Ranh giới và quy tắc nào trong giao tiếp thầy – trò bên ngoài giảng đường?

“Không phân định rõ ràng sẽ dễ khiến học trò xem thầy cô như “một người bạn lớn tuổi đang đứng lớp”, từ đó vô tình đánh mất đi những sự tôn trọng cần thiết của trò dành cho thầy”.

Giao tiếp thầy – trò bên ngoài giảng đường

Nghiên cứu sinh Đào Lê Tâm An – chuyên viên tâm lý của trường Đại học Sư phạm TPHCM cho rằng với sự bùng nổ công nghệ thông tin và yêu cầu dạy – học online trong thời gian qua, giao tiếp của thầy trò đã không còn gói gọn trên phạm vi giảng đường.

“Những cuộc trò chuyện, trao đổi giữa thầy và trò diễn ra dễ dàng, thoải mái hơn qua tin nhắn, mạng xã hội… Nội dung cũng không còn gói gọn đến kiến thức trên lớp, mà có thể mở rộng thành những câu chuyện trong cuộc sống.

Người thầy giờ đây đã có thể đóng vai trò như một “người bạn” với học trò. Điều này giúp gia tăng sự tin tưởng và góp phần giúp lời nói của giáo viên có ảnh hưởng hơn với học trò của mình”, anh Tâm An nói.

Ranh giới và quy tắc nào trong giao tiếp thầy - trò bên ngoài giảng đường? - Hình 1

Nghiên cứu sinh tâm lý học Đào Lê Tâm An (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, chuyên viên tâm lý này cho rằng cần xác định rõ ranh giới trong mối quan hệ thầy – trò để duy trì mối quan hệ lành mạnh và trong sáng khi có sự tiếp xúc thân mật trong giao tiếp.

“Không phân định rõ ràng sẽ dễ khiến học trò xem thầy cô như “một người bạn lớn tuổi đang đứng lớp”, từ đó vô tình đánh mất đi những sự tôn trọng cần thiết của trò dành cho thầy.

Hoặc nếu quá thân thiết với một người học nào đó, đánh giá của người dạy cũng sẽ có phần thiên lệch, gây cảm xúc ức chế cho những người học khác và ảnh hưởng đến tính công bằng và hiệu quả giảng dạy.

Thậm chí, việc quá thân mật còn có thể dẫn đến việc phát sinh ngộ nhận tình cảm giữa thầy và trò, gây nhiều phiền phức đến việc công việc chính là truyền đạt kiến thức”, anh Tâm An cho biết.

Mặt khác, anh Đào Lê Tâm An nhận định, quy tắc ứng xử và giao tiếp của thầy, trò vẫn tuân theo yêu cầu thông thường trong giao tiếp xã hội, bên cạnh đó còn có đặc thù của tính mô phạm trong giáo dục.

Do đó, việc giao tiếp giữa thầy và trò ngoài giảng đường theo anh Tâm An cần có sự phân định rạch ròi.

Video đang HOT

“Thầy cô chỉ nên cho người học lời khuyên, phân tích đúng – sai, được – mất trong một lựa chọn hoặc tình huống nào đó. Người dạy không nên can thiệp quá sâu hoặc tước đi quyền tự quyết, tự chủ của học sinh. Chỉ trong những trường hợp cấp bách, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tinh thần, giáo viên nên thông báo cho nhà trường hoặc gia đình để có sự can thiệp phù hợp”, chuyên viên tâm lý cho hay.

Đặt ra quy tắc trong giao tiếp thầy và trò

Anh Đinh Văn Thịnh – Phó Giám đốc Kỹ Năng và Truyền thông Hệ thống Trung tâm ATC, Giảng viên kỹ năng mềm) đưa ra một số chỉ dẫn về việc đặt ra quy tắc trong giao tiếp giữa thầy và trò.

Theo đó, người thầy cần thiết lập và tạo cảm giác gần gũi thay vì tạo cảm giác xa cách, giúp người học có thể dễ trao đổi và đặt câu hỏi, nâng cao hiệu quả học tập.

Ranh giới và quy tắc nào trong giao tiếp thầy - trò bên ngoài giảng đường? - Hình 2

Phó Giám đốc Kỹ Năng và Truyền thông Hệ thống Trung tâm ATC, Giảng viên kỹ năng mềm Đinh Văn Thịnh (Ảnh: NVCC)

Việc trao đổi thông tin với thầy cô giáo về vướng mắc trong học tập là cần thiết. Tuy nhiên, người thầy cần đặt ra những quy tắc để phản hồi cho người học. Ví dụ: Sẽ phản hồi trong phạm vi môn học và gửi tin nhắn qua email hoặc một kênh làm việc riêng, để cho người học thấy được sự nghiêm túc.

