Sợ uy quyền của giáo viên, phụ huynh thỏa hiệp với chuyện dạy thêm trái phép

Một giáo viên hơn 50 tuổi đời nhưng lại sử dụng những chiêu trò bạo hành tâm lý của một đứa trẻ 7 tuổi. Điều đó đã vượt qua giới hạn của đạo đức nhà giáo.

“Bạo hành” tâm lý học sinh vì không đi học thêm

Trong quá trình đấu tranh với những lớp dạy thêm, hành vi dạy thêm trái phép, phóng viên nhận được nhiều phản ánh của phụ huynh.

Câu chuyện dưới đây được một phụ huynh tại Hà Nội chia sẻ. Thông qua câu chuyện này có thế thấy việc sử dụng nhiều chiêu trò bắt ép, bạo hành thể xác và tinh thần vì chuyện dạy thêm, học thêm cần được lên án.

Rất tiếc, do yêu cầu từ phía gia đình cho nên chúng tôi phải giữ kín thông tin về học sinh và ngôi trường mà em đang theo học.

Lý do là gia đình sợ con cái bị trù dập, đi học bị các cô ghét nên lựa chọn cách hòa giải.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Vậy còn 3 năm học nữa con mới lên cấp 2. Gia đình chấp nhận để con như thế nào hay sao ?”.

Người mẹ lặng im không nói gì còn bà ngoại bé gạt đi: “Gia đình không muốn làm lớn chuyện. Nếu cô giáo nhận lỗi chúng tôi cũng không muốn chuyện bé xé ra to”.

Câu trả lời của bà ngoại bé phản ánh đúng tâm lý của nhiều phụ huynh. Tâm lý sợ uy quyền, chấp nhận cửa dưới trong một mối quan hệ xin – cho đang tồn tại ở các trường công lập.

Sợ uy quyền của giáo viên, phụ huynh thỏa hiệp với chuyện dạy thêm trái phép - Hình 1

Nếu không dạy học sinh chính khóa, giáo viên mở lớp dạy thêm có ai học không? (Ảnh:N.D)

Em N.T.V, hiện đang là học sinh lớp 2 tại một trường tiểu học (quận Thanh Xuân, Hà Nội), gia đình phản ánh em nhiều lần bị cô giáo chủ nhiệm bạo hành tinh thần vì không đi học thêm.

Kể về chuyện này, chị V.T.M, phụ huynh của em V. nói: “Hôm đấy tôi đang đi làm thì thấy con gọi điện vào số di động. Hỏi con thì con bảo con trốn vào nhà vệ sinh để gọi điện cho mẹ.

Cháu nói bị cô chủ nhiệm xé vở và đánh vào tay. Nói đến đây con khóc nức nở. Khi về nhà tôi có hỏi cháu vì sao bị cô xé vở. Cháu kể rằng con không biết vì sao cô xé vở.

Khi cô xé vở thì vô tình làm rơi tờ giấy trắng xuống đất. Sau giờ ra chơi cô thấy dưới đất có tờ giấy trắng. Cô phạt con tội vứt rác ra lớp đánh vào tay con”.

Sợ uy quyền của giáo viên, phụ huynh thỏa hiệp với chuyện dạy thêm trái phép - Hình 2

Uy quyền của giáo viên là lý do phụ huynh cho con đi học thêm (Ảnh:N.D)

Theo chị M. việc con mình bị cô giáo chủ nhiệm đối xử khắt khe hơn so với các bạn là do cháu không đi học thêm.

Chọ M. nói: “Cả lớp chỉ có mình con tôi không đi học thêm tại nhà cô. Do sức học của cháu cũng tốt và sức khỏe lại yếu nên gia đình ngay từ đầu đã nói với cô là không cho cháu đi học thêm nhiều.

Cháu kể lại nhiều lần cô cư xử và có những lời lẽ không đúng mực với con trẻ. Lấy ví dụ một lần cô đứng trước lớp nói: Đề bài lần này yêu cầu kể một câu chuyện về bố, bạn V. không cần làm vì bạn V. không có bố.

Lý do là chồng tôi mất khi con còn nhỏ. Khi cô nói như vậy các bạn khác đều quay sang hỏi: Ơ thế V. không có bố à?

Tôi không thể tưởng tượng một giáo viên đã hơn 50 tuổi lại có thể cư xử và dùng những thứ gọi là nhục mạ để đánh vào tâm lý của một đứa trẻ”.

