Phụ huynh vùng cao giúp nhà trường trồng hoa, trồng rau đón năm học mới

Theo dõi VGT trên

Gần 40 phụ huynh bản Na Hỷ, xã vùng cao biên giới Nhôn Mai (Tương Dương) chung tay giúp cô giáo cắm bản sửa sang lại lớp học, chỉnh trang lại khuôn viên, đón năm học mới.

Dù thời tiết trong ngày khá thất thường, khi nắng gay gắt, khi đổ mưa tầm tã nhưng gần 40 phụ huynh của các cháu học sinh mầm non điểm trường Na Hỷ (Nhôn Mai) vẫn nhiệt tình với công việc. Các ông bố lo cắt, xẻ gỗ làm lại mái che và dùng những chiếc xe “rùa” chở đất màu về làm vườn rau.

Phụ huynh vùng cao giúp nhà trường trồng hoa, trồng rau đón năm học mới - Hình 1

Phụ huynh, giáo viên chỉnh trang lại khuôn viên điểm trường. Ảnh: Công Kiên

Còn các mẹ tập trung lau dọn phòng học, đồ dùng, đồ chơi. Phụ huynh đã cùng trồng rau và hoa, vừa góp phần tạo nên cảnh quan sạch đẹp để con trẻ có thêm niềm hứng thú khi đến lớp; vừa tạo nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu.

Phụ huynh vùng cao giúp nhà trường trồng hoa, trồng rau đón năm học mới - Hình 2

Phụ huynh chở đất màu về khuôn viên điểm trường để trồng hoa và rau sạch. Ảnh: Công Kiên

Cô Nguyễn Thị Hằng – giáo viên phụ trách điểm trường mầm non bản Na Hỷ phấn khởi: “Mấy ngày nay tôi hết sức lo lắng, bởi khối lượng công việc khá nhiều, trong khi năm học mới đã gần kề. Nhưng hôm nay có rất đông phụ huynh đến giúp sức, khối lượng công việc cơ bản đã được giải quyết nên đã thực sự yên tâm”.

Bản Na Hỷ cách trung tâm xã Nhôn Mai hơn 3km, là nơi cư trú của gần 100 hộ đồng bào dân tộc Thái. Điều kiện kinh tế – xã hội còn gặp nhiều khó khăn, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào nương rẫy và một ít ruộng nước. Tuy vậy, việc học tập của con trẻ luôn được bà con nơi đây quan tâm, đặc biệt là việc hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, giúp đỡ giáo viên chuẩn bị năm học mới.

Phụ huynh vùng cao giúp nhà trường trồng hoa, trồng rau đón năm học mới - Hình 3

Làm vườn rau tạo nguồn thực phẩm sạch. Ảnh: Công Kiên

Ông Kha Văn Cáng – Trưởng bản Na Hỷ cho biết: “Vào năm học mới, nhà trường phối hợp với Ban quản lý bản vận động phụ huynh sửa sang, vệ sinh phòng học và bổ sung cơ sở vật chất. Vì việc học tập của con trẻ, bà con ở đây luôn nhiệt tình”.

Phụ huynh vùng cao giúp nhà trường trồng hoa, trồng rau đón năm học mới - Hình 4

Video đang HOT

Các phụ huynh chung tay trồng vườn hoa trước lớp học của con trẻ. Ảnh: Công Kiên

Không chỉ ở Na Hỷ, mà hầu hết phụ huynh các bản của xã biên giới Nhôn Mai đều tham gia đóng góp ngày công, giúp đỡ các thầy cô củng cố hệ thống cơ sở vật chất trước thềm năm học mới. Các điểm trường lẻ đều cách xa trung tâm, có điểm cách xa khoảng 20km, địa hình cách trở nên việc vận chuyển nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc huy động sự đón góp của các bậc phụ huynh được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Cô Vi Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Nhôn Mai cho biết: “Toàn xã có 12 bản với 7 điểm trường mầm non. Mối lo lớn nhất khi chuẩn bị năm học mới là củng cố hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy học ở các điểm lẻ, vì điều kiện ở đây rất khó khăn. Rất may, Ban quản lý và phụ huynh các bản đều nhiệt tình và có trách nhiệm nên mọi việc thường diễn ra suôn sẻ. Cho đến thời điểm này, nhà trường đã sẵn sàng để đón các em vào năm học mới”.

Công Kiên

Theo baonghean.vn

Bộ chưa 'đổi' bà ngoại, giáo dục Việt còn mất học sinh

'Bà ngoại' ngày nay nhuộm tóc nâu tóc đỏ, chạy xe vù vù, lướt Facebook và hát 'Gangnam Style'... nhưng bộ giáo dục không chấp nhận 'bà ngoại' này.

Bộ chưa đổi bà ngoại, giáo dục Việt còn mất học sinh - Hình 1

Tranh: NOP

Thử hỏi 100 phụ huynh có con học trường công lập có muốn con mình đi du học không, tôi nghĩ 70-80 người trả lời là "muốn và rất muốn". Một nền giáo dục thành công thì phụ huynh không ai chán nản đến mức lúc nào cũng nghĩ đến việc cho con ra nước ngoài học như vậy.

Là một phụ huynh có con học lớp 6 và 8 trường công lập, tôi rất bức xúc với nền giáo dục chỉ chăm chăm chạy theo thành tích hiện tại. 14 lần đi họp phụ huynh đầu năm, trừ một số rất ít giáo viên, còn lại tôi luôn nghe những con số chỉ tiêu, tỉ lệ % phải đạt được.

Có lẽ giáo viên cũng không vui vẻ gì khi phải cắm đầu chạy theo những con số này, nhưng họ bị buộc phải đạt được. Hậu quả là...

Học sinh bị bỏ rơi "phần hồn"

Thật là lạ lùng cho nền giáo dục coi việc đào tạo con người như sản xuất hàng hóa, tất cả quy về những con số % một cách máy móc, lạnh lùng, vô hồn.

Song Nghi

Qua 7 năm con tôi đi học, tôi cảm thấy rất rõ giáo viên không đủ thời gian quan tâm đến phần hồn của học sinh (tâm sinh lý, tình cảm, cảm xúc...). Áp lực phải đạt chỉ tiêu khiến thầy cô nhìn học sinh qua điểm số. Điểm cao là giỏi, ngoan. Điểm thấp là có vấn đề.

Ngày con tôi lên lớp 6, hôm họp phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm chỉ liệt kê các con số tỉ lệ phần trăm phải đạt được.

Không một lời nào nhắc phụ huynh cần lưu ý theo sát diễn biến tâm lý khi học sinh bắt đầu vào tuổi dậy thì và cú sốc thay đổi môi trường học từ kiểu nhẹ nhàng của lớp 5 sang học dồn dập của lớp 6.

Nhiều vụ việc đau lòng gần đây xảy ra với các học sinh cũng có nguyên nhân là các cháu không tìm thấy chỗ dựa tinh thần nơi cha mẹ, thầy cô dẫn đến những hành động nông nổi đáng tiếc. Giá mà trong lúc các em chơi vơi, hụt hẫng có một bàn tay ấm áp chìa ra kéo các em lên, dìu các em đi.

Một hôm giáo viên chủ nhiệm gởi thư với lời lẽ hết sức nghiêm trọng mời tôi vào gặp cô ấy sau giờ học. Con tôi cầm thư vừa đưa cho tôi vừa khóc vì sợ hãi rất tội nghiệp (bức thư để rời không bao thư, cháu đọc được và hết sức hốt hoảng).

Khi tôi vào, cô giáo chủ nhiệm lớp 6 lặp lại những lời lẽ trong thư. Con tôi bị điểm dưới trung bình vài môn.

Tuy nhiên cô giáo không phân tích để tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết mà chỉ nhắc đi nhắc lại việc các cháu dưới trung bình là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích chung của lớp.

Tôi ra về mà lòng nặng trĩu, không phải vì con học kém mà vì sự hốt hoảng của cô giáo trước nguy cơ lớp bị mất thứ hạng thi đua. Sau đó tôi tìm hiểu thêm thì con tôi không quen với cách giảng bài nhanh của vài giáo viên nên không hiểu bài.

