“Rồng lửa” S-400 của Nga phá vỡ kỷ lục về độ chính xác

Theo dõi VGT trên

Theo hãng tin Sputnik, một hệ thống phòng không “ rồng lửaS-400 của Nga đã phá vỡ kỷ lục về độ chính xác trong một cuộc tập trận vào năm nay.

Rồng lửa S-400 của Nga phá vỡ kỷ lục về độ chính xác - Hình 1

Đội vận hành hệ thống S-400 của Nga cho biết đã bắn trúng tất cả các mục tiêu bằng loạt tên lửa đầu tiên. Họ cho biết 51 mục tiêu đã được quan sát và 63 tên lửa dẫn đường đã được bắn đi – theo trang BMPD khi dẫn dữ liệu từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tất cả các mục tiêu đều bị loạt tên lửa đầu tiên bắn trúng. Việc số lượng tên lửa vượt quá số lượng mục tiêu được giải thích rằng việc bắn loạt tên lửa thứ 2 là để loại bỏ tàn dư của các mục tiêu.

Trong một cuộc chiến thực sự, 3 loạt tên lửa cũng được bắn vào các mục tiêu quan trọng để đảm bảo độ tin cậy.

Thử S-400 thất bại, Thổ mất cả chì lẫn chài giữa niềm vui của Mỹ?

Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ thử S-400 thất bại quả thực là niềm vui lớn cho Mỹ, nước đã ra lời cảnh báo về "những hậu quả nghiêm trọng" nếu Ankara kích hoạt S-400.

Theo Eurasiantimes, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoan luôn mang tham vọng đất nước ông, vốn nằm trên bán đảo Anatolian ở Tây Á và một phần nhỏ hơn của Bán đảo Balkan ở Đông Âu, bất khả xâm phạm trước mọi nguy cơ.

Nguy cơ đó có thể là cơn thịnh nộ của một siêu cường quân sự như Mỹ hay đối thủ ở Địa Trung Hải như Hy Lạp. Vượt lên tất cả, Thổ Nhĩ Kỳ quyết mua lại hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 do Nga sản xuất với tham vọng trở thành người làm chủ vận mệnh của mình.

Tuy nhiên, việc Ankara theo đuổi tham vọng sở hữu sự tối ưu trong khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa từ nước ngoài hiện có thể bị trì hoãn vô thời hạn. Theo báo cáo chưa được xác minh của Hy Lạp, việc thử hệ thống tên lửa chết người S-400 đã thất bại.

Thử S-400 thất bại, Thổ mất cả chì lẫn chài giữa niềm vui của Mỹ? - Hình 1

Thổ Nhĩ Kỳ vừa thử nghiệm hệ thống S-400

Thổ Nhĩ Kỳ đã mua tên lửa đất đối không (SAMS) S-400 từ Moscow vào tháng 7/2019 trong kỳ vọng sẽ bảo vệ trọn vẹn không phận và vùng biển ngoài khơi Biển Đen.

Theo các báo cáo mới, những khu vực gần thành phố ven biển Sinop đã được chính quyền nước này cảnh báo giới hạn máy bay hoạt động ở độ cao 61.000 m trong khi Ankara tiến hành kiểm tra radar và trực tiếp hỏa lực của tên lửa.

Tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông địa phương, bao gồm trang web của Hy Lạp, Pentapostagma, việc thử nghiệm các hệ thống tên lửa này đã không thành công. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến thất bại được cho là do Thổ Nhĩ Kỳ không nhận hỗ trợ từ các chuyên gia Nga.

"Lần đầu tiên quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 đã thất bại do Ankara không nhận sự hỗ trợ từ các lực lượng đặc biệt của quân đội Nga".

Trước đó, có thông tin cho rằng Ankara đã trì hoãn việc thử tên lửa của Nga sau khi xác định được các khiếm khuyết của tên lửa.

