Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Shang-Chi” và “ Black Panther” đánh dấu lần đầu tiên các siêu anh hùng da màu đảm nhận vai chính trong MCU.

Không hẹn mà gặp, hai tác phẩm đều gặt hái thành công ấn tượng.

Đến nay, vũ trụ điện ảnh 13 năm tuổi của Marvel Studios đã giới thiệu với khán giả hàng chục siêu anh hùng thông qua các thương hiệu riêng lẫn bốn phần phim Avengers . Trong đó, Black Panther Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings lần lượt đánh dấu lần đầu tiên một siêu anh hùng gốc Phi và gốc Á xuất hiện trong vai trò nam chính.

Black Panther giới thiệu với khán giả T’Challa ( Chadwick Boseman), quốc vương của Wakanda kiêm chiến binh Báo Đen dũng mãnh. Trong Shang-Chi , Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) là con trai trùm khủng bố đang tìm kiếm định mệnh mới cho mình. Ra rạp trong các năm 2018 và 2021, hai tác phẩm để lại dấu ấn về cả doanh thu lẫn chất lượng nghệ thuật.

Những ngôi sao sáng tại phòng vé

Sáu tuần kể từ thời điểm phát hành độc quyền tại rạp, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã cán mốc doanh thu 400 triệu USD toàn cầu. Phim hiện đứng thứ 6 trong danh sách 10 tác phẩm có doanh thu cao nhất 2021 và là quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ năm nay. Con số càng thêm phần ấn tượng khi Shang-Chi còn rất ít cơ hội được phát hành tại Trung Quốc – thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới năm 2020.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 1

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 2

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 3

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 4

Cả ba phim điện ảnh do Marvel Studios sản xuất và phát hành trong năm 2021, gồm Black Widow , Shang-Chi và sắp tới là Eternals , đều gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Shang-Chi là tác phẩm siêu anh hùng thứ ba được phát hành trong năm 2021 sau Black Widow (Disney) và The Suicide Squad (Warner Bros.), nhưng là phim đầu tiên phát hành độc quyền tại rạp. Đây là một “phép thử thị trường thú vị” của Walt Disney, từng khiến nam chính Lưu Tư Mộ bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội.

Theo số liệu từ Box Office Mojo The Numbers , nếu chỉ tính doanh thu phòng vé, cả The Suicide Squad Black Widow đều chưa chạm mốc hòa vốn. Hai tác phẩm lần lượt thu 167,3 triệu USD, 379,3 triệu USD từ phòng vé toàn cầu nhưng tốn đến 185 triệu USD và 200 triệu USD kinh phí sản xuất. Trong khi đó, Shang-Chi nhiều khả năng đã có lãi với 403,7 triệu USD (tính đến trước ngày 15/10) doanh thu toàn cầu. Bộ phim được đầu tư 150 triệu USD vốn sản xuất.

Trên Rotten Tomatoes, hơn 10.000 khán giả từng thưởng thức bộ phim chấm Shang-Chi 4,8/5 điểm. 308 cây bút phê bình của chuyên trang cho phim điểm trung bình 7,5/10. Số điểm tương đương tỷ lệ nhận xét tích cực về phim lần lượt là 98% từ khán giả và 92% từ giới phê bình. Trên Metacritic, điểm Metascore của Shang-Chi là 71/100.

Năm 1998, bộ phim Blade với Wesley Snipes trong vai chính đánh dấu lần đầu tiên một siêu anh hùng da đen từ truyện tranh Marvel bước lên màn ảnh rộng. 20 năm sau, Black Panther trở thành siêu anh hùng da đen thứ hai của Marvel được làm phim riêng. Nếu rạch ròi, vì Blade thuộc nhóm phản anh hùng, Black Panther là nhân vật chính diện da màu đầu tiên của Marvel nói chung và MCU nói riêng được đôn lên hàng nam chính.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 5

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 6

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 7

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 8

Video đang HOT

Số phận của Black Panther trên màn ảnh rộng trở thành dấu hỏi lớn khi nam diễn viên Chadwick Boseman đột ngột qua đời năm 2020.

