Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em , đặc biệt là giáo dục mầm non .

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 1

Khác với các quốc gia khác, các trường mẫu giáo ở Đức không có lớp, và mọi lứa tuổi đều học xen kẽ nhau, các trường tiểu học ở Đức chỉ dạy học nửa buổi, không có lớp vào buổi chiều, chỉ có các hoạt động ngoại khóa .

Tiếng Anh chỉ bắt đầu từ lớp ba, đến lớp bốn thì trẻ tốt nghiệp tiểu học Theo thống kê, số lượng sinh viên ở Đức theo học các trường trung cấp kỹ thuật, hoặc trường trung cấp nghệ thuật tự do cao hơn sinh viên học đại học.

Tuy nhiên, tại sao người Đức lại chiếm khoảng một nửa số giải Nobel của thế giới? Câu trả lời hóa ra là “Đừng khám phá trí thông minh của trẻ quá sớm, hãy để trẻ thua ngay từ vạch xuất phát.”

Người Đức coi trẻ em như một hạt giống, các bé cần một môi trường sinh trưởng tự nhiên, không nên quá kiểm soát mà hãy để càng nhiều không gian phát triển tự do cho trẻ càng tốt.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 2

Hiến pháp Đức cấm giáo dục mầm non

Nền giáo dục ở phương Tây, đặc biệt là giáo dục ở Đức đều chú trọng về phát triển con người cho trẻ em trước khi dạy trẻ viết văn hay làm toán, bởi vậy phương châm “vui chơi là chính – học là phụ” trong trường hợp này hoàn toàn đúng.

Video đang HOT

Theo quan điểm của người Đức, nếu cần phải giáo dục trẻ trước khi đến trường, thì trọng tâm của giáo dục chỉ là ba khía cạnh:

- Ý thức chung xã hội cơ bản, chẳng hạn như không cho phép bạo lực, không nói to nơi công cộng.

- Khả năng thực hành của trẻ. Trong thời gian học mẫu giáo, trẻ sẽ được tham gia vào việc tự tay làm theo sở thích của mình, và để trẻ chủ động làm những việc cụ thể ngay từ khi còn nhỏ.

- Bảo vệ sự hình thành cảm xúc của trẻ em, nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc, và trau dồi khả năng lãnh đạo. Điều này cũng được áp dụng tương tự như các nước châu Âu khác.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 3

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 4

Theo người Đức, trẻ em phát triển theo quy luật riêng

Với nhiều cha mẹ, đặc biệt là cha mẹ châu Á, trẻ nhỏ cần được học càng nhiều càng tốt và các ông bố bà mẹ sẽ không khỏi “phổng mũi” tự hào khi con mình biết được nhiều kiến thức hay kỹ năng hơn các bạn. Tuy nhiên, với người Đức, điều này hoàn toàn ngược lại. Người Đức cho rằng điều này là không cần thiết.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 5

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 6

Giáo dục “tàn nhẫn”

Người Đức cho rằng khi lớn lên con cái sẽ rời xa cha mẹ, thay vì để sau này đối mặt với thất vọng, bất lực thì nên cho trẻ sớm đối mặt với những khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 7

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 8

Người Đức không bao giờ ép trẻ

Cha mẹ Đức thường không áp đặt mà để bé tự do lựa chọn những gì bé muốn. Điều này có thể thấy ngay trong bữa ăn thường ngày của trẻ. Khi ăn, bọn trẻ được phép tự quyết định ăn gì và uống gì theo sở thích của mình, bố mẹ sẽ không ép bé ăn. Nhưng để cân bằng dinh dưỡng hơn, cha mẹ sẽ khuyến khích trẻ ăn nhiều trái cây hoặc chế biến đa dạng món ăn cho trẻ.

