Cô giáo quyên góp khẩu trang cho HS và bệnh nhân nghèo

Cô Hoàng Thị Hồng Hạnh , GV Trường THPT số 1 Văn Bàn (Văn Bàn – Lào Cai ) đã quyên góp 10.000 khẩu trang để ủng hộ HS và bệnh nhân phòng chống dịch Covid-19.

Cô giáo quyên góp khẩu trang cho HS và bệnh nhân nghèo - Hình 1

Cô Hoàng Thị Hồng Hạnh trao tặng khẩu trang y tế phòng, chống Covid-19 cho bệnh nhân nghèo .

Năm 2020, thời gian đầu khi dịch Covid-19 bùng phát, những chiếc khẩu trang y tế trở nên khan hiếm và giá tăng cao. HS và người nghèo rất khó để mua được sử dụng. Là người khéo tay với công việc cắt may, cô Hạnh nhanh chóng quyết định may khẩu trang cho gia đình và HS lớp mình chủ nhiệm. Sau đó, cô đặt quyết tâm may khẩu trang cho toàn bộ HS Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn.

Cô đã tận dụng từng mét vải có sẵn trong gia đình, với chiếc máy khâu nhỏ, thước đo, máy vắt sổ… cô cặm cụi cắt may sau những giờ dạy học online . Mỗi ngày cô hoàn thiện được 30 – 40 chiếc khẩu trang.

200 chiếc khẩu trang đầu tiên được cô Hạnh may ngày đêm. Sau đó để kịp may khẩu trang cho 700 HS toàn trường trước ngày trở lại học tập, cô đã đề xuất, kêu gọi ban giám hiệu và đồng nghiệp cùng hỗ trợ.

Năm nay, để chuẩn bị đón HS trở lại trường sau đợt nghỉ Tết và phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn, cô Hạnh nỗ lực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ. Cô đã quyên góp được 10.000 khẩu trang và trực tiếp đến tặng các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn 7.500 khẩu trang, 2.500 khẩu trang còn lại tặng HS Trường THPT số 1 Văn Bàn và một số trường khác của huyện Văn Bàn trong ngày đầu trở lại trường.

Thầy Đỗ Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng GD Trung học, Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết: Ngoài đứng lớp giảng dạy, cô Hạnh được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng HS giỏi. Bằng tình thần ham học hỏi, cô luôn tự trau dồi kiến thức, tích cực trao đổi với đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm ra phương pháp tối ưu nhất để giúp HS ôn luyện đạt kết quả cao. Nhờ đó, môn GD công dân do cô bồi dưỡng trong kỳ thi HS giỏi tỉnh Lào Cai năm 2021, HS trong đội tuyển của cô đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích…”.

“Là tổ trưởng cốt cán bộ môn GD công dân cấp tỉnh, cô Hạnh luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến để phòng chống dịchCovid-19 trong tình hình mới…” – thầy Tùng khẳng định.

Cùng nhau thắp lửa yêu thương

"Hiểu để thương" là tất cả những gì nhóm "Khatoco và những người bạn" đang hướng đến cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn. Đã có biết bao nhiêu yêu thương được trao đi, lan tỏa từ đó...

Cùng nhau thắp lửa yêu thương - Hình 1


Trụ cột của nhóm

Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi mới có dịp gặp gỡ anh Nguyễn Thành Thái - Trưởng nhóm "Khatoco và những người bạn" tại lớp học tình thương ở xóm Dốc, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang cùng đội nhóm làm việc với anh. Thấy anh bước vào, các em trong lớp reo hò, mừng rỡ. Nhìn hình ảnh một người đàn ông đứng giữa đàn trẻ ríu rít xung quanh, gương mặt sáng ngời với những phần quà trên tay, ai cũng cảm thấy lòng ấm áp giữa tiết trời giá lạnh cuối năm.

Cùng nhau thắp lửa yêu thương - Hình 2

Anh Thái luôn tâm niệm: "Sống là cho đi, đâu chỉ nhận cho riêng mình".

