Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine

Theo dõi VGT trên

Bằng cách mở một mặt trận mới ở miền Bắc Ukraine, Nga đang đ.ánh cược rằng người Ukraine, vốn đã kiệt sức sau hơn hai năm chiến tranh, sẽ không thể duy trì các vị trí của mình trên toàn bộ chiến tuyến dài 1.000 km.

Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine - Hình 1
Binh sỹ thuộc lữ đoàn cơ giới số 14. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã cảnh báo rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới vào vùng Đông Bắc Ukraine, khi đất nước của ông đang phải vật lộn với làn sóng tấn công liên tục của Nga ở khu vực Kharkov (hay Kharkiv).

Moskva đang tập trung “một nhóm quân khác gần biên giới của chúng tôi”, cách thành phố lớn thứ hai của Ukraine, Kharkov, khoảng 90 km về phía Tây Bắc – nhà lãnh đạo Ukraine cho biết trong một bài phát biểu hôm 26/5.

Ông Zelensky ám chỉ tỉnh Sumy của Ukraine, nằm giáp biên giới Nga ở phía Đông Bắc đất nước.

Đầu tháng này, các lực lượng Nga đã mở một mặt trận mới trong cuộc chiến, phát động một cuộc tấn công mới qua biên giới vào Kharkov. Moskva nhanh chóng giành quyền kiểm soát một số khu định cư và các quan chức Ukraine cảnh báo đối thủ của họ có ý định chia cắt nguồn lực khan hiếm của Kiev, buộc họ phải rút binh lính và trang thiết bị từ các khu vực khác của t.iền tuyến.

Các quan chức Ukraine đã cảnh báo trong nhiều tuần nay rằng Moskva cũng có thể coi khu vực Sumy là mục tiêu cho một cuộc tấn công khác. Vào giữa tháng 5, ông Kyrylo Budanov, Giám đốc Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine (GUR), nói rằng một khi Nga ổn định được t.iền tuyến ở Kharkov, họ sẽ chuyển mục tiêu sang Sumy.

Ông Andriy Demchenko, người phát ngôn Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine, cũng nói với đại RFE vào đầu tuần này rằng một cuộc tấn công vào khu vực Sumy “không bao giờ có thể bị loại trừ”. Ông Demchenko nói: “Kẻ thù có thể tấn công bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có đủ lực lượng, [họ vẫn] cố gắng làm điều gì đó tương tự như hiện đang xảy ra ở hướng Kharkov”.

Tổng thống Zelensky đã cố gắng trấn an. “Chúng ta vẫn kiểm soát mọi nơi”, ông nói trong thông điệp video phát hôm 20/5, sau cuộc họp với các bộ tham mưu. Tuy nhiên, nỗi lo lắng vẫn thường trực với Kiev và các đồng minh phương Tây sau khi Nga mở mặt trận mới ở Đông Bắc Ukraine. Kể từ khi vượt qua biên giới giữa hai nước ở phía Bắc Kharkov vào ngày 10/5, lực lượng Nga đã chiếm được quyền kiểm soát hơn 150 km2 lãnh thổ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong 10 ngày, khoảng 10 làng, thôn đã bị chiếm và hơn 14.000 người dân phải sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Video đang HOT

Các nhà phân tích phương Tây tin rằng, sau Kharkov, Điện Kremlin đã lên kế hoạch cẩn thận cho việc mở một mặt trận mới. Trong nhiều tháng, người Nga đã trì hoãn ở Donbas. Trong một năm qua, các thành phố quan trọng bị lực lượng Nga chinh phục là Bakhmut vào tháng 5/2023 và Avdiivka vào tháng 2 năm nay, cả hai đều chịu tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã coi việc giành quyền kiểm soát toàn bộ Donbas là mục tiêu chiến tranh chính của ông.

Bằng cách mở một mặt trận mới ở miền Bắc Ukraine, Nga đang đ.ánh cược rằng người Ukraine, vốn đã kiệt sức sau hơn hai năm chiến tranh, sẽ không thể duy trì các vị trí của mình trên toàn bộ mặt trận dài 1.000 km.

Ông Thibault Fouillet, giám đốc khoa học tại Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng (ISDS), giải thích: “Bằng cách vượt qua biên giới vào thời điểm này, người Nga đang kéo dài chiến tuyến và buộc Ukraine phải dồn quân sang một bên, điều này có thể làm suy yếu vị trí của họ ở nơi khác, ở phía Đông hoặc phía Nam đất nước”.

Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine - Hình 2
Xe chiến đấu bộ binh Bradley phục vụ trong lữ đoàn cơ giới số 47. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Mặt trận phía Bắc trong khu vực Kharkov hiện có thể đã ổn định – Bộ Quốc phòng Anh đ.ánh giá hôm 26/5, đồng thời cho biết thêm rằng quyền kiểm soát của Nga đối với Kharkov “bị phân mảnh và không có sự liên kết”.

Bộ này cho biết thêm: “Những lợi ích của Nga trên trục này sẽ bị hạn chế trong tuần tới, vì động lực ban đầu của Moskva đã bị kìm hãm bởi sự phản kháng của Ukraine”.

Trong khi đó, quân đội Ukraine ngày 26/5 cho biết Nga đã tiến hành 8 cuộc tấn công vào khu vực Kharkov trong ngày trước đó, nhưng lực lượng của Kiev đã đẩy lùi một số cuộc tấn công. “Bây giờ các binh sĩ của chúng tôi đã giành được quyền kiểm soát chiến đấu ở khu vực biên giới, nơi quân Nga đã tiến vào”, Tổng thống Zelensky nói trong bài phát biểu buổi tối 24/5.

Giao tranh đã nổ ra trong và xung quanh thị trấn biên giới Vovchansk ở Kharkov, nằm cách lãnh thổ Nga chưa đầy 5km.

Đầu tuần này, Tư lệnh quân đội Ukraine, Đại tướng Oleksandr Syrskyi, cho biết mặc dù Nga có “những thành công nhỏ” trong nỗ lực tấn công ban đầu nhưng quân đội của Moskva hiện đang sa lầy trong “cuộc giao tranh trên đường phố để tranh giành Vovchansk”.

Truyền thông nhà nước Nga hôm 24/5 đưa tin lực lượng Điện Kremlin đã nắm quyền kiểm soát hơn một nửa Vovchansk.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết ngày 26/5: “Thị trấn Vovchansk vẫn còn trong tranh chấp, trong khi lực lượng phòng thủ Ukraine đã đẩy lùi phần lớn các cuộc tấn công của Nga”.

Nga đã n.ém b.om thành phố Kharkov bằng các cuộc không kích gần như liên tục, bao gồm cả mục tiêu là một đại siêu thị trong thành phố vào ngày 25/5. Thống đốc tỉnh Kharkov Oleh Syniehubov cho biết hôm 26/5 rằng ít nhất 15 người được xác nhận đã t.hiệt m.ạng.

Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov

Ý tưởng của Nga không chỉ là chiếm Kharkov, mà còn phá hủy khả năng kháng cự của Ukraine. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chiến dịch ở Kharkov sẽ chia quân đội Ukraine thành hai hoặc bị chia tách hoàn toàn.

Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov - Hình 1
Quân nhân Nga gần Kherson, Ukraine, ngày 20/5/2022. Ảnh: BBC

Nga đang tiến hành một chiến dịch lớn ở khu vực Kharkov. Đồng thời, người Nga cũng đang tấn công những nơi khác, chủ yếu ở Donbas và vùng Zaporizhia. Mối đe dọa ở phía Bắc đã buộc Ukraine phải rút quân được triển khai ở nơi khác, bao gồm cả Chasiv Yar, để cố gắng giữ phòng tuyến ở khu vực Kharkov.

Theo tờ Asia Times, nếu Moskva có ý định buộc quân đội Ukraine phải di chuyển quân về phía Bắc thì cho đến nay, có vẻ như Nga đã thành công. Những cuộc di chuyển quân này sẽ tạo cơ hội cho quân đội Nga gây thêm thiệt hại cho quân đội Ukraine.

Câu hỏi lớn lúc này liên quan đến mục tiêu chính của Nga. Các chuyên gia quân sự không cho rằng Nga triển khai đủ lực lượng binh sĩ mới (thêm 50.000 quân) để thực sự chiếm được Kharkov. Một số người cho rằng Moskva có thể điều thêm lực lượng để chinh phục Kharkov, nhưng ít nhất cho đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra.

