Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Shang-Chi” và “ Black Panther” đ.ánh dấu lần đầu tiên các siêu anh hùng da màu đảm nhận vai chính trong MCU.

Không hẹn mà gặp, hai tác phẩm đều gặt hái thành công ấn tượng.

Đến nay, vũ trụ điện ảnh 13 năm tuổi của Marvel Studios đã giới thiệu với khán giả hàng chục siêu anh hùng thông qua các thương hiệu riêng lẫn bốn phần phim Avengers . Trong đó, Black Panther Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings lần lượt đ.ánh dấu lần đầu tiên một siêu anh hùng gốc Phi và gốc Á xuất hiện trong vai trò nam chính.

ADVERTISEMENT

Black Panther giới thiệu với khán giả T’Challa ( Chadwick Boseman), quốc vương của Wakanda kiêm chiến binh Báo Đen dũng mãnh. Trong Shang-Chi , Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) là con trai trùm k.hủng b.ố đang tìm kiếm định mệnh mới cho mình. Ra rạp trong các năm 2018 và 2021, hai tác phẩm để lại dấu ấn về cả doanh thu lẫn chất lượng nghệ thuật.

Những ngôi sao sáng tại phòng vé

Sáu tuần kể từ thời điểm phát hành độc quyền tại rạp, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã cán mốc doanh thu 400 triệu USD toàn cầu. Phim hiện đứng thứ 6 trong danh sách 10 tác phẩm có doanh thu cao nhất 2021 và là quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ năm nay. Con số càng thêm phần ấn tượng khi Shang-Chi còn rất ít cơ hội được phát hành tại Trung Quốc – thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới năm 2020.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 3

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cả ba phim điện ảnh do Marvel Studios sản xuất và phát hành trong năm 2021, gồm Black Widow , Shang-Chi và sắp tới là Eternals , đều gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Video đang HOT

Shang-Chi là tác phẩm siêu anh hùng thứ ba được phát hành trong năm 2021 sau Black Widow (Disney) và The Suicide Squad (Warner Bros.), nhưng là phim đầu tiên phát hành độc quyền tại rạp. Đây là một “phép thử thị trường thú vị” của Walt Disney, từng khiến nam chính Lưu Tư Mộ bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội.

Theo số liệu từ Box Office Mojo The Numbers , nếu chỉ tính doanh thu phòng vé, cả The Suicide Squad Black Widow đều chưa chạm mốc hòa vốn. Hai tác phẩm lần lượt thu 167,3 triệu USD, 379,3 triệu USD từ phòng vé toàn cầu nhưng tốn đến 185 triệu USD và 200 triệu USD kinh phí sản xuất. Trong khi đó, Shang-Chi nhiều khả năng đã có lãi với 403,7 triệu USD (tính đến trước ngày 15/10) doanh thu toàn cầu. Bộ phim được đầu tư 150 triệu USD vốn sản xuất.

ADVERTISEMENT

Trên Rotten Tomatoes, hơn 10.000 khán giả từng thưởng thức bộ phim chấm Shang-Chi 4,8/5 điểm. 308 cây bút phê bình của chuyên trang cho phim điểm trung bình 7,5/10. Số điểm tương đương tỷ lệ nhận xét tích cực về phim lần lượt là 98% từ khán giả và 92% từ giới phê bình. Trên Metacritic, điểm Metascore của Shang-Chi là 71/100.

Năm 1998, bộ phim Blade với Wesley Snipes trong vai chính đ.ánh dấu lần đầu tiên một siêu anh hùng da đen từ truyện tranh Marvel bước lên màn ảnh rộng. 20 năm sau, Black Panther trở thành siêu anh hùng da đen thứ hai của Marvel được làm phim riêng. Nếu rạch ròi, vì Blade thuộc nhóm phản anh hùng, Black Panther là nhân vật chính diện da màu đầu tiên của Marvel nói chung và MCU nói riêng được đôn lên hàng nam chính.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 5

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 7 ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 8

Số phận của Black Panther trên màn ảnh rộng trở thành dấu hỏi lớn khi nam diễn viên Chadwick Boseman đột ngột qua đời năm 2020.

