Quá tải, phụ huynh vất vả tìm chỗ học cho con

Trước tình hình học sinh tăng, lại phải đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 , giảm lớp bán trú.

Năm học 2020-2021, dự kiến TP tăng 54.645 học sinh (HS) (48.045 công lập và 6.000 ngoài công lập). Trong đó, bậc tiểu học tăng 8.989 HS.

Nhìn chung số HS tăng nhiều tập trung tại một số quận (9, 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân) và huyện ngoại thành (Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi) do đang trong giai đoạn đô thị hóa, tình trạng dân số tăng cơ học.

Phụ huynh đôn đáo tìm lớp bán trú

Những ngày này, anh HB, có con sẽ vào lớp 1 ở quận Tân Phú, như ngồi trên đống lửa. Theo thông tin từ phường, do số lượng HS quá đông nên năm nay trường con anh dự kiến vào học không tổ chức bán trú.

“Con tôi vào lớp 1, cứ nghĩ được phân tuyến vào trường có lớp bán trú nhưng với tình hình hiện nay, tôi không biết xoay xở sao . Hai vợ chồng chưa biết sắp xếp làm sao để đưa đón con mỗi ngày. Tôi đang thăm dò một số trường lân cận nhưng rất khó do trái tuyến” – anh B. than thở.

Thời gian này, chị Thùy Dung (quận 12) cũng đứng ngồi không yên vì lo chỗ học cho đứa con sắp vào lớp 1. “Hôm trước tôi lên trường hỏi về trường hợp của con nhưng trường kêu khó vì riêng danh sách có hộ khẩu được phân tuyến vào trường đã vượt chỉ tiêu được giao, trong khi gia đình tôi chỉ có KT3. Giờ tôi đang chờ xem trường có tuyển bổ sung không” – chị Dung bày tỏ.

Về vấn đề này, hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận 12 cho biết mục tiêu của trường là làm sao có thể đáp ứng đủ chỗ học cho HS trên địa bàn, còn chuyện tổ chức hai buổi/ngày là xa vời. “Do trường ở địa bàn đông dân cư nên hiện tại số lượng danh sách đủ điều kiện đã vượt chỉ tiêu cho phép. Giờ tôi đã báo cáo và chờ chỉ đạo từ Phòng GD&ĐT” – vị này nói thêm.

Tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Gò Vấp, năm học tới nhà trường giảm số lớp tổ chức bán trú. Ông Võ Minh Thông, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm ngoái trường tổ chức được năm lớp bán trú thì năm học 2020-2021 chỉ khoảng 3-4 lớp để dành phòng cho các lớp một buổi xoay xở việc học sao cho đủ 31 tiết. Để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, các lớp một buổi sẽ phải học năm buổi sáng và thêm hai buổi chiều.

Tương tự, ông Nguyễn Nghĩa Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Thế, quận Tân Bình, cho hay đáp ứng chương trình mới là học hai buổi/ngày nên năm 2020, trường giảm tuyển sinh lớp 1. Bình thường, những năm trước có khoảng sáu lớp 1, trong đó bốn lớp bán trú và hai lớp một buổi thì năm học 2020-2021, trường chỉ tuyển năm lớp và tất cả đều tổ chức bán trú.

Quá tải, phụ huynh vất vả tìm chỗ học cho con - Hình 1

Video đang HOT

Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Phan Huy Ích (quận Tân Bình) trong lễ khai giảng năm học 2019-2020. Ảnh: NQ

Quận xoay xở mọi cách

Năm học 2020-2021, cùng với 62 tỉnh/thành, TP.HCM bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ở cấp tiểu học với khối lớp 1. Để có thể đảm bảo được việc học hai buổi/ngày, các quận/huyện đều rất chật vật vì trường lớp không phát triển tương xứng với tốc độ tăng dân số cơ học.

Gò Vấp là khu vực chịu áp lực tăng dân số cơ học hằng năm. Ở bậc tiểu học, dự kiến số lượng trẻ vào lớp 1 là 7.727.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, cho biết quận cố gắng đáp ứng đủ chỗ học rồi sau đó mới tính đến chuyện bán trú. “Quận tạm ngưng thực hiện trường chuẩn quốc gia ở Trường Tiểu học Lê Quý Đôn vì sĩ số HS quá đông, khó có thể đáp ứng được 35 HS/lớp. Trong khi một số dự án xây dựng trường học ở phường 9, phường 12 chưa được triển khai do vướng vấn đề bồi thường, giải tỏa. Do đó, ưu tiên hàng đầu hiện nay là đáp ứng đủ chỗ học” – ông Thủy nói.

Theo ông Thủy, để bảo đảm 100% HS ở quận Gò Vấp được học hai buổi/ngày theo chương trình phổ thông 2018 là rất khó.

