Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó

Theo dõi VGT trên

Buổi tiệc gặp gỡ họ hàng nhà chồng đang vui vẻ diễn ra, tôi bất ngờ nhận ra một người trong số đó.

Tôi với bạn trai yêu nhau 6 tháng thì đi đến kết hôn, quyết định chung sống với nhau được chúng tôi bàn bạc, thảo luận rất kỹ. Tôi 24 t.uổi, còn bạn trai 30 t.uổi nên đây là thời điểm thích hợp cho một đám cưới. Khi yêu nhau, hai chúng tôi luôn sống thật với nhau, không điều gì đáng phải giữ.

Lúc yêu, bạn trai có nói rằng trước đây từng yêu một người, hai người yêu nhau lắm, nhưng vì duyên số mà không đến được với nhau. Mọi chuyện đã thành quá khứ, không có gì là tiếc nuối. Còn tôi cũng có mối tình thủa học sinh, ngây thơ, trong sáng. Đến khi học đại học, mỗi người mỗi nơi nên chia tay trong vui vẻ vì lúc đó tôi cũng muốn tập trung cho việc học.

Chồng tôi cũng vậy, anh ấy quả quyết là từ lúc chia tay đã không gặp lại bạn gái cũ. Hai người không đến được với nhau dù nhiều người tiếc nuối, nhưng không thể làm cách nào khác. Người yêu của chồng tôi khi đó cũng đã kết hôn với người khác, sống hưởng thụ trong giàu có, nhưng cô đơn vì không hạnh phúc.

Sau khi nghe chồng nói thế, tôi rất yên tâm vì dẫu sao hai người họ chưa đậm sâu, hai người đều đã kết hôn. Tôi tự tin bước vào đám cưới, hạnh phúc nghẹn ngào vì sắp lấy được người chồng mà tôi đã lựa chọn. Nhà chồng ai đón chào người mới về gia đình. Vài ngày sau đám cưới, nhà chồng có tổ chức liên hoan để vợ chồng tôi có cơ hội gặp mặt, cảm ơn bà con họ hàng đã giúp đỡ cho chúng tôi.

Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó - Hình 1

Vừa về nhà chồng đã muốn rời khỏi vì không chấp được việc làm của bố mẹ chồng. Ảnh minh họa

Video đang HOT

Đây đúng là màn ra mắt vì nhiều người tôi mới gặp lần đầu, có cơ hội chào hỏi, trò chuyện. Giữa bữa tiệc liên hoan đang vui vẻ, tôi bỗng nhiên gặp một người khiến tôi rất hụt hẫng. Cô ta chính là bạn gái cũ của chồng tôi, không hiểu cô ta tự đến hay ai mời, nhưng sự có mặt của người này làm tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Cô ta vui vẻ, niềm nở với từng người, ai cũng đón nhận một cách hào hứng. Còn tôi thì bị lép vế, mọi người cười nói rất gượng gạo. Bố chông tôi rượu vào lời ra, khoe con dâu “hụt”: ” Tôi cũng thấy tiếc lắm, nếu hai đứa đến với nhau thì còn gì bằng. Bên đó nhà có điều kiện, nếu kết làm thông gia thì bên nhà mình tha hồ nhờ vả“.

Chồng tôi lảng tránh khi gặp bạn gái cũ, nhưng anh ấy trước đó nói với tôi là hai người họ từ lúc chia tay đến nay chưa gặp lại nhau. Tôi không tin điều này, nếu cô ta không thường xuyên qua lại thì sao mà mọi người lại đón nhận một cách vui vẻ như thế. Tôi còn được biết mỗi lần tới chơi, người yêu cũ của chồng tôi mua rất nhiều quà, cho cả t.iền bố mẹ chồng cũng như các cháu của chồng tôi.

Tôi lấy cớ bị mệt để về phòng nghỉ, khi tôi lên phòng bữa tiệc vẫn diễn ra vui vẻ, không ai quan tâm tới sự vắng mặt của tôi. Chỉ sau khi kết thúc, bố mẹ chồng mới gọi ầm lên xem con dâu ở đâu tới dọn dẹp, rửa bát. Các chị chồng cũng không ai giúp tôi rửa bát, để mình tôi rửa hết 10 mâm bát đũa, họ còn bận đi nịnh nọt, tán dương em dâu “hụt”.

Đêm hôm đó, tôi bày tỏ quan điểm của mình với sự xuất hiện bạn gái cũ của chồng. Anh ấy trách vợ: ” Ghen vớ ghen vẩn. Anh mà còn yêu cô ta thì cưới em làm gì. Còn mọi người quý mến cô ta, anh sao mà cấm cản được. Khách của bố mẹ, chứ có phải của vợ chồng mình đâu mà can thiệp“.

Cả đêm hôm đó tôi không tài nào ngủ được, mới về nhà chồng mà đã thấy mệt mỏi, sóng gió rồi. Tôi chỉ muốn rời khỏi nhà chồng để về nhà bố mẹ đẻ vì bố mẹ chồng đã làm những việc thiếu tôn trọng con dâu. Sáng sớm hôm sau, tôi lấy lý do bên nhà bố mẹ đẻ có việc nên phải về. Tôi ấm ức, khó chịu không muốn quay về nhà chồng. Mỗi lần nghĩ đến bạn gái cũ của chồng, tôi lại ứa nước mắt, chẳng nhẽ vừa cưới đã xem xét đến ly hôn…

Sợ chồng lén lút gặp người cũ và nảy sinh tình cảm, tôi phải làm gì để cô ta không xuất hiện ở nhà chồng tôi? Tôi có nên nói ra những suy nghĩ của mình với nhà chồng?

