Phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong

Theo dõi VGT trên

“Tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xem xét lại vụ việc này; đồng thời có văn bản chỉ đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai hủy quyết định phê chuẩn không khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong của Công an Đồng Nai, phục hồi ngay việc điều tra vụ án này” – Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã khẳng định khi trả lời ĐB Nguyễn Sỹ Cương trong phiên chất vấn chiều nay (15.6).

Phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong - Hình 1

Cơ quan chức năng đang kiểm tra số lượng phân bón giả trong kho của Thuận Phong. (Ảnh tư liệu)

Trả lời câu hỏi của ĐB Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) chất vấn về việc tại sao cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án sản xuất phân bón giả xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong (Đồng Nai) trong phiên chất vấn chiều nay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết: Vụ việc này xảy ra từ 2015. Khi đó các cơ quan chức năng T.Ư phát hiện cơ sở sản xuất phân bón Thuận Phong (Đồng Nai) đang thực hiện đóng gói, chiết xuất phân bón có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định phân bón, sau đó xin ý kiến của các bộ ngành hữu quan. Tuy nhiên, do cũng có những vướng mắc trong quy định của pháp luật (cụ thể là các văn bản dưới luật như nghị định, thông tư có cách hiểu khác nhau), Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định đình chỉ vụ án và Viện KSND Đồng Nai phê chuẩn quyết định đình chỉ này.

Nhưng sau đó, dư luận lên tiếng không đồng tình, một số tổ chức như Hiệp hội phân bón Việt Nam cũng phản ứng mạnh mẽ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – khi đó là Phó Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, kết luận cho chính xác.

“Qua nhiệm kỳ của Chính phủ mới, tôi được Thủ tướng giao nhiệm vụ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo vụ việc này, kiểm tra lại xem đã xử lý theo đúng pháp luật hay chưa. Vừa qua, cơ quan chức năng đã trưng cầu ý kiến các bộ ngành để thống nhất đánh giá, giải thích Thông tư của Bộ Công Thương về chất chính và thành phần chính. Liên ngành đã thống nhất kết luận chất chính cũng là thành phần chính và như vậy sản phẩm phân bón của Thuận Phong không đảm bảo tỷ lệ chất chính là phân bón giả. Cùng với kết luận của liên ngành, tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xem xét lại vụ việc này; đồng thời có văn bản chỉ đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai hủy quyết định phê chuẩn không khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong của Công an Đồng Nai, phục hồi ngay việc điều tra vụ án này”, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết.

Video đang HOT

Phó Thủ tướng nói thêm, như vậy, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra vụ án. Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có sai phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo đúng pháp luật.

Sau khi nghe phần trả lời của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ĐB Nguyễn Sỹ Cương đã bấm nút xin tranh luận lại. Ông Cương cho biết: “Khá nhiều cử tri cả nước nhắn tin và điện thoại cho tôi nói rằng họ muốn Phó Thủ tướng cho biết rõ quan điểm xử lý của Chính phủ đối với Công ty Thuận Phong ra sao? Phần quan trọng nhất như tôi đã nêu, nếu bây giờ phục hồi điều tra nhưng lại giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra công an Đồng Nai làm thì sẽ không đảm bảo khách quan. Đề nghị Chính phủ giao cho cơ quan điều tra của Bộ Công an hay Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện vụ việc này”.

Ngay sau khi ĐB Nguyễn Sỹ Cương tranh luận, Chủ tịch Quốc hội khẳng định luôn: “Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ sẽ có chỉ đạo cụ thể đối với Đồng Nai”.

Theo Danviet

Vụ Công ty Thuận Phong: Kinh doanh sai phép, quảng cáo... trên trời

Theo các cơ quan chức năng, không những kinh doanh sai phép mà khi nhập khẩu phân bón, Công ty Thuận Phong còn khai là phân bón rễ nhưng đến lúc đóng chai, bán ra thị trường, trên nhãn hàng hóa lại ghi là phân bón lá và bán với giá cao ngất ngưởng để thu lời.

Sản xuất, kinh doanh trái phép

Biên bản kiểm tra số 0002317/BB-KT ngày 24.4.2015 và phụ lục biên bản số 0001445/BB-KT ngày 24.4.2015 của Ban chỉ đạo 389 tại thời điểm kiểm tra và quá trình điều tra xác minh nêu rõ: Công ty Thuận Phong chỉ có giấy phép kinh doanh số 3600630513 và giấy phép kinh doanh (thay đổi lần thứ 13 ngày 3.2.2012, lần thứ 14 ngày 19.12.2014 và lần thứ 15 ngày 9.2.2015). Theo đó, Công ty Thuận Phong có địa chỉ trụ sở chính tại 7/126C xa lộ Hà Nội, KP4, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Lĩnh vực công ty kinh doanh chỉ gồm 28 ngành nghề, trong đó tên ngành số 21 (sản xuất phân bón và hợp chất Ni-tơ) và 27 (dịch vụ đóng gói).

Vụ Công ty Thuận Phong: Kinh doanh sai phép, quảng cáo... trên trời - Hình 1

Cơ quan chức năng lập biên bản các sản phẩm phân bón sai nhãn mác, chất lượng tại

Công ty Thuận Phong. Ảnh: T.L

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), phân bón lá có tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn rất nhiều lần so với phân bón rễ nên giá thành cũng chênh nhau rất nhiều lần. Việc Công ty Thuận Phong cố tình "hô biến" công dụng của sản phẩm phân bón rễ thành phân bón lá để bán với giá cao đã đem lại lợi nhuận lớn cho công ty này.

Tuy nhiên, theo biên bản này, Công ty Thuận Phong lại tổ chức sản xuất kinh doanh phân bón tại địa chỉ khu phố 7 phường Long Bình, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Theo công văn số 27 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia gửi Văn phòng Chính phủ về việc tham gia ý kiến xử lý vi phạm tại Công ty Thuận Phong, việc sản xuất kinh doanh phân bón của Công ty Thuận Phong được tiến hành từ năm 2003. Cụ thể là, công ty ký hợp đồng thuê kho K888; nhập khẩu sang chiết, xuất bán phân bón có nguồn gốc từ Mỹ, đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh phân bón giả...

Do đó, cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư sản xuất kinh doanh mặt hàng phân bón do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Theo cơ quan chức năng, ngay trong giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty Thuận Phong đã ghi rõ là không sản xuất tại trụ sở, chỉ được phép hoạt động khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận về địa điểm và có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Như vậy theo quy định tại Mục 1, Điều 8, Nghị định 202/2013/NĐ-CP ngày 27.11.2013 nghị định về các điều kiện kinh doanh sản xuất phân bón thì Công ty Thuận Phong là chưa có đủ điều kiện để sản xuất kinh doanh phân bón.

Cũng theo biên bản, tại thời điểm kiểm tra trên, đại diện Công ty Thuận Phong đã thừa nhận sai sót trong Biên bản kiểm tra số 0002317/BB-KT ngày 24.4.2015 về việc sang chiết sản phẩm phân bón hiệu Vitol, trên nhãn hàng hóa ghi chữ "Made in USA", giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói.

Trước đó, ngày 15.6.2015, Hiệp hội Phân bón Việt Nam cũng đã có công văn số 619/CV-TB gửi Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã khẳng định "Công ty Thuận Phong sản xuất phân bón nhiều năm, tuyên truyền trên báo đài sản xuất phân bón cao cấp trong khi điều kiện sản xuất thì tạm bợ, dây chuyền máy móc cũ kỹ, đội ngũ công nhân không chuyên nghiệp. Đây là tổ chức sản xuất phân bón trá hình, nằm trong khu vực quân đội để núp bóng sản xuất phân bón giả, kém chất lượng gây tác hại lớn cho nông dân và đề nghị truy tố để làm gương".

Một lãnh đạo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 phân tích: Bộ luật Hình sự năm 2015 đã xoá bỏ tội kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi năm 2009). Tuy nhiên, căn cứ vào điểm e khoản 1 điều 1 Nghị quyết số 109/2015/QH13 ngày 27.11.2015 của Quốc hội về việc thi hành bộ luật hình sự thì hành vi kinh doanh trái phép quy định tại Điều 159 xảy ra trước ngày 1.7.2016 mà sau thời điểm đó vụ án đang trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử thì tiếp tục áp dụng quy định của Bộ luật hình sự năm 1999 để xử lý. Như vậy, trường hợp vi phạm của Công ty Thuận Phong vẫn phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 159 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi năm 2009).

19/29 mẫu không đạt chỉ tiêu

Vụ Công ty Thuận Phong: Kinh doanh sai phép, quảng cáo... trên trời - Hình 2

Sản phẩm phân bón đóng chai của Công ty Thuận Phong được cho là hàng giả. Ảnh: TL

Tại thông báo số 0113/N3.15/TĐ ngày 28.5.2015 về thông báo kết quả giám định (lần 1) của Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 3 (QUATEST3) cho thấy kết quả 19/29 mẫu phân bón không đạt chỉ tiêu so với công bố theo kết quả giám định chất lượng các mẫu phân bón của Công ty Thuận Phong sản xuất.

Cụ thể, một số mẫu có mức độ chỉ tiêu sai số so với công bố là hàng kém chất lượng; một số mẫu có mức độ chỉ tiêu sai số

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
13:03:37 23/03/2025
Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
21:22:34 23/03/2025
Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
07:04:28 22/03/2025
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnhVụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh
14:10:55 22/03/2025
Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốcTrốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc
06:27:26 22/03/2025
Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?
07:13:09 23/03/2025
Truy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểmTruy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểm
06:44:14 22/03/2025
Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồngBị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng
06:37:36 22/03/2025

Tin đang nóng

Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóngSốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng
20:19:00 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
18:47:25 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
18:31:57 23/03/2025
Pháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thíchPháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thích
22:56:30 23/03/2025
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với aiHậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai
20:16:50 23/03/2025
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
21:57:49 23/03/2025
Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"
19:51:11 23/03/2025
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
19:37:11 23/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

20:02:17 23/03/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe ô tô do va chạm giao thông

Bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe ô tô do va chạm giao thông

19:39:16 23/03/2025
Trước đó, do đang vội, anh Th., (SN 1997, quê Bình Thuận) tài xế ô tô công nghệ, điều khiển xe từ lề đường ra hơi gấp. Lúc này, Huy đang chở Mai đi phía sau nên bị thắng gấp, té ngã xuống đường.
Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

18:40:13 23/03/2025
Long đem 9 triệu đồng đi trả nợ rồi cầm cố điện thoại lấy tiền tiêu xài. Sợ gia đình la mắng, Long đến Công an trình báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe, dùng gậy sắt đánh gục cướp tài sản...
Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc quy mô lớn ở Tây Ninh

Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc quy mô lớn ở Tây Ninh

18:36:12 23/03/2025
Sáng 22/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định truy tìm đối với Đàm Duy Khánh (SN 1982, ngụ khu phố 1, phường 1, TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc.
Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

12:58:48 23/03/2025
Các đối tượng thông qua hội nhóm kín trên mạng xã hội để liên hệ, kết nối với các phụ nữ mới sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con để thực hiện hành vi mua bán trẻ em núp bóng dưới hình thức cho, nhận con nuôi.
Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

07:15:12 23/03/2025
Với thủ đoạn dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay vốn ngân hàng, hai chị em Hoan và Lân cùng một nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà đã phải nhận những bản án thích đáng.
Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

07:10:52 23/03/2025
Nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận ngày 22/3 cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

07:07:30 23/03/2025
Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã bắt giữ một đối tượng hack Facebook của nhiều người Việt Nam đang sống ở nước ngoài nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

07:05:42 23/03/2025
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khống chế, bắt H. đưa về nhà trọ để đánh đập và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

22:29:04 22/03/2025
Trong lúc chuyển bia để bạn nhậu uống, Thiện ném lon bia cho Nam nhưng anh này không chụp được, dẫn đến mâu thuẫn.
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

20:33:42 22/03/2025
Giao tiếp thông qua mạng xã hội ngày càng trở nên đơn giản và tiện ích, nhưng ẩn chứa trong đó là những cạm bẫy lừa đảo mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

15:02:17 22/03/2025
Mở rộng điều tra đường dây lập 41 công ty ma để mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.500 tỷ đồng, Công an TPHCM khởi tố thêm 10 người.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần

Phim châu á

23:45:02 23/03/2025
Một trong những bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm nay, Revelations (Khải Thị), đã chính thức đổ bộ Netflix vào ngày 21/3 vừa qua.
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum

IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum

Hậu trường phim

23:42:02 23/03/2025
Khi tham gia Khi cuộc đời cho bạn quả quýt , ở ngoài đời, hai diễn viên chính - IU và Park Bo Gum - đã có một tình bạn kéo dài 13 năm.
'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

Sao châu á

23:21:56 23/03/2025
Ít ai biết rằng, Park Bo Gum, chàng quýt gây sốt có tuổi thơ sóng gió khi phải gánh trên vai khoản nợ từ năm 15 tuổi, vướng tin đồn hẹn hò đàn chị Song Hye Kyo...
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

Sao việt

23:19:09 23/03/2025
MC Đại Nghĩa hài lòng với cuộc sống độc thân ở tuổi U50. Ngày rảnh, anh lên Đà Lạt vui thú điền viên trong ngôi nhà vườn mình vừa tậu.
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Sức khỏe

21:42:12 23/03/2025
Nếu thị trường tài chính mất niềm tin vào khả năng kiểm soát nợ của chính phủ, khủng hoảng tài chính có thể xảy ra ngay cả khi tỷ lệ nợ trên GDP chưa chạm ngưỡng này.
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thế giới

21:40:48 23/03/2025
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Tin nổi bật

21:39:04 23/03/2025
Sau khi đi ăn tiệc và uống bia rượu ở nhà người quen, ông NQT lái xe chở ba người trở về đã gây tai nạn, kết quả đo nồng độ cồn rất cao.
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Netizen

21:11:57 23/03/2025
Song khi vào lớp, ông mới nhận ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Hóa ra, lý do cậu bé nói quên bài tập chỉ là cái cớ. Cậu bé thực sự muốn đưa bố đến lớp vì lần đầu tiên bài tập của mình được treo lên bảng thông báo của lớp vì đạt kế...