Chia đôi khối lớp 1 theo ngày chẵn, lẽ

Tôi đề xuất, nếu được có thể chia đôi khối lớp 1. Một nửa khối học vào thứ Hai, Tư, Sáu và nửa còn lại học vào thứ Ba, Năm, Bảy. Như thế, nếu có năm phòng học, tôi sẽ tổ chức được tám lớp học hai buổi/ngày. Phòng học còn lại sẽ dành cho các hoạt động tập trung khác. Thực tế, học sinh lớp 1 mỗi ngày chỉ học 7-8 tiết, mỗi tiết 35 phút. Giờ thêm một tiết mỗi ngày thì cũng không sao.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp

Tại quận Tân Phú, ông Trần Trọng Khiêm, Phó phòng GD&ĐT, cho biết năm học tới khoảng 7.000 HS vào lớp 1, trong khi số lượng HS lớp 5 ra trường chỉ hơn 6.000. Vì thế, tình hình tuyển sinh đầu cấp tại quận luôn áp lực. Do đó, mục tiêu của quận là đảm bảo đủ chỗ học cho HS. Căn cứ vào số HS của các trường cùng với cơ sở vật chất mới tính toán đến việc tổ chức học hai buổi/ngày. Thường tỉ lệ hai buổi/ngày của quận luôn dao động ở mức 20%-30%.

“Tuy nhiên, năm học 2020-2021, trên tinh thần hướng HS học hai buổi/ngày nên ngành đang có định hướng kể từ năm học tới trở đi quận sẽ phấn đấu xây dựng lộ trình mỗi năm sẽ phát triển một trường tiểu học dạy hai buổi/ngày bắt đầu từ lớp 1, thực hiện theo hình thức cuốn chiếu” – ông Khiêm nhấn mạnh.

Tại quận Bình Tân, năm học tới sẽ đưa vào sử dụng hai trường mới, trong đó có một trường tiểu học với 22 phòng. Năm 2020, theo số liệu thống kê từ quận, có hơn 12.300 trẻ vào lớp 1 trong khi học sinh lớp 5 ra trường hơn 9.000. Do đó, để đảm bảo chỗ học, quận Bình Tân tiếp tục tổ chức cho hơn 42% HS lớp 1 học hai buổi/ngày, còn lại sẽ học sáu buổi/tuần, tức học cả ngày thứ Bảy để đảm bảo yêu cầu về số tiết học theo chương trình mới.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, chia sẻ năm nay quận có một trường tiểu học mới đưa vào sử dụng. Những năm trước tỉ lệ bán trú tại quận khoảng 86%. Năm 2020, để triển khai chương trình mới, phòng chỉ đạo các trường cố gắng tổ chức bán trú, đảm bảo 100%. Tuy nhiên, sĩ số HS các lớp sẽ cao, dao động 40-45 HS.

Các quận tùy cơ ứng biến

Theo chương trình mới, HS lớp 1 sẽ học hai buổi/ngày. Tuy nhiên, với điều kiện cơ sở vật chất cũng như tốc độ tăng dân số cơ học tại TP.HCM, đó là một thách thức. Một số quận, huyện chỉ đạt hơn 20% HS học hai buổi/ngày.

Để giải quyết vấn đề, ngành giáo dục đang chỉ đạo rà soát, nơi nào thiếu thiết bị dạy học thì mua mới. Các trường nên ưu tiên cho HS lớp 1. Đối với những quận, huyện đông dân cư có thể linh hoạt thiết kế việc dạy học 6-7 buổi/tuần. Thậm chí, các trường có thể tận dụng ngày thứ Bảy để triển khai các hoạt động tập trung.

Ông NGUYỄN VĂN HIẾU, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, phát biểu tại buổi họp báo về công bố kết quả chọn lựa sách giáo khoa

Tuyển sinh lớp 1: Phụ huynh lo lớp học đông, các trường Hà Nội nỗ lực giảm tải

Phần lớn phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 đều chung tâm trạng lo lắng, hy vọng sĩ số lớp học không còn quá tải để con học tập hiệu quả.

Việc xây dựng thêm các trường học, phân tuyến tuyển sinh, tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến trong nhiều năm qua của Hà Nội có những hiệu quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, sĩ số học sinh lớp 1 quá tải tại các trường công lập vẫn luôn là nỗi ám ảnh khiến phụ huynh mất ăn, mất ngủ.

Hơn tháng nay, chị Lê Ngọc Phương (Linh Đàm, Hà Nội) bắt đầu tìm hiểu một số trường tiểu học quanh nhà để chuẩn bị cho cậu con trai bước vào lớp 1. Chị ưu tiên lựa chọn các trường công lập vì chi phí học thấp và gần nhà, thuận tiện đưa đón hàng ngày.