Một số quan chức NATO tin rằng Kharkov là mục tiêu, nhưng nhà phân tích Stephen Bryen, làm việc tại Tiểu ban Cận Đông thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, không có chung đ.ánh giá như vậy. Theo ông, mặc dù đúng là người Nga đang xây dựng một "cái vạc" xung quanh thành phố, nhưng họ muốn chiến đấu với người Ukraine ở ngoại ô hơn là trong một đô thị lớn. Kharkov là thành phố lớn thứ hai của Ukraine.

Ông Bryen đ.ánh giá, mục tiêu của Nga là buộc quân đội Ukraine phải tổn hao lực lượng, gây thương vong nặng nề cho phía Kiev. Và nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chiến dịch ở Kharkov sẽ chia quân đội Ukraine thành hai hoặc bị chia tách hoàn toàn.

Theo ông Bryen, ý tưởng của Nga không chỉ là chiếm lãnh thổ mà còn phá hủy khả năng kháng cự của Ukraine. Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy Nga đang đạt được thành công trong chiến dịch đang diễn ra.

Đầu tiên là việc chỉ huy lực lượng phòng thủ phía Bắc của Ukraine, Chuẩn tướng Yury Halushkin, đã bị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sa thải vào ngày 15/5 vì không tổ chức hợp lý lực lượng phòng thủ ở khu vực Kharkov. Ông được thay thế bởi Thiếu tướng Ihor Tantsyura. Tuy nhiên, việc sa thải ông Halushkin không thay đổi được gì trên chiến trường.

Thứ hai là khả năng phòng thủ của Ukraine chưa đủ hiệu quả. Chủ yếu là đào hào sâu vì có rất ít thời gian để xây hầm xi măng. Dù thế nào đi nữa, Nga đang đưa thêm s.úng phun lửa và pháo binh để phá hủy chiến hào. Quân đội Nga được cho là đang tiến vào các công sự chiến hào và tấn công chúng cùng với lực lượng phòng thủ Ukraine bên dưới.

Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov - Hình 2
Chuẩn tướng Yuriy Halushkin đã bị Tổng thống Ukraine Zelensky sa thải. Ảnh: Asiatimes

Điểm thứ ba là lực lượng thiết giáp Ukraine chưa phát huy tác dụng. Một trong những bài học của cuộc chiến Ukraine là xe thiết giáp không còn là vũ khí t.iền tuyến khi nó có thể bị phá hủy bởi thiết bị bay không người lái giá rẻ, mìn thả từ trên không và vũ khí chống tăng. Trong vài ngày qua, một chiếc xe tăng Abrams và ít nhất một xe tăng Leopard bên phía Ukraine đã bị phá huỷ. Những trận chiến xe tăng quy mô lớn dường như chỉ còn trong lịch sử.

Điểm thứ tư, theo ông Bryen, là ngày càng nhiều binh sĩ Ukraine bị bắt hoặc đầu hàng. Phần lớn đây là những chiến binh dày dạn kinh nghiệm, không phải lính nghĩa vụ mới tham gia, nên việc đầu hàng có tác động lớn về mặt tâm lý. Bên cạnh đó, cũng có báo cáo về việc các đơn vị không muốn thực hiện nhiệm vụ tấn công hoặc tự rút lui mà không có lệnh của chỉ huy. Con số cho đến nay vẫn chưa quá cao nhưng người Nga đang tìm cách để công khai sự việc.

Điểm thứ năm là ít nhất hai đại tá trong lực lượng bảo vệ Tổng thống đã bị bắt và người đứng đầu đội an ninh của Tổng thống Zelensky đã bị cách chức. Ông Zelensky nói rằng họ đang lên kế hoạch á.m s.át ông và các quan chức cấp cao khác, đồng thời đổ lỗi cho người Nga.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Bryen, nếu nhìn vào cuộc chiến, người Nga đã không nhắm vào Tổng thống Zelensky. Hai tuần trước, Nga đã đưa ông Zelensky, tướng tình báo Budanov và những người khác vào danh sách "truy nã" vì những tội danh chưa xác định. Nhưng danh sách này của Nga không phải là danh sách t.iêu d.iệt.