Khi trẻ lớn dần lên, cha mẹ cho trẻ tự lựa chọn nhiều thứ hơn, ví dụ như trong việc mua quần áo, trang trí phòng ở, nuôi vật nuôi hoặc quyết định ngành học mà trẻ sẽ theo học sau này. Cách giáo dục này thể hiện sự tôn trọng của bố mẹ dành cho các bé, qua đó trẻ con cũng học được cách tôn trọng bố mẹ và mọi người, đồng thời nhận thức và tinh thần trách nhiệm của trẻ cũng được thúc đẩy phát triển.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 9

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 10

Cha mẹ Đức luôn tôn trọng ý kiến của con

Dám bộc lộ cảm xúc, bày tỏ ý kiến của bản thân là vấn đề quan trọng trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ. Việc để trẻ nghe theo ý kiến của người lớn một cách mù quáng sẽ khiến trẻ đánh mất đi chính kiến, lâu dần sinh ra ỷ lại vào người khác và trở thành một người không nghe lời, nhu nhược.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 11

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 12

Cha mẹ Đức không ngại xin lỗi con

Tiến sĩ Susanna tin rằng cha mẹ cần làm tốt việc kiểm soát cảm xúc của mình trước các con. Thay vì chiều chuộng trẻ, cha mẹ có thể thể hiện tình yêu của mình bằng cách thể hiện sự tôn trọng lòng tự trọng của con.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 13

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 14

Luật Đức cấm cha mẹ la mắng con

Ở Đức, việc chăm sóc trẻ em và bảo vệ các quyền hợp pháp của trẻ em đã được đưa vào các quy định của pháp luật .

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 15

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 16

Người Đức xem trẻ như một hạt giống

Có thể nói mỗi trẻ sinh ra đều là những cá thể khác biệt, không có trẻ nào giống trẻ nào. Mỗi bé có những tính cách, sở thích và thế mạng riêng. Việc bắt buộc các con học tập hay hành động theo một khuôn mẫu sẽ khiến các bé khó có thể thể hiện được bản thân.

Vì vậy, từ khi con còn nhỏ, cha mẹ có thể học hỏi người Đức để sớm dạy cho hình thành sự tự ý thức cũng như tôn trọng bản thân.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát - Hình 17

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?

Sáng 9-6, một số phụ huynh phản đối mức tăng học phí năm học 2021-2022 của Trường Quốc tế Á Châu đã nhận được thông báo nhà trường không thể nhận tiền học phí năm học tới để tiếp nhận học sinh tiếp tục học tập tại trường.

Thông báo nêu, nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và tôn trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12-5 và 20-5, giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí? - Hình 1

Thông báo ngưng tiếp nhận học sinh của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: PHCC

"Nhà trường rất lấy làm tiếc, đến nay vẫn chưa nhận được sự đồng thuận và hợp tác của phụ huynh về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022, mặc dù trường đã lắng nghe và giải trình. Vì vậy, để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của học sinh được thuận lợi, nhà trường buộc lòng phải thông báo đến phụ huynh về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp nhận các em tiếp tục học tập tại trường khi năm học đến. Nhà trường sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học thuật để phụ huynh có thể đến nhận từ ngày 11-6, trong giờ làm việc của trường"- thông báo nêu.

Phụ huynh V.N, có 3 con đang theo học cơ sở Nguyễn Văn Hưởng của trường này, cho biết khi nhận được thông báo từ trường, ngay chiều 9-6, chị đã đến gặp nhà trường để trao đổi nhưng không có kết quả. Chị V.N khẳng định sẽ tiếp tục cho 3 con học ở trường và vẫn đến nộp học phí vào ngày 2-8.

"Việc phụ huynh yêu cầu trường xem xét lại mức học phí, không có nghĩa là phụ huynh sẽ rút hồ sơ cho con. Nhà trường cũng không có thông báo chính thức nào đưa ra với phụ huynh để thể hiện có đồng ý với yêu cầu của phụ huynh hay không. Nhà trường đơn phương ngưng tiếp nhận học sinh, điều này khiến các em bị tổn thương, chẳng khác nào bị cho thôi học" - chị V.N cho hay.

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí? - Hình 2

Phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đến đối thoại cùng nhà trường ở cơ sở Nguyễn Văn Hưởng ngày 20-5. Ảnh: PHCC

Anh H, phụ huynh có con đang theo học lớp 8 tại trường, cũng nhận được thông báo trên, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho con chuyển trường nhưng anh cũng thấy bất ngờ trước hành động của nhà trường. Vì để con không buồn và mặc cảm, anh H. đã giấu việc nhận thông báo ngưng tiếp nhận học sinh từ nhà trường.

Anh H và chị V.N là hai phụ huynh đã ký vào đơn khiếu nại lên Trường Quốc tế Á Châu về mức tăng học phí năm 2021-2022, cùng hơn 1.000 phụ huynh khác.