Trong số 25 tác phẩm điện ảnh thuộc MCU, Black Panther hiện là bộ phim được giới phê bình điện ảnh đánh cao hơn cả. Phim được 96% trong số 525 cây bút bình luận của Rotten Tomatoes đánh giá tích cực với số điểm trung bình 8,3/10. Black Panther nhận điểm Metascore 88/10 trên trang Metacritic.

Black Panther là một trong 9 tác phẩm của MCU gặt hái doanh thu trên 1 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu. Ngoài các phần phim về biệt đội Avengers, Black Panther là tác phẩm thứ ba đạt thành tích này sau Iron Man 3 (2013) và Captain America: Civil War (2016). Hai tác phẩm này đều là phần phim riêng cuối cùng về các siêu anh hùng Iron Man (Robert Downey Jr.) và Captain America (Chris Evans). Trong khi đó, Black Panther là phần phim riêng đầu tiên về chiến binh Báo Đen sau khi anh được giới thiệu ở Civil War .

Công thức thành công cho siêu anh hùng thiểu số

Trong bài viết The Revolutionary Power of Black Panther , tạp chí Time mô tả Black Panther “là bộ phim kể về tình cảnh của người da đen ở cả Mỹ, châu Phi và rộng hơn, trên toàn thế giới. Thay vì né tránh chủ đề chủng tộc và danh tính phức tạp, bộ phim tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng tới cuộc sống người da đen trong hiện tại. Phim cũng đậm tính giải trí với những pha tấu hài được cài cắm hợp lý, các màn hành động mãn nhãn và chiều lòng khán giả thuộc mọi sắc tộc”.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 9

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 10

Hậu truyện Black Panther , Wakanda Forever đã được bấm máy. Bộ phim sẽ không tìm diễn viên khác thay thế Chadwick Boseman thủ vai T’Challa.

Trả lời tạp chí Time , đạo diễn Ryan Coogler từng nói: “Bạn đã có những bộ phim siêu anh hùng chính kịch gay cấn hay hành động, hài. Nhưng với Black Panther , chúng tôi muốn tạo ra một tác phẩm siêu anh hùng phản ánh những vấn đề của mỗi cá nhân mang gốc rễ châu Phi”. Phản diện của Black Panther là Erik Killmonger (Michael B. Jordan) – gã đàn ông phát hiện ra mình và bố là hoàng thân thất lạc của Wakanda sau khi ông qua đời. Ngày Killmonger trở về Wakanda, gã đã thành kẻ ngoại bang, một mối nguy hại cho hòa bình vương quốc.

Trên các diễn đàn trực tuyến, người hâm mộ nhận xét cuộc đời Killmonger phản ánh bi kịch của những người da đen sống bên ngoài châu Phi cũng như người da màu nói chung. Dù ở nơi đâu, họ vẫn mang thân phận của kẻ xa lạ. Người da trắng vạch ranh giới với người da đen vì khác biệt sắc tộc. Nhưng với cộng đồng người gốc Phi, sau hàng trăm năm lưu lạc, họ cũng trở thành kẻ xa lạ với chính nền văn hóa của tổ tiên mình.

Hồi tháng 2/2018, trước khi Black Panther phát hành, nữ diễn viên Octavia Spencer từng thông báo mình đang lên kế hoạch bao trọn một rạp chiếu phim tại Mississippi để mời cộng đồng người da đen gặp hoàn cảnh khó khăn tại đây thưởng thức tác phẩm. “Tôi muốn đảm bảo những đứa trẻ da đen của chúng ta sống tại đây có thể thấy chính mình trong hình tượng một siêu anh hùng”, Spencer viết trên Instagram.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Black Panther bán được hơn 700 triệu USD tiền vé, tương đương 52% tổng doanh thu chiếu rạp. Con số giúp tác phẩm trở thành phim có doanh thu nội địa cao thứ hai trong MCU, chỉ xếp sau Avengers: Endgame (2019) với 858,3 triệu USD. Black Panther cũng nằm trong số ít phim siêu anh hùng Marvel có doanh thu nội địa cao hơn thị trường quốc tế, phản ánh sự quan tâm của khán giả Bắc Mỹ dành cho tác phẩm.

