Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp .

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Được đến tận doanh nghiệp để nghe trình bày các khó khăn, vướng mắc trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh. Ảnh B.B

Tiêm đủ 2 mũi vắc xin, tài xế vẫn phải test 3 ngày/lần

Trong 2 ngày 27 và 28.9, ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, đối thoại với gần 1.000 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc hiện nay và tìm cách tháo gỡ.

Đại diện Công ty TNHH MTV công nghiệp HuaFu (Công ty HuaFu – 100% vốn đầu tư Trung Quốc, tọa lạc KCN Thuận Đạo, H.Bến Lức), cho biết từ ngày 12.7 đến nay, công ty thực hiện 3 tại chỗ nên phải cắt giảm từ 2.700 lao động xuống còn 580 người ở lại nhà máy.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau - Hình 2

Video đang HOT

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, thăm DN đang phục hồi sản xuất kinh doanh trong KCN Thuận Đạo, H.Bến Lức vào ngày 27.9.Ảnh B.B

“Để không bị gián đoạn trong việc thực hiện hợp đồng với đối tác, chúng tôi đã tổ chức 3 tại chỗ trong hơn 3 tháng qua. Lượng công nhân chỉ còn chưa được 1/3 so với bình thường nhưng chi phí sản xuất tăng lên trong tháng 7 là 119.000 USD, tháng 8 lên 127.000 USD, tháng 9 là 159.000 USD. Trong khi đó, doanh thu giảm trong tháng 7 là 1.527.000 USD, tháng 8 và 9 giảm hơn 3 triệu USD. Điều này gây bất lợi rất lớn cho sức khỏe về tài chính lâu dài doanh”, đại diện Công ty HuaFu chia sẻ đồng thời cho biết khó khăn nữa hiện nay là chi phí test nhanh định kỳ cho công nhân và xét nghiệm PCR cho từng người khi quay trở lại làm việc là rất lớn.

“Trong kế hoạch phục hồi sản xuất, chúng tôi thưởng cho chuyền, tổ nào trong tháng không dính Covid-19 nhưng vẫn khó thu hút đủ lượng người lao động trở lại nhà máy vì rất nhiều lý do”, đại diện HuaFu băn khoăn. Và đó cũng là tình trạng chung của các DN thực hiện 3 tại chỗ và đang phục hồi sản xuất, kinh doanh trong điều kiện hiện nay trên bàn tỉnh Long An.

Theo đại diện chủ đầu tư hạ tầng KCN Phú An Thạnh, trong 29 DN tại KCN Phú An Thạnh, chỉ có một vài doanh nghiệp áp dụng 3 tại chỗ với tổng cộng 1.300 công nhân. Hiện, một số DN đã vận hành lại được 50% lượng công nhân, nhưng sản phẩm vẫn chỉ đạt khoảng 30% so với bình thường. Lỗ lã của các DN 3 tại chỗ cũng không so sách được với các DN nghỉ trong thời gian diễn ra dịch vì họ gần như phải làm lại từ đầu.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau - Hình 3

Các câu chuyện bất cập xung quanh kit test, xét nghiệm PCR khiến khiến DN rất khó khăn nếu tự giải quyết. ẢNH: B.B

Khó khăn nhất mà các DN gặp phải hiện nay việc thu hút lại người lao động. Bởi, một phần họ đã về quê không trở lại được Long An, một phần chỉ mới tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 không đi sang huyện khác được. Đáng nói, điều khiến các DN bức xúc nhất chính là tài xế đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 vẫn phải test nhanh định kỳ 3 ngày/lần, vừa tốn chi phí, vừa ảnh hưởng sức khỏe… Quy định về điều kiện đi lại giữa các tỉnh không giống nhau nên hàng hóa vẫn rất khó lưu thông.

“Từ đầu dịch tới nay, các tài xế đã phải test ít nhất 20 lần rồi. Nay Long An công nhận thẻ xanh Covid mà họ vẫn phải bị ngoái mũi với tần số như cũ là phi lý. Tôi kiến nghị tỉnh Long An nên nới ra 7 hay đẹp hơn 10 ngày mới test lại thì còn tạm chấp nhận được”, ông Võ Thanh Tú, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Long An, kiến nghị.

