Phe Clinton cáo buộc Kremlin “đứng sau giật dây” bầu cử Mỹ

Theo dõi VGT trên

Bê bối rò rỉ email mới nhất của Đảng Dân chủ trong bầu cử Mỹ đã hé lộ nhiều bất ngờ.

Phe Clinton cáo buộc Kremlin đứng sau giật dây bầu cử Mỹ - Hình 1

“Các tin tặc Nga, với sự hậu thuẫn của điện Kremlin, là nhân tố bí ẩn đứng sau vụ bê bối mới nhất của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ, dẫn tới quyết định từ chức của một chính trị gia”.

Đó là quan điểm một số nhà phân tích, cũng như ban vận động của bà Hillary Clinton đưa ra sau khi hàng loạt thư điện tử của đảng này bị rò rỉ ngay trước thềm Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ, sự kiện mở đường cho vai trò ứng cử viên Tổng thống của bà Clinton.

Tháng trước, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ (DNC) và công ty CrowdStrike cho biết, các tin tặc (có khả năng) đại diện cho 2 cơ quan tình báo Nga đã đột nhập vào các máy chủ của DNC và tiếp cận thông tin nghiên cứu đối thủ cùng thư điện tử của đảng này.

Gần 20.000 email, tài liệu nội bộ của Đảng Dân chủ bị WikiLeaks tung ra, dẫn tới quyết định từ chức của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ (DNC) Debbie Wasserman Schultz và mở ra bê bối phanh phui cách thức hoạt động của Đảng này nhằm “đẩy” Hillary Clinton lên, “dìm” Bernie Sanders xuống.

Ngay sau đó, trưởng ban vận động bầu cử của bà Clinton đã lên tiếng cáo buộc Nga đứng sau vụ rò rỉ nhằm trợ giúp Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump lên làm Tổng thống.

Theo cây viết Michael Crowley của Polico, đây là động thái “trả đũa” của Tổng thống Nga khi bị bà Hillary Clinton, lúc ấy là Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích về kết quả bầu cử.

5 năm trước, khi các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Nga Vladimir Putin bùng phát vào tháng 12/2011, ông Putin đã nói rõ, ông cho rằng người đứng sau vụ việc là: Hillary Clinton. “Bà ta nói rằng kết quả thiếu trung thực và không công bằng”, ông Putin phát biểu trước công chúng.

Video đang HOT

Tuy nhiên, những cáo buộc này có thực sự nhằm vào Tổng thống Putin? Hay có mục đích khác?

Dennis Kucinich, chính trị gia Mỹ, người từng 2 lần trở thành ứng viên của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ cho rằng: việc ban vận động của bà Clinton cáo buộc Nga chỉ là một động thái “tránh né” nhằm chuyển hướng dư luận khỏi bê bối của đảng này.

Theo ông Kucinich, vấn đề không nằm ở chỗ ai mới là người đánh cắp email, mà là những thông tin được tiết lộ. Ông Kucinich cho rằng, DNC đã có những động thái “phản dân chủ”.

“Khái niệm công bằng trong chính trị Mỹ là điều mà rất nhiều người coi trọng, nhưng rõ ràng, DNC thì không”.

Cựu ứng viên của Đảng Dân chủ cho rằng: cáo buộc nhằm vào Nga cho thấy lập trường đối đầu với Moscow của bà Clinton và đó là một tính toán sai lầm trong chính sách đối ngoại của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

“Nước Mỹ phải nỗ lực cải thiện quan hệ với Nga trong các vấn đề an ninh liên quan tới hòa bình thế giới”. Quan điểm chính trị đối đầu gay gắt với Nga cần phải được cân nhắc lại, ông Kucinich nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông đã đưa vấn đề này ra trao đổi với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov bên lề hội nghị ASEAN tại Lào, nhưng không đưa ra cáo buộc nhằm vào ai. Trong khi đó, ngay đầu cuộc gặp, Ngoại trưởng Nga đã gạt những cáo buộc sang một bên.