Trong lời kể của anh, dường như câu chuyện về số phận của những trẻ em nghèo, không có điều kiện đến trường ở đây cũng chính là câu chuyện tuổi thơ của anh từng trải qua với bao khó khăn, thiếu thốn và đầy cơ cực. Cũng chính vì lẽ đó mà anh như có sự đồng điệu tâm hồn với những trẻ em, người nghèo bất hạnh, bơ vơ. Anh chia sẻ: "Trải qua tuổi thơ nghèo khó, tôi tự nhủ, nếu giúp được ai đó dù việc nhỏ hay lớn tôi đều cố gắng làm, bởi sống là để cho đi, chia sẻ, đâu chỉ nhận cho mình!". Nghĩ là làm, anh đã cùng những người bạn thân thiết có chung suy nghĩ lập thành một nhóm để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhóm thiện nguyện "Khatoco và những người bạn" ra đời từ đó, đến nay hoạt động đã gần 7 năm.

Trải qua thời gian, nhóm đã phát triển hơn 20 tình nguyện viên luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho hoạt động thiện nguyện, trong đó có khoảng 10 người tham gia thường xuyên. Bằng tấm lòng yêu thương, các thành viên trong nhóm đã cùng nhau kêu gọi, vận động cộng đồng khắp nơi, trong và ngoài nước để trích lập kinh phí, xây dựng các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ nhiều đối tượng khó khăn, từ người già, trẻ em và cả những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Cùng nhau thắp lửa yêu thương - Hình 3

Anh Nguyễn Thành Quang (áo xanh) luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhóm.

Anh Nguyễn Thành Quang - thành viên của nhóm chia sẻ: "Chúng tôi mỗi người một hoàn cảnh, công việc riêng, đến từ những nơi khác nhau nhưng vì chung một tấm lòng nên mới có duyên gặp nhau. Các tình nguyện viên tham gia nhóm ngày một đông, trong đó anh Thái là "linh hồn" của nhóm, điều hành và có nhiều đóng góp trong tất cả các hoạt động thiện nguyện. Bao nhiêu năm làm việc cùng nhau, tôi thấy anh Thái làm việc rất có tâm, có một tình thương đặc biệt dành cho người nghèo".

Trải rộng yêu thương

Cứ vào dịp rằm mỗi tháng, tại Nhà hàng Lys, đường Hoàng Văn Thụ, bệnh nhân nghèo chạy thận nhân tạo lại tập trung về rất đông để nhận quà từ nhóm "Khatoco và những người bạn". Quà gồm 5kg gạo, 500.000 đồng và sữa. Nhìn danh sách 200 bệnh nhân thận được hỗ trợ, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên. Mỗi tháng, với chương trình "Hiểu - Thương" hỗ trợ bệnh nhân nghèo chạy thận nhân tạo này, nhóm phải chi trên dưới 120 triệu đồng. Ngoài ra, hàng tháng, nhóm còn duy trì các hoạt động thiện nguyện khác như chương trình "Thắp lửa yêu thương" hỗ trợ người già neo đơn, khó khăn, tàn tật... ở các địa phương trong tỉnh với danh sách lên tới 62 người. Cứ đến Chủ nhật của tuần thứ 3 hàng tháng, các thành viên trong nhóm lại lên đường để trao quà cho từng hoàn cảnh, mỗi suất quà gồm 5kg gạo, mắm, sữa, mì tôm và 200.000 đồng. Chương trình "Tiếp sức em đến trường" trao sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục, quà tặng cho học sinh nghèo miền núi vào mỗi mùa khai giảng, Trung thu. Vào Chủ nhật tuần cuối của tháng, chương trình còn tặng cho 45 học sinh lớp học tình thương xóm Dốc mỗi em 5kg gạo, sữa và một suất ăn tối. Chương trình "Hộp sữa cho em" tặng sữa mỗi tháng cho 14 trẻ em nghèo, mồ côi, mỗi em 1 thùng. Chương trình "Cháo ấm" mỗi tuần 2 buổi phục vụ cháo cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa Diên Khánh. Qua đó, đã có hàng trăm hoàn cảnh, số phận kém may mắn được nhóm giúp đỡ. Đó là chưa kể các hoạt động trao tặng quà đột xuất như: Tặng xe lăn, con giống, nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn... Tổng kinh phí mà nhóm vận động và chi cho các chương trình lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Cùng nhau thắp lửa yêu thương - Hình 4

Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của nhóm "Khatoco và những người bạn" những năm qua thực sự đã lan tỏa được tình yêu thương.

Để duy trì được nguồn kinh phí thiện nguyện cho các chương trình thường xuyên như vậy, các tình nguyện viên đã nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ, chung lòng, chung sức của các nhà hảo tâm. Nhờ làm việc có tâm, tiếng lành bay xa, đến nay, có khoảng trên dưới 200 nhà hảo tâm thường xuyên đồng hành cùng các chương trình của nhóm qua nhiều năm. Một nhà hảo tâm cho biết: "Chứng kiến việc làm của các tình nguyện viên, phục vụ người nghèo tận tâm, thực sự tôi rất xúc động và mong muốn chia sẻ một chút gì đó với những hoàn cảnh không may mắn".

Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của nhóm "Khatoco và những người bạn" những năm qua thực sự đã lan tỏa được tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái sâu rộng trong cộng đồng. "Tôi và các bạn trong nhóm làm thiện nguyện giống như một chữ duyên. Tấm lòng mình sao thì làm vậy, vận động bao nhiêu làm bấy nhiêu, không cố định. Các chương trình cũng chỉ tổ chức vào thứ Bảy, Chủ nhật. Tôi chỉ quản lý các nguồn tiền mạnh thường quân ủng hộ, tổng kết thu chi, tổ chức như thế nào, việc còn lại nhờ các bạn trong nhóm. Điều tôi trăn trở nhất là vẫn còn nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Có hôm bệnh nhân đến xin đông quá, mình phải "trốn" mà lòng xót lắm", anh Thái chia sẻ.

Nói về những ngày sắp tới, anh Thái cho biết nhóm chỉ có một ước mong là làm sao có đủ kinh phí để duy trì đủ các chương trình, nhất là chương trình "Hiểu - Thương", vì anh biết, ngoài kia đang còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn mong chờ, cần được giúp đỡ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì
09:34:29 13/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021
Sự kiện toàn các nàng hậu đình đám: Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh đọ sắc, một mỹ nhân gây lú vì vẻ ngoài hao hao giống Ngọc Trinh
23:30:41 14/04/2021

Tin mới nhất

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/4: Giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng

06:28:14 15/04/2021
Với việc phản ứng tốt với vùng hỗ trợ gần quanh 1.235 điểm, trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn diễn biến rung lắc trong nhịp đi lên thử thách lại đỉnh cũ và tín hiệu cảnh báo đảo chiều ...

Hải Phòng: Thu nội địa quý I thuộc nhóm cao nhất cả nước

06:20:18 15/04/2021
Báo cáo của Cục Thuế TP. Hải Phòng cho thấy, thu ngân sách do cơ quan này thực hiện đến hết tháng 3/2021 đạt hơn 8.587 tỷ đồng, đạt 32,7% dự toán trung ương giao, tăng 24% so cùng kỳ, đưa Hải Phòng thuộc nhóm những tỉnh, thành phố có tă...

Dòng vốn ngoại từ MSCI vào Việt Nam sẽ không được như kỳ vọng

06:11:11 15/04/2021
Ước tính tỷ trọng của Việt Nam tại chỉ số MSCI mới sau khi cơ cấu chỉ đạt 16,15%, trong khi nếu theo chỉ số MSCI cũ lên tới 28,76%...