Người thầy không chỉ giao tiếp với người học qua nội dung bài giảng mà còn phải là tấm gương sáng mẫu mực về nhân cách. phải thống nhất giữa lời nói và việc làm với hành vi ứng xử. Khi giao tiếp với người học, mọi hành vi, cử chỉ, cách nói năng của người thầy đều trực tiếp tác động vào người học. Do vậy nhân cách của người thầy phải là nhân cách mẫu mực cho người học noi theo.

Trong giao tiếp người thầy và người trò cần xác định được mục đích giao tiếp của cuộc trò chuyện.

“Đã gọi là thầy và là trò thì khi giao tiếp cần chú ý xoay quanh các nội dung về học tập và lịch trình học, tránh các nội dung khác ngoài phạm vi học tập như trò chuyện đời tư, thả thính, gạ gẫm. Bởi vì, những điều ấy sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ và làm giảm uy tín và nhân cách người thầy lẫn người học”, anh Đinh Văn Thịnh cho biết.

Mặt khác, người học cũng cần có những ứng xử phù hợp và thẳng thắn, nói rõ quan điểm cá nhân về mục đích của cuộc giao tiếp và mục đích của mối quan hệ, tránh trường hợp nhắn tin hay hỏi thăm thầy cô liên tục khi không có những mục đích về học tập. Vì người học cũng biết rằng người thầy, người cô họ chính là những con người thật sự, có tình cảm, có cảm xúc.

Sinh viên sư phạm đi làm phục vụ bàn, sinh viên kinh tế làm gia sư?

Dù là công việc làm thêm, bạn trẻ cũng không được quyền dễ dãi hay cẩu thả. Khi bắt đầu làm công việc gì, bạn cần phải lời 2 câu hỏi: "Tôi sẽ được gì?" và "Đơn vị sử dụng lao động được gì?".

Không dễ dãi chọn công việc làm thêm

Với tâm thế của sinh viên, đặc biệt là những bạn tân sinh viên, tìm kiếm một công việc làm thêm là nhu cầu chính đáng và thiết yếu. Mục đích ban đầu của các bạn đơn giản là có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, bắt đầu tự lập và biết trân quý đồng tiền do chính mình làm ra.

Tuy nhiên, theo anh Đào Lê Tâm An - nghiên cứu sinh (NCS) ngành Tâm lý học, ĐH Sư phạm TPHCM, dù là công việc làm thêm, bạn trẻ cũng không được quyền dễ dãi hay cẩu thả. Anh An cho rằng, khi bắt đầu làm công việc gì, về bản chất, bạn vẫn cần phải lời 2 câu hỏi: "Tôi sẽ được gì?" và "Đơn vị sử dụng lao động được gì?".

Ở câu hỏi đầu tiên các bạn trẻ nên đặt thêm những mục tiêu khác ngoài việc kiếm tiền.

Sinh viên sư phạm đi làm phục vụ bàn, sinh viên kinh tế làm gia sư? - Hình 1

Nghiên cứu sinh tâm lý học Đào Lê Tâm An (Ảnh: NVCC).

"Trong quá trình tiếp xúc với người trẻ, tôi nhận thấy điều kỳ lạ là sinh viên sư phạm thì đi làm phục vụ bàn, sinh viên kinh tế thì lại đi làm gia sư. Cùng một khoảng thời gian bỏ ra, bạn nên ưu tiên công việc nào vừa có thể đem lại thu nhập, vừa góp phần làm dày kinh nghiệm của bản thân.

Thậm chí, nếu không quá khó khăn về tiền bạc, bạn nên cân nhắc yếu tố "kinh nghiệm" quan trọng hơn. Một công việc cho bạn cọ xát với thực tế, gần với chuyên ngành mà bạn học sẽ khiến việc "học đi đôi với hành" trở nên dễ dàng hơn", NCS Đào Lê Tâm An nói.

Trả lời cho câu hỏi thứ hai, công sức lao động của bạn cần đem lại những giá trị cho đơn vị tuyển dụng.

"Đa phần do lối tư duy "làm tớ, không phải làm chủ" khiến thái độ và tính chú tâm trong công việc của nhiều người lao động trẻ rất kém, từ đó dẫn tới hiệu suất công việc cũng không cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đơn vị sử dụng lao động.

