Phía sau những chuyến xe ‘5 sao’ của tài xế Be

Mỗi chuyến xe “5 sao” là minh chứng của dịch vụ thân thiện, giúp khách hàng an tâm khi di chuyển.

Ba năm qua, hàng trăm triệu chuyến xe Be đã được ưu ái trao tặng “5 sao”, như một lời khen tặng từ khách hàng dành cho các bác tài và ứng dụng gọi xe Việt…

“Bác tài cực xịn!”

“Đi xe, chẳng những khỏe mà còn học được chữ nhẫn và điều lịch sự từ anh tài xế”, đó là lời khen chân thành từ một khách hàng ở TP.HCM khi đặt cuốc xe beCar và được bác tài tận tình phục vụ, dù đoạn đường đón rất xa, và ngay thời điểm kẹt xe. Khách hàng chia sẻ về trải nghiệm trên trang cá nhân: “Xe chạy từ xa đến rước thường tốn xăng nên tài xế có thể càu nhàu, nên tui chuẩn bị tâm lý trước khi bước lên xe. Nhưng ồ không, vừa ngồi xuống ghế, bác tài đã nói: Xin lỗi để anh đợi lâu… Xe tới nhà, chưa kịp nói gì thì bác tài lại phát biểu: xin lỗi anh chị, đáng lẽ hồi nãy ghé vô rồi nhưng kẹt xe, phải chạy vòng, mất thời gian của anh chị”.

Phía sau những chuyến xe '5 sao' của tài xế Be - Hình 1

Khách hàng dành lời khen cho tài xế Be và được nhiều cư dân mạng đồng tình

Còn trên diễn đàn của các tài xế Be là rất nhiều các bài viết chia sẻ kinh nghiệm đón khách “chuẩn 5 sao” giữa mùa dịch. Tài xế Ngô Trịnh Việt cho biết, số lượng xe beCar được phép hoạt động tại TP.HCM còn hạn chế, nên việc đón khách xa khá phổ biến. Anh em thường nhắc nhau gọi điện trước để khách hàng an tâm đợi xe. “May mắn là Be hiểu khó khăn này nên có nhiều chương trình thưởng phù hợp, hỗ trợ anh em tự tin ra xe phục vụ khách”, tài xế Việt chia sẻ.

Phong thái phục vụ ân cần, chuyên nghiệp của các bác tài Be đã được khách hàng ghi nhận sau 3 năm có mặt trên thị trường. “An tâm, thân thiện, tự hào” là 3 giá trị cốt lõi mà các tài xế Be luôn nằm lòng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ xe công nghệ Việt thân thiện chuẩn 5 sao. Nhờ đó, ngày càng nhiều lời khen “Bác tài cực xịn” đổ về ứng dụng beDriver sau mỗi chuyến xe Be.

Phía sau những chuyến xe '5 sao' của tài xế Be - Hình 2

Khi gốc rễ ngày càng lớn mạnh

Từ con số vài trăm tài xế ngày đầu lăn bánh, tính đến nay, Be đã có hàng trăm ngàn tài xế cộng tác rộng khắp 29 tỉnh thành phố trên toàn quốc. Lý do khiến nhiều tài xế gắn bó với chiếc áo vàng của Be không chỉ nằm ở thu nhập, mà còn đến từ các chương trình chăm lo cho tài xế cả về kỹ năng lẫn sức khỏe, đúng với tiêu chí “lấy tài xế làm gốc” mà Be đã đặt ra từ ngày đầu.

Video đang HOT

Phía sau những chuyến xe '5 sao' của tài xế Be - Hình 3

Những chuyến xe beClean luôn mang lại cảm giác an tâm cho khách hàng giữa mùa dịch

Học viện đào tạo tài xế BeAcademy chính là nơi đào tạo kỹ năng phục vụ khách hàng “chuẩn 5 sao” dành cho các tài xế Be. Đây là cánh cửa đầu tiên để làm quen với công việc và sự chuyên nghiệp của các tài xế công nghệ. Các lớp tập huấn hoàn toàn miễn phí từ trực tiếp lẫn trực tuyến đều đặn diễn ra, không chỉ dành cho các bác tài mới, mà còn giúp các tài xế lâu năm ôn lại kiến thức, cập nhật các thông tin, kỹ năng mới hữu ích trong công việc.

Đặc biệt, Be là hãng xe đầu tiên phối hợp cùng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐTB-XH tổ chức thành công các khóa huấn luyện “Tài xế công nghệ chuyên nghiệp”, tạo động lực để bác tài xây dựng những chuyến đi an toàn, văn minh cho hành khách và những người xung quanh.

