Sẽ khen thưởng GV, HS tích cực xây dựng THTT-HSTC

Theo dõi VGT trên

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ trao tặng bằng khen tối đa cho mỗi tỉnh/thành phố 1 cán bộ/giáo viên và 1 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” năm học 2010-2011.

Sẽ khen thưởng GV, HS tích cực xây dựng THTT-HSTC - Hình 1

Mỗi tỉnh, thành sẽ có 1 HS được vinh danh trong phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực

Theo đó, ở cấp học phổ thông, tiêu chí đánh giá học sinh tích cực bao gồm việc hiểu và tuyên truyền 5 nội dung phong trào, có ít nhất 1 việc làm tốt được thầy cô và bạn bè công nhận. Biết tự chăm sóc tốt sức khỏe bản thân và bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổ. Có tinh thần ham học hỏi, có phương pháp học tập tốt, biết liên hệ với thực tiễn để bổ sung kiến thức; chuẩn bị đầy đủ bài ở nhà và hăng hái tham gia phát biểu xây dựng bài ở lớp; giúp đỡ bạn cùng tiến bộ; kết quả học tập, hạnh kiểm có tiến bộ so với học kỳ trước hoặc giữ được ở mức cao nhất.

Chủ động và tích cực vận động bạn tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, công tác xã hội; thường xuyên tham gia ít nhất một trong các môn thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ hoặc một câu lạc bộ trong, ngoài trường tổ chức. Có kỹ năng, hành vi ứng xử văn hóa, giúp đỡ nhau về học tập, đời sống hàng ngày, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội ở trường, gia đình và cộng đồng, được thầy cô và bạn bè quý mến.

Video đang HOT

Tiêu chí trẻ tích cực ở mầm non được đánh giá thông qua việc chủ động, tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, học tập; tham gia các trò chơi dân gian, hát dân ca. tự tin, biết bày tỏ cảm xúc và ý kiến cá nhân; yêu quí và hoà đồng với các bạn. Mạnh dạn trong giao tiếp, lễ phép với người lớn. Có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; giữ vệ sinh cá nhân. Có thái độ biểu hiện yêu quí cây xanh, vật nuôi và chấp hành quy định về an toàn giao thông.

Để chuẩn bị sơ kết 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Bộ GD&ĐT cũng đề nghi các Sở GD&ĐT làm đầu mối của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua tổ chức kiểm tra, đánh giá, sơ kết 3 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua ở các cấp thuộc phạm vi chỉ đạo và quản lý.

Trong đó tập trung vào các kết quả nổi bật, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp khắc phục ở cơ sở, cấp huyện và ở cấp tỉnh; sự tham mưu và chỉ đạo của ngành giáo dục và công tác phối hợp liên ngành trong việc thực hiện phong trào thi đua; định hướng phát triển phong trào thi đua trong những năm tới (các vấn đề cụ thể cần tập trung giải quyết); xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực ở mỗi cấp học phù hợp ở địa phương để mở rộng bền vững ở cấp tỉnh và các sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Trường học thực sự trở thành nơi "trồng người"

"Mỗi tỉnh phải có trọng tâm theo đặc thù của địa phương trong thực hiện phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khi trao đổi về các biện pháp triển khai hiệu quả và thiết thực phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" (sau đây sẽ gọi tắt là phong trào), cùng đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ GD&ĐT chủ trì đi kiểm tra việc thực hiện phong trào tại tỉnh Hưng Yên ngày 10/3/2011.

Trường học thực sự trở thành nơi trồng người - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển: Phong trào phải thực sự là đòn bẩy nâng cao chất lượng GD toàn diện


Có 3 nội dung trọng tâm được kiểm tra là: Công tác của Ban chỉ đạo cấp tỉnh/thành phố sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể Kết quả thực hiện 5 nội dung của phong trào, những chuyển biến, tiến bộ trong năm học 2010 - 2011, các sáng kiến trong phong trào Kết quả tham gia phong trào của đề án thuộc Bộ GD&ĐT.

Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ GD&ĐT chủ trì đã trực tiếp kiểm tra tại việc thực hiện phong trào ở một số trường học (từ mầm non với THPT) tại thành phố Hưng Yên và huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên. Đáng lưu ý đây là những đơn vị trường học được đánh giá không phải là "mạnh" nhất trong thực hiện phong trào ở Hưng Yên, nhưng đánh giá chung cho thấy từ kết quả khảo sát, từ các thầy cô cho đến các em học sinh đều có ý thức rõ ràng về phong trào và triển khai đầy tâm huyết, như tại trường THCS Nguyễn Quốc Ân (thành phố Hưng Yên), trường Tiểu học Dạ Trạch, trường Mầm non công lập Hoa Hồng huyện Khoái Châu...