Trong số 25 tác phẩm điện ảnh thuộc MCU, Black Panther hiện là bộ phim được giới phê bình điện ảnh đ.ánh cao hơn cả. Phim được 96% trong số 525 cây bút bình luận của Rotten Tomatoes đ.ánh giá tích cực với số điểm trung bình 8,3/10. Black Panther nhận điểm Metascore 88/10 trên trang Metacritic.

Black Panther là một trong 9 tác phẩm của MCU gặt hái doanh thu trên 1 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu. Ngoài các phần phim về biệt đội Avengers, Black Panther là tác phẩm thứ ba đạt thành tích này sau Iron Man 3 (2013) và Captain America: Civil War (2016). Hai tác phẩm này đều là phần phim riêng cuối cùng về các siêu anh hùng Iron Man (Robert Downey Jr.) và Captain America (Chris Evans). Trong khi đó, Black Panther là phần phim riêng đầu tiên về chiến binh Báo Đen sau khi anh được giới thiệu ở Civil War .

Công thức thành công cho siêu anh hùng thiểu số

ADVERTISEMENT

Trong bài viết The Revolutionary Power of Black Panther , tạp chí Time mô tả Black Panther “là bộ phim kể về tình cảnh của người da đen ở cả Mỹ, châu Phi và rộng hơn, trên toàn thế giới. Thay vì né tránh chủ đề chủng tộc và danh tính phức tạp, bộ phim tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng tới cuộc sống người da đen trong hiện tại. Phim cũng đậm tính giải trí với những pha tấu hài được cài cắm hợp lý, các màn hành động mãn nhãn và chiều lòng khán giả thuộc mọi sắc tộc”.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 9

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 10 ADVERTISEMENT

Hậu truyện Black Panther , Wakanda Forever đã được bấm máy. Bộ phim sẽ không tìm diễn viên khác thay thế Chadwick Boseman thủ vai T’Challa.

Trả lời tạp chí Time , đạo diễn Ryan Coogler từng nói: “Bạn đã có những bộ phim siêu anh hùng chính kịch gay cấn hay hành động, hài. Nhưng với Black Panther , chúng tôi muốn tạo ra một tác phẩm siêu anh hùng phản ánh những vấn đề của mỗi cá nhân mang gốc rễ châu Phi”. Phản diện của Black Panther là Erik Killmonger (Michael B. Jordan) – gã đàn ông phát hiện ra mình và bố là hoàng thân thất lạc của Wakanda sau khi ông qua đời. Ngày Killmonger trở về Wakanda, gã đã thành kẻ ngoại bang, một mối nguy hại cho hòa bình vương quốc.

ADVERTISEMENT

Trên các diễn đàn trực tuyến, người hâm mộ nhận xét cuộc đời Killmonger phản ánh bi kịch của những người da đen sống bên ngoài châu Phi cũng như người da màu nói chung. Dù ở nơi đâu, họ vẫn mang thân phận của kẻ xa lạ. Người da trắng vạch ranh giới với người da đen vì khác biệt sắc tộc. Nhưng với cộng đồng người gốc Phi, sau hàng trăm năm lưu lạc, họ cũng trở thành kẻ xa lạ với chính nền văn hóa của tổ tiên mình.

Hồi tháng 2/2018, trước khi Black Panther phát hành, nữ diễn viên Octavia Spencer từng thông báo mình đang lên kế hoạch bao trọn một rạp chiếu phim tại Mississippi để mời cộng đồng người da đen gặp hoàn cảnh khó khăn tại đây thưởng thức tác phẩm. “Tôi muốn đảm bảo những đứa trẻ da đen của chúng ta sống tại đây có thể thấy chính mình trong hình tượng một siêu anh hùng”, Spencer viết trên Instagram.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Black Panther bán được hơn 700 triệu USD tiền vé, tương đương 52% tổng doanh thu chiếu rạp. Con số giúp tác phẩm trở thành phim có doanh thu nội địa cao thứ hai trong MCU, chỉ xếp sau Avengers: Endgame (2019) với 858,3 triệu USD. Black Panther cũng nằm trong số ít phim siêu anh hùng Marvel có doanh thu nội địa cao hơn thị trường quốc tế, phản ánh sự quan tâm của khán giả Bắc Mỹ dành cho tác phẩm.