Trả lời vấn đề này, ông Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của Trường Quốc tế Á Châu, khẳng định trong các trường quốc tế, Trường Quốc tế Á Châu có mức học phí rất thấp.

Hàng năm nhà trường đều đầu tư rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới; phát triển các hoạt động, tiện ích phục vụ và nâng cao chất lượng công tác dạy - học, sinh hoạt, chăm sóc học sinh... như kỳ vọng của phụ huynh.

Thay vì phải điều chỉnh học phí một lần thì mới đảm bảo được những tiêu chuẩn trên, nhà trường đã cố gắng thực hiện việc điều chỉnh dần qua từng năm để tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho phụ huynh mong muốn con học trường quốc tế đều có thể thực hiện được.

Nhà trường tin rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt đẹp trên tinh thần thúc đẩy nhau cùng phát triển là nền tảng để đảm bảo môi trường giáo dục, chăm sóc học sinh như phụ huynh mong muốn. Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã giải trình về việc học phí năm học 2021-2022 trên nhiều kênh thông tin khác nhau, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường.

Tuy nhiên, một số rất ít phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi, liên tục truyền tải những thông tin không chính xác trên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của nhà trường, gây hoang mang cho các phụ huynh khác. Điều này làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em học sinh, ảnh hưởng đến tinh thần của giáo viên, nhân viên. Vì vậy, nhà trường đã đưa ra quyết định trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, hơn 1.000 phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đã phản đối mức tăng học phí cho năm học 2021-2022 cao nhất đến 15% (tùy từng khối lớp) của trường này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:561 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phù dâu nói muốn thoát kiếp FA, chú rể lập tức hành động khiến hội trường cười vang00:40

Tiêu điểm

Người phụ nữ U40 đạt 27 điểm thi Đại Học khiến nhiều người nể phục
16:21:46 29/07/2021
Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00
08:23:40 30/07/2021
Nữ sinh Quảng Ninh 'ẵm trọn' 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2021
13:07:14 29/07/2021
Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc
19:28:50 29/07/2021
Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT thấp hơn học bạ: Sự thật buồn...
08:32:37 29/07/2021
49 thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021
08:37:20 29/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
Thí sinh đạt 25 - 26 điểm vẫn có thể trượt đại học
12:55:27 29/07/2021
Hàng loạt trường đại học "tốp đầu" công bố điểm sàn thấp bất ngờ
17:31:18 29/07/2021

Thông tin đang nóng

2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải
22:42:42 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021
Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?
21:53:54 30/07/2021
Lén gặp bạn trai cũ khi chồng đi công tác, người phụ nữ vô tình phát hiện sự thật khủng khiếp về chồng nhờ 1 cuộc gọi đến máy của tình cũ
22:13:11 30/07/2021
Chồng lấy cớ tăng ca nhưng lại đến nhà bạn thân của vợ, nghi ngờ bám theo sau, vợ ngỡ ngàng phát hiện 1 chuyện ngoài tưởng tượng
22:34:05 30/07/2021
Leon hào hứng giỡn với ba, đến khi cạnh mẹ Hà Hồ lại đầy vẻ nghiêm túc
22:39:51 30/07/2021
Trời ơi showbiz có ai được như Yoona: Sắp được cặp với 7 tài tử hạng A cực phẩm, Hyun Bin và Lee Dong Wook chưa phải hot nhất
21:54:50 30/07/2021
3 cặp sao Việt tranh thủ "sống chung" mùa giãn cách?
22:44:54 30/07/2021
Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?
23:25:15 30/07/2021

Tin mới nhất

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?

16:14:48 30/07/2021
Trường ĐH Ngoại thương thông báo với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển, điểm sàn cho mọi tổ hợp xét tuyển tại cơ sở Quảng Ninh là 20, tăng 2 điểm so với năm trước.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

15:55:11 30/07/2021
 Với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - HS lớp 12A1 Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) là thủ khoa khối A1 của cả nước.

Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học

14:03:18 30/07/2021
Thí sinh đạt 25-26 điểm vẫn có thể không trúng tuyển đại học nếu không cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nguyện vọng

Sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học

13:55:36 30/07/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Điều chỉnh nguyện vọng: Hãy thực tế!

