳn những bình luận tiêu cực từ giới phê bình. Phim đẹp, độc đáo và nhiều bất ngờ. Họ cũng đồng tình Eternals khác biệt với mặt bằng chung của vũ trụ Marvel. Ngược lại, những khán giả chấm phim điểm thấp nhất phàn nàn Eternals quá dài dòng với cốt truyện cồng kềnh, rối rắm. Các siêu anh hùng hài hước nhưng không hấp dẫn. Một vài khán giả cho rằng bộ phim lồng ghép quan điểm chính trị quá lộ liễu.

Tuy nhiên, trên Rotten Tomatoes, khán giả vẫn giữ quan điểm tích cực về phim. Tác phẩm nhận 81% bình luận tích cực từ hơn 2.500 người dùng đã được xác minh, không thay đổi quá nhiều so với thời điểm phim mới phát hành dù đ.ánh giá tiêu cực từ các chuyên gia đã tăng 12% sau một tuần.

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 20

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 21

ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 22 ADVERTISEMENT

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 23

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 24

Sự đối lập của 'Eternals' - Hình 25 ADVERTISEMENT

Eternals được nhận xét là bộ phim vô tiền khoáng hậu của Marvel Studios.

Sau cuối tuần đầu tiên tung hoành trên màn ảnh rộng, Eternals gặt hái kết quả ấn tượng tại phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, tại quê nhà Bắc Mỹ, vẫn còn nhiều nguy cơ đe dọa tương lai bom tấn siêu anh hùng.

Nhận xét về Eternals, chuyên gia phân tích Jeff Bock từ Exhibitor Relations nói: “Bạn phải xác định quan điểm rõ ràng về mọi thứ. Với bất kỳ hãng phim nào, kết quả phòng vé như Eternals có thể coi như thành công vang dội. Nhưng những phản hồi tiêu cực về Eternals là tin xấu dành cho Disney, nhất là khi mạng xã hội giúp những lời truyền miệng lan nhanh như gió. Chúng ta có thể phải chứng kiến sự sụt giảm chóng mặt về doanh thu phim trong những tuần tiếp theo”.

ADVERTISEMENT

Trailer Eternals

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê "gây sốt" dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới
11:57:54 26/01/2023
Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu
14:42:38 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Xuân Bắc xin lỗi khán giả về ồn ào "bánh chưng" nhưng không gỡ bài
19:26:22 27/01/2023
Hà Nội: Nam sinh lớp 9 nhảy cầu Chương Dương t.ự t.ử
20:27:41 27/01/2023
Hết tiền về xe, 3 bà cháu bị bỏ lại giữa đường
20:21:39 27/01/2023
Nam thần xích mích với anh rể G-Dragon và tài tử gia thế khủng, bị bạn gái "đá" vì lá thư của Kim Tae Hee giờ ra sao?
19:07:53 27/01/2023
Song Hye Kyo lên tiếng về ồn ào nhan sắc lão hóa
18:46:58 27/01/2023
Trường Giang "mát dạ" khi có con gái, tận tình chăm ba lúc ốm đau
17:36:59 27/01/2023
Phim Tết bị chê phi lý, dung tục, Trấn Thành - Minh Hằng vẫn thăng hạng vì đua nhau gây sốt phòng vé
19:46:59 27/01/2023
Võ Hoàng Yến bay sang Mỹ chuẩn bị "theo chồng về dinh", hé lộ thời điểm tổ chức đám cưới
22:07:40 27/01/2023
Con gái Hà Hồ gây sốt bởi loạt biểu cảm hài hước
18:42:59 27/01/2023
Ngạc nhiên khi chồng không đi họp lớp, ở nhà trông con
18:26:24 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania

17:32:57 24/01/2023
Cassie Lang, con gái của chàng Người Kiến Scott Lang, sẽ chính thức trở thành một siêu anh hùng thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania...

Avatar: The Way of Water - phim thứ 6 trong lịch sử vượt mốc 2 tỷ USD toàn cầu

23:28:06 23/01/2023
Chỉ sau 6 tuần ra mắt, phần tiếp theo của bom tấn Avatar: The Way of Water đã vượt mốc 2 tỷ USD doanh thu bán vé toàn cầu...