Năm 2020, cùng với việc Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, cộng đồng người gốc Á tại Mỹ trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử kỳ thị sắc tộc. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ra rạp khi phong trào Stop Asian Hate lan tỏa mạnh mẽ tại Mỹ. Tuy nhiên, biến động trong xã hội Mỹ không phải lý do giúp bộ phim siêu anh hùng gốc Á được chú ý.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 11

ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 12

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 13 ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 14

ADVERTISEMENT

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 15

Hình ảnh dàn diễn viên chính Shang-Chi tham dự sự kiện công chiếu phim hồi tháng 9.

Hồi đầu tháng 9, Forbes từng lên bài phân tích những yếu tố làm nên thành công của Shang-Chi tại rạp. Yếu tố hàng đầu được nhắc đến chính là “hữu xạ tự nhiên hương” – tức sức hút nội tại của chính bộ phim. Trên các kênh truyền thông, Disney không tự khen ngợi tác phẩm của mình. Họ dành công việc ấy cho giới phê bình và các nhà báo điện ảnh – nhóm đối tượng có cơ hội xem bộ phim từ sớm và nhanh chóng bất ngờ với chất lượng nội dung, hình thức của tác phẩm siêu anh hùng.

Ở mặt này, con đường của Shang-Chi The Suicide Squad có điểm tương đồng. Hai phim đều nhận nhiều lời có cánh từ giới phê bình trước khi ra rạp. Nhưng trong khi The Suicide Squad lu mờ dưới cái bóng của Suicide Squad (2016), Shang-Chi hiện ra mới mẻ, đầy sức hút trong mắt khán giả và nhanh chóng bật lên. Phim phá kỷ lục phòng vé Bắc Mỹ trong dịp nghỉ Lễ Lao động và thu 100 triệu USD sau 5 ngày.

Tiếp theo, yếu tố thiên thời, địa lợi cũng đóng góp vào thành công phòng vé của Shang-Chi . Phim phát hành cuối mùa bom tấn hè 2021 – thời điểm rạp Bắc Mỹ đã tìm lại đà tăng trưởng dù chậm chạp sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch. Trước Shang-Chi , Hollywood đã được “hồi sức” bằng loạt tác phẩm A Quiet Place Part II , The Conjuring: The Devil Made Me Do It , Fast & Furious 9 hay Black Widow .

ADVERTISEMENT

Việc Shang-Chi phát hành độc quyền tại rạp cũng góp phần quy doanh thu của phim về một mối thay vì chia nhỏ trên nhiều nền tảng. Khán giả buộc phải tới rạp nếu muốn thưởng thức tác phẩm. Nhờ thành công của Shang-Chi , Walt Disney đã quyết định phát hành toàn bộ phim điện ảnh dịp cuối năm độc quyền tại rạp.