Sau tất cả những vấn đề mà con mình phải chịu đựng, chị M. đến trường và gặp trực tiếp giáo viên để nói chuyện. Tuy nhiên khi gặp thì cô này chối: “Khi đó tôi cũng không biết mình bị làm sao khi làm như vậy?”.

Sợ uy quyền của giáo viên, phụ huynh thỏa hiệp với chuyện dạy thêm trái phép - Hình 3

Video đang HOT

Vì mục đích có học sinh đi học thêm, nhiều giáo viên sử dụng những chiêu trò không đúng đắn (Ảnh:Vũ Phương)

Chính câu trả lời bàng quan và vô trách nhiệm đã khiến cho chị M. muốn tìm đến báo chí để phản ánh.

Thế nhưng việc này bị gia đình đặc biệt là bà ngoại của cháu V. lại phản đối rất gay gắt:

“Chuyện đã giải quyết xong rồi. Cô giáo cũng nói là xin lỗi cháu và không làm như thế nữa. Gia đình tôi không muốn làm to chuyện”.

Đáng tiếc nữa ông ngoại cháu V. cả một đời chiến đấu cho sự công bằng, chiến đấu vì quyền lợi của trẻ nhỏ. Cuối cùng lại không thể bảo vệ chính đứa cháu của mình.

Một người bà con khi biết chuyện đành cảm thán: “Điều khốn khổ nhất là đi bảo vệ người ngoài mà không bảo vệ được người thân của mình. Suy cho cùng tư duy sợ bị quyền uy không loại trừ bất kỳ ai”.

Quyền uy của giáo viên dạy thêm và nỗi sợ của phụ huynh

Mặc dù rất xót xa cho trường hợp của cháu V. nhưng vì tôn trọng quyết định của gia đình nên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam không đi sâu vào vụ việc.

Tuy nhiên xin được kể câu chuyện này cũng để hỏi chính các bậc phụ huynh có con đang học tại trường công lập: Lý do gì mà phụ huynh lại sợ quyền uy của giáo viên, nhà trường đến vậy?

Trong khi đó con cái đi học cũng cơm đóng gạo góp.

Nhưng khi có chuyện phụ huynh thường lựa chọn cách im lặng hoặc giải quyết hòa bình như trường hợp của cháu V.

Ở đây tư tưởng của người bà ngoại vẫn còn nặng nề mối quan hệ xin – cho, chấp nhận cửa dưới.

Nói về việc dạy thêm, các gia đình hoàn toàn có thể tự quyết trong việc có cho con đi học hay không? Quyết định đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, mong muốn của học sinh và quan trọng nhất là chất lượng.

Nếu có thể chúng tôi xin được đặt câu hỏi cho giáo viên kia và rất nhiều giáo viên đang dạy thêm trái phép khác: Nếu không dựa vào danh nghĩa trường công lập, không dựa vào danh nghĩa giáo viên của trường, giáo viên chủ nhiệm . Liệu học sinh có lựa chọn đến lớp học thêm của các thầy cô hay không?

Sợ uy quyền của giáo viên, phụ huynh thỏa hiệp với chuyện dạy thêm trái phép - Hình 4

Phụ huynh cần thay đổi nhận thức thì vấn nạn dạy thêm trái phép mới bị dẹp bỏ (Ảnh:Vũ Phương)

Tâm lý sợ của phụ huynh xuất phát từ thói uy quyền trong trường học. Bản thân câu trả lời: “Tôi không nhớ gì cả, tôi không biết vì sao lúc đó lại làm vậy?” cũng thể hiện thái độ coi thường phụ huynh của giáo viên. Một câu trả lời cho có, cho xong.

Nhưng xin thưa, nếu giáo viên đó dạy ở các trường tư chắc chắn sẽ bị đuổi việc ngay lập tức. Đó cũng là mặt trái lớn nhất đang tồn tại trong các trường công lập: Mối quan hệ bất bình đẳng, ban phát, xin cho.

Khi đi sâu tìm hiểu vấn đề dạy thêm trái phép, chúng tôi nhận ra rằng vấn đề này không thể nào được giải quyết nếu vị thế của phụ huynh – giáo viên chưa bình đẳng. Vì thế mới có thói hành xử bạo hành thể xác, tinh thần.

