Sáng kiến kinh nghiệm là trên hết, các phong trào khác đâu có nhiều ý nghĩa

Theo dõi VGT trên

Sáng kiến kinh nghiệm khi đạt giải trở thành phong trào quan trọng nhất, được tôn vinh cao nhất và đương nhiên quyền lợi cũng được cao nhất.

Nói gì thì nói, dù có lãng mạn, viển vông, lý thuyết như thế nào đi chăng nữa thì mục đích chính khi giáo viên tham gia các phong trào của ngành giáo dục đều hướng tới thành tích thi đua cuối năm cho mình.

Có thành tích thi đua mới có quyền lợi đi kèm bởi quyền lợi mới tạo được động lực cho giáo viên phấn đấu. Tuy nhiên, các hướng dẫn và thực hiện xét thi đua hiện nay đối với giáo viên phổ thông chỉ độc tôn sáng kiến kinh nghiệm.

Những phong trào khác chẳng được quy đổi, chẳng được chú trọng khi xét thi đua, thậm chí khi đạt giải rồi thì nhà trường cũng xem như đó là nghĩa vụ của giáo viên nên chẳng mấy ai còn thiết tha với phong trào thi đua của ngành.

Sáng kiến kinh nghiệm là trên hết, các phong trào khác đâu có nhiều ý nghĩa - Hình 1

Sáng kiến kinh nghiệm đang rất được xem trọng trong xét thi đua của giáo viên. (Ảnh minh họa: laodong.com.vn)

Đầu năm học, các trường tiến hành hội nghị cán bộ, viên chức trong nhà trường. Trong hội nghị này, ngoài việc bàn chỉ tiêu về chất lượng giảng dạy thì các tổ chuyên môn, các giáo viên cũng phải đăng ký tham gia các phong trào thi đua của ngành.

Đó là các hội thi giáo viên giỏi các cấp, thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, thi viết sáng kiến kinh nghiệm, thi làm đồ dùng dạy học…

Ngoài ra, giáo viên còn một nhiệm vụ quan trọng nữa là bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh trong các cuộc thi do ngành giáo dục phát động và tổ chức.

Trong khi, định mức giờ dạy của giáo viên đã được quy định cụ thể nên việc tham gia các hội thi hay bồi dưỡng cho học sinh hiện nay thường không được tính vào định mức giờ dạy.

Những giáo viên nhiệt tình tham gia các phong trào trong ngành giáo dục hiện nay không hiếm nhưng đa phần là những giáo viên mới vào nghề. Họ đang muốn khẳng định tay nghề và vị thế của mình.

Giáo viên lớn tuổi đã từng tham gia nhiều lần, nhiều phong trào nên họ ngán ngẩm dần và tự rút lui trong các phong trào phát động thi đua, họ chỉ chú tâm làm tròn nhiệm vụ của mình.

Bởi một lẽ đương nhiên là người làm nhiều, tham gia nhiều phong trào nhưng không đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cũng được xét danh hiệu lao động tiên tiến, người không làm gì cũng đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Theo hướng dẫn việc xét thi đua cuối năm của một số địa phương hiện nay thì chỉ có những giáo viên đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở trở lên mới đủ điều kiện xét danh hiệu thi đua từ “chiến sĩ thi đua cơ sở” trở lên.Chính vì một khi tham gia mà quyền lợi không có hoặc có rất ít thì đương nhiên không phải ai cũng nhiệt tình, miệt mài tham gia các phong trào một cách tích cực từ năm này qua năm khác.

Video đang HOT

Các phong trào như giáo viên giỏi các cấp, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp, đồ dùng dạy học và giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi từ giải 3 cấp tỉnh trở lên không còn được quy đổi thành sáng kiến kinh nghiệm như trước đây.

Chính vì thế, nhiều giáo viên muốn được xét danh hiệu từ “chiến sĩ thi đua cơ sở” trở lên họ chỉ cần tập trung viết sáng kiến kinh nghiệm là đủ chuẩn. Trong khi việc viết một sáng kiến kinh nghiệm bây giờ có phần đơn giản hơn nhiều so với các phong trào thi đua khác.

Những phong trào khác mất thời gian và công sức hơn rất nhiều. Chẳng hạn như phong trào thi giáo viên giỏi các cấp phải thi sáng kiến kinh nghiệm, thi lý thuyết và thi dạy 2 tiết trên lớp ở một đơn vị khác.

Bồi dưỡng học sinh giỏi thì phải ít nhất cũng mất một học kỳ học sinh mới dự thi. Thời gian dài đằng đẵng thầy trò ôn luyện mà học sinh rớt thì thầy cũng thành…công cốc.

