[Playoffs LCK mùa Hè 2018] Đối thủ của ’siêu đội tuyển’ KT Rolster tại trận chung kết là ’siêu tân binh’ Griffin
Đây là diễn biến của trận đấu bán kết giữa Griffin và Afreeca Freecs trong khuôn khổ vòng playoffs LCK mùa Hè 2018 .
VÁN 1
Cấm chọn
Diễn biến
Đúng với vị thế của hai đội cũng như tính chất quan trọng của trận đấu, cả hai đều nhập cuộc vô cùng chậm rãi và chắc chắn. Suốt 3/4 thời gian diễn ra ván 1, không có đội nào thực sự có được những lợi thế rõ rệt. Khác biệt duy nhất chính là khả năng kết thúc những mục tiêu lớn như Rồng hay Baron và đó cũng là chìa khóa mở cánh cửa dẫn tới chiến thắng. Griffin chính là đội tuyển đã làm điều này một cách hoàn hảo và vươn lên dẫn trước 1-0 trong loạt Bo5 đầy căng thẳng này.
VÁN 2
Cấm chọn
Diễn biến
Hai đội tiếp tục thể hiện món đặc sản của LCK trong ván đấu này với cách tiếp cận và tổ chức trận đấu cực kỳ khoa học. Dù mạng hạ gục không quá nhiều nhưng mức độ căng thẳng trong từng pha di chuyển kiểm soát mục tiêu cũng như bắt lẻ là rất lớn.
Afreeca dù mắc khá nhiều sai lầm trong thời gian đầu trận nhưng sự xuất sắc của Kiin ở đường trên vẫn đủ để khỏa lấp đi tất cả. Griffin bất lực trong việc khống chế con quái vật này, đồng thời mọi thứ càng trở nên tồi tệ khi họ để đối phương ăn Baron đầu tiên mà không hề hay biết. Kể từ đó, Afreeca chậm rãi lăn quả cầu tuyết về phía đối phương để cân bằng tỉ số 1-1. Một chiến thắng ghi dấu ấn đậm nét của Kiin với khả năng quấy rối và gây sát thương cực kỳ ấn tượng.
VÁN 3
Cấm chọn
Video đang HOT
Diễn biến
Afreeca càng đấu càng hay khi họ tự tin đưa ra những phương án thi đấu đầy bất ngờ. Một Varus khắc chế Zoe hoàn hảo ở đường giữa, cùng với đó là Kennen đường trên và Kai’sa xạ thủ liên tục thay nhau vận hành chiến thuật đẩy lẻ khiến cho Griffin không kịp trở tay.
Dù rằng Viper cùng Chovy rất nỗ lực khởi động giao tranh bằng khả năng tung những chiêu thức định hướng cực kỳ chuẩn xác của mình nhưng đối đầu với họ ngày hôm nay là một Afreeca vô cùng khôn ngoan trong việc di chuyển cũng như tạo lợi thế trên toàn bản đồ. Đội hình non trẻ của Griffin bị xoay như chong chóng và sớm bị kết liễu khi để đối phương lấy đi những công trình một cách đơn giản.
VÁN 4
Cấm chọn
Diễn biến
Bị dồn đến chân tường, Griffin thể hiện rõ quyết tâm trong ván đấu quyết định này. Phía bên kia, Afreeca cũng rất muốn kết thúc sớm trận đấu để tránh những trở ngại về mặt tâm lý trong ván 5. Chính vì thế, Kuro có cho mình vị tướng Yasuo sở trường với tỉ lệ thắng 100% không ngoài mục đích tạo lợi thế từ sớm cho đội nhà.
