Siêu mẫu Ngọc Thúy nhờ mẹ đứng tên nhiều tài sản của chồng cũ
“Thúy hoàn toàn không có đóng góp về tiền cùng ông An để mua số tài sản đang bị tranh chấp”, bà Bê – mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy viết trong đơn tường trình gửi tòa án giải quyết tranh chấp khối tài sản trị giá 288 tỷ đồng của con gái với chồng cũ.
Sau gần 3 năm gửi đơn kiện đòi vợ cũ là siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại số tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng, sáng 9/8, TAND TP HCM đã tổ chức buổi đối chất giữa ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) và phía bị đơn về danh mục các loại tài sản tranh chấp sau ly hôn. Tuy nhiên, siêu mẫu Ngọc Thúy không có mặt tại tòa mà chỉ có người đại diện theo ủy quyền của cô tham gia. Bà Bê cũng được mời đến với vai trò là người làm chứng.
Siêu mẫu Ngọc Thúy hiện sống với các con tại Mỹ.
Theo luật sư của ông An, tại buổi làm việc hôm nay, bà Bê “thừa nhận đang đứng tên” một số tài sản (do con gái sau khi ly hôn chuyển quyền sở hữu cho bà) trong danh mục gồm 39 loại tài sản mà ông An đang yêu cầu vợ cũ trả. Số tài sản khác còn lại, đại diện của Ngọc Thuý chưa đưa ra xác nhận do “không nắm rõ tài sản đó hiện thuộc quyền sở hữu của ai”.
Trước đó, trong các bản tường trình gửi TAND TP HCM bà Bê cũng thừa nhận, danh mục tài sản tranh chấp bao gồm hàng chục căn hộ cao cấp, villa biệt thự ở quận 1 (TPHCM), Phan Thiết, Đà Nẵng, đất ở Quận 2 (TPHCM), TP Vũng Tàu, cổ phần tại công ty Sao Mai, ôtô đắt tiền, xe máy Vespa… đều được ông An mua bằng “tiền có được trước hôn nhân” mà không có sự đóng góp công sức của con gái bà. Trong số đó, có nhiều tài sản đã được Thúy chuyển cho bà Bê đứng tên “sau khi ly hôn”.
Trong thời gian đợi tòa án giải quyết tranh chấp, Ngọc Thúy có yêu cầu bà chuyển lại một số tài sản, tuy nhiên bà Bê không đồng ý và cam kết “chỉ thực hiện khi có quyết định cuối cùng của tòa án”. Bà Bê cũng bày tỏ muốn chuyển toàn bộ số tài sản đang sở hữu cho 2 cháu gái là con chung của ông An và Ngọc Thúy.
Video đang HOT
Theo đơn khởi kiện, ông An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006 nhưng đến khoảng tháng 3/2008 hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, do ông An mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu các tài sản ông mua tại Việt Nam. Khối tài sản này bao gồm rất nhiều cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)… tổng cộng là 39 loại tài sản.
Cũng theo đơn kiện, ông An khẳng định toàn bộ số tài sản này được mua bằng tiền cá nhân của mình có được trước khi kết hôn với Ngọc Thúy. Nguyên đơn cũng nêu rõ, sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3/2008, Tòa thượng thẩm bang California quyết định số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của Ngọc Thúy phải được thu hồi trả cho mình vì được mua bằng tiền riêng.
Theo nguyện vọng của ông An, sau khi lấy lại được toàn bộ số tài sản từ vợ cũ ông sẽ “để lại cho các con”.
Siêu mẫu Ngọc Thúy khá nổi tiếng trong làng giải trí, từng tham gia diễn xuất trong bộ phim “Đô la trắng”. Cô quen biết đại gia An qua giới thiệu sau đó nhanh chóng đi đến hôn nhân và theo chồng ra nước ngoài khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, chung sống chưa đầy 2 năm, họ đã chia tay khi có với nhau 2 con gái. Hiện cô sống với các con tại Mỹ.
Theo VNE
Bác đề nghị cấm xuất cảnh với siêu mẫu Ngọc Thúy
Biết Ngọc Thúy đang ở Việt Nam, chồng cũ của siêu mẫu yêu cầu tòa triệu tập bị đơn để giải quyết dứt điểm vụ kiện. Tuy nhiên, yêu cầu này bị tòa từ chối. Vụ án đã thụ lý 3 năm đến nay vẫn chưa được xét xử.
TAND TPHCM gửi giấy triệu tập đương sự Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ, chồng cũ của siêu mẫu Ngọc Thúy) là nguyên đơn vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu tài sản với vợ cũ đến trụ sở tòa để thực hiện việc đối chất vào ngày 9/8.
Ông An cho biết, đã trình diện, hợp tác với tòa. Tuy nhiên, người đại diện của bà Phạm Thị Ngọc Thúy (SN 1980, tức siêu mẫu Ngọc Thúy) - bị đơn chưa một lần đối chất với ông tại tòa để vụ án được sớm đưa ra xét xử.
Những ngày qua, siêu mẫu Ngọc Thúy về Việt Nam. Với mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử sau 3 năm tòa thụ lý, tránh tình trạng kéo dài, phức tạp, ông Nguyễn Đức An đã đề nghị TAND TPHCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không cho Ngọc Thúy xuất cảnh để hợp tác giải quyết vụ kiện nhanh chóng. Ông An cũng cam kết với tòa sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bà Ngọc Thúy nếu quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của tòa gây ra thiệt hại cho bị đơn.
