Quảng Bình: Nhiều người đến tiêm vaccine phòng dại sau Tết Nguyên đán
Trong 3 ngày làm việc gần đây, Phòng Tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình thực hiện tiêm huyết thanh kháng dại và vaccine phòng dại cho 50 người, trong đó có 14 người tiêm mũi đầu tiên do chó cắn trong dịp nghỉ Tết.
Trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, Bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, đơn vị ghi nhận nhiều trường hợp bị chó, mèo và các động vật khác cắn, cào… gây thương tích được tư vấn để tiêm huyết thanh kháng dại và vaccine phòng dại.
Quảng Bình ghi nhận nhiều trường hợp bị chó cắn trong 2 tháng đầu năm 2024.
Những ngày qua, Phòng Tiêm chủng CDC Quảng Bình liên tục tiếp nhận các trường hợp bị chó cắn. Trong 3 ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết (mồng 6, 7 và mồng 10 tháng Giêng), phòng thực hiện tư vấn, tiêm huyết thanh kháng dại và vaccine phòng dại cho 50 người, trong đó, có 14 người tiêm mũi đầu tiên do chó cắn trong dịp nghỉ Tết.
Ngày 19/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), người nhà đưa cháu L.N.G.H. (4 tuổi) trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch đến đơn vị tiêm chủng. Bố cháu bé cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, cháu H. chơi với con chó con trong nhà và bị cắn vào má trái, nhưng cháu giấu không nói cho bố mẹ biết.
Ngày 17/2, con chó nhỏ bỏ ăn và chết, thấy má cháu H. sưng tấy nơi có vết xước, gặng hỏi cháu mới nói bị chó con cắn. Người bố nhanh chóng chở cháu đến cơ sở y tế để thăm khám.
Cháu H. được tiêm huyết thanh kháng dại và vaccine phòng dại.
“Trong nhà nuôi 3 con chó, 2 con chó lớn đã được thú y tiêm phòng dại, còn con chó nhỏ chưa kịp tiêm thì đã cắn cháu và hiện con chó đã chết”, anh Long – bố bé H. cho biết.
Cán bộ y tế đã khám và tư vấn cho gia đình, đồng thời tiêm huyết thanh kháng dại và vaccine phòng dại cho cháu H.
Trước đó, ngày 6/2, CDC Quảng Bình ghi nhận trường hợp tử vong nghi do mắc bệnh dại đầu tiên của năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Trước ngày tử vong khoảng 2 tháng, ông N.T. (SN 1956, trú xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch), bị chó thả rông cắn cẳng chân phải, chảy máu nhưng không đi tiêm phòng dại.
Ngày 29/1, ông T. cảm thấy mệt mỏi, đau nhức lưng, tiểu rắt. Đến ngày 2/2, ông T. được người nhà đưa đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Đến 6h30 ngày 3/2, ông T. được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Sau khi tiếp nhận ông T., Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chẩn đoán bệnh nhân T. mắc bệnh dại. Gia đình được bệnh viện tư vấn đưa bệnh nhân về nhà, bệnh nhân tử vong ngày 5/2.
Video đang HOT
Người đàn ông tại Quảng Bình tử vong sau 2 tháng bị chó cắn không tiêm vaccine phòng dại.
Theo BS. Đỗ Quốc Tiệp, các trường hợp bị chó, mèo cắn mới ghi nhận thường xảy ra khi người dân đi chơi, thăm hỏi, chăm sóc và chơi đùa cùng vật nuôi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Điều đáng lo ngại là phần lớn vật nuôi cắn người chưa được tiêm vaccine phòng dại. Nhiều người sau khi bị cắn, đặc biệt là trẻ em đã dấu, không thông báo để được tiêm huyết thanh kháng dại và vaccine phòng dại nên tăng nguy cơ mắc bệnh.
Giám đốc CDC Quảng Bình khuyến cáo người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được sơ cứu, tư vấn sau khi bị vật nuôi hay động vật hoang cắn, cào xước. Một số trường hợp cần thiết sẽ tiêm dự phòng bệnh dại bằng huyết thanh và vaccine để bảo vệ tính mạng của người bệnh bị phơi nhiễm.
Việc tự ý điều trị bằng thuốc nam đến nay chưa được chứng minh có hiệu quả phòng bệnh, ngược lại có thể gây nguy hiểm, tạo điều kiện cho virus dại xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng hơn. Do đó khi bị chó cắn, mèo cào… tuyệt đối không sử dụng thuốc nam để điều trị.