Bước vào ván đấu, hai đội đã thi đấu cởi mở hơn với những pha giao tranh nổ ra từ sớm. Đặc biệt phải nhắc đến sự năng nổ của cả hai người đi rừng khi cả Tarzan lẫn Spirit đều góp công lớn trong việc tạo ra những lợi thế cho đồng đội của mình. Tuy nhiên, với một đội hình giao tranh tổng đẹp hơn, Griffin là những người dễ dàng lao vào những mục tiêu lớn và hủy diệt đối phương. Khác với hai ván thắng trước đó, lần này Afreeca đã quá tự tin trong những pha đối đầu trực diện để rồi những điểm yếu trong giao tranh của họ dễ dàng lộ ra. Siêu tân binh của LCK dễ dàng khai thác điều đó và lăn cầu tuyết thành công, đưa trận đấu đi tới đủ 5 ván một cách đầy căng thẳng.
VÁN 5
Cấm chọn
Diễn biến
Bước vào ván đấu cuối, hai đội quyết trình diễn những gì tinh túy nhất mà mình có nhằm đoạt tấm vé còn lại bước vào trận chung kết LCK Mùa Hè 2018. Với Afreeca, đó là khả năng di chuyển toàn đội hình cũng như thiết lập đẩy lẻ còn Griffin sẽ trông chờ vào những tình huống bắt lẻ và giao tranh trực diện.
Afreeca là đội tuyển đã thể hiện rất tốt những phẩm chất sẵn có của mình trong phần lớn thời gian diễn ra ván đấu. Những mục tiêu và công trình của Griffin đều bị lấy đi một cách bài bản và chính xác. Tuy nhiên, khi ván đấu kéo dài về cuối, khả năng giao tranh mang thương hiệu của Griffin lại mang về lợi thế rất lớn bất chấp việc họ mất đi đường giữa cùng những mục tiêu quan trọng. Và cũng nhờ một tình huống tỏa sáng đến từ cá nhân Chovy, đội hình Afreeca tan vỡ hoàn toàn và bất lực nhìn nhà chính nổ tung trong khi bùa lợi Baron vẫn còn trên người.
Theo GameK
Dù là siêu sao đường trên của đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc, Kiin vẫn phải học chơi Quinn từ 'tù trưởng' Thal của SKT
Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Kiin - người đi đường trên của Afreeca Freecs sau khi đánh bại Gen.G với tỷ số 2-0 trong trận Wildcard, vòng playoffs LCK mùa Hè 2018.
Ngày 12/8, tại nhà thi đấu Gangnam Nexon Arena, Afreeca Freecs đã đánh bại Gen.G Esports trong trận Wildcard của giải đấu LCK Mùa Hè 2018 với tỉ số 2-0 . Với chiến thắng này, AFs sẽ tiến vào vòng 1 playoffs gặp Kingzone DragonX. Trong trận đấu Wildcard, Kiin đã thể hiện rất xuất sắc với Quinn và Gangplank, qua đó đưa đội mình đến với chiến thắng.
Sau đây là phần phỏng vấn với người đi đường trên của Afreeca Freecs, Kiin.
Bạn cảm thấy thế nào?
Chúng tôi đã có thể có được một vị trí tốt hơn tại playoffs... nhưng lại phải bắt đầu từ trận wildcard. Bởi vậy, tất cả thành viên đều phải thật ổn dịnh và bình tĩnh.
Thú thực, hôm nay chúng tôi không kì vọng điều gì cả. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao tôi thấy vui hơn bình thường khi chúng tôi chiến thắng.
Afreeca từng có một lời nguyền - lời nguyền chưa bao giờ thắng trong trận wildcard. Lời nguyền trong truyền thuyết đó hôm nay đã được phá rồi.
Giờ nghĩ lại thì lời nguyền đó bị phá sau khi tôi vào đội thì phải. (Cười)
Lý do bạn chọn Quinn trong ván 1 là gì?
Tôi đã chơi vị tướng này trong lúc luyện tập, điều đầu tiên phải kể đến là chơi khá vui. Ngoài ra, xét tổng thể thì cô ta cũng rất tốt.
Điểm mạnh lớn nhất của cô ta là bạn có thể chơi theo cách mà bạn muốn - bạn không cần phải dựa vào đồng đội mình với macro. Cô ta còn cực kì, cực kì cơ động. Tôi đã rất ấn tượng khi thấy Thal chơi Quinn. Đó là một lựa chọn đúng đắn.