Khi hướng dẫn lại cho cháu những phần chưa hiểu ở nhà thì cháu hiểu và làm bài được. Có thể tôi là người khó tính nhưng việc "bỏ rơi" học sinh với những cú sốc tâm lý như vậy là điều khó chấp nhận được. Một nền giáo dục nhân văn sẽ không bỏ mặc học sinh như vậy.

Học để làm bài, không cần hiểu

Ngày con tôi vào lớp 1, trong một lần hàn huyên bên ly cà phê, ông bạn hàng xóm sát vách nhà tôi, một cán bộ Sở GD-ĐT dặn tôi "ông phải kiểm tra coi nó thật sự có gì trong đầu không. Đừng tin điểm 9,10 của mấy cô cho".

Tôi ngớ người không hiểu sao anh ấy lại nói như vậy. Sau một học kỳ, tôi hiểu ra giáo viên đang có xu hướng dạy cho học sinh có thể làm bài kiểm tra tốt nhưng... chưa chắc học sinh đã hiểu. Cũng có trường hợp học sinh hiểu nhưng nhanh chóng quên đi sau khi làm bài.

Để đối phó với việc áp đặt "số đẹp", giáo viên sẽ rèn cho học sinh cách làm bài theo kiểu mà hiện nay người ta đang "bao đậu lý thuyết" khi thi bằng lái xe. Các dạng bài sẽ ra được thầy cô cho làm đi làm lại đến mức học sinh "nhắm mắt cũng làm đúng".

Kết quả kiểu dạy và học đối phó này sẽ là những con số đẹp cho các quan chức ngành giáo dục hài lòng.

Nhưng có bao nhiêu % kiến thức thực tế còn lại trong đầu học sinh với kiểu học này? Học sinh chỉ cần biết làm bài đúng, còn tại sao đúng, tại sao phải làm như vậy thì giáo viên không đủ thời gian giải thích.

Khi một trung tâm dạy khoa học vào trường tiểu học của con tôi dạy, các cháu rất hào hứng học vì được dạy theo kiểu học-hiểu-ứng dụng. Tiếc là những chương trình như vậy rất ít và không được tính vào điểm chung của học sinh.

Đổ khuôn giết chết óc sáng tạo

Chuyện này thì đã có nhiều người nói đến, xin không nhắc nhiều. Đây cũng là hệ lụy từ việc dạy học chỉ để làm bài thi.

Tôi chỉ nói thêm một câu thôi: bà ngoại ngày nay nhuộm tóc nâu tóc đỏ, lái xe hơi, xe máy chạy vù vù, hát "Gangnam Style" và bấm điện thoại thông minh nhoay nhoáy, post Facebook ào ào. Thế nhưng, ngành giáo dục không chấp nhận bà ngoại này.

"Bà ngoại mẫu" mà ngành giáo dục nhét vô bài văn học sinh phản ánh đúng hình ảnh của họ trong thực tế: lưng còng, tóc bạc, đi đứng chậm chạp phải chống gậy và hát những bài hát ru à ê của cả trăm năm trước.

Khi nào Bộ GD-ĐT chịu... "đổi bà ngoại" cho đúng thực tế thì may ra con cháu chúng ta mới không tìm cách "tháo chạy" khỏi giáo dục trong nước.

Nói thẳng ra, tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT đang áp dụng trong 30 năm qua là phi nhân văn và phản khoa học. Đây là nguyên nhân chính khiến càng cải cách giáo dục càng thất bại. Bằng chứng là rất nhiều quan chức ngành giáo dục không cho con cái học trong hệ thống giáo dục công lập mà họ quản lý, và rất nhiều phụ huynh không muốn cho con học trường công lập.