Chính vì sự bất cập như vậy nên việc các Ban giám hiệu các trường hiện nay phải ép, phải giao ấn chỉ tiêu cho các tổ chuyên môn thì giáo viên mới thực hiện, mới tham gia phong trào của ngành.

Không ép, chẳng có giáo viên nào tự nguyện đi thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi hay làm đồ dùng dạy học.

Hiện nay, Bộ Giáo dục đã đang có những động thái để thay đổi hình thức thi giáo viên giỏi các cấp. Tuy nhiên, với hướng dẫn xét thi đua hiện nay thì có lẽ cũng chẳng mấy giáo viên tích cực hưởng ứng tham gia hội thi này.Thực tế, nếu đạt giải sáng kiến kinh nghiệm là gần như sẽ được xét chiến sĩ thi đua cơ sở và có cơ sở để xét các danh hiệu thi đua khác. Đặc biệt được xét tăng lương trước thời hạn quy định.

Đối với việc thực hiện sáng kiến kinh nghiệm thì mấy năm nay thay đổi liên tục nhưng rốt cuộc cũng chẳng đến đâu.

Trước đây thì thực hiện theo Nghị định 56, sau thêm Nghị định 88 sửa đổi cũng chưa hết bất cập. Dưới Nghị định Chính phủ là các Thông tư của Bộ là hướng dẫn của Sở, của Phòng và các Uỷ ban nhân dân dẫn đến một chính sách mà mỗi nơi thực hiện mỗi kiểu.

Sáng kiến kinh nghiệm vì thế mà trở thành phong trào quan trọng nhất, được tôn vinh cao nhất và đương nhiên quyền lợi cũng được cao nhất.

Những phong trào thi đua khác của ngành giáo dục bây giờ cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa với giáo viên nên cũng không khuyến khích được giáo viên tích cực tham gia.

Nếu các cơ quan chức năng không có những thay đổi trong việc hướng dẫn xét thi đua, khen thưởng, vẫn xem trọng sáng kiến kinh nghiệm, vẫn lấy kinh nghiệm làm thước đo cho các các tiêu chí thi đua thì các phong trào khác sẽ không còn nhiều ý nghĩa.

Tất nhiên, giáo viên cũng không mặn mà với các phong trào thi đua khác- đó là một sự thật không thể phủ nhận được.

NHẬT DUY

Theo giaoduc.net

Nữ hiệu trưởng với nhiều sáng kiến tổ chức hoạt động ngoại khóa

Với kinh nghiệm 16 năm làm Tổng phụ trách Đội, khi làm công tác quản lý về chuyên môn, cô Tô Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đông Sơn, huyện Chương Mỹ đã có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm để giúp học sinh học tập tốt hơn.

Nữ hiệu trưởng với nhiều sáng kiến tổ chức hoạt động ngoại khóa - Hình 1

Một số hoạt động ngoại khóa của Liên đội trường Trung học cơ sở Đông Sơn (Ảnh: Hoài Lưu).

Từ khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đông Sơn (2/2017), cô giáo Tô Thị Bích Liên đã từng bước gây dựng và đưa phong trào học tập của nhà trường đạt được nhiều thành tích. Sáng kiến thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đã giúp các em học sinh hăng say học tập, thêm niềm vui, hứng thú khi đến trường.

Cô Liên cho biết, ngoài chú trọng dạy văn hóa, để kích thích tư duy và tăng cường các kỹ năng khác cho học sinh, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em.

"Bản thân tôi cũng là người có con đang trong độ tuổi cắp sách đến trường, nên luôn tâm niệm và mong mỏi xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, học sinh hứng khởi học tập, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui", cô Liên nói.

Được biết, trong một năm học, mỗi tháng nhà trường đều tổ chức từ 1 - 3 hoạt động ngoại khóa theo từng chủ điểm gắn với các dịp kỷ niệm của đất nước, của Thủ đô Hà Nội. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức với nhiều hình thức phong phú như: Đóng tiểu phẩm, thi văn nghệ, dàn dựng hoạt cảnh, hoạt động vui chơi tập thể, thi rung chuông vàng. Điều đáng nói là các hoạt động ngoại khóa được sáng tạo linh hoạt, không trùng lặp để tránh sự nhàm chán.

Trong năm học 2017 - 2018 và năm học 2018 - 2019, Liên đội nhà trường tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa rất bổ ích và được các em học sinh rất hào hứng tham gia, từ đó giúp cho các em học tập tốt hơn.

Tiêu biểu như chương trình: Hội thi "Em yêu làn điệu dân ca"; hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 201/11; kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; Hành quân thăm Trung đoàn tên lửa 64 và Hội thi gấp quân trang; Tìm hiểu lịch sử huyện Chương Mỹ dịp kỷ niệm 130 năm thành lập huyện và 80 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện; Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên, Xuân yêu thương, Chúng em với an toàn giao thông...