Trong ván 1, GEN đã từng bước tạo cơ hội để bắt kịp lại. Khi đó các bạn phản ứng thế nào?
Chúng tôi đã thua một pha giao tranh lớn ở đường giữa 1 phút trước khi Baron ra. Không khí của toàn đội vô cùng khẩn trương.
Bạn đã có một pha sống sót ngoạn mục khi có tới 2 tướng địch vây quanh và còn đang ở gần trụ của đối phương.
Khi Jarvan và Taliyah tiếp cận được tôi, tôi nghĩ là mình sẽ lên bảng. Nhưng tôi quyết định phải thật tập trung và làm hết sức mình để sống sót. Cuối cùng cũng sống được thật.
Ở ván 1, đối phương giữ vị trí trong giao tranh tốt hơn. Đội của bạn có cảm thấy tuyệt vọng khi thấy GEN liên tục thắng giao tranh không?
Nếu không mắc sai lầm thì chúng tôi đã có được một chiến thắng hoàn hảo hơn. Có đôi lần chúng tôi sa vào tay đối phương ở giai đoạn giữa trận - đó là lúc chúng tôi thấy khẩn trương và tập trung hơn vào trận đấu.
Trong vòng 1 playoffs, các bạn sẽ gặp Kingzone DragonX.
Trong năm nay, đội chúng tôi chưa thể thắng được Kingzone dù chỉ một lần. Cá nhân tôi thấy chúng tôi luôn luông cuống mỗi khi gặp họ. Tôi muốn phá vỡ lời nguyền đó trong vòng playoffs. Tôi sẽ cố gắng tĩnh tâm và không đặt nặng áp lực lên việc thi đấu.
So với năm ngoái, bạn đã tiến bộ rõ rệt.
Năm ngoái, tôi thi đấu với nền kiến thức chưa vững. Khi gia nhập vào Afreeca, hiểu biết của tôi về trò chơi đã được nâng cao nhiều.
Bạn còn lời nào muốn nói không?
Tôi rất cảm ơn những người hâm mộ đã luôn cổ vũ cho chúng tôi. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn hậu cần, giám đốc Younghoon và quản lý Changsu.
Theo GameK
[Playoffs LCK mùa Hè 2018] Sở hữu toplaner thuộc tuyển quốc gia Hàn Quốc, AFS hủy diệt GEN chỉ trong 2 ván đấu Đây là diễn biến của trận đấu Wildcard vòng playoffs LCK mùa Hè 2018 giữa AFS và GEN. VÁN 1. Cấm chọn. Rất nhiều sự lựa chọn thú vị đã được hai đội lựa chọn trong ván đấu đầu tiên như Sivir, Jarvan IV, ... Diễn biến. Với lợi thế có rất nhiều sát thương sớm từ Quinn hay Olaf, Afreeca hoàn toàn...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Không ngờ cậu nhóc từng gây sốt Vbiz này lại là cảnh vệ điển trai trong Tử Chiến Trên Không, đúng là con trai "ông hoàng phòng vé" có khác!
Sao việt
00:06:14 20/09/2025
Hai bóng hồng trong phim điện ảnh về vụ cướp máy bay có thật ở Việt Nam
Hậu trường phim
23:58:18 19/09/2025
Châu Tấn, Trương Bá Chi và những mỹ nhân Hoa ngữ 'nghiện' thuốc lá
Sao châu á
23:25:37 19/09/2025
Thêm một phim hành động Việt sắp ra rạp
Phim việt
23:17:08 19/09/2025
Garnacho chịu sự chế giễu khi trở lại MU
Sao thể thao
22:52:39 19/09/2025
Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm
Thế giới
21:30:05 19/09/2025
Vpop có nhóm nhạc ông chú mới
Nhạc việt
20:53:00 19/09/2025
Chiếc ghế xanh hot nhất lúc này sau vụ "tổng tài gây rối ở quán cà phê"
Netizen
20:48:01 19/09/2025