“Sập bẫy” những chiêu lừa tiếp thị
Các đối tượng xấu len lỏi vào khu trọ, chung cư cho công nhân, chúng giả danh nhân viên tiếp thị, đi giới thiệu sản phẩm, bốc thăm trúng thưởng khiến nhiều người bị dính “bẫy tiếp thị”.
Những chiêu lừa “kinh điển”
Chị Đỗ Thị H. – công nhân của một công ty liên doanh hiện đang ở trọ tại Cổ Nhuế, Từ Liêm (Hà Nội) là nạn nhân bị lừa mất hơn 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản khác, kể lại sự việc: Ngày 10/7 có một người tự xưng là nhân viên một siêu thị ở Hà Nội đến phòng khi chúng tôi đang ngủ trưa. Họ giới thiệu sản phẩm, chương trình bốc thăm trúng thưởng và lấy ra hai túi trà pha mời chúng tôi dùng thử, một trong hai túi trà chanh trúng tủ lạnh nhãn hiệu Toshiba trị giá gần 10 triệu đồng.
Lúc đầu chúng tôi còn chút nghi ngờ nhưng khi họ đưa ra cả bản danh sách mã số trúng thưởng, chúng tôi tin. Khi dò mã số thì chị em tôi còn trúng thêm 1 laptop. Họ còn bảo có tài sản trị giá từ 200.000 đồng trở lên thì đưa cho họ để được nhân đôi giải thưởng. Thế là bông tai, nhẫn, tiền mặt, điện thoại,… tự tay đưa hết cho họ. Trước khi ra về hai nhân viên còn căn dặn, chuyện này không nên cho người thứ 3 biết, và cứ ở trong phòng chờ họ quay lại cùng công ty trao giải thưởng. Nhưng hỡi ơi càng chờ càng mất dấu lúc đó chúng tôi mới biết là mình đã bị lừa.
Một số đối tượng lừa đảo bị bắt giữ
Một nạn nhân khác là chị Nguyễn Ngọc M. (18 tuổi, ngụ huyện Giồng Tôm, An Giang) đang ở phòng trọ một mình. Lúc này, có hai đối tượng giới thiệu là nhân viên của Công ty Nescafe đi bán sản phẩm có khuyến mãi “đậm”. Khách hàng mở sản phẩm ra sẽ nhận được nhiều giải thưởng có giá trị hấp dẫn như máy ảnh kỹ thuật số, ĐTDĐ N82… từ Công ty Nescafe. Trước những lời mật ngọt của hai ả này, chị M. bị lôi cuốn theo lời bọn chúng giới thiệu.
Tiếp đó, chị M cắt gói Nescafe xem giải thưởng bên trong, một ả nhanh nhẹn kêu nạn nhân đưa kiểm tra giá trị phần thưởng. Lợi dụng lúc chị M. đi lấy ly đổ bột cà phê vào, một người đã lén bỏ phiếu trúng thưởng vào bên trong gói Nescafe. Sau đó, chị M. quay lại được biết mình đã trúng máy ảnh kỹ thuật số, ĐTDĐ N82 cùng một lúc.
Video đang HOT
Lúc này, hai đối tượng đưa ra điều kiện chị M. phải đóng góp 497.000Đ cho quỹ từ thiện, khách hàng không có tiền mặt thì ký gửi tài sản có giá trị tương đương với số tiền trên. Sau đó, khoảng hai giờ khách hàng sẽ được nhân viên siêu thị BigC mang phần thưởng đến tận nơi. Do chị M. không có tiền phải thế chấp bông tai và nhẫn vàng của mình. Sau đó, bọn chúng lấy tài sản của nạn nhân bỏ đi hẹn hai giờ sau quay lại trao phần thưởng.
Không chỉ những người lao động chân tay mới bị lừa, cả những sinh viên cũng là đối tượng để bọn lừa đảo bằng hình thức tiếp thị khai thác triệt để. Trường hợp chị K – hiện đang là sinh viên một trường đại học là một ví dụ. Vào một buổi sáng, chị K cùng hai người bạn đang ở phòng trọ thì có hai phụ nữ trạc 25 – 30 tuổi bước vào. Họ xưng là nhân viên tiếp thị của siêu thị Metro đi phát quà khuyến mại với giấy giới thiệu kèm theo. Một trong hai phụ nữ có tên trong giấy giới thiệu đã đưa cho chị K tuýp sữa rửa mặt Ponds nói: Đây là khách hàng thứ 200 mới được nhận quà khuyến mại với cơ cấu giải thưởng rất lớn.