Cán bộ CDC Quảng Bình hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát các trường hợp bị chó cắn.
Trước tình hình bệnh dại có chiều hướng gia tăng, CDC Quảng Bình đề nghị Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chủ động giám sát để kịp thời phát hiện, vận động các trường hợp có nguy cơ đến cơ sở y tế tiêm vaccine phòng bệnh dại, huyết thanh kháng dại.
Tăng cường công tác truyền thông trong cộng đồng về bệnh dại và dự phòng sau phơi nhiễm với virus dại. Đồng thời, lập kế hoạch, chủ động nguồn cung ứng vaccine phòng dại và huyết thanh kháng dại để kịp thời đáp ứng nhu cầu người dân.
Lại thêm ca tử vong do bệnh dại, tiêm vắc-xin là cần thiết
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 ca tử vong do bệnh dại.
Nạn nhân là bé T.D.M.C. (6 tuổi, trú làng Al Gôn, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai). Theo thông tin được cung cấp, khoảng 2 tháng trước, 4 người nhà cháu bé bị chó cắn nhưng không tiêm vắc-xin phòng dại.
Ảnh minh họa.
Tại thời điểm cắn cháu bé, con chó chưa được tiêm vắc-xin. Vài ngày sau đó, con chó bị chết. Đến ngày 20/12, cháu bé có biểu hiện sốt và được người nhà đưa đi khám, xét nghiệm tại phòng khám tư ở địa phương rồi lấy thuốc về uống, nhưng không cắt được sốt.
Ngược lại bé C. có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, sợ nước, sợ gió và có biểu hiện co giật nhẹ. Nhận thấy bệnh trở nặng, sáng 21/12, người nhà đã đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai kiểm tra sức khỏe.
Bệnh nhi ngay sau đó được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán dại lên cơn và được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhi diễn biến nặng dần và tử vong vào chiều cùng ngày.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông tin, đây là ca tử vong thứ 4 do bệnh dại tại huyện Đức cơ; cũng là ca tử vong thứ 14 toàn tỉnh tính từ đầu năm 2023 đến nay.
Thực tế hiện nay, nhiều hộ gia đình nuôi chó vẫn có thói quen thả rông chó ra đường mà không đeo rọ mõm, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ em.
Để phòng tránh nguy cơ chó, mèo cắn, cào, theo các chuyên gia, các gia đình nuôi chó, mèo tại nhà cần phải tiêm phòng cho vật nuôi đầy đủ và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành thú y.
Ngoài ra, không thả rông vật nuôi, thả chó ra đường phải được đeo rọ mõm. Bên cạnh đó, đối với trường hợp nuôi nhốt chó, cần phải có vùng nuôi chó rõ ràng, cách xa khu dân cư, khu sinh hoạt cộng đồng.
Tại Việt Nam, bệnh dại đã lưu hành nhiều năm nay ở hầu hết các tỉnh thành. Đây là một trong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây tử vong hàng đầu, với tỷ lệ tử vong gần như 100% khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng.
Trong 9 tháng đầu năm 2023, tại Phòng Khám, Tư vấn tiêm chủng của Bệnh viện Nhi Trung ương, tỷ lệ người bị chó mèo cắn đến tiêm huyết thanh và vắc-xin phòng dại tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm 2022, với 271 trường hợp phải tiêm huyết thanh kháng dại, trong đó trên 70% trường hợp ở Hà Nội và gần 68% là trẻ dưới 15 tuổi.
Việc tiêm phòng vắc-xin dại được thực hiện cho 326 đối tượng với 679 liều tiêm, trẻ dưới 15 tuổi chiếm chủ yếu (khoảng 60%). Số mũi tiêm vắc-xin phòng dại trong 9 tháng đầu năm 2023 tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, nhiều trẻ được gia đình đưa đến Bệnh viện trong tình trạng đa vết thương toàn thân do chó cắn.
Theo các số liệu thông kê, hàng năm, thế giới ghi nhận khoảng 59.000 trường hợp tử vong do bệnh dại ở người, chủ yếu ở châu Á (59,6%) và châu Phi (36,4%).
Tại Việt Nam, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, thời gian qua, cả nước đã ghi nhận nhiều ca tử vong do dại, tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.
Bên cạnh đó, dịch bệnh xuất hiện và tăng cao ở những tỉnh trước đây không phải là khu vực trọng điểm về dại. Đa số các trường hợp tử vong đều chưa được tiêm phòng do tâm lý chủ quan cho rằng chó nhà cắn và tại thời điểm cắn chó bình thường, không hiểu biết về bệnh dại, trẻ bị chó cắn nhưng không nói với gia đình, tâm lý e ngại với vắc-xin phòng dại...
Bệnh dại là bệnh do vi rút lây truyền từ động vật sang người, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương nhưng có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin.
Khi đã xuất hiện các triệu chứng lâm sàng, bệnh dại gần như gây tử vong 100%. Trong 99% trường hợp, chó nhà là nguyên nhân truyền virus dại sang người. Tuy nhiên, bệnh dại cũng có thể ảnh hưởng đến cả động vật nuôi và động vật hoang dã.
Virus dại lây lan sang người và động vật qua nước bọt, thường là qua vết cắn, vết trầy xước hoặc tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc (ví dụ như mắt, miệng hoặc vết thương hở).
Trẻ em từ 5 tuổi đến 14 tuổi là nạn nhân thường xuyên của căn bệnh này. Bệnh dại hiện diện ở tất cả các châu lục ngoại trừ Nam Cực, và hơn 95% số ca tử vong ở người xảy ra tại châu Á và châu Phi.
Bệnh dại có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin. Vắc-xin phòng dại không gây hại cho người tiêm.
Vắc-xin phòng dại được sản xuất từ vi rút dại đã bất hoạt do đó không có khả năng gây bệnh, không ảnh hưởng đến trí nhớ và các vấn đề thần kinh khác.
Mọi người đừng lo ngại, hay do dự tiêm vắc-xin phòng dại khi bị chó hoặc động vật cắn. Hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, xử trí kịp thời.
Bác sĩ Nguyễn Tuấn Hải, hệ thống tiêm chủng Safpo/Potec cho hay, người dân nếu có điều kiện có thể tiến hành tiêm vắc-xin dự phòng trước phơi nhiễm dại.
Theo đó, nếu tiêm dự phòng, chỉ cần tiêm 3 mũi, hoàn toàn linh động về mặt thời gian. Khi chẳng may bị chó, mèo cắn, lịch tiêm sẽ đơn giản hơn, chỉ cần tiêm 2 mũi vắc-xin mà không cần phải tiêm huyết thanh kháng dại kể cả khi vết thương nặng, vị trí cắn gần với thần kinh trung ương hoặc nơi tập trung nhiều dây thần kinh.
Trong khi đó, nếu không tiêm phòng dại trước khi bị chó, mèo cắn thì cần phải tiêm 5 mũi với thời gian khắt khe trong một tháng, đặc biệt là trường hợp bị vết thương nặng, vị trí trọng yếu thì cần phải tiêm huyết thanh, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và lịch sinh hoạt cũng như là phải chịu đựng đau đớn hơn và nhiều tác dụng phụ hơn.
Đặc biệt, ở vùng sâu vùng xa, không phải lúc nào huyết thanh kháng dại và vắc-xin cũng luôn sẵn sàng, có những thời điểm khan hiếm khiến do người dân bị động vật cắn rất hoang mang, lo sợ.
Đối với trẻ em, việc tiêm ngừa dại trước phơi nhiễm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì trẻ em thường không để ý đến những vết thương do động vật gây ra trong quá trình đùa với thú cưng bị xây sát và có thể trẻ quên mất việc cần thông báo cho bố mẹ biết (trừ trường hợp nặng).
Hơn nữa, trẻ em có cơ thể thấp nên khi bị chó cắn thường sẽ bị ở đầu, mặt, cổ nhiều hơn là người lớn, đó cũng là nguyên nhân khiến virus dại di chuyển nhanh hơn lên hệ thần kinh trung ương và gây bệnh nhanh.
Ngoài ra, trước lo ngại vắc-xin phòng bệnh dại có tác dụng phụ, ảnh hưởng hệ thần kinh, gây mất trí nhớ, bác sĩ Chính cho biết vắc-xin thế hệ cũ tồn tại vấn đề này.
Tuy nhiên, hiện nay vắc-xin phòng dại đã được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, không chứa các tế bào thần kinh nên không gây hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay trí nhớ của người dùng.
Vắc-xin dại thế hệ mới dùng kỹ thuật ly tâm phân đoạn, đảm bảo tạp chất ở mức thấp và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) (thấp hơn 10 nanogram mỗi liều).
Một số loại vắc-xin không sử dụng chất bảo quản thimerosal (thủy ngân), do đó vắc-xin dại thế hệ mới cũng giảm tối đa các tác dụng phụ tại chỗ như sưng, đau, sốt... so với vắc-xin thế hệ cũ đã ngừng sử dụng.
Người đàn ông tử vong sau 2 tháng bị chó cắn Sau 2 tháng bị chó cắn, người đàn ông 42 tuổi bỗng sợ gió, ánh sáng. Gia đình đưa đi cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Nam bệnh nhân trú tại huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cấp cứu trong tình trạng sợ gió, lạnh, ánh sáng; tăng kích động; muốn ở trong bóng...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-sap-cho-chay-thu-chien-ham-manh-nhat-the-gioi-sau-cuoc-dai-tu-600x432-d1c-7373414-250x180.webp)
![Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ong-trump-cam-nguoi-chuyen-gioi-tham-gia-cac-mon-the-thao-danh-cho-nu-600x432-a49-7373039-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Ông Trump được tặng máy nhắn tin bằng vàng, ca ngợi 'chiến dịch tuyệt vời' của Israel](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ong-trump-duoc-tang-may-nhan-tin-bang-vang-ca-ngoi-chien-dich-tuyet-voi-cua-israel-600x432-e2a-7373210-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Cúm mùa hoành hành ở nhiều nước](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cum-mua-hoanh-hanh-o-nhieu-nuoc-600x432-773-7374545-250x180.webp)
Cúm mùa hoành hành ở nhiều nước
![Bộ Y tế thông tin mới về bệnh cúm ở Việt Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bo-y-te-thong-tin-moi-ve-benh-cum-o-viet-nam-600x432-08b-7374538-250x180.webp)
Bộ Y tế thông tin mới về bệnh cúm ở Việt Nam
![Không có sự gia tăng đột biến ca bệnh cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khong-co-su-gia-tang-dot-bien-ca-benh-cum-600x432-9b4-7374535-250x180.webp)
Không có sự gia tăng đột biến ca bệnh cúm
![Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quả chanh thường xuyên?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dieu-gi-xay-ra-voi-co-the-khi-an-qua-chanh-thuong-xuyen-600x432-1f4-7374169-250x180.webp)
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quả chanh thường xuyên?
![Loại quả đầy lông nhưng được ví như 'vị thuốc mùa xuân', ở Việt Nam có cực nhiều](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/loai-qua-day-long-nhung-duoc-vi-nhu-vi-thuoc-mua-xuan-o-viet-nam-co-cuc-nhieu-600x432-d24-7374126-250x180.webp)
Loại quả đầy lông nhưng được ví như 'vị thuốc mùa xuân', ở Việt Nam có cực nhiều
![6 loại hạt giúp sống khỏe, kéo dài tuổi thọ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/6-loai-hat-giup-song-khoe-keo-dai-tuoi-tho-600x432-91d-7374118-250x180.webp)
6 loại hạt giúp sống khỏe, kéo dài tuổi thọ
![Tăng cường đốt cháy calo nhờ các gia vị trong nhà bếp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tang-cuong-dot-chay-calo-nho-cac-gia-vi-trong-nha-bep-600x432-d1f-7374110-250x180.webp)
Tăng cường đốt cháy calo nhờ các gia vị trong nhà bếp
![Nên ăn gì, tránh gì khi dùng thuốc trị gout colchicine?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nen-an-gi-tranh-gi-khi-dung-thuoc-tri-gout-colchicine-600x432-240-7373956-250x180.webp)
Nên ăn gì, tránh gì khi dùng thuốc trị gout colchicine?
![Triệu chứng, cách chăm sóc và phòng ngừa cúm A ở trẻ nhỏ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/trieu-chung-cach-cham-soc-va-phong-ngua-cum-a-o-tre-nho-600x432-05e-7373910-250x180.webp)
Triệu chứng, cách chăm sóc và phòng ngừa cúm A ở trẻ nhỏ
![Những điều cha mẹ cần biết để phòng tránh cúm A cho trẻ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhung-dieu-cha-me-can-biet-de-phong-tranh-cum-a-cho-tre-600x432-1f8-7373908-250x180.webp)
Những điều cha mẹ cần biết để phòng tránh cúm A cho trẻ
![Cụ ông ở Hà Nội mắc cúm mùa phải thở máy, 3 nhóm người cần đặc biệt lưu ý](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cu-ong-o-ha-noi-mac-cum-mua-phai-tho-may-3-nhom-nguoi-can-dac-biet-luu-y-600x432-79d-7373905-250x180.webp)
Cụ ông ở Hà Nội mắc cúm mùa phải thở máy, 3 nhóm người cần đặc biệt lưu ý
![Gia tăng bệnh nhân nhập viện do giá rét](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/gia-tang-benh-nhan-nhap-vien-do-gia-ret-600x432-513-7373893-250x180.webp)
Gia tăng bệnh nhân nhập viện do giá rét
Có thể bạn quan tâm
![ĐTCL mùa 13: Đổi gió với đội hình Garen - Phù Thủy "dị" mà cực khỏe, sát thương vô hạn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dtcl-mua-13-doi-gio-voi-doi-hinh-garen-phu-thuy-di-ma-cuc-khoe-sat-thuong-vo-han-600x432-497-7374617-250x180.webp)
ĐTCL mùa 13: Đổi gió với đội hình Garen - Phù Thủy "dị" mà cực khỏe, sát thương vô hạn
Mọt game
08:34:30 09/02/2025![Tạp chí Indonesia lý giải yếu tố giúp du lịch Việt Nam phục hồi mạnh nhất Đông Nam Á](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tap-chi-indonesia-ly-giai-yeu-to-giup-du-lich-viet-nam-phuc-hoi-manh-nhat-dong-nam-a-600x432-30f-7374605-250x180.webp)
Tạp chí Indonesia lý giải yếu tố giúp du lịch Việt Nam phục hồi mạnh nhất Đông Nam Á
Du lịch
08:16:08 09/02/2025![Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ban-trai-cu-hot-boy-cua-thieu-bao-tram-tim-cach-vao-showbiz-viet-600x432-470-7374600-250x180.webp)
Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?
Sao việt
08:12:16 09/02/2025![G-Dragon tung danh sách ca khúc trong album mới bermensch](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/g-dragon-tung-danh-sach-ca-khuc-trong-album-moi-bermensch-600x432-5e9-7374586-250x180.webp)
G-Dragon tung danh sách ca khúc trong album mới bermensch
Nhạc quốc tế
08:02:09 09/02/2025![Anh Trai bị tố gian lận thi cử: Sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt, liên tục "dính phốt" chấn động](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/anh-trai-bi-to-gian-lan-thi-cu-su-nghiep-am-nhac-mo-nhat-lien-tuc-dinh-phot-chan-dong-600x432-cc3-7374579-250x180.webp)
Anh Trai bị tố gian lận thi cử: Sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt, liên tục "dính phốt" chấn động
Nhạc việt
07:53:01 09/02/2025!["Nữ thần Kpop" UEE bị cắt ghép ảnh nóng bên trai lạ, cách CEO giải quyết khiến MXH dậy sóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-than-kpop-uee-bi-cat-ghep-anh-nong-ben-trai-la-cach-ceo-giai-quyet-khien-mxh-day-song-600x432-151-7374561-250x180.webp)
"Nữ thần Kpop" UEE bị cắt ghép ảnh nóng bên trai lạ, cách CEO giải quyết khiến MXH dậy sóng
Sao châu á
07:36:25 09/02/2025![Danh ca Thái Châu "thả thính" 2 nữ ca sĩ trên sóng truyền hình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/danh-ca-thai-chau-tha-thinh-2-nu-ca-si-tren-song-truyen-hinh-600x432-2d5-7374556-250x180.webp)
Danh ca Thái Châu "thả thính" 2 nữ ca sĩ trên sóng truyền hình
Tv show
07:16:15 09/02/2025![Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vai-tro-chien-luoc-cua-khu-vuc-toretsk-ma-nga-vua-tuyen-bo-kiem-soat-tai-donetsk-600x432-2eb-7374532-250x180.webp)
Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk
Thế giới
06:41:12 09/02/2025![Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lam-mon-an-sang-chi-10-phut-voi-cac-nguyen-lieu-don-gian-ma-cuc-ngon-600x432-25f-7373126-250x180.webp)
Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon
Ẩm thực
06:20:14 09/02/2025![Vừa thấy chồng tôi về, bố chồng làm một việc kinh hồn bạt vía khiến tôi bất lực hét lớn: "Bố ơi, dừng lại..."](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vua-thay-chong-toi-ve-bo-chong-lam-mot-viec-kinh-hon-bat-via-khien-toi-bat-luc-het-lon-bo-oi-dung-lai-600x432-1ce-7374519-250x180.webp)