Tuy nhiên chị Phương sợ lớp học của con bị quá tải như một số năm học trước.

"Từ đầu tháng 6, tôi có nghe ngóng thông tin một số trường dân lập mở bán hồ sơ dự tuyển. Thật may tôi chen chân mua được 1 bộ hồ sơ của trường Marie Curie Hà Nội. Nhưng đây chỉ là phương án dự phòng nếu lớp 1 trường công lập của con có sĩ số quá đông", chị Phương dự tính.

Cô con gái của chị Ngô Bích Ngọc (Hà Đông, Hà Nội) năm nay bước vào lớp 1, nhưng chị không mấy lo lắng vì đã có kinh nghiệm "chạy đua" đăng ký học vào các trường công lập cho con gái đầu cách đây vài năm.

" Vợ chồng tôi bàn tính đúng 0h ngày 1/8, khi cổng thông tin đăng ký trực tuyến các trường tiểu học mở sẽ lập tức ghi danh cho con. Để tránh tình trạng nghẽn mạng, vợ chồng tôi sẽ dùng 2 máy tính cùng đăng ký. Chỉ có như vậy mới thành công", chị Ngọc chia sẻ.

Bản thân chị Ngọc nhận thấy cho con học trường công lập sẽ thuận tiện hơn việc đưa đón và phù hợp bài toán kinh tế của gia đình. Tuy nhiên chị cũng lo lắng và hy vọng lớp học sẽ không quá đông, khoảng 30 em/lớp là đủ. Nếu lớp quá đông thì kết quả học tập của con sẽ không được đảm bảo. Cô giáo cũng mệt mỏi và áp lực.

Căn cứ số liệu điều tra sơ bộ về số lượng học sinh trong độ tuổi, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020 - 2021. Theo đó, tổng số học sinh lớp 1 dự kiến tuyển vào các trường tiểu học khoảng 167.000 học sinh, tăng 9.500 học sinh so với năm học 2019- 2020.

Theo quy định của Sở, năm học 2020 - 2021 các trường tiểu học sẽ tuyển sinh theo phương thức trực tuyến từ ngày 1 đến ngày 3/8. Tuyển sinh vào lớp 1 các trường công lập sẽ thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Còn các trường ngoài công lập, sẽ không phân tuyến để tuyển sinh.

Tuyển sinh lớp 1: Phụ huynh lo lớp học đông, các trường Hà Nội nỗ lực giảm tải - Hình 1

Học sinh lớp 1 trong giờ học. (Ảnh minh hoạ)

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiểu học phải hoàn thành việc cấp mã số tuyển sinh kèm mật khẩu cho cha mẹ học sinh trước ngày 1/7. Các đơn vị tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; phải bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở các trường.

Ông Lê Hồng Chung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được khẩn trương triển khai với mục tiêu đáp ứng đủ chỗ học và tiếp tục nâng cao chất lượng.

Các quận, huyện, thị xã đã xây dựng, thành lập mới 38 trường học ở các cấp học với tổng kinh phí hơn 1.900 tỷ đồng; khối trực thuộc có 72 trường được cải tạo với kinh phí 445 tỷ đồng.

Điển hình như các quận Hà Đông, Hoàng Mai đầu tư xây dựng thêm từ 5 đến 6 trường công lập mới góp phần giảm tải sĩ số học sinh ở các khu vực dân cư.

Tuy nhiên, quá tải trường học là vấn đề chung của toàn thành phố từ nhiều năm trở lại đây, vì số lượng học sinh hằng năm tăng khá nhanh. Do đó, vấn đề trường, lớp cần được Sở GD&ĐT cùng các quận, huyện tháo gỡ dần dần trong thời gian tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nhà hàng lên tiếng vụ 30 khách uống '300 lít bia', hóa đơn 18 triệuNhà hàng lên tiếng vụ 30 khách uống '300 lít bia', hóa đơn 18 triệu
07:03:18 20/09/2025
Gần hết 2025 mới có phim Hàn khiến cả thế giới nháo nhào: Cặp chính là chuẩn mực của sắc đẹp, phải 1000 tập mới bõGần hết 2025 mới có phim Hàn khiến cả thế giới nháo nhào: Cặp chính là chuẩn mực của sắc đẹp, phải 1000 tập mới bõ
05:53:17 20/09/2025
Mẹ khoác áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư thay con gáiMẹ khoác áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư thay con gái
07:05:27 20/09/2025
"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn
07:50:30 20/09/2025
Bao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theoBao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theo
05:54:23 20/09/2025
Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?
07:52:38 20/09/2025
Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!
06:32:37 20/09/2025
Cuối tuần làm món bánh táo vừa đơn giản lại ngon vô cùng dùng ăn sáng rất hợpCuối tuần làm món bánh táo vừa đơn giản lại ngon vô cùng dùng ăn sáng rất hợp
05:50:06 20/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tuyên án 14 bị cáo buôn lậu 113 kg vàng từ Camphuchia về Việt Nam