Sau khi bóc tuýp Ponds ra, bên trong ghi trúng giải thưởng là một tivi trị giá 6,6 triệu đồng cộng với một điện thoại Nokia trị giá 9 triệu, tổng giá trị phần thưởng là 15,6 triệu đồng. Nhưng ngay sau đó, nhân viên tiếp thị này nói với chị K rằng chị có muốn trích khoản tiền này làm từ thiện không? Nếu chị K. làm từ thiện thì sẽ được nhân đôi số tiền và khoản tiền bù thêm đó sẽ do siêu thị bỏ ra để lấy tiếng, chứ khách hàng không phải bỏ ra.
Hai nhân viên tiếp thị vận động chị K làm từ thiện tuỳ theo giá trị quà hiện có. Qua một hồi trao đổi, nghĩ rằng làm từ thiện thì tốt nên chị K cùng hai người bạn đồng ý gom được 2, 9 triệu đồng một thẻ tài khoản mang tên Nguyễn Thị Lĩnh có 800.000 đồng và ba chiếc điện thoại. Để tạo niềm tin, người phụ nữ nói là nhân viên tiếp thị để lại giấy giới thiệu, giấy biên nhận, số điện thoại… rồi nhanh tay gom toàn bộ số tiền, thẻ tài khoản và ba chiếc điện thoại trên cho vào túi với lý do phải ra siêu thị gần nhất để thẩm định giá trị thực của ba điện thoại vừa nhận.
Gặp nạn cũng vì lòng tham
Cũng với thủ đoạn trên nhưng nhiều người bị lừa những mặt hàng tiếp thị khác nhau như dầu gội đầu, sữa rửa mặt, kem đánh răng… Điều đáng nói, trong số những người bị “trúng thưởng bất đắc dĩ”, không ít người đã từng biết đến những vụ lừa đảo tương tự qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Chị Nguyễn Thị S – một nạn nhân của trò lừa đảo này cho biết: “Trước đây, sau khi đọc nhiều bài báo có thông tin về những vụ lừa đảo của những ả tiếp thị dỏm trên báo chí, mình đã căn dặn người thân trong nhà nên cẩn thận với mấy người đến nhà tiếp thị. Thế nhưng chẳng hiểu sao, cách đây 2 tháng chính mình lại là nạn nhân của những ả tiếp thị dỏm mới xấu hổ chứ. Thật ra thì do mình tham lam quá chứ không thì đâu bị họ lừa…”.
Cũng như trường hợp của chị K, chị S bị một ả tiếp thị dỏm lừa bằng chiêu tiếp thị sữa rửa mặt. Kết cục, chị S cũng đã “đổi” sợi dây chuyền 2 chỉ vàng 18K để lấy một đồng hồ trị giá 30.000 đồng và mớ giấy… hẹn của ả tiếp thị dỏm.
Còn chị Lê Thị T là công nhân của một khu công nghiệp đã từng là nạn nhân mắc “bẫy tiếp thị” tâm sự: “Họ vào phòng rồi ngồi trò chuyện như bình thường, nhưng không biết thế nào họ nói gì mình làm theo đó, không tự chủ được suy nghĩ, hành động của mình. Mỗi băn khoăn, nghi ngờ đặt ra câu hỏi chưa kịp hỏi thì lập tức đã bị xóa đi và chỉ chăm chăm nghe họ nói. Giờ cứ có người gọi phòng em không dám mở cửa, nghĩ đến tiếp thị, trúng thưởng là em thấy rùng mình rồi!”.
“Số tiền bị mất đối với một công nhân đồng lương trên dưới 2 triệu đồng /tháng thì họ phải tằn tiện chi tiêu, chắt bóp trong một thời gian dài mới có được. Cách tốt nhất là tự phòng thân thôi, không tiếp người lạ, nhất là nhân viên tiếp thị, bốc thăm trúng thưởng bởi các đối tượng lừa đảo đều đánh vào lòng tham của nạn nhân, thế nên không tham cũng là cách để tránh bị sập bẫy.” – một công nhân chia sẻ.