Một tin tặc tự nhận là Guccifer 2.0 đã ra mặt và nhận trách nhiệm. Anh ta cũng tuyên bố mình không liên quan tới các cơ quan tình báo của Nga.

Theo Soha News

'Cây gậy' phán quyết Biển Đông sẽ được dùng thế nào tại hội nghị ASEAN

Trong khi Hiệp hội ASEAN tỏ ra thận trọng với phán quyết của Tòa trọng tài bác bỏ "đường lưỡi bò" của Trung Quốc, các nước đối tác có thể tận dụng tối đa "cây gậy" này.

Cây gậy phán quyết Biển Đông sẽ được dùng thế nào tại hội nghị ASEAN - Hình 1

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay, người mới nhậm chức được vài tháng, đại diện cho chính quyền mới của Tổng thống Duterte tại hội nghị ASEAN ở Lào 23-26/7 . Ảnh: AP

"Với vai trò là nước chiến thắng sau phán quyết của Tòa trọng tài, nhưng phản ứng của Philippines tại Hội nghị ngoại trưởng các nước ASEAN lần thứ 49 và các hội nghị liên quan cuối tuần này là điều không dễ đoán, khi nước này có tổng thống mới", Tiến sĩ Nguyễn Toàn Thắng, Viện phó Viện Luật so sánh, Đại học luật Hà Nội, trao đổi với VnExpress.

Hội nghị của các ngoại trưởng ASEAN (AMM-49), Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 23 (ARF 23) và Hội nghị bộ trưởng ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 6 (EAS FMM - 6) sẽ diễn ra tại Vientiane, Lào, từ ngày 23 đến 26/7.

Theo Tiến sĩ Thắng, khác với cựu tổng thống Philippines Benigno Aquino, người khởi xướng vụ kiện Trung Quốc về "đường lưỡi bò", tân Tổng thống Rodrigo Duterte đã tỏ thái độ muốn "giảng hòa" với Trung Quốc. Ông Duterte muốn sử dụng phán quyết của Tòa trọng tài để đàm phán với Bắc Kinh. Tuy nhiên cách tiếp cận của Manila tại AMM 49 và các hội nghị liên quan lần này có thể chịu ảnh hưởng của các nước liên quan, mặc dù không đẩy vấn đề tới mức quá căng thẳng.

Đánh giá về việc ASEAN không ra tuyên bố chung sau khi Tòa trọng tài ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện của Philippines hôm 12/7, ông Thắng cho rằng điều bị coi là "chia rẽ" này cũng có khía cạnh tích cực.

"ASEAN không ngay lập tức phất cao ngọn cờ, đẩy Trung Quốc vào thế phải tuân thủ phán quyết, để Bắc Kinh có thời gian điều chỉnh. Đây có thể xem là thái độ tích cực chứ không hẳn thụ động nhằm làm dịu tình hình", ông Thắng nói.

Chuyên gia của Đại học Luật nhắc lại trong chiến lược của Trung Quốc Biển Đông được coi là lợi ích cốt lõi, Bắc Kinh muốn xây dựng lại trật tự khu vực theo cách họ muốn. Trong thời gian tới, Trung Quốc sẽ tiến ở mức nào thì họ sẽ phải "nhìn ngó" phản ứng của các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản, để không đến mức dẫn tới đối đầu. Nếu Trung Quốc đẩy mạnh kế hoạch quân sự hóa ở Biển Đông, Mỹ sẽ can thiệp mạnh hơn, có nhiều chuyến tàu và máy bay tuần tra, điều đó có thể dẫn tới khủng hoảng an ninh trong khu vực.

"Tại các hội nghị này của ASEAN, các cường quốc chắc chắn sẽ gây sức ép lớn với Bắc Kinh, bởi trước đây Mỹ, Nhật chưa có cơ sở pháp lý để can thiệp vào tình hình Biển Đông", ông Thắng nói.