Tuyên án 14 bị cáo buôn lậu 113 kg vàng từ Camphuchia về Việt Nam

Pháp luật

08:52:07 20/09/2025
Sau 2 ngày xét xử, chiều 19/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 14 bị cáo trong 2 đường dây vận chuyển tiền, vàng qua biên giới Việt Nam Campuchia do Nguyễn Hoàng Sa và Nguyễn Minh Trí cầm đầu.
'Xe chủ tịch' dùng động cơ PHEV, công suất 501 mã lực, giá từ 852 triệu đồng

'Xe chủ tịch' dùng động cơ PHEV, công suất 501 mã lực, giá từ 852 triệu đồng

Ôtô

08:51:49 20/09/2025
GAC Trumpchi Xiangwang S9 2026 vừa được giới thiệu ở Trung Quốc với sự kết hợp giữa thiết kế sang trọng, nội thất tiện nghi, công nghệ thông minh tiên tiến và sức mạnh vận hành ấn tượng.
Tôi quá may mắn khi có người mẹ kế cho tôi 'cả một gia tài'

Tôi quá may mắn khi có người mẹ kế cho tôi 'cả một gia tài'

Góc tâm tình

08:51:19 20/09/2025
Đến thời điểm tôi viết những dòng này, tôi lại một lần nữa cảm thấy bản thân quá may mắn khi gặp được một người mẹ như vậy.
Em trai Quang Hùng MasterD có vấn đề tâm lý đến mức không nói chuyện được, Trấn Thành phải liên tục trấn an

Em trai Quang Hùng MasterD có vấn đề tâm lý đến mức không nói chuyện được, Trấn Thành phải liên tục trấn an

Sao việt

08:47:49 20/09/2025
Được Lê Dương Bảo Lâm động viên và mồi liên tục, em trai Quang Hùng MasterD vẫn trong trạng thái hồi hộp đến mức không nói được gì.
Trẻ biếng ăn, có nên cho uống sữa thay cơm không?

Trẻ biếng ăn, có nên cho uống sữa thay cơm không?

Sức khỏe

08:32:27 20/09/2025
Thừa năng lượng nhưng thiếu vi chất: trẻ có thể tăng cân nhanh nhưng cơ thể không khỏe mạnh, dễ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa sau này.
Nhận miễn phí hai tựa game tương phản đầy chất lượng, tổng giá trị lên tới hơn 200.000 VND

Nhận miễn phí hai tựa game tương phản đầy chất lượng, tổng giá trị lên tới hơn 200.000 VND

Mọt game

08:03:29 20/09/2025
Epic Games Store tiếp tục chương trình tặng game miễn phí quen thuộc của mình trong tháng 9, khi mỗi tuần lại mang đến cho game thủ một vài lựa chọn mới để bổ sung vào thư viện cá nhân.
Tử Chiến Trên Không: Chuyến bay dữ dội nhất màn ảnh Việt, tới khán giả cũng cần thắt dây an toàn!

Tử Chiến Trên Không: Chuyến bay dữ dội nhất màn ảnh Việt, tới khán giả cũng cần thắt dây an toàn!

Phim việt

08:02:52 20/09/2025
Tử Chiến Trên Không của đạo diễn Hàm Trần đưa người xem vào một cuộc chiến nghẹt thở không hồi kết trên chiếc máy bay ở độ cao hàng nghìn mét.
Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

Netizen

07:25:02 20/09/2025
Bất ngờ mắc viêm tủy rồi bị liệt 2 chân, cô gái Nguyễn Thị Oanh (xã Yên Khánh, Ninh Bình) may mắn gặp chàng thợ cơ khí, người tình nguyện làm đôi chân cho cô suốt quãng đời còn lại.
Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

Sao thể thao

06:52:59 20/09/2025
Tối 18/9, giới chuyên môn lại nhắc đến tên của người gác đền này bởi sai sót nghiêm trọng trong trận hòa 2-2 của CAHN với chủ nhà Beijing Guoan ở lượt đầu vòng bảng AFC Champions League Two 2025/2026
Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành

Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành

Ẩm thực

06:28:27 20/09/2025
5 món ăn này siêu dễ làm, nguyên liệu lại quen thuộc mà hương vị lại ngon vô cùng và quan trọng nhất là nấu rất nhanh.