Cô Đỗ Hồng Hà, hiệu trưởng trường Tiểu học Dạ Trạch cho biết từ khi triển khai phong trào, cơ sở vật chất nhà trường được tăng cường đầu tư, mang lại bộ mặt mới khác hẳn so với chỉ gần 2 năm trước. Hầu hết các thầy cô qua khảo sát đều nhận định từ khi triển khai thực hiện phong trào, nhận thức của cả giáo viên lẫn HS đều có chuyển biến tích cực, đặc biệt trường học đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em, tạo được sự say mê trong học tập cho các em, thông qua các phương pháp học tập mới, các trò chơi gian gian, môi trường học tập thân thiện...

Tại trường THCS Nguyễn Quốc Ân, các thầy cô nơi đây đã mang lại bất ngờ thú vị cho đoàn kiểm tra khi giới thiệu các sơ đồ tư duy độc đáo, hấp dẫn do các em HS của mình tự trình bày rất sáng tạo. TS Trần Đình Châu - Giám đốc Dự án PTGD THCSII, Phó Trưởng đoàn thường trực đoàn kiểm tra - nhận định đây chính là một trong những phương pháp dạy học mới, hiệu quả, phát huy được sáng kiến của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh và có thể nói là rất thiết thực trong xây dựng trường học thân thiện mà các nơi khác nên học tập nếu chưa chú trọng tới hiệu quả của việc sử dụng sơ đồ tư duy.

Trường học thực sự trở thành nơi trồng người - Hình 2

Các cô giáo trường THCS Nguyễn Quốc Ân (thành phố Hưng Yên) giới thiệu với đoàn kiểm tra sơ đồ tư duy do HS của mình trình bày


Bên cạnh một số mặt "được" như vừa nêu trên, kết quả khảo sát cũng cho thấy ở một số đơn vị trường học, dù là ở vùng nông thôn không thiếu về diện tích đất, nhưng tỷ lệ bê tông hóa trong khuôn viên trường học quá lớn mà tỷ lệ cây xanh hầu như chưa đạt yêu cầu.

Ở một số trường học, chúng tôi lại ghi nhận được thực trạng khác cũng rất đáng lưu ý: Trường học khang trang, khuôn viên sạch đẹp nhưng khu vệ sinh của HS thì lại rất không đạt yêu cầu, trong một số lớp học các trang thiết bị cũng còn chưa đạt yêu cầu về vệ sinh và tiêu chuẩn an toàn. Ghi nhận thực tế trên, đoàn kiểm tra đã đề nghị lãnh đạo địa phương, những người có trách nhiệm của ngành và nhất là các thầy cô của các trường kịp thời có hướng giải quyết nhằm thực sự xây dựng nhà trường trở thành thân thiện với tiêu chí hàng đầu là trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thu hút HS đến trường.

Về những kết quả đạt được từ triển khai thực hiện phong trào, cô Lê Thị Lương - Trưởng phòng GD huyện Khoái Châu cho biết: "Một trong những cái "được" nhất đó là ý thức của HS được nâng cao rõ rệt, không chỉ trong học tập. Cô cho biết trước khi triển khai phong trào, hầu hết các đơn vị GD trên địa bàn huyện đều thiếu về bàn ghế đạt chuẩn, về bảng tiêu chuẩn nhưng sau gần 3 năm triển khai, bằng nhiều nguồn đầu tư trong đó nguồn từ xã hội hóa chiếm vai trò quan trọng đã giúp cho hầu hết các trường học có bảng chống lóa tiêu chuẩn và bàn ghế đạt chuẩn, 100% thầy cô biết sử dụng giáo án điện tử.

Quan trọng nhất là nhà trường đã thực sự trở thành nơi nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện kỹ năng sống và vốn sống cho các em học sinh. Hiện 100% số trường học ở Khoái Châu (trừ các trường mầm non) đều đăng ký chăm sóc các di tích lịch sử, thắng cảnh văn hóa trên địa bàn đó có thể nói là một "kênh" giáo dục truyền thống hiệu quả nhất mà ngành đang cần".

Báo cáo về việc thực hiện phong trào của ngành GD toàn tỉnh, ông Trương Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên - cho biết ngay từ khi phong trào được triển khai, 100% các trường học ở Hưng Yên đều đăng ký tham gia. Sở GD&ĐT Hưng Yên đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương và tranh thủ được sự ủng hộ của các cáp ủy đảng, chính quyền, khai thác mọi nguồn lực của địa phương tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, vì thế cho đến nay tỉnh Hưng Yên không có HS nào phải bỏ học vì "thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở" và còn phấn đấu "1 có": "Có chỗ học tập ổn định, thuận tiện".