Điểm cuối cùng là Tổng thống Zelensky và lực lượng của ông giờ biết rằng phương Tây sẽ không gửi quân đến để cứu Ukraine, bất chấp tuyên bố gây tranh cãi về ý tưởng này của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Washington đã tuyên bố sẽ không có binh sĩ NATO ở Ukraine. NATO cũng tuyên bố như vậy và bây giờ ngay cả Macron cũng nói rằng ông thực sự không có ý đó.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Tổng thư ký NATO ra tuyên bố bất ngờ về vũ khí hạt nhân
09:30:01 22/06/2024
NATO "rục rịch" triển khai vũ khí hạt nhân, Nga phản ứng mạnh
09:16:05 22/06/2024
Phát hiện 8 người c.hết ngạt trong xe tải đông lạnh Trung Quốc
09:35:41 22/06/2024
Ủy ban châu Âu bầu lãnh đạo mới
10:43:03 22/06/2024
Politico: Tất cả thành viên NATO nhất trí ông Mark Rutte làm Tổng thư ký tiếp theo
16:45:31 21/06/2024
Lãng phí thực phẩm tiếp tục khiến Nhật Bản thiệt hại hàng nghìn tỷ yen
06:40:58 22/06/2024
Nga b.ắn hạ hơn 100 UAV của Ukraine trong một đêm
19:56:14 21/06/2024

Tin đang nóng

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Sao nam Vbiz lộ chuyện bí mật ly hôn chỉ vì một bức ảnh dậy sóng MXH
08:39:05 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Đứng bét lại còn bị chê nhảy xấu nhất nhóm, Anh Tú Atus chả có gì ngoài đẹp mã?
08:46:45 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024

Tin mới nhất

Mỹ, Ai Cập nỗ lực ngăn chặn 'thảm họa' Israel - Liban

09:42:54 23/06/2024
Các quan chức Israel nói với Mỹ rằng họ có đủ nguồn lực để tiến hành một cuộc tấn công chống lại Hezbollah nếu cần thiết, đặc biệt nếu chiến dịch ở Rafah kết thúc.

Nga tố Mỹ triển khai 3 UAV MQ-9 tiếp cận nguy hiểm Su-35

09:25:05 23/06/2024
Quân đội Nga cáo buộc 3 máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Mỹ tiếp cận nguy hiểm tiêm kích Su-35 của Nga ở Syria, nhưng chưa va chạm.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017

09:04:56 23/06/2024
Lịch của Ethiopia được cho có từ hơn 1.500 năm trước. Nó dựa trên hệ Mặt Trời-Mặt Trăng, dài 13 tháng, trong đó 12 tháng kéo dài 30 ngày. Tháng cuối cùng chỉ có năm ngày, hoặc sáu ngày trong năm nhuận.

Mỹ trấn an Israel trong trường hợp nổ ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah

06:41:17 23/06/2024
Kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10/2023 khơi mào xung đột nổ ra tại Gaza, các hành động tấn công của Hezbollah nhằm vào Israel vẫn tiếp tục và leo thang trong những tuần gần đây.

Nhật Bản: Máy bay chở 47 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ

06:38:28 23/06/2024
Japan Airlines đã chuyển hành khách sang 2 chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Chiếc máy bay vẫn đậu tại sân bay Aomori để phục vụ điều tra về nguyên nhân sự cố động cơ.

Tuyến đường sắt giúp Iran thoát khỏi sự cô lập trong thương mại toàn cầu

06:34:05 23/06/2024
Vị chuyên gia đ.ánh giá các nước có thể coi dự án Rasht-Caspian như một tuyến đường vận chuyển quốc tế và có thể được một số quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ quan tâm.

Số người t.ử v.ong trong vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tiếp tục tăng

06:30:52 23/06/2024
Ngộ độc rượu tự chế dẫn tới t.ử v.ong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết đang xác định những người liên quan đến sản xuất metanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Hạ viện Séc ủng hộ bỏ phiếu qua đường bưu điện

06:24:51 23/06/2024
Dự luật sửa đổi nhận được sự ủng hộ của 92/168 hạ nghị sĩ có mặt, trong khi có 75 hạ nghị sĩ của ANO và SPD bỏ phiếu chống, 1 nghị sĩ ANO bỏ phiếu trắng. Phiên bỏ phiếu được tiến hành sau các cuộc tranh luận kéo dài tới 96 giờ.

Đức và Trung Quốc đàm phán về thuế quan

06:19:51 23/06/2024
Trung Quốc đã phản đối đề xuất này, cảnh báo về nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại khi các nhà sản xuất ô tô của nước này kêu gọi Bắc Kinh đ.ánh thuế nhập khẩu đối với xe động cơ đốt trong của EU.