Doanh thu 'Avatar 2' sẽ sớm vượt mặt 'Spider-man: No Way Home'

21:50:09 18/01/2023
Avatar: Way of Water tiếp tục thống trị phòng vé và doanh thu của nó sẽ sớm vượt qua kỷ lục phòng vé của Spider-Man: No Way Home

'Báo con' Lo'ak sẽ là người dẫn dắt Avatar 3, đẩy cha Jake ra rìa

12:57:38 18/01/2023
Trong khi vẫn còn nhiều câu hỏi về các phần tiếp theo, đạo diễn James Cameron đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới rằng Avatar 3 sẽ để Lo ak (Britain Dalton) làm người kể chuyện mới thay vì Jake Sully như những phần phim trước

Ngôi sao Harry Potter tỏa sáng nhất hiện nay: Lột xác ngoạn mục, còn vào vai "nguyên mẫu" của Conan

22:43:48 17/01/2023
Năm 2023 này đ.ánh dấu sự trở lại của nhiều ngôi sao thuộc loạt phim Harry Potter. Thế nhưng nếu nói về sự thành công ở cả ngoại hình lẫn diễn xuất thì cái tên sau đây chắc chắn đứng đầu

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2'

08:08:28 17/01/2023
Một giả thuyết cho rằng danh tính người cha của Kiri trong Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) có ý nghĩa lớn đối với tương lai của loạt phim

'Top Gun: Maverick' được 'Cà chua' chọn là phim hay nhất năm 2022

21:21:44 16/01/2023
Trang web tổng hợp đ.ánh giá Rotten Tomatoes đã trao Giải Cà chua vàng dành cho bộ phim được đ.ánh giá hay nhất năm 2022 cho Top Gun: Maverick

Đây mới là 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thật sự: Avatar mất ngôi đầu vào tay siêu phẩm kinh điển

21:06:39 15/01/2023
Avatar vẫn luôn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, thu về hơn 2,9 tỷ đô sau 1 lần chiếu chính thức và nhiều lần tái chiếu, theo sau là 2 bộ phim Avengers: Endgame và Titanic
ADVERTISEMENT

Loạt dấu hiệu cho thấy phim Marvel không còn hấp dẫn như trước: Doanh thu kỷ lục là điểm bất ngờ nhất

09:03:40 15/01/2023
Vũ trụ điện ảnh Marvel trong vài năm trở lại đây đang đối mặt với nhiều thách thức lớn. Kể từ sau Avengers: Endgame (Hồi Kết), Marvel mở rộng thế giới phim của mình hơn nhưng gặp phải tình trạng loãng , không còn thu hút khán giả như tr...

James Cameron tin rằng 'Avatar 2' đã đưa khán giả trở lại rạp sau Covid

13:10:33 14/01/2023
Đạo diễn James Cameron tin rằng Avatar: The Way of Water đã đưa khán giả quay trở lại với rạp chiếu sau một thời gian dài gắn bó với các nền tảng trực tuyến

Đạo diễn sở hữu 2 đề cử Oscar - M. Night Shyamalan khởi động màn ảnh 2023 với phim kinh dị mới

11:50:46 13/01/2023
Làn sóng phim kinh dị bắt đầu nhộn nhịp ngay từ đầu năm 2023, sau khi mở bát với M3Gan, Universal sẽ tiếp tục xông lên với dự án Tiếng gõ ở căn nhà gỗ (tựa gốc: Knock at the Cabin)

Những thông tin đầu tiên về 'The Batman' 2': Xứng tầm siêu phẩm

18:14:21 12/01/2023
Bất chấp những biến động tại DC Studio thời điểm hiện nay, The Batman 2 của Matt Reeves với sự góp mặt của ngôi sao Robert Pattinson vẫn được đảm bảo an toàn

‘Avatar: The Way Of Water’ được chiếu thêm 30 ngày tại Trung Quốc, hứa hẹn kiếm 'bộn tiền'