Bên cạnh đó, Be cũng là doanh nghiệp có nhiều phúc lợi thiết thực dành cho tài xế của mình. Từ tháng 7.2019, Be Group đã triển khai chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho tài xế với tên gọi beHealthcare. beHealthcare được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe ưu việt, bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe; bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/7; và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…

Đội ngũ tài xế lớn mạnh và gắn bó thân thiết đã giúp Be giành được vị thế vững chắc trên thị trường gọi xe. Đây chính là tiền đề để Be phát triển hệ sinh thái số mở vững chắc và đa dạng bao gồm tiện ích di chuyển “tất cả trong một” với gọi xe, giao hàng, đi chợ hộ, đến bán vé máy bay, vé xe khách, bảo hiểm, các dịch vụ nạp tiền điện thoại, 3G, 4G… cùng mảng tài chính là Ngân hàng số Cake by VPBank.

Đồng lòng, chung sức cùng nhau, Be và cộng đồng tài xế sẵn sàng chinh phục những khách hàng khó tính nhất, khẳng định sức mạnh của thương hiệu Việt trên thị trường.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát

Giữa lúc khó khăn, nhiều tài xế Be bày tỏ niềm vui, xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ kịp thời từ hãng.

*Bài viết được thực hiện trước ngày 24/7.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tài xế Be bất ngờ khi được chia sẻ gánh nặng mưu sinh theo chính sách hỗ trợ "Đảm bảo thu nhập cho tài xế Be". Với sự hỗ trợ này, các tài xế có phụ thêm chi phí sinh hoạt cho gia đình, yên tâm phòng chống Covid-19.

Món quà tinh thần ý nghĩa

Gắn bó với Be từ những ngày đầu vì cảm mến với thương hiệu Việt, anh Trương Hoàng Vĩnh Trung (36 tuổi, tài xế beCar tại TP.HCM) cho hay cuộc sống của anh bước sang trang khác từ đó. Mỗi tuần, anh kiếm được 10-12 triệu đồng, chưa trừ các chi phí.

"Thu nhập này gấp đôi ngày tôi còn làm tài xế chạy cho công ty tư nhân. Chịu khó nên tôi được thưởng khá nhiều, riêng tiền thưởng có thể bù được 70% tiền xăng", anh Trung so sánh.

Từ khi dịch Covid-19 diễn biến xấu, thu nhập của anh Trung giảm nhiều, có thời điểm giảm tới 70-80%. Đến đợt dịch bùng phát lần thứ tư, anh gần như rơi vào khủng hoảng vì các dịch vụ, cửa hàng dần đóng cửa, nhu cầu đi lại giảm hẳn. Đến khi TP.HCM tạm dừng xe công nghệ chở khách, anh đành tạm nghỉ.

Dù vậy, anh vẫn chi trả được cho các khoản ăn uống hàng ngày, lo cho cha mẹ nhờ vào số tiền dành dụm được trước đó cùng với 4 triệu đồng hỗ trợ từ chương trình đảm bảo thu nhập cho tài xế thân thiết của Be.

"Với vợ chồng tôi, đây là một số tiền lớn, ý nghĩa tinh thần lại càng lớn. Tôi cảm nhận Be quan tâm nhiều tới tài xế, đặc biệt ở thời điểm khó khăn. Điều đó giúp tôi thấy việc mình quyết định gắn bó với công ty là đúng đắn", anh chia sẻ.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát - Hình 1

Với nhiều chính sách hỗ trợ, tài xế Be cảm nhận được sự quan tâm của hãng.

Trong khi đó, anh Trần Nam Kha (29 tuổi, tài xế beBike tại TP.HCM) vẫn tiếp tục công việc những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để giao hàng, đi chợ hộ. Vốn là người TP.HCM nên anh không phải lo tiền thuê trọ, nhưng dịch cũng khiến anh gặp nhiều khó khăn khi thu nhập giảm đáng kể. Nhờ 4 triệu đồng được Be hỗ trợ, anh đỡ lo lắng hơn về chuyện tiền nong trong thời điểm này.

"Mùa dịch mọi thứ đều đắt đỏ. Chưa kể hàng ngày mình đổ rất nhiều xăng vì chạy nhiều, giá xăng cũng tăng cao. Số tiền hỗ trợ đến với mình rất đúng lúc, không chỉ đủ trang trải nhiều chi phí trong những ngày khó khăn, mà còn động viên tinh thần rất nhiều", anh Kha bộc bạch.

