Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?

Sáng 9-6, một số phụ huynh phản đối mức tăng học phí năm học 2021-2022 của Trường Quốc tế Á Châu đã nhận được thông báo nhà trường không thể nhận tiền học phí năm học tới để tiếp nhận học sinh tiếp tục học tập tại trường.

Thông báo nêu, nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và tôn trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12-5 và 20-5, giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí? - Hình 1

Thông báo ngưng tiếp nhận học sinh của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: PHCC

“Nhà trường rất lấy làm tiếc, đến nay vẫn chưa nhận được sự đồng thuận và hợp tác của phụ huynh về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022, mặc dù trường đã lắng nghe và giải trình. Vì vậy, để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của học sinh được thuận lợi, nhà trường buộc lòng phải thông báo đến phụ huynh về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp nhận các em tiếp tục học tập tại trường khi năm học đến. Nhà trường sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học thuật để phụ huynh có thể đến nhận từ ngày 11-6, trong giờ làm việc của trường”- thông báo nêu.

Phụ huynh V.N, có 3 con đang theo học cơ sở Nguyễn Văn Hưởng của trường này, cho biết khi nhận được thông báo từ trường, ngay chiều 9-6, chị đã đến gặp nhà trường để trao đổi nhưng không có kết quả. Chị V.N khẳng định sẽ tiếp tục cho 3 con học ở trường và vẫn đến nộp học phí vào ngày 2-8.

“Việc phụ huynh yêu cầu trường xem xét lại mức học phí, không có nghĩa là phụ huynh sẽ rút hồ sơ cho con. Nhà trường cũng không có thông báo chính thức nào đưa ra với phụ huynh để thể hiện có đồng ý với yêu cầu của phụ huynh hay không. Nhà trường đơn phương ngưng tiếp nhận học sinh, điều này khiến các em bị tổn thương, chẳng khác nào bị cho thôi học” – chị V.N cho hay.

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí? - Hình 2

Video đang HOT

Phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đến đối thoại cùng nhà trường ở cơ sở Nguyễn Văn Hưởng ngày 20-5. Ảnh: PHCC

Anh H, phụ huynh có con đang theo học lớp 8 tại trường, cũng nhận được thông báo trên, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho con chuyển trường nhưng anh cũng thấy bất ngờ trước hành động của nhà trường. Vì để con không buồn và mặc cảm, anh H. đã giấu việc nhận thông báo ngưng tiếp nhận học sinh từ nhà trường.

Anh H và chị V.N là hai phụ huynh đã ký vào đơn khiếu nại lên Trường Quốc tế Á Châu về mức tăng học phí năm 2021-2022, cùng hơn 1.000 phụ huynh khác.

Trả lời vấn đề này, ông Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của Trường Quốc tế Á Châu, khẳng định trong các trường quốc tế, Trường Quốc tế Á Châu có mức học phí rất thấp.

Hàng năm nhà trường đều đầu tư rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới ; phát triển các hoạt động, tiện ích phục vụ và nâng cao chất lượng công tác dạy – học, sinh hoạt, chăm sóc học sinh… như kỳ vọng của phụ huynh.

Thay vì phải điều chỉnh học phí một lần thì mới đảm bảo được những tiêu chuẩn trên, nhà trường đã cố gắng thực hiện việc điều chỉnh dần qua từng năm để tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho phụ huynh mong muốn con học trường quốc tế đều có thể thực hiện được.

Nhà trường tin rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt đẹp trên tinh thần thúc đẩy nhau cùng phát triển là nền tảng để đảm bảo môi trường giáo dục, chăm sóc học sinh như phụ huynh mong muốn. Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã giải trình về việc học phí năm học 2021-2022 trên nhiều kênh thông tin khác nhau, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường.

Tuy nhiên, một số rất ít phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi, liên tục truyền tải những thông tin không chính xác trên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của nhà trường, gây hoang mang cho các phụ huynh khác. Điều này làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em học sinh, ảnh hưởng đến tinh thần của giáo viên, nhân viên. Vì vậy, nhà trường đã đưa ra quyết định trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, hơn 1.000 phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đã phản đối mức tăng học phí cho năm học 2021-2022 cao nhất đến 15% (tùy từng khối lớp) của trường này.

Phụ huynh phản đối tăng học phí, con bị trường quốc tế cho thôi học

Một số phụ huynh bày tỏ quan điểm về vấn đề học phí của trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) bất ngờ nhận được thư thông báo từ chối tiếp nhận học sinh từ nhà trường.

Chia sẻ với Zing , chị Vũ Thị Nhàn (quận 2, TP.HCM), phụ huynh của 3 bé đang học tại trường Quốc tế Á Châu, sửng sốt và tức giận khi nhận được thư "đuổi học" của nhà trường vào sáng 9/6.

"Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp tục đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12/5 và 20/5 giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên quý ông bà vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

Để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của các em, chúng tôi buộc lòng phải thông báo đến quý ông bà về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp tục nhận các em... học tập tại trường vào năm học 2021-2022", thư của trường gửi cho chị Nhàn viết.

Phụ huynh phản đối tăng học phí, con bị trường quốc tế cho thôi học - Hình 1

Phụ huynh phản đối tăng học phí, con bị trường quốc tế cho thôi học - Hình 2

Trường Quốc tế Á Châu từ chối giảng dạy 3 con của chị Nhàn. Ảnh: NVCC.

"Hành xử phản giáo dục"

Ngay lập tức, chị gọi điện cho người đại diện của trường, đề nghị được gặp trao đổi về vấn đề này. Nhưng theo chị, người đại diện cũng không đưa ra lý do cụ thể vì sao từ chối nhận học phí và chỉ nói mọi lý do trường đã ghi rõ trong thư thông báo.

"Nhưng con tôi đâu làm gì sai, cũng không vi phạm nội quy của nhà trường. Tôi cũng chưa làm gì sai với nhà trường. Tôi sẽ giải thích với con như thế nào" chị Nhàn bức xúc.

Phụ huynh này khẳng định không rút học bạ của các con mà sẽ gửi đơn khiếu nại và đề nghị trường đưa ra câu trả lời rõ ràng kèm nguyên nhân vì sao đuổi học con mình. Đồng thời, chị cũng sẽ gửi đơn cứu xét đến phòng, sở giáo dục.

"Chúng tôi phản đối mức tăng học phí và đang phản ánh, thương lượng với nhà trường. Trong khi chúng tôi chưa nhận được câu trả lời từ trường rằng có thay đổi mức tăng học phí hay không thì đột ngột nhận được thông báo đuổi học", nữ phụ huynh nói.

Tương tự, anh H., phụ huynh học sinh lớp 7, tham gia ký tên cùng hơn 1.000 phụ huynh khác mong nhà trường thay đổi mức tăng học phí, cũng nhận được thư từ chối học sinh của trường Quốc tế Á Châu.

"Tôi tham gia ký tên vào đơn kiến nghị và là một trong 6 phụ huynh gặp mặt trao đổi trực tiếp với nhà trường vào ngày 20/5. Ngoài ra, tôi chưa bôi nhọ hay khiếu nại, kiện cáo gì. Nhà trường nói tôi đi khiếu nại khắp nơi là vu khống. Hơn nữa, việc trường gửi thư đuổi học là phản giáo dục", anh H. nói.

Phụ huynh phản đối tăng học phí, con bị trường quốc tế cho thôi học - Hình 3

Phụ huynh đến trường trao đổi về vấn đề tăng học phí vào ngày 20/5. Ảnh: NVCC.

"Phụ huynh khiếu nại, truyền tải thông tin không chính xác"

Trao đổi với Zing , thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh trường Quốc tế Á Châu, cho biết trường đưa ra quyết định từ chối tiếp nhận học sinh do chưa nhận được sự đồng thuận, hợp tác từ phụ huynh dù đã giải trình rõ ràng.

Ông Tư cho hay vào ngày 12/5 và ngày 20/5, trường đã giải trình về việc học phí năm học 2021-2022 với nhóm đại diện phụ huynh. Trường cũng thông tin về vấn đề học phí trên nhiều kênh thông tin khác nhau.

"Tuy nhiên, một số rất ít phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi, liên tục truyền tải những thông tin không chính xác trên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của nhà trường, gây hoang mang cho các phụ huynh khác. Điều này làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của học sinh, tinh thần giáo viên, nhân viên", ông Cao Quảng Tư nói.

Đại diện trường Quốc tế Á Châu cho rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tối đẹp giữa nhà trường và phụ huynh là nền tảng để đảm bảo môi trường giáo dục học sinh.

Nhưng không phải lúc nào trường cũng có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của từng phụ huynh dù đã nỗ lực. Vì vậy, để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của con em các phụ huynh này, trường buộc lòng phải thông báo không tiếp nhận học sinh tiếp tục học tập tại trường vào năm học 2021-2022.

Cuối tháng 5, hơn 1.100 phụ huynh trường Quốc tế Á Châu đã ký vào đơn phản đối mức tăng học phí trong năm 2021-2022 của trường. Các phụ huynh cho rằng mức tăng học phí 10-15% là quá cao và mong muốn nhà trường xem xét lại mức tăng một cách hợp lý hơn.

Nhà trường thông tin thông tin học phí năm học 2021-2022 của trường điều chỉnh tăng không quá 15%. Cụ thể, lớp 1 - 5 tăng 15%; lớp 6, 7 tăng 14%; lớp 8 tăng 13%; lớp 9 tăng 12%; lớp 10 - 12 tăng 11%.

Nhà trường cần đầu tư nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới; phát triển các hoạt động, tiện ích phục vụ và nâng cao chất lượng công tác dạy - học, sinh hoạt, chăm sóc học sinh. Nên thay vì tăng học phí một lần thì trường điều chỉnh tăng qua từng năm. Quyết định này đã được cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: "Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu"01:21Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Thêm loạt ảnh hậu trường sống ảo của các “chủ tịch”, “hot girl tài chính 4.0”: Xế sang + vest + tạo dáng bất chấp trên đường00:10Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ly hôn 3 năm rồi gặp lại nhau ở chỗ tiêm phòng Covid-19, người đàn ông nói 1 câu khiến vợ cũ lặng người00:31Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11

Tiêu điểm

Bài làm đề Văn tốt nghiệp 2021 của thủ khoa 2020: Dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi
18:02:49 23/07/2021
Giải nghĩa loạt ngôn từ uyên bác trong bài Văn 10 trang của Thủ khoa ĐH: "Cương tỏa", "Lưỡng cực kết cấu", "Tầng vía sâu thẳm"...
20:53:07 23/07/2021
Hơn 2.500 học sinh THPT tại TP.HCM sẽ được xét tốt nghiệp, không phải thi
16:53:47 24/07/2021
Ngày 26-7, công bố kết quả thi tốt nghiệp
07:44:48 23/07/2021
Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Nên xét tuyển cả hệ chuyên
10:47:18 23/07/2021
Nam sinh duy nhất giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2021
09:45:11 24/07/2021
Trường đại học hàng đầu công bố trúng tuyển với thí sinh có điểm IELTS cao
20:24:54 22/07/2021
TP HCM: Phương án tuyển sinh lớp 10 nào khả thi?
20:44:16 22/07/2021
Chuyện về cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi
07:57:29 23/07/2021
Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc
08:06:46 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt
12:57:16 24/07/2021
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Sau 2 năm chia tay, Lý Thần giờ bất ngờ có hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng
12:44:54 24/07/2021
Cuộc sống thảnh thơi ở Mỹ của Trương Minh Cường
13:00:23 24/07/2021
Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc
14:03:20 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm bị nghi là 'trùm cuối' trong vở kịch tống tiền
13:05:02 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021

Tin mới nhất

Thí sinh Hà Tĩnh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

17:08:49 24/07/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn thông báo thời gian, địa chỉ tra cứu điểm thi, phúc khảo bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên toàn tỉnh.

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

17:03:18 24/07/2021
PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

“Đến lúc nghĩ đến việc nhìn nhận tạp chí trong nước vươn ngang tầm quốc tế”

17:00:00 24/07/2021
Chấp nhận các công bố trên tạp chí trong nước có chất lượng tốt sẽ là động lực để các tạp chí khoa học trong nước phấn đấu, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội

16:50:40 24/07/2021
Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa, ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng.

Nữ sinh Phú Thọ bật khóc vì 'đổi màu' huy chương Olympic quốc tế

16:40:06 24/07/2021
Kết quả ngọt ngào đã đến với Nguyễn Thị Thu Nga - cô học trò nghèo trong câu chuyện cổ tích về tình thầy - trò ở Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Đảm bảo 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 tại Khu đô thị Thanh Hà được học tại trường công lập

16:39:02 24/07/2021
Đặc biệt, đối với các trường hợp hộ dân đang sinh sống tại Khu đô thi Thanh Hà có con trong độ tuổi vào lớp 1 khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho nhà trường cần kèm theo sổ tạm trú hoặc có hợp đồng mua bán nhà (trường hợp nào đăng ký t...

Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 161 thí sinh

16:33:06 24/07/2021
Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ coi thi trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Long kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét đặc cách tốt nghiệp cho 161 thí sinh.

Nam sinh Việt duy nhất giành huy chương Vàng Toán quốc tế 2021: Có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó

16:31:54 24/07/2021
Mới đây, thêm một tin vui cho giáo dục Việt Nam khi có 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021). Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Hà Nội thành lập 1 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

10:24:19 24/07/2021
Ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có 237 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2.

Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn lên tiếng về phản ánh của giáo viên mầm non

10:01:04 24/07/2021
Sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển phản ánh của giáo viên tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, Sở đã chỉ đạo thay đổi.

Địa phương nào có tỉ lệ giáo viên giỏi cao bất thường, Bộ nên thanh tra

09:47:24 24/07/2021
Bộ cần có cuộc thanh tra giám sát những địa phương có tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cao để có sự chấn chỉnh kịp thời (thay vì tuyên dương, khen ngợi như trước)

480 học sinh tranh biện đối kháng trực tuyến tại chung kết English Champion 2021

09:36:50 24/07/2021
Hôm nay (24/7), 480 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc chính thức tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi English Champion 2021, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 24 và 25/7/2021. 

Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ

09:35:41 24/07/2021
Ngày 23/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Cần Thơ thông báo kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ THPT vào đại học chính quy năm 2021.

Những ngành học 'hot' liên quan đến Toán học và Tin học

09:31:43 24/07/2021
Toán học và Tin học là hai lĩnh vực quan trọng trong các ngành STEM - trọng tâm của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

09:28:42 24/07/2021
Bốn học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 đạt thành tích xuất sắc với 4 huy chương.

Học sinh Việt Nam giành Huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021

09:22:49 24/07/2021
Tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2021, đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc khi cả 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương vàng (HCV), 2 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng (HCĐ).

Học sinh Việt Nam giành 3 HCV, 2 HCB tại Olympic Vật lý 2021

09:20:45 24/07/2021
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 (IPhO 2021) đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia có huy chương.

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô - chỗ dựa tin cậy của học trò

08:46:30 24/07/2021
Sau mùa thi vất vả, các thầy cô lại tiếp tục đồng hành cùng trò xác định lại nguyện vọng, chọn trường ĐH, CĐ phù hợp với dự kiến điểm thi. 

Đề nghị 2 Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

08:29:43 24/07/2021
Chiều 23/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Khám phá 'lực hấp dẫn' mang tên ngành Kế toán tại HUTECH

10:50:21 23/07/2021
Đón đầu xu thế nhân lực trong thời đại hội nhập, mô hình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang được đánh giá cao nhờ chương trình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu số hóa của lĩnh vực kế toán - kiểm toán thời ...

Trường Đại học Khoa học tự nhiên hỗ trợ tổ chức thành công Olympic Sinh học Quốc tế

10:45:23 23/07/2021
Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức (từ ngày 18 đến ngày 22/7/2021) theo hình thức trực tuyến đã chính thức khép lại.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Công thức và cách tính điểm ra sao? Quy định làm tròn điểm như thế nào?

10:18:14 23/07/2021
Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và cách tính điểm xét tuyển như thế nào là câu hỏi được 2k3 quan tâm lúc này.

Dự đoán độ khó của đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2

09:37:37 23/07/2021
 Trên tinh thần bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT và tình hình ôn tập trong giai đoạn dịch bệnh, chuyên gia dự đoán mức độ đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vẫn sẽ tương đồng với đợt thi đầ...

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút

09:36:35 23/07/2021
 Tích cực sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thầy giáo Nguyên mang đến những tiết học mĩ thuật độc đáo, giúp phát triển năng lực của học sinh.

Vượt qua mặc cảm "kém cỏi", nữ sinh 9x giành học bổng danh giá Châu Âu

09:35:14 23/07/2021
 Hoàng Phương Hải Châu (23 tuổi, Hà Nội) giành học bổng toàn phần chương trình học bổng Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu năm 2021, ngành Kinh tế học phát triển

Có thể bạn quan tâm

Những điều thú vị ở xứ sở 'Mặt Trời mọc'

Du lịch

17:58:40 24/07/2021
Hấp dẫn du khách từ khắp thế giới bằng những kỳ quan của thiên nhiên và con người, bằng sự giao thoa tài tình giữa cổ kính và hiện đại, bằng những sáng tạo độc đáo có một không hai, không thể tin nổi...

Cấp bách thiết lập an toàn cho các cơ sở giết mổ và chế biến thủy sản

Đời sống

17:56:05 24/07/2021
Dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp, khiến nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thủy sản gặp khó khăn.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

Pháp luật

17:51:11 24/07/2021
Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Môn phái mới Xung Tiêu được nhân sĩ VLTK Mobile tin dùng trong mọi hoạt động

Game online

17:48:53 24/07/2021
Sở hữu bộ kỹ năng tấn công được đánh giá nhanh và mạnh, các chỉ số nhân vật đồng đều và vũ khí Pháo Súng tối tân, Xung Tiêu nhanh chóng trở thành một trong những cái tên khét tiếng trong các hoạt động Bang hội tại VLTK Mobile.

Trộm dùng chân bẻ khóa xe SH trong 5 giây 

Clip hay

17:46:10 24/07/2021
Tên trộm chỉ tốn 5 giây để bẻ khóa cổ chiếc xe SH trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Jadon Sancho không tranh số áo 'khủng' với đàn anh Cavani ở Man United

Bóng đá thế giới

17:46:05 24/07/2021
Man United đã chính thức công bố bản hợp đồng 5 năm mang tên Jadon Sancho và cựu tiền vệ 21 tuổi của Dortmund quyết định không tranh giành áo đấu số 7 như đồn đại với chân sút kỳ cựu Edinson Cavani.

Trực tiếp Icon Series SEA mùa Thu 2021 hôm nay 24/7

Esport

17:43:06 24/07/2021
Mở màn cho ngày 24/7 được đánh giá là chiến thắng dễ dàng cho Saigon Phantom. Bóng ma Sài thành được mệnh danh là vua vòng bảng hiện đang sở hữu 3 trận toàn thắng tại Icon Series SEA mùa Thu 2021.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp gặp điềm ‘đen đủi’, bản mệnh dễ vướng vào điều thị phi, tiểu nhân trực chờ quấy phá

Trắc nghiệm

17:41:34 24/07/2021
Tử vi ngày 24/7/2021 của 12 con giáp cho thấy, trong ngày thứ Bảy này có 3 con giáp vô cùng đen đủi, bản mệnh dễ vướng vào điều thị phi, tiểu nhân trực chờ quấy phá.

Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới

Tâm sự

17:36:54 24/07/2021
Vừa mở cửa căn hộ chung cư vào nhà, tôi đã kéo cô ấy ôm chầm vào lòng và hôn Lan ngấu nghiến.

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm "thả tim"

Netizen

17:32:02 24/07/2021
Có vẻ như Mark Zuckerberg không phải là fan của đồng nghiệp, gã khổng lồ công nghệ, Jeff Bezos.

Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?

Sao việt

17:26:54 24/07/2021
Thúy Nga không ít lần khiến người hâm mộ mắt tròn mắt dẹt khi khoe dinh thự vàng có đến 112 cửa sổ lớn nhỏ và có rất nhiều căn phòng đến mức đếm không xuể.

Bradley Cooper diện mạo trẻ trung đến nhà bạn trao đổi công việc

Sao âu mỹ

17:22:26 24/07/2021
Bradley Cooper gây chú ý khi cắt tóc trẻ trung, tái xuất với vẻ ngoài phong độ khi đến nhà bạn trao đổi công việc ở California.

Ngô Diệc Phàm từng đóng boy chung tình nhận luôn giải Cây chổi vàng

Sao châu á

17:20:38 24/07/2021
Nhiều khán giả cảm thấy diễn xuất của Ngô Diệc Phàm ở phim này quá mức kinh hãi và dở tệ. Nam diễn viên có nhiều lúc trợn tròn mắt, thậm chí đơ cứng để diễn tả sự tức giận.

Đàn ông sẽ day dứt nếu không hẹn hò với phụ nữ 30 vì nghĩ cô ấy già, cư xử như bà cụ non

Tình yêu

17:18:36 24/07/2021
Đàn ông nghĩ phụ nữ 30 rất già dặn trong cách cư xử, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng.

"Én nhỏ" Triệu Vy khiến fan trầm trồ khi tạo dáng... trên giường

Phong cách sao

17:12:29 24/07/2021
Trên trang cá nhân, Triệu Vy vừa khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên khi tung ra loạt ảnh giường chiếu cuốn hút. Dáng vóc nhỏ nhắn và gương mặt thanh tú của én nhỏ được khen trẻ hơn tuổi.