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhà trường còn phát động phong trào trồng hoa, trồng cây xanh để làm đẹp khuôn viên nhà trường. Học sinh đến trường đều phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của nhà trường, có ý thức giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi...

Chính từ các hoạt động ngoại khóa và tham gia công tác Đội đã giúp cho phong trào dạy và học của nhà trường đạt được nhiều thành tích tự hào. Nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố, có 3 giáo viên giỏi cấp thành phố, có 3 em học sinh đạt giải nhì, giải 3 kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Liên đội tham gia Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố đạt giải 3, có 15 em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi huyện Chương Mỹ.

Nữ hiệu trưởng với nhiều sáng kiến tổ chức hoạt động ngoại khóa - Hình 2

Cô giáo Tô Thị Bích Liên trao quà cho hộ gia đình bị ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến (Hoài Lưu).

Trong 2 năm làm hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đông Sơn, cô Liên đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Cô luôn quan tâm đến hoàn cảnh và nguyện vọng của từng cán bộ, nhân viên trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi để mọi người công tác tốt.

Không chỉ hăng say trong lĩnh vực chuyên môn, cô còn luôn tích cực tham gia và đi đầu trong các cuộc vận động và phong trào thi đua của nhà nước và của ngành giáo dục, làm gương cho các giáo viên, nhân viên khác cùng noi theo.

Mặc dù giữ cương vị lãnh đạo của nhà trường nhưng cô luôn gần gũi, thân thiện và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các giáo viên trong trường. Cô còn chỉ bảo tận tình và truyền tới những thế hệ giáo viên trẻ niềm yêu nghề, động lực phấn đấu.

Còn đối với học sinh trong trường, cô luôn gần gũi, hỏi han, động viên, kết hợp với các giáo viên và tổng phụ trách để tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, giúp học sinh rèn luyện bản thân.

Là người đứng đầu đơn vị, cô Liên luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Mọi công việc được cô sắp xếp một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được giải quyết hợp tình, hợp lý, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ.

Cô có phong thái của một nhà lãnh đạo, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Là một người dám nghĩ, dám làm, cô Liên còn mạnh dạn đề xuất ý kiến với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức các chuyên đề, các hội thi để nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, cô Liên còn rất năng động, giỏi giang trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân trao học bổng cho học sinh nghèo và học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đặc biệt cô còn tham gia nhóm thiện nguyện giúp đỡ học sinh nghèo huyện miền núi Na Rì, tỉnh Bắc Cạn; tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức và đã có 6 lần hiến máu.

Cô Liên chia sẻ: "Bản thân tôi luôn mong muốn mang tới những điều tốt đẹp cho các em học sinh. Ngoài tạo các sân chơi bổ ích, tạo hứng thú học tập cho các em, thì với các hoạt động thiện nguyện của cá nhân và tập thể nhà trường, tôi mong rằng những việc làm này sẽ lan tỏa rộng rãi hơn trong các em học sinh trong toàn trường, để các em không chỉ có kiến thức văn hóa mà còn có kỹ năng sống và giàu lòng nhân ái, biết sẻ chia với cộng đồng, với những hoàn cảnh còn khó khăn".

Với sự say mê, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, cô Liên luôn ấp ủ, mong muốn xây dựng trường Trung học cơ sở Đông Sơn luôn là đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục huyện Chương Mỹ; tổ chức thật nhiều hoạt động ngoại khóa, thiết thực bổ ích để tạo hứng thú cho học sinh, giúp các em học sinh luôn đoàn kết, gắn bó, giàu lòng nhân ái, biết tránh xa các tệ nạn xã hội và điều quan trọng nữa đó là giúp các em học sinh học tập tốt hơn, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Cô Liên cũng luôn tâm niệm: "Khi đã chọn nghề, thì phải yêu nghề, đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người. Cùng với đó là không ngừng học tập để nâng cao trình độ, kiến thức để bắt kịp với sự đổi mới của ngành giáo dục.