Năm 2020, cùng với việc Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, cộng đồng người gốc Á tại Mỹ trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử kỳ thị sắc tộc. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ra rạp khi phong trào Stop Asian Hate lan tỏa mạnh mẽ tại Mỹ. Tuy nhiên, biến động trong xã hội Mỹ không phải lý do giúp bộ phim siêu anh hùng gốc Á được chú ý.

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 11

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 12

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 13

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 14

Sức hút của các siêu anh hùng thiểu số trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Hình 15

Hình ảnh dàn diễn viên chính Shang-Chi tham dự sự kiện công chiếu phim hồi tháng 9.

Hồi đầu tháng 9, Forbes từng lên bài phân tích những yếu tố làm nên thành công của Shang-Chi tại rạp. Yếu tố hàng đầu được nhắc đến chính là “hữu xạ tự nhiên hương” – tức sức hút nội tại của chính bộ phim. Trên các kênh truyền thông, Disney không tự khen ngợi tác phẩm của mình. Họ dành công việc ấy cho giới phê bình và các nhà báo điện ảnh – nhóm đối tượng có cơ hội xem bộ phim từ sớm và nhanh chóng bất ngờ với chất lượng nội dung, hình thức của tác phẩm siêu anh hùng.

Ở mặt này, con đường của Shang-Chi The Suicide Squad có điểm tương đồng. Hai phim đều nhận nhiều lời có cánh từ giới phê bình trước khi ra rạp. Nhưng trong khi The Suicide Squad lu mờ dưới cái bóng của Suicide Squad (2016), Shang-Chi hiện ra mới mẻ, đầy sức hút trong mắt khán giả và nhanh chóng bật lên. Phim phá kỷ lục phòng vé Bắc Mỹ trong dịp nghỉ Lễ Lao động và thu 100 triệu USD sau 5 ngày.

Tiếp theo, yếu tố thiên thời, địa lợi cũng đóng góp vào thành công phòng vé của Shang-Chi . Phim phát hành cuối mùa bom tấn hè 2021 – thời điểm rạp Bắc Mỹ đã tìm lại đà tăng trưởng dù chậm chạp sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch. Trước Shang-Chi , Hollywood đã được “hồi sức” bằng loạt tác phẩm A Quiet Place Part II , The Conjuring: The Devil Made Me Do It , Fast & Furious 9 hay Black Widow .

Việc Shang-Chi phát hành độc quyền tại rạp cũng góp phần quy doanh thu của phim về một mối thay vì chia nhỏ trên nhiều nền tảng. Khán giả buộc phải tới rạp nếu muốn thưởng thức tác phẩm. Nhờ thành công của Shang-Chi , Walt Disney đã quyết định phát hành toàn bộ phim điện ảnh dịp cuối năm độc quyền tại rạp.

Sự lan tỏa của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings cũng đến từ sức hút của dàn diễn viên gốc Á. Trên các nền tảng mạng xã hội, khán giả bị cuốn theo những câu chuyện hài hước và duyên dáng từ Lưu Tư Mộ xoay quanh cuộc sống khi là con của bố mẹ gốc Á. Nỗ lực theo đuổi diễn xuất của anh cũng gợi nhớ hành trình mà Shang-Chi đã đi và khơi gợi sự đồng cảm nơi khán giả.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings còn có sự góp mặt của Awkwafina – ngôi sao gốc Á đang lên tại Hollywood, Dương Tử Quỳnh – hiệp nữ của dòng phim võ thuật mà khán giả Âu Mỹ quen thuộc và Lương Triều Vỹ – tài tử Hong Kong vang danh toàn cầu. Dù không thủ vai chính, họ vẫn giúp Shang-Chi mở rộng khán giả xa hơn phạm vi những người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng.

