Sau 2 năm ăn rồi chỉ đi xin lỗi với điều trần, Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook sẽ có nhiều điều mới mẻ trong năm 2019
Nhưng bê bôi liên tiêp vê an ninh, ro ri thông tin ngươi dung khiên Facebook buôc phai tâp trung vao bao mât trong 2 năm vưa qua va chăng lam đươc điêu gi mơi me.
Mơi đây, trong buôi bao cao tai chinh Q4/2018, CEO Mark Zuckerberg đa noi vơi cac nha phân tich răng Facebook đa co kha nhiêu tiên triên trong viêc giai quyêt nhưng scandal ma ho găp phai trong năm vưa qua. Hơn thê nưa, Zuckerberg tuyên bô trong suôt năm 2019 trong tâm cua Facebook se la tung ra nhưng tinh năng va san phâm quan trong vơi nhưng ưng dung cua ho.
“Tôi không muôn noi nhiêu vê nhưng cai tiên ma chung tôi lam hang ngay đê tăng trai nghiêm cua ngươi dung. Thay vao đo, tôi muôn chia se vê nhưng cai tiên lơn đôi vơi cuôc sông cua moi ngươi ma ca công đông đêu nhân ra va se thây ân tương. Chung tôi đang phat triên nhưng thư mơi me cho Facebook va WhatsApp, nhưng thư ma chung tôi chưa tưng lam trươc đây”, Zuckerberg viêt trên Facebook ca nhân.
Đây la môt bươc tiên quan trong vơi Facebook sau 2 năm đây rây scandal. Hinh anh va tôn chi kêt nôi thê giơi cua Facebook đa bi lu mơ bơi môt loat bê bôi ro ri dư liêu, bi lơi dung cho cac muc đich chinh tri, truyên ba tư tương thu đich…
Trong tâm mơi liên quan tơi câp nhât san phâm cung giup Facebook trân an va giư chân nhưng nhân viên đang ngay cang không hai long vơi công ty. Sau môt loat vân đê, gia cô phiêu cua Facebook giam manh, anh hương tơi goi bôi thương cua môt loat nhân viên. Tinh thân cua nhân viên Facebook đang xuông thâp hơn bao giơ hêt va tât ca đêu gia vơ la đang hanh phuc.
Vi thê, viêc Zuckerberg thay đôi chiên thuât se giup cac nhân viên, đăc biêt la nhưng nhân viên mơi, cam thây phân khich hơn khi đươc đong gop y tương mơi. Nhân viên Facebook không con sư kho chiu khi phai liên tiêp “phong thu” trươc nhưng scandal va không phai don dep mơ hôn đôn do ngươi khac gây ra.
Video đang HOT
“Thưc tê la trong 18 thang qua chung tôi danh phân lơn nguôn lưc cua minh cho mang an ninh, trai nghiêm mơi không phai la thư đươc ưu tiên trong giai đoan đo”, Zuckerberg noi, thưa nhân răng cac nhân viên cua minh đang chan nan.
Theo Zuckerberg, cac mang se đươc tâp trung xây dưng trai nghiêm mơi gôm nhăn tin, nhom va công đông, thương mai va mua săm trên Instagram va dich vu video Watch cua Facebook.
4 ưu tiên cua Facebook trong năm 2019, theo CEO Mark Zuckerberg
Kê hoach trong năm 2019 ma Zuckerberg vach ra cho Facebook bao gôm 4 ưu tiên chinh (lươc dich nhưng gi Mark Zuckerberg viêt trên Facebook ca nhân):
- “Đâu tiên, tiêp tuc đưa ra giai phap cho nhưng vân đê lơn ma internet va Facebook phai đôi măt”
- “Thư hai, xây dưng nhưng trai nghiêm mơi co thê cai thiên cuôc sông cua moi ngươi va tao tiên đê cho nhưng cai tiên lơn hơn trong tương lai”.
- “Thư ba, tiêp tuc phat triên Facebook băng cach hô trơ hang triêu doanh nghiêp khac, chu yêu la doanh nghiêp nho – đang dưa vao dich vu cua chung tôi đê phat triên va tao ra công ăn viêc lam”.