Nếu phụ huynh không có tiếng nói, vẫn sợ uy quyền nhà trường như vậy rất khó để dẹp vấn nạn dạy thêm trái phép.

Sợ uy quyền của giáo viên, phụ huynh thỏa hiệp với chuyện dạy thêm trái phép - Hình 5

Dạy thêm giờ là để làm giàu (Ảnh:N.D)

Thầy Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch hội đồng các trường Lômônôxốp Hà Nội cũng thẳng thắn nói:

“Việc dạy thêm trái phép vì sao chỉ xuất hiện ở các trường công mà xuất hiện rất ít ở các trường tư. Nguyên nhân là do ở trường công mối quan hệ còn nặng bao cấp, xin – cho. Vì thế phụ huynh sợ uy quyền giáo viên, nhà trường.

Còn ở trường tư đơn thuần là mối quan hệ giữa người dùng dịch vụ và cung cấp dịch vụ. Nếu phụ huynh không thích có thể không cho con đi học thêm”.

Nam Dương

Theo giaoduc.net

Phụ huynh mong giáo viên trường cấp 2 Văn Điển đừng dạy thêm trái phép

"Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như con chúng tôi học được những điều bổ ích. Nhưng nếu bị ép đi học thêm thì chúng tôi phản đối".

Sau bài viết: "Coi thường ý kiến của Sở, giáo viên trường Văn Điển vẫn dạy thêm trái phép" đăng trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều phụ huynh có con đang học tại ngôi trường này "được lời như cởi tấm lòng".

Một phụ huynh phản ánh đến phóng viên cho biết: "Chúng tôi bức xúc với lịch học quá dày và căng thẳng của các con.

Các con đã đi học kín tuần cả sáng lẫn chiều mà thứ 7, chủ nhật vẫn đi học thêm tại nhà cô giáo.


Nay chúng tôi chỉ mong các cô đừng dạy thêm nữa.Nói thật chúng tôi cho con đi học vì sợ, thấp cổ bé họng không biết kêu ai.

Hoặc nếu có thì thực sự gia đình nào, phụ huynh nào muốn thì cho con đi học".

Một phụ huynh khác cũng bày tỏ:

"Giáo viên Nguyễn Thị Tuyết là người mỗi khi làm bài kiểm tra sẽ cho ban phụ huynh biết đề trước để con họ làm và nếu điểm kém sẽ sửa bài, sửa điểm luôn.

Thực tình chúng tôi cũng chẳng muốn đưa việc này ra dù sao con em mình cũng đang học ở trường.

Nhưng đôi khi tôi thấy các giáo viên hơi quá đáng. Việc học thêm phải trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc và tốt cho các con.

Thế nhưng nhiều lời nói, ứng xử của giáo viên khiến chúng tôi cảm thấy không hài lòng".

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết cũng chính là người mở lớp dạy thêm tại thôn Cương Ngô, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì bị phóng viên ghi hình lại.

Những lớp học như thế này được giáo viên thuê của người dân, bên ngoài cửa đóng im ỉm, bên trong chỉ có bàn ghế, quạt trần, không đủ điều kiện về cơ sở vật chất.

Phụ huynh mong giáo viên trường cấp 2 Văn Điển đừng dạy thêm trái phép - Hình 1


Giáo viên trường cấp 2 Văn Điển từng dạy thêm tại trung tâm Văn hóa Hoàng Gia chưa được cấp phép (Ảnh:N.D)

Trước những phản ứng của phụ huynh, Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở thị trấn Văn Điển nên kiểm tra và cho dừng ngay các hoạt động dạy thêm trái phép của một số giáo viên trong trường.

Đặc biệt nếu xét thấy giáo viên có hành vi lợi dụng "quyền lực mềm", dùng thủ đoạn để ép học sinh đi học thêm thì phải nghiêm trị. Vì như thế sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giáo dục và hình ảnh nhà giáo.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin: Một số giáo viên trường cấp 2 thị trấn Văn Điển thuê nhà dân dạy thêm trái phép.

Đặc biệt mặc dù đã từng bị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội chỉ đạo dừng dạy thêm thế nhưng nhóm giáo viên này chỉ chuyển địa điểm và vẫn tiếp tục hoạt động dạy thêm khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bức xúc.