Ngọc Thúy - Đức An ngày còn mặn nồng.
Tuy nhiên, yêu cầu này của ông Đức An bị tòa từ chối. Tại văn bản số 972/TATP-TDS, thẩm phán thụ lý vụ kiện nêu lý do không chấp nhận yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời vì: "Bị đơn (Ngọc Thúy) có xuất cảnh hay không xuất cảnh không ảnh hưởng tới việc giải quyết vụ án vì bị đơn đã ủy quyền cho bà Đào Lệ Thu tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật và tài sản tranh chấp thì đang tọa lạc tại Việt Nam. Vậy nên việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn chặn việc xuất cảnh của bị đơn - bà Phạm Thị Ngọc Thúy là không cần thiết".
Cầm văn bản trả lời của tòa, ông An tỏ ra thất vọng khi cho rằng, số tài sản tranh chấp đã bị tẩu tán gần hết. Nguyên đơn thắc mắc, tòa khẳng định có người đại diện của bị đơn nhưng sao vẫn không đưa vụ án ra xét xử?. "Trong 3 năm qua, bị đơn nhiều lần về Việt Nam nhưng cũng chẳng lo ngại phải hầu tòa và không có ý hợp tác với tòa để giải quyết. Bị đơn cứ xem như chẳng có chuyện gì xảy ra và chẳng cần trả lời bất cứ ai" - ông An bức xúc.
Trước đó, vụ án này đã được TAND quận 1 thụ lý và chuẩn bị lên lịch xét xử. Tuy nhiên, phía bị đơn nhất quyết đòi chuyển hồ sơ lên TAND TPHCM. Tuy nhiên, từ khi TAND quận 1 quyết định chuyển hồ sơ vụ án dân sự này lên cấp trên (theo quyết định số 47/2011/QĐST-DS, ngày 16/9/2011) đến nay, vụ án lại "án binh bất động".
Một diễn biến khác, trong đơn tường trình gửi đến TAND TPHCM, bà Trương Thị Bê, mẹ ruột của siêu mẫu Ngọc Thúy cũng thừa nhận, danh mục tài sản tranh chấp bao gồm hàng chục căn hộ cao cấp, villa biệt thự ở quận 1 (TPHCM), Phan Thiết, Đà Nẵng, đất ở Quận 2 (TPHCM), TP Vũng Tàu, cổ phần tại công ty Sao Mai, xe ô tô, xe máy Vespa... tất cả thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Đức An.
Ông Đức An cho biết, ông muốn lấy lại toàn bộ tài sản đang tranh chấp để dành cho 2 con gái.
"Tài sản này mua bằng chính tiền cá nhân của ông An có được trước khi kết hôn cùng cô Thúy. Sau khi kết hôn, ông An đã nhờ Thúy đứng tên toàn bộ số tài sản vì ông An không phải là công dân Việt Nam. Cô Thúy hoàn toàn không có sự đóng góp về tiền cùng ông An để mua số tài sản đang bị tranh chấp. Những tài sản này, ông An mua với mục đích muốn để lại cho 2 con gái là Angelina Dior Nguyễn và Valentina Dior Nguyễn", bản tường trình bà Bê ghi.
Theo đơn khởi kiện của nguyên đơn, ông An và bà Thúy kết hôn vào năm 2006 nhưng đến ngày 26/9/2007 lại nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange, Hoa Kỳ. Trong khoảng thời gian còn nghĩa vợ chồng (tức năm 2007 đến đầu năm 2008), do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, xe cộ, lập các tài khoản ngân hàng, cổ phiếu... tại Việt Nam và nhờ vợ mình (Ngọc Thúy, vẫn mang quốc tịch Việt Nam) đứng tên trên giấy tờ sở hữu, sử dụng tài sản đó.
Khi giải quyết vụ án ly hôn giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng, tòa thượng thẩm California, Hoa Kỳ đã tuyên: Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Nghĩa là, các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản và xe cộ mà ông An nhờ bà Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc tài sản độc quyền của ông An, bà Thúy phải trả lại cho ông An sau khi ly hôn.
Công Quang
Theo Dantri
Đắng lòng vụ án con kiện cha Người đàn ông tóc bạc trắng ngồi trầm ngâm nơi hàng ghế đầu tiên dành cho đương sự. Trên chiếc xe lăn, người thanh niên lặng lẽ cúi đầu suy tư. Họ là cha con, cũng là nguyên đơn và bị đơn trong vụ kiện. Có người cha nào có thể sung sướng khi thắng kiện chính con trai mình? (minh họa: Zara)....





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng
Có thể bạn quan tâm

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay
Netizen
23:49:58 12/03/2025
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'
Nhạc việt
23:42:29 12/03/2025
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên
Sao việt
23:34:14 12/03/2025
Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu
Hậu trường phim
23:25:45 12/03/2025
Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại
Sao châu á
23:04:38 12/03/2025
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên
Ẩm thực
22:48:16 12/03/2025
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...
Nhạc quốc tế
22:26:36 12/03/2025
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong
Tin nổi bật
22:19:43 12/03/2025
Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Thế giới
22:08:40 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025