Với góc nhìn thận trọng hơn, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an, lưu ý Philippines có thể tận dụng phán quyết của Tòa trọng tài để thảo luận với Trung Quốc nhằm mang lại các lợi ích của riêng Manila. ASEAN vẫn ra được Tuyên bố chung nhưng chưa chắc đã nhắc tới việc thúc giục thực thi phán quyết của Tòa trọng tài.

Theo ông Cương, Mỹ, Nhật Bản và các nước khác quan tâm đến hòa bình ở khu vực sẽ đề nghị các bên liên quan tuân thủ phán quyết của Tòa trọng tài, tôn trọng tự do hàng hải.

"Hoạt động của Trung Quốc ngày càng phức tạp, tuy nhiên mức độ Bắc Kinh dấn lên ở mức nào, thì họ vẫn phải dò xét phản ứng của Mỹ và các nước lớn", ông Cương nói.

Đánh giá về ý nghĩa của phán quyết ngày 12/7, thiếu tướng Cương cho rằng phán quyết đã tạo ra cơ sở pháp lý để Việt Nam, Philippines và các nước thuộc ASEAN cùng có tranh chấp "có thêm chiếc gậy" để đấu tranh với Trung Quốc. Quyết định này của Tòa mang ý chí, nguyện vọng của cả cộng động quốc tế, dù có phản đối nhưng Bắc Kinh cũng phải tính đến "liều lượng", không thể quay lưng lại với cộng đồng quốc tế để "muốn làm gì thì làm".

Nói về vai trò của ASEAN, Tiến sĩ Thắng nhận định mặc dù có những thời điểm Hiệp hội chưa tạo ra được những bước chuyển lớn nhưng thực tế các nước vẫn phải vận dụng biện pháp ngoại giao là chính hậu phán quyết của Tòa trọng tài.

"Nhiều người cho rằng ASEAN không làm được gì, phủ nhận vai trò của ASEAN nhưng tôi nghĩ tiếng nói khu vực có ý nghĩa rất quan trọng. Việt Nam nên thúc đẩy các biện pháp ngoại giao trong khuôn khổ ASEAN, tham vấn để cùng các nước xây dựng tiếng nói chung", ông Thắng nhận định.

Việt Anh

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'
21:46:40 06/02/2025
Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?
13:07:19 07/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025
Mỹ phản hồi yêu cầu trang bị vũ khí hạt nhân của UkraineMỹ phản hồi yêu cầu trang bị vũ khí hạt nhân của Ukraine
16:17:55 07/02/2025

Tin đang nóng

Đi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đờiĐi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đời
05:52:40 08/02/2025
Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
07:41:39 08/02/2025
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầuSao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
08:10:10 08/02/2025
Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
07:47:04 08/02/2025
Bị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàngBị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàng
05:46:17 08/02/2025
3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"
06:53:43 08/02/2025
Nam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủngNam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủng
07:30:24 08/02/2025
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
06:08:42 08/02/2025

Tin mới nhất

Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin về giải quyết xung đột

Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin về giải quyết xung đột

09:53:46 08/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin về việc giải quyết cuộc xung đột kéo dài 3 năm.
Hàn Quốc yêu cầu tất cả sân bay lắp camera, radar phát hiện chim

Hàn Quốc yêu cầu tất cả sân bay lắp camera, radar phát hiện chim

09:51:19 08/02/2025
Ngày 6/2, cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết tất cả các sân bay trên toàn quốc sẽ được yêu cầu lắp đặt camera và radar phát hiện chim sau vụ tai nạn máy bay của Jeju Air khiến 179 người thiệt mạng.
Nga không chấp nhận ngừng bắn tạm thời với Ukraine

Nga không chấp nhận ngừng bắn tạm thời với Ukraine

09:38:44 08/02/2025
Nga sẽ không chấp nhận lệnh ngừng bắn tạm thời như một giải pháp cho xung đột Ukraine, thay vào đó chỉ tìm kiếm một giải pháp lâu dài.
Trung Quốc ca ngợi Thái Lan nỗ lực dẹp hang ổ lừa đảo qua mạng