Yên tâm hơn giữa dịch

Thời điểm TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16, mỗi ngày anh Kha chạy được 10-15 đơn, thu nhập trung bình 300.000-400.000 đồng. Hôm nào "cày" thêm, anh kiếm được 500.000-600.000 đồng. Công việc thời dịch đối mặt nhiều nguy cơ, đi đường qua nhiều chốt kiểm soát, có thể vô tình tiếp xúc F0 bất kỳ lúc nào, nhưng anh Kha cho hay mỗi ngày được chạy xe là còn hạnh phúc.

"Tôi vui vì vận chuyển lương thực, thực phẩm đến với nhiều người cần, nhất là khi khách ở trong khu phong tỏa, khu cách ly không thể tự mua được. Giao hàng đến nơi được khách hỏi thăm, động viên, tôi lại hết mệt và có sức tiếp tục công việc. Thời dịch, còn kiếm được tiền đã là may mắn vì hầu hết nhà tôi không ai còn đi làm được lúc này", anh Kha tâm sự.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát - Hình 2

Từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ tư, Be ghi nhận sự tăng trưởng tại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ.

Tương tự, anh Hoàng Trung Du (40 tuổi, tài xế beCar tại Hà Nội) cũng cho biết vừa nhận được 3 triệu đồng tiền hỗ trợ của hãng. Anh cho hay từ ngày chạy xe đến giờ chỉ đồng hành với Be, đơn giản vì có thiện cảm với thương hiệu Việt và chính sách đãi ngộ tốt dành cho đối tác.

"Tôi tâm sự với anh em tài xế thì được biết Be là một trong số ít hãng hỗ trợ như vậy trong mùa dịch nên vừa hãnh diện vừa mừng, khoe khắp nơi. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, đằng này lúc đói lại được giúp đỡ nhiều đến vậy", anh Du chia sẻ.

Khi chưa có dịch Covid-19, mỗi ngày chạy xe từ sáng đến chiều, trừ hết chi phí, anh Du kiếm được khoảng 500.000 đồng. Thu nhập đủ để vợ chồng anh lo tiền trọ, sinh hoạt chi phí, học phí cho con, trả góp mua xe...

Dịch ập tới, nhiều người hạn chế đi lại, số tiền kiếm được dần ít hơn nhưng các khoản chi vẫn đều đặn. Để xoay xở được, anh Du phải vay mượn thêm bên ngoài. Nhiều đêm anh trằn trọc, thở dài, rồi tự động viên mình tiếp tục cố gắng vì gia đình.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát - Hình 3

Tài xế Be tại Hà Nội tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch.

"Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội rất phức tạp nên tôi chỉ bật ứng dụng rồi chạy gần nhà. Tôi cũng lo lắm vì lỡ chở phải F0 thì ảnh hưởng tới vợ con, công việc. Nhưng còn có công việc để làm ở thời điểm này là tốt rồi, nên vẫn phải cố thôi", anh nói.

Để đảm bảo an toàn, anh chỉ chở một khách mỗi cuốc xe theo quy định. Đồng thời, anh chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho khách. Anh cũng dự định nếu dịch ở Hà Nội diễn biến phức tạp, không thể tiếp tục chạy beCar, anh sẽ chuyển sang chạy xe 2 bánh theo chương trình hỗ trợ thời dịch của Be.

Chính sách hỗ trợ "Đảm bảo thu nhập cho tài xế Be" được triển khai hai đợt để sẻ chia gánh nặng mưu sinh cùng tài xế trong giai đoạn khó khăn của đợt bùng phát dịch lần 4. Những tài xế Be thân thiết có tổng thu nhập mỗi tháng từ Be dưới 5 triệu đồng sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, Be đang có chương trình hỗ trợ tài xế beCar chuyển đổi tạm thời sang dịch vụ beBike để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Nuôi loài cá đặc sản ví như nuôi "nhân sâm nước", ở vùng đất này của Tây Ninh, nhà nào nuôi nhà đó giàu
06:42:05 16/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Trang Nemo có động thái mới, netizen tràn vào bình luận: "Đừng tẩy trắng nữa chị ơi!"
13:45:24 17/01/2022
Xôn xao hình ảnh tình trạng hiện tại của người phụ nữ bị đánh dã man ở shop Trang Nemo
10:16:39 17/01/2022
Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!
10:11:24 17/01/2022
NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả
15:03:21 17/01/2022
Ngân 98 ám chỉ từng bị Trang Nemo thuê người đến 'xử' mình?
10:55:55 17/01/2022
Người bị đánh ở shop Trang Nemo: "Chồng em bây giờ tu chí làm ăn, chẳng muốn xích mích ai"
12:05:49 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình
14:05:22 17/01/2022