Có thể thấy, chỉ cần một tờ giấy giới thiệu giả các đối tượng vẫn ngày đêm len lỏi để tìm con mồi và những nạn nhân của các vụ lừa đảo tiếp thị nêu trên đều bị những đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham. Bởi như những kẻ lừa đảo khi bị bắt đã khai nhận những đối tượng chúng nắm vào thường là những người phụ nữ có đeo nữ trang và đang ở nhà một mình. Sau khi giới thiệu, sẽ quan sát khuôn mặt họ rồi tùy cơ ứng biến. Thấy họ có vẻ dễ tin thì các thị lừa, còn không thì thôi… Và từ những vụ lừa đảo trên cũng chính là lời cảnh tỉnh, bài học nhãn tiền cho những ai thích “hàng trúng thưởng” của những ả tiếp thị lang thang.
Theo Nguoiduatin
Mất gần 3 tỷ đồng vì sập bẫy vàng giả
Tại TP Đà Nẵng xuất hiện nhóm đối tượng dùng vàng giả để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.
Đây là loại tội phạm mới, sử dụng phương thức, thủ đoạn tinh vi, cần được mọi người dân cảnh giác, đề phòng.
Theo đơn trình báo của nạn nhân N., khoảng tháng 7-2011, có một người đàn ông xưng danh là Thái Tiểu Bình, người Sùng Chính (Trung Quốc) gọi điện thoại di động tới cho ông N. nhờ phiên dịch tiếng Hoa. Qua điện thoại, Bình tự giới thiệu bản thân làm nghề xây dựng tại Huế, trong lúc thi công có đào được một số thỏi vàng và một tờ di chúc viết bằng tiếng Trung. Nghe ông N. biết tiếng Trung, Bình nhờ dịch di chúc và ngỏ ý bán số vàng đào được.
Vài ngày sau, Bình lại gọi điện thoại, giới thiệu một người mang họ Vương đến Đà Nẵng gặp ông N., đưa cho ông xem các thỏi vàng và tờ di chúc. Sau đó, người đàn ông họ Vương cùng ông N. mang một thỏi vàng tới tiệm kinh doanh vàng bạc đá quý thử thì đúng là vàng thật nên ông N. đồng ý mua để bán kiếm lời. Ông N. cầm cố tài sản và vay mượn của người quen được 2,9 tỷ đồng. Ngày 19-8, theo lời hẹn, ông N. cùng người thân ra Hà Nội, thuê khách sạn nghỉ ngơi. Tại đây, người xưng danh là Thái Tiểu Bình xuất hiện, đưa cho ông N. 65 thỏi vàng nén, 6 tượng Phật màu vàng và nhận 2,9 tỷ đồng. Sau khi về Đà Nẵng, ông N. mang đi thử thì toàn bộ là vàng giả. Ông N. gọi vào máy di động cho Bình thì không liên lạc được.
Vàng giả do các đối tượng sử dụng để lừa đảo.
Cùng cảnh ngộ như ông N., trước đó (9-2010) một nạn nhân khác tên L. cũng mắc mưu kẻ xấu với số tiền thiệt hại là 200 triệu đồng. Cụ thể, khi ông L. đang ở nhà thì có điện thoại của một người đàn ông nói tiếng Trung Quốc, tự xưng tên là Ngô Kiến Quân. Người này nói có người quen giới thiệu ông L. giỏi tiếng Trung, nhờ dịch một bản di chúc cổ tìm được khi đào móng công trình xây dựng tại Huế cho một ông chủ người Đài Loan. Theo tiết lộ, ngoài bản di chúc còn tìm thấy một hũ tiền cổ, một số vàng nén, 3 tượng Phật bằng tách trà. Đúng 3 ngày sau, Quân điện thoại cho ông L. nói ra Bến xe Đà Nẵng đón.
Tại đây, Quân giới thiệu người đi cùng với mình tên là Trần Tiểu Minh khoảng 40 tuổi. Ông L. đưa cả hai về nhà và Quân cho gia chủ xem một tờ di chúc viết bằng chữ Hán trên lụa vàng, 40 thỏi kim loại màu vàng hình chiếc xuồng và 3 tượng Phật nhỏ. Trong khi ngồi chơi, Quân bảo ông L. cho mượn cưa để cưa thỏi vàng ra một mảnh nhỏ và nhờ chở tới tiệm kinh doanh vàng bạc đá quý để thử. Kết quả, mảnh kim loại này đúng là vàng thật.