Trung Quốc ca ngợi Thái Lan nỗ lực dẹp hang ổ lừa đảo qua mạng

09:36:38 08/02/2025
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá cao các động thái của Thái Lan trong việc ngăn chặn các trung tâm tội phạm mạng ở biên giới quốc gia Đông Nam Á với Myanmar.
Lô tiêm kích Mirage đầu tiên từ Pháp đã tới Ukraine: Nga thêm đối thủ mạnh

Lô tiêm kích Mirage đầu tiên từ Pháp đã tới Ukraine: Nga thêm đối thủ mạnh

09:27:26 08/02/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu ngày 6/2 cho biết, Paris đã chuyển giao những máy bay chiến đấu Mirage-2000 đầu tiên cho Ukraine.
Ông Trump: Israel sẽ bàn giao Gaza cho Mỹ

Ông Trump: Israel sẽ bàn giao Gaza cho Mỹ

09:19:22 08/02/2025
Tổng thống Donald Trump nói rằng Israel sẽ chuyển giao Dải Gaza cho Washington sau khi giao tranh kết thúc và tới lúc không cần lính Mỹ ở đó.
Ukraine bất ngờ ồ ạt tấn công, "vòng cung Kursk" đang rung chuyển dữ dội

Ukraine bất ngờ ồ ạt tấn công, "vòng cung Kursk" đang rung chuyển dữ dội

09:14:27 08/02/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sáng nay 6/2, Ukraine bất ngờ ồ ạt tấn công theo hướng Cherkasskaya Konopelka và Ulanok ở vùng Kursk. Các nhóm xung kích của Kiev liên tục phát động nhiều đợt xung phong.
EU có thể chịu thiệt hại nặng nề nếu thương chiến Mỹ - Trung tái diễn

EU có thể chịu thiệt hại nặng nề nếu thương chiến Mỹ - Trung tái diễn

09:09:51 08/02/2025
Với sự trở lại của ông Donald Trump, cuộc chiến thương mại lần hai giữa Mỹ và Trung Quốc đang tới gần hơn bao giờ hết và Liên minh châu Âu (EU) có thể phải chịu thiệt hại nặng nề nếu điều này xảy ra.
Nga đang cạn kiệt xe tăng chiến đấu chủ lực ở Ukraine?

Nga đang cạn kiệt xe tăng chiến đấu chủ lực ở Ukraine?

09:02:36 08/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng số lượng xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga ở Ukraine có xu hướng giảm vì Moscow đang cạn kiệt loại phương tiện này.
Tín hiệu đáng lo ngại với Ukraine: Nga giành được bàn đạp ở sông Oskol

Tín hiệu đáng lo ngại với Ukraine: Nga giành được bàn đạp ở sông Oskol

08:59:39 08/02/2025
Kênh DeepState có liên hệ với Tổng cục Tình báo quốc phòng Ukraine (GUR) cho biết, quân đội Nga tiếp tục nỗ lực chiếm sông Oskol tại khu vực Kharkov.
Tiêm kích Nga ra đòn "dằn mặt" F-16 Ukraine?

Tiêm kích Nga ra đòn "dằn mặt" F-16 Ukraine?

08:52:28 08/02/2025
Hôm 2/2, tiêm kích Su-30SM2 Nga được cho là đã bắn hạ Su-27 của Ukraine. Liệu chiến đấu cơ F-16 mà Kiev vừa tiếp nhận có nhiều cơ hội khi chạm trán với đối thủ sừng sỏ?
Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Belarus

Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Belarus

08:36:53 08/02/2025
Quốc hội Nga sẽ xem xét dự thảo hiệp ước với Belarus cho phép Moscow dùng vũ khí hạt nhân để bảo vệ quốc gia đồng minh này trong trường hợp nhất định.