Doanh nghiệp hoạt động trước, hậu kiểm sau

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, thừa nhận rằng trong hơn 3 tháng qua, chính quyền tỉnh Long An đã ra nhiều văn bản với tần số “chóng mặt” khiến cho DN và người lao động không có thời gian xoay sở, chuẩn bị. Ông Út mong nhận được sự chia sẻ của các DN, người dân và người lao động vì tỉnh là một trong các địa phương tâm dịch của cả nước, cao điểm có gần 1.000 ca mắc/ngày đã khiến chính quyền các cấp có lúc lúng túng.

“Hiện nay, tỉnh đã có 1.300 DN đăng ký hoạt động trở lại, trong đó 900 DN đã đi vào hoạt động, còn lại đang chờ tỉnh thẩm định kế hoạch phòng chống dịch Covid-19. Tôi nói luôn là nếu tới ngày 1.10 mà ngành chức năng không kịp thẩm định thì DN chủ động hoạt động, hậu kiểm sau”, ông Nguyễn Văn Út thông tin.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau - Hình 4

Ông Nguyễn Văn Được đề nghị các DN phải chủ động phương án phòng chống dịch an toàn, hiệu quả tại chỗ để tự bảo vệ cho mình là trên hết.. ẢNH: B.B

Ông Nguyễn Văn Được cũng nhấn mạnh : “Chủ trương của tỉnh là chuyển từ trạng thái Zero Covid-19 sang sống chung với Covid-19. Các DN tự thực hiện kiểm soát Covid-19 bằng kế hoạch của mình và tự chịu trách nhiệm trước Nhà nước. Sắp tới, Nhà nước chỉ tham gia trong hoạt động kiểm soát dịch nếu DN có đề nghị. Nếu có xảy ra ổ dịch, các DN chỉ cần xử lý cách ly, điều trị đối với F0, F1 và khử khuẩn khu vực đó, xong vẫn cứ động sản xuất bình thường. Đương nhiên là DN phải chịu trách nhiệm hình sự nếu có hành vi cố tình giấu dịch, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng”, ông Được nói.

Theo ông Được, chủ trương xuyên suốt của tỉnh Long An là ưu tiên tối đa cho người lao động tại các DN đóng trên địa bàn. “Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên mà tỉnh Long An nhận được là 200.000 liều và chúng tôi đã nỗ lực tiêm cho công nhân trước, trong khi chưa tiêm cho người dân địa phương. Đối với người lao động đã về quê, Long An cũng đang chuẩn bị để tiêm khi họ quay lại. Do đó, các DN và người lao động hãy an tâm đồng hành với tỉnh Long An”, ông Được khẳng định.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau - Hình 5

Phương án đưa công nhân an toàn trở lại nhà máy đang được tỉnh phối hợp với các địa phương trong vùng để giải quyết.. ẢNH: B.B

Theo kế hoạch gần nhất của Long An, để từng bước đầu phục hồi sản xuất kinh doanh, tỉnh chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn từ 15.9 đến 15.10, giai đoạn 2 từ 16.10 đến 31.12, giai đoạn cuối sẽ sơ kết 2 giai đoạn đầu và định hướng cho năm sau. Mỗi ngày, tỉnh Long An vẫn còn khoảng 200 ca nhiễm mới trong các khu cách ly tập trung và đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Ông Được cũng thông tin, hiện UBND TP.HCM đang phối hợp với đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh lân cận trong khu vực để thống nhất phương án cho người lao động, chuyên gia, chủ DN trở lại địa bàn Long An. Các đối tượng này đang kẹt lại tại TP.HCM…thì DN cứ trao đổi với Sở GTVT, đơn vị này sẽ hỗ trợ tối đa chứ không phải chờ.

Về một số bất cập khác còn tồn tại như có thẻ xanh Covid-19 vẫn test định kỳ 3 lần/ngày khi tham gia di chuyển…lãnh đạo tỉnh Long An sẽ tiếp tục kiến nghị với T.Ư để sớm giải quyết. Những công nhân lao động chưa nhận được tiền hỗ trợ cần sớm liên hệ với UBND cấp xã hoặc chủ DN tập hợp gửi danh sách đến Phòng LĐ-TB-XH cấp huyện để tiếp tục giải quyết.

'Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán'

FiinGroup dự báo dòng tiền từ thế hệ nhà đầu tư trẻ sẽ còn ở lại thị trường ít nhất hết quý I năm sau, khi các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn.

Báo cáo phân tích về các yếu tố cung, cầu trên thị trường chứng khoán của FiinGroup đánh giá, vàng và USD không còn là ưu tiên với thế hệ nhà đầu tư trẻ của Việt Nam hiện nay.

Họ có kiến thức về đầu tư và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán trong nhiều năm vừa qua. Nhóm phân tích cho rằng các dòng tiền trên, kể cả dòng tiền từ bán chứng khoán, dự báo tiếp tục ở lại trên thị trường chứng khoán cho đến ít nhất là hết quý I khi các hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục ở mức 50-60% so với trước đại dịch.

Phân tích riêng từng kênh thay thế, với tiền gửi tiết kiệm, FiinGroup cho rằng lãi suất thực tế hiện nay chỉ ở mức 4,4% (tính chung cho tất cả kỳ hạn). Con số này không phải là mức hấp dẫn. Ví dụ với mức lãi suất tiền gửi 4,4% này thì sẽ có sức hấp dẫn tương đương với P/E của thị trường chứng khoán ở mức 22,7 lần, cao hơn hẳn mức định giá hiện tại của thị trường chỉ quanh ngưỡng 16 lần.

Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán - Hình 1

Tăng trưởng số dư tiền gửi dân cư năm 2021 thấp hơn hẳn những năm trước. Ảnh: FiinGroup

Với kênh trái phiếu doanh nghiệp, lãi suất coupon của trái phiếu doanh nghiệp (chủ yếu là bất động sản) đã giảm về bình quân khoảng 9% cho kỳ hạn 3 năm từ đầu năm 2021.

"Mức này rất cao so với tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, vấn đề của kênh đầu tư này là rủi ro vỡ nợ của nhà phát hành nếu như việc lựa chọn trái phiếu không được đánh giá kỹ lưỡng thông qua việc thẩm định hoặc xếp hạng tín nhiệm độc lập", báo cáo của FiinGroup viết. Nguyên nhân là trong bối cảnh tác động của Covid-19 và kênh tín dụng ngân hàng bị hạn chế, việc "tái cấu trúc" từ nợ trái phiếu sang tín dụng ngân hàng sẽ khó khăn hơn và làm cho rủi ro khi đầu tư sẽ lớn hơn.

Với những kênh thay thế truyền thống như bất động sản, vàng hay USD, nhóm phân tích đều cho rằng kém hấp dẫn hơn chứng khoán.

Bất động sản được đánh giá đang trong giai đoạn trầm lắng do tác động của các lệnh giãn cách nghiêm ngặt. Suất sinh lời từ hoạt động cho thuê cũng rất thấp do nhu cầu mặt bằng bán lẻ, kinh doanh và cư trú đều sụt giảm mạnh sau bốn làn sóng Covid-19, trong khi đó giá vẫn neo ở mức cao.

Với vàng và USD, giá vàng trong nước nới rộng mức chênh lệch với thị trường quốc tế lên mức kỷ lục 9-10 triệu đồng mỗi lượng, khiến nhà đầu tư vàng vật chất chịu rủi ro lớn. Trong khi đó, chính sách lãi suất cho tiền gửi USD ở mức 0%, cung ngoại tệ dồi dào và khả năng mất giá tiền đồng thấp làm cho việc nắm giữ USD không còn sinh lợi.

Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán - Hình 2

Định giá P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam 10 năm gần đây. Ảnh: FiinGroup

Với chứng khoán, VN-Index hiện được định giá P/E ở mức 16,3x lợi nhuận trượt bốn quý gần nhất đến hết quý II, thấp hơn mức trung bình 10 năm cộng một độ lệch chuẩn (17,4x) và tương đương mức định giá trung bình trong giai đoạn một năm trước khi Covid-19 khởi phát.

Nếu so với tiền gửi ngân hàng, mức định giá này là hấp dẫn, với dự báo lợi nhuận cả năm và tiềm năng lợi nhuận năm sau, theo FiinGroup, cũng rẻ. Nếu tăng trưởng lợi nhuận cả năm 2021 có thể đạt 31,5%, thị trường đang giao dịch ở mức P/E khoảng 16 lần. Nếu kỳ vọng doanh nghiệp giữ được tốc độ tăng trưởng 27% vào năm sau, chứng khoán Việt Nam đang được giao dịch ở mức P/E chỉ 13,2 lần.