Hơn nữa, Moscow cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không có đủ chuyên môn hoặc kiến thức để đặt tên lửa trong tình trạng báo động và nhất thiết cần sự can thiệp, giám sát của các kỹ thuật viên Nga nhưng điều này đi ngược lại mong muốn của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, một kênh truyền hình có tên A Haber cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn thử S-400 của Nga, với kết quả ba tên lửa đã được bắn trúng ba mục tiêu .

"Ba tên lửa của hệ thống phòng thủ S-400 đã được phóng đi. Tất cả chúng đều bắn thành công các mục tiêu được chỉ định", một nguồn tin nói với Hãng thông tấn Nga - Tass.

Tuy nhiên, theo thông tin mới, các video do các cơ quan Thổ Nhĩ Kỳ công bố chỉ cho thấy vụ phóng tên lửa, không có hình ảnh mục tiêu bị bắn trúng hay âm thanh đầu đạn tên lửa nổ, khiến nhiều câu hỏi nghi vấn được đặt ra.

Thông tin này quả thực là niềm vui lớn cho Mỹ, nước tuần trước đã ra lời cảnh báo về "những hậu quả nghiêm trọng" đối với mối quan hệ an ninh của Washington và Ankara nếu S-400 được kích hoạt.

"Nếu thông tin thử tên lửa là chính xác, chúng tôi sẽ phản đối bằng những quy định nghiêm khắc nhất vì việc thử S-400 hoàn toàn không phù hợp với tư cách là một đồng minh NATO của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như là đối tác chiến lược của Mỹ", Morgan Ortagus, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Được coi là hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất, S-400 là hệ thống phòng thủ tầm xa và tầm trung hiện đại nhất với thiết kế phức tạp và có khả năng phát hiện cũng như tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo.

S-400 bắt đầu được đưa vào hoạt động từ năm 2007 và vũ khí này có thể tấn công các mục tiêu ở cự ly tới 400km, với tốc độ nhanh gấp 6 lần tốc độ ánh sang và ở độ cao lên tới 30km.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm mua S-400 khiến Mỹ rất phẫn nộ và Ankara đã bị Washington loại khỏi chương trình sản xuất máy bay F-35.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất ngờ với tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sau 100 ngày cầm quyềnBất ngờ với tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sau 100 ngày cầm quyền
05:41:42 28/04/2025
Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'
21:20:25 28/04/2025
Toàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald TrumpToàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump
15:06:56 28/04/2025
Rợn người bí mật sau chiếc khăn trùm đầu cô dâu, không lãng mạn như vẫn nghĩ?Rợn người bí mật sau chiếc khăn trùm đầu cô dâu, không lãng mạn như vẫn nghĩ?
20:25:16 27/04/2025
Sắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thườngSắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thường
21:29:31 28/04/2025
Sau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lụcSau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lục
20:33:09 28/04/2025
Bộ trưởng Mỹ tiết lộ tần suất đàm phán thuế quan với Trung Quốc cao một cách bất ngờBộ trưởng Mỹ tiết lộ tần suất đàm phán thuế quan với Trung Quốc cao một cách bất ngờ
06:01:42 28/04/2025
Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng KurskTổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng Kursk
18:54:23 28/04/2025