Sự lan tỏa của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings cũng đến từ sức hút của dàn diễn viên gốc Á. Trên các nền tảng mạng xã hội, khán giả bị cuốn theo những câu chuyện hài hước và duyên dáng từ Lưu Tư Mộ xoay quanh cuộc sống khi là con của bố mẹ gốc Á. Nỗ lực theo đuổi diễn xuất của anh cũng gợi nhớ hành trình mà Shang-Chi đã đi và khơi gợi sự đồng cảm nơi khán giả.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings còn có sự góp mặt của Awkwafina – ngôi sao gốc Á đang lên tại Hollywood, Dương Tử Quỳnh – hiệp nữ của dòng phim võ thuật mà khán giả Âu Mỹ quen thuộc và Lương Triều Vỹ – tài tử Hong Kong vang danh toàn cầu. Dù không thủ vai chính, họ vẫn giúp Shang-Chi mở rộng khán giả xa hơn phạm vi những người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Avatar 2' trở thành phim có doanh thu cao thứ ba tại thị trường quốc tế
08:45:48 07/02/2023
Phim về tay đấm bốc huyền thoại 'Big George Foreman' tung trailer choáng ngợp
09:04:44 07/02/2023
'Black Panther: Wakanda Forever' trở thành phim Marvel được xem nhiều nhất trên Disney+
10:14:17 08/02/2023
'Babylon': 'Bom tấn' nghệ thuật không thể bỏ lỡ, vì sao?
10:10:39 08/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của "siêu lừa" Anna ngoài đời thật
07:53:56 08/02/2023
Rộ tin Song Hye Kyo mang thai, làm mẹ đơn thân, Song Joong Ki và vợ sắp cưới bị chê giống 2 mẹ con
07:36:37 08/02/2023
Ngọc Mai vừa bị "khui" chuyện 1 đời chồng, Quốc Nghiệp cũng bị đào lại ồn ào từng ly hôn, bỏ con?
09:32:10 08/02/2023
O Sen Ngọc Mai phản ứng về ảnh từng kết hôn trong quá khứ, phát ngôn của Quốc Nghiệp mới chấn động
09:03:28 08/02/2023
Cường Đô La được con trai mừng sinh nhật trong biệt thự, ái nữ làm một hành động mà gây sốt
09:33:44 08/02/2023
Sự thật về Nong Poy: Lớp 4 biết mình đẹp, lớp 8 giả gái thi nhan sắc và trở thành hotgirl ở đại học
06:28:35 08/02/2023
Hôn nhân viên mãn của 'phù thủy lồng tiếng' Bích Ngọc và diễn viên Công Hậu
08:10:17 08/02/2023
"Bà hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya được chồng tỷ phú lập di chúc để lại toàn bộ tài sản sau ồn ào ngoại tình
09:26:04 08/02/2023
Câu nhắn về Hoài Linh giúp vợ chồng Lâm Vỹ Dạ kiếm 'bộn' vàng
08:00:36 08/02/2023
Lý do Cát Tường quyết định dừng làm MC show hẹn hò
07:57:27 08/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hé lộ vai diễn của cháu gái Charlie Chaplin trong ‘Avatar 3’

08:19:42 04/02/2023
Nhà sản xuất Avatar vừa tiết lộ thêm nhiều chi tiết thú vị về các phần tiếp theo của loạt phim sau thành công vẻ vang của Avatar: The way of water...

Tài tử 'Harry Potter' và dàn sao nam tái xuất ấn tượng trong 'Knock at the carbin'

08:32:44 03/02/2023
Phù thủy Ron Weasley đình đám của Harry Potter - Rupert Grint trở lại làng phim với tạo hình khác lạ nhất từ trước đến nay...

James Gunn công bố 10 dự án cho vũ trụ điện ảnh DC mới, tái khởi động thương hiệu Superman và Batman

07:22:39 03/02/2023
Vũ trụ điện ảnh DC (DCU) đã trải qua rất nhiều biến động trong những tháng cuối năm 2022 sau khi James Gunn và Peter Safran trở thành Chủ tịch kiêm CEO của DC Studios...

Nhanh, gọn, đầy đủ nhất về loạt dự án phim siêu anh hùng mới của DC

07:27:23 02/02/2023
Hôm qua, James Gunn - CEO của DC Studios đã công bố loạt dự án cho Vũ trụ điện ảnh DC trong khoảng thời gian gần...

Siêu phẩm hành động 'Ngục tối và Rồng: Danh dự của kẻ trộm' tung trailer mới: Tò mò, kỳ bí và vô cùng gay cấn

08:34:50 01/02/2023
Mới đây, hãng phim đã tung đoạn trailer tiếp theo, hé lộ hành trình đầy kịch tính nhưng cũng rất hài hước vui nhộn của một nhóm toàn những tên trộm tay mơ ...

"Avatar: The Way of Water" đã trở thành phim có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại

07:52:43 01/02/2023
Thực tế, dù không thể kỉ lục của hai phim này thì Avatar 2 cũng đã có một chặng đường đi quá ngoạn mục, khẳng định tên tuổi của James Cameron trên toàn thế giới...

Chớ bỏ lỡ 'M3gan': Siêu phẩm kinh dị kịch tính, gay cấn đáng xem ngay!