Nhiều ý kiến cho rằng con số này khó đạt được do Covid-19, nhưng theo quan sát của FiinGroup, ngoại trừ các ngành bị ảnh hưởng trực tiếp như hàng không và du lịch, bối cảnh hiện nay lại là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp lớn đầu ngành gia tăng thị phần và gia tăng hiệu quả.

"Quan trọng nhất trong bối cảnh hiện nay, đắt không có nghĩa là thị trường sẽ xuống mà nó phụ thuộc chính vào cầu về cổ phiếu, thể hiện qua dòng tiền mới và tâm lý chung của thị trường thay vì chỉ đơn giản dựa trên yếu tố nội tại và triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp", FiinGroup đánh giá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Người miền Trung đợi nhiều giờ dưới mưa mong rời khỏi TP.HCM02:34Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cuộc sống 'bình thường mới' của người dân TP HCM sẽ thế nào?01:11Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Đồng Nai: Tổ chức xe đưa người dân các tỉnh miền tây về quê tránh dịch Covid-1926:46Mắc kẹt giữa 2 chốt kiểm soát Quảng Nam - Đà Nẵng vì giấy xét nghiệm âm tính01:35Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03

Tiêu điểm

Thông tin mới nhất việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản một số nghệ sĩ làm từ thiện
13:50:44 14/10/2021
Nhiều lao động ngỡ ngàng vì... không được hỗ trợ thất nghiệp
08:44:28 14/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
Thầy giáo xin nghỉ được đề nghị ở lại làm việc
10:20:33 14/10/2021
Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể bình thường mới'
14:00:01 14/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021
Hàng trăm giáo viên bấn loạn vì thông báo luân chuyển của TP.Hạ Long
15:36:17 14/10/2021
Chính phủ yêu cầu rà soát quy định quản lý tài chính gây quỹ từ thiện
17:53:03 14/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Quang Hà tình tứ với Lệ Quyên trước mặt Lâm Bảo Châu, phản ứng của tình trẻ khiến netizen ngỡ ngàng
23:20:16 15/10/2021
Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức
00:13:54 16/10/2021
Nửa đêm nghe tiếng rên rỉ từ phòng bố chồng, tôi lén nhìn qua khe cửa thấy cảnh tượng choáng váng bên trong
21:43:56 15/10/2021
Kim Duyên: “Một hoa hậu, á hậu thì phải là người truyền cảm hứng”
22:57:48 15/10/2021
Bất ngờ bị nữ CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách nghi ngờ "ăn chặn" tiền từ thiện, Chi Dân có động thái đầy ẩn ý
00:10:55 16/10/2021

Tin mới nhất

Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi

06:52:55 16/10/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư triển khai ngay việc lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Y tế

Phụ huynh ngóng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ

06:52:27 16/10/2021
Nhiều cha mẹ mong con được tiêm vaccine sớm để đi học lại, dù vẫn còn lo lắng về cách thức triển khai hay phản ứng phụ gặp phải.

Techcombank huy động xong khoản vay hợp vốn 800 triệu USD

06:32:47 16/10/2021
Với giá trị quy đổi 18.300 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại, đây là khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay mà một ngân hàng thương mại trong nước huy động được.

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội

06:16:49 16/10/2021
Ngày 15/10, một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào nội đô Hà Nội dừng kiểm tra giấy đi đường, có chốt được tháo dỡ.

Kịp thời ngăn người đàn ông ôm con định nhảy cầu Cần Thơ tự tử

06:11:25 16/10/2021
Chiều 15/10, Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng (thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cứu được một người đàn ông ôm một cháu bé định nhảy từ cầu Cần Thơ xuống sông Hậu tự...

TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ

06:08:23 16/10/2021
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ trên tinh thần đánh giá kỹ tình hình trong thời gian tới.