Tin đang nóng

CQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sátCQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sát
15:14:09 29/04/2025
2 triệu người "nổi da gà" khi xem clip diễu binh kỷ niệm 30/4 đúng 10 năm trước, giọng MC quá truyền cảm2 triệu người "nổi da gà" khi xem clip diễu binh kỷ niệm 30/4 đúng 10 năm trước, giọng MC quá truyền cảm
13:18:02 29/04/2025
HOT: Mỹ nhân Vbiz thông báo mang thai sau khi tái hôn chồng bác sĩ, 1 chi tiết đặc biệt gây chú ýHOT: Mỹ nhân Vbiz thông báo mang thai sau khi tái hôn chồng bác sĩ, 1 chi tiết đặc biệt gây chú ý
15:08:44 29/04/2025
MXH xôn xao đoạn video cô gái tặng hoa quân nhân, dân tình phấn khích hết nấcMXH xôn xao đoạn video cô gái tặng hoa quân nhân, dân tình phấn khích hết nấc
13:35:33 29/04/2025
Căng: Lee Seung Gi tuyên bố cắt đứt quan hệ với nhà vợ lừa đảo, tù tộiCăng: Lee Seung Gi tuyên bố cắt đứt quan hệ với nhà vợ lừa đảo, tù tội
13:08:40 29/04/2025
Hoà Minzy đáp trả khi bị nói làm màuHoà Minzy đáp trả khi bị nói làm màu
15:43:31 29/04/2025
"Khối xuyên Việt" U80 gặp "Khối chở loa" hot nhất cõi mạng: Cựu chiến binh nhận xét 1 câu nghe đã gì đâu!"Khối xuyên Việt" U80 gặp "Khối chở loa" hot nhất cõi mạng: Cựu chiến binh nhận xét 1 câu nghe đã gì đâu!
15:35:55 29/04/2025
Nam diễn viên Việt bí mật đám cưới, đã có con gái đầu lòng nhưng không ai hay biếtNam diễn viên Việt bí mật đám cưới, đã có con gái đầu lòng nhưng không ai hay biết
17:00:28 29/04/2025

Tin mới nhất

Đảng Cộng hòa đề xuất thu phí hơn 1.000 USD mỗi đơn xin tị nạn

Đảng Cộng hòa đề xuất thu phí hơn 1.000 USD mỗi đơn xin tị nạn

18:45:12 29/04/2025
Dự luật cũng sẽ thiết lập mức phí 550 USD cho mỗi kỳ 6 tháng đối với giấy phép lao động và 1.500 USD cho việc nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú để lấy thẻ xanh trước tòa án di trú.
ESA kêu gọi châu Âu đầu tư công nghệ vũ trụ để tăng quyền tự chủ

ESA kêu gọi châu Âu đầu tư công nghệ vũ trụ để tăng quyền tự chủ

18:41:17 29/04/2025
ESA hiện quản lý ngân sách 7,7 tỷ euro, hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, trong đó có Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Tuy nhiên, ngân sách của ESA vẫn nhỏ hơn đáng kể so với mức 25,4 tỷ USD của NASA.
Tổng thống Ukraine đánh giá dự thảo mới thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Tổng thống Ukraine đánh giá dự thảo mới thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

18:35:06 29/04/2025
Trước đó, cũng trong ngày 28/4, Kiev và Washington đã đạt được thỏa thuận viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine trước thời điểm ký kết thỏa thuận, theo đó khoản tài chính này sẽ không được tính là nghĩa vụ nợ trong hợp tác song phương về đất...
Mexico đưa ra 'nhượng bộ' mới với Mỹ để tránh đối đầu ngoại giao và thuế quan nặng hơn

Mexico đưa ra 'nhượng bộ' mới với Mỹ để tránh đối đầu ngoại giao và thuế quan nặng hơn

18:24:29 29/04/2025
Sự nhượng bộ của Mexico đã giúp tránh được nguy cơ bị áp thuế nặng nề hơn và một cuộc đối đầu ngoại giao với Mỹ trong bối cảnh ông Trump đang triển khai các chính sách thương mại mới.
Mỹ - Ukraine sắp ký thoả thuận khoáng sản lịch sử: Cơ hội hay cạm bẫy?

Mỹ - Ukraine sắp ký thoả thuận khoáng sản lịch sử: Cơ hội hay cạm bẫy?