Cả 559/559 trường học trong tỉnh đăng ký tham gia phong trào đều có chương trình hoạt động tập thể hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và tổ chức thực hiện chương trình thường xuyên. Trong số này có 387 trường đã đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động tập thể, hoạt động vui chơi giải trí của HS tại trường.

Đối với kết quả phối hợp liên ngành trong việc triển khai phong trào, ông Trương Văn Hùng cho biết trên cơ sở phối hợp chỉ đạo của các ban ngành, đoàn thể đã tạo ra sự đồng thuận trong mỗi ngành, đoàn thể, đóng góp vào phong trào thi đua theo thế mạnh của mình, thông qua chương trình phối hợp để tạo ra sức mạnh tổng hợp toàn hệ thống chính trị, xã hội chăm lo cho sự nghiệp "trồng người", vì tương lai của mỗi gia đình và tương lai của quê hương đất nước.

Trường học thực sự trở thành nơi trồng người - Hình 3

Các cháu trường Mầm non Công lập Hoa Hồng (huyện Khoái Châu) trong giờ chơi tập thể


Kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ GD&ĐT chủ trì đã đánh giá cao những hiệu quả trong triển khai thực hiện phong trào của Hưng Yên, trong đó có kết quả phối hợp liên ngành. Những tồn tại hạn chế trong triển khai phong trào ở địa phương phần lớn xuất phát từ lý do khách quan (trong đó chủ yếu do khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội).

Điều quan trọng, hay đúng hơn điều đáng ghi nhận là từ kết quả từ hơn 2 năm triển khai phong trào cho thấy đã có sự đổi thay thật sự trong các trường học, trong mỗi thầy cô và mỗi em HS và trường học thật sự không chỉ còn là nơi dạy chữ đơn thuần cho các em, mà đã thực sự là nơi dạy các em thành người, đúng như với mục tiêu đặt ra khi phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" bắt đầu được triển khai trên toàn quốc hơn 2 năm trước.

Phát biểu tại buổi tổng kết kết quả công tác kiểm tra, bên cạnh việc đánh giá cao nỗ lực của các ban ngành tỉnh Hưng Yên nói chung và ngành GD tỉnh nói riêng trong nỗ lực triển khai phong trào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã lưu ý: "Hưng Yên cần đẩy mạnh hơn nữa nội dung giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh thông qua các trò chơi dân gian, chăm sóc các di tích lịch sử, thắng cảnh trên địa bàn nhà trường.

Đối với các công trình trường học, nhất là đối với các công trình trường học đã và sẽ được triển khai xây dựng, cần hết sức chú ý tới khu vực vệ sinh đúng chuẩn. Những trường học có khu vệ sinh không đạt chuẩn cần sớm có hướng khắc phục, bảo đảm an toàn sức khỏe cho HS. Đối với chương trình giaó dục thường xuyên, nhất là việc triển khai dạy học 2 buổi/ngày tới đây.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển còn lưu ý thêm: "Tuyệt đối không được biến buổi dạy thứ hai thành buổi nhồi nhét kiến thức mà phải dạy theo nhu cầu và sở thích của học sinh, làm phong phú chương trình, tăng cường thời lượng cho các môn có thể vừa học vừa chơi như nhạc, họa, thể dục... Bên cạnh đó, yêu cầu đổi mới phương pháp dạy - học ra sao để vừa có một phương pháp hiện đại, hiệu quả mà thu hút được sự say mê của cả người dạy lẫn người học cũng được Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đặt ra, coi đó là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Thứ trưởng đề nghị trong triển khai phong trào thời gian tới đây, nghành giáo dục Hưng Yên cần đặt ra một kế hoạch chung mang tính đặc trưng của địa phương trong từng giai đoạn cụ thể. Đối với mỗi Phòng GD, mỗi đơn vị GD lại lập ra kế hoạch triển khai riêng cho mình với những trọng tâm phù hợp với đặc thù địa phương và điều kiện riêng, đề phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" không ngừng được đẩy mạnh trên toàn tỉnh, không chỉ trong 3 năm, 4 năm mà trong suốt cả sự nghiệp "trồng người" ở mọi thế hệ của tỉnh nhà.

Hưng Yên là một trong 11 tỉnh thuộc 06 vùng thi đua được kiểm tra trong những ngày đầu tháng 3 này, để chuẩn bị cho sơ kết 3 năm thực hiện phong trào trên toàn quốc.