13:54:30 30/07/2021
Đừng đâm đầu vào các ngành hot khi điểm thi không cao, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với các thí sinh năm nay.

Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm

13:49:07 30/07/2021
Từ 2017 đến 2020, điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhiều biến động.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

13:46:02 30/07/2021
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã h...

Đổi mới tư duy giáo viên - ‘chìa khóa’ cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao

13:41:17 30/07/2021
5 năm qua, dự án hướng tới nâng cao chất lượng mầm non tại các huyện khó khăn, dân tộc thiểu số của tổ chức VVOB góp phần đổi mới tư duy từ các quản lý đến giáo viên, từ đó tạo nên thay đổi tích cực trong lớp học.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên tuyển 50 chỉ tiêu ngành Trí tuệ nhân tạo

13:38:07 30/07/2021
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thành viên ĐHQG TP HCM) vừa quyết định mở ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc chương trình ĐH chính quy.

Sinh viên Đại học Văn Lang có cơ hội học chuyển tiếp sang đại học hàng đầu tại Úc

13:37:05 30/07/2021
Với chương trình 2+2 ngành “Quản trị kinh doanh”, sinh viên sẽ học năm nhất, năm 2 ở trường Đại học Văn Lang và được chuyển tiếp học ở Đại học Victoria (Úc) trong năm 3, năm 4.

Lào Cai dồn lực cho giáo dục vùng cao

13:26:56 30/07/2021
Tại các huyện vùng cao Lào Cai, thời điểm này, bên cạnh hỗ trợ đồng bào gặp khó do thiên tai bão lũ, dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh còn ban hành một số chính sách hỗ trợ ngành Giáo dục cùng chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khă...

Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

13:25:23 30/07/2021
Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ có thêm 2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Đức Phổ dành cho thí sinh thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu – vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 - được dự thi tại địa phương. 

Phải có phương án chủ động để đảm bảo quyền lợi thí sinh

13:20:50 30/07/2021
Đó là thông tin tại hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường ĐH phía Nam và 2 ĐH Quốc gia, do Bộ GD&ĐT tổ chức vào chiều 29.7.

45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học

13:19:01 30/07/2021
Trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, 45 học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu.

Đại học Western Sydney thăng hạng trên trường giáo dục quốc tế

10:35:27 30/07/2021
Đại học Western Sydney đã thăng hạng lên vị trí thứ 34 của thế giới và đứng thứ 6 tại Úc trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng toàn cầu theo Times Higher Education (THE) năm 2021.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua

08:34:18 30/07/2021
Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời

08:33:27 30/07/2021
 Hiện nay, dịch bệnh bùng phát, nhiều căn bệnh vẫn chưa tìm được thuốc điều trị, em cũng muốn mình được góp một ít sức lực của mình cho ngành y.

Có phương án để bảo đảm thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển đại học

08:28:41 30/07/2021
Chiều 29-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường đại học phía Nam và 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) về việc xét tuyển đại học đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt n...

Tự hào là học sinh Thủ đô

08:27:18 30/07/2021
Gương mặt góp phần tô thắm thêm thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 (diễn ra vào ngày 7 và 8-7) là em Trần Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua

08:22:28 30/07/2021
Năm 2021, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 chỉ tiêu. Trường sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm: dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngà...

Mách thí sinh mẹo điều chỉnh nguyện vọng tránh 'điểm cao vẫn trượt'

08:19:00 30/07/2021
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì từ 7/8 đến 17h ngày 17/8, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021.

Nữ sinh từ 'sợ hãi' học tiếng Anh đến khi được 4 đại học top đầu tuyển thẳng

08:17:08 30/07/2021
Nguyễn Kim Ngân – cựu học sinh lớp 12A16 trường THPT Kim Liên, Hà Nội là nữ sinh đang hot mạng xã hội khi từng bắt đầu việc học từ con số 0 đến được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết giữ dáng của siêu mẫu U60

Phong cách sao

07:03:12 31/07/2021
Ở tuổi 56 và đã qua 2 lần sinh nở, Paulina Porizkova vẫn giữ gìn được vóc dáng nuột nà, cơ bụng săn chắc cùng thần thái không thua kém thời đỉnh cao.