Trong khi đó, các nhà sử dụng lao động thường có những mối quan hệ và kết nối với nhau. Nếu bạn đã để lại những ấn tượng không tốt, đặc biệt là thái độ không cầu thị, tự cao, cẩu thả..., thì có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ hội việc làm sau này", anh Tâm An chia sẻ.

Đừng "xin việc", hãy "tìm việc"!

Theo anh Tâm An, tâm thế thường thấy của sinh viên hoặc người lao động trẻ là đặt mình ở vị trí "cửa dưới" so với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, giao dịch lao động là giao dịch công bằng, sòng phẳng.

"Nếu bạn biết những giá trị bạn mang đến cho nhà tuyển dụng thì bạn cũng sẽ hiểu rõ công việc này có phù hợp với bản thân hay không. Vì vậy, đừng xin việc, hãy tìm việc hợp với bạn!

Trong công việc, điều quan trọng là sự cầu thị, khiêm nhường, chứ không phải luồn cúi, hạ thấp bản thân và chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe và sự an toàn của bản thân", anh Tâm An nhận định.

Anh khuyên rằng, trước khi bạn trẻ quyết định làm việc tại một cơ sở nào đó, hãy thông qua các mối quan hệ của những người đi trước như anh chị, thầy cô hoặc người quen để kiểm chứng mức độ uy tín của đơn vị này.

"Hãy đọc thật kỹ luật lao động và hợp đồng chuẩn bị ký với đơn vị tuyển dụng, kiểm tra những điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Thiếu hiểu biết về những điều này có thể khiến bạn bị lừa hoặc nhận lại không xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra", anh nói.

Mặc dù vậy, đôi khi, một chút thua thiệt là chuyện có thể xảy ra trong thực tế. Nhưng bạn trẻ cần hiểu rất rõ lý do vì sao mình chấp nhận có những thua thiệt này, những gì bạn đánh đổi lại có xứng đáng hay không? Nếu rủi ro quá lớn, bạn cảm thấy chưa sẵn sàng, hãy thẳng thắn từ chối.

Khi bạn cảm thấy chính sách trả lương chậm trễ, không có lý do chính đáng, đơn vị yêu cầu các bạn thực hiện quá nhiều việc không liên quan, gây ảnh hưởng đến quá trình học tập... Hãy cân nhắc chấm dứt hợp đồng, đừng để những điều không phù hợp này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần của bạn.

Những việc cần ghi nhớ khi thực hiện phỏng vấn tuyển dụng

Theo anh Đinh Văn Thịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Trị liệu ATC, để cuộc phỏng vấn tuyển dụng diễn ra thuận lợi, các bạn trẻ cần ghi nhớ: "Bên cạnh sơ yếu lý lịch, bạn trẻ cần có thái độ chuyên nghiệp trong quá trình phỏng vấn.

Sinh viên sư phạm đi làm phục vụ bàn, sinh viên kinh tế làm gia sư? - Hình 2

Anh Đinh Văn Thịnh đưa ra những lưu ý đối với lao động trẻ khi tham gia tuyển dụng. (Ảnh: NVCC)

Cụ thể, trước buổi phỏng vấn, các bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng, tránh lo sợ quá mức làm ảnh hưởng đến sự tự tin bản thân và tìm hiểu thông tin về nơi làm việc, vị trí tuyển dụng và nhà tuyển dụng.

Trong ngày phỏng vấn, cần mang đầy đủ giấy tờ, hồ sơ; trang phục gọn gàng chuyên nghiệp; tác phong nhanh nhẹn; cần đến sớm 5-10 phút trước giờ phỏng vấn để chuẩn bị tâm lý, thêm phần tự tin; tránh việc đến trễ giờ vì có thể nhà tuyển dụng sẽ không ấn tượng tốt và hủy cuộc hẹn phỏng vấn. Ngoài ra, việc tắt điện thoại, tươi cười, chào hỏi, lịch sự, tư thế ngồi phỏng vấn... cũng là những điều cũng quan trọng và cần phải lưu ý.

Anh Đinh Văn Thịnh nhận định, nhà tuyển dụng muốn có một thế hệ người lao động làm việc chuyên nghiệp thì bản thân nhà tuyển dụng nhân sự phải chuyên nghiệp và làm gương cho ứng viên.

