‘Sẽ vì mẹ mà cố gắng’
‘Vì mẹ, tôi sẽ cố gắng vượt qua. Sau 49 ngày của mẹ, tôi sẽ tìm xem trường học nào phù hợp để đăng ký học’, Lê Anh Tuấn chia sẻ.
Lê Anh Tuấn trong đám tang mẹ – Ảnh: T.TÂN
Mẹ Tuấn không may bị tai nạn và qua đời khi đưa Tuấn đi thi THPT quốc gia. Sợ tâm lý Tuấn bị ảnh hưởng, nhà trường quyết định giấu em cho đến khi em thi xong.
Sau khi thi môn cuối cùng, rời phòng thi, em mới được báo tin mẹ mất. Em đã ôm thầy giáo khóc trước cổng trường thi.
Chiều 28-6, trong ngôi nhà ở xã Đắk Sin, Đắk R’Lấp, Đắk Nông, Lê Anh Tuấn cùng ba người em túc trực bên bàn thờ mẹ cảm ơn những người đến phúng viếng.
Tuấn cho biết đến giờ này cũng chưa kiểm tra đáp án các môn đã thi. “Ba môn đầu tôi thi khá tốt, nhưng các môn sau do biết mẹ bị tai nạn nên làm bài cũng hơi nặng nề, nhưng tôi nghĩ mình sẽ vượt qua”, Tuấn tâm sự.
Video đang HOT
Thầy Lê Công Tùng, phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Đắk R’Lấp, Đắk Nông), cũng trao số tiền 5 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ ban đầu cho gia đình.
Thầy Tùng cho biết gia đình Tuấn không trọn vẹn và có hoàn cảnh rất khó khăn nên Tuấn cũng không tự tin đăng ký thi xét ĐH, CĐ mà chỉ xét tốt nghiệp.
“Tôi dự tính đi học nghề hoặc xét học bạ học trường nghề nào đó sớm đi làm phụ giúp gia đình” – Tuấn nói.
Khi được biết Tuổi Trẻ sẽ có học bổng đặc biệt 10 triệu đồng nếu Anh Tuấn đậu ĐH-CĐ, thầy Tùng nói sẽ động viên Tuấn đi học.
Nhận sự chia sẻ của bạn đọc Tuổi Trẻ, Tuấn xúc động cảm ơn tấm lòng của mọi người dành cho gia đình, bản thân mình.
“Tôi đang rất bối rối, nhưng vì mẹ sẽ cố gắng để vượt qua. Sau 49 ngày của mẹ, tôi sẽ tìm xem trường học nào phù hợp để đăng ký học. Tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng mẹ đã đặt hi vọng vào mình” – Tuấn cho biết.
Thi xong, Ánh lại lên rừng
Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh Nguyễn Văn Ánh quay trở lại rừng. Hằng ngày, cậu học trò nghèo chở 700 cây tràm giống, vượt hơn 10km đường rừng đầy dốc đứng và trơn trượt để đến được chỗ trồng. Đường đi thì khó, sức Ánh lại không khỏe nên nhiều lần xe máy bị trượt bánh, ngã chỏng chơ.
Ánh nói sắp tới sẽ phải ngủ lại trên lán ở rừng để phụ giúp dì trồng keo cho kịp vụ. “Mình chưa biết ban đêm ngủ lại trên rừng như thế nào nên hơi sợ. Nhưng không ở lại thì cũng không về nhà được vì đường xa lại dốc đứng, nguy hiểm lắm” – Ánh nói.
Về kỳ thi vừa qua, Ánh khoe rằng mình làm được bài nhưng hỏi về dự định tiếp theo, giọng cậu học trò nghèo như chùng lại. Ánh nói rất muốn đi học nhưng khó khăn quá. “Mình biết chỉ có đi học mới có tương lai, mới có hi vọng thoát nghèo, hiện giờ… nghèo quá. Chờ có điểm thi đã rồi mới dám hỏi chuyện ba mẹ” – Ánh chia sẻ.
Theo tuoitre.vn
Vụ chặn lối đi vì chưa đóng tiền NTM: Bức tường đã được tháo dỡ
Liên quan đến vụ dân bị chặn lối đi vì chưa đóng tiền làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM), lãnh đạo huyện Đắk R'Lấp (Đắk Nông) cho biết đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo việc tháo dỡ bức tường chắn.
Ngày 21.6, ông Lê Mai Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R'Lấp, cho biết người dân tổ 8, thôn 4, xã Quảng Tín đã tự nguyện tháo dỡ bức tường trước nhà ông Nguyễn Văn Nhất (cùng thôn). Theo ông Toản, sau khi báo Dân Việt phản ánh, ông đã trực tiếp xuống hiện trường vận động giải thích cho người dân và ông Nhất.
Bức tường chắn trước nhà ông Nhất đã được tháo dỡ một phần.
Tại buổi làm việc này, ông Nhất đồng ý sẽ đóng góp số tiền làm đường đã được thôn họp thống nhất trước đó. Người dân cũng vui vẻ tự nguyện tháo dỡ bức tường đã xây trước nhà ông Nhất.
Cũng theo ông Toản, hiện bức tường đã được tháo dỡ khoảng 2m, phần còn lại không ảnh hưởng gì đến đất đai cũng như sinh hoạt của gia đình ông Nhất. "Sau khi tháo dỡ, ông Nhất đã vui vẻ và không có ý kiến gì nữa"- ông Toản nói.
Như Dân Việt đã phản ánh, vì không chịu đóng gần 3 triệu đồng để làm đường theo chương trường NTM, ông Nhất đã bị người dân trong thôn dùng gạch đá xây bít cửa ra vào nhà.
Mặc dù ông Nhất có đơn khiếu nại gửi chính quyền địa phương nhưng suốt hơn 2 tháng, bức tường vẫn không được tháo dỡ. Khi UBND xã Quảng Tín ra thông báo yêu cầu tháo dỡ, người dân vẫn không chấp thuận mà yêu cầu ông Nhất phải trả lại tiền xây tường cho dân.
Theo Danviet
Đắk Nông: Chưa góp tiền làm đường NTM, dân bị bịt lối đi Hơn một tháng qua, một hộ dân tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp (Đắk Nông) bị bịt lối đi vì chưa góp tiền làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã có đơn kiến nghị giải quyết nhưng đến nay chính quyền vẫn chưa xử lý dứt điểm. Xâm phạm nhà dân...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza
Thế giới
13:09:31 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
Netizen
13:06:29 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."
Nhạc quốc tế
12:57:05 12/03/2025
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu
Sao thể thao
12:50:44 12/03/2025
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng
Sao châu á
11:54:06 12/03/2025
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa
Pháp luật
11:26:18 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025