08:45:09 12/01/2023
Theo thông tin từ Variety, các cơ quan quản lý của chính phủ ở Trung Quốc đã cho phép Disney kéo dài thời gian chiếu Avatar: The Way of Water thêm 30 ngày tại các rạp, nhiều hơn so với thời gian thường thấy của các bộ phim nước ngoài

Người Kiến đại chiến ác nhân Kang trong trailer mới nhất của Ant-Man 3

08:33:58 11/01/2023
Mới đây, Marvel Studios đã tung ra trailer tiếp theo dành cho Ant-Man & the Wasp: Quantumania (Ant-Man 3), tác phẩm mở màn cho giai đoạn thứ 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU)

Nicolas Cage hóa ma cà rồng trong 'Renfield tay sai của quỷ'

13:38:37 10/01/2023
Mùa xuân năm nay, nam diễn viên gạo cội Nicolas Cage sẽ hợp tác cùng tài tử X-men Nicholas Hoult trong bộ phim kinh dị hành động mới, mang tên Renfield tay sai của quỷ (tựa gốc: Renfield)

Siêu phẩm kinh dị 'M3GAN' đạt doanh thu cao hơn kỳ vọng vẫn lép vế trước 'Avatar 2'

13:07:54 10/01/2023
Phim kinh dị về búp bê sát thủ M3GAN đã thu về 30 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của giới chuyên môn
ADVERTISEMENT

“Avatar: Dòng chảy của nước” thu hơn 1,7 tỉ USD, cao thứ 7 lịch sử

13:30:46 09/01/2023
Phim Avatar: Dòng chảy của nước vẫn đang tiếp tục khuấy đảo phòng vé toàn cầu, chứng tỏ sức bền đường dài và tiến dần đến cột mốc 2 tỉ USD

Đạo diễn James Cameron xác nhận ‘Avatar 2’ bắt đầu có lãi, nhưng liệu đã đủ để làm phần 3?

07:05:41 08/01/2023
James Cameron xác nhận Avatar: The Way of Water có lãi sau khi kiếm được hơn 1.5 tỷ USD tại phòng vé, đảm bảo tương lai cho các phần tiếp theo thuộc nhượng quyền thương mại

Liên tục phá vỡ kỷ lục, ‘Wednesday’ được Netflix xác nhận làm 'gấp' phần 2

13:05:16 07/01/2023
Ngoài suy đoán về cốt truyện, người hâm mộ cũng tò mò muốn biết khi nào Wednesday mùa 2 sẽ được phát hành trên Netflix. Dựa trên thời gian công bố dự án, nhiều khả năng mùa 2 sẽ không thể lên sóng ngay trong năm 2023

‘Avatar 2’ vượt ‘Top Gun 2’ trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2022

13:01:27 07/01/2023
Avatar: The Way of Water kiếm được 1.5 tỷ USD tại phòng vé, vượt Top Gun: Maverick trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022

Drama bủa vây series tiền truyện The Witcher: Điểm số thấp tệ hại, bị tố vi phạm bản quyền hình ảnh

22:01:21 06/01/2023
Series chính của The Witcher sẽ trở lại với mùa phim thứ ba vào giữa năm 2023. Tuy nhiên, với những lùm xùm trong thời gian gần đây, cộng với thất bại toàn diện của Blood Origin, chắc chắn khán giả sẽ đặc biệt khắt khe với mùa phim này

‘Avatar 2’ bắt đầu có lãi, các phần tiếp theo được đảm bảo ra rạp với người Na'vi phản diện?

14:31:33 05/01/2023
Theo thống kê, doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water hiện đã bắt đầu có lãi, đảm bảo các phần phim tiếp theo sẽ được phát triển an toàn trong tương lai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022

Lạ vui

01:01:39 28/01/2023
Trong số những phát hiện khiến người ta kinh ngạc nhất trong năm 2022 phải kể đến bức tự họa ẩn của họa sĩ Van Gogh, cả một thị trấn La Mã phát lộ trong dự án làm đường ở Anh và một đường hầm có thể dẫn tới lăng mộ bí mật của Nữ hoàng C...

Bị tình mới của chồng cũ Lưu Khải Uy chọc tức, Dương Mịch đáp trả: ‘Chỉ là nhặt đồ thừa của tôi’

Sao châu á

00:15:15 28/01/2023
Cứ ngỡ rằng là bạn thân của nhau, nhưng ngờ đâu sau khi công khai hẹn hò với Lưu Khải Uy, Lý Hiểu Phong luôn tận dụng điều này để cọ nhiệt tìm kiếm sự nổi tiếng. Thậm chí, cô còn lôi Dương Mịch vào để cà khịa...

Con dâu Lê Giang lỡ 1 lần đò, mẹ chồng thương, được tặng quà đắt tiền

Sao việt

23:56:13 27/01/2023
Lê Giang là một gương mặt quen thuộc với khán giả Việt, đặc biệt là sự trở lại trong phim điện ảnh Nhà Bà Nữ. Ngoài hoạt động nghệ thuật, cô còn kinh doanh và bán hàng online...

Bộ dạng 'không thường thấy' của chúa tể rừng xanh khi bị hơn 100 con trâu rừng châu Phi truy đuổi

Thế giới

23:52:21 27/01/2023
Sư tử là loài động vật được mệnh danh là vua của muôn loài, ông hoàng của thảo nguyên, bậc thầy trong việc săn bắt và cũng là biểu tượng của sức mạnh...

Quang Hải và Văn Hậu xuống phong độ bị loại khỏi top 5 quả bóng vàng

Sao thể thao

23:45:39 27/01/2023
Danh sách các cầu thủ là ứng cử viên cho quả bóng vàng Việt Nam đã được công bố. Tuy nhiên, những cái tên nổi bật của các năm trước như Quang Hải, Văn Hậu lại bị loại một cách đáng tiếc...

Rượu say, 'xin' tổ công tác 141 'tha' cho người lạ đang bị xử lý nồng độ cồn

Pháp luật

23:39:00 27/01/2023
Ngày 27-1, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội đã làm rõ và triệu tập ông N.Đ.N. (SN 1963), trú tại quận Hai Bà Trưng tới làm việc về hành vi lăng mạ, c.hửi b.ới cán bộ tổ công tác 141 Công an thành phố...

Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình

Tin nổi bật

23:38:34 27/01/2023
Nhà có cây mai vàng nở đẹp, dáng khủng nhất làng nên dịp tết nhà bà Hương ngày nào cũng có khách quen lẫn lạ ghé chơi xin chụp hình và gửi nhiều lời chúc tốt đẹp cho năm mới...

Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận 'mưa lời khen' ở Quảng Trị

Netizen

23:21:48 27/01/2023
Chủ nhân của bức tượng mèo Xuân Quý Mão 2023 nhận mưa lời khen ở Quảng Trị được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tặng bằng khen, giấy khen cùng số tiền 20 triệu đồng...

5 loại thức uống giúp cơ thể săn chắc bạn nên uống mỗi ngày

Làm đẹp

22:50:40 27/01/2023
Dưới đây là những thức uống mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, có thể hỗ trợ duy trì một cơ thể săn chắc trong thời gian dài...

HOT: Trọng Hiếu góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi âm nhạc Eurovision Song Contest của Đức

Nhạc việt

22:43:56 27/01/2023
Trọng Hiếu mở bát đầu xuân khi chính thức thông báo bài hát mới nhất Dare To Be Different lọt TOP 8 tại chung kết Eurovision Song Contest tại Đức. Với sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng truyền thống Việt Nam từ phần nghe tới phần nhìn, nam ...

Nữ thẩm phán sinh đẹp tuổi Mão gây bão mạng

Người đẹp

21:30:04 27/01/2023
Cách đây chưa lâu trên mạng xã hội, xuất hiện một loạt ảnh về cô nàng trẻ tuổi mặc trang phục của thẩm phán tại một buổi diễn án ở trường đại học...

Khi tôi rơi vào đường cùng, em chồng lập tức trả nợ giúp

Góc tâm tình

21:15:46 27/01/2023
Vợ chồng tôi đều làm việc văn phòng, thu nhập mỗi tháng đủ ăn đủ tiêu và dư được chút ít. Nếu dựa vào đồng lương của chúng tôi, có lẽ cả đời này cũng chẳng thể mua nổi nhà...