5 lỗi chăm sóc da thường gặp khi ở nhà nhiều

Làm đẹp

06:59:23 31/07/2021
Ở nhà nhiều khiến chị em lười chăm sóc da, thoa kem chống nắng, có thể khiến da xấu đi, dễ xuất hiện nếp nhăn.

Đa dạng các hoạt động chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Đời sống

06:59:10 31/07/2021
Để kịp thời đồng hành cùng doanh nghiệp, động viên đoàn viên, người lao động an tâm làm việc trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 30/7, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã thành lập các tổ công tác đến thăm, động viên ...

Ngắm nhan sắc hot TikToker "người yêu tin đồn" của Bụt, mặt cực xinh và body cực "mlem mlem"

Game online

06:59:04 31/07/2021
Hot girl 2k4 Lê Thị Khánh Huyền đang được cộng đồng mạng quan tâm bởi tin đồn tình cảm với chàng Bụt.

Đây là kiểu váy hè phổ biến của phụ nữ tuổi 40. Hợp thời trang, tân tiến, không lỗi mốt và phù hợp với lứa tuổi

Thời trang

06:56:19 31/07/2021
Mặc dù phụ nữ có thể mạnh dạn thử nhiều phong cách khi bước qua tuổi 40 nhưng nếu muốn phát huy tối đa khí chất của mình, chúng ta vẫn cần lựa chọn cách ăn mặc phù hợp nhất thay vì mù quáng theo đuổi mốt thời trang khó hiểu.

Cơm nhà một mình mùa giãn cách thì ăn gì?

Netizen

06:54:31 31/07/2021
Đừng vì chỉ có một mình mà lười, hãy học cô nàng Phụng Cơ này để trong mùa dịch vẫn ăn ngon nhé!

Lễ Thất Tịch 2021 là ngày nào? Nên làm và kiêng kỵ gì trong ngày này?

Trắc nghiệm

06:54:28 31/07/2021
Nếu phương Tây có ngày 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân (Valentine) thì ở phương Đông cũng sẽ có ngày Lễ Tình nhân riêng của họ đó chính là ngày Thất Tịch. Ngày này cũng là ngày gắn liền với sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ hay ông Ngâu bà Ng...

Trung Quốc cảnh báo ‘biện pháp đáp trả’ vụ tàu sân bay Anh vào Biển Đông

Thế giới

06:43:51 31/07/2021
Quân đội Trung Quốc cảnh báo Anh có hành vi khiêu khích khi điều cụm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới Biển Đông.

Công thức cho món lòng non xào dưa chua

Ẩm thực

06:38:58 31/07/2021
Cái giòn giòn sần sật của lòng non kết hợp với vị chua dịu của dưa sẽ tạo nên một món ăn mà chỉ cần nếm thử một lần thôi bạn cũng sẽ nhớ mãi.

BLACKPINK Rosé được dự đoán kết hợp cùng Bella Poarch

Nhạc quốc tế

06:35:45 31/07/2021
Hiện thông tin này đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ người hâm mộ.

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ

Sáng tạo

06:32:04 31/07/2021
Thông thường, mọi người thường đến bảo tàng để xem những tác phẩm nghệ thuật bên trong chúng và không phải lúc nào cũng để ý đến lối kiến trúc mà những bảo tàng sở hữu.

Ngô Diệc Phàm bị hạn chế đi lại, xuất hiện nhân chứng mới bất lợi

Sao châu á

06:31:04 31/07/2021
Nguồn tin cho biết đã xuất hiện thêm nhân chứng vật chứng mới, tình thế hiện nay không có lợi cho Ngô Diệc Phàm.

Thanh Lam tình tứ tựa vai bạn trai bác sĩ

Sao việt

06:26:20 31/07/2021
NSƯT Thanh Lam đăng ảnh tình tứ dựa vào vai bạn trai bác sĩ Tiến Hùng. Đồng nghiệp thích thú khen hai người đẹp đôi.

Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng

Sự kiện nóng

06:20:00 31/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 31/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.060 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.503 ca.

Bí quyết phòng the khiến chàng rạo rực, các nàng đừng nên bỏ lỡ nhé

Kiến thức giới tính

06:11:11 31/07/2021
Hãy thay đổi quan niệm cũ về chuyện phòng the để có thể giúp chồng nhận được niềm hạnh phúc mới chốn phòng the phụ nữ nhé.