Sẽ xử phạt những trường thu lệ phí xét tuyển NV2 sai quy định
Ngày 13/9, trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Những trường thu sai lệ phí xét tuyển NV2 với quy định của Bộ GD-ĐT sẽ bị xử phạt theo căn cứ Nghị định 49 của Chính phủ”.
Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Trong hướng dẫn công tác xét tuyển NV2 năm 2011, Bộ đã nêu rõ về mức lệ phí xét tuyển NV2 là 15.000đ/thí sinh. Nếu trường nào thu vượt với quy định trên sẽ bị xử phạt theo Nghị định 49 của Chính phủ”.
Mặc dù, Bộ GD-ĐT đã quy định rõ như vậy nhưng nhiều trường vẫn cố tình thu vượt với quy định của Bộ. Cụ thể, Trường ĐH Hàng hải thông báo rõ trong thông báo xét tuyển NV2 ngày 8/8/2011 là lệ phí xét tuyển 40.000 đ/thí sinh. Được biết, năm nay trường xét tuyển 320 chỉ tiêu NV2. Trong thông báo xét tuyển NV2 ngày 11/8, Trường ĐH Thăng Long thông báo thu lệ phí: 25.000 đồng.
Video đang HOT
Sau khi báo chí phản ánh Học viện Y dược cổ truyền thu lệ phí xét tuyển NV2 là 30.000đ, ngày 9/9 trên trang web của Học viện trong thông báo xét tuyển NV2 đã thông báo lại lệ phí xét tuyển 15.000đ. Thí sinh đã nộp lệ phí mời đến phòng tài chính kế toán nhận lại 15.000 và phiếu thu.
Trước đó, ngày 31/8 Bộ GD-ĐT đã thành lập 3 đoàn thanh tra, thanh tra việc xét tuyển NV2 ở 24 trường ĐH,CĐ trong đó có 7 trường ĐH, CĐ phía bắc, số còn lại là các trường phía nam để kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm. Đợt kiểm tra này kéo dài đến ngày 16/9.
Đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT đã đến làm việc với Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn về việc đơn vị này xé rào khi thu lệ phí xét tuyển NV2 20.000 đồng/hồ sơ, vượt quy định 5.000 đồng, hẹn trả kết quả ngày 1/9.
Đoàn thanh tra cho biết: “Trường thừa nhận những sai phạm báo nêu và cam kết hoàn trả lại cho thí sinh số tiền đã thu vượt, đồng thời thông báo với toàn thể thí sinh đã nộp hồ sơ trường không trả kết quả xét tuyển trước ngày 15/9″.
Theo DT
Final Fantasy Versus XIII đang đi vào giai đoạn hoàn thành
Trong cuộc phỏng vấn vừa qua với tạp chí Famitsu, giám chế Tetsuya Nomura, phụ trách dự án Final Fantasy Versus XIII , cho biết tựa game này hiện vẫn chưa được hoàn thành. Ông Nomura cho hay, đội ngũ thiết kế game đang phải giải quyết với rất nhiều những vấn đề mới phức tạp, phát sinh ngoài dự kiến.
Ở thời điểm hiện tại, công việc chỉ có thể được thực hiện bởi những thành viên chủ chốt trong nhóm. Tuy vậy, điều này không có nghĩa tựa game sẽ bị chì hoãn ngày phát hành. Ông Nomura khẳng định một cách chắc chắn rằng đội ngũ thiết kế vẫn đang nỗ lực hết mình để sớm hoàn thiện sản phẩm và cho ra mắt cộng đồng fan hâm mộ trong thời gian tới.
Ba tấm screenshot mới mà hãng phát triển cung cấp cho tạp chí Famitsu sẽ không được công bố lúc này. Còn các hình ảnh mới về những khu vực thì đã được tung ra trước đó để tiếp tục quảng bá về hiệu ứng ánh sáng mới của Final Fantasy Versus XIII.
Những điều ông Nomura cho biết về việc người chơi được phép kiểm soát các đoạn cắt cảnh trong game vẫn còn nhiều khúc mắc, dù vậy, đây có thể sẽ là một cơ chế mới chưa từng được thực thiện từ trước đến nay. Final Fantasy Versus XIII sẽ phát hành độc quyền trên hệ PS3 trong thời gian tới.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Đề dễ, thanh tra Bộ ít, chất lượng kỳ thi có tốt? Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển: "Tôi cho rằng, đề thi không lấy chuyện dễ hay khó làm chuẩn mà đề thi lấy theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng phù hợp với mục tiêu tiêu giáo dục". Những băn khoăn, thắc mắc của PV về nhận định đề thi dễ hơn các năm trước, hay tình trạng nhiễu thông tin...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025