Nội dung kiểm tra tập trung vào: công tác của BCĐ cấp tỉnh/thành phố sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể kết quả thực hiện 5 nội dung của phong trào, những chuyển biến, tiến bộ trong năm học 2010 - 2011, các sáng kiến trong phong trào kết quả tham gia phong trào của đề án thuộc Bộ GD&ĐT.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!
20:56:43 03/02/2025
Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Ninh Bình: Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh mùng 4 Tết Nguyên đán kèm 1 khoản tiềnNinh Bình: Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh mùng 4 Tết Nguyên đán kèm 1 khoản tiền
21:48:41 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thưHình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư
23:57:50 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Hậu trường phim

23:55:19 03/02/2025
Nhiều khán giả cho rằng Bộ tứ báo thủ là phim Tết dở nhất của Trấn Thành, so với Mai hay Nhà bà Nữ thì Bộ tứ báo thủ không có chiều sâu bằng.
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'

'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'

Sao châu á

23:37:47 03/02/2025
Sự ra đi bất ngờ của Từ Hy Viên để lại niềm xót thương vô hạn cho người thân, khán giả và cả những người đồng nghiệp thân thiết trong showbiz.
Mỹ Tâm như nàng thơ bên hoa, ca sĩ Hoài Lâm tiều tụy

Mỹ Tâm như nàng thơ bên hoa, ca sĩ Hoài Lâm tiều tụy

Sao việt

23:35:11 03/02/2025
Mỹ Tâm đăng ảnh cắm hoa thạch thảo tím. Nhan sắc nữ ca sĩ khiến fan xuýt xoa, khen như nàng thơ . Hoài Lâm gây chú ý bởi ngoại hình tiều tụy, xuống sắc.
Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim việt

23:24:35 03/02/2025
Giữa thời điểm bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ chiếm sóng MXH, gây sốt ngoài phòng vé thì còn một tựa phim Việt cũng bất ngờ trở thành hiện tượng hot dù ban đầu không được truyền thông rầm rộ.
Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Nhạc quốc tế

23:18:28 03/02/2025
Giải Grammy lần thứ 67 đã khép lại vào sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), đánh dấu một năm sôi nổi của làng nhạc thế giới.
Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Nhạc việt

23:11:33 03/02/2025
Bảo Anh đã lên tút PR miễn phí cho Song Luân và COEM Cô dành lời khen có cánh về năng lực thợ đụng của Song Luân khi anh chiến hết từ ca hát, sáng tác, đóng phim tới viết kịch bản, quay phim.
Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Làm đẹp

22:17:45 03/02/2025
Sửa rửa mặt dạng gel hoặc sữa là lựa chọn tốt vì chúng cung cấp độ ẩm mà không làm bong tróc lớp biểu bì. Các sản phẩm có chứa axit hyaluric hoặc glycerin cũng rất hiệu quả để bổ sung độ ẩm cho da.
Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Sức khỏe

22:13:52 03/02/2025
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách tính nồng độ cồn trong máu, quy định chung về đồ uống chỉ là ước tính. Tình trạng sức khỏe (chẳng hạn như bệnh gan), thuốc men cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa cồn trong cơ thể.
Mở cửa phòng trọ sau khi nghỉ Tết, các nam thanh nữ tú đua nhau khoe chùm ảnh "xem là phải bịt mũi"

Mở cửa phòng trọ sau khi nghỉ Tết, các nam thanh nữ tú đua nhau khoe chùm ảnh "xem là phải bịt mũi"

Netizen

21:48:11 03/02/2025
Sau kỳ nghỉ Tết dài đằng đẵng, sinh viên hớn hở kéo vali trở lại phòng trọ với tâm thế tràn đầy năng lượng, nhưng chưa kịp đặt hành lý xuống thì một cơn ác mộng mang tên...
Dò kim loại, 2 người đào được 'kho báu' quý giá

Dò kim loại, 2 người đào được 'kho báu' quý giá

Lạ vui

20:02:46 03/02/2025
404 đồng tiền xu được phát hiện vào mùa thu năm 2023 tại thị trấn Bunnik, cách Amsterdam khoảng 24 dặm (39 km) về phía đông nam.
Arda Guler bất mãn với Real Madrid

Arda Guler bất mãn với Real Madrid

Sao thể thao

19:58:48 03/02/2025
Tài năng trẻ của Real Madrid tiếp tục không được sử dụng phút nào sau trận thua 0-1 của đội nhà trước Espanyol ở vòng 22 La Liga.