"Những cuộc phỏng vấn nhỏ nhưng chuyên nghiệp về quy trình và chất lượng về phỏng vấn, sẽ giúp người ứng viên cảm thấy được tôn trọng và học hỏi nhiều điều, noi gương theo. Từ đó, ứng viên ấn tượng và tôn trọng nhà tuyển dụng nhân sự, có đánh giá cao về nơi làm việc và cấp trên", anh Thịnh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'
20:35:19 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022
Hoài Linh đoạt huy chương vàng sau khi tái xuất
06:45:07 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Vợ chửa sinh đôi nhưng 2 đứa lại không giống nhau, nghi ngờ em vụng trộm tôi đi xét nghiệm ADN thì run sợ với bí mật tày đình
07:51:14 18/01/2022

Tin mới nhất

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định

11:16:23 18/01/2022
Cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên... còn những tố cáo qua lại khác ồn ào suốt thời gian dài vừa qua cũng cần sớm có hồi kết, rõ trắng đen

Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."

11:00:03 18/01/2022
Bé gái 2 tuổi cùng lúc mất bố, mẹ và anh trai, khiến người thân vô cùng xót xa. Hiện bé tạm được gia đình bên nội chăm sóc và nuôi dưỡng

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

10:39:43 18/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới, chuẩn bị ...

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

09:53:43 18/01/2022
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉ...

Việt Nam nhập cả triệu tấn một loại hạt từ Campuchia, chế biến bán cho Mỹ, Trung Quốc

09:50:14 18/01/2022
Nếu như trước đây Campuchia là thị trường tiêu thụ nông sản lớn của Việt Nam thì năm 2021 ghi nhận dòng chảy nông sản từ Campuchia tràn vào Việt Nam, điều, tiêu, lúa gạo,... là những mặt hàng có lượng nhập khẩu vào Việt Nam nhiều nhất

Đem thứ cây dân giã trồng làm cây cảnh, tết đến bán càng nhanh, cả làng ở Long An nhà nhà khá giả

09:47:17 18/01/2022
Tận dụng đất trống trong vườn mai, anh Nguyễn Hữu Phước, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã trồng 1.000 gốc hoa trang

NPK Cà Mau - giải pháp giúp nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

09:43:31 18/01/2022
Ông Tư Sơn (Nguyễn Bá Sơn) - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Anh này nhặt thứ xưa nay cả làng vứt đi mang về làm ra những thứ gì mà bán khắp nơi?

09:40:56 18/01/2022
Anh Phạm Văn Đoàn, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm nay nghiên cứu, mày mò để tạo ra các sản phẩm làm từ xơ mướp, với mong muốn đưa ra các sản phẩm gia dụng an toàn, thân thiện với môi trường đến với người sử dụn...

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 5 độ C

09:37:56 18/01/2022
Không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Người dân tấp nập đi tảo mộ dịp cuối năm

09:22:37 18/01/2022
Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, người dân khắp cả nước lại đi tảo mộ, dọn dẹp phần mộ, thắp hương mời ông bà, tổ tiên trong gia tộc về đón Tết cùng với con cháu

Không để mỗi nơi quy định cách ly một kiểu

08:42:05 18/01/2022
Về quê ăn Tết, hiện mỗi nơi cách ly một kiểu. Người dân phải làm sao?

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Công bố Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

06:45:27 18/01/2022
Nghị quyết được ban hành gồm 8 điều, đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục những thiệt hại, phục hồi thị ...

Nhiều loại hoa mới, lạ phục vụ thị trường Tết

06:43:34 18/01/2022
Theo thống kê, Làng hoa cảnh Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có hơn 2.000 chủng loại hoa

Tháo nút thắt để phát triển kinh tế nông nghiệp

06:41:29 18/01/2022
Từ lâu, điệp khúc được mùa - mất giá đối với các sản phẩm nông nghiệp do nông dân làm ra đã rất quen thuộc, mà nguyên nhân cũng đã được chỉ ra là không kết nối được với đầu ra một cách ổn định

Giá tiêu hôm nay 18/1, tăng nhẹ, làm gì để ổn định nguồn cung?