Hơn 20 năm gắn bó với nghề giáo, cô không ngừng học tập, tham gia nhiều khóa đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội, trình độ ngoại ngữ, tin học... Chính vì thế cô đã nhận được giải thưởng: "Nhà giáo sáng tạo", các Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", "Vì sự nghiệp giáo dục", Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, cùng nhiều giấy khen của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Theo laodongthudo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Vụ ngoại tình hot nhất MXH hôm nay: Bỏ 400 triệu đồng giúp chồng làm ăn, vợ mở camera phát hiện sự thật đau lòngVụ ngoại tình hot nhất MXH hôm nay: Bỏ 400 triệu đồng giúp chồng làm ăn, vợ mở camera phát hiện sự thật đau lòng00:57Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè00:31Vụ ngoại tình có 1-0-2 ở Cà Mau: Chồng bắt quả tang vợ, kiểm tra điện thoại mới ngã ngửa với số "tiểu tam"Vụ ngoại tình có 1-0-2 ở Cà Mau: Chồng bắt quả tang vợ, kiểm tra điện thoại mới ngã ngửa với số "tiểu tam"05:41Về Ninh Thuận gặp ông bà ngoại bé Bắp giữa ồn ào 16,7 tỷ đồng từ thiện: "Con tôi nhỡ miệng, mong cô chú tha thứ cho nó"Về Ninh Thuận gặp ông bà ngoại bé Bắp giữa ồn ào 16,7 tỷ đồng từ thiện: "Con tôi nhỡ miệng, mong cô chú tha thứ cho nó"04:58Kinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tayKinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tay00:12Xót xa tiếng khóc bất lực của nữ chủ quán Đà Nẵng khi chứng kiến toàn bộ phòng trà bị thiêu rụi ngay trước mắtXót xa tiếng khóc bất lực của nữ chủ quán Đà Nẵng khi chứng kiến toàn bộ phòng trà bị thiêu rụi ngay trước mắt00:25Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay00:35Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"00:59Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng00:37Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại00:22Video: Va chạm giao thông, 2 người phụ nữ xô xát với người đàn ông lớn tuổiVideo: Va chạm giao thông, 2 người phụ nữ xô xát với người đàn ông lớn tuổi00:20

Tin đang nóng

Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

KHÁNH (K-ICM): Rất bức xúc vì nhiều bình luận chửi rủa; so với Sơn Tùng tôi như "con kiến với con voi"

KHÁNH (K-ICM): Rất bức xúc vì nhiều bình luận chửi rủa; so với Sơn Tùng tôi như "con kiến với con voi"

Nhạc việt

10:13:50 06/03/2025
Đã lâu rồi, KHÁNH (K-ICM) mới xuất hiện trước ống kính, anh chia sẻ về loạt động thái gây xôn xao gần đây và chân thành mong muốn một điều.
Cảnh sát cải trang thành siêu anh hùng để truy bắt tội phạm móc túi

Cảnh sát cải trang thành siêu anh hùng để truy bắt tội phạm móc túi

Lạ vui

10:13:50 06/03/2025
Trong những ngày diễn ra lễ hội Carnival, cảnh sát São Paulo quyết định cải trang thành các nhân vật siêu anh hùng để ngăn những kẻ trộm cắp.
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Làm đẹp

10:12:13 06/03/2025
Động vật có vỏ sẽ có phần xương và dây chằng làm từ collagen. Một ý kiến cho rằng collagen từ hải sản là một trong những loại dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người.
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Du lịch

10:10:25 06/03/2025
Huyện biên giới Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) chứng kiến dòng khách du lịch Việt Nam đổ về đáng kể trước bối cảnh Na Tra 2 đang khuấy đảo phòng vé thế giới nhưng chưa chiếu ở nước ta.
Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Sức khỏe

10:09:37 06/03/2025
Củ dền đỏ chứa nitrat cao, có thể làm giãn mạch máu và làm giảm mức huyết áp (hạ huyết áp). Như vậy, mặc dù củ dền đỏ rất tốt cho những người huyết áp cao, nhưng có thể không tốt cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp.
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri

Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri

Sao châu á

10:07:40 06/03/2025
Vương Đại Lục vốn chẳng phải là ngôi sao có hình tượng hoàn hảo. Anh là tay chơi khét tiếng showbiz Hoa ngữ, đời tư đầy rẫy những thị phi.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thế giới

09:48:20 06/03/2025
Theo dự kiến ban đầu, bức tường có chiều dài 8,5km và có thể được kéo dài hơn nữa. Ông cũng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ bắt đầu từ biên giới với Hy Lạp và dự án sẽ tiếp tục trong thời gian tới tùy theo tình hình .
Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Phim việt

09:08:34 06/03/2025
Với sự khéo kéo của Miên, Tâm vô tình gặp bố Đại khiến ông cụ vui mừng ra mặt vì có cô giáo quan tâm, chăm sóc đến con trai mình.
Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao việt

08:49:20 06/03/2025
Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền trả lời tin đồn đang hẹn hò diễn viên Đình Tú - người được khán giả đặt biệt danh mỹ nam VTV hơn cô 5 tuổi.
Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Netizen

08:43:13 06/03/2025
Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1995) và Nguyễn Trọng Phúc (SN 1996) là anh em ruột trong một gia đình cơ bản ở Nghệ An. Hai anh em được bố mẹ đặt tên Hạnh - Phúc với mong muốn các con đoàn kết, yêu thương nhau và có cuộc đời hạnh phúc.