Nga phản ứng trước việc Mỹ đóng cửa hai văn phòng trung tâm thị thực của Nga

05:58:04 23/06/2024
Đại sứ Antonov nhấn mạnh động thái của Washington tạo ra gánh nặng lớn hơn nữa cho Moskva bởi thực tế là các văn phòng lãnh sự quán Nga ở Houston và New York đã bị hạn chế về số nhân viên ngoại giao Nga.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Trực thăng Ka-29 của Nga rơi ở Biển Đen nghi bị đồng đội b.ắn nhầm

20:44:38 22/06/2024
Một chiếc trực thăng Ka-29 của Nga được cho bị rơi ở Biển Đen, trong lúc Ukraine triển khai tấn công kết hợp bằng máy bay không người lái (UAV) và xuồng không người lái (USV).

Có thể bạn quan tâm

4 kiểu giày dép hot nhất hiện nay, có đôi như lưới đ.ánh cá, từ sao Việt đến quốc tế đều mê

Thời trang

12:35:10 23/06/2024
Mùa hè nóng bức, những kiểu giày dép tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu thường được ưa chuộng hơn so với giày thể thao có phần bí bách. Dưới đây là những mẫu giày giúp chị em tự tin khoe sắc lại vô cùng dễ chịu và thời trang.

Vợ TiTi (HKT) nói chuyện con riêng con chung, bầu 7 tháng dung mạo gây chú ý

Sao việt

12:27:15 23/06/2024
Vợ nam ca sĩ TiTi (HKT) - Tuyết Nhung hiện đang mang thai ở tháng thứ 7, nhan sắc của nữ DJ được nhiều người khen ngợi. Bên cạnh đó, phát ngôn về chuyện con riêng của chồng cũng nhận về nhiều sự quan tâm.

Ronaldo bị 6 fan cuồng quấy rối

Sao thể thao

12:23:34 23/06/2024
Hiệp 2 trận Bồ Đào Nha gặp Thổ Nhĩ Kỳ bị gián đoạn bởi một cậu bé liều mình chạy vào sân để gặp Cristiano Ronaldo. Thủ quân tuyển quốc gia Bồ Đào Nha cũng đáp lại bằng nụ cười rạng rỡ.

Tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm đi những áp lực không cần thiết

Netizen

12:04:07 23/06/2024
Cũng theo bà Nga, chính tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đáng quý của các bạn sinh viên đã lan tỏa tại buổi lễ hôm nay, tạo nên một nguồn năng lượng rất tuyệt vời.

Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm

Pháp luật

11:35:43 23/06/2024
Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người tháo chạy trong đêm. Lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy tới hiện trường.

Quán cà phê giữa cánh đồng lúa ở ngoại ô Hà Nội dịp cuối tuần

Du lịch

11:30:11 23/06/2024
Hiện nay, xu hướng lựa chọn những địa điểm vui chơi hay quán cà phê gần gũi với thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng.

Lisa khác lạ với tóc tém, làn da nâu, fan hoài niệm tới thời trước khi debut

Sao châu á

11:27:37 23/06/2024
Mái tóc wolfcut của Lisa khiến người hâm mộ bất giác liên tưởng đến hình của cô nàng thời... pre-debut. Theo đó, hình ảnh làn da nâu cùng mái tóc tém của Lisa thời điểm trước khi gia nhập BLACKPINK từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng .

Phim Hoa ngữ mới chiếu đã được khen nức nở: Nam nữ chính đẹp xuất sắc, "chemistry" siêu đỉnh

Phim châu á

11:19:27 23/06/2024
Trong bối cảnh cả Câu chuyện hoa hồng lẫn Mặc vũ vân gian đều đi tới hồi kết, màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một bộ phim siêu đỉnh mới được lên sóng, đó là Nhan tâm ký .

Năm mới hãy tạo lập cho bản thân 10 thói quen đơn giản này để sống hạnh phúc hơn

Trắc nghiệm

11:18:29 23/06/2024
Bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

Hậu trường phim

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Trùng hợp: Cha Eun Woo hay Park Bo Gum cùng bị chê style ăn mặc

Phong cách sao

11:13:38 23/06/2024
Thời trang mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện lớn của các mỹ nam, mỹ nữ Kbiz luôn được các netizen ngóng chờ. Với trọng trách visual trên vai, những ngôi sao này luôn có 1 đội ngũ chăm lo cho diện mạo của mình chỉn chu nhất có thể.