Số phận của 'Shang-Chi' ở Trung Quốc

"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" và "Eternals" sẽ gặp khó khăn trong việc phát hành tại thị trường Trung Quốc bởi chính sách mới của các nhà quản lý.

Theo Business Insider , Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings chính thức trở thành bom tấn phòng vé sau khi thu về khoảng 94 triệu USD trong dịp lễ lao động Mỹ.

Tuy nhiên, tác phẩm về siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel vẫn chưa ấn định ngày ra rạp tại phòng vé Trung Quốc.

Theo Deadline, Shang-Chi rất khó có khả năng cập bến ở Trung Quốc, sau khi những bình luận nhạy cảm của nam chính Lưu Tư Mộ về quốc gia này từ năm 2017 bị đào lại.

Ngoài ra, bộ phim vấp phải tranh cãi về lai lịch của nhân vật cha ruột Shang-Chi. Năm 1973, trong truyện của Marvel, Phúc Mãn Châu được giới thiệu là cha của Shang-Chi. Hình tượng người đàn ông phản diện này được xem là định kiến duy trì phân biệt chủng tộc, xem thường người châu Á suốt nhiều năm.

Số phận của Shang-Chi ở Trung Quốc - Hình 1

Số phận của Shang-Chi ở Trung Quốc - Hình 2

Shang-Chi có mặt dàn diễn viên như Lưu Tư Mộ, Lương Triều Vỹ, Trần Pháp Lai nhưng có khả năng không được chiếu ở Trung Quốc. Ảnh: Disney Studios.

Tuy nhiên, Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios - khẳng định Shang-Chi không đề cập đến Phúc Mãn Châu. "Chắc chắn Phúc Mãn Châu không xuất hiện trong phim và không phải là cha của Shang-Chi. Một lần nữa tôi khẳng định đây không phải là nhân vật của Marvel và đã không xuất hiện trong nhiều thập kỷ", Feige nói với Variety.

Tuy nhiên, theo Insider, không thể phủ nhận việc phim Hollywood nhiều năm nay dựa vào thị trường Trung Quốc để có doanh thu cao. Mọi sự lo ngại của bộ phim bắt nguồn từ chính sách của Trung Quốc với Hollywood. Phần lớn phim nước ngoài muốn chiếu ở Đại lục đều trải qua quy trình kiểm duyệt gắt gao.

Thế khó của Disney và Hollywood

Aynne Kokas - giáo sư nghiên cứu truyền thông tại Đại học Virginia và là tác giả của cuốn sách Hollywood Made in China - nói với Insider rằng khó khăn của Shang-Chi diễn ra giữa lúc các nhà quản lý Trung Quốc đang siết chặt quy định hoạt động của giới giải trí nước nhà.

Quy định gần đây kèm với chính sách những năm qua của các nhà quản lý Trung Quốc đã tác động mạnh đến Disney. Đây cũng là nỗi lo chung của Hollywood.

Trước khi ra rạp năm 2020, Disney tự hào Mulan sẽ trở thành tác phẩm đứng đầu phòng vé quốc tế, bao gồm Trung Quốc. Bởi, đây là bộ phim nói về nữ hùng nổi tiếng của quốc gia tỷ dân. Tuy nhiên, tác phẩm nhanh chóng gặp vận hạn khi được khởi quay ở khu vực nhạy cảm chính trị.

Các nhà quản lý Trung Quốc sau đó ra lệnh cấm truyền thông rộng rãi về Mulan trước khi phim phát hành ở Trung Quốc. Kết quả, phim có doanh thu ảm đạm và chỉ thu về khoảng 40 triệu USD tại phòng vé lớn nhất thế giới.