08:35:32 31/01/2023
Sự mong đợi dành cho M3gan còn nằm ở chính dàn diễn viên của phim. Allison Williams - cô hôn thê đáng sợ nhất màn ảnh trong Get out tham gia M3gan với vai Gemma - nhà phát minh, mẹ đẻ của búp bê M3gan...

Có gì đặc sắc ở 'Phi vụ toàn sao' - Bom tấn hành động hài Hollywood duy nhất chiếu Tết Quý Mão

08:04:59 31/01/2023
Với gần 2 tiếng ngập tràn cảnh hành động lẫn tiếng cười, Phi vụ toàn sao - đứa con tinh thần do quái kiệt Guy Ritchie cầm trịch và quy tụ dàn diễn viên hạng A Hollywood, hứa hẹn là lựa chọn giàu tính giải trí nhất mùa phim Tết Quý Mão 2...
ADVERTISEMENT

10 phim doanh thu cao nhất, James Cameron có 3 phim 2 tỉ đô

23:13:10 30/01/2023
Sau hơn 13 năm phát hành, Avatar vẫn là bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phần tiếp theo Avatar: The Way of Water vừa phát hành cũng nhanh chóng vươn lên vị trí thứ tư...

"Avatar: The Way of Water" nhăm nhe soán ngôi "Titanic"

05:57:17 30/01/2023
Với 2,075 tỷ USD từ các phòng vé toàn cầu, Avatar: The Way of Water của đạo diễn James Cameron đã trở thành phim có doanh thu cao thứ tư trong lịch sử...

Hé lộ trailer phần tiếp theo của “Shazam!”

07:25:34 29/01/2023
Sau đoạn giới thiệu đầu tiên tràn ngập sự hài hước đúng chuẩn Shazam! , tựa phim siêu anh hùng của nhà DC vừa bất ngờ thả xích trailer tiếp theo...

‘Avatar 2’ vượt ‘Avengers: Infinity Wars’ tiến thẳng vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất

10:12:49 28/01/2023
Avatar: The Way of Water thu về 2.05 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu, vượt Avengers: Infinity War để lọt vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại...

Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu

14:42:38 27/01/2023
Ngay từ khi ra trailer, M3GAN đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Đoạn trailer đầu tiên sau khi được tung ra đã trở thành cú hit bất ngờ trên nền tảng TikTok khi thu về tới hơn 500 triệu lượt xem và rất nhiều lượt thảo luận, chia sẻ....

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê "gây sốt" dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới

11:57:54 26/01/2023
Đường đua phim Tết năm nay không chỉ có những phim Việt đặc sắc mà còn có sự góp mặt của các siêu phẩm nước ngoài. Trong đó bộ phim M3GAN của bậc thầy kinh dị James Wan đang khiến khán giả vô cùng trông đợi...

Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania

17:32:57 24/01/2023
Cassie Lang, con gái của chàng Người Kiến Scott Lang, sẽ chính thức trở thành một siêu anh hùng thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania...

Avatar: The Way of Water - phim thứ 6 trong lịch sử vượt mốc 2 tỷ USD toàn cầu

23:28:06 23/01/2023
Chỉ sau 6 tuần ra mắt, phần tiếp theo của bom tấn Avatar: The Way of Water đã vượt mốc 2 tỷ USD doanh thu bán vé toàn cầu...
ADVERTISEMENT

Doanh thu 'Avatar 2' sẽ sớm vượt mặt 'Spider-man: No Way Home'

21:50:09 18/01/2023
Avatar: Way of Water tiếp tục thống trị phòng vé và doanh thu của nó sẽ sớm vượt qua kỷ lục phòng vé của Spider-Man: No Way Home

'Báo con' Lo'ak sẽ là người dẫn dắt Avatar 3, đẩy cha Jake ra rìa

12:57:38 18/01/2023
Trong khi vẫn còn nhiều câu hỏi về các phần tiếp theo, đạo diễn James Cameron đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới rằng Avatar 3 sẽ để Lo ak (Britain Dalton) làm người kể chuyện mới thay vì Jake Sully như những phần phim trước