Phụ huynh phản ánh thêm: Giáo viên trên lớp dạy hời hợt, minh chứng là cái gì cũng cho ghi đọc sách giáo khoa. Nếu đọc sách giáo khoa đâu cần giáo viên dạy.

Học sinh cần giáo viên dạy truyền lửa, không nên giáo điều,tôn trọng cách viết và sự sáng tạo của học sinh, nên gợi ý cho học sinh viết theo cách này hay cách khác.

Giáo viên Trường trung học cơ sở thị Trấn Văn Điển chỉ chăm làm thêm, biến tướng dưới hình thức là dạy thêm vào chiều thứ bảy và ngày chủ nhật ở nhà giáo viên hoặc giáo viên nào không có điều kiện dạy thêm ở nhà được thì giáo viên chung chi thuê ở một nơi nào rồi tập trung dạy.

Vì áp lực học thêm và lịch học quá dày gần như không có ngày nghỉ cho nên phụ huynh đã phản ánh về sở giáo dục và giáo viên đã chuyển địa điểm đến nơi mới xa khu dân cư, gần Trường Chu Văn An, Thanh Trì bắt đầu từ chủ nhật ngày 13/10/2019".

Phụ huynh mong giáo viên trường cấp 2 Văn Điển đừng dạy thêm trái phép - Hình 2


Trung tâm văn hóa Hoàng Gia nằm giữa một khu đất trống là trụ sở dạy thêm của một số giáo viên trường cấp 2 Văn Điển (Ảnh:N.D)

Việc dạy thêm học sinh chính khóa đã là sai, nếu giáo viên sử dụng quyền lực trên lớp để ép học sinh đi học thì sai chồng sai.

Do vậy phụ huynh kính mong Phòng giáo dục huyện Thanh Trì, Ban giám hiệu trường cấp 2 Văn Điển kiểm tra và yêu cầu giáo viên dừng các hoạt động thêm trái phép.

Bên cạnh đó với trách nhiệm của một cơ quan báo chí, phụ huynh cũng mong Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục theo dõi vụ việc và phản ánh lên mặt báo nếu như tình trạng này vẫn diễn ra.

Thông tin thêm dành cho các phụ huynh, bắt đầu từ ngày 26/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số: 2499/QĐ-BGDĐT Quyết định về việc công bố hết hiệu lực các điều: 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14 của thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về dạy thêm, học thêm.

Do đó có thể hiểu là đến thời điểm này thì chỉ duy nhất việc dạy thêm trong nhà trường do Sở/Phòng giáo dục cấp phép, còn việc dạy thêm bên ngoài nhà trường dưới bất kỳ hình thức nào đều đã chấm dứt, việc dạy thêm bên ngoài nhà trường là vi phạm pháp luật.

Phụ huynh mong giáo viên trường cấp 2 Văn Điển đừng dạy thêm trái phép - Hình 3


Hoạt động dạy thêm trái phép của một số giáo viên trường cấp 2 Văn Điển bị ghi lại (Ảnh:N.D)

Nếu căn cứ theo Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT trước đây, hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường phải đảm bảo nguyên tắc:

1. Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học.

2. Không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.

3. Đối tượng học thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

4. Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

5. Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Đối với giáo viên đang được hưởng quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:

a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Từ những căn cứ viện dẫn trên có thể khẳng định một số giáo viên trường cấp 2 Văn Điển đang tổ chức dạy thêm trái phép và cần bị xử lý.

Nam Dương

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tangThông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang
10:45:10 22/09/2025
2026 đừng chủ quan: 4 con giáp phạm Thái Tuế, tình tiền sự nghiệp đều gặp sóng gió2026 đừng chủ quan: 4 con giáp phạm Thái Tuế, tình tiền sự nghiệp đều gặp sóng gió
10:22:08 22/09/2025
Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Mua vé số dò cho vui, người đàn ông ở TP.HCM trúng 16 tỷ đồng: Ngỡ ngàng số tiền chia cho các conMua vé số dò cho vui, người đàn ông ở TP.HCM trúng 16 tỷ đồng: Ngỡ ngàng số tiền chia cho các con
11:35:57 22/09/2025
"Mỹ nữ 4000 năm" bất ngờ bị cuốn vào drama sau cái chết ngã lầu cực bí ẩn của Vu Mông Lung"Mỹ nữ 4000 năm" bất ngờ bị cuốn vào drama sau cái chết ngã lầu cực bí ẩn của Vu Mông Lung
09:41:01 22/09/2025
Huỳnh Anh Tuấn đột quỵ tim, nãoHuỳnh Anh Tuấn đột quỵ tim, não
11:11:41 22/09/2025
Bức ảnh hé lộ nhân cách thật khiến Jeon Ji Hyun bị cả MXH tấn côngBức ảnh hé lộ nhân cách thật khiến Jeon Ji Hyun bị cả MXH tấn công
10:12:30 22/09/2025
Làm gì khi chồng "lãnh cảm" tình dục?Làm gì khi chồng "lãnh cảm" tình dục?
11:39:07 22/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Siêu bão Ragasa áp sát: Philippines cho nghỉ học nghỉ làm, Hong Kong cân nhắc đóng cửa sân bay