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ hưu gặp nghỉ Tết: Cụ ông U85 ở Quảng Ninh đứng sau loạt sáng chế "chỉ thua Albert Einstein", cháu trai tự hào đem flex trên mạng

Nghỉ hưu gặp nghỉ Tết: Cụ ông U85 ở Quảng Ninh đứng sau loạt sáng chế "chỉ thua Albert Einstein", cháu trai tự hào đem flex trên mạng

Netizen

09:45:20 08/02/2025
Những sản phẩm như TV, nồi thành chậu cây và bể cả cũng hóa đài phun nước,... của cụ ông 82 tuổi khiến nhiều Gen Z ngưỡng mộ, thần tượng.
Cô gái ăn nhầm quả pháo vì nghĩ là kẹo sữa

Cô gái ăn nhầm quả pháo vì nghĩ là kẹo sữa

Lạ vui

09:40:28 08/02/2025
Sự việc xảy ra trong thời gian cô gái họ Wu ăn Tết cùng gia đình tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh trai cô mang về túi pháo màu đỏ. Thấy quả pháo giống món kẹo sữa thường ăn khi còn nhỏ nên Wu đã lấy 1 quả cho vào miệng.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 8.2.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 8.2.2025

Trắc nghiệm

09:26:28 08/02/2025
Ngày 8.2 mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho người tuổi Tý. Các dự án đang thực hiện sẽ có những bước tiến triển tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo và công nghệ. Đồng nghiệp và cấp
Con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt ghét cuộc sống của người nổi tiếng

Con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt ghét cuộc sống của người nổi tiếng

Sao âu mỹ

09:18:05 08/02/2025
Con ruột của cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt không hề hứng thú với cuộc sống nổi tiếng và ngành công nghiệp điện ảnh của cha mẹ.
Chi tiết lộ rõ thái độ Phương Nhi với Lương Thuỳ Linh sau nghi vấn trục trặc

Chi tiết lộ rõ thái độ Phương Nhi với Lương Thuỳ Linh sau nghi vấn trục trặc

Sao việt

09:11:34 08/02/2025
Á hậu Phương Nhi thả tim hình ảnh của Lương Thuỳ Linh, mặc cho dân mạng nghi vấn tình chị chị em em đang có vấn đề.
Park Bom (2NE1) khoe body đồng hồ cát "đốt mắt" dân mạng, lần đầu lộ hình xăm ngay vị trí táo bạo

Park Bom (2NE1) khoe body đồng hồ cát "đốt mắt" dân mạng, lần đầu lộ hình xăm ngay vị trí táo bạo

Sao châu á

09:08:46 08/02/2025
Trong bức ảnh mới nhất, Park Bom khiến dân mạng phát sốt khi khoe đường cong mỹ miều. Đặc biệt, giọng ca chính 2NE1 còn để lộ hình xăm ngay vị trí táo bạo.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Tin nổi bật

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Ju Ji Hoon: Thẳng thắn nhưng không bao giờ thô lỗ trên phim trường

Ju Ji Hoon: Thẳng thắn nhưng không bao giờ thô lỗ trên phim trường

Hậu trường phim

08:30:51 08/02/2025
Ju Ji Hoon coi trọng giao tiếp cởi mở trên phim trường, tin rằng những cuộc thảo luận trung thực, không phân biệt cấp bậc sẽ nâng cao chất lượng mọi dự án phim của anh.
Tổng thống Trump "đánh đố" thế giới với tư duy vượt ngoài khuôn khổ

Tổng thống Trump "đánh đố" thế giới với tư duy vượt ngoài khuôn khổ

08:30:22 08/02/2025
Những quyết định, phát ngôn bất ngờ, khó đoán của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những tuần qua làm chấn động thế giới, khiến các bên nỗ lực giải mã.
Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi

Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi

Mọt game

08:26:59 08/02/2025
Truyền thống này đã kéo dài từ năm 2019 và cho tới nay vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Tất nhiên, không phải trò chơi miễn phí nào từ phía Epic Games Store cũng đều chất lượng và nhận được sự hưởng ứng cao.
Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'

Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'

Du lịch

08:10:07 08/02/2025
Booking.com chính thức công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 13, tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) tự hào góp mặt trong danh sách này.