Thanh Hóa: Nguy cơ sạt lở đe dọa các hộ dân sống dưới chân núi

06:04:15 16/10/2021
Ngày 15/10, thông tin từ UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, cùng với địa chất khu vực yếu, nên quả đồi nằm cạnh quốc lộ 15A, thuộc khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện miền núi Quan Hóa,...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Rà soát, sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại"

06:04:12 16/10/2021
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bảo đảm cơ sở vật chất, trường, lớp sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng

05:59:58 16/10/2021
Ngày 15/10, tại trụ sở UBND xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức đối thoại với 300 hộ dân xóm Phúc Điền, xã Hưng Tây nhằm tháo gỡ vướng mắc khi triển khai Dự án Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng.

Kết nối các phiên giao dịch trực tuyến, thông tin về thị trường lao động

05:55:05 16/10/2021
Các sàn giao dịch việc làm địa phương đang đẩy mạnh việc kết nối giao dịch trực tuyến việc làm cho doanh nghiệp và người lao động.

UNESCO tung chiến dịch 19 thử thách nhằm giảm thiểu nhựa trong 19 ngày

05:52:20 16/10/2021
Ngày 15/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) đã phát động chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội mang tên Plastic-19 Lockdown Challenge, thực hiện đến ngày 15/1...

TP HCM sẽ công khai giá xét nghiệm Covid-19

01:18:20 16/10/2021
Thành phố sẽ công khai giá xét nghiệm Covid-19 của các cơ sở y tế công, tư để người dân lựa chọn, các đơn vị phải thu đúng giá đã công bố.

Đề nghị Quảng Ngãi báo cáo việc không hỗ trợ lao động tự do

01:15:46 16/10/2021
Trước việc ngân sách eo hẹp Quảng Ngãi không hỗ trợ lao động tự do khó khăn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói tỉnh cần báo cáo và kiến nghị Chính phủ hướng giúp đỡ.

Xử trí ca nhiễm Covid-19 thế nào khi thích ứng an toàn?

01:14:16 16/10/2021
Phong tỏa hẹp; điều trị F0 theo điều kiện từng nơi và nguyện vọng của bệnh nhân; chỉ cách ly tập trung F1 nếu họ đồng ý, là những điểm mới khi thích ứng an toàn Covid-19.

Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ

01:06:05 16/10/2021
Thấy mùi hôi bốc ra từ phòng trọ ở Bình Dương, một số người dân gần đó mở cửa kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ.

Dự kiến hàng triệu người chưa hoàn thành tiêm chủng trở lại thủ đô

00:50:09 16/10/2021
Sau khi nới lỏng vận chuyển hành khách, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội dự kiến hàng triệu người dân chưa hoàn thành tiêm chủng sẽ trở lại, hoạt động trên địa bàn.

Hơn 143.000 công nhân quay lại TP HCM

00:48:51 16/10/2021
Công nhân từ các tỉnh đã quay trở lại TP HCM, Đồng Nai... làm việc và dự kiến tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vùng dịch cấp độ 3 - 4: Vĩnh Phúc cách ly tập trung 14 ngày, Thái Bình chỉ nhận người đã tiêm

23:14:44 15/10/2021
Tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng dịch cấp độ 3 và 4 nếu chưa tiêm vắc xin COVID-19, còn tỉnh Vĩnh Phúc lại yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày.

Quảng Nam: Cổng trường sập đè chết 1 trẻ mầm non, 1 bị thương

23:06:41 15/10/2021
Trong lúc chơi đùa, 2 cháu nhỏ bám vào cánh cổng sắt một trường mầm non ở Quảng Nam thì không may bị chiếc cổng đổ sập đè lên người.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin cho 11 tỉnh thành

23:00:09 15/10/2021
Để chia sẻ và hỗ trợ 11 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long trong phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi khẩn đến UBND TP về việc hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin theo nhu cầu phù hợp với số lượng người dân trở về từ T...

Đề xuất chuyến xe 0 đồng đưa người đi và đến TP.HCM

22:58:46 15/10/2021
Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) đề xuất tổ chức 88 chuyến xe 0 đồng mỗi ngày để đưa người đến và đi từ TP.HCM.

Từ 0h ngày 16-10, người ngoài tỉnh vào Nam Định không cần giấy xét nghiệm

22:47:26 15/10/2021
Văn phòng UBND tỉnh Nam Định vừa thông báo biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh từ 0h ngày 16-10, người tỉnh ngoài vào Nam Định không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

'Nữ tư lệnh hồi sức' - PGĐ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

22:33:09 15/10/2021
PGS.TS Phạm Thị Ngọc Thảo - phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021.