Kiên quyết xóa sổ hợp tác xã hoạt động không hiệu quả

06:07:18 15/04/2021
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp đẩy mạnh phát triển hợp tác xã trong tỉnh thời gian tới. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre Huỳnh Quang Đức nhận định, hiện nay chưa có hợp tác xã nông n...

Phó Thống đốc: Theo dõi sát việc sử dụng vốn vay vào bất động sản

06:05:08 15/04/2021
Để phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, Phó Thống đốc cho rằng ngoài việc thắt chặt dòng tiền của các tổ chức tín dụng thì cũng cần có chính sách đồng bộ của các bộ, ngành chức năng.

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

05:58:55 15/04/2021
Trong quý I năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai tốt các nhiệm vụ gắn với chủ đề công tác năm. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong quý II, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tập...

Kêu gọi đối tác quốc tế đồng hành cùng sự phát triển của TP HCM

05:55:57 15/04/2021
Chiều ngày (14/4), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi Lãnh đạo thành phố gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM.

Thí điểm mua bán điện trực tiếp

05:47:46 15/04/2021
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện.

Thị trường lao động chất lượng cao: Cung - cầu chênh lệch lớn

05:42:59 15/04/2021
Hiện nay, do nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại nên nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động có kỹ năng tăng lên. Trong khi đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo còn thấp. Vậy, các bên liên quan cần làm gì để giải quyết bất cập này?

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư gần 2,8 tỷ USD

05:34:27 15/04/2021
Tổng cục Hải quan cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước trong 3 tháng đầu năm 2021 đạt 154,01 tỷ USD, tăng 25,2% (tương ứng tăng 30,98 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2020. Cán cân thương mại thặng dư 2,79 tỷ USD.

PAPI 2020: Quảng Ninh dẫn đầu; 'Kiểm soát tham nhũng khu vực công' cải thiện mạnh

05:28:01 15/04/2021
Ngày 14/4, Báo cáo Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 vừa được Chương trình Phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) công bố cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính ph...

Khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021

05:24:51 15/04/2021
Sáng 14-4, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021) do Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp Tổng cục Thủy sản và các đơn vị liên quan tổ chức, khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư - T...

Quảng Ninh dẫn đầu cả nước về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công 2020

05:23:00 15/04/2021
Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 cho thấy, tỉnh Quảng Ninh đã vươn lên dẫn đầu cả nước trên bảng xếp hạng PAPI 2020, trong khi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nằm trong nhóm có thứ hạng thấp.

Dự kiến đến năm 2025, chuyển toàn bộ cổ phiếu sang HOSE

05:20:19 15/04/2021
Chậm nhất đến hết 30/6/2025, HOSE tổ chức thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết, thị trường cổ phiếu đăng ký giao dịch (UPCOM) của tổ chức chưa niêm yết.

Học sinh mầm non tập làm chiến sĩ

00:09:39 15/04/2021
380 học sinh trường Mầm non Bình Minh tập duyệt binh, vượt chướng ngại vật, gấp chăn, màn, ăn ngủ như bộ đội.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD

23:26:52 14/04/2021
Từ một thiên kim tiểu thư trở thành vợ của người bán đậu phụ, nữ doanh nhân này chưa từng bỏ cuộc trước khó khăn hay thất bại, vẫn luôn giữ vững niềm tin vào chồng mình. Đó chính là câu chuyện của nữ tỷ phú Trương Vinh Hoa.

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát

23:14:40 14/04/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh do tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến biến phức tạp.

Thu phí căn cước cao hơn quy định ở Hải Phòng: Đình chỉ thêm 3 cán bộ công an

23:10:04 14/04/2021
Giám đốc Công an TP Hải Phòng vừa ký quyết định tạm đình chỉ thêm 3 cán bộ công an ở huyện Tiên Lãng liên quan vụ thu phí làm căn cước công dân cao hơn quy định.

Công trình đường giao thông trị giá 820 tỷ đang làm khổ người dân

22:10:59 14/04/2021
Công trình đường tỉnh 254 (tỉnh Bắc Kạn) đã hoàn thành được 1 năm nay, nhưng không phát huy được hiệu quả, mà còn khiến người dân khó khăn trong việc đi lại.