18:18:01 29/04/2025
Nó phải được Quốc hội phê chuẩn. Các thỏa thuận đã đạt được xác định là tài liệu này không bao gồm hỗ trợ được cung cấp trước khi ký kết , ông Shmyhal nói.
Xung đột Hamas-Israel: Ai Cập thúc đẩy sáng kiến ngừng bắn mới tại Gaza

Xung đột Hamas-Israel: Ai Cập thúc đẩy sáng kiến ngừng bắn mới tại Gaza

18:13:57 29/04/2025
Trước đó cùng ngày, kênh truyền hình Al-Qahera đưa tin Giám đốc Tình báo Ai Cập Hassan Mahmoud Rashad dự kiến gặp nhóm đàm phán Israel tại Cairo để thúc đẩy tiến trình đàm phán.
Bầu cử liên bang Canada: Kết quả sơ bộ nghiêng về đảng Tự do cầm quyền

Bầu cử liên bang Canada: Kết quả sơ bộ nghiêng về đảng Tự do cầm quyền

16:22:39 29/04/2025
Cuộc bầu cử lần này được coi là cuộc bỏ phiếu đặc biệt với chiến dịch tranh cử chỉ kéo dài vỏn vẹn 36 ngày giữa hai ứng cử viên chính là lãnh đạo đảng Tự do Mark Carney và lãnh đạo đảng Bảo thủ Pierre Poilievre.
Nigeria: Đánh bom ven đường làm ít nhất 26 người thiệt mạng

Nigeria: Đánh bom ven đường làm ít nhất 26 người thiệt mạng

16:22:12 29/04/2025
Kể từ khi phong trào nổi dậy bùng phát ở Nigeria năm 2009, xung đột đã lan rộng sang các nước láng giềng CH Chad, Niger và Cameroon, buộc lực lượng quân sự khu vực phải hợp tác chiến đấu chống các phần tử cực đoan.
Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance dự doán về kết cục của Ukraine khi xung đột với Nga kéo dài

Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance dự doán về kết cục của Ukraine khi xung đột với Nga kéo dài

15:08:30 29/04/2025
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên podcast của nhà tổ chức bảo thủ Charlie Kirk vào thứ Hai (28/4), ông Vance nhấn mạnh: "Nếu điều này không chấm dứt, người Ukraine sẽ không thắng trong cuộc chiến".
Hội nghị Ngoại trưởng BRICS tìm giải pháp cho thế giới đa cực đầy thách thức

Hội nghị Ngoại trưởng BRICS tìm giải pháp cho thế giới đa cực đầy thách thức

15:00:59 29/04/2025
Ông Vieira khẳng định BRICS được thành lập năm 2009, với Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi là các nước thành viên sáng lập, đã được củng cố với việc kết nạp thêm 11 thành viên mới.
Iran nêu những điều kiện không thể nhượng bộ trong đàm phán với Mỹ

Iran nêu những điều kiện không thể nhượng bộ trong đàm phán với Mỹ

14:57:41 29/04/2025
Theo ông Baghaei, các chi tiết của bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng phải nằm trong khuôn khổ các phác thảo chung đã được hai bên nhất trí. Ông cho biết thêm sẽ không có thỏa thuận nào đạt được trừ khi "khuôn khổ chung" mà Iran mong muốn đư...
Cảnh báo tác động từ thuế quan mới của Mỹ đối với khối Arập

Cảnh báo tác động từ thuế quan mới của Mỹ đối với khối Arập

14:44:40 29/04/2025
ESCWA dự báo sẽ có sự xoay trục sang các đối tác thương mại lớn khác. Nhập khẩu của bốn quốc gia thuộc nhóm Agadir từ Trung Quốc được dự báo sẽ tăng 8% trong năm nay, trong khi nhập khẩu của Agadir từ Liên minh châu Âu (EU) dự kiến tăng...

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh gây ngỡ ngàng chụp vào 2h chiều 29/4: Đã khởi động camping!!!!

Bức ảnh gây ngỡ ngàng chụp vào 2h chiều 29/4: Đã khởi động camping!!!!

Netizen

18:35:59 29/04/2025
Sáng mai (30/4) lễ diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) chính thức diễn ra.
Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên

Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên

Tin nổi bật

18:05:49 29/04/2025
Chiều 29.4, ông Trần Xuân Nhương, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo H.Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ nữ giáo viên Trường tiểu học và THCS Quỳnh Thắng bị hành hung tại trường học.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ăn gì?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ăn gì?