- “Thư tư, truyên đat minh bach hơn vê nhưng gi chung tôi đang lam va vai tro cua cac dich vu cua chung tôi trên thê giơi”.
Gân đây, Facebook đa tưng thât bai trong viêc khơi đông kê hoach lam mơi hinh anh cua ho. Theo The New York Times, đâu năm 2018, Facebook đa khơi đông môt chiên dich nôi bô nhăm đưa cac nhân viên trơ lai nhip đô va tinh thân hưng khơi trong năm 2018. Tuy nhiên, chiên dich nay đa bi ngưng trê sau khi bê bôi Cambridge Analytica đươc he lô.
Du chi mơi bât đâu nhưng 2019 hưa hen tiêp tuc la môt năm kho khăn vơi Facebook.
Chưa đây 1 ngay trươc khi Facebook công bô thu nhâp Q4/2018, TechCrunch đa đưa tin răng Facebook tra tiên cho thanh thiêu niên tuôi teen đê đươc phep theo doi hanh vi cua ho trên thiêt bi iOS. Cung mơi đây thôi, Apple đa thu hôi chưng chi nha phat triên cua Facebook, chăn nhân viên Facebook cai đăt cac ưng dung nôi bô trên thiêt bi iOS.
Kê hoach thi hay nhưng hay chơ xem Mark Zuckerberg va Facebook se lam thê nao trong năm nay.
Theo Genk
Công ty công nghệ có vi phạm quyền riêng tư khi lưu vân tay và khuôn mặt?
Một tòa án cấp tiểu bang tại Mỹ mới đây đã ra phán quyết ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư của người dân trước hoạt động tự ý thu thập dấu vân tay và khuôn mặt.
Được thông qua vào năm 2008, Đạo luật Bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) tiểu bang IIIinois (Mỹ) yêu cầu các công ty phải có sự đồng ý của người dùng trước khi thu thập sinh trắc học. Các dấu hiệu sinh trắc học này bao gồm cả dấu vân tay và bản đồ khuôn mặt người dùng.
Với đạo luật này, các công ty công nghệ như Facebook hay Google đứng trước khả năng bị khởi kiện vì đã tự ý cung cấp tính năng gán thẻ khuông mặt với người dùng các sản phẩm của họ. Cũng vì thế, Facebook đã thúc đẩy việc thay đổi điều luật này, tuy nhiên thành công vẫn chưa đến với Mark Zuckerberg và các cộng sự.
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ khiến thế giới phải giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.
Mới đây nhất, Six Flags - một công ty giải trí tại Mỹ đã trở thành nạn nhân của của BIPA. Công ty này bị cáo buộc thu thập dấu vân tay của một khách hàng 14 tuổi dù chưa được sự đồng ý của người giám hộ.
Trước cáo buộc này, Six Flags cho rằng phía nguyên đơn cần chứng minh thiệt hại từ việc thu thập dữ liệu dấu vân tay. Tuy nhiên, tòa án bang IIIlinois đã không thấy thuyết phục bởi lập luận đó. Quan tòa cho rằng một người không nhất thiết phải bị thiệt hại cụ thể để chứng minh việc bị vi phạm các quyền của mình.
Nhiều tổ chức về nhân quyền đã ca ngợi phán quyết này và coi đó như một thắng lợi trong việc đảm bảo quyền riêng tư. Người dân cũng có thể căn cứ vào án lệ và các điều luật của BIPA để khởi kiện các công ty công nghệ. Đây cũng là điều khiến nhiều người lo ngại bởi nó sẽ mở đường cho rất nhiều vụ kiện cáo khác trong tương lai.
Theo TheVerge
Mỹ, châu Âu lo sợ trước kế hoạch hợp nhất 3 ứng dụng của Facebook Dù kế hoạch kết hợp nền tảng trò chuyện 3 ứng dụng với hàng tỷ người dùng của Facebook còn chưa được triển khai cụ thể, châu Âu đã bày tỏ lo ngại. Ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo...