Quán quân hùng biện tiếng Anh đoạt giải nhờ tự kỷ
Bạn Lưu Quỳnh Như đã học cách hùng biện tiếng Anh từ tính tự kỷ của bản thân và xuất sắc giành giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh – sinh viên 2013.
Sáng 9/11, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh học sinh – sinh viên 2013 diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM. Vượt qua hơn 140 bài luận bằng tiếng Anh, bạn Lưu Quỳnh Như sinh viên ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.
Ba bạn trẻ xuất sắc giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.
10 thí sinh xuất sắc đã cùng nhau hùng biện về chủ đề Người Việt trẻ bằng những quan điểm thể hiện bản lĩnh, thành công, thất bại… của giới trẻ ngày nay. Không chỉ hùng biện về nội dung đã chuẩn bị, các thí sinh sẽ phải tranh luận với Ban giám khảo để bảo vệ quan điểm của mình.
Nói tiếng Anh đã khó thì việc hùng biện bằng tiếng Anh còn khó hơn gấp nhiều lần, Quỳnh Như hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Theo cô bạn, để hùng biện tiếng Anh tốt phải chuẩn bị cho mình rất nhiều nền tảng vững vàng.
Một bài hùng biện hay, thu hút cần phải nói lưu loát, bài nói phải có ý nghĩa và tác động được đến người nghe. “Sở trường của mình là nói rõ ràng, rành mạch tuy nhiên nội dung cần phải trau chuốt nhiều hơn nữa”, Như chia sẻ.
Quỳnh Như học cách hùng biện tiếng Anh từ tính “tử kỷ” của bản thân.
Bật mí về bí kíp hùng biện tiếng Anh, Như nói: “Bạn bè mình có hỏi về phương pháp thì mình trả lời là tốt nhất là nên “tự kỷ”. Để tìm được một người nói tiếng Anh phù hợp với mình không phải là dễ, thời gian đi CLB lại không nhiều. Mình thường tự đóng vai các diễn giả, chọn chủ đề và đứng trước gương luyện tập ở nhà. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng nói và thể hiện bản thân trước đám đông nhiều hơn”.
Bản thân Như bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ năm học lớp 6. Cô bạn thường mua đĩa về nhà nghe và xem phim luyện theo giọng điệu chuẩn. Hơn nữa, quá trình học trên giảng đường đã rèn luyện cho Như rất nhiều khả năng bằng những buổi thuyết trình và qua tài liệu học tập.
Bảo Ngọc, ĐH Ngoại ngữ Tin học TP HCM (giải ba) cho rằng, để hùng biện tiếng Anh tốt trước hết cần phải có tự tin, phải biết cách giao lưu với khán giả.
Video đang HOT
“Đừng bao giờ đứng một chỗ và nói, vì đó không phải là hùng biện. Chỉ cần những cử chỉ của tay hay những câu hỏi yes, no với khán giả sẽ giúp bài hùng biện của bạn có hiệu ứng tốt hơn”, Ngọc cho hay.
Bảo Ngọc cho rằng cần phải đủ tự tin mới hùng biện tốt.
Bảo Ngọc chia sẻ thêm: “Một bài hùng biện bạn thường sẽ gặp áp lực về thời gian quy định. Chính bởi lẽ đó, bạn cần xây dựng bài nói của mình thật khoa học và có điểm nhấn thu hút”.
Minh Hiếu , ĐH Ngân Hàng (giải nhì) bày tỏ: “Mình cảm thấy hơi thất vọng một chút vì bài hùng biện của mình chưa được như mong muốn. Nhưng dù sao mình cũng đã cố gắng hết sức”.
Với Hiếu, hùng biện tiếng Anh không chỉ là thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát mà còn phải thu hút người nghe vào bài nói của mình.
Minh Hiếu đặt 99% thành công vào sự cố gắng của bản thân.
Bản thân Hiếu từng học hỏi rất nhiều qua những chương trình hùng biện, nói trước đám đông bằng tiếng Anh nên Hiếu thấy sự tự tin rất quan trọng. Lúc đầu bạn có thể lo sợ nhưng nếu thực hành nhiều bạn sẽ thấy hùng biện còn giúp bạn vượt qua sợ hãi và tự tin hơn.
Phương châm của Hiếu là “99% nỗ lực và 1% may mắn”. Bên cạnh đó, kỹ năng về phát âm cũng rất quan trọng để người nghe hiểu được mình đang nói gì. Điều này phụ thuộc vào quá trình tập luyện của bạn rất nhiều.
Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, thu hút nhiều học sinh THPT và các sinh viên tham gia. Sân chơi Anh ngữ này giúp bạn trẻ thể hiện tư duy sáng tạo, phát huy khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát.
Theo Trithuctre
Tuyên dương 57 thủ khoa và HS đoạt giải Olympic
Sáng nay 2/10, 57 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và thủ khoa xuất sắc 2013 dự lễ báo công dâng Bác, và dâng hương, ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Trong số 57 bạn trẻ được tuyên dương lần này, có 17 người là thủ khoa kỳ thi đại học, cao đẳng 2013. Số còn lại là học sinh đoạt giải tại các kỳ Olympic.
Thành tích nổi bật nhất năm nay thuộc về đoàn dự thi olympic toán quốc tế với tất cả 6 học sinh tham gia đều giành huy chương (3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc), đứng thứ 7 trong số 97 nước và vùng lãnh thổ tham dự.
Đoàn Olympic vật lý quốc tế có 5 học sinh tham dự và đều đoạt giải. Đáng chú ý, trong đoàn này, em Ngô Phi Long (Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
57 học sinh, sinh viên xuất sắc đoạt giải Olympic quốc tế và các thủ khoa trong kỳ thi đại học cao đẳng năm 2013
Lễ dâng hương, ghi danh sổ vàng học sinh xuất sắc năm 2013 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội
Lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
Tranh thủ tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Chụp ảnh kỷ niệm
Những bạn trẻ đạt thành tích xuất sắc
Thắp hương báo công của các em học sinh, sinh viên.
Theo TNO
Nhiều trường không muốn nhận học sinh hòa nhập Nhiều năm liền một số trường tiểu học tại TP.HCM luôn lâm vào tình trạng vượt quy định của Bộ GD-ĐT về sĩ số học sinh (HS) hòa nhập vì những trường khác từ chối HS này. Giáo dục hòa nhập là đưa những trẻ chậm phát triển, khiếm khuyết về cơ thể, tự kỷ... vào học chung với HS bình thường. Ông...