Số phận của Shang-Chi ở Trung Quốc - Hình 3

Sự thất bại của Mulan ở thị trường Trung Quốc đã làm thay đổi tương lai của Hollywood. Ảnh: Disney Studios.

Số phận của Eternals - bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Marvel - cũng không thể đoán trước. Ban đầu, Disney hy vọng bộ phim thành công do có sự hợp tác từ Chloé Zhao - đạo diễn châu Á làm nên lịch sử khi giành cơn mưa giải thưởng từ Oscar, Quả cầu Vàng.

Tuy nhiên, Chloé Zhao lại đối mặt với những chỉ trích dữ dội từ người Trung Quốc, theo Insider . Năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn, nữ đạo diễn gây tranh cãi khi nói Trung Quốc là quốc gia "có lời nói dối khắp nơi". Đầu năm nay, các cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc ngăn chặn việc đề cập đến chiến thắng Oscar của Chloé Zhao trên mạng xã hội, sau khi cô giành giải Đạo diễn xuất sắc, phim Nomadland giành giải Phim truyện xuất sắc.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Eternals được phát hành ở Trung Quốc. Nhiều cuộc tranh cãi gần đây sẽ khiến phim gặp khó khăn", Kokas khẳng định.

Chuyên gia khẳng định việc các phim gặp khó khăn ở thị trường Trung Quốc là tổn thất lớn đối với Disney. Bởi, các phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel kiếm tiền tốt ở phòng vé Đại lục. Năm 2019, Avengers: Endgame là phim nước ngoài có doanh thu cao nhất Trung Quốc với 614 triệu USD, chiếm hơn 1/5 doanh thu toàn cầu của phim (2,8 tỷ USD).

Trở lại với số phận của Shang-Chi , chuyên gia Shawn Robbins từ Office Pro nói: "Thành tích toàn cầu của Shang-Chi sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu phim được phát hành ở Trung Quốc. Ngoài việc đây là bộ phim đầu tiên của Marvel về siêu anh hùng châu Á, từ lâu phim của Marvel luôn đạt doanh thu cao ở thị trường Đại lục".

Phim trong nước thống trị phòng vé Trung Quốc

Theo Business Insider, kể từ khi Avengers: Endgame (2019) ra mắt, Trung Quốc chính thức vượt qua Mỹ để trở thành thị trường phòng vé lớn nhất thế giới. Ngoài việc là quốc gia đông dân, phần lớn các rạp chiếu phim của Trung Quốc đã phục hồi nhanh trong đại dịch Covid-19, trong khi các rạp ở Mỹ hoạt động lay lắt, khó khăn.

Sự phục hồi này được thúc đẩy bởi hai bộ phim phát hành trong dịp Tết Nguyên đán 2020 là Xin chào, Lý Hoán Anh Thám tử phố Tàu 3 , với doanh thu lần lượt là 822 triệu USD và 686 triệu USD. Sau khi phát hành, phim vào danh sách những tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Đại lục.

Hiện tại, chỉ có hai bộ phim Hollywood nằm trong top 10 phim có doanh thu cao nhất tại phòng vé Trung Quốc năm nay là Fast & Furious 9 Godzilla vs. Kong . Điều đáng nói, ngày càng nhiều tác phẩm nội địa chiếm lĩnh doanh thu phòng vé của Trung Quốc.

Số phận của Shang-Chi ở Trung Quốc - Hình 4

Bộ phim siêu anh hùng Eternals có mặt Angelina Jolie gặp số phận tương tự Shang-Chi. Ảnh: Disney Studios.

Theo Nhân dân Nhật báo , Chiến Lang 2 chỉ thu về 2,7 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, hai tác phẩm từng đứng đầu doanh thu phòng vé Trung Quốc, nằm trong top những bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới với số tiền thu về lần lượt là 874 triệu USD và 579 triệu USD.

Chuyên gia Kokas nói: "Các nhà làm phim Trung Quốc đang thực sự lôi kéo khán giả đến rạp. Các phim Hollywood càng ít được lòng người dân nơi đây".