Ẩm thực

18:04:41 29/04/2025
Dịp nghỉ lễ, một số người đi du lịch, một số người lại chọn cách ở nhà và nấu những món ăn ngon để tận hưởng kỳ nghỉ. Vậy nên ăn gì trong ngày nghỉ lễ? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.
Chuyện ít biết về tác giả ca khúc 'Đất nước trọn niềm vui'

Chuyện ít biết về tác giả ca khúc 'Đất nước trọn niềm vui'

Nhạc việt

18:01:15 29/04/2025
Khi viết ca khúc Đất nước trọn niềm vui , nhạc sĩ Hoàng Hà đang ở Hà Nội, mãi đến năm 1977 ông mới lần đầu tiên nhìn thấy Sài Gòn.
Khán giả 'khóc sưng mắt' khi xem 'Lật mặt 8' của Lý Hải

Khán giả 'khóc sưng mắt' khi xem 'Lật mặt 8' của Lý Hải

Hậu trường phim

17:57:02 29/04/2025
Sau 2 ngày chiếu sớm, phim điện ảnh Lật mặt 8: Vòng tay nắng của đạo diễn Lý Hải đứng top 1 phòng vé Việt và nhận về hàng loạt phản hồi tích cực.
Giao xe mô tô cho con trai gây tai nạn, người cha bị khởi tố

Giao xe mô tô cho con trai gây tai nạn, người cha bị khởi tố

Pháp luật

17:48:27 29/04/2025
Ông H.V.T bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì giao xe mô tô cho con trai điều khiển tham gia giao thông khi chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện dẫn tới tại nạn giao thông khiến một ng...
Nữ NSND nổi tiếng cả nước: Chồng là anh hùng phi công, sống ở TP.HCM vẫn có nhà 3 tầng tại Hà Nội

Nữ NSND nổi tiếng cả nước: Chồng là anh hùng phi công, sống ở TP.HCM vẫn có nhà 3 tầng tại Hà Nội

Sao việt

17:44:15 29/04/2025
NSND Thu Hiền kết hôn với anh hùng phi công Vũ Ngọc Đỉnh. Ông được phong anh hùng năm 1970 sau thành tích bắn hạ 6 máy bay Mỹ.
Kim Soo-hyun đối mặt các vụ kiện đòi bồi thường "khủng"

Kim Soo-hyun đối mặt các vụ kiện đòi bồi thường "khủng"

Sao châu á

17:39:36 29/04/2025
Tài tử Kim Soo-hyun đối mặt với các vụ kiện từ các công ty có hợp đồng quảng cáo, yêu cầu bồi thường do bê bối cá nhân anh gây ra.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 30/4: Thân yên ắng, Hợi sự nghiệp thăng hoa

Tử vi 12 con giáp hôm nay 30/4: Thân yên ắng, Hợi sự nghiệp thăng hoa

Trắc nghiệm

17:27:47 29/04/2025
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 30/4 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe
Chu Thanh Huyền phẫu thuật thẩm mỹ?

Chu Thanh Huyền phẫu thuật thẩm mỹ?

Sao thể thao

16:23:51 29/04/2025
Chu Thanh Huyền, vợ của cầu thủ Quang Hải, là một trong những nàng WAGs được chú ý nhất hiện nay không chỉ bởi mối tình ngọt ngào với ngôi sao sân cỏ mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng.
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nữ chính đờ đẫn như chưa tỉnh ngủ, thẩm mỹ xấu đến cay mắt

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nữ chính đờ đẫn như chưa tỉnh ngủ, thẩm mỹ xấu đến cay mắt

Phim châu á

15:46:09 29/04/2025
Bộ phim gây ra nhiều tranh cãi vì kỳ vọng càng nhiều thất vọng càng lớn. Từ diễn xuất tới kỹ xảo đều có nhiều vấn đề.