Tin mới nhất

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Khẩn trương xử lý vấn đề tại dự án BOT Cai Lậy sau 4 năm thu phí bất thành

12:05:57 17/01/2022
Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thống nhất phương án tổ chức giao thông với UBND tỉnh Tiền Giang, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian hoàn thiện xây dựng trạm thu phí và khu vực trạm thu phí mới

Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá

12:01:20 17/01/2022
Hôm nay (17/1), ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Hà Nội lập 44 chốt trực chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán

11:59:30 17/01/2022
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã bố trí lực lượng tại 44 chốt trực để phân luồng

Phát triển 'Tam nông' bằng tư duy mới: Cần cả trí tuệ và lương tâm!

10:34:07 17/01/2022
Phát triển tam nông cần đến cả tư duy và đạo lý phát triển, cần cả trí tuệ và lương tâm từ phía người lãnh đạo, PGS.TS Đoàn Minh Huấn chia sẻ

Buôn hàng tiểu ngạch sang Trung Quốc: Dân trong nghề tiết lộ sự thật

10:30:31 17/01/2022
Mỗi năm xuất mít sang Trung Quốc 124 triệu USD. Tuy nhiên, cuộc chơi này tập trung vào 5 cá nhân, DN Việt Nam xuất khẩu và khoảng 3 cá nhân Trung Quốc nhập khẩu qua tiểu ngạch

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

10:19:13 17/01/2022
Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

10:01:06 17/01/2022
Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng

Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:57:36 17/01/2022
Vào đầu tháng 1/2022, giá urê toàn cầu giảm khoảng 12% so với giữa tháng 12/2021; tuy nhiên, mức giá bán vẫn duy trì ở mức cao khoảng 800 USD/tấn và có khả năng duy trì ở mức này trong cả quý 1/2022, phù hợp với kỳ vọng và khẳng định qu...

Trạm Y tế Online đầu tiên của Hà Nội: 6 cán bộ, cao điểm 300 bệnh nhân

09:50:33 17/01/2022
Tối muộn, cụ ông hơn 80 tuổi, sống tại phố Cửa Bắc, là F0 điều trị tại nhà bất ngờ có dấu hiệu khó thở, SpO2 giảm xuống chỉ còn 89%

Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao

09:43:53 17/01/2022
Hàng trăm suất quà đã được lãnh đạo nghành giáo dục Nghệ An trực tiếp gửi tới các học sinh và giáo viêm vùng cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Giá tiêu hôm nay 17/1, ổn định, nguồn cung khan hiếm, nhận định lạc quan về thị trường

07:36:56 17/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"

06:51:55 17/01/2022
Cây hồng ăn quả cổ thụ có tuổi thọ gần 200 năm thuộc sở hữu của gia đình bà Lê Thị Xiêm (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Bạc Liêu: Cả xóm trồng thứ rau trước chỉ mọc hoang dại mà ngày nào cũng được thu tiền

06:49:26 17/01/2022
Nhờ trồng rau má, nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí có hộ đã làm giàu từ loại rau này, mỗi năm kiếm vài trăm triệu đồng

Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách

06:35:27 17/01/2022
Trong khi mặt hàng thanh long, mít Thái xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó khăn do Trung Quốc kiểm soát chặt tại các cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19 thì nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chuối vẫn đáp ứng tốt các đơn hàng nhờ... đường b...

Mít Thái, từ cây "hái ra tiền" đến nỗi lo gánh nợ

06:32:46 17/01/2022
Việc hàng nghìn xe chở mít Thái bị ùn ứ ở các cửa khẩu khiến giá mít Thái giảm sâu có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly để báo trước sự thoái trào của phong trào trồng mít Thái

Trồng thứ cây ra lá quen, tới mùa cuốc một nhát bật lên vô số củ lạ, nông dân Hậu Giang lãi 25 triệu/công

06:29:42 17/01/2022
Tận dụng những diện tích đất trống quanh nhà, thời gian qua nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã trồng cây khoai lùn (cây củ lùn)

Nuôi loài thú lạ thoạt nhìn tưởng con mèo, ai ngờ trai làng Tiền Giang bán thành thịt đặc sản giá 1,4-1,5 triệu/kg

06:25:58 17/01/2022
Khi đến ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) hỏi đến mô hình nuôi chồn hương (có nơi gọi là con cầy hương, cầy xạ, chồn mướp) của anh Võ Văn Tiến thì ai cũng biết và nhiệt tình hướng dẫn đường đến trại nuôi ...

