Phụ huynh kêu cứu vì nghi con mình bị cô giáo dùng thước kẻ đánh vào mắt
Sau khi đi học về, mắt cháu M. bị sưng đỏ, gia đình hỏi thì cháu mới nói bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh trúng mắt và cô dặn không được nói với ai.
Ngày 15/2, anh Đàm Văn Bào (sinh năm 1987, trú tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) lên mạng xã hội chia sẻ về việc con trai mình là Đàm Công M., bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh vào mắt gây thương tích.
Theo anh Bào, cháu M. hiện đang học lớp 1A1, Trường Tiểu học Thuỵ Hùng do cô Lê Thị Hồng H. làm chủ nhiệm.
Anh Bào chia sẻ: “Chiều ngày 21/1/2019, cháu M. đi học về trong tình trạng mắt phải bị sưng đỏ. Tôi có hỏi nguyên nhân vì sao nhưng cháu không nói mà khóc rất nhiều.
Đến ngày 23/1, mẹ cháu đi làm bên Trung Quốc về thấy mắt M. ngày càng sưng to, cháu kêu đau và không ngủ được.
Vợ tôi có gặng hỏi thì cháu mới nói là trong giờ học cô giáo cầm thước kẻ đánh trúng mắt con và dặn về nhà không được nói với bố mẹ, mà phải nói là con tự lấy tay chọc vào mắt.
Ngay trong đêm đó, vợ chồng tôi đã đưa con đi khám và được bác sĩ tư vấn phải đưa ngay đi bệnh viện Nhi trung ương”.
Mắt phải của cháu M. qua 2 lần phẫu thuật, tương lai không nhìn thấy ánh sáng nữa (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Video đang HOT
Cũng theo anh Bào, sau khi xuống Hà Nội khám, các bác sĩ đã 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thuỷ tinh thể cho cháu.
Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng mắt cháu M. sẽ teo đi, tương lai không nhìn thấy ánh sáng nữa.
Đến ngày 25/1, gia đình anh Bào đã phản ánh sự việc đến hiệu trưởng nhà trường.
Anh Bào cho biết thêm, sau khi vợ chồng anh đưa cháu đi Bệnh viện mắt Trung ương chữa trị thì ngày 27/1, vợ chồng cô giáo H. đã đến bệnh viện thăm cháu.
“Vợ chồng cô H. chỉ hỏi cháu có ăn uống được không và để 1 triệu lên giường cháu nằm, sau đó về luôn.
Đến khi cháu được về nhà, cũng không thấy cô H. đến thăm mà chỉ có chồng cô đến thăm cháu vài lần”, anh Bào chia sẻ.
Ngay sau khi anh Bào chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, những ngày qua, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo nhà trường cũng nhiều lần đến gia đình.
Trong ngày 15/2, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc đã đến nhà làm việc và đề nghị gia đình giải quyết nội bộ.
Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn cho biết, sở đã nhận được thông tin về vụ việc.
“Chúng tôi đã cử đồng chí Phó giám đốc sở và Trưởng phòng Đào tạo lên cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc kiểm tra tình hình thực tế tại trường.
Hiện nay, gia đình họ cũng đang đề nghị công an vào điều tra. Sở cũng để xem công an vào xác minh vụ việc như thế nào, sau đó sẽ có thông tin chính thức”, ông Tuấn nói.
LÃ TIẾN
Theo giaoduc.net.vn
Cô giáo bạo hành học sinh và văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT
Trong cùng 1 ngày, Bộ GD&ĐT ra văn bản chỉ đạo trong toàn ngành về thực hiện đạo đức nhà giáo, cũng trong ngày đó một cô giáo chủ nhiệm ở tỉnh Long An dùng thước gỗ đánh đến thâm tím cơ thể một học sinh lớp 1 bị khuyết tật.
Học sinh Nguyễn Hữu Khang bị đánh thâm tím cơ thể.
Ngày 6.12, Bộ GD&ĐT có công văn số 5553/BGDĐT-NGCBQLGD về việc đôn đốc thực hiện các qui định về đạo đức nhà giáo gửi các sở GD&ĐT trong toàn quốc. Theo công văn trên, trong thời gian vừa qua, ở môt sô địa phương để xảy ra các vụ viêc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo hành thê chât, tinh thân học sinh làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.
Trước tình trạng này, Bô GD&ĐT yêu câu các sở GD&ĐT tăng cường quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo. Cân phải nhận thức về những vụ viêc giáo viên vi phạm đạo đức vừa qua là bài học sâu sắc đối với ngành đê môi giáo viên, môi nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiêm, từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiên tôt các quy định vê đạo đức nhà giáo.
Một sự trùng ngẫu nhiên, cũng trong ngày 6.12 đã xả ra vụ một cô giáo chủ nhiệm ở Trường TH Bình Hữu (thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) dùng thước gỗ đánh nhiều lần 1 học sinh lớp 1 bị khuyết tật làm cơ thể em thâm tím.
Trường TH Bình Hữu.
Buổi trưa hôm ấy, sau khi đón con là Nguyễn Hữu Khang (SN 1910, học sinh lớp 1/5, Trường TH Bình Hữu) về, vợ chồng anh Nguyễn Hữu Toàn (thị trấn Đức Hòa) phát hiện nhiều diện tích trên lưng và mông của con bị thâm tím.
Vợ chồng anh Toàn vội đưa con đi bệnh viện. Tại bệnh viện huyện, bác sĩ chẩn đoán cháu Khang bị "tổn thương nông tác động nhiều vùng cơ thể".
Kết quả xác minh của Ban Giám hiệu Trường TH Bình Hữu cho thấy, lúc ở trường, do nghịch đồ dùng học tập của bạn, nên bé Khang bị cô giáo chủ nhiệm C.T.V dùng thước gỗ đánh nhiều lần vào lưng và mông. Bé Khang là học sinh khuyết tật, đi lại khó khăn, chậm phát triển, 8 tuổi mới vào lớp 1.
Sau đó BGH Trường TH Bình Hữu và cô V đã đến nhà thăm cháu Khang và xin lỗi gia đình. Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với cô V để kiểm điểm, xem xét kỷ luật.
Tuy chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng điều đó đã cho thấy việc đôn đốc thực hiện các qui định về đạo đức nhà giáo, nhất là việc giáo viên bạo hành thể chất và tinh thần học sinh là rất cần thiết!
KỲ QUAN
Theo laodong
Bạn đọc viết: Cái roi của người thầy Chiều qua khi đến giờ đón con ở trường tiểu học, tôi cùng một phụ huynh khá thân thiết đến bên cửa lớp và gặp cô giáo chủ nhiệm của các con. Cô mở lời với người mẹ bên cạnh tôi rằng hôm nay cô có khẽ một roi vào tay của con vì cháu không hợp tác với cô trong giờ tập...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Lật lại quá khứ: Kim Soo Hyun đòi Kim Sae Ron 12,3 tỷ vô lý đến mức không thể giải thích được
Sao châu á
21:54:20 11/03/2025
3 con giáp may mắn nhất ngày 12/3: Thần Tài gõ cửa, làm ăn thăng hạng
Trắc nghiệm
21:50:16 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025
Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?
Thế giới
21:08:05 11/03/2025