Do quy định hạn chế về số lượng phim nước ngoài được chiếu ở Trung Quốc, kèm với những chính sách mới từ các nhà quản lý, Kokas dự đoán rằng có ít tựa phim Hollywood được chấp thuận ở Trung Quốc trong những năm tới. Con đường của Disney và Hollywood ngày càng gian nan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nương Diana của Kristen Stewart có 1 chi tiết quá chuẩn xác với nguyên mẫu, xem mà rùng mình: Tất cả chỉ vì cuộc hôn nhân "địa ngục"?02:337 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!04:58The Conjuring 3 lên sóng FPT Play sau một tháng ra rạp, netizen kháo nhau về hai điểm đặc biệt này02:40‘Benedetta’ - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính02:26Tài tử Doctor Strange tuyên bố "cạch mặt" mỹ nữ Spider-Man, căng thẳng đến độ không thèm nói chuyện ở hậu trường02:20Jennifer Lopez tái xuất sau 2 năm vắng bóng, 'chọn đại' chồng ngay trong tour diễn 'Marry Me'03:35Series bom tấn Hawkeye của Marvel vừa chiếu đã nhận cơn mưa lời khen, số điểm vượt cả WandaVision gây choáng váng!01:53Shang-Chi: Lương Triều Vỹ gánh còng lưng bom tấn siêu anh hùng rập khuôn và nhạt nhoà01:59Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều02:53'Fast & Furious' 9 và 'No time to die' ấn định ngày chiếu tại Việt Nam04:00Phim lịch sử của Lady Gaga bị nhân vật có thật lên tiếng chửi thậm tệ: Đã xuyên tạc lại còn "sỉ nhục" người trong cuộc quá đà đến thế này?02:04Chẳng phải Shang-Chi, bom tấn Venom 2 mới là phim Marvel thành công nhất năm nay!02:42Top 10 phim đứng đầu lịch sử Netflix để "cày" cho bằng hết: Phim số 2 không xem hơi phí, phim số 4 nhận 10 đề cử Oscar!02:44Encanto - Vùng đất thần kì: Phép nhiệm màu của tình yêu và hy vọng02:08Nhớ lẹ 4 chi tiết quan trọng ở Money Heist trước phần cuối cực nóng: Băng cướp "ngàn cân treo sợi tóc", 1 nhân vật mới sẽ cứu nguy?11:40Gặp ma nữ chui ra từ TV, cô gái trẻ có phản ứng "đi vào lòng đất" làm dân mạng cười xỉu: Cảnh phim "nhái lại" huyền thoại The Ring quá đỉnh!02:438 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu không phải Endgame, liệu có xứng đáng?02:32Money Heist phần cuối hay xuất sắc, netizen Việt đang phát cuồng vì sự gay cấn và khó đoán: "Cái kết đỉnh cao và trọn vẹn nhất!"02:17