Vài ngày sau, qua điện thoại, Quân và Minh gọi cho ông L. nói là phải về Trung Quốc, muốn bán số vàng đào được nhưng không cho người thứ 3 biết. Cả hai ra giá 20 thỏi vàng là 20.000USD, tương đương 400 triệu đồng. Ông L. thấy giá rẻ nên huy động được 200 triệu đồng, mang ra Hà Nội giao dịch mua 20 thỏi và 1 tượng Phật màu vàng của Quân và Minh. Khi đưa về Đà Nẵng, ông L. mang tới 3 điểm kinh doanh vàng bạc, đá quý thử đều cho kết quả là vàng giả.
Theo Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng, cả hai vụ lừa đảo đều có cùng phương thức và thủ đoạn. Các đối tượng đều tự xưng là người Trung Quốc, tìm những người biết tiếng Trung làm quen qua điện thoại, rồi nói là đào được báu vật ở Huế, nhờ dịch di chúc, văn bản bằng chữ Trung Quốc cổ. Bọn chúng đều nói là báu vật đào được, yêu cầu bị hại giữ bí mật, sau đó gạ bán với giá rẻ.
Để tạo lòng tin, chúng dùng vàng thật cùng bị hại đến thử ở các điểm kinh doanh vàng. Khi giao dịch, bọn lừa đảo hẹn ra Hà Nội để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Và khi bị hại phát hiện bị lừa, kẻ gian đã kịp cao chạy xa bay.
Theo ANTD
Trực thăng Mỹ đã sập bẫy Taliban Phiến quân Taliban dụ lính Mỹ vào một cái bẫy tinh vi để rồi bắn hạ chiếc trực thăng của họ, khiến quân đội Mỹ chịu tổn thất lớn nhất trong suốt cuộc chiến 10 năm qua tại Afghanistan. "Giờ đây có thể xác nhận rằng chiếc trực thăng Chinook bị bắn hạ, sau khi lọt vào một cái bẫy được giăng ra...
![Khởi tố TikToker Nam 'Birthday'](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/khoi-to-tiktoker-nam-birthday-600x432-bf0-7365774-250x180.webp)
![Thông tin mới nhất vụ cô gái bị bắt cóc đòi chuộc 150 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-moi-nhat-vu-co-gai-bi-bat-coc-doi-chuoc-150-trieu-dong-600x432-031-7367844-250x180.webp)
![Đường dây lừa đảo 13.000 người: Biệt danh ACE của 3 quản lý cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/duong-day-lua-dao-13000-nguoi-biet-danh-ace-cua-3-quan-ly-cap-cao-600x432-513-7368325-250x180.webp)
![Lái xe tải đi ngược chiều bị người dân quay clip, tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/lai-xe-tai-di-nguoc-chieu-bi-nguoi-dan-quay-clip-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-ece-7365781-250x180.webp)
![Vụ Trương Mỹ Lan: Cục Thi hành án dân sự thông tin về tổ chức thi hành án](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/vu-truong-my-lan-cuc-thi-hanh-an-dan-su-thong-tin-ve-to-chuc-thi-hanh-an-600x432-0aa-7366399-250x180.webp)
!['Trấn lột' 2 tỉ đồng của người bán đào, quất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tran-lot-2-ti-dong-cua-nguoi-ban-dao-quat-600x432-013-7367360-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Rộ tin Ấn Độ sắp bán gói tên lửa BrahMos 450 triệu USD cho Indonesia](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ro-tin-an-do-sap-ban-goi-ten-lua-brahmos-450-trieu-usd-cho-indonesia-600x432-6bb-7366092-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ha-noi-thieu-nien-bi-dam-nhap-vien-tai-le-hoi-chua-dau-600x432-a9e-7373081-250x180.webp)
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
![Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gia-danh-nhan-vien-ngan-hang-lua-ban-o-to-mercedes-phat-mai-chiem-doat-tien-ty-600x432-ad7-7373060-250x180.webp)
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ
![550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/550-cay-rung-duong-kinh-lon-bi-cat-ha-cong-an-lay-loi-khai-nhieu-doi-tuong-600x432-59d-7373057-250x180.webp)
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng
![Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trom-22-dien-thoai-ban-lay-tien-lam-so-tiet-kiem-600x432-d39-7372699-250x180.webp)
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
![Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xu-ly-doi-tuong-dang-thong-tin-sai-su-that-xuyen-tac-ve-cong-an-xa-600x432-c55-7372671-250x180.webp)
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
![Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/khoi-to-2-doi-tuong-cuop-giat-tai-hieu-vang-hung-vuong-600x432-2d5-7372665-250x180.webp)
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
![Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gan-600-cay-rung-bi-don-ha-doc-tuyen-duong-tuan-tra-bien-gioi-600x432-acb-7372604-250x180.webp)
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
![Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguy-co-rua-tien-thong-qua-giao-dich-tien-ao-tai-san-ma-hoa-600x432-9ca-7372584-250x180.webp)
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa
![Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-dan-ong-iran-lam-ao-thuat-lay-di-coc-tien-cua-chu-cua-hang-o-tphcm-600x432-338-7372573-250x180.webp)
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội
![Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/giai-han-goi-vong-vay-loc-va-nhung-manh-khoe-lua-dao-tam-linh-600x432-d3f-7372557-250x180.webp)
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh
![Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thay-gi-tu-viec-hang-nghin-tan-dat-hiem-bi-that-thoat-ra-nuoc-ngoai-600x432-e91-7372552-250x180.webp)
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?
![Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vi-sao-cuu-pho-giam-doc-so-giao-thong-van-tai-tinh-dong-nai-bi-truy-to-600x432-8cb-7372527-250x180.webp)
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?
Có thể bạn quan tâm
![Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chau-du-dan-2-lan-dua-tang-tinh-cu-tram-cam-vi-mat-hua-vy-luan-18-nam-sau-bi-kich-lap-lai-voi-tu-hy-vien-600x432-469-7373206-250x180.webp)
Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
Sao châu á
07:01:23 07/02/2025![Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cap-doi-vbiz-tung-dau-to-cang-thang-vi-chuyen-ngoai-tinh-nay-di-chup-hinh-cuoi-zoom-can-phan-ung-moi-dang-ban-600x432-256-7373202-250x180.webp)
Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn
Sao việt
06:50:56 07/02/2025![Shakira tiết lộ cuộc sống làm mẹ đơn thân hậu chia tay Piqué](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/shakira-tiet-lo-cuoc-song-lam-me-don-than-hau-chia-tay-pique-600x432-def-7373093-250x180.webp)
Shakira tiết lộ cuộc sống làm mẹ đơn thân hậu chia tay Piqué
Sao âu mỹ
06:36:29 07/02/2025![Mỹ nam Hàn đóng liên tiếp 2 bom tấn cực hot, visual đẹp phát sáng y hệt 1 siêu sao Vbiz](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-nam-han-dong-lien-tiep-2-bom-tan-cuc-hot-visual-dep-phat-sang-y-het-1-sieu-sao-vbiz-600x432-928-7373124-250x180.webp)
Mỹ nam Hàn đóng liên tiếp 2 bom tấn cực hot, visual đẹp phát sáng y hệt 1 siêu sao Vbiz
Hậu trường phim
06:35:20 07/02/2025![Phim mới của Park Bo Gum gây chú ý với kinh phí 'khủng'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phim-moi-cua-park-bo-gum-gay-chu-y-voi-kinh-phi-khung-600x432-e16-7373114-250x180.webp)
Phim mới của Park Bo Gum gây chú ý với kinh phí 'khủng'
Phim châu á
06:34:41 07/02/2025![Cách đắp mặt nạ cho da khô](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cach-dap-mat-na-cho-da-kho-600x432-bb7-7373198-250x180.webp)
Cách đắp mặt nạ cho da khô
Làm đẹp
06:19:31 07/02/2025![Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dut-diem-te-chan-di-lai-de-dang-chi-sau-2-ngay-phau-thuat-600x432-e0b-7373196-250x180.webp)
Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng
Sức khỏe
06:16:31 07/02/2025![Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cach-lam-bo-luc-lac-bo-toi-dam-vi-600x432-36c-7373136-250x180.webp)
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị
Ẩm thực
05:58:42 07/02/2025![Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lo-so-ngay-via-than-tai-vang-tang-gia-len-100-trieuluong-chong-dua-ra-quyet-dinh-lam-toi-giat-minh-tuot-tay-roi-ca-mam-com-600x432-fb6-7373185-250x180.webp)
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm
Góc tâm tình
05:52:02 07/02/2025![Nga thay thế lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-thay-the-lanh-dao-co-quan-hang-khong-vu-tru-600x432-6c6-7373146-250x180.webp)
Nga thay thế lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ
Thế giới
05:49:29 07/02/2025![Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/du-khach-thi-nhau-bo-tien-xoa-hon-da-tren-dinh-huyet-dao-thieng-nui-nua-600x432-f1e-7373173-250x180.webp)