Sony thay thế Timescape trên điện thoại Xperia
Từ Xperia Z, ứng dụng Timescape sẽ được Sony thay thế bằng Socialife với giao diện mới nhưng tính năng chính vẫn là quản lý mạng xã hội Facebook và Twitter của người dùng.
Socialife sẽ thay thế cho Timescape.
Ngay từ khi tung ra dòng Xperia chạy Android với model đầu tiên là X10 năm 2009, Sony (Sony Ericsson) đã trang bị cho smartphone của mình tính năng TimeScape, tích hợp mạng xã hội và giúp người dùng lướt nhanh các thông tin từ Facebook và Twitter. Tuy nhiên, tính năng này sắp được Sony bỏ đi và thay thế bằng một sản phẩm mới kể từ dòng máy Xperia Z ra mắt đầu năm 2013.
Theo Xperia Blog, từ các dòng smartphone Xperia 2013, hãng điện thoại của Nhật sẽ sử dụng tính năng có tên Socialife thay thế cho Timescape. Socialife về cơ bản giống với Timescape khi giúp người dùng quản lý các thông tin và tài khoản mạng xã hội như Facebook và Twitter.
Tuy nhiên, giao diện phần mềm được sắp xếp lại với hiệu ứng đồ họa đơn giản chia làm ba phần chính gồm My Stream, Discovery và Favourites. Trong đó, My Stream đóng vai trò như trang Home trên Facebook, Discovery sẽ hiển thị những thông tin được quan tâm nhiều nhất trong khi Favorites để lưu lại những nội dung cần xem sau.
Video đang HOT
Giao diện Timescape của Sony sẽ không đổi nhưng sẽ được loại bỏ phần mềm Timescape.
Hãng sản xuất của Nhật vẫn chưa cho biết họ thay thế Socialife trên các dòng điện thoại Xperia cụ thể nào ngoài Z và ZL. Nhưng hiện tại, tính năng Socialife đã có trên máy tính bảng của Sony.
Theo VNE
Sony lạc quan về thị trường Việt Nam
Sony nhận thấy thị trường công nghệ trong năm 2013 sẽ tiếp tục khó khăn, tuy nhiên, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này tỏ ra lạc quan và đặt cược vào hai thị trường IT và di động tại Việt Nam.
Sony tập trung xây dựng trung tâm trải nghiệm riêng.
Ông Tomoyuki Haba, Giám đốc kinh doanh Sony Electronics Việt Nam, chia sẻ trong năm 2013, hãng sẽ đầu tư kinh doanh những mẫu máy tính VAIO thế hệ mới với màn hình cảm ứng, chạy trên hệ điều hành Windows 8. Nhà sản xuất này cũng tiết lộ do mới gia nhập thị trường smartphone sau khi mua lại 50% thị phần từ Sony Ericsson từ tháng 7/2012 vì thế hãng sẽ chỉ tập trung vào hai phân khúc thị trường tầm trung và tầm cao. "Sony sẽ tiếp tục tung ra thị trường smartphone cao cấp nhằm khẳng định thương hiệu và smartphone tầm trung để tranh giành thị phần từ các đối thủ. Điện thoại giá rẻ không nằm trong lộ trình tương lai gần của Sony", ông Haba nhấn mạnh.
Đại diện Sony cũng cho biết hiện tại hãng chỉ sản xuất điện thoại chạy trên hệ điều hành Android. Hãng chưa có kế hoạch ra mắt điện thoại Windows Phone trong thời gian tới.
Về chiến lược kinh doanh trong năm tới, Sony cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng những trung tâm Sony Center tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua.
"Bên cạnh những gian hàng tại các trung tâm điện máy, Sony sẽ bắt tay cùng các đối tác để mở rộng các Sony Center, tạo không gian riêng biệt, giúp người dùng có nhiều cơ hội dùng thử sản phẩm", Tomoyuki Haba chia sẻ với báo giới trong lễ khai trương Sony Center tại tầng 4 Vincom (191 Bà Triệu, Hà Nội)
Sony Center Vincom là trung tâm thứ 19 của Sony tại Việt Nam và là thứ 6 tại Hà Nội. Sony Center Vincom có tổng diện tích gần 200m2, trưng bày các sản phẩm, gồm máy ảnh Cyber-shot, máy ảnh ống kính rời NEX, Alpha, Handycam và TV Bravia, điện thoại Xperia và máy tính VAIO... Một số hình ảnh tại Sony Center Vincom:
Theo Khôi Linh
Dân Trí
Vì sao CEO của Sony "hạ cố" sang Việt Nam? Vừa qua, một số tay máy đã "tóm" được hình ảnh của ông Kazuo Hirai, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí của chủ tịch kiêm CEO của Sony nhiều tháng trước đây để cứu vãn một con thuyền đang chìm của cả tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới này. Vậy đâu là lí do khiến một nhân vật cỡ...