Tiêu điểm

"Cháy mắt" 5 phim ma cà rồng hot nhất: Mỹ nữ Charmed khỏa thân với cảnh nóng táo bạo chưa sốc bằng nụ hôn "ấu dâm" của Brad Pitt
10:24:44 05/12/2021
Tự đóng cảnh nguy hiểm, 5 ngôi sao này phải trả giá đắt: Người suýt liệt cả đời, hãi nhất tài tử Hong Kong bị xương đâm vào não!
17:16:00 06/12/2021
Hiếm có phim Hollywood nào "đầu voi đuôi chuột" ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm!
15:01:41 06/12/2021
4 sao nữ Hollywood nhan sắc xinh đẹp mà chỉ hợp phim cổ trang: "Bà hoàng cảnh nóng" Bridgerton đã xịn, cái tên cuối còn đỉnh hơn nhiều!
08:15:31 05/12/2021
Từng bị chê "quá xấu để đóng phim", 5 tài tử này giờ được săn đón hàng đầu Hollywood: Có người quyến rũ vượt bậc theo thời gian!
08:50:38 06/12/2021
8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu không phải Endgame, liệu có xứng đáng?
10:33:14 05/12/2021
Cảnh 18+ đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
13:50:44 05/12/2021
Money Heist phần cuối hay xuất sắc, netizen Việt đang phát cuồng vì sự gay cấn và khó đoán: "Cái kết đỉnh cao và trọn vẹn nhất!"
21:39:47 05/12/2021
10 cặp diễn viên Hollywood lệch tuổi táo bạo mà yêu đương bùng nổ chemistry: Robert Pattinson 2 lần làm "phi công" chưa sốc bằng couple cuối!
21:53:21 05/12/2021
Những phần phim hậu truyện gây thất vọng nhất 2021
12:40:18 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
ĐỘC QUYỀN: Phía mỹ nhân Campuchia lên tiếng về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên trước đêm chung kết Miss Grand
17:08:10 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Phía hoa hậu Campuchia lên tiếng cực gắt về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên tại chung kết Miss Grand
17:33:13 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021

Tin mới nhất

Vũ trụ mới của Người Nhện

22:43:21 06/12/2021
Một số tình tiết trong hai phim siêu anh hùng Spider-Man: Across the Spider-Verse và Morbius đã được Sony Pictures công bố thông qua hai video ngắn

Thế cục khó lường của bộ phim trộm cướp 'Money Heist'

12:39:54 06/12/2021
Sau 5 năm làm mưa làm gió trên màn ảnh, Money Heist đã khép lại với hồi kết của phi vụ trộm 90 tấn vàng khỏi quốc khố Tây Ban Nha

7 sự thật kỳ lạ đằng sau dàn công chúa Disney chắc ít ai biết: Moana phải đổi tên để tránh... khiêu dâm, khổ nhất số phận "Bạch Tuyết đời thực"!

21:36:41 05/12/2021
Đằng sau những bộ phim về các nàng công chúa Disney chính là nhiều sự thật thú vị, kỳ lạ chắc ít người biết

Ôi không, bom tấn Eternals lại bắt đầu nhận lời chê từ cư dân mạng: Nội dung ôm đồm, phản diện mờ nhạt, xem chỉ thấy thất vọng?

19:32:42 04/12/2021
Khán giả Việt đang bắt đầu có những bình luận tiêu cực về chất lượng bom tấn Eternals nhà Marvel

Không ngờ đây là mỹ nữ "hụt vai" Luna ở Harry Potter: Nhan sắc giờ thuộc hàng top Hollywood, tài năng Oscar công nhận bỏ xa nữ chính mà tiếc!

19:25:45 04/12/2021
Suýt nữa thì nhân vật Luna ở Harry Potter đã thật khác biệt!

Lý do 'Iron Man 3' không làm hài lòng khán giả Trung Quốc

13:38:29 04/12/2021
Những đoạn phim được cắt dựng hời hợt, sự xuất hiện mờ nhạt của Phạm Băng Băng trong Iron Man 3 đã khiến khán giả Trung Quốc phẫn nộ

Bom tấn Eternals vừa chiếu đã được netizen Việt khen tới tấp: Marvel đột phá với hình ảnh và nội dung, doanh thu ngày đầu quá khủng!

09:00:29 04/12/2021
Khán giả Việt đang có cảm nhận rất tích cực về bom tấn Eternals vừa ra mắt tại rạp

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều

08:42:45 04/12/2021
Eternals - bom tấn mới nhất của Marvel Studios quả là khác biệt khi không còn theo hướng siêu anh hùng mà chuyển sang kể đạo lý và diễm tình

Xỉu ngang visual dàn nhân vật Hollywood "cùng tuổi" mà khác biệt: Một bên trẻ như măng non, một bên "già chát" nhìn mà tiếc!

08:35:57 04/12/2021
Nếu không tiết lộ sự thật thì đố bạn nhận ra loạt nhân vật Hollywood này bằng tuổi!