Ngôi sao Harry Potter tỏa sáng nhất hiện nay: Lột xác ngoạn mục, còn vào vai "nguyên mẫu" của Conan

22:43:48 17/01/2023
Năm 2023 này đ.ánh dấu sự trở lại của nhiều ngôi sao thuộc loạt phim Harry Potter. Thế nhưng nếu nói về sự thành công ở cả ngoại hình lẫn diễn xuất thì cái tên sau đây chắc chắn đứng đầu

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2'

08:08:28 17/01/2023
Một giả thuyết cho rằng danh tính người cha của Kiri trong Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) có ý nghĩa lớn đối với tương lai của loạt phim

'Top Gun: Maverick' được 'Cà chua' chọn là phim hay nhất năm 2022

21:21:44 16/01/2023
Trang web tổng hợp đ.ánh giá Rotten Tomatoes đã trao Giải Cà chua vàng dành cho bộ phim được đ.ánh giá hay nhất năm 2022 cho Top Gun: Maverick

Đây mới là 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thật sự: Avatar mất ngôi đầu vào tay siêu phẩm kinh điển

21:06:39 15/01/2023
Avatar vẫn luôn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, thu về hơn 2,9 tỷ đô sau 1 lần chiếu chính thức và nhiều lần tái chiếu, theo sau là 2 bộ phim Avengers: Endgame và Titanic

Loạt dấu hiệu cho thấy phim Marvel không còn hấp dẫn như trước: Doanh thu kỷ lục là điểm bất ngờ nhất

09:03:40 15/01/2023
Vũ trụ điện ảnh Marvel trong vài năm trở lại đây đang đối mặt với nhiều thách thức lớn. Kể từ sau Avengers: Endgame (Hồi Kết), Marvel mở rộng thế giới phim của mình hơn nhưng gặp phải tình trạng loãng , không còn thu hút khán giả như tr...

James Cameron tin rằng 'Avatar 2' đã đưa khán giả trở lại rạp sau Covid

13:10:33 14/01/2023
Đạo diễn James Cameron tin rằng Avatar: The Way of Water đã đưa khán giả quay trở lại với rạp chiếu sau một thời gian dài gắn bó với các nền tảng trực tuyến

Đạo diễn sở hữu 2 đề cử Oscar - M. Night Shyamalan khởi động màn ảnh 2023 với phim kinh dị mới

11:50:46 13/01/2023
Làn sóng phim kinh dị bắt đầu nhộn nhịp ngay từ đầu năm 2023, sau khi mở bát với M3Gan, Universal sẽ tiếp tục xông lên với dự án Tiếng gõ ở căn nhà gỗ (tựa gốc: Knock at the Cabin)

Những thông tin đầu tiên về 'The Batman' 2': Xứng tầm siêu phẩm

18:14:21 12/01/2023
Bất chấp những biến động tại DC Studio thời điểm hiện nay, The Batman 2 của Matt Reeves với sự góp mặt của ngôi sao Robert Pattinson vẫn được đảm bảo an toàn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đầu năm 'đạo chích' đi 'thỉnh' Phật

Pháp luật

12:01:14 08/02/2023
Trong 2 ngày, trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) xảy ra 2 vụ đạo chích đột nhập các ngôi chùa trên địa bàn để khoắng tài sản. Cụ thể, ngày 28-1-2023, Công an huyện Chư Păh nhận được đơn trình báo của trụ trì chùa Bửu Minh (xã Nghĩa Hư...

Ông bố trẻ bịn rịn thơm má, tạm biệt con gái để lên đường nhập ngũ

Netizen

11:40:55 08/02/2023
2 năm đi nghĩa vụ quân sự không phải thời gian quá dài thế nhưng nó cũng đủ lâu để làm mỗi người dâng lên cảm giác nhớ người thân, gia đình...

Nước Anh đối mặt với nhiều khó khăn

Thế giới

11:37:07 08/02/2023
Nước Anh đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc đình công của nhân viên lĩnh vực y tế, giáo dục trong khi kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn...

O Sen đáp trả khi bị antifan soi mói, khẳng định họ "đau khổ và cô đơn", chỉ dám nói khi giấu mặt

Sao việt

11:34:18 08/02/2023
O Sen Ngọc Mai cho rằng mình hiểu được tâm lý của những hội nhóm antifans. Bản thân cô không gồng mình lên phản pháo vì biết đối phương đang rất yếu ớt, đau khổ và cô đơn...

Chu Nhất Long hoảng loạn trùng phùng khán giả trong 'Cô gái mất tích'

Phim châu á

11:13:58 08/02/2023
Chu Nhất Long trở lại với phim điện ảnh Cô gái mất tích sau khi đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Kê, tác phẩm đã phát hành trailer đầu tiên và xác định ngày công chiếu chính thức vào ngày 22/6/2023...

Trương Triết Hạn gây dựng lại sự nghiệp sau khi bị cấm sóng, Triệu Vy nối gót trò cưng comeback?

Sao châu á

11:03:45 08/02/2023
ETtoday đưa tin nam diễn viên Trương Triết Hạn sang Đài Loan (Trung Quốc) sinh sống và hoạt động nghệ thuật sau khi bị cấm sóng ở thị trường Đại lục. Học trò Triệu Vy đã chuyển sang làm ca sĩ từ năm 2022...

V132 Calling Myra Trần: "Cát-xê của tôi tăng hơn 2 lần sau The Masked Singer Vietnam, có công ty quản lý mới"

Nhạc việt

10:58:00 08/02/2023
V132 Calling là chuỗi series liên hệ cùng những nhân vật đang tạo ra được ảnh hưởng đối với làng giải trí Việt ở thời điểm hiện tại. Những câu hỏi thắng thắn, đi vào trọng tâm của vấn đề sẽ xuất hiện trong một cuộc gọi điện ngắn...

Bonnie Raitt - Nữ ca sĩ 74 tuổi đ.ánh bại Beyonce, Adele giành giải Bài hát của năm ở Grammy là ai?

Sao âu mỹ

10:29:14 08/02/2023
Không phải những cái tên nặng ký được dự đoán từ trước như Adele hay Beyoncé, nghệ sĩ 74 tuổi Bonnie Raitt mới là người chiến thắng một trong những giải quan trọng nhất Grammy 2023, Ca khúc của năm...

Công thức lên đồ "4 màu" đơn giản mà thanh lịch của nàng blogger

Thời trang

09:28:30 08/02/2023
Câu chuyện mặc đẹp tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Nhiều người cho rằng cần phải sắm thật nhiều quần áo, mix & match đa dạng thì mới có được những bộ cánh ấn tượng...

Đừng nói khi yêu - Tập 6: Ly nhận tin nhắn tán tỉnh đầu tiên từ Quy

Phim việt

09:09:32 08/02/2023
Từ khi nghe Quy giới thiệu anh là doanh nhân có nhà hàng, bất động sản... lại luôn muốn theo đuổi, tán tỉnh mình, Ly đã tủm tỉm mừng thầm. Tuy nhiên, bên ngoài cô vẫn cảnh giác, tỏ ra thờ ơ, không quan tâm Quy...

Đến lúc Quang Hải rời Pháp?

Sao thể thao

09:07:33 08/02/2023
Liên tục không được đăng ký và phải xuống chơi với đội B của CLB Pau, tương lai Quang Hải tại Ligue 2 đang trở nên mờ mịt...

"Chị dâu Võ Tòng" U60 vẫn diện kiểu thiếu nữ Gen Z

Phong cách sao

09:00:18 08/02/2023
Mới đây, Ôn Bích Hà có đăng tải hình ảnh mới trong chuyến du lịch đầu năm của mình lên Weibo cá nhân. Cô thu hút ánh nhìn với diện mạo xinh đẹp cùng phong cách thời trang trẻ trung. Cô mặc thiết kế quần yếm màu đỏ rực rỡ kết hợp với áo ...

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 7/2/2023: Tuổi Hợi thu nhập hưng thịnh

Trắc nghiệm

08:59:45 08/02/2023
Xem tử vi 7/2 - tử vi 12 con giáp hôm nay 7/2/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...