Các tổ chức xã hội tự đảm bảo kinh phí hoạt động

22:07:45 14/04/2021
Theo Bộ Tài chính, Luật Ngân sách nhà nước đã quy định rõ kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp theo nguyên tắc tự bảo đảm. Ngân sách nhà nước chỉ hỗ trợ cho các ...

Thanh Hóa: Hơn 3.600 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, phải tiêu hủy 230 con

21:51:41 14/04/2021
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 13/4, toàn tỉnh có 3.619 con trâu, bò ở 21 huyện, thị xã, thành phố bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

Khen thưởng cần tránh 'luân phiên', bình quân

21:42:02 14/04/2021
Sáng 14/4, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.

TP HCM đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại phường, xã, thị trấn

21:39:25 14/04/2021
Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn TPHCM đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để cử tri theo dõi, rà soát.

Sửa quốc lộ hơn 800 tỷ, nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút

21:36:59 14/04/2021
Việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) khiến nhiều căn nhà của người dân bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.

Hai thiếu niên đi xe máy bán tăm bông, tông trúng gốc cây ven đường tử vong

21:32:08 14/04/2021
Hai thiếu niên điều khiển xe máy chở nhau đi bán tăm bông ngoáy tai. Do không làm chủ tốc độ, chiếc xe đâm vào gốc cây, cả 2 tử vong tại chỗ.

Số người tham gia BHXH, BHYT giảm do tác động của dịch COVID-19

20:57:10 14/04/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, do tác động của dịch COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm của người lao động, gây khó khăn cho công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hi...

Lại thêm hàng chục tấn cá chết trắng vùng hạ lưu sông Mã

20:45:36 14/04/2021
Hàng chục tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã tiếp tục chết bất thường ở phía hạ lưu của huyện Cẩm Thủy.

Hơn 200 nhân viên, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc: Người trong cuộc lên tiếng

20:27:46 14/04/2021
Nhiều cá nhân, bác sĩ chia sẻ họ quyết định nghỉ việc không phải do thu nhập giảm mà do mô hình quản lý có nhiều thay đổi không hợp lý. Một số mong muốn trở lại nếu như Bệnh viện Bạch Mai thay đổi.

Có thể bạn quan tâm

Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?

Học hành

07:12:42 15/04/2021
Xác định tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ, những năm qua, ngành GD&ĐT đã tích cực xây dựng nhiều giải pháp thiết thực tại các nhà trường, các cơ sở giảng dạy ngoại ngữ, trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng ...

3 phương pháp tự nhiên chăm sóc chẳng tốn kém mà còn giúp tóc chắc khỏe

Làm đẹp

07:12:19 15/04/2021
Các biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như dầu dừa, trứng, mật ong, bơ sẽ giúp dưỡng tóc khô gãy, để lại cho bạn một mái tóc mượt mà, suôn mượt.

Tính cách thật của Seohyun (SNSD): Idol hiếm làm "hung thần" Dispatch chào thua, phục nhất thái độ khi bị tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh

Sao châu á

07:09:57 15/04/2021
Đã debut được 14 năm nhưng Seohyun (SNSD) chưa 1 lần dính scandal nghiêm trọng.

Phụ nữ có 1 trong 4 tướng nét này chính là số vượng phu, giúp chồng giàu sang hiển đạt

Trắc nghiệm

07:09:15 15/04/2021
Việc lấy vợ được coi là một bước ngoặt quan trọng trong đời người. Chính vì vậy việc chọn lựa người cả đời bên cạnh mình là vô cùng quan trọng.

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng

Tâm sự

06:22:20 15/04/2021
Hôm ấy tôi và anh ôm nhau khóc nức nở, bố mẹ tôi cũng vô cùng hối hận vì hành động quá đáng của mình khi trước.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Sáng tạo

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.