06:38:59 18/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 76.000 - 78.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 18/1, Lý do robusta giảm sâu, arabica tăng mạnh, cà phê cập cảng châu Âu ngày một nhiều

06:36:39 18/01/2022
Khi hiệu suất đầu tư đạt quá cao, các nhà kinh doanh trên sàn không thể tạo sóng bằng vốn của bản thân từng sàn

Giá vàng hôm nay 18/1: Áp lực mới không đè nổi vàng tăng giá

06:12:14 18/01/2022
Giá vàng hôm nay 18/1 trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng

Có thể bạn quan tâm

Forest Island - game thư giãn cho người dùng Android

Game online

11:18:57 18/01/2022
Nếu muốn tìm một trò chơi điện tử đặc biệt để thư giãn và nghỉ ngơi cho đôi mắt và trí não của mình, Forest Insland là một trong những game rất đáng quan tâm trên Android

Top 5 trang phục Tết gắn với hình ảnh 12 con giáp: Các tướng sở hữu skin đều có chung 1 số phận bị Riot "vứt xó"

Esport

11:18:50 18/01/2022
Cassiopeia Quý Tỵ là skin Tết gắn với tên của 12 con giáp đầu tiên xuất hiện trong LMHT và cũng được xem là một trong những trang phục Tết ấn tượng nhất

Ngắm loạt ảnh cosplay Daki trong Kimetsu no Yaiba, fan cũng phải thốt lên "Là quỷ xin đừng xinh đẹp quá!"

Cosplay

11:18:39 18/01/2022
Daki là một trong những ác quỷ phản diện chính trong cốt truyện Phố đèn đỏ của Kimetsu no Yaiba. Mặc dù là quỷ và là phản diện, nhưng phải thừa nhận rằng Daki rất xinh đẹp

Lê Dương Bảo Lâm đón Tết sớm cùng khán giả, cả nhà diện outfit đỏ rực

Sao việt

11:17:17 18/01/2022
Tối ngày 17/1, Lê Dương Bảo Lâm đã mở buổi livestream trò chuyện cùng người hâm mộ trên trang cá nhân

Chồng Trang Nemo lên tiếng, thái độ khác hẳn “chồng giang hồ” của chị áo trắng?

Netizen

11:15:55 18/01/2022
Trần My và Trang Nemo là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên cõi mạng hôm nay. Sau vài lần tranh cãi qua lại trên mạng, cả 2 đã hẹn gặp trực tiếp để 3 mặt 1 lời nhưng lại từ nói chuyện hoà nhã chuyển sang một màn xô xát

Vườn tre xanh mát 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây

Du lịch

11:15:08 18/01/2022
Khu dã ngoại Bamboo Garden được xem là vườn tre độc nhất vô nhị ở miền Tây. Điểm du lịch sinh thái độc đáo này nằm ở ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cách TP Cần Thơ khoảng 30km

Bánh xếp nhân tép khô nóng hổi cho ngày mưa

Ẩm thực

11:14:59 18/01/2022
Bánh xếp nhân tép khô với phần vỏ bánh làm từ bột mì dẻo dai, khi được chiên lên thì vàng ươm thơm lừng

GOT - "Siêu nhóm nữ" nhà SM mới debut 18 ngày đã “lật đổ” BTS, ẵm 1 kỷ lục không ai làm lại

Sao châu á

11:12:50 18/01/2022
Nhóm nữ dự án GOT The Beat (Girls On Top) khiến nhiều người choáng váng khi thiết lập kỷ lục khủng chỉ sau một thời gian ngắn

Vợ khôn chỉ cần dùng 1 "chiêu này" là chồng nâng như nâng trứng, cả đời chung thủy

Tình yêu

11:10:25 18/01/2022
Phụ nữ luôn tự hỏi mình xem làm thế nào để được chồng yêu chiều, và tìm các chiêu để giữ chồng, nhưng lại không biết những cách gần gũi, dễ làm sai

“Tết đến rồi về nhà thôi” của Thu Trang – Tiến Luật lọt Top Trending YouTube

Phim việt

11:09:01 18/01/2022
Chỉ sau hơn 1 ngày phát hành, Tết đến rồi về nhà thôi 5 đã đạt hơn 1 triệu view và lọt Top 5 Trending Youtube

Kẻ sát nhân đặc biệt nguy hiểm lộ diện: Cuộc vây bắt ở bữa tiệc của "dân anh chị"

Pháp luật

11:04:45 18/01/2022
Sau khi cùng đồng bọn gây ra vụ giết người rúng động dư luận, Sơn trốn chạy qua nhiều địa bàn suốt 13 năm. Khi hắn đang ở bữa tiệc của dân anh chị thì hàng chục công an ập vào

Trải nghiệm không thể quên của người đàn ông là khách hàng duy nhất trên chuyến bay đến Mỹ

Chuyện lạ

11:04:18 18/01/2022
Một người đàn ông có kỷ niệm đáng nhớ khi một mình đi trên chuyến bay từ Anh sang Mỹ kéo dài 8 giờ đồng hồ