Song Nghi

Theo tuoitre.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
06:19:40 09/02/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồiPhim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
06:16:17 09/02/2025
Chồng rút ruột tiền lì xì của con, làm một việc khiến vợ tức điênChồng rút ruột tiền lì xì của con, làm một việc khiến vợ tức điên
05:52:58 09/02/2025
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷDân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ
06:16:56 09/02/2025
1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?
06:46:32 09/02/2025
Thăm chồng cũ nằm viện, anh yếu ớt đưa tôi một tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, mở ra xem mà tôi chết điếng với thứ bên trongThăm chồng cũ nằm viện, anh yếu ớt đưa tôi một tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, mở ra xem mà tôi chết điếng với thứ bên trong
06:16:36 09/02/2025
Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!
07:40:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách sao

10:40:14 09/02/2025
Tháng 11 năm ngoái, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Miss International 2024 (Hoa hậu Quốc tế). Đây là 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh.
Cô gái trượt Hoa hậu nhan sắc bỗng lên hương, đến Lọ Lem và dàn du học sinh siêu xịn còn mê

Cô gái trượt Hoa hậu nhan sắc bỗng lên hương, đến Lọ Lem và dàn du học sinh siêu xịn còn mê

Người đẹp

10:37:17 09/02/2025
Hà Thi từng là 1 thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020. Sau khi dừng chân sớm, cô bạn chuyên tâm theo đuổi con đường học tập ở nước ngoài.
Loại rau gia vị được coi là cây phong thủy hút may mắn, tài lộc

Loại rau gia vị được coi là cây phong thủy hút may mắn, tài lộc

Trắc nghiệm

10:32:05 09/02/2025
Húng quế không chỉ có tác dụng tăng hương vị cho món ăn; loại rau gia vị này được coi là cây phong thủy có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong

Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong

Pháp luật

09:59:34 09/02/2025
Tài xế Phạm Quốc Huy bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp theo quy định tại khoản 3, điều 260 BLHS, có khung hình phạt tù từ 7 đến 15 năm, do phạm tội thuộc trường hợp làm chết 3 người trở lên.
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"

Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"

Netizen

09:51:56 09/02/2025
Cả gia đình bầu Hiển năm nào cũng check in trước cánh cổng hào môn . Chỉ riêng chiếc cổng này cũng thể hiện sự bề thế của dinh thự.
Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Thế giới

09:28:41 09/02/2025
ATACMS là loại tên lửa đạn đạo có thể tấn công mục tiêu cách xa hơn 300km và mang theo đầu đạn nổ phá mảnh nặng 227kg hoặc đầu đạn chùm để tấn công diện rộng.
Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Du lịch

09:05:00 09/02/2025
Dưới đây là gợi ý một số điểm du lịch gần Hà Nội để du khách vui chơi thỏa thích, check-in trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2025.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Tin nổi bật

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Phát hiện số vàng trị giá 1,7 tỷ đồng giấu bên trong máy xay sinh tố

Phát hiện số vàng trị giá 1,7 tỷ đồng giấu bên trong máy xay sinh tố

Lạ vui

08:46:50 09/02/2025
Theo Indiatoday , Tổng cục Tình báo hải quan (DRI) của Ấn Độ đã tịch thu số vàng trị giá khoảng 6 triệu Rupee (hơn 1,7 tỷ đồng) được giấu bên trong một máy xay sinh tố tại sân bay Jaipur, nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba.
Game thủ Genshin Impact lại "đau đầu" với lỗi game mới, đang yên lành thì tự dưng bị quái "thổi bay" về miền cực lạc?

Game thủ Genshin Impact lại "đau đầu" với lỗi game mới, đang yên lành thì tự dưng bị quái "thổi bay" về miền cực lạc?

Mọt game

08:37:19 09/02/2025
Nếu đã từng trải nghiệm Genshin Impact thì độc giả sẽ nhận thấy rằng, các lỗi game trong trò chơi này xuất hiện là điều thường thấy. Bởi lẽ, nếu các tựa game đều sở hữu một kho nhân vật, quái vật
Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?

Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?

Sao việt

08:12:16 09/02/2025
Từ một cái tên ít được biết đến, Matthis bỗng chốc trở thành tâm điểm chú ý sau loạt tin đồn hẹn hò với các mỹ nhân Vbiz.