Lần đầu đến nhà bạn trai chơi, nhìn thấy người giúp việc, tôi hoảng hốt bỏ của chạy lấy người

Có lẽ mẹ sẽ rất thất vọng khi nhìn thấy tôi không lo học hành mà chỉ chú tâm đến yêu đương.

Bố mất do tai nạn lao động khi tôi đang học cấp 2, 1 mình mẹ tần tảo nuôi chúng tôi khôn lớn. Mẹ luôn động viên chị em tôi học tốt để tương lai xán lạn. Hiện tại tôi đang học năm 2 đại học. Câu nói mà mẹ thường hay nói với chị em tôi nhất:

"Mẹ vất vả k.iếm t.iền vì tương lai của các con, nên phải học hành chăm chỉ, tránh xa yêu đương".

Chuyện tình cảm khi đến có cản cũng chẳng được. Dù mẹ không muốn tôi có bạn trai nhưng tôi vẫn âm thầm yêu sau lưng mẹ. Sợ mẹ buồn nên mỗi lần bạn trai rủ đi chơi, tôi toàn nói dối bà là đi học nhóm hay hẹn bạn gái đi chơi, đi mua sắm. Mẹ tin tưởng tuyệt đối vào những lời của con gái. Vì thế chuyện yêu đương của tôi diễn ra nửa năm nay mà mẹ không hề hay biết.

Tôi cũng phải công nhận từ ngày dính đến yêu, việc học tập của tôi sa sút hẳn đi. Lúc nào trong đầu cũng nhớ nhung và muốn được ở bên bạn trai. Tôi nói chuyện với người yêu cả buổi không thấy mệt, vậy mà cứ mỗi khi tôi mở sách ra là 2 mắt mỏi mệt chỉ muốn nhắm ngủ.

Hôm thứ 7 vừa rồi, bạn trai rủ tôi về nhà chơi. Chúng tôi sống cùng phường với nhau, tôi cũng rất muốn biết gia cảnh của anh ấy thế nào.

Lần đầu đến nhà bạn trai chơi, nhìn thấy người giúp việc, tôi hoảng hốt bỏ của chạy lấy người - Hình 1

Đến nhà bạn trai, tôi rất bất ngờ khi thấy mẹ tôi ra mở cổng. (Ảnh minh họa)

Đến nhà bạn trai, tôi rất bất ngờ khi thấy mẹ tôi ra mở cổng. Tôi đứng đơ chưa hiểu chuyện gì thì bạn trai giới thiệu mẹ tôi là người giúp việc, làm được hơn 1 tháng, chăm sóc bà anh ấy nằm liệt giường. Đồng thời anh cũng nói tôi là bạn gái cho mẹ tôi biết.

Không muốn 2 mẹ con rơi vào tình huống khó xử, tôi nói có việc bận và để khi khác vào nhà bạn trai chơi.

Buổi tối hôm đó, mẹ con tôi ngồi nói chuyện với nhau rất lâu. Mẹ bảo hiện tại đã nghỉ việc ở công ty vì bị cắt giảm nhân sự, thế nên đi chăm sóc người già để có t.iền cho tôi ăn học. Vậy mà tôi lại bỏ bê học hành, yêu đương linh tinh.

Mẹ nói gia đình bạn trai tôi đối xử với người làm chẳng ra gì. Lúc mẹ mới đến làm có nhiều đồ thừa ngon và muốn mang về ăn tối nhưng họ không cho mà bắt đổ cho chó ăn. Thậm chí còn nghi ngờ mẹ lấy trộm đồ, mẹ định nghỉ việc nhưng họ xin lỗi nên mới bỏ qua.

Mẹ khuyên tôi chia tay bạn trai và tập trung vào việc học. Tôi không biết những lời mẹ nói là thật hay cố tình nói xấu gia đình bạn trai tôi để chia cắt tình cảm của 2 đứa. Tôi nên nghe lời mẹ hay là phản đối một lần để được tự do yêu đương theo ý mình?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang
17:22:53 19/06/2024
Hồ Quang Hiếu bị ném đá vì quảng cáo lố lăng chuyện trùng tu nhan sắc đổi vận
19:22:19 19/06/2024
Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản
17:58:07 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Mũi Dinh (Ninh Thuận) - Hoang sơ và kỳ vĩ, trải nghiệm và chiêm nghiệm

Du lịch

21:48:23 19/06/2024
Cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 30 km về hướng Nam, điểm du lịch Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) tuy rất mới, nhưng đang thu hút mạnh đối với du khách

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 20/6/2024: Ngọ hoạt bát, Mùi tăng ca.

Trắc nghiệm

21:38:25 19/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 20/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

5 kiểu tóc ngắn layer "hack" t.uổi đỉnh cao, ai cắt cũng xinh

Làm đẹp

21:34:30 19/06/2024
Xu hướng tóc luôn có sự thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, tóc ngắn layer vẫn được các chị em yêu thích từ năm này qua năm khác.