Siêu bão Ragasa áp sát: Philippines cho nghỉ học nghỉ làm, Hong Kong cân nhắc đóng cửa sân bay

Thế giới

15:42:12 22/09/2025
Cơ quan Quản lý Sân bay Hong Kong và Cục Hàng không Dân dụng hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin này. Nếu kế hoạch đóng cửa được triển khai, đây sẽ là lần ngừng hoạt động dài nhất trong lịch sử hàng không gần đây của t...
Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"

Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"

Netizen

15:39:33 22/09/2025
Cách đây không lâu, mạng xã hội từng được một phen rộn ràng khi lan truyền bài tập làm văn của một học sinh tiểu học. Trong đề bài yêu cầu viết thư hỏi thăm ông/bà, cậu bé đã chọn gửi thư cho bà
Á hậu Việt được bạn trai doanh nhân cầu hôn, trước khi gật đầu còn hỏi 1 câu khó lường

Á hậu Việt được bạn trai doanh nhân cầu hôn, trước khi gật đầu còn hỏi 1 câu khó lường

Sao việt

15:30:01 22/09/2025
Sáng đầu tuần, showbiz Việt đã rộn ràng hỷ sự khi Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu chính thức thông báo sắp nhập hội vợ người ta.
Con trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốc

Con trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốc

Sao châu á

15:26:37 22/09/2025
Son Ye Jin đã cho Jung Jae Hyung xem ảnh và video của quý tử đầu lòng. Cô cho biết con trai của mình được khen rất nhiều về ngoại hình.
2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm

2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm

Tv show

15:22:49 22/09/2025
Tập đầu tiên của 2 ngày 1 đêm mùa 4 chính thức lên sóng với những chi tiết vừa hài hước vừa lầy lội đã nhận được sự chú ý mạnh mẽ của khán giả sau thời gian chờ đợi.
"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não

"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não

Hậu trường phim

14:40:17 22/09/2025
Người có mặt tại trường quay Spider-Man: Brand New Day mô tả Tom Holland bị chấn động não trong khi quay phim và cho biết Holland sẽ phải tạm nghỉ quay phim.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp

Phim việt

14:29:02 22/09/2025
Ông Thứ mời nhà báo về để viết bài ca ngợi mình. Tuy nhiên, nhà báo này cũng chẳng phải dạng vừa khi đề cập đến mỏ đá của ông Thứ, khiến chủ tịch xã tái mặt.
Đức Phúc chiến thắng Intervision 2025 - Cột mốc chói lọi của âm nhạc đại chúng Việt Nam

Đức Phúc chiến thắng Intervision 2025 - Cột mốc chói lọi của âm nhạc đại chúng Việt Nam

Nhạc việt

14:25:21 22/09/2025
Chiến thắng của Đức Phúc tại cuộc thi Intervision 2025 là một niềm tự hào của âm nhạc Việt Nam. Rất nhiều nghệ sĩ đã dành lợi ngợi ca cho thành tích của Đức Phúc.
Phan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành động

Phan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành động

Sao thể thao

14:02:15 22/09/2025
Sở hữu sự nghiệp dancesport rực rỡ cùng bà xã Khánh Thi, Phan Hiển mới đây khiến dân tình trầm trồ khi khoe tủ huy chương vàng đồ sộ.
Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Tin nổi bật

13:54:03 22/09/2025
Sáng 22/9, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tìm kiếm ô tô con bị nước lũ cuốn trôi khi chạy qua cầu Lộc Lâm (đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình và Trảng Dài).
Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Pháp luật

13:44:18 22/09/2025
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá n...