Lạng Sơn: Thử nghiệm trồng cam hữu cơ, học cách chế biến thạch đen, nhà nông "hái ra tiền"

06:23:44 17/01/2022
Lạng Sơn là tỉnh miền núi, kinh tế lâm nghiệp là chủ yếu, cũng chưa có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp tầm vóc lớn

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh outfit của nữ idol 2k4 Jang Won Young đang mặc khiến netizen ngỡ ngàng

Phong cách sao

15:47:27 17/01/2022
Với lợi thế chiều cao và vóc dáng, Jang Won Young hoàn toàn chinh phục kiểu trang phục này

Chàng công an duy nhất không có chuyện yêu đương trong 'Phố trong làng': Tôi gây ấn tượng cho nhân vật Hoàng ở khía cạnh khác

Hậu trường phim

15:46:53 17/01/2022
Lưu Duy Khánh - nam diễn viên thủ vai Hoàng chia sẻ, anh muốn gây ấn tượng với khán giả bằng diễn xuất của mình, bằng tính cách anh xây dựng cho nhân vật - 1 chiến sĩ có tính cách hóm hỉnh, hài hước, vui vẻ, lạc quan

Làm cách nào mà Dương Quý Phi khiến Hoàng đế mê mệt bởi mùi "viêm cánh"?

Làm đẹp

15:45:47 17/01/2022
Dẫu Dương Quý Phi bị hăm cánh là vậy nhưng Đường Minh Hoàng vẫn cứ mê đắm... mùi hương từ cơ thể bà

Hé lộ tạo hình của thí sinh nữ duy nhất vào Chung kết Rap Việt mùa 2, liệu có còn "bị hại"?

Show việt

15:43:02 17/01/2022
Liệu học trò 17 tuổi của Binz còn... đi chơi Halloween trong Chung kết Rap Việt mùa 2?

Nam sinh được chiều hư đến mức đánh cả bố, gia đình phải đưa về quê sống, bất ngờ thay đổi ngoạn mục sau 8 năm gây sửng sốt

Netizen

15:42:32 17/01/2022
Từng là một đứa trẻ ngỗ nghịch đến mức hỗn xược, nam sinh này đã có cú lột xác không ngờ chỉ sau 1 chuyến về quê

Jisoo (BLACKPINK) khóa môi Jung Hae In cực ngọt, rating Snowdrop liền tăng trở lại

Phim châu á

15:42:17 17/01/2022
Phân cảnh ngọt ngào của bộ đôi nam nữ chính Snowdrop khiến khán giả không khỏi thích thú

Võ Hoàng Yến làm Vedette, xử lý tình huống chuyên nghiệp trước sự cố thời tiết

Sao việt

15:41:06 17/01/2022
So với không gian hội trường, việc biểu diễn ngoài trời đòi hỏi người mẫu phải tập trung cao độ trước những tình huống bất ngờ. Đảm nhận vai trò Vedette cho NTK Vương Khang, Á hậu - siêu mẫu Võ Hoàng Yến chứng tỏ đẳng cấp khi vượt qua m...

Bé trai ném chiếc dép vào tô phở làm bố 'hết ăn' 

Hài hước

15:37:13 17/01/2022
Khi mà bố mẹ bảo cho đi chơi mà ăn quá lâu, chị Huyền Trang, tác giả video hài hước chia sẻ

6 món đồ mang linh khí cực mạnh người giàu không bao giờ dùng lại đồ cũ, người nghèo dễ có ít nhất 1 món

Sáng tạo

15:30:18 17/01/2022
Học cách buông bỏ giống người giàu, đừng tiếc rẻ dùng lại những món đồ cũ này kẻo ảnh hưởng tới phong thuỷ, lại rước hoạ vào thân

Cầu thủ cãi trọng tài đòi penalty bị thẻ đỏ 

Clip hay

15:28:27 17/01/2022
Bị đối phương phạm lỗi nhưng không bị thổi phạt, cầu thủ bức xúc cự cãi bị trọng tài rút thẻ đỏ

Náo loạn tin con gái Choi Jin Sil (Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao) kết hôn ở tuổi 19, tất cả vì bộ ảnh cưới khoe visual như mơ này

Sao châu á

15:27:30 17/01/2022
Loạt ảnh của con gái Choi Jin Sil làm dấy lên tin đồn cô sẽ sớm kết hôn khi mới chỉ 19 tuổi

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Chuyện lạ

15:17:31 17/01/2022
Người đàn ông kiếm được 219 USD, tương đương gần 5 triệu đồng mỗi ngày bằng cách trở thành người xếp hàng chuyên nghiệp, xếp hàng hộ cho người giàu