‘Benedetta’ - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính

22:27:46 03/12/2021
Câu chuyện nữ tu đồng tính thế kỷ 17 được tái hiện thành một bộ phim điện ảnh ngập tràn cảnh sắc dục và những câu hỏi về niềm tin

Loạt phim bom tấn đổ bộ phòng vé Việt tháng 12

22:26:56 03/12/2021
Rạp chiếu phim tại nhiều tỉnh thành Việt Nam đã mở cửa trở lại, tung ra nhiều tác phẩm mới trong tháng 12, đa số là phim bom tấn từ Hollywood

5 diễn viên chính coi Harry Potter như "ác mộng", suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng!

19:27:57 03/12/2021
Nghe lý do mới thấy, sự chán ghét Harry Potter của các ngôi sao này cũng hoàn toàn có lý

5 lần phim Công nương Diana của Kristen Stewart "xuyên tạc" lịch sử gây sốc mà hay xuất sắc: Chi tiết "ăn ngọc trai" có ý nghĩa quá lớn!

16:19:11 03/12/2021
Dù không chuẩn xác về mặt lịch sử, các tình tiết gây sốc trong bộ phim về Công nương Diana của Kristen Stewart lại được khen ngợi hết lời

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Nhớ lẹ 4 chi tiết quan trọng ở Money Heist trước phần cuối cực nóng: Băng cướp "ngàn cân treo sợi tóc", 1 nhân vật mới sẽ cứu nguy?

23:10:00 02/12/2021
Hãy cùng ôn tập lại các tình tiết quan trọng ở Money Heist để chuẩn bị cho các tập phim cuối cùng!

Kinh hoàng 5 lần khán giả... thiệt mạng khi xem phim Hollywood: Harry Potter gây cái chết thương tâm, rùng rợn nhất là trường hợp cuối!

22:57:10 02/12/2021
Thật khó có thể ngờ rằng những bộ phim Hollywood này lại là nguyên nhân gây ra cái chết đáng tiếc cho khán giả

Sony và Marvel Studios tiếp tục làm phim về Spider-Man

17:51:33 02/12/2021
Nhà sản xuất Amy Pascal của Spider-Man: No Way Home xác nhận nam diễn viên Tom Holland sẽ trở lại với vai Người Nhện trong ít nhất ba phần phim mới

'Spencer' - phép màu giải thoát cho Công nương Diana

17:48:23 02/12/2021
Spencer mang đến cái kết tươi sáng hơn cho Diana (Kristen Stewart đóng), khi bà giải phóng bản thân khỏi sự ngạt thở của Hoàng gia Anh

Câu hỏi xoay quanh nhân vật em trai Thanos trong ‘Eternals’

13:02:59 02/12/2021
Trong phim siêu anh hùng Eternals, Harry Styles thủ vai Eros, em trai của trùm phản diện Thanos. Dù xuất hiện chóng vánh, nhân vật đã khơi gợi nhiều tò mò

3 cảnh khóc của Công nương Diana (Kristen Stewart) làm quặn thắt tim khán giả: Diễn xuất đỉnh cao đến đáng sợ, mắt ngấn lệ mà vẫn xinh!

11:58:41 02/12/2021
Kristen Stewart đã thể hiện những cảnh khóc của Công nương Diana vô cùng xuất sắc

Có thể bạn quan tâm

Nga, Nepal phát hiện các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

00:53:08 07/12/2021
Ngày 6/12, Nga và Nepal thông báo đã ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3

Muôn kiểu mix match bra, áo quây với váy áo đẹp mê hồn của Gizele Oliveira

Phong cách sao

23:17:34 06/12/2021
Sở hữu ba vòng siêu gợi cảm cùng chiều cao lý tưởng 1m75, thiên thần nội y xứ Samba Gizele Oliveira thường xuyên diện style tôn dáng nóng bỏng với muôn kiểu bra, áo quây cực hút mắt mix cùng váy áo