CDC Hà Nội: Toàn thành phố đều là 'vùng xanh'

22:26:20 15/10/2021
CDC Hà Nội vừa có báo cáo về việc đánh giá phân vùng thủ đô theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Với việc trong 2 tuần qua ghi nhận 8 ca COVID-19 trong cộng đồng trên tổng số hơn 8,3 triệu dân, toàn TP Hà Nội sẽ là vùng xanh.

Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10

22:21:22 15/10/2021
Chiều 15-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo cho phép người dân ở vùng xanh được đi tắm biển từ ngày 16-10.

Long An hoạt động lại, những dịch vụ nào tiếp tục tạm dừng?

22:19:16 15/10/2021
Long An vừa có văn bản mở lại hầu hết các hoạt động, chỉ tiếp tục tạm dừng karaoke, massage, vũ trường, bar, Internet, câu lạc bộ khiêu vũ và các tụ điểm hát với nhau.

Người dân Tây Nguyên bắt đầu quay lại miền Nam làm việc

22:14:59 15/10/2021
Nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang bắt đầu quay lại các tỉnh thành Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai để làm việc lại, kiếm tiền chi tiêu và tiền ăn tết.

Khẩn trương vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước, tránh ngập úng

22:10:55 15/10/2021
Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, một số khu vực có mưa to đến rất to nên các địa phương đã phải vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước.

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới

Học hành

06:54:10 16/10/2021
Tối 15/10, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và chào mừng các tân sinh viên K62.

Khủng hoảng điện Trung Quốc leo thang

Thế giới

06:49:38 16/10/2021
Khủng hoảng điện Trung Quốc tồi tệ hơn vào ngày 15-10 khi thời tiết lạnh giá bao phủ phần lớn đất nước, còn các nhà máy điện ráo riết tìm nguồn cung than đá, khiến giá nhiên liệu tăng chưa từng thấy.

Chuyện giành chỗ VIP ở showbiz Trung Quốc

Sao châu á

06:20:48 16/10/2021
Vị trí xuất hiện trong sự kiện là thước đo địa vị của nghệ sĩ tại ngành giải trí Hoa ngữ. Điều này dẫn đến tình trạng đấu đá giữa các ngôi sao để chiếm chỗ đẹp.

2 điều buồn trên mạng xã hội sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, động thái của Mạnh Quỳnh gây chạnh lòng!

Sao việt

06:17:18 16/10/2021
2 ngày sau tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh đã làm 1 việc gây xúc động.

Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm

Tâm sự

06:10:37 16/10/2021
Sau chuyến đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi đờ người nhìn người phụ nữ đang đứng trong nhà tắm. Khi cô ấy quay mặt sang, tôi thật sự bất ngờ...

Món lòng non xóc tỏi ớt dai dai giòn giòn

Ẩm thực

06:05:57 16/10/2021
Món lòng non xóc tỏi ớt có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm vị tỏi ớt, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu đấy nhé!

J.Lo và Ben Affleck từng 'yêu sai thời điểm'

Sao âu mỹ

05:54:13 16/10/2021
Quản lý cũ của Jennifer Lopez tiết lộ lý do nữ ca sĩ và tài tử Ben Affleck chia tay năm 2004 dù khi đó họ vẫn yêu nhau.

Tạo luồng gió mới cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

05:51:29 16/10/2021
Trong thời gian tiếp quản U23 Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại bảng I giải U23 châu Á năm 2022, HLV Park Hang-seo sẽ cho các thành viên đội tuyển Việt Nam về thăm gia đình 4 ngày.

Bảng giá xe Triumph tháng 10/2021: Thêm sản phẩm mới

Xe máy

05:50:33 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Triumph tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle

Bóng đá thế giới

05:45:03 16/10/2021
MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle, Lewandowski mở cửa đến Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 16/10.

Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?

Sức khỏe

01:33:45 16/10/2021
Bạn thường xuyên chớp mắt, chồm tới sát màn hình máy tính và điều chỉnh